ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 193 : แกล้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 824
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 120 ครั้ง
  12 มิ.ย. 63

เนื้อเรื่องลับนี้ดูเหมือนจะเกี่ยวกับการขุดประวัติศาสตร์ ตามตรรกะ มันไม่ควรเกิดผลใหญ่ แต่เนื่องจากมันเป็นเนื้อเรื่องหลัก หรือมันจะเป็นการขุดความลับที่น่าตกใจขึ้น?หานเซี่ยวคิดขณะเดินไปตามถนน

ไม่ว่าความลับจะคืออะไร มันก็ไม่ใช่ภารกิจเขา และไม่มีโอกาสพอให้เขาสำรวจมัน แต่แน่นน รางวัลก็เกือบสำคัญสุด

เนื่องจากภารกิจในเมเปิ้ลเกือบสมบูรณ์แล้ว หานเซี่ยวจึงออกไปในวันนั้น สิ่งที่เขาทำส่งผลให้สถาบันข่าวกรองทำการสืบสวนไปทั่วเมือง แต่เพราะ’การลอบสังหารขั้นเทพ’ การสืบสวนจึงแทบไม่ได้ความอะไร

เพราะพวกเขาอยู่ในองค์กรเดียวกัน หานเซี่ยวจึงพาจิ้งจอกทองและดาบวิญญาณถอยไปด้วย ดาบวิญญาณไม่เต็มใจในตอนแรก แต่สถานการณ์ก็รุนแรง ดังนั้นเขาจึงต้องจำยอม

ดาบวิญญาณไม่ได้รู้สึกเหมือนกำลังถูกปกป้องโดยใครบางคน ดังนั้นเขาจึงทำท่าทางขึงขัง

หลังออกจากเมเปิ้ลมาได้ หานเซี่ยวก็แยกกับทั้งคู่และตรงไปเครื่องบินฟาเรี่ยนโดยไม่หยุดพัก ผู้เล่นในหมู่บ้านฝึกหัดของทวีปตะวันตกยังคงรอการมาของเขา

ฟอรั่มถึงกับระเบิด ผู้เล่นที่รอคอยหานเซี่ยวอยู่ตื่นตระหนกและกังวลว่าเขาจะไม่มา  พวกเขาเริ่มบ่นและสแปมโพสต์บนฟอรั่ม อ้อนวอนให้หานเซี่ยวมา โพสต์มีมากถึงสามแสน มันน่ากลัวจนหานเซี่ยวเกรงว่าจะถูกคลื่นผู้เล่นกลบฝัง

ผู้เล่นบางคนเริ่มเล่นคำ

“พวกหนูๆ อยากได้ปีศาจทมิฬ ปีศาจขาว หรือปีศาจเหลืองละ?หืม พวกเด็กใสซื่อ เพื่อให้รางวัล คุณสามารถแลกเงินเพื่อเรียนรู้ทักษะได้”

“ชิ ดูสิ่งที่ฉันพบสิ มีปีศาจทมิฬที่แตกต่างจากคนอื่น เราสามารถจับมันได้ ปีศาจทมิฬหนึ่งตัวสามารถให้พลังงานเราได้หลายวันเลย แต่มันไม่ง่ายที่จะรับมือ เราเข้าใกล้หลังมันแล้ว….อ้า ฉันถูกพบ ช่วยด้วย มันอยากกินฉัน วิ่งเร็วเคลวิน!”

 

ท้ายที่สุด หลังการร้องเรียก หานเซี่ยวก็มาถึงหมู่บ้านฝึกหัด ผู้เล่นที่รอหานเซี่ยวมีมากจนนับไม่ถ้วน มากกว่าหมู่บ้านอื่นลิบลับ

ชั่ววินาทีที่เขาปรากฏ ผู้เล่นก็วิ่งมากันเหมือนคลื่น ไม่มีใครรู้ว่ามีคนถูกเหยียบตายไหม

เขามองดูระดับของผู้เล่น-พวกเขามีระดับเฉลี่ยคือสิบ ผู้เล่น100อันดับบนฟอรั่มมีระดับ18แล้ว จันทราเมเปิ้ลคือหนึ่งในนั้น ด้วยความช่วยเหลือของหานเซี่ยว เธอจึงเป็นผู้ชนะในรางวัลรวม

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นคนอื่นก็มีโอกาสของตน จำนวนของผู้เล่นในระดับเดียวกันไม่ใช่น้อย แต่ส่วนใหญ่คือผู้เล่นจากประเทศอื่นบนดาวเคราะห์ฝึกหัดอื่น ดาวเคราะห์อความารีนคือดาวหลักของชาวจีน แต่จำนวนของผู้เล่นพวกเขาบนกระดานอันดับกลับต่ำสุด มันค่อนข้างสร้างความเจ็บปวดให้หานเซี่ยว

น่าผิดหวัง พวกนาย ฮึดสู้หน่อยสิวะ!

จากนั้น เขาก็มองผู้เล่นจำนวนนับไม่ถ้วนตรงหน้า ไตร่ตรองและกล่าว”อะไรที่จะช่วยให้เพิ่มระดับเร็วขึ้น?การสามารถสู้ได้คือวิธีที่เร็วสุด”

หืม นั่นก็ไม่ผิดนะ

มีแค่ผู้เล่นจากกิลด์ใหญ่ที่ไต่เต้าขึ้นกระดานอันดับ พยายามรีบเพิ่มระดับโดยไม่พัฒนาความสามารถ ผู้เล่นอื่นไม่ได้ทำเหมือนกัน ถึงแม้จะเลื่อนระดับเร็วตั้งแตต้น มันก็จะช้าลงเมื่อระดับพวกเขาสูงขึ้น

ด้วยประสบการณ์ที่มี หานเซี่ยวจึงคิดหาภารกิจ หากเขาอยากช่วยผู้เล่น เขาสามารถทำให้ผู้เล่นคนนั้นเลื่อนระดับได้เร็วกว่าใครอื่น แต่เขาไม่คิดทำเช่นนั้น อย่างน้อยก็ไม่ใช่ก่อนที่ผู้เล่นจะถึงระดับ20

ก่อนระดับ20 [เทคนิคฝึกฝนพลังงาน]ที่ต้องการสูงจะสร้างผลกำไรได้มาก

หานเซี่ยวสอนความสามารถเหมือนปกติ และผู้เล่นก็หลั่งใหลมา การได้รับค่าประสบการณ์ในหมู่บ้านฝึกหัดยังเป็นวิธีผ่อนคลายสำหรับเขา ดังนั้นเขาจึงมีเวลาค้นหาผ่านฟอรั่ม

บนฟอรั่ม ปรากฏการณ์เหนือมนุษย์อยู่บนสุด และไม่ใช่แค่ดาวอความารีน สถานการณ์คล้ายกันเกิดกับดาวอื่นเช่นกัน และผู้เล่นก็ได้รับการปฏิบัติต่างออกไป

บนดาวเคราะห์เวทมนตร์ พวกเขาถูกวิจัยโดยเหล่าแม่มดและถูกพบว่ามีพรสวรรค์สูงมากสำหรับเวทมนตร์ ซึ่งความจริงก็คือความสามารถการเรียนรู้บนหน้าต่างสถานะ จากนั้นพวกเขาก็ได้เข้าร่วมโรงเรียนเวทย์ต่างๆ

บนดาวหิมะน้ำแข็ง…โอ้ ผู้เล่นบนดาวนี้ปลอดภัย เผ่าพันธ์ปีศาไม่สนใจลักษณะพิเษของพวกเขาได้เลย และเมื่อผู้เล่นเห็นยานรบของเผ่าปีศาจอวกาศพุ่งผ่านจักรวาลและทำลายอุกกาบาตรอบดาวเพื่อทรัพยากร พวกเขาก็เข้าใจว่าทำไมปฏิกิริยาของเผ่าปีศาจถึงดูปกตินัก

ต่อหน้ากองทัพ พลังของผู้เล่นก็เหมือนมด ใครจะสนว่ามดมีหน้าตายังไง?

แน่นอน ยังมีโอกาสที่พวกปีศาจจะเคยเห็นความสามารถการคืนชีพ แต่ไม่มีใครมั่นใจ มันก็แค่การคาดเดา

ดาวชั้นบนโชคดีมาก แต่ดาวอความารีนคือหนึ่งในดาวอัปโชค NPCหวาดกลัวต่อผู้เล่นมาก ผู้เล่นต่างถูกจับ ทดลอง เฉือนเป็นชิ้นๆ และล้างสมอง พวกเขาถูกปฏิบัติเหมือนกับทาส

ผู้เล่นเต็มไปด้วยความชิงชัง และด้วยสถานการณ์บนดาว ผู้เล่นจึงมีการคาดการณ์ใหม่

ปีศาจทมิฬอาจเป็นการชดเชยจากบริษัทเกมและผู้ผลิต!

 

“ไม่แปลกใจเลย!นั่นคือเหตุผลว่าทำไมตัวละครอย่างปีศาจทมิฬถึงมีแค่บนดาวเรา!”
“โชคดีจริง เรามีปีศาจทมิฬ หากเราไม่มีเขา เราคงไม่มีอะไรให้เล่น!”
เมื่อเห็นความคิดเห็นเช่นนี้ หานเซี่ยวก็ยิ้ม ความพยายามเขาไม่สูญเปล่า

เมื่อเห็นอารมณ์ในสายตาของผู้เล่น เขาก็ยิ้มสดใสขึ้น มองดุเหมือนคนสวนที่กำลังจะได้เก็บเกี่ยว

 

ปรากฏการณ์เหนือมนุษย์บนดาวอคมารีนมาถึงช่วงสำคัญ องค์กรทั้งหมดได้ติดต่อกับผู้เล่น บางคนใช้วิธีนุ่มนวลอย่างมังกรดาราและเฮสล่า ยังมีบางพวกที่เข้าใกล้แบบเย็นชาอย่างเรย์เร็นและออดิน่า ทหารอื่นและองค์กรการเงินก็ลงมือเช่นกัน มันไม่เลวสำหรับผู้เล่น อย่างน้อยพวกเขาก็มีโอกาสเข้าร่วมองค์กรโดยไม่ต้องวิ่งหนี

ในชีวิตก่อนหน้าของหานเซี่ยว องค์กรต้นกำเนิดได้ล่อลวงผู้เล่นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้ ฐานพวกเขาถูกทำลาย และก็ทำได้แค่ต้องจับผู้เล่นในเขตสำนักงานใหย่ มันน่าสงสาร-จำนวนผู้เล่นของทางฝั่งนั้นลดลงประมาณ80%เมื่อเทียบกับชีวิตก่อนหน้าเขา

ปรากฏการณ์เหนื่อมนุษย์ยังนำการเปลี่ยนแปลงอื่นมาอีก ผู้เล่นได้พัฒนากิจกรรมหยอกล้อNPC พวกเขาอยากรู้มากและถามคำถามมากมาย และพวกเขาก็ชอบทำสิ่งต่างๆนอกกรอบ อยากเห็นปฏิกิริยาจากเหล่าNPC

ผู้เล่นสนุกกันมาก แต่NPCกลับทำท่าแปลกๆ

ทุกองค์กรต่างทำเหมือนกัน พวกเขาเพิ่มหนึ่งบรรทัดในเอกสารเหนือมนุษย์”พวกเหนือมนุยษ์ส่วนใหญ่มีความทนทานต่อจิต การกระทำพวกเขาไม่อาจคาดเดา และอาจทำทุกสิ่ง พวกเขาไม่อาจตัดสินได้ด้วยแนวคิดธรรมดา”

 

หานเซี่ยวไม่รู้ว่าควรหัวเราะหรือร้องไห้เมื่อเห็นมัน ยังมีอีกหนึ่งบรรทัดที่ทำให้เขาระเบิดเสียงหัวเราะ

 

“จากการวิจัย พวกเหนือมนุษย์มีเพศ แต่พวกเขาไม่มีความสามารถด้านการผสมพันธ์”
เกมไม่อนุญาติให้ผู้เล่นแก้ผ้า และจากการคาดเดาของNPC มันก็เหมือนว่าชุดชั้นในเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ที่ไม่อาจลบล้างได้

หานเซี่ยวหัวเราะจนท้องแข็ง เขาสามารถนึกภาพได้ว่าพวกองค์กรค้นพบเรื่องนี้ได้ยังไง….

ไม่อาจสืบพันธ์ได้ ซึ่งหมายความว่าพวกเหนือมนุษย์ไม่ใช่สายพันธ์ใหม่ แน่นอน มีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะมีวิธีผสมพันธ์นอกเหนือจากแบบอความารีน ยังมีการคาดเดาหลายประเภทบนเครือข่ายมืด ซึ่งล้วนเป็นความคิดที่น่ากลัว

หานเซี่ยวเห็นว่าศาสนาที่เคยถูกทอดทิ้งดูเหมือนจะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง พวกเขาอ้างว่าชาวเหนือมนุษย์เป็นผู้ส่งสารที่พระเจ้าส่งมาช่วยโลก

ผู้เล่นบางคนมีความคิดแกล้งปีศาจทมิฬ ด้วยความที่ปีศาจทมิฬเป็นผู้ชี้นำผู้เล่นใหม่ เขาคงมีปฏิกิริยาเหมือนNPCคนอื่น การแกล้งNPCนับเป็นเรื่องสนุกของพวกเขา

 

“ปีศาจทมิฬ ชื่อของคุณคือหานเซี่ยว คุณเคยรับใช้มังกรดารามาก่อน และตอนนี้ก็เป็นสมาชิกตาข่ายมืดใช่ไหม?”ผู้เล่นชื่อกุ้งบินกล่าวขึ้น เขาเคยเห็นวิดิโอจากขนมปังสุนัขและสนใจความคิด เขาอยากเปิดโปงตัวตนของปีศาจทมิฬต่อหน้าเขาและดูสิ่งที่เกิดขึ้น

ไม่มีทางที่ปีศาจทมิฬจะรู้ว่าตัวตนเขาถูกเปิดโปง เมื่อเขาเห็นว่าคนแปลกหน้ารู้ตัวตนจริงเขา เขาจะตกใจและเสียความเย็นชาไปไหม?
กุ้งบินจ้องหานเซี่ยวขณะเลียริมฝีปาก

 

ปล.อ่านก่อนใครได้ ที่นี่!!! 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 120 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น

 1. #166 rambo191 (จากตอนที่ 193)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2563 / 22:45
  วอนหาเรื่องสะแล้วกุ้งบิน
  #166
  0