คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 906 : 10 ทำนายอนาคตของการ์ตูนซิมป์สันที่มีคำอธิบาย


     อัพเดท 4 ธ.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,086 Overall : 2,763,668
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 906 : 10 ทำนายอนาคตของการ์ตูนซิมป์สันที่มีคำอธิบาย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1930 , โพส : 3 , Rating : 0% / 34 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ก่อนที่จะอ่าน ขอบอกก่อนนะครับว่าผมไม่ได้เชี่ยวเรื่อง The Simpsons ไม่ได้ดูหลายตอนด้วยซ้ำ เพราะดูมานานมากแล้ว ผิดพลาดตรงไหน ขออภัย ด้วยนะครับ

 

มีหลายเหตุผลที่ทำให้การ์ตูนอมตะ The Simpsons กลายเป็นการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมริกา และของโลก  แต่มีเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้พิเศษกว่าใคร นั่นคือตำนานเมืองการทำนายอนาคต The Simpsons ซึ่งหลายครั้งที่การ์ตูนเล่นมุกต่างๆ มากมาย แล้วกลายเป็นว่ามุกนั้นกลายเป็นจริง ในโลกแห่งความจริง และมุกส่วนใหญ่ที่เล่นเป็นเหตุการณ์ ที่ต่อมาเหตุการณ์ในการ์ตูนได้เกิดขึ้นจริงแล้วมันกลายเป็นเหตุการณ์สำคัญของอเมริกาและของโลก (ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่)

                ไม่ว่าจะเป็นการคาดเดาโดนัลด์ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี หรือรู้ว่าบริษัทแม่ของตนเองกำลังจะโดนดิลนีย์ซื้อ

                อย่างไรก็ตาม มีคนบางส่วนบอกว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้ทำนายอนาคตแต่อย่างใด มันมีเหตุผลที่ลองรับ และสิ่งที่ทำเพื่อให้คนดูเกิดความสนใจ แต่มันกลับกลายเป็นการทำนายอนาคตแบบไม่ตั้งใจ

 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ (Donald Trump's Presidency)


อีกหนึ่งการทำนายที่เดอะซิมป์สันส์ ทำนายแบบถูกต้อง คือทำนายว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะกลายเป็นประธานาธิบดี ในตอน "Bart to the Future" ปี 2000 เราจะเห็นอนาคตที่ลิซ่ากลายเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของอเมริกา และลิซ่าก็พูดว่า "เราได้รับมรดกที่เป็นปัญหางบประมาณมาจากประธานาธิบดีทรัมป์”

คำอธิบาย ความจริงตอนนี้มีจุดน่าสนใจคือชุดของลิซ่าในอนาคตนั้นเหมือนกับชุด “ฮิลลารี คลินตัน” ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตคู่แข่งของทรัมป์ ดังนั้นหากทรัมป์ไม่ได้เป็นประธานาธิบดี คนก็ตีความว่าซิมป์สันส์ทำนายอนาคตว่านางฮิลลารีเป็นประธานาธิบดีอยู่ดี อีกทั้งตัวการ์ตูนครอบครัวซิมป์สันส์ตัดสินใจเลือก ฮิลลารี คลินตัน และเตรียมลงคะแนนเสียงให้กับพรรคเดโมแครตอีกด้วย


แอปเปิลวอตช์ (Apple Watch)

ปี 1995 ในตอน “Lisa's Wedding” ซึ่งเป็นตอนลิซ่าไปอนาคต และได้แต่งงาน ตอนนี้เราได้เห็นเทคโนโลยีสมัยก่อนอยู่สองชิ้น คือโทรศัพท์แบบมีหน้าจอ และอีกชิ้นคือนาฬิกาประหลาดที่คู่หมั้นลิซ่าใช้ ซึ่งเจ้านาฬิกานั้นคล้ายกับ  แอปเปิลวอตช์ (เป็นสมาร์ตวอตช์ของบริษัทแอปเปิลเป็นอย่างมาก และมันเปิดตัวเมื่อปี 2014 ห่างจากการ์ตูนถึง 10 ปี

คำอธิบาย ประการแรกนาฬิกาที่เห็น ไม่ใช่แอปเปิลวอตช์ แต่เป็นอารมณ์ขันของการ์ตูนที่เอาโทรศัพท์มือถือแบบเก่ามาผูกติดสายรัดข้อมือต่างหาก ซึ่งเชื่อว่ามีแรงบันดาลใจจาก Dick Tracy (1990) ที่ตัวเอกอย่างดิ๊ก เทรซี่ มีนาฬิกาแบบเดียวกันใช้  และได้รับความนิยมเวลานั้น ผู้ผลิตดาร์ตูนเชื่อว่านาฬิกาโทรศัพท์สักวันหนึ่งมันจะกลายเป็นจริง เพราหนังสายลับหลายเรื่องใช้ แถมความพยายามที่จะนำโทรศัพท์มาเป็นนาฬิกาก็มีความพยายามที่จะหลายครั้งแล้ว ก่อนหน้าแอปเปิลวอตช์จะเกิดด้วยซ้ำ มันจึงไม่แปลกแต่อย่างใด

 

โปรแกรมสะกดคำอัตโนมัติ (Auto-Correct)


ยังอยู่เรื่องของเทคโนโลยี คือในตอน The Simpsons Lisa On Ice  ปี 1995 มีฉากหนึ่งที่ตัวละครชื่อ ดอล์ฟ (Dolph)  ได้หยิบเครื่องหนึ่งที่รูปร่างคล้ายสมานโฟนแถมยังมีตราแอปเปิ้ล (แต่ในการ์ตูนล้อเลียนให้มีหนอนเจาะ) แล้วเขาก็พยายามเขียนข้อความ  "Beat up Martin" ลงในเครื่อง แต่กลายเป็นว่าเครื่องได้สะกดคำว่า "Eat up Martha" แทน (ไม่เข้าใจมุกขอผ่านละกัน)   

ความจริงการ์ตูนเขาล้อเครื่องที่ชื่อนิวตัน  ที่แอปเปิ้ลเปิดตัวปี 1994 ซึ่งมีรูปร่างเหมือนในการ์ตูน โดยมันคาดหมายว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์พกพาอัจฉริยะจากแอปเปิ้ล มันดูเข้าท่าเพราะสามารถทำได้หลายๆ อย่างทั้งเช็คอีเมล์ ทำตารางนัดหมาย จดบันทึกโน๊ต จดจำลายมือได้  เพียงแต่สมัยนั้นราคาค่อนข้างสูง บวกกับการใช้งานยังมีปัญหาหลายอย่าง  แน่นอนรวมถึงการสะกดคำอัตโนมัติ ทำให้เครื่องไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก จนซิมป์สันเอาไปล้อนั่นเอง


7.เครื่องโหวตเสีย (Voting Machine Errors)


ปี 2008 ซิมป์สันได้ฉายตอน Treehouse of Horror XIX ซึ่งโฮเมอร์ไปเลือกตั้งแล้วพยายามกดลงคะแนนเสียงที่เครื่องลงคะแนน เพื่อโหวตให้โอบามาแต่เครื่องโหวตปรับให้โหวตคู่แข่ง จอห์น แมคเคนโดยอัตโนมัติแทน   หลายคนลงความเห็นว่าฉากนี้คล้ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2012เจ้าเครื่องลงคะแนนเสียงที่เมือง Pennsylvania เครื่องหนึ่งเกิดปัญหาผิดพลาดแบบเดียวกับในเรื่องจริงๆ คือเมื่อกดชื่อของโอบาม่าจอกลับขึ้นผลให้ว่าเป็นการกดลงคะแนนให้ มิทท์ รอมนีย์แทน

  คำอธิบาย ความจริงปัญหาเครื่องลงคะแนนมีปัญหามาตั้งแต่ปี 2008 โดยปีนั้นมี 143 เครื่องมีปัญหาแบบเดียวกัน แต่ถึงแม้เครื่องจะมีปัญหา แต่มันก็แก้ไขสถานการณ์ได้ และมันก็ไม่ได้มีผลทำให้โอบามาเอาชนะการเลือกตั้ง 2008 และ2012 แบบ

              

การระบาดของอีโบล่า (The Ebola Outbreak)

ในช่วงปี 1997 ในตอน “Lisa's Sax” มีฉากที่บาร์ต ซิมป์สันป่วย และแม่ของเขาได้นำหนังสือชื่อ "" Curious George and Ebola Virus " มาให้อ่าน ซึ่งใครจะรู้ได้ว่า 17 ปีต่อมาในปี 2014 ได้เกิดการระบาดของโรคอีโบลา จนสร้างความตื่นตระหนกไปทั่วอเมริกา

คำอธิบาย ความจริงไวรัสอีโบล่าถูกพบครั้งแรกเมื่อปี  1976 ในสาธารณะรัฐประชาธิปไตยคองโก ก่อนที่มันจะก่อความเสียหายกับประเทศข้างเคียง ซึ่งในตอนนั้นชาวอเมริกาไม่ได้สนใจมากนักกับโรคนี้ ทำให้ผู้ผลิตซิมป์สันพยายามที่จะทำให้ชาวอเมริกาตื่นตัวกับโรคนี้มากขึ้น ด้วยการใส่เรื่องนี้เข้าไปในการ์ตูน ผลคือกว่าจะได้รับความสนใจต้องรอถึง 10 ปีทีเดียว

 

เลดี้กาก้าแสดงที่ซูเปอร์โบว์ล  (Lady Gaga Performing At The Super Bowl)

               

         ในปี 2012 ซิมป์สันได้ฉายตอน “Lisa Goes Gaga” ซึ่งเป็นตอนที่ปรากฏเลดี้กาก้าดาวป๊อปที่มีชื่อเสียงของโลก ได้ปรากฏในฉากโดยการห้อยตัวด้วยสายสลิงบินไปมาบนอากาศ  และ 5 ปีต่อมา ในช่วงพักครึ่งของศึกซูเปอร์โบว์ล 2017 ก็มีการแสดงของเลดี้กาก้าที่ห้อยโหนโจนทะยานฟ้ากลางอากาศเหมือนในการ์ตูนไม่มีผิด

ความจริงมันก็เหมือนสักทีเดียว เพราะ ก็เหมือนสักทีเดียว เพราะตัวการ์ตูนเลดี้กาก้าเหาะตอนเล่นบนเวที แต่ของจริงเลดี้กาก้าแสดงโชว์อยู่หลังคาสนาม และร่อนลงมา แถมชุดการแสดงไม่เหมือน ในการ์ตูนใช้ชุดการแสดงเก่าๆ (ล้อเลียน)  ของเลดี้กาก้าก่อนที่จะล่อนลงมาที่เวที นอกนั้นเหมือนอยู่โดยเฉพาะสลิง (ประเด็นคือเลดี้กาก้ารับรู้เรื่องราวของตนที่ปรากฏในการ์ตูนด้วย บางทีเลดี้กาก้าอาจจะการแสดงการ์ตูนไปใช้ในอนาคตก็เป็นไปได้)

 

ซิกฟริด    และรอยโดนเสือทำร้าย (Siegfried And Roy Tiger Attack)


ในปี 1993 ตอนหนึ่งของการ์ตูนได้ใช้ตัวละครนักมายากลสองคนคือ ซิกฟริด (Siegfried )  และรอย (Roy)  ออกมาแสดงโชว์โดยนำเสือขาวออกมาแสดงด้วย หากแต่ระหว่างโชว์พวกเขาก็ถูกเสือของตัวเองโจมตี ซึ่งถัดมาในปี 2003 นักมายากลตัวจริงทั้งสองก็โดนเสือทำร้ายเข้าจริงๆ

ซิกฟริด  และรอยเป็นคู่หูนักมายากลที่มีชื่อเสียงในลาสเวกัส ในฉายา “สิงโตขาว” และ “เสือขาว” ที่มักนำสัตว์ทั้งสองมาแสดงบนเวทีบ่อยครั้ง และการโดนเสือทำร้ายปี 2003  เพียงแต่จริงๆ เพียงแค่รอยเท่านั้นที่โดนเขาถูกเสือขาวกัดที่คอและลากต่อหน้าผู้ชม เขาเสียเลือดมากจนเกือบเสียชีวิต แต่ก็รอดมาได้ และพวกเขาได้แสดงครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2009  และเกษียณอาชีพในเวลาต่อมา


ดิสนีย์ซื้อทเวนตี้เซนจูรีฟ็อกซ์ (Disney Buys 20th Century Fox)


นี้เป็นหนึ่งในการทำนายล่าสุดที่จะเกิดขึ้น ในตอน    When You Dish Upon a Star”  ปี 1998 มีป้ายประหลาดป้ายหนึ่งใน เดอะซิมป์สันส์ เมื่อตัวละครในเรื่องไปเยี่ยมชม Fox Studios เพื่อให้ โฮเมอร์สามารถสร้างภาพยนตร์ได้ โดยป้ายเป็นรูปของโลโก้  ทเวนตี้เซนจูรีฟ็อกซ์ แต่ที่แปลกคือ ที่ด้านล่างมีสโลแกนเขียนว่า “เป็นส่วนหนึ่งของดิสนีย์” (  A Division of Walt Disney Co.)  ตีความได้ว่าดิสนีย์ได้ซื้อฟ็อกซ์เอาไว้แล้ว ซึ่งในปี 2018 ดิสนีย์ก็ได้ตกลงซื้อฟ็อกซ์จริงๆ ด้วยการซื้อหุ้นมูลค่า 52.4 พันล้านเหรียญเพื่อซื้อสินทรัพย์หลัก ๆ ของทเวนตี้เซนจูรีฟ็อกซ์ จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

คำอธิบาย ความจริงเป็นการคาดการที่แทบไม่ต้องเดาอะไรมาก เพราะตอนนั้นดิสนีย์เป็นยักษ์ใหญ่ แถมเป็นเจ้าของ ESPN, Lucasfilm, Marvel, ABC, A & E Networks และอื่น ๆ อีกมากมายแล้ว ตามคาดการณ์ของสื่อก็เหลือเพียงแค่เวลาเท่าไหร่เท่านั้นที่ดิสนีย์จะซื้อฟ็อกซ์ ซึ่งตอนนั้นผู้สร้างเริ่มตระหนักดีว่า ดิสนีย์มีกำลังซื้อมากขนาดไหน และก็มีความคิดสนุกทำป้ายนี้ขึ้นมา


 ผู้ชนะรางวัลโนเบล (Nobel Prize Winner)


“Elementary School Musical” ออกอากาศปี 2010 มีฉากหนึ่งที่ลิซ่ากับเพื่อนๆ เด็กนักเรียนลุ้นผลการประกาศรางวัลโนเบล ซึ่งในโพยแทงตัวเก็งนั้นตัวละครที่ชื่อมิลฮาร์ท (Milhouse ) ทำนายว่า เบรงต์ อาร์. โฮล์มสตรอม (Bengt R. Holmström). ได้รับรางวัลโนเบลสาขา เศรษฐศาสตร์ และพอมาปี 2016  ปรากฏว่าเขาก็ชนะการโหวตและได้รางวัลโนเบิลสาขาเศรษฐศาสตร์ขึ้นมาจริงๆ

คำอธิบาย ประเด็นคือโพสของแต่ละคนนั้นความอยู่จริง และเป็นรายชื่อที่มีการคาดว่าจะได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วน แถมเวลานั้นเบรงต์ อาร์. โฮล์มสตรอมมีผลงานเด่นมาก หรือไม่ใครสักคนในโฟยได้รับรางวัลก็ไม่แปลก


อนุภาคฮิกส์โบซอน (Mass Of The Higgs Boson)

            
           น่าจะเป็นการทำนายของซิมป์สันที่น่าประทับใจและน่าพิศวงในรายการนี้แล้ว ในตอน “The Wizard of Evergreen Terrace” ออกอากาศเมื่อปี 1998 โฮเมอร์ ซิมป์สัน ได้เขียนสมการหนึ่งบนกระดานดำ ซึ่งตอนนั้นใครต่อใครคิดว่าเป็นสมการมั่วๆ แถมมีรูปโดนัลอีกต่างหาก อย่างไรก็ตาม 14-15 ปีต่อมานักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาบอกว่าสมการที่โฮเมอร์เขียนไว้บนกระดานดำนั้นใกล้เคียงกันมากสมการค้นหาอนุภาคฮิกส์โบซอน (หรืออนุภาคพระเจ้า) ซึ่งเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นส่วนที่ขาดหายไป ที่นักฟิสิกส์ในการพยายามทำความเข้าใจว่าจักรวาลทำงานอย่างไร

          คำอธิบาย เห็นว่าคนผลิตซิมป์สันหลายคนเป็นนักคณิตศาสตร์ทำให้มีไข่อิสเตอร์ประเภทนี้ใส่ไปด้วย ทำให้เดอะซิมป์สันส์มีสูตรคณิตศาสตร์มากกว่ารายการโทรทัศน์อื่น ๆ  สำหรับฉากนี้นักเขียนสคริปต์สำหรับตอนนั้นคือเดวิด เอ็กซ์. โคเฮน (David X. Cohen) รับผิดชอบในการแอบใส่สมการทางคณิตศาสตร์บนกระดานดำเขาได้ติดต่อกับเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งของเขา David Schiminovich ซึ่งเป็นนักดาราศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย สมการแรกบนกระดานดำอ้างอิงจากงานของเขาที่ทำนายอนุภาคฮิกส์โบซอน  ที่น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของข้อมูลที่มีอยู่ในเวลานั้นอ้างอิง

https://listverse.com/entertainment/movies-and-tv/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 906 : 10 ทำนายอนาคตของการ์ตูนซิมป์สันที่มีคำอธิบาย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1930 , โพส : 3 , Rating : 0% / 34 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 22136
แม่นจนน่ากลัว
Name : เทพฝึกหัด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพฝึกหัด [ IP : 202.137.132.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กันยายน 2561 / 16:51
# 2 : ความคิดเห็นที่ 22134
รอตอนต่อไปนะครับ
Name : Yuu_yuu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yuu_yuu [ IP : 171.100.79.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2561 / 05:05
# 1 : ความคิดเห็นที่ 22133
แม่นจริง
Name : Yuu_yuu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yuu_yuu [ IP : 171.100.79.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 สิงหาคม 2561 / 05:04
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android