คัดลอกลิงก์เเล้ว

[SF] [SUPERNATURAL] Uncomfortable [Sam X Castiel]

เรื่องราวที่ถูกซ่อนเร้นจากซีรียส์เรื่อง Supernatural เมื่อนักล่าปิศาจสองพี่น้อง สามารถกอบกู้โลกได้โดยมีทูตสวรรค์คอยช่วยเหลือมานานหลายปี ความอึดอัดที่ต้องเก็บงำความลับจึงก่อตัวอยู่ในใจพวกเขาบางคน

ยอดวิวรวม

190

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


190

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


6
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  22 มิ.ย. 61 / 17:10 น.
นิยาย [SF] [SUPERNATURAL] Uncomfortable [Sam X Castiel] [SF] [SUPERNATURAL] Uncomfortable [Sam X Castiel] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค่ะ ขอบคุณทุกคนมากที่เปิดเข้ามาอ่าน ช็อตแฟนฟิคชั่นเรื่องนี้มาจากการดูซีรียส์ฝรั่งนะคะ ใครที่ไม่เคยดูอาจจะไม่เข้าใจตรงหลายจุด รายละเอียดของเรื่องอยู่ที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Supernatural_(U.S._TV_series) นี่นะ

คนเขียนจะดีใจมากๆถ้าอ่านจบแล้วแสดงความเห็น 555 แฟนเกิร์ลเรื่องนี้มีไม่เยอะมาก อยากให้มากรี๊ดกร๊าดด้วยกันนะคะ สามารถเข้ามาพูดคุยได้ที่ Twitter @vanila_pink


- ขอบคุณ Tasenda มากๆ ทั้งช่วย approve และส่งโมเม้นต์สองคนนี้มาสร้างบรรยากาศ 555 เขาเป็นไรต์เตอร์ Destiel สามารถเข้าไปอ่านกันได้ -

เนื้อเรื่อง อัปเดต 22 มิ.ย. 61 / 17:10


Uncomfortable

By Catstieltherine

Genre: Angst and Comfort

Word: 17,557 Publish: 31 Aug 2017


_______________________________________________________________________________________________________


แซมเองก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้มันเกิดขึ้นตอนไหน

เริ่มต้นมันมาจากความผิดหวัง เหล่าทูตสวรรค์ที่เขาคิดมาตลอดว่ามีจิตใจสูงส่ง กลับมองเห็นคุณค่าของชีวิตมนุษย์ไม่ต่างจากพวกปิศาจร้ายที่เขากับพี่ชายต้องคอยกำจัดไปอย่างไม่จบไม่สิ้น กองกำลังของสวรรค์กลายเป็นสิ่งที่เป็นปัญหากับงานของครอบครัวเขา

แต่ไม่ใช่แคสเทียล...

ถึงจะเคยเล่นบทพระเจ้าจนเรื่องราวเลยเถิด ในปัจจุบันเทวดาองค์นี้พิสูจน์แล้วว่าเจ้าตัวสามารถทำได้ทุกสิ่งเพื่อเขาสองพี่น้อง จนหลายครั้งทำให้เจ้าตัวแย่ลง แม้ครั้งแรกที่เจอกันร่างเล็กรับหน้าที่มาดูแลพี่ชายในฐานะผู้จะมาเป็นร่างทรงของแม่ทัพผู้ปกครองสวรรค์

ซึ่งหน้าที่ดูแลและปกป้องของทหารองค์นี้ควรจะจบไปนานแล้ว ตั้งแต่เขาสองคนเป็นปริปักษ์กับพรรคพวกเจ้าตัว ถึงอย่างนั้นร่างเล็กก็ยังช่วยเหลือพวกเขาเสมอ จนหลังๆมานี้เรียกว่าเป็นการออกคำสั่ง เทวดาที่ควรจะยิ่งใหญ่ก็ยังทำทุกอย่างตามคำขอร้องของพี่ชายเขาเสมอ

เขาไม่เคยต้องถามเหตุผลของแคสเทียลเลยว่าทำไมถึงทำแบบนั้นคำตอบทั้งหมดอยู่ที่สายตาคู่นั้นเวลาทอดมองไปที่วินเชสเตอร์คนพี่

เป็นสายตาที่วินเชสเตอร์คนน้องก็ใช้มองเทวดานั่นเช่นกัน

 

_________________

 

เป็นปกติในชีวิตประจำวันเขาสองคนที่ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาด วันนี้ก็เป็นแบบนั้น พวกเขากำลังสู้กับมอนจารา หรือสิ่งที่พี่ชายของเขาเรียกว่า เจ้ามือยุบยับพวกมันมีกันจำนวนมากทีเดียว เท่าที่เห็นปรากฏอยู่ถึงห้าตัว เขาอาจจะโชคดีนิดหน่อยที่พวกมันแบ่งมารุมฝั่งเขาแค่สองตัว แต่ส่วนดีนต้องปะทะถึงสาม

ในขณะที่สถานการณ์กำลังวิกฤต เราสองคนต่อสู้มาสักพักจนเริ่มเหนื่อยล้า เขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้านึงวิ่งเข้ามา และเสียงตะโกนที่เขานั้นจำได้ดี ดีน!!มันเป็นเสียงของทูตสวรรค์ คนที่พี่ชายเพิ่งโทรตามก่อนจะเข้ามาในโกดังร้างแห่งนี้

เขาหันไปมองอีกฝั่งทันที เจ้าของชื่อนอนอยู่กับพื้น โดยมีแคสเทียลขวางไว้จากพวกปิศาจและเอามีดประจำตัวพยายามปัดป้องเถาวัลย์จากตัวพวกมันอย่างทุลักทุเล

เพราะการให้ความสนใจกับสิ่งอื่นมากไป มอนจาราที่กำลังต่อสู้กับเขาจึงแย่งมีดเขาไปได้ ร่างกำยำหันกันมาตอนที่หนึ่งในพวกมันเอามีดเล่มนั้นเสียบเข้าที่ท้องพอดี

อ๊ากกกกเขาล้มลงและร้องทรมานด้วยความเจ็บปวด คราวนี้เขาจึงได้ยินเสียงคุ้นชินที่ได้ยินมาตั้งแต่เกิด แซม!!

 

เขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นอีกต่อจากนั้น เพราะดวงตาเขาเห็นทุกอย่างพร่าเลือนไปหมด แค่พยายามจะหายใจยังติดขัดอย่างลำบาก รับรู้และทำใจว่าตัวเขากำลังจะไปเยือนนรกอีกครั้ง

 

เป็นชั่วขณะนึงก่อนจะรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นที่บาดแผล อาการทุกอย่างค่อยๆหายไปเหมือนไม่เคยเกิดขึ้น สิ่งแรกที่เขาเห็นหลังจากสายตากลับมาเป็นปกติ คือใบหน้าอ่อนโยนที่เขาเห็นทั้งในยามฝันและยามที่เขาคิดถึง

แซม เจ้าเป็นยังไงบ้างเมื่อคนตรงหน้านำมือออกจากหน้าท้องของเขา เขาก็ส่ายหน้า ไม่เป็นไรแคส ขอบคุณ

สองคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตกำลังนั่งอยู่รอบตัวเขา มองมาด้วยสายตาที่เป็นห่วง แต่เขายังรู้สึกได้ถึงความหงุดหงิดที่อยู่บนใบหน้าพี่ชายที่นั่งอยู่ใกล้ใบหน้าเขา

 

หลังจากที่เขามองไปรอบๆเห็นมอนจาราทุกตัวล้มแน่นิ่งโดยมีเลือดออกจากตาข้างหนึ่ง เขาก็เข้าใจว่าจุดอ่อนของมันคงอยู่ที่ดวงตา ที่ๆไม่มีเถาวัลย์ยุ่งเหยิงนั่นพันอยู่รอบๆ

เมื่อมั่นใจว่าสถานการณ์คลี่คลายลงแล้วเขาจึงถอนหายใจอย่างโล่งอก แต่อีกคนที่รอดมาได้กลับหันไปมองคนที่ช่วยชีวิตตัวเองอย่างโกรธเคือง

แคสริมฝีปากบางพูดช้าๆอย่างเน้นแต่ละคำออกมา ทำไมไม่ช่วยแซม

เจ้าของชื่อหลบสายตามองที่พื้นอย่างรับรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ข้าไม่สามารถช่วยทั้งสองคนพร้อมกันได้ ดีน

ดีนยังจ้องหน้าอีกฝ่ายไม่ลดละ แต่ฉันสั่งไว้แล้ว นายต้องช่วยแซมก่อนทุกครั้ง

ข้า…” เทวดาร่างเล็กหันมามองเขาอย่างรู้สึกผิด ก่อนจะหลบสายตาไปอีกทาง ข้าลืม…”

เราสองคนรู้ดีว่าเทวดาที่คอยช่วยเหลือนั้นมีความจำดีแค่ไหน แต่มีเขาเพียงคนเดียวที่เดาเหตุผลที่แท้จริงร่างเล็กออกตลอดมา

ซึ่งใจของเขามันเจ็บจนชินซะแล้ว...

ลืม!!?” ดีนก็ยังคงไม่รู้ตัวเหมือนเดิม คนที่กำลังแสดงความไม่พอใจลุกยืนขึ้นอย่างรวดเร็ว นี่สมองนายมีปัญหาเหรอแคส แล้วพวกฉันต้องฝากชีวิตไว้กับสมองที่ไม่ปกติงั้นเหรอ!!?”

ดีน!!ตัวเขาเองปรามพี่ชายออกมาทันที แต่แน่นอนว่ามันไม่เคยได้ผล เรื่องเขาเป็นสิ่งดีนยอมไม่ได้เสมอ ในที่สุดคนโมโหก็พูดประโยคที่รุนแรงออกมา

ฉันไม่สน! เข้าใจมั้ย!? ต่อให้นายตาย นายก็ต้องช่วยให้แซมปลอดภัยให้ได้!!!

ประโยคนั้นทำให้เราทุกคนเงียบกันชั่วขณะนึง เขาแอบเห็นสายตาที่สั่นไหวก่อนจะลุกขึ้นยืนแล้วหันหลังให้พวกเขาสองพี่น้อง

ข้าจะไปเดินดู ว่ายังมีพวกมันเหลืออยู่มั้ย

 

ดีน นายไม่ควรทำแบบนั้นเขาพยายามลุกขึ้นในขณะที่กัดฟันพูดอย่างเหลืออด พี่ชายเขาทำแบบนี้กับแคสอีกแล้ว

วินเชสเตอร์คนพี่ตวัดมองมาที่คนน้องแล้วก็หลบสายตา  พวกเขาทั้งสองทำแบบนี้เสมอเมื่อรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำมันไม่ถูกต้อง

ปกติเขาอาจจะปล่อยผ่านไป แต่ยังไงวันนี้เขาก็จะกัดไม่ปล่อย

นายไม่เคยแคร์จิตใจเขาเลยดีน เพราะนายรู้สินะว่าแคสไม่เคยโกรธนาย

เขาเน้นย้ำประโยคหลัง ไม่เคยเลย

พูดแล้วร่างสูงก็เจ็บที่หัวใจตัวเอง ตัวเขาระมัดระวังที่จะทำร้ายจิตใจคนที่เขาแอบรักตลอด แต่ที่คนนั้นสนใจ กลับมีแต่พี่ชายที่ไม่เคยทะนุถนอมความรู้สึกใครนอกจากน้องชายแท้ๆตัวเอง

ลืม พูดออกมาได้ไงดีนอารมณ์เบาลงแล้ว แต่ยังคงอารมณ์เสียและหงุดหงิด เกิดมายังไม่เคยเห็นจะลืมอะไร แกล้งถามเลขบัตรเครดิตฉันที่โดนตัดไปนานแล้วยังจำได้เลย

 

เขาแอบกรอกตาขึ้นบน พี่ชายเขาซื่อบื้อพอๆกับเทวดาที่ไม่ได้เติบโตบนโลกใบนี้นี่แหละ ทั้งที่ใครต่อใครต่างก็ล้อเลียนเรื่องความรู้สึกของสิ่งมีชีวิตสูงส่งที่มีให้เสมอ แต่ยังไงเขาก็เลือกปกปิดความลับของคนที่เขาแอบรักเหมือนเช่นความลับของตัวเอง เขาจึงมองหาข้ออ้างที่พอจะใช้ได้ แคสไม่ได้เป็นนักล่ามานานอย่างพวกเรา สัญชาตญาณไม่รวดเร็วนักหรอก

แต่เขาเป็นทหารของสวรรค์มาเกินร้อยปีแซมเพิ่งนึกช่องโหว่ของข้ออ้างเขาออกหลังจากที่พูดออกมาแล้ว โชคดีที่ดีนพยักหน้ารับอย่างไม่เอะใจ

 

แต่อย่างที่บอก ว่าวันนี้เขาจะไม่ปล่อย เขาเป็นห่วงว่าคำพูดเลวร้ายต่างๆของพี่ชายไปทับถมอีกคนที่เขารักแค่ไหนแล้ว นายต้องขอโทษเขา

 

ห้ะ!?” ดีนหันมามองคนสั่งอย่างไม่เชื่อหูตัวเอง ฉันอาจจะพูดแรงไป แต่ก็สมควรแล้ว เขาช่วยฉันก่อนนายประจำ ครั้งนี้นายเกือบตายฉันถึงต้องพูดไรซักอย่าง

 

คนได้ยินอดไม่ได้ที่จะเม้มริมฝีปากและกระพริบตาอยู่สองสามครั้ง

เยี่ยมเลย... แม้แต่พี่ชายที่ไม่รู้สิ่งที่กำลังเป็นอยู่ก็ยังพูดให้เขาปวดใจได้

ฉันก็ไม่แคร์เหมือนกันดีน ฉันไม่ได้อยากให้แคสช่วยฉันก่อนแน่นอนเขาโกหก แต่ตัดเรื่องความรู้สึกออกไปผลลัพธ์มันก็ไม่ได้แย่นัก น้องชายก็ไม่ได้อยากให้พี่ชายเป็นอะไรเหมือนกัน

เขามองหน้าอีกฝ่ายอย่างจริงจังก่อนเอ่ยอีกครั้ง แต่ฉันอยากให้นายเลิกทำร้ายจิตใจแคสได้แล้ว นายก็น่าจะพอนึกออกว่าเวลาแคสคิดว่าตัวเขาไม่มีค่า ต่อให้เราห้ามยังไงเขาก็จะทำทุกอย่างที่เขาคิดว่าจะมีประโยชน์

 

ดีนจ้องตาเขาแป๊บเดียวก็ถอนหายใจอย่างยอมแพ้ โอเค ฉันจะไปขอโทษเพราะคำพูดนั่น แต่ยังไงฉันก็จะย้ำให้เลือกนายก่อนทุกครั้งร่างที่เล็กกว่าพูดก่อนจะเดินนำไปที่รถ คำพูดทิ้งท้ายของพี่ชายทำให้แซมเผลอคิดไปอีกทางนึง ก่อนจะรู้สึกสมเพศตัวเอง

ขนาดแค่จะทำให้คนๆนั้นหันมามองเขาบ้าง ยังต้องมาจากคนอื่นเลย

 

หลังจากนั้นเขาสองคนเดินไปเก็บเครื่องมือหลังรถ แซมคอยมองหาอีกคนที่ตั้งแต่เดินออกมาก็ยังไม่เห็น โดยที่คนพี่ลอบมองอาการน้องชายอยู่เป็นระยะ เมื่อคนตัวโตผละออกและกำลังจะตัดสินใจเดินไปตามหา ดีนก็ปิดกระโปรงรถแล้วหัวเราะออกมาเล็กๆก่อนจะพูดว่า นี่ฉันเพิ่งมารู้สึกว่านายแคร์เขามากเลยนะ ถ้าไม่ได้โตมาด้วยกันต้องคิดว่านายแอบรักแคสแน่ๆ

แซมชะงัก ดวงตาเบิกกว้างอย่างลืมตัว ก่อนที่เขาจะตั้งสติได้ว่าต้องทำอะไรกลบเกลื่อน มันก็กินเวลานานพอที่จะทำให้ดีนสรุปออกมาอย่างอึ้งๆ

 

พระเจ้า นายเป็นเกย์

ประโยคนั้นทำให้แซมอยากจะเอาอะไรฟาดหัวพี่ชาย ไม่รู้ว่าที่อุทานถึงผู้สร้างโลกนั่นคือจริงจังหรือล้อเล่นกันแน่

ดีน ฉันไม่ได้เป็นเกย์ในที่สุดร่างสูงก็หาเสียงของตัวเองเจอ และแคสไม่ได้เป็นผู้ชาย ในพระคัมภีร์บอกว่าทูตสวรรค์ไม่มีเพศ

ไม่มีประโยชน์ที่จะปกปิดอีกต่อไป แซมรู้ดี อะไรก็ตามที่ไปสะกิดใจดีนได้นั้นจะทำให้อีกฝ่ายค้นหาความจริงก่อนจะกระจ่างใจเสมอ

และเขาไม่คิดจะทำกลบเกลื่อนโดยการแสร้งทำเย็นชาเป็นละครซีรียส์ทางฝั่งเอเชียแน่ๆ แน่นอนว่าเขากังวลมาเสมอว่าพี่ชายที่อยู่กับเขาตลอดเวลาจะจับได้เมื่อไหร่ จากสถิติไม่มีอะไรที่เราสองคนปิดบังวินเชสเตอร์อีกคนได้เกินปีนึงเลย ความรู้สึกที่เขามีให้แคสเทียลนั้นซ่อนเร้นมาได้หลายต่อหลายปีขนาดนี้นับว่าปาฏิหาริย์แล้วด้วยซ้ำ

นี่นายกำลังหาข้ออ้างว่าไม่ได้เป็นเกย์ เพราะคนที่นายชอบไม่ใช่ผู้ชายคนพูดมีแววตาเป็นประกาย แน่นอนว่าดีนต้องรู้สึกสนุกกับเรื่องนี้แน่ๆ เขาเดาได้มาตลอด

คนพี่ยิ้มมีเลศนัยก่อนจะเอ่ยว่า ยังไงคนที่นายอยากขึ้นเตียงด้วยร่างกายก็เป็นผู้ชาย พวกนายจะมีเซ็กซ์กันแบบไหนล่ะถ้าไม่ใช่แบบเกย์

คำพูดนั้นของดีนทำให้แซมหูแดงหน้าร้อน เขาไม่ได้เวอร์จิ้น แต่ก็ยังอายเกินกว่าจะกล้าจินตนาการถึงคนที่บริสุทธิ์เสมอในเรื่องที่ดูสกปรกชั่วช้า ฉันไม่เคยคิดในทางนั้น

เขาก้มหน้ามองปลายเท้าตัวเอง ในใจนึกอยากจะให้พ่อของแคสเทียลช่วยปกป้องลูกรักโดยการทำให้พี่ชายหยุดพูดสักที

อ่ะฮ้าคนตัวเตี้ยกว่าพูดจ้าอย่างหยอกล้อ นายยกย่องเขามากเลยนี่หน่า เขาคือเจ้าหญิงแคสเทียลสำหรับนายคนตัวโตกว่ากลับมามองฝีปากที่มักพูดจาไร้สาระไปเรื่อยเปื่อยอย่างหงุดหงิด หรือบางทีเขาต้องหาอะไรมายัดปากหมอนี้ซะเอง

 

นายก็เป็นเจ้าหญิงดีนแซมยิ้มอย่างมั่นใจว่าจะเป็นผู้มีชัยในการโต้เถียงครั้งนี้

จะให้บรรยายมั้ยว่าแฟนคลับเราสองคนเขียนถึงนายยังไง โดยเฉพาะฉากบนเตียงน่ะ

ปกติเขาก็ไม่ได้อยากจะพูดเรื่องน่าอายนี้หรอก แค่อยากทำให้อีกฝ่ายหยุดกวนประสาทเสียที

เขาเห็นพี่ชายอ้าปากพะงาบๆโดยไม่รู้จะพลิกเป็นผู้นำในบทสนทนานี้อย่างไร ก่อนจะบ่นพึมพำเป็นประโยคที่จับใจความได้ว่า อย่างน้อยก็ร่างบาง

แล้วอยู่ๆ เจ้าหญิงดีนก็ถามประโยคแปลกๆโดยไม่มองหน้าอีกฝ่าย ไม่รู้ว่าเขาคิดไปเองหรือเปล่าว่าน้ำเสียงนั้นจริงจังเหมือนไม่ได้ถามเล่นๆ ระหว่างฉันกับแคส นายว่าใครเป็นผู้หญิงมากกว่ากัน

เอ่อ…” คนถูกถามไม่เข้าใจว่าพี่ชายต้องการอะไร บางทีอาจจะเป็นศักดิ์ศรีลูกผู้ชายของเจ้าตัว แต่ยังไงก็ตามเมื่อเขาคิดตามความเป็นจริงจากการที่ร่างเล็กเดินตามอีกฝ่ายต้อยๆ เขาคิดว่าแคสคงเป็นฝ่ายทำหน้าที่ ผู้หญิง

อ่านี่สุดท้ายก็คิดเรื่องบนเตียงจนได้

เขากระแอมเล็กน้อยเมื่อในหัวเริ่มมีแต่เรื่องพวกนั้น สุดท้ายก็ตั้งสติตอบไปว่า แคสเป็นผู้หญิงมากกว่านาย พอใจหรือยัง?”

วินเชสเตอร์คนพี่ได้รับคำตอบแล้วหัวเราะร่า ไม่รู้ว่าจับได้หรือเปล่าว่าเขากำลังคิดอะไร ก่อนจะตบบ่าคนน้องหนักๆ ไอ้เสือ ฉันจะช่วยนายเองว่าแล้วก็ฉีกยิ้มกว้าง ออกไปเดินหาคนที่ถูกนินทามาตลอด

 

แย่ล่ะ ถ้าดีนเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการแบบนี้เขากลัวว่าทุกอย่างจะไปกันใหญ่ทั้งความลับของเขาและความลับของแคสเทียล

พี่ชายเป็นโลกทั้งใบที่เทวดาตกสวรรค์องค์นั้นคอยยึดเหนี่ยว และเขาจะไม่ยอมให้โลกใบนั้นแตกสลายด้วยมือของเขาเอง

 

แม้พี่ชายจะสนุกเหลือเกินกับเรื่องที่เพิ่งรับรู้มา แต่เมื่อหาคนที่น้องชายห่วงใยเจอดีนก็ปรับอารมณ์เป็นจริงจังอยู่ครู่นึง แคส ฉันขอโทษที่พูดแบบนั้น

จากที่สีหน้าแสดงความรู้สึกหมองเศร้า เทวดาร่างเล็กก็ยิ้มบางๆและพยักหน้ารับโดยไม่พูดอะไร เมื่อใบหน้านั้นกลับมาเจือจางด้วยความสุขก็ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นไปด้วย

บางที อาจจะเป็นเรื่องดีก็ได้ที่ดีนสามารถจับความรู้สึกที่เขามีต่อคนสำคัญอีกคนได้ ต่อไปนี้วินเชสเตอร์คนพี่อาจจะเริ่มเกรงใจคนน้องเรื่องเกี่ยวกับเทวดาที่คอยคุ้มครองพวกเขา

 

เมื่อทุกคนเดินมาถึงรถคลาสสิคที่เคยเป็นของพ่อเขา เขาก็เดินไปที่ประตูรถข้างคนขับอย่างที่เคยเป็นมาประจำ แต่วันนี้คนขับกลับมีแผนการบ้าๆบอๆ

แซม นายไปนั่งเบาะหลังกับแคสชายหนุ่มสั่งด้วยใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม อีกคนหันมองและขมวดคิ้วอย่างมึนงง พี่ชายจึงต้องหาคำอธิบายมาโกหกร่างเล็ก เมื่อกี้ฉันทะเลาะกับแซม ฉันไม่อยากให้เขานั่งข้างฉัน

คนที่อยากนั่งหน้ามาตลอดเริ่มเห็นเป็นโอกาส งั้นข้าจะนั่งข้างเจ้าเอง

ไม่ดีนรีบปฏิเสธก่อนที่อีกคนจะเดินอ้อมมาอีกฝั่งของรถ ฉันยังโกรธนายเหมือนกัน พวกนายต้องนั่งเบาะหลังกันสองคน

ประโยคเอาแต่ใจนั้นทำให้คนที่เขาห่วงใยอีกคนหน้าหงอยๆ เขารู้สึกหงุดหงิดจนไม่พูดอะไรออกมา เมื่อทุกคนประจำที่รถก็ออกเดินทางโดยไม่มีบทสนทนาใดๆ คนขับที่รอยยิ้มหายไปเมื่อไหร่ไม่รู้เหลือบมองเขาสองคนที่กระจกหน้ารถอย่างอึดอัดแล้วเปิดวิทยุคลื่นประจำ

แน่นอนว่าคลื่นนั้นเปิดแต่เพลงร็อคคลาสสิคแบบที่เจ้าของรถชื่นชอบ แต่วันนั้นไม่รู้ดีเจเป็นบ้าอะไรจึงเปิดแต่เพลงที่เนื้อหากระแทกกระทั้นว่ารักเธอแค่ไหน เธอกลับไม่เคยสนใจ หรือบางเพลงก็รักเธอ แต่บอกเธอไม่ได้เพราะเธอมีเขาแล้ว

นี่ชัคตั้งใจจะตอกย้ำหรือไง

 

 

_____________________________ช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี่ วินเชสเตอร์คนพี่พยายามจับคู่คนน้องกับเทวดาประจำตัวมาตลอด ถ้าจับมัดรวมกันได้ก็คงทำแล้ว

เขาเริ่มหมดความอดทนหลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยหลังตื่นนอน พอออกมาที่ห้องทานอาหารแล้วพบว่าพี่ชายกำลังเปิดหน้าเว็บไซค์อาหารเพื่อสุขภาพ โดยที่คอยบรรยายถึงวิธีการปรุงให้คนที่ไม่เคยทำอาหารฟัง

ถ้าเจ้าอยากให้ข้าหัดทำอาหาร ทำไมถึงไม่เป็นอาหารที่เจ้าชอบล่ะ? ดวงตาสีฟ้าคู่นั้นมองคนนั่งข้างๆอย่างสงสัย

เขาเห็นคนเจ้ากี้เจ้าการแอบกรอกตาหาข้ออ้าง ก็พวกสลัดมันง่าย นายหาส่วนผสมมาคลุกๆกันก็พอแล้ว

อีกฝ่ายยังคงคาใจ แต่เจ้าก็ไม่กินของพวกนี้ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไร?

และอีกฝ่ายยังพยายามอธิบาย มีประโยชน์สิ แซมชอบ นายก็หัดทำให้แซมกินสิ

 

เมื่อชื่อของเขาถูกลากเข้ามาเกี่ยวข้อง วินเชสเตอร์คนน้องก็รีบก้าวเท้าไปหาคนพี่ ในขณะที่ร่างเล็กยังคงพยายามหาคำตอบ แซมไม่ได้ขอ แล้วทำไมอยู่ๆข้าจะต้องทำให้

เขาทำเป็นไม่ใส่ใจกับประโยคนั้น คนตัวสูงที่สุดหันไปเรียกพี่ชายอย่างจริงจัง ดีนเขาคิดว่าเขาต้องรีบหยุดการกระทำบ้าๆพวกนี้ๆสักที เราต้องคุยกัน

เทวดาผู้บริสุทธิ์มองหน้าพี่น้องสลับกัน รับรู้ได้ว่าเขาต้องการความเป็นส่วนตัว ข้าจะออกไปเดินเล่นร่างเล็กพูดก่อนเดินออกจากบ้าน

 

บรรยากาศเป็นไปอย่างอึดอัดอีกครั้ง คนที่รู้ตัวว่ากำลังจะถูกตำหนิยังคงจ้องมองไปที่หน้าจอโน้ตบุ๊กของเขา เมื่อเหลือครอบครัววินเชสเตอร์สองคน แซมจึงพูดกับพี่ชาย ดีน หยุดทำแบบนี้สักที นายก็รู้ว่าแคสไม่ได้มองฉันแบบนั้น

เจ้าของชื่อหันมามองหน้าอีกฝ่ายอย่างไม่ยอมแพ้ ฉันแค่อยากให้นายมีความสุข

ร่างสูงอดไม่ได้ที่จะต่อว่าพี่ชาย เขารู้ดีว่าสุดท้ายแล้วก็คงต้องโต้เถียงกันเหมือนที่เกิดขึ้นประจำ ฉันมีความสุขอยู่แล้วดีน จนกระทั่งนายทำให้แคสต้องกระอักกระอ่วน เขาไม่เข้าใจว่าทำไมนายต้องบอกให้เขาทำโน้นทำนี่ให้ฉัน ทั้งที่นายเคยหวงหน้าที่นี้

งั้นฉันจะบอกแคสวินเชสเตอร์คนพี่รีบพูดอย่างดื้อดึง ประโยคนั้นทำให้คนน้องหวั่นใจถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น ฉันจะทำให้เขาหันมามองนายให้ได้ นี่ถ้าฉันไม่รู้ว่านายคิดยังไงกับเขาคนพูดหยุดไปชั่วครู่ หายใจฟึดฟัดอย่างหงุดหงิด ถึงฉันจะไม่เข้าใจเลยว่าทำไมนายถึงรักแคส พอฉันรู้ว่านายรู้สึกยังไง ฉันถึงได้สังเกตว่าเขาไม่สนใจนายเลยแซม

เขากัดฟันกรอดทันทีที่จบประโยคคำพูดแทงใจดำนั่น แซมพูดช้าๆเน้นย้ำทุกถ้อยคำ ดีน มันเรื่องของฉัน

แน่นอนว่าประโยคนั้นต้องทำให้พี่ชายโกรธ ดวงตานั้นมองเขาอย่างเจ็บปวด เรื่องของนายสองคนมันก็เรื่องของฉันเหมือนกัน ชีวิตฉันมีแต่พวกนาย เราคือครอบครัว

 

แต่นายไม่มีสิทธิ์มายุ่งเลยดีน ฉันตัดสินใจยังไงมันก็เรื่องของฉันจริงๆ

เขาไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับความดื้อดึงของอีกฝ่าย จึงหยิบเอาสิ่งที่ทำร้ายจิตใจอีกคนมาขู่ ถ้านายไม่หยุด ฉันจะเดินออกไปจากชีวิตพวกนายเขาคิดว่ามันได้ผล ดีนมองหน้าเขาอย่างร้าวราน แล้วเงียบไม่พูดอะไรต่ออีก

 

ทุกอย่างดำเนินไปอย่างอึดอัดกว่าเดิม วินเชสเตอร์คนน้องชงกาแฟแล้วนั่งตรงข้ามห่างๆอีกคน เขาเอาช้อนคนอยู่อย่างนั้นไม่ยกขึ้นมาดื่มสักที ส่วนคนพี่เปิดดูแต่ละเว็บไซค์อย่างใจลอย ไม่มีตัวอักษรไหนเข้าไปในหัว

เป็นเวลาชั่วครู่ก่อนที่อีกคนที่เหลือจะกลับมาพร้อมกับถือถุงพลาสติกสองสามใบ

พวกเจ้าเป็นยังไงกันบ้างแคสเทียลถามพวกเขาด้วยความเป็นห่วง ทำให้เขาฝืนส่งยิ้มบางๆให้ เหมือนจะพูดว่าไม่เป็นไรหางตาเห็นคนที่เหลือพยักหน้าให้อีกฝ่ายเบาๆเพื่อสื่อความหมายเดียวกัน

นั่นทำให้เทวดาประจำตัวของพวกเขาเบาใจ ร่างเล็กยิ้มแล้วชูของที่ตนเองถือให้ดู ข้าเดินไปที่มินิมาร์ท ซื้อของกินมาให้ดวงตาสีฟ้ามองตรงไปยั่งคนที่อยู่ในใจตัวเองเสมอ มีพายของเจ้าด้วยนะดีน

เจ้าของชื่อมีดวงตาเป็นประกายราวเด็กๆ หยิบของโปรดจากบรรดาถุงพลาสติกที่อีกฝ่ายวางบนหัวโต๊ะเปิดดู โอ้ ขอบคุณมากแคส เว็บพวกนั้นทำให้ฉันหิวไขมันจะตายอยู่แล้วคำพูดนั่นทำให้พวกเขาสองคนยิ้มออกมา

เขาคิดว่าบรรยากาศจะกลับมาดีขึ้น จนกระทั่งดีนมองหน้าแคสแล้วถามว่า แล้วของแซมล่ะ?”

ร่างเล็กที่สุดจะพยายามตอบไม่ให้อีกฝ่ายไม่พอใจ ข้าซื้อกาแฟกับพวกของกินสำเร็จรูปมาให้ ถึงแม้แซมไม่ชอบกินของพวกนี้แต่ก็แก้หิวได้ ในมินิมาร์ทมันไม่มีของสดน่ะดีน

พี่ชายเขายังคงตำหนิเทวดาอย่างไม่เคยเกรงกลัว นายก็เดินไปซุปเปอร์สิ

ดีนเขาต้องเรียกชื่อนั่นออกมาอีกครั้ง จ้องหน้าอย่างเอาเรื่องแล้วขู่ถึงสิ่งที่พูดเอาไว้ เราคุยกันไว้ว่าไง

วินเชสเตอร์คนพี่มองหน้าน้องชายแล้วถอนหายใจ ได้ ฉันหยุดแล้วก็ได้ก่อนที่แซมจะโล่งอกได้ ดีนก็หันไปมองหน้าอีกคน

แต่ฉันจะบอกนายก่อนแคส ว่าแซมชอบนาย

ประโยคนั้นทำให้เจ้าของความในใจเอามือจับหน้าผากและหลับตาอย่างสิ้นหวัง ร่างเล็กยังคงสับสนด้วยความไม่เข้าใจ ข้าก็ชอบแซม ชอบเจ้าด้วยดีน

ไม่แคส เขาไม่ได้ชอบนายแบบนั้นพี่ชายเขามองบนชั่วครู่ พยายามอธิบายกับคำพูดตัวเอง

เขาชอบนายแบบอื่น แบบอยากได้นายเป็นเมียน่ะ

คำพูดนั้นถึงกับทำให้เทวดาผู้ใสซื่อบริสุทธิ์มองมาที่เขาอย่างตาโตและหน้าแดง ถึงมันจะน่ารักแต่เขาต้องรีบขัดก่อนที่อีกฝ่ายจะเกลียดเขา เขายืนขึ้น และพยายามควบคุมอารมณ์ของน้ำเสียงของตัวเองอย่างยากลำบาก ฉันไม่ได้อยากได้แคสเป็นภรรยาเขามองตาสีฟ้าคู่นั้นอย่างขอร้อง แคสนายอย่าไปเชื่อ พี่ฉันมันบ้า

คนถูกด่ามองที่เขาอย่างหงุดหงิด พยายามจะแสดงให้น้องชายเห็นว่าทำไมถึงพูดออกมาตรงๆ นายรังเกียจเขามั้ยแคส

หลังจากประโยคนั้นร่างเล็กก็สงบจิตใจลง ยืนยันเหมือนอย่างทุกครั้งที่เคยทำ ข้าไม่เคยรังเกียจพวกเจ้า และไม่มีวันด้วย

ดี!ดีนยิ้มอย่างพอใจ หันมาสั่งอีกฝ่าย งั้นต่อไปนายต้องดูแลเขา ต้องไม่ทำให้เขาเสียใจ ตกลงมั้ยแคสเทวดาที่เชื่อฟังคนพูดเสมอพยักหน้า

เขาปิดตาลงครู่นึงก่อนหันหน้าหนีไปอีกทาง สิ่งที่แย่ที่สุดในความคิดของเขากำลังเกิดขึ้น คนที่เขารักหันมามองเขาในฐานะอื่นเพราะคำสั่งของพี่ชาย

 

ดีน วินเชสเตอร์มองหน้าเขาสองคนสลับกัน ก่อนจะหยิบพายแล้วก้าวเท้าไปที่ประตูทางออกอย่างร่าเริง

คืนนี้ฉันจะไปค้างที่อื่น พวกนายสองคนตามสบายเลยก่อนจะปิดประตูยังโผล่หน้ามากระพริบตาให้เขาสองคน

รักกันลูกหลานเต็มเมืองนะจ๊ะว่าแล้วก็หัวเราะเดินออกไป

 

นี่แค่หนีไปไม่น่าจะพอ ในหัวเขาอยากวิ่งเข้าไปอัดพี่ชายให้พอใจ เอามีดแทงควักไส้ออกมาก่อนจะปล่อยให้เทวดารักษา ขณะที่กำลังคิดถึงวิธีทรมานคนที่เผยความลับที่เขาอุตสาห์เก็บเงียบมาตลอด เขาก็ไม่สังเกตว่าคนที่เขารักเดินมาใกล้แค่ไหนแล้ว

มีสองสิ่งที่ทำให้ข้าดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป คำพูดนั้นทำให้เขาหันมามองอีกฝ่าย ดวงตาสีฟ้าคู่นั้นจ้องตาเขา หนึ่งคือพี่ชายเจ้ายังต้องการให้ข้าดูแลเจ้าสองคน

เขาเบือนหน้าหนีนัยน์ตาคู่นั้นเพราะคำพูดที่ปวดใจ แต่คนตรงหน้ายกมือขึ้นมาจับที่แก้มของเขา แล้วดันให้เขากลับมามองหน้าของเจ้าตัว

อีกสิ่งคือความห่วงใยที่เจ้ามีให้ข้าเสมอ ข้าขอบคุณจริงๆแซม

เขาที่กำลังซาบซึ้งกับประโยคนั้น ไม่รู้สึกตัวเลยในขณะที่แคสเทียลเขย่งตัว หลับตา และเข้ามาใกล้เรื่อยๆ จนในที่สุดริมฝีปากคู่นั้นก็สัมผัสกับริมฝีปากของเขาเองอย่างแผ่วเบา

ทูตสวรรค์มอบจุมพิตเพียงเวลาสั้นๆไม่กี่วินาที ไม่ได้หวือหวาเร่าร้อน ไม่ได้อ่อนหวานโรแมนติก หากแต่บริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนคนที่เขารัก และขาวสะอาดเหมือนความรู้สึกที่เขามีให้

หัวใจของเขาเต้นระรัวด้วยความยินดี ร่างเล็กยิ้มบางๆ เจ้าอยากให้ข้าตอบแทนความรู้สึกนั้นอย่างไร ข้าจะยินดีทำทุกอย่าง และไม่ได้เป็นเพราะความต้องการของใครนอกจากข้าเอง

เขายิ้มออกมาก่อนสวมกอดอีกฝ่าย แค่นี้ก็พอแล้วแคส ขอบคุณมากร่างเล็กโอบกอดเขากลับเหมือนอย่างที่เคยสอน เขาจึงเลือกหลับตาเพื่อจดจำทุกสัมผัสและทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อครู่นี้

 

เป็นครั้งแรกที่เขาได้รับความสุขจากการรักและห่วงใยทูตสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่และบริสุทธิ์ต่างจากสายเลือดปิศาจอย่างเขา แคสเทียลไม่ได้เกลียดความรู้สึกที่เขามีให้ และความรู้สึกนี้ยังทำให้คนได้รับมีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตในโลกของพวกเราที่โหดร้าย มันเกินความคาดหวังที่เขาจะกล้าคิดไปแล้วด้วยซ้ำ

 

ว่าแต่รักกันลูกหลานเต็มเมืองคืออะไรน่ะ?”

เป็นเวลานานที่พวกเขากอดกัน แต่เมื่ออยู่ๆร่างเล็กเอ่ยถามก็ทำให้เขาหัวเราะออกมาอย่างเขินๆ คิดว่าคงไม่สามารถอธิบายได้โดยที่ไม่ระเบิดตัวเองตายไปซะก่อน

 

พี่ชายนี่แสบจริงๆ

 

_________________________

 

ดีน วินเชสเตอร์ยืนพิงรถคันโปรด หลังจากจัดการกับพายอันเล็กได้สายตาก็จ้องมองไปยังบ้านของพวกเขาด้วยความเศร้า ไม่อยากคิดว่าสองคนที่เขารักกำลังสานสัมพันธ์กันแบบไหน ได้แต่หวังว่าคู่นั้นจะชื่นมื่นไปเสมอ แม้จะทำให้เขาต้องแสร้งทำเป็นยินดีด้วยไปตลอด แต่นั่นเป็นสิ่งที่เขาต้องการ

เพราะเขาสละได้ทุกอย่างเพื่อน้องชายทุกอย่าง

 

เป็นเวลานานจนในที่สุดชายหนุ่มก็หันกลับไปที่อิมพาล่า ลูบหลังคาเบาๆอย่างรักใคร่  เขาหัวเราะน้อยๆแล้วพูดกับรถราวกับคันนั้นมีชีวิต

เบบี๊ มีแต่เธอเท่านั้นแหละที่รัก ที่ฉันครอบครองได้โดยไม่ต้องแย่งใครมา

ก่อนจะเปิดประตูรถ เข้าไปนั่งประจำที่คนขับอย่างคุ้นชิน

เขาพยายามสลัดความรู้สึกแย่ๆทั้งหมดทิ้งไป จึงมองหาเป้าหมายที่จะทำให้รู้สึกดีขึ้น

ไปบาร์ แล้วหาสาวมานอนกกสักคนดีกว่า

 

_______________________________________________________________________________________________________


Writer Talk: ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบค่ะ ถ้าอ่านแล้วชอบอยากให้คอมเม้นต์บอกด้วยนะ หรือถ้าไม่รู้จะพิมพ์ว่าอะไร แค่กดโหวตให้ก็ดีใจแล้วค่ะ

ผลงานอื่นๆ ของ The Queen of The Noob

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 redteqirla
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 03:20

  ตะ...ตอนจบ


  กรี๊ดดดดดดดดดดดดด T______T


  คือมันก็แฮปปี้ แต่เราแฮปปี้ไม่สุด ฮือ ช็อกและชอกช้ำ 55555555555555555555555 /ล้องไห้


  เปิดเรื่องมาเราว่าเริ่มหม่นนะคะ เข้าใจคสพ.ว่าแคสชอบดีน แซมชอบแคส โอเค จัดมาเราไหว (เพราะเราะชิปทั้ง 2 เรือ) ตั้งใจมาอ่านแซสเทียล แต่ยอมรับว่าคำพูดคำจาพี่ดีนนี่ร้ายมากเลยค่ะ เข้าใจว่าห่วงน้อง แต่ทำร้ายแคสได้ไงงง /ทุบเมน อ่านไปกรี๊ดไปว่าดีนใจร้ายดีนใจร้าย แคส อย่าไปยุ่งกับเค้าาาา แงงง


  เราชอบไรเตอร์คีพคาร์แซมมากเลยค่ะ ดีมากๆ เหมือนเห็นหน้าจาเรดแพนิก+หน่ายพี่ชาย 55555 ชอบตอนหยิบประเด็นแซมดีนมาเล่นด้วย แซมกินเรียบก็เลยชนะไป ตัลหลกกกก 5555555555 ขำตอนดีนถามมากว่าใครผญ.กว่ากัน ฮือ พี่กังวลไลคะเนี่ย เคียด 5555555555555


  คือตอนที่ดีนรู้ว่าแซมชอบแคสแล้วพยายามจับคู่ให้เราว่าเป็นสถานการณ์ที่อึดอัดมากๆ เลยค่ะ อยากตีคุณพี่ชายมาก เข้าใจว่าหวังดีแต่มันมีคนเจ็บนะ แงงง แซมก็ไม่แฮปปี้หรอกถ้าแคสจะมาทำนู่นนี่ให้เพียงเพราะดีนสั่งอะ มันเหมือนไม่ได้มาจากใจ เราสงสารแคสมากๆ แซมด้วย


  แต่พออ่านจนจบเท่านั้น อมกกกกกกก หรือว่าน่าสงสารสุดจะเป็นดีน แงงงงง้ อยากจับมาเขย่าเรียกสติ ทำแบบนี้ไม่ด๊ายยยย เข้าใจว่าเป็นพี่ที่ดี แต่ทำแบบนี้มันเกินไปปป๊ แงงง เราหน่วงมากเลยค่ะ คือตอนนี้ก็หน่วงอยู่ ???????????? ด้วยความที่ชิปทั้ง 2 เรือ ใครเจ็บเราก็เจ็บหมดจริงๆ ค่ะ ฮือ


  ถึงอย่างนั้นก็ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ เป็น 1 ในเรื่องที่เราอ่านจบก็ประทับใจค่ะ??’?

  #4
  1
  • 28 มีนาคม 2562 / 11:19
   เพิ่งมาเห็นน้องแชม ขอบคุณมากจ้า~ พี่ตัวลอยแล้ว 555
   #4-1
 2. วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 20:35
  มาไล่อ่านเรื่องที่คุณเเคทเขียน มันดีมากเลยค่ะ เรื่องนี้เราว่ามันแปลกดีตรงที่จบแบบเเฮปปี้แต่เมื่อย้อนนึกเเล้วทุกคนน่าสงสาร ๕๕๕๕ เเล้วก็ได้อารมณ์ SPN มากๆเลยค่ะ
  #3
  1
  • 31 ธันวาคม 2560 / 19:12
   ขอบคุณมากเลยค้า ฟิคเรื่องนี้นี่แต่งจากความจิ้นเวลาดู SPN ล้วนๆเลย เป็นข้อสรุปที่บ้าบอคอแตกกับตัวเองว่าทำไมเดสเทียลไม่ได้กันสักที 5555
   #3-1
 3. วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 21:13
  ในแอพเนื้อหาไม่ยอมขึ้นอ่ะ แต่เราดูในเบราเซอร์ขึ้นตามปกตินะ แง่ม

  แคสน่ารักกก ฮือ ส่วนตัวกรี๊ดตอนจบมาก ดีนหล่อ แต่คือที่กรี๊ดตอนจบได้ เป็นเพราะข้างบนทั้งหมดต้องดีด้วย ในฐานะเดสเทียลชิปเปอร์เราขอเสนอให้แคสเหมาทั้งพี่ทั้งน้องไปโลด xD

  เป็นกำลังใจให้ต่อไปจ้า (ฟิคยาวเรื่องนั้นด้วยนะ! 55+)

  ขอบคุณอะไรดูยิ่งใหญ่มาก เราเขิน... สมาชิก SPN Family ต้องช่วยกันสิ
  #2
  1
  • 22 สิงหาคม 2560 / 22:08
   บ้า แค่ให้เครดิตเฉยๆเอง ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร
   #2-1
 4. วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 19:32
  รอ เรื่องแรร์มากก อยากอ่านจัง
  #1
  1
  • 22 สิงหาคม 2560 / 21:38
   ตอนแรกมีปัญหาเนื้อหาไม่ขึ้นใน App ค่ะ แต่ตอนนี้น่าจะแก้ไขได้แล้ว ลองเปิดดูใหม่นะคะ
   #1-1