คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 563 : 10 ยานพาหนะผีสิง


     อัพเดท 11 ก.พ. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,839 Overall : 2,763,421
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 563 : 10 ยานพาหนะผีสิง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5364 , โพส : 25 , Rating : 38% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บทความที่แล้วไม่ส่งต่วยตูนแล้วล่ะ เอาบทความนี้ดีกว่า

ปล. ความจริงเนื้อหาต้นฉบับยาวมาก เลยขอปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมน่ะครับ

 

                ไม่มีเพียงแค่คนเท่านั้นที่เสียชีวิตแล้วกลายเป็นวิญญาณ สิ่งไม่ชีวิตจำพวกยานพาหนะเมื่อหมดอายุไขการใช้งานก็สามารถกลายเป็นวิญญาณได้ และที่น่าสนใจคือพวกมันมีมากหมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทางบก น้ำ หรือแม้แต่บนท้องฟ้า

 

10.Eastern Air Lines Flight 401


              Ghost Plane
              เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อปี 1972 เมื่อเครื่องบินลำนี้ได้ตกลงไปบริวเณบึงในฟลอริด้า ส่งผลทำให้มีคนเสียชีวิต 101 คนและอีกนักบินและวิศวกรการบินสองคน คือบ๊อบ ลอฟท์ (
Bob Loftz) และ วิศวกรของเครื่องคือดอน เรโป (Don Repo)

                อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและน่ากลัวเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นเครื่องบินลำที่เกิดเหตุก็ถูกทุบเป็นชิ้นๆ และเอาบางชิ้นที่ยังสามารถใช้เป็นอะไหล่ได้ถูกถอดมาใช้กับเครื่องบินลำอื่นๆในฝูงบินและนั่นเป็นที่มาของความลึกลับที่เกิดขึ้น เมื่อมีคนพบเห็นผีสองหนักบินทั้งลอฟท์และเรโปปรากฏตัวบ่อยครั้ง โดยส่วนมากจะเห็นทั้งคู่นั่งเงียบๆ ในหมู่ผู้โดยสาร อีกทั้งบางคนยังได้คุยกับวิญญาณทั้งสอง ก่อนที่จะหายไปต่อหน้าตาต่อผู้สนทนา

                สองผีน่าขนลุกนี้มุกปรากฏในบริเวณที่ใกล้ชิ้นส่วนของเครื่องบินที่สืบทอดมาจากไฟลท์ 401 แต่ส่วนมากวิญญาณไม่ได้หลอกหลอนในลักษณะเป็นภัยคุกคาม แต่เป็นการตื่นภัยที่จะเกิดเครื่องบินลำนั้น เช่น มีเจ้าหน้าที่ได้เจอใบหน้าลีโปในเตาอบไมโครเวฟ  ซึ่งออกมาเตือนว่าในไม่ช้า เครื่องบินลำนั้นเกิดไฟใหม้เกิดขึ้นในระหว่างการบิน เมื่อตรวจสอบดูก็พบว่าเป็นจริงและต้องยกเลิกเที่ยวบินในที่สุด

                แม้ว่าทางการสายการบินจะไม่แสดงความคดเห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ทุกวันนี้เรื่องราวแปลกประหลาดของเครื่องบิน อีสเทอร์น แอรไลน์ ไฟลท์ 401 ยังคงหลอกหลอนเจ้าหน้าที่เครื่องบินต่อไป หรือแม้แต่รองประธานบริษัทก็ได้พบเห็นผีนักบินมาแล้ว

 

 

9.The Black Volga

              โวลก้าดำ  
             
ในช่วงยุค 60 และยุค 70 ประชาชนภายใต้การปกครองของสหภาพโซเวียตมักมีความกังวลกับสงครามเย็นที่อาจเกิดขึ้น  และนอกเหนือจากความหวาดกลัวการปกครองคอมมัวนิตส์ที่แสนโหดร้ายแล้ว พวกเขายังหวาดกลัวสิ่งที่เรียกว่า “รถโวลก้า” สีดำที่คุกคามชีวิตประจำวันที่สงบสุขของพวกเขา

                รถโวลก้าสีดำ เป็นตำนานเมืองที่น่ากลัวและมีชื่อเสียงของโซเวียตในเวลานั้น กล่าวกันว่ามันจะลักพาตัวเด็กและฆ่าทุกคนที่เดินเข้ามาใกล้มัน  ที่มาของมันลึกลับ ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนขับโวลก้าสีดำและทำไมมันลักพาตัวเด็ก บางคนบอกว่าเป็นเป็นซาตาน ไม่ก็ปีศาจเป็นคนขับ บางคนบอกว่าเป็นเด็กที่ถูกลักพาตัวจะถูกนำไปขายให้แก่ชาวอาหรับที่ร่ำรวยที่ต้องการเลือดมารักษาโรคมะเร็วของพวกเขา ไปจนถึงขายอวัยวะ และแน่นอนว่าเด็กจะหายไปตลอดกาลหากโดนรถโวลก้าสีดำจับตัวได้

ตำนานของโวลก้าสีดำนั้นได้แพร่กระจายไปทั่วพื้นที่ของรัสเซีย เบลารุส ยูเครน โปแลนด์ ไปจนถึงมองโกเลีย แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานแน่ชัดสนุบสนุนว่าเป็นเรื่องจริง แต่โวลก้านั้นเป็นรถที่แดงที่สุดของโซเวียตในเวลานั้น คนที่เป็นเจ้าของได้จะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคอมมิวนิสต์เท่านั้น  ซึ่งชาวบ้านหวาดกลัวมักหวาดกลัวพวกนี้อยู่แล้ว และน่าจะเป็นที่มาของตำนานเมืองน่ากลัวดังกล่าว

 

8.Silverpilen


              สตอกโฮล์มเมืองหลวงแห่งความสงบสุขและเจริญรุ่งเรืองสวีเดน ที่นี้ยังตำนานที่เกี่ยวข้องกับระบบรถไฟใต้ดิน รถไฟผีที่เรียกว่า Silverpilen
(ลูกศรเงิน) ซึ่งเป็นรถไฟรุ่น C5 ที่ปลดประจำการไปแล้วตอนกลางดึกมักจะมีคนเห็น รถไฟใต้ดินที่ วิ่งผ่าน สถานีด้วยความเร็วสูงโดยไม่จอดรับผู้โดยสารและไม่มีใครอยู่บนรถทั้งสิ้น 

                Silverpilen จะเป็นรถไฟผีสิงหรือไม่นั้นก็ไม่ทราบ แต่สิ่งที่รู้คือรถไฟขบวนนี้หลายคนแทบไม่ชอบมันเลย เพราะเนื่องด้วยการฉาบสีอลูมิเนียมทั้งตัวรถ (จนเป็นที่มาของชื่อ) ซึ่งค่อนข้างน่าขนหัวลุกแก่ผู้พบเห็น และไม่เคยถูกผลิตจำนวนมาก ทำให้มันเปิดตัวในฐานะรถไฟสำรองในชั่วโมงเร่งด่วนเท่านั้น มันไม่เคยเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คน จนเป็นเหตุทำให้ผู้โดยสารลืมเลือนมันไปอย่างรวดเร็ว

                แม้ว่า จะปลดระวางไปตั้งแต่ปี 1996 ไปแล้วก็ตาม แต่ทุกวันนี้มันคงหลอกหลอนแก่คนงานรถไฟใต้ดินในอุโมงค์ที่ถูกทิ้งร้างจนถึงทุกวันนี้

 

 

 

7 The Phantom Bus Of London

ลอนดอนบัส
              ในปี 1934 ของเช้าตรู่ได้มีผู้ขับขี่รถเมล์สองชั้นไปเคมบริดจ์ การ์เดนส์
W11  และด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบเขาลอนดอนได้หักเลี้ยวรถกะทันหัน จนชนกับกำแพงเข้าอย่างจังและระเบิดจนเกิดเปลวไฟ เขาตายอย่างสยดสยอง และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของรถผีแห่งกรุงลอนดอน

                หลังจากนั้นเป็นต้นมาในชั่วโมงแรกๆ ของเช้าวันใหม่ ชาวลอนดอนที่อยู่ในบริเวณเคมบริดจ์ การ์เดนส์  ได้เห็นรถเมล์สองชั้นลอนดอนผีสิงปรากฏตัว ตัวรถมีสีแดงฉูดฉาด ไฟร้องไปตามถนน ที่น่าขนลุกคือมันไม่มีคนขับ ไม่มีแสงไฟที่เคยเป็น และมันจะขับไปท้องถนนโดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น และเมื่อมันจะชนประสานงากับรถที่อยู่ข้างหน้า ทำให้คนขับพยายามต้องหักเลี้ยงออกจากเส้นทางเพื่อเปิดทางให้มัน จากนั้นมันก็ส่งเสียงดังราวกับฟ้าผ่าและเมื่อหันกลับมากก็พบว่า มันหายไปอย่างไร้ร่องรอย

              ไม่มีใครทราบว่ารถเมล์สองชั้นลอนดอนปรากฏตัวเพื่ออะไรกันแน่ แต่ครั้งสุดท้ายที่มีคนเห็นมันคือเดือนพฤษภาคม 1990 หลังจากนั้นก็ไม่มีใครเห็นมันอีกเลย

 

 

6.Pippo, The Ghost Plane


              ในช่วงสงครามโลกครั้งที่
2 ชาวอิตาเลียนต้องตกระกำลำบากอย่างหนักทั้งจากรัฐบาลฟาซิสของตัวเองและพันธมิตรนาซี อีกทั้งกองทัพสัมพันธมิตรยังตราหน้าว่าพวกเขาเป็นศัตรู  แต่ถึงกระนั้นประชาชนที่อยู่ทางภาคเหนือของอิตาลีใต้องเผชิญหน้ากับความกลัวที่ใหญ่กว่า (และแปลกกว่า) นั่นคือเครื่องบินลึกลับที่เรียกว่า ปิปโป (Pippo)

ไม่มีใครรู้ว่า ปิปโป มาจากไหน เป็นเครื่องบินรุ่นอะไร หรือใครขับ แม้กระทั่งว่ามันเป็นของฝ่ายไหนก็ไม่มีใครรู้ ปิปโป อยู่ๆก็โพล่มาและยิงปืนกลถล่มใส่ทุกคนที่ขวางเส้นทางบินของมัน มันเป็นที่จดจำด้วยเสียงเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ดัง "ปิบ-ปิบ" (อันเป็นที่มาของชื่อ) ซึ่งส่วนมากจะได้ยินยามค่ำคืน

หลายคนกลัวปิปโป ถึงขนาดตอนกลางคืนพวกเขาจะปิดกั้นไม่ให้แสงไฟในบ้านลอดออกไปด้านนอกได้ เพื่อไม่ให้กลายเป็นเป้าให้โดน ปิปโป ยิงถล่ม  กระสุนของมันนั่นว่ากันว่ามีหลากหลาย ตั้งแต่ ปากการะเบิด ลูกอมยาพิษ และ ระเบิดร้ายแรง และถ้ามันมันเกิดเบื่อขึ้นมามันก็จะยิงถล่มพวกชาวไร่ชาวนาผู้บริสุทธิเล่น

นักประวัติศาสตร์เชื่อว่าตัวจริงของปิปโป น่าจะเป็นเครื่องบินลาดตระเวณของอังกฤษ รูปแบบ de Havilland Mosquito ที่มีรูปลักษณ์และเสียงเครื่องยนต์ใกล้เคียงกับ ปิปโป ซึ่งบินผ่านภูมิภาคนี้ยามค่ำคืน
แต่กระนั้น ปิปโป ก็ยังเป็นเครื่องบินผีที่ยังหลอกหลอนอยู่ในความทรงจำของคนในแถบอิตาลีตอนเหนืออยู่เช่นเดิม

 

5 The Jumping Car Of Cape Town

               
             
เรื่องของรถเคลื่อนที่ได้อีกเองราวกับมีชีวิตนั้น เกิดขึ้นที่เคปทาวน์ แอฟริกาใต้ ครอบครัวของ Ian Schietekat  และแขกที่มาพัก ได้ตื่นขึ้นมากลางตึก เมื่อเกิดเสียงดังสนั่นข้างนอก และเมื่อพวกเขาออกมาหาที่มาของเสียง ก็พบว่ารถยนตร์เรโนลต์เกิดอาการกุกๆ กักๆ แล้วกระโดดไปรอบๆ ลาน แล้วทำลายรั้ว ก่อนที่จะหยุดกับที่ ในตอนแรกพวกเขาคิดว่ามีคนพยายามขโมยรถ หากแต่เมื่อตรวจสอบข้างในรถก็พบว่ารถไม่มีคนขับเลยแม้แต่น้อย และสภาพข้างในรถยังปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง อีกทั้งบริเวณบ้านของพวกเขาก็ไม่มีร่องรอยคนบุกรุกแต่อย่างใด อีก

                เมื่อตำรวจมาถึง แน่นอนเขาไม่เชื่อคำพูดของพยานว่ารถเคลื่อนที่กระโดดไปมาได้อีก.... แต่ทันใดนั้นจู่ๆ รถก็เปิดไฟหน้าเอง และมันก็วิ่งตรงไปหาเจ้าหน้าที่ ส่งเสียงคำราม และเริ่มกระโดดไปข้างล่าง จนชนกับต้นไม้ ทำให้มันหยุดอีกครั้ง

                หลังจากสืบสวนก็พบว่าสาเหตุที่รถกระโดดได้เองก็จากระบบสตาร์ทเกิดสนิท อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถอธิบายเสียงคำรามของรถได้เลยว่าเกิดจากอะไรกันแน่!?

 

 

                4 Abraham Lincoln's Phantom Train

               แทร็ก 
       
หนึ่งในเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน ที่รู้จักกันมากที่สุดเป็น "รถไฟผีลิงคอล์น” กล่าวกันว่าเป็นรถไอน้ำที่จะวิ่งผ่าน 180 เมืองทุกเดือนเมษายน และจุดหมายของมันคือสปริงฟิลด์สถานที่พักผ่อนแห่งสุดท้าย
หลังเสียชีวิตของอับราฮัม ลินคอล์น แม้ไม่เห็นตัวอับราฮัม แต่ในขณะที่รถไฟผีปรากฏนาฬิกาจะหยุดเดิน รถไฟก็จะโผล่ออกมาจากเมฆหนาซึ่งเป็นหมอกสีดำหนา และจะเห็นโลงศพถูกปกคลุมด้วยผ่ธงชาติอเมริกันและมีทหารยืนอยู่ล้อมรอบ ราวกับขบวนแห่ศพในวันที่ประธานาธิบดีเสียชีวิตก็ว่าได้

 

3 The Cursed Car Of Franz Ferdinand

Strift Und รับสินบน
               บริษัท
Graf & Stift เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตรถที่มีชื่อเสียง ก่อนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้น รถของพวกเขาพ็ประสบความสำเร็จได้กลายเป็นรถสำหรับผู้มีชื่อเสียงเป็นที่เรียบร้อย

แต่น่าเศร้าเมื่อรถของเขาได้ถูกจารึกว่าเป็นรถที่ท่านดยุคฟรานซ์ เฟอร์ดินานด์ประทับพร้อมกับพระชายาก่อนที่จะถูกยิงลอบปลงพระชนม์ทั้งคู่ที่เมืองซาราเยโว ซึ่งการลอบปลงพระชนม์ครั้งนี้นำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 1

ที่น่าตกใจคือรถที่ท่านดยุคเฟอร์ดินานด์ประทับ คือรถ 1910 Graf & Stift Double Phaeton เป็นรถที่มีตำนานน่ากลัวในช่วง 12 ปีก่อนที่ท่านดยุคจะประทับนั้น มันผ่านมือเจ้าของกว่า 15 รายและเจ้าของทุกรายล้วนประสบชะตากรรมที่น่าสยดสยอง บางคนประสบกับอุบัติเหตุจนเสียชีวิต บางคนกลายเป็นบ้าและเสียชีวิต บางคนเพียงเก้าวันหลังจากซื้อรถก็ได้ฆ่าตัวตายอย่างลึกลับ

และเลวร้ายยิ่งกว่าผู้ว่าการรัฐยูโกสลาเวียได้รับอุบัติเหตุที่สี่แยกหลังจากครอบครองรถจนต้องเสียแขนเขาไป ต่อมาเพื่อนที่เป็นแพทย์ก็ขอซื้อรถคำสาปนี้และหลังจากที่นั่งก็เกิดพลิกคว่ำและร่างก็ถูกบดอย่างสยดสยอง ต่อมาเจ้าของที่เป็นนักขับรถแข่งชาวสวิสก็ได้รับชะตากรรมเดียวกัน แม้แต่เกษตรกรเซอร์เบียที่ไม่เคยมีโอกาสที่จะได้ขับรถคันนี้ยังถูกล้มทับร่างของเขาในระหว่างการลากจูง

เจ้าของคนสุดท้ายเป็นคนโรมาเนียที่แสนโชคร้าย เพราะระหว่างที่เขากำลังเดินทางด้วยรถคนนี้เพื่อไปแต่งงานกับเพื่อนห้าคน หากแต่ระหว่างทางรถก็หมุนและออกจากการควบคุม รถเกิดอุบัติเหตุเขากับเพื่อตายหมด

แน่นอนว่าไม่มีสิ่งอธิบายได้ว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถต้องสาปหรือเปล่า แต่สิ่งที่บอกได้ก็คือรถของท่านดยุคเฟอร์ดินานด์ได้รถที่มีส่วนเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย ปัจจุบันท่านสามารถเห็นรถที่มีชื่อเสียงได้ในพิพิธภัณฑ์ออสเตรีย

 

2.James Dean's Porsche Spyder

New Picture 37
            วันที่ 30 กันยายน 1955 เจมส์ ดีน ดาราหนุ่มหล่อแห่งยุคที่มากด้วยพรสวรรค์ต้องจบชีวิตลงก่อนวัยอันควร เพราะอุบัติเหตุจากการขับรถ
Porsche 550 Spyder สีเงินเปิดประทุนคู่ใจของเขา (คนขับคือช่างยนต์ประจำตัวของดีน) ที่ทางหลวงสาย 466 ช่วงเมืองโชเลม แคลิฟอร์เนีย ผลจากอุบัติเหตุเจมส์ ดีน ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจในเวลาต่อมา และ หลังจากเจมส์ดีนเสียชีวิต รถของเจมส์ ดีน ถูกนำนำมาซ่อมใหม่ และขายต่อเป็นทอดๆ และเจ้าของที่ได้รถคนนั้นไปก็ประสบชะตากรรมที่เคราะห์ร้ายต่างๆ นาๆ จนหลายๆ คนเชื่อว่ามันเป็นรถอาถรรพ์ เพราะเจมส์ดีนห่วงรถคนนี้มาก

 รายแรกคือนาย จอร์จ (George Barris) ซึ่งเป็นผู้ปรับแต่งรถแข่งคันนี้ ซื้อซากรถในราคา $ 2,500 หายนะก็เกิดขึ้นเมื่อในขณะที่ตรวจสอบสภาพอยู่นั้น จู่ ๆ ชิ้นส่วนของเครื่องยนต์อันหนักอึ้งก็หล่นลงมา ทับขาของช่างซ่อมคนนั้น จนกระดูกขาแหลกละเอียดทั้ง 2 ข้าง  ต่อ มาสองนายแพทย์ทรอย แม็คอองรี(Troy McHenry) และวิลเลียม (William Eschid)  ที่ได้ซื้อชิ้นส่วนเครื่องยนต์จากรถมรณะคันนี้ไปใส่ในรถ แข่งของเขา ต่อมาพวก เค้าก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างแข่งขัน สาเหตุเกิดจากการที่รถยนต์ของเขาควบคุมไม่ได้ แล้วมันก็พุ่งเข้าชนรถแข่งคันอื่น ๆ จนเหตุให้แม็คอองรีตาย

จากนั้นหลังจากโศกนาฎกรรมครั้งนี้ ตำรวจทางหลวง California Highway Patrol ได้ขอยืมซากรถคันนี้เพื่อไปใช้ในการรณรงค์การลดอุบัติเหตุบนทางหลวง ในช่วงปี 1958-1959 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก เพราะมีอุปสรรคที่คาดไม่ถึงบ่อยครั้ง เช่น ซากรถได้เลื่อนไถลไปทับเด็กนักเรียนในระหว่างการขนย้ายที่โรงเรียนใน Sacramento และท้ายที่สุดในปี 1960 หลังจากที่ตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนียส่งซากรถ Little Bastard กลับคืนให้เจ้าของที่ลอสแองเจลีส และก็ปล่อยทิ้งเจ้ารถมรณะไว้ไม่มีใครไปยุ่งเกี่ยวอีก จนกระทั่งปี 1960 ซากรถมรณะก็หายไปอย่างลึกลับไม่มีผู้ใดพบเห็นอีกเลยจนปัจจุบัน

 

1.The Haunted German War Submarine


               ระหว่างสงครามโลกครั้งที่
1 เรือดำน้ำเป็นอาวุธที่ทรงพลังอย่างมาก หนึ่งในรุ่นที่อันตรายมากที่สุดคือเรือดำน้ำของเยอรมันชั้น UB III ด้วยสถิตจมเรือไปกว่า 507 รวมถึงเรือประจันบาน HMS Britania จนเป็นที่หวาดกลัวของเรือรบอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม เรือดำน้ำ UB III เป็นเรือที่ไม่ได้อันตรายเฉพาะฝ่ายศัตรูเท่านั้น มันยังเป็นอันตรายต่อลูกเรือของมันเอง หายนะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงต่อเรือเจ้าหน้าที่สามคนขาดอากาศหายใจเพราะไอจากเครื่องดีเซล อีกสองคนโดนนั่งร้านตกลงมาขยี้เละ ช่วงที่เอาเรืออกทดสอบ ลูกเรือคนหนึ่งถูกคลื่นพัดจมทะเลหายสาบสูญ ในการทดสอบครั้งแรกเรือก็จมลงก้นทะเลเพราะถังบัลลาสต์แตกทำให้ลูกเรือติดอยู่ในเรือหลายชั่วโมงโดยที่ช่วยตัวเองไม่ได้ อีกทั้งแบตเตอรี่ที่เสียหายเริ่มปล่อยแก๊สพิษออกมาทีละน้อย ถึงแม้ว่าจะกู้เรือขึ้นมาได้สำเร็จแต่ลูกเรือป่วยหนักกันเกือบหมด และตายไปสองคนเพราะแก๊สพิษ

อย่างไรก็ตามเรือดำน้ำยังคงใช้งานได้ มันจึงปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง หากแต่ก็เกิดปัญหาตามมาอีก ในภารกิจช่วงแรกตอปิโดเกิดขัดข้องทำให้ลูกเรือตายไป 8 และนายทหารตายอีก 1 หลังจากนั้นนายทหารคนนี้ก็เริ่มหลอกหลอนคนในเรือลำนี้ หลังจากนั้นไม่นานกัปตันเรือก็โดนสะเก็ดชิ้นส่วนปลิวมาตัดหัวขาด คืนวันนั้นลูกเรือหลายคนเห็นผีกัปตันเฝ้าร่างที่ไร้หัวของตัวเอง

ในที่สุดลูกเรือทุกคนทนไม่ไหวและขอย้ายกันหมดแต่กองทัพเรือหาตำแหน่งอื่นให้ไม่ได้เลยทำพิธีไล่วิญญาณให้แทน ซึ่งไม่ช่วยอะไรเลย หลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็ถูกเรือดำน้ำของสหรัฐซุ่มโจมตี หากแต่จากคำให้การของกัปตันเรือดำน้ำอเมริกันบอกว่า กลับบอกว่าพวกเขาไม่มีโอกาสจะได้ยิงเลย สรุปคือเรือดำน้ำระเบิดขึ้นมาเอง!!

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/07/16/10-creepy-and-mysterious-phantom-vehicles/

ขอบคุณนอนเบอร์ผีสิงและEMPEROR ที่ช่วยเหลือในการแปลน่ะครับ หากผิดพลาดอะไร ขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วย

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 563 : 10 ยานพาหนะผีสิง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5364 , โพส : 25 , Rating : 38% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 20394
เลื่อนมาคิดว่าจะมีรถเจมส์ ดีน มั้ย และมันก็มีจริงๆ
#ฉันรักเจมส์ดีน
Name : หลงยุค < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลงยุค [ IP : 49.230.176.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2557 / 10:52
# 24 : ความคิดเห็นที่ 19371
เครื่องบินปิปโป้ชื่อมันก็น่ารักอยู่น่ะ...แต่โคตรน่ากลัว
PS.  ความรักต่อ#หนุ่ม 2D#ไม่เสื่อมคลาย
Name : Nadeko_Mei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nadeko_Mei [ IP : 124.120.236.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2556 / 13:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 18772
ปิปโปน่ากลัว
หลอนแปลกๆอ่ะ ชื่อเรียกก็ยังไงไม่รู้ แล้วร้องเสียงแปลกๆอีก
ถ้าเจอเองนี่หลอนมากอ่ะ 555

Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 49.49.22.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2556 / 10:32
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18759
หลอนเล่นเบย โชคดีจังที่คนไทยไม่มี ไม่งั้นไปขอหวยกันแระ ๕๕๕๕๕
PS.  LOVE.....SHoTACoN
Name : Mafu Mafu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mafu Mafu [ IP : 182.52.39.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 / 19:35
# 21 : ความคิดเห็นที่ 18736
1,6 อันนี้น่ากลัวกว่าอันอื่นง่ะ

PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.204.170.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 / 21:22
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18734
คห.18872 ถ้า red baron คงนับเป็นผีคนมากกว่า ผีภาหนะมั้งครับ
เพราะอันดับนี้เท่าที่อ่านมันจะเป็นภาหนะลึกลับที่ไม่ปรากฏคนขับ กับ ภาหนะที่มีคนตายหลายคน ซะมากกว่า
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 / 14:45
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18733
บ้านเราคงรถเมลล์สาย8 แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธ ตำนานที่มีชีวิตจริงยิ่งหลัง3ทุ่มนะถนนโล่งๆนั่งทีเสียวสะท้านเลย
Name : zeirokaz499 [ IP : 27.130.188.187 ]

วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 19:12
# 18 : ความคิดเห็นที่ 18732
18771 ขอบคุณครับ ผมยังสงสัยว่าทำไมไม่มีเรดบารอน
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.251.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 15:10
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18731
อันดับ 6 นะครับ เครื่องบินผี ปิปโป (มั่นใจประมาณ90%)
ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวอิตาเลียนต้องตกระกำลำบากอย่างหนักทั้งจากรัฐบาลฟาซิสของตัวเองและพันธมิตรนาซี อีกทั้งกองทัพสัมพันธมิตรยังตราหน้าว่าพวกเขาเป็นศัตรูอีก แต่กระนั้นประชาชนในอิตาลีตอนเหนือก็ยังต้องเผชิญหน้ากับความกลัวที่ใหญ่กว่า(และแปลกกว่า)นั้นมาก นั่นคือเครื่องบินลึกลับที่เรียกว่า ปิปโป(Pippo) นั่นเอง

ไม่มีใครรู้ว่า ปิปโป มาจากไหน เป็นเครื่องบินรุ่นอะไร หรือใครขับ แม้กระทั่งว่ามันเป็นของฝ่ายไหนก็ไม่มีใครรู้ ปิปโป อยู่ๆก็โพล่มาและยิงปืนกลถล่มใส่ทุกคนที่โง่พอจะอยู่ในเส้นทางบินของมัน มันเป็นที่จดจำด้วยเสียงเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ดัง "ปิบ-ปิบ" (อันเป็นที่มาของชื่อ) ซึ่งส่วนมากจะได้ยินยามค่ำคืน...ส่วนมากอะนะ
ผู้คนมากมายขวัญหนีดีฟ่อกับ ปิปโป เนื่องด้วยกลัวว่ามันจะเป็นสิ่งลี้ลับที่จะมาตามฆ่าพวกเขาโดยเฉพาะ พวกเขาต้องปิดกั้นไม่ให้แสงไฟในบ้านลอดออกไปด้านนอกได้ เพื่อไม่ให้กลายเป็นเป้าให้โดน ปิปโป ยิงถล่ม
กระสุนของมันนั่นว่ากันว่ามีหลากหลาย ตั้งแต่ ปากการะเบิด ลูกอมยาพิษ และ ระเบิดร้ายแรง และถ้ามันมันเกิดเบื่อขึ้นมามันก็จะยิงถล่มพวกชาวไร่ชาวนาผู้บริสุทธิเล่น
แม้ว่าเรื่องของ ปิบโป จะเหมือนเรื่องผีหลอกวิญญาณหลอนทั่วไป แต่นักประวัติศาสตร์คิดว่าน่าจะมีอะไรบางอย่างอยู่หลังเรื่องลึกลับเรื่องนี้
ในความเป็นจริงนั้น ปิปโป น่าจะเป็นเครื่องบินลาดตระเวณของอังกฤษ รูปแบบ de Havilland Mosquito ที่มีรูปลักษณ์และเสียงเครื่องยนต์ใกล้เคียงกับ ปิปโป ซึ่งบินผ่านภูมิภาคนี้ยามค่ำคืน
แต่กระนั้น ปิปโป ก็ยังเป็นเครื่องบินผีที่ยังหลอกหลอนอยู่ในความทรงจำของคนหลายคน เป็นความโหดร้ายของสงครามที่ชัดเจน
แม้ในยุค 90 มันก็ยังเป็นที่จดจำได้ของคนทั่วไปในแถบอิตาลีตอนเหนือ

ปล. ความคิดส่วนตัวมันเป็นอุบายของฝ่ายทหาร เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตี/สอดแนมทางอากาศซะมากกว่า บวกกับไม่อยากให้โดนใบปลิวโฆษณาชวนเชื่อเลยป้องกันไม่ให้ประชาชนเก็บอะไรก็ตามที่เครื่องบินโปรยลงมา
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 14:54
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18730
อันดับ 3 ผมพอแปลได้ แต้่อันดับ 6 เห็นแล้วขึ้นสมอง (ส่วนที่อันดับต่อมาก็จะลองแปลละเอียดก่อนจะส่งต่วยตูนอีกที )


6 Pippo, The Ghost Plane

Musquito

In World War II, the Italian population was taking quite a beating. Their own fascist government and its Nazi allies terrorized them, while the Allied forces considered them an enemy. Still, the people in Northern Italy had an even bigger (and stranger) fear: something was out to get them, and it was personal.

That something was a mysterious plane called Pippo.

No one knew where Pippo came from, what type of plane it was, or who piloted it. Even its allegiance (whether it was loyal to the fascists or the Allied forces) remained a mystery. Pippo came from nowhere, and it was said that it fired its machine guns at anyone foolish enough to get in its way. It was recognized by the distinctive “pip-pip” sound of its engines (hence the name) and was mostly heard at night. Mostly.

Many people were terrified of Pippo, which they felt was a mystical presence that was specifically after them. You had to block all lights in your house or Pippo might open fire. Its various lethal payloads were said to include exploding pens, poisoned candy, and powerful bombs. If Pippo was bored, it would open fire on innocent farm workers.

Although Pippo sounds like a bogeyman-like ghost character, historians agree that there was something behind the myth. In reality, the plane known as Pippo was probably a series of British reconnaissance planes of the de Havilland Mosquito type (the plane model had a distinctive engine sound similar to that of Pippo) that flew all over the countryside at night. Still, Pippo the demon plane remained a ghost in collective consciousness, a means to make the horrors of war tangible. Even in the ’90s, it was still a well-known memory in Northern Italy.


PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.241.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 11:30
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18729
ยังต้องการคนช่วยแปลอันดับ 6 กับ 3 อยู่มั้ยฮะ
Name : ผีสิง [ IP : 58.10.124.35 ]

วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 / 10:37
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18726
มาต่อเร็วๆๆๆๆนะคะ(สนุกมาก)
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.206.86.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 / 08:32
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18725
18764 -ขอบพระคุณครับ


อันดับ 10 เคยสร้างเป้นหนังเรื่องเที่ยวบินผี (แต่ผีในเรื่องระรานเกรียนคนอื่นน่ะครับ)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 / 20:13
# 12 : ความคิดเห็นที่ 18724
ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เรือดำน้ำเป็นอาวุธที่ทรงพลังอย่างมาก หนึ่งในรุ่นที่ทรงพลังที่สุดคือเรือดำน้ำของเยอรมันชั้น UB III เรือดำน้ำชั้นนี้จมเรือไปกว่า 507 รวมถึงเรือประจันบาญ HMS Britania
ในเรือชั้นนี้มีอยู่ 1 ลำที่อันตรายเป็นพิเศษ อันตรายทั้งกับศัตรูและลูกเรือตัวเอง หายนะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงต่อเรือเจ้าหน้าที่สามคนขาดอากาศหายใจเพราะไอจากเครื่องดีเซล อีกสองคนโดนนั่งร้านตกลงมาขยี้เละ ช่วงที่เอาเรืออกทดสอบ ลูกเรือคนนึงถูกคลื่นพัดจมทะเลหายสาบสูญไปเลย ในการทดสอบครั้งแรกเรือก็จมลงก้นทะเลเพราะถังอับเฉาฉีกขาดทำให้ลูกเรือติดอยู่ในเรือหลายชั่วโมงโดยที่ช่วยตัวเองไม่ได้มิหนำซ้ำแบตเตอรี่ที่เสียหายเริ่มปล่อยแก๊สพิษออกมาทีละน้อย ถึงแม้ว่าจะกู้เรือขึ้นมาได้สำเร็จแต่ลูกเรือป่วยหนักกันเกือบหมด ตายไปสองคนเพราะแก๊สพิษ
ยังไงก็ตามเรือดำน้ำมันก็ยังพอใช้งานถ้าเอามาซ่อมซักหน่อย ในภารกิจช่วงแรกตอปิโดเกิดขัดข้องทำให้ลูกเรือตายไป 8 และนายทหารตายอีก 1 หลังจากนั้นนายทหารคนนี้ก็เริ่มหลอกหลอนคนในเรือลำนี้ หลังจากนั้นไม่นานกัปตันเรือก็โดนสะเก็ดชิ้นส่วนปลิวมาตัดหัวขาด คืนวันนั้นลูกเรือหลายคนเห็นผีกัปตันเฝ้าร่างที่ไร้หัวของตัวเอง
ในที่สุดลูกเรือทุกคนทนไม่ไหวและขอย้ายกันหมดแต่กองทัพเรือหาตำแหน่งอื่นให้ไม่ได้เลยทำพิธีไล่วิญญาณให้แทน ซึ่งไม่ช่วยอะไรเลย หลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็ถูกเรือดำน้ำของสหรัฐซุ่มโจมตี...เหรอ? กัปตันเรือดำน้ำอเมริกันบอกว่า ยังไม่มีโอกาสจะได้ยิงเลยซักนิด สรุปคือเรือดำน้ำระเบิดขึ้นมาเอง
Name : EMPEROR [ IP : 180.183.98.103 ]

วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 / 19:17
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18720
อันดับ 7 มันอาจจะเป็น รถเมย์อัศวินราตรี ในแฮรี่ พอตเตอร์ก็ได้นะ !!! #ผิด
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 18:59
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18718
ที่ไม่พบเห็นรถผีสิงอีกเลยอ่ะ รถคงไปเกิดแล้วมั้ง
Name : [ IP : 1.4.206.6 ]

วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 15:40
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18717
ถ้่่าแปลภาษาา คัดลอกเอง ผมก็ทำไปนานแล้วน่ะครับ แต่อย่าลืมว่ามีบางประโยตมีศัพท์ที่มีความหมายหลากหลาย และมีศัพท์เฉพาะของมัน ซึ่งสำหรับคนไม่เก่งภาษาอังกฤษแล้ว มันยากมากๆ ต้องแกะทีละตัว เสี่ยงผิดอีกต่างหาก

ที่เอามาให้ดู บางทีอาจไม่ใช่วันละ 2 อันดับเหมือนทุกที อาจเป็นวันละอันดับครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.245.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 15:16
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18715
เออไปเเปลใน เเปลภาษา
เขียนคำว่าเเปลภาษาเเละคัดลอกลง
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 223.206.244.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 13:02
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18714
อยากบอกว่าบทความนี้มี 3 อันดับ ที่ผมเห็นแล้วท้อๆ มากๆ ใครสนใจอยากช่วยผมแปลไหมครับ -_- (ผมอาจย่อเนื้อหาลงให้เหมาะสมน่ะครับ หรือไม่ก็อ่านวันล่ะอันดับน่ะครับ )

1 The Haunted German War Submarine

UB_148_at_sea

During World War I, submarines were powerful weapons. One of the more dangerous types was the German UB III class. Submarines of this type managed to sink 507 enemy ships during the conflict, including the feared battleship HMS Britannia.

One UB III submarine was particularly dangerous, both to its enemies and its crew. First off, its building process was a disaster: three builders suffocated on diesel fumes, and two more were crushed by a falling girder. During its testing stage, one crew member was swept overboard and was never seen again. The very first test drive sank the submarine to the bottom of the sea because of a ruptured ballast tank. The crew lay helpless on the ocean floor for hours, as the interior slowly filled with poisonous gases released by a damaged battery. Though the vessel was rescued, every man became violently sick and two of them died from exposure to the gas.

Somehow, the submarine was still declared seaworthy. During its early missions, a freak torpedo explosion killed eight crewmen and an officer. Soon, the officer’s ghost was reported haunting the ship. Soon after that, the captain was decapitated by flying shrapnel. That night, several crewmembers reported seeing the dead officer’s ghost guarding his headless body.

At that point, the entire crew of U-65 decided they’d had enough and requested a transfer—but the German Navy couldn’t find a replacement crew until they agreed to perform an exorcism on the ship. This didn’t help, though: just a few months later, an American submarine ambushed U-65 and exploded it with torpedoes . . .  or did they? The American captain later told that they never had a chance to fire. According to him, U-65 exploded all by itself.แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 กรกฎาคม 2556 / 12:46

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 12:46
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18712
หลอนๆ น่าสนุก หึหึหึหึ
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 110.164.106.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 23:40
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18711
หลอนดี 555+
PS.  ถ้าไม่มีอดีตก็จะไม่มีปัจจุบัน
Name : นูระ หลานจอมภูต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นูระ หลานจอมภูต [ IP : 171.97.3.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 21:09
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18710
ไม่มี เครื่องบินเรดบารอน และเรือฟรายอิงดัดแมนน่ะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.252.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 17:30
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18709
ต้องมีรถของ...ใครนะ...ราชาราชืนีที่ถูกยิงแน่ๆเลย //ที่รอยเลือดไม่หายไปจากรถ
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 61.90.48.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 17:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18708
พวกผีฝรั่ง มักจะไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไหร่นะ แล้วจะแนวๆ ไล่ฆ่าห่าเหว

ผีญี่ปุ่นเน้นหลอน เน้นหลอก ไม่ค่อยมีเหตุผลรองรับอีกเหมือนกัน

ผีไทยดูดีสุดละ มีการศึกษา ฮ่าๆๆ
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 58.8.191.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 17:03
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18703
กำลังอ่านอันอื่นอยู่เเล้วเจ้าของก็อัพ
ดีจังเลย
PS.  สวัสดีนะ มีนิยาย ให้นะ
Name : คนที่ไร้นาม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไร้นาม [ IP : 49.48.185.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 12:49
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android