คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 562 : 10 รูปถ่ายลึกลับ (หลอกลวง) ที่มีชื่อเสียง


     อัพเดท 15 ธ.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,216 Overall : 2,763,798
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 562 : 10 รูปถ่ายลึกลับ (หลอกลวง) ที่มีชื่อเสียง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8112 , โพส : 12 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ทุกวันนี้เรามักเจอภาพเหนือลึกลับเหนือธรรมชาติในอินเทอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นภาพยูเอฟโอ ภาพสัตว์ประหลาด ภาพผีวิญญาณ อิทธิฤทธิ์ปาฎิหารย์ ฯลฯ บางภาพมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีมานานหลายศตวรรษ

อย่างไรก็ตาม ในภาพลึกลับจำนวนนี้ บางภาพมีข้อพิสูจน์เปิดเผยแล้วว่าเป็นภาพหลอกลวง จัดฉากขึ้นมา ซึ่งกว่าที่จะรู้ว่าเป็นของทำขึ้นมาหลายคนก็เชื่อจนสนิทใจไปแล้ว และต่อไปนี่คือตัวอย่างของรูปถ่ายลึกลับหลอกลวงที่มีชื่อเสียง

 

10.The Surgeon’s Photo

 surgeon
             ภาพของศัลยแพทย์เป็นภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดของสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์หรือเนสซี ที่ทำให้ทั่วโลกหันมาสนใจเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้อย่างแพร่หลาย และเมื่อใดที่พูดถึงเนสซีก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าหลายคนมักจะนึกถึงภาพถ่ายนี้เป็นภาพแรก

ภาพถ่ายนี้ถูกถ่ายโดยนายแพทย์เคนเนท วิลสัน ศัลยแพทย์ชาวอังกฤษ ถ่ายไว้เมื่อเดือนเมษายน ในปี ค.ศ. 1934 ซึ่งเขาได้อ้างว่าได้ถ่ายภาพสัตว์ประหลาดคอยาวตัวหนึ่งโผล่เหนือน้ำริมทะเลสาบล็อคเนสส์ เมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะชน เขาและทะลสาบล็อกเนสส์ก็มีชื่อเสียงทันใด และถึงมือบรรดาผู้เชี่ยวชาญได้ลงความเห็นว่า เป็นภาพถ่ายที่ดีที่สุดของเนสซีเท่าที่เคยมีมา

หลายปีภาพก็ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นของหลอกลวง 100 เปอร์เซ็นต์ สัตว์ประหลาดที่เห็นในภาพเป็นเพียงเรือดำน้ำของเล่นที่ถูกดัดแปลงให้เหมือนหัวไดโนเสาร์คอยาวเท่านั้น  

ต่อมานายแพทย์เคนเนท วิลสันก็ได้สารภาพว่าภาพนี้เป็นภาพจัดฉากขึ้นมา โดยมีแรงจูงใจเป็นการแก้แค้นที่ครั้งหนึ่งเขาเคยพบรองเท้ามอนสเตอร์แต่หลายคนบอกว่ามันคือรอยเท้าฮิปโปโปเตมัส เขาจึงปลอมเรื่องเนสซีอีกครั้งเพื่อขายลงในหนังสือพิมพ์ ปรากฏว่ามันได้รับความสนใจจากสาธารณะชนอย่างล้นหลามเกิดคาด เป็นเหตุทำให้เขาเลือกที่ปกปิดเรื่องหลอกลวงนี้เรื่อยมา

 

9.Patterson’s Photo

               bigfoot
               ภาพของแพตเตอร์สันที่ถ่ายโดย
โรเจอร์ แพตเตอร์สัน (Roger Patterson) และบ๊อบ กิมสัน(Robert Gimlin) เพื่อนของเขา ถือว่าภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดของการมีตัวตนของบิ๊กฟุต

ภาพนี้ถ่ายของเมื่อ 20 ตุลาคม ปี ค.ศ.1967 เวลาประมาณบ่ายโมง ขณะนั้นพวกเขากำลังขี่ม้ากำลังเดินผ่านลำธารในป่าบลัฟฟ์ครีก ตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย  และพวกเขาก็ได้พบสิ่งมีชีวิตที่อ้างว่าเป็นบิ๊กฟุตกำลังเดินก้าวยาวๆ ในที่โล่ง และได้ถ่ายฟิล์มภาพยนตร์ 16 ม.ม. ความยาวฟิล์มกว่า 53 วินาที

ซึ่งเมื่อนำออกมามีการเผยแพร่ ก็สร้างความตื่นตะลึงไปทั่วโลก หลายคนเชื่อว่าเป็นบิ๊กฟุตตัวจริงที่ไม่มีการจัดฉาก เพราะลักษณะท่าทางการเดินของสัตว์บนภาพวีดีโอนั้นยากที่คนจะเลียนแบบได้นั้นเอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการนำวีดีโอนี้มาให้นักวิทยาศาสตร์หลายดู ส่วนมากหลายคนให้ความเห็นว่าเป็นของปลอม  ท่าเดินนั้นมนุษย์ทั่วไปก็เลียนแบบได้ และต่อมาทั้งโรเจอร์ แพตเตอร์สัน และบ๊อบ กิมสันก็ยอมรับว่าพวกเขาหลอกลวงสร้างเรื่องขึ้น และบิ๊กฟุตที่เห็นในภาพเป็นเพียงชายคนหนึ่ง (ไม่ระบุชื่อ) ที่สวมชุดกอริลลาเท่านั้น

 

8.The Cottingley Fairies Photos

faries
               ในปี 1917 สองสาวน้อย เอลซี่ ไรท์ อายุ 16 ปี และฟรานซิส กรีฟิส อายุ 11 ปีได้อ้างว่าพวกเธอได้เห็นนางไม้แฟรี่ที่หุบเขาคอททิงเลย์ใกล้ แบรดฟอร์ด ประเทศอังกฤษ และได้ถ่ายภาพพวกเธอเล่นกับนางไม้เป็นจำนวน 5 ใบ

ตอนแรกไม่มีใครสนใจเรื่องของสองเด็กหญิงมากนัก จนกระทั่งเซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ ผู้เขียนเซอร์ล็อคโฮล์ม ได้รู้สึกทึ่งกับภาพถ่ายเหล่านี้มาก เขาได้เขียนบทความลงในนิตยสาร “Persoal” โดยให้ความเห็นว่าเด็กสาวไม่น่าจะมีฝีมือตกแต่งภาพทำให้เชื่อว่าภ่าพเป็นของจริงแน่นอน ซึ่งท่านเซอร์เชื่อจนวาระสุดท้ายของชีวิต และนั้นเองทำให้หลายคนเชื่อว่าภาพถ่ายเหล่านี้เป็นของจริงมาโดยตลอด

หากแต่ ต่อมาในวันที่ 24 พฤษภาคม 1965 เอลซี่ก็ได้สารภาพรูปของแฟรี่เหล่านั้นเป็นภาพที่เธอกับฟรานซิสทำปลอมขึ้นมาด้วยวิธีง่ายๆ  พวกเขาแค่วาดรูปของแฟรี่ลงบนกระดาษแข็ง ระบายสีและตัดออกมาติดไว้กับต้นไม้หรือพื้นเพื่อถ่ายรูปง่ายๆ แค่นั้น ที่พวกเขาทำแบบนี้ก็เพราะต้องการล้อเล่น แต่ท่านเซอร์โคนันกลับทำให้เรื่องใหญ่โต ทำให้พวกเธอไม่รู้จะบอกความจริงยังไงดี 

 

7.Mulmer’s Ghost Photos

 ผี
              วิลเลี่ยม มัมเลอร์เป็นช่างเกาะสลักเครื่องประดับที่มีงานอดิเรกในถ่ายภาพ ในปี 1861 เขาได้อ้างว่าเขาสามารถถ่ายรูปวิญญาณได้ และนั้นทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียง ซึ่งมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เศร้าโศกเสียใจที่สูญเสียญาติพี่น้องในสงครามกลางเมืองและเชื่อว่าวิญญาณญาติพี่น้องยังคงวนเวียนอยู่รอบตัวพวกเขา

จนกระทั่งในปี 1871 ชื่อเสียงเขาได้โด่งดังไปทั่ว เมื่อแมรี่ทอดด์ ลินคอล์นภรรยาม่ายของลินคอล์นมาขอให้เขาถ่ายรูปวิญญาณ และเมื่อเขาถ่ายรูปเธอที่สตูดิโอของเขา ก็ปรากฏกลุ่มควันอยู่ด้านหลังไหล่ขวาของแมรี่ กลุ่มควันมีรูปร่างลักษณะเหมือนผู้ชายมีหนวดมีเคราหน้าตาเหมือนอับราฮัม ลินคอล์นไม่มีผิด

แน่นอนว่าไม่ทุกคนที่เชื่อว่ามัมเลอร์สามารถถ่ายภาพคนตายจริง ต่อมาเขาถูกจับได้ว่าใช้เทคนิคตกแต่งสร้างวิญญาณในภาพถ่าย และถูกดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชน หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็เลิกอาชีพถ่ายภาพวิญญาณและเสียชีวิตลงในปี 1884

 

6.The Venusian Scoutcraft

เรือ Adamski ลูกเสือ
                 ยานสังเกตการณ์ดาวศุกร์  เป็นชุดถ่ายภาพสี่ใบของจอห์จ อดัมสกี้ (
George Adamski) ที่เขาเอาไว้เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 1952 ที่พาโลมาร์ การ์เดนส์, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

จอร์จได้อ้างว่าได้ติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวศุกร์หลายครั้ง และวันที่ถ่ายภาพเขาก็ได้นัดจานบินให้ปรากฏตัวให้เห็น เมื่อถึงเวลานัดก็มียูเอฟโอลึกลับลำหนึ่งบนทิ้งฟ้าบินต่ำบริเวณบ้านของเขา เขาจึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้

หลังจากนั้นจอร์จ อดัมสกี้ก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่ว ถึงขนาดเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีจูเลียนาแห่งเนเธอร์แลนด์ หากแต่หลังเขาเสียชีวิต (ปี 1965) มีหลายคนบอกว่าเขาเป็นนักหลอกลวง เรื่องที่เขาเล่าเป็นนิยายไซไฟวิทยาศาสตร์มากกว่าเรื่องจริง และภาพถ่ายยานสังเกตการณ์ดาวศุกร์ล้วนเป็นภาพปลอม หากวิเคราะห์ดีๆ  จานบินเหมือนตู้น้ำอัดลมผสมโคมไฟ และมีลูกปิงปองติดกาวติดที่ฐานจานบินอย่างเห็นได้ชัด มันเป็นเพียงจานบินที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างง่ายๆ เท่านั้น


                 5.The “Thoughtography” Photos


                ในช่วงกลางทศวรรษ 1960 มีชายคนหนึ่งชื่อ เท็ด ซาริโอส (
Ted Sarios) ได้อ้างว่าเขามีพลังจิตเหนือธรรมชาติ สามารถถ่ายรูปด้วยความคิดได้ โดยเอาฟิล์มโพลารอยด์เปล่า ใส่เข้าไปในกล้องถ่ายรูป 35 มม. เอากล้องตั้งไว้ข้างหน้า แล้วนั่งหรือเพ่งจากหน้าภาพ เพื่อถ่ายภาพให้ภาพ (ตามที่เขาคิด) ไปติดที่ฟิล์มภายในกล้องถ่ายรูปนั้น ซึ่งภาพส่วนใหญ่ที่ออกมาจะเป็นภาพพร่ามัว มีทั้งรถยนต์ อาคาร  

เรื่องของเขาได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดภาพยนต์ดิ เอ็กซ์-ไฟล์ส (The X-Files) ยังกล่าวถึงเขา  และทำให้เกิดมีศัพท์ใหม่ในวงการพลังจิตคือ “Thoughtography  หรือการถ่ายรูปด้วยความคิดขึ้นมา

ความจริงแล้ว ภาพทั้งหมดของซาริเอสเป็นเพียงภาพหลอกลวง ภายหลังก็มีการพิสูจน์แล้วว่าเขาใช้อุปกรณ์ออปติคอลแบบมือถือมาช่วย คนที่มีความรู้เรื่องถ่ายภาพจะรู้ทันที แต่คนที่อ่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติจะเชื่ออย่างง่ายดาย

 

4.Wem Fire Apparition,

 ผี
               วันที่
19 พฤศจิกายน 1995 ได้เกิดเพลิงไหม้ที่ศาลากลางจังหวัดเวมในเมืองชรอปไชร์ ประเทศอังกฤษ โทนี่ฮัลล์ ช่างภาพสมัครเล่นท้องถิ่น ได้สังเกตเห็นว่าที่บริเวณประตูมีเด็กหญิงสาวยืนทั้งที่ฉากหลังมีเปลวเพลิงโหมกระหน่ำ  เขาจึงใช้กล้องถ่ายรูปถ่ายเด็กสาวเอาไว้ ต่อมาก็มีการตรวจสอบร่องรอยสถานที่เกิดเพลิงไหม้ก็ไม่พบอะไรที่บ่บอกว่ามีผุ้หญิงอยู่เลย ทำให้เชื่อว่านี่คือภาพถ่ายติดวิญญาณ

หลายคนที่เชื่อว่าภาพนี้เป็นของจริง ก็ได้เชื่อมโยงเด็กสาวในภาพถ่ายว่าน่าจะเป็นเด็กสาวอายุ 14 ปี ชื่อ เจน ชูรัมย์ ซึ่งตายเพราะถูกไฟคลอกตายเนื่องจากความสะเพร่าในการดับเทียนไขจนไฟไหม้บ้านในปี 1677 ต่อมาภาพดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่จนโด่งดังไปทั่วโลก ได้ถูกจารึกว่าเป็น “หนึ่งในภาพถ่ายติดวิญญาณที่ดีที่สุด” เท่าที่มีมา

แต่ต่อมามีคนสังเกตเห็นภาพเก่าจากโปสการ์ดที่เป็นลูกเด็กสาวที่ถ่ายในปี 1992 ซึ่งเด็กสาวในภาพนั้นเหมือนวิญญาณในภาพไม่มีผิด แสดงให้เห็นชัดเจนว่าภาพถ่ายติดวิญญาณเป็นเพียงการตัดต่อด้วยเทคนิคง่ายๆ เท่านั้น

 

3.The Battle For Los Angeles Photo

การต่อสู้
              ในช่วงกลางดึกของวันที่ 24-25 ตุลาคม 1942 หลังจากการโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ ได้มีเสียงไซเรนการโจมตีทางอากาศดังไปทั่วลอสแอนเจลิส เมื่อแสงไฟสปอร์ตไลท์ได้ส่องไปท้องฟ้าก็พบฝูงบินยานลึกลับ  ทำให้เกิดความวุ่นวายไปทั่วเพราะคิดว่าเป็นเครื่องบินของข้าศึก และมีการใช้ปืนต่อต้านอากาศยานยิงต่อสู้ไปทั่วฟ้าในเวลานั้น

วันรุ่งขึ้นหนังสือพิมพ์ได้พาดหัวข่าวว่ายานลึกลับที่เห็นเมื่อคืนนั้นก็คือยูเอฟโอ พร้อมทั้งลงภาพฝูงยูเอฟโอที่ถูกแสงไฟสปอร์ตไลท์สาดส่องไปทั่วฟ้า

 อย่างไรก็ตาม หลังสิ้นสุดการโจมตีทางอากาศ ก็มีการแถลงข่าวว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิดทั้งหมด  อันเนื่องมาจากความวิตกกังวลจนประสาทเสียที่กลัวข้าศึกจะมาบุกอีกครั้งเท่านั้น  ส่วนยานลึกลับบนท้องฟ้าเป็นเพียงบอลลูนตรวจสภาพอากาศ และคำอธิบายภาพถ่ายในหนังสือพิมพ์เป็นของที่ตกแต่งขึ้นมา ปรับแต่งยานโดยใช้กระดาษที่ทำให้มันมีลักษณะเหมือนยูเอฟโอเท่านั้น


                 2.The Levitating Man

colin
                
              ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โคลิน อีแวนส์ ร่างทรงชาวเวลส์ ได้อ้างว่าเขามีพลังเหนือธรรมชาติที่สามารถทำให้ตนเองลอยได้ ในปี 1937 ได้มีการถ่ายรูปของอีแวนส์ในการแสดงพลังลอยตัวที่สวนสาธารณะฟินส์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษต่อหน้าฝูงชนที่มีสีหน้าประหลาดจากที่แห่มาดู

ความจริงแล้วอีแวนส์เพียงแค่กระโดดออกจากเก้าอี้ของเขานั้น และมีการถ่ายภาพให้ดูเขาว่าลอย สังเกตที่มือซ้ายของเขามีสายไฟซึ่งเป็นจุดชนวนแฟลชถ่ายภาพ ประกอบกับงานนั้นมืดทำให้ไม่มีใครติดใจสงสัยอะไร ซึ่งต่อมาเขาได้จัดงานขึ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้คนดูไม่ได้โง่เหมือนครั้งแรก เมื่อถูกจับได้ว่าหลอกลวง ทำให้ผู้ชมเรียกขอเงินคืนในที่สุด

 

1.The Time-Traveling Hipster

hipster
               
                ที่พิพิธภัณฑ์
Bralorne Pioneer Museum มีรูปถ่ายใบหนึ่งที่ถ่ายในปี 1941 เป็นวันเปิดให้ใช้บริการสะทานโกลด์ ในบริติชโคลัมเบีย แคนาดา ซึ่งเวลานั้นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว หากแต่แล้วได้มีบางอย่างไม่เข้าพวก นั่นคือมีชายคนหนึ่งในฝูงชนทางขวามือด้านล่าง เขาแต่งกายแปลก โดยใส่เสื้อแจ๊กเกตทับเสื้อที่มีตัว “M” ใหญ่ตรงกลาง สวมแว่นตาดำ และทรงผมล้ำสมัย และยังถืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางอย่างที่สมัยนั้นไม่น่าจะมี

ต่อมามีการนำภาพถ่ายใบนี้โพสลงอินเทอร์เน็ตหลายคนก็เห็นพ้องกันว่าชายหนุ่มสวมแว่นนี้คือ “นักเดินทางท่องกาลเวลา” ที่ได้ย้อนอดีตแบบไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์แล้วพบว่าแฟชั่นดังกล่าวไม่ได้ล้ำสมัยมาจากโลกอนาคตอย่างที่คิด แว่นตาของชายหนุ่มคนนี้สวมคล้ายกับแว่นตาของบาร์บาร่า สแตนวิก (Barbara Stanwyck ) ที่ใส่ออกฉากในภาพยนตร์ “Double Indemnity ซึ่งเป็นภาพยนตร์ปี 1944  และเสื้อของเขาคือเสื้อฟุตบอลและอุปกรณ์ที่เห็นในภาพคือกล้องถ่ายรูปที่อยู่ในช่วงเวลานั้นทั้งสิ้น ทั้งหมดเป็นเพียงความเข้าใจผิดที่เผยแพร่ระบาดในอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/07/11/10-famous-photos-of-the-paranormal-that-arent/

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 562 : 10 รูปถ่ายลึกลับ (หลอกลวง) ที่มีชื่อเสียง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8112 , โพส : 12 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 18965
ภาพนางฟ้านี่..... มันคือศิลปะ ==

วาดสวยดีๆนะ :)
Name : InfinitySoul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InfinitySoul [ IP : 125.27.112.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กันยายน 2556 / 16:29
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18832
ภาพน้องเอื้อยโลกเบี้ยวล้ะ..............เราโดนถีบส่ง
Name : bloody_fairy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bloody_fairy [ IP : 182.52.223.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2556 / 22:48
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18700
แฟรี่ วาดสวยเว่อร์ เป็นเราดูครั้งแรก เราก็เชื่อว่าเป็นของจริงนะ
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.130.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 08:22
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18698
-_- ไม่ส่งต่วยตูนละ เพราะมีเรื่องที่ผมเขียนส่งต่วยตูนไปแล้ว ส่งอีกเหมือนซ้ำๆ ไงชอบกล (รูปผี กับจานบิน)


เอานี้ดีกว่า10 ยานพาหนะผีสิงสุดน่ากลัว
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.248.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 / 12:18
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18696
ภาพที่มีไฟส่องยานต่างดาวดูไปดูมาก็เป็นบอลลูนง่ะ
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 171.5.83.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 / 18:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18695
ส่วนตัวผมคิดว่า. สมัยก่อนยังไม่มีใครเชื่อว่ามนุษย์จะสามารถผลิดเครื่องบินที่ใช้บินบนท้องฟ้าได้ แล้วในที่สุดก็ทำได้ จะแปลกอะไรที่เรื่องการย้อนเวลาจะมีแต่คนคิดว่าเป็นไปไม่ได้
Name : Dee [ IP : 50.54.131.195 ]

วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 / 15:48
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18691
คือ คนที่ถ่ายภาพกับคนที่อยู่ในภาพไม่ผิดเเต่คนชอบเอาเรื่องเล็กทำให้เป็นเรื่องใหญ่น่าจะผิดอ่ะนะ
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.205.6.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 / 19:17
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18690
โว๊ะ -0- !! นี่แหละ ศิลปะทำได้ทุกอย่าง ^^
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 / 19:17
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18688
วะ วาดเก่งเนอะ 
PS.  สัตว์โลกมีหัวใจโปรดชาวไทยอย่าย้ำยี
Name : จิ้งจกจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจกจัง [ IP : 58.8.157.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 / 18:40
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18683
ฮ่าๆดูๆไปก็เป็นภาพวาดได้เหมือนกันนะ ว่าเเต่วาดสวยดีแฮะ
PS.  เขียนให้สนุกว่ายากเเล้ว เขียนให้จบยากยิ่งกว่า... งานคือค่าของคน...
Name : หัดมาร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หัดมาร [ IP : 49.231.100.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 / 16:58
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18682
เห็นไอนางไม้อะไรเนี่ย มีบอกว่าเจอของจริงแต่ถ่ายไว้ไม่ทันด้วยอะ
PS.  มนุษย์ตั้งบอร์ดมาให้อ่าน ไม่ใช่ตั้งเพื่อให้'ด่า'
Name : I..am..Peachy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I..am..Peachy [ IP : 115.87.63.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 / 16:54
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18679
ภาพแรกเคยเห็นในโดราเอม่อน ตอน เนสซีมาแล้ว
ที่โนบิตะ เถียงกับ ทากาโอะ ว่าเนสซีมีจริงหรือไม่

(ปูเสื่อรออันดับต่อไป =w=)
PS.  ++[ใช้เมลนี้นะ n_doggyboy@hotmail.com]++ http://writer.dek-d.com/Doggyboyz/story/view.php?id=872882 ฝากติชมนิยายที่เข้ารอบนักเขียนหน้าใสด้วยนะงับ
Name : Doggyboyz < My.iD > [ IP : 203.155.50.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 / 14:45
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android