ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 192 : เนื้อเรื่องลับ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 852
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 126 ครั้ง
  12 มิ.ย. 63

วิธีที่เมเปิ้ลจัดการกับปัญหากลายเป็นเรื่องอื้อฉาวสุดของปี แต่ด้วยพลังทหารสุดแกร่ง พวกเขาก็ปรับแต่งประเทศใหม่และสร้างชาติด้วยสไตล์ที่แตกต่าง ผู้คนถูกแบ่งเป็นปิรามิด ประชาชนไม่เห็นความหวังในชีวิต พวกเขาทำได้แค่รอความตาย

เหล่าคนที่มีอำนาจไม่ได้เกิดมาพร้อมมัน ภายใต้แรงกดดันสูง กลุ่มอนุรักษ์ที่แท้จริงได้ก่อตัวขึ้น มันไม่ใช่ยุคอาวุธเย็นอีกต่อไป มาตรฐานของอาวุธที่ประเทศมีก็เหมือนกำแพงที่ไม่อาจลดขนาดได้ หากไม่มีการแทรกแซงจากภายนอก มันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะล้มล้างรัฐบาลและเมเปิ้ลก็จะทำการลบ’คนที่เป็นภัยคุกคามของชาติ’ตลอด ดังนั้น ประชาชนจึงเปลี่ยนจากความกลัวเป็นความเฉยชา

เหจุการณ์เริ่มด้วยประชาชนหัวรุนแรงไม่กี่คนที่ระบายความเดือดดาลและสิ้นสุดดด้วยประชากรส่วนใหญ่ที่ต้องรับผล ซึ่งอธิบายของกรณีปลาเน่าตัวเดียวตายทั้งบ่อได้ มันทำให้สังคมของเมเปิ้ลถูกบูรณะใหม่ มันกลายเป็นเผด็จการและมีคนคอยชักใย

รากฐานของการเปลี่ยนแปลงคือสงคราม ความกดดันสูงจากสงครามทำให้รัฐบาลล่มสลายภายใต้ความตึงเครียด และพวกเขาก็ไม่มีทางเลือกนอกจากควบคุมความกดดัน

ประชาชนเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศ เช่นเดียวกับชิ้นส่วนเครื่องจักร เมื่อชิ้นส่วนเครื่องจักรเสื่อม พวกมันก็จะทรุดและพังเร็วกว่าปกติ แต่ตราบเท่าที่พวกเขาเปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ เครื่องก็ยังทำงานได้ ชิ้นส่วนที่พังสามารถเปลี่ยนได้และชิ้นส่วนที่ถูกทิ้งก็จะกลายเป็น’ภาชนะของยุค’

หานเซี่ยวสนใจ เขาค่อนข้างชอบประวัติศาสตร์และเรื่องราวของอารยธรรม หลังฮันเนสพูดจบ หานเซี่ยวก็ไตร่ตรองสักพักและถาม”แล้วเรื่องนี้ข้องเกี่ยวกับ’ความลับ’ที่คุณพูดยังไง?”
“สิ่งที่ฉันอยากพูดก็คือสงครามได้เปลี่ยนหลายสิ่งไปมาก ฉันเคยผ่านยุคแสนมืดมนและโกลาหลมาแล้ว หลายคนถูกควบคุมโดยความคิด ภารกิจและเกียรติยศ กลายเป็นเครื่องจักรสังหารขณะยังคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่คือเกียรติยศ มีไม่กี่คนที่ตื่นขึ้น เช่นเบนเน็ต เขากลายเป็นฮีโร่ แต่ยุคที่ต้องการฮีโร่ไม่เคยเป็นยุคที่ดี การสิ้นสุดของสงครามเต็มไปด้วยแผนสกปรกที่ถูกกลบฝังเป็นความลับ และเราก็อยากได้ความลับเหล่านี้มาเปลี่ยนโฉมหน้า”

หานเซี่ยวเลิกคิ้วขึ้น”และสิ่งนี้จะมอบผลประโยชน์อะไรให้คุณ?”
“ไม่มีอะไร แต่คนบนโลกนี้มีสิทธิ์รู้สิ่งที่พวกเขาผ่านมาและไม่ปล่อยให้การสมรู้ร่วมคิดนี้เป็นความลับตลอดไป ฉันไม่คิดว่าโครงสร้างดั้งเดิมของสังคมจะแตกสลายภายในชั่วข้ามคืนเพราะเราไปติดต่อกับอารยธรรมกาแล็กซี่ และฉันก็ไม่เชื่อว่าความขัดแย้งภายในจะก่อให้เกิดสงคราม มันต้องมีบางคนอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้”

“ทุกประเทศล้วนมีความลับ ไม่มีอะไรผิดปกติ”หานเซี่ยวกล่าว

ฮันเนสยิ้มและกล่าว”เนื่องจากเรามาถึงยุคใหม่แล้ว โลกก็ควรดูแตกต่างไป กฏกำลังเปลี่ยน ทำไมเราต้องทำตามตรรกะเก่าๆ?และฉันก็ยังเป็นหนี้คนที่อยากได้ความรู้นี้เอามาก เขาแนะนำภารกิจนี้และฉันก็เข้าร่วม”

 

หืม จากน้ำเสียงเขา ดดูเหมือนพวกเขาจะเป็นพวกนิยม พวกเขาตายในชีวิตก่อนหน้าฉัน ภารกิจนี้ค่อนข้างซับซ้อน หานเซี่ยวหยุดตั้งคำถาม เขาพิจารณาอยู่สักพักและตัดสินใจร่วมด้วย ไม่ว่าเหตุผลจะเป็นยังไง นี่ก็เป็นสุดยอดภารกิจลับ มันไม่ควรปฏิเสธ

ฮันเนสขอนัดพบ พวกเขาอยู่ในเมืองเดียวกัน ดังนั้นด้วยการนำของฮันเนส หานเซี่ยวจึงมาพบที่พักพวกเขา

พวกเขาพบกันและเริ่มสังเกตกัน หานเซี่ยวมองข้ามฮัสเนสและเวอนิน่า จากนั้นก็หยุดที่กาเรี่ยน เขาอยากรู้เกี่ยวกับคนๆนี้มากสุด

ขณะที่กำลังสังเกตทั้งสาม ทั้งสามก็มองเขาอยู่เช่นกัน

งั้น นี่ก็คือปีศาจทมิฬในตำนาน

 

“คุณแข็งแกร่งมาก”เวอนิน่ากล่าว

“แม้เราจะเพิ่งพบกัน ฉันก็เป็นหนี้นายแล้ว”ฮันเนสกล่าว

มีคนมากมายเป็นหนี้ฉัน ช่างน่ายินดีเสียจริง

“ผมต้องทำอะไรบ้าง?”หานเซี่ยวถาม

ทั้งสามมองหน้ากัน กาเรี่ยนนำเอกสารออกมาและกล่าว”หลักฐานเป็นข้อมูลภายในไม่กี่ปีมานี้ ฉันใช้เวลานานเพื่อค้นหาพวกมัน มันยุ่งยากมาก ดังนั้นเราจึงต้องแบ่งหน้าที่กัน”

ขณะที่หานเซี่ยวรับเอกสารมา สีหน้าเขาก็เปลี่ยนไป

 

[ยุคใหม่-ต้นกำเนิด]

นี่เป็นภารกิจชุด ท่านต้องทำภารกิจด้านล่างให้สำเร็จ

การสิ้นสุดของผู้รอดชีวิต : ในเมืองดาบของเรย์เร็น จงหาชายที่ชื่อ’เฒ่าเดวิน’และรับสำเนาที่ไม่สมบูรณ์[เอกสารมลทินหมายเลข485]

กุญแจของการผิดที่ผิดทาง : ในซากโบราณเมืองหลวงของประเทศแถบเทือกเขาตะวันตกภายในทวีปใต้ (พิกัด--) จงหาของสำคัญที่อยู่ผิดที่ผิดทาง[สิ่งที่แนบมา-รูปลักษณ์ของ] นี่คือผลลัพธ์สุดท้ายในการวิจัยของประเทศเทือกเขาตะวันตกก่อนถูกทำลาย

อดีตที่ปิดตาย : ควบคุมขุนพล เวอร์น่าแห่งอาณานิคมเวอร์น่าในทวีปตะวันตก(พิกัด—) พิ่ของเขาเป็นเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของประเทศที่ตายไปแล้ว มีเบาะแสลับอยู่-จงตามหาเวอร์น่าและค้นหาความลับ

นักโทษลึกลับ : ทศวรรษที่ผ่านมา หน่วยลับของมังกรดาราถูกกักขังโดยประเทศหนึ่ง ประเทศนั้นตายไปแล้ว แต่สายลับยังถูกขังในคุกไร้ผู้คุม ไม่มีใครพบเขา จงหาตัวเขาหรือมรดกเขา(พิกัด--)

คนประเภทด้วยกัน : ผู้ปลีกวิเวกในถิ่นทุรกันดารมีข้อมูลสำคัญมาก หน่วยลับได้แสดงให้เห็นว่าเขาปรากฏตัวใกล้หุบเขาบรรณาการในทวีปตะวันตก จงระวัง เขาไม่ใช่คนธรรมดา เขาผ่านสนามรบมามาก ขอให้คุณติดต่ออย่างเป็นมิตร(เจียง หยวน)

นี่คือภารกิจรอบแรก ตราบเท่าที่หนึ่งในภารกิจเสร็จสิ้น ภารกิจก็จะสามารถคำนวณได้ ปริมาณและสถานะความสำเร็จของภารกิจจะถูกกำหนดในภารกิจชุดต่อไป

รางวัลของภารกิจชุดแรก : ค่าประสบการณ์350000หน่วย โบนัสมอบให้ตามการประเมินภารกิจ

 

หานเซี่ยวเลิกคิ้วขึ้น อิสรภาพของภารกิจนี้สูงมาก คล้ายกับภารกิจชุดขององค์กร แต่เนื้อเรื่องลับนี้มีความยุ่งยากกว่า และมันยังเป็นภารกิจลูกโซ่ สถานะความสำเร็จของชุดก่อนหน้าจะส่งผลถึงความต้องการภารกิจชุดต่อไป

ภารกิจนี้เปิดกว้างมาก ทุกชุดจะมีเบาะแสแตกต่างกัน นำไปสู่จุดจบต่างๆ โดยปกติ ยิ่งทำตามเป้าหมายสำเร็จ มันก็ยิ่งดี และได้ผลประเมินสูงตาม หานเซี่ยวเคยจบภารกิจประเภทนี้มาก่อน ดังนั้นเขาจึงรู้ว่ามีความเป็นไปได้มากมาย

มันก็เหมือนการเดินเขาวงกร เพื่อหาทางออก มันต้องมีข้อมูลมากพอ และด้วยจุดจบของฮันเนสและคนอื่น ภารกิจนี้จึงมีความเสี่ยงสูงมาก

รางวัลของภารกิจไม่ได้นความอับอายมาสู่เนื้อเรื่องหลัก  แค่รางวัลพื้นฐานของชุดแรกก็มีค่าประสบการณ์สูงถึงสามแสนแล้ว และโบนัสก็อาจเป็นสิ่งของ ความสามารถหรือพรสวรรค์

แต่ภารกิจยุ่งยากเกินไป ตำแหน่งครอบคลุมทั่วสามทวีป ดังนั้นมันจึงทำให้เขาเสียเวลามาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันคือภารกิจเกรดA หานเซี่ยวขมวดคิ้ว รู้สึกยุ่งยาก

 

“ผมจะลองดู”ไม่ว่ายังไง เขาก็ต้องยอมรับมัน

กาเรี่ยนพยักหน้า”ฉันจะยอมไว้ใจนายสำหรับภารกิจนี้ เราสามคนมีภารกิจอื่น”

 

ฮันเนสและคนอื่นเป็นผู้แข็งแกร่งจากยุคเก่า ดังนั้นภารกิจพวกเขาย่อมไม่ง่าย หานเซี่ยวตัดสินใจปล่อยให้ตาข่ายมืดช่วยจับตาดู

หลังได้รับภารกิจตามกำหนด หานเซี่ยวก็ออกจากเซฟเฮาส์

 

“แล้ว เขาเชื่อถือได้ไหม?”เวอนิน่าถาม

ฮันเนสส่ายหัวและพยักหน้า”เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขามาก มาดูกันว่าเขาคิดทำยังไง”

“เอกสารที่ฉันให้เป็นทั้งข้อมูลจริงและปลอม”กาเรี่ยนกล่าว”มันมีเบาะแสแค่หนึ่งในสิบ มันจะดีสุดหากเขาสามารถทำได้สำเร็จ หากเขามีความคิดอื่น เราก็ไม่เสียอะไร”

“เขาเป็นเพื่อนของเบนเน็ต เขาควรไว้ใจได้”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 126 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #165 Empty_Mind (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 13:28

  แอบหมกข้อมูลไว้เยอะเลย..
  แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับปีศาจทมิฬ
  ช่างกลจงเจริญ.. 5555
  #165
  0