คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 548 : 10 บุคคลที่โดนเทพโอลิมปัสลงโทษแบบโหดร้าย


     อัพเดท 14 มี.ค. 62
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,322 Overall : 2,763,904
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 548 : 10 บุคคลที่โดนเทพโอลิมปัสลงโทษแบบโหดร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19235 , โพส : 30 , Rating : 42% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                บทความต่อไปนี้เหมือนเอามะพร้าวห้าวไปขายสวนสักนิด แต่มาลองทดสอบความจำของเราดีกว่า เพราะผมเองก็จำไม่ค่อยได้แล้ว เลยมาตั้งบทความนี้เพื่อระลึกความชื่นชอบผมในสมัยเด็กสักหน่อย

                12 เทพในโอลิมปัส หรือเทวสภาโอลิมปัสเป็นสภาแห่งทวยเทพองค์สำคัญ 12 องค์ตามความเชื่อของชาวกรีกโบราณ ที่สถิตในโอลิมปัส ซึ่งเป็นเขามีอยู่จริงประเทศกรีซ ซึ่งเป็นเขาที่สูงสุดในกรีซ

                การกำเนิดของเหล่า 12 เทพในโอลิมปัสนั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อเทพเจ้าซุสผู้มีอำนาจสูงสุดสามารถเอาชนะในสงครามกับพ่อและไททันส์ และได้เทพซุสก็ได้ให้ตำแหน่งแก่เทพซึ่งส่วนใหญ่เป็นพี่น้องและลูกๆ ทำหน้าที่ปกครองดินแดน (สวรรค์ นรก โลกมนุษย์ผืนดินและผืนน้ำ) และดูความเป็นไปของมนุษย์ (แต่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์)

                สำหรับชาวกรีกนั้นนับถือเคารพเทพเหล่านี้มาก เพราะหากเทพเหล่านี้โกรธขึ้นมาจะบันดาลหายนะแตกต่างกันออกไป (บางครั้งก็สาปเป็นสัตว์ประหลาด) ซึ่งมันช่างแตกต่างจากสื่อบันเทิงโดยสิ้นเชิงที่ภาพลักษณ์ของเทพเหล่านี้เป็นนิสัยดีมีอารมณ์ขัน และนี่คือตัวอย่างวีรกรรมอันโหดร้ายของพวกเขา ในตำนานของกรีก ที่แสดงให้เห็นว่าเอาใจเทพกรีกนี้มันยากจริงๆ และเมื่อโกรธขึ้นมาก็พบจุดจบที่โหดร้ายและ

 

10.Arachne

                
           
ในตำนานเทพกรีกมีอยู่เรื่องหนึ่งที่สอนถึงจุดจบของคนอวดเก่ง (แต่คนอวดเก่งที่ว่าฝีมือมันเก่งเหมือนปากครับ) เรื่องอาราคเน่ โดยเป็นเรื่องราวของมนุษย์ผู้หญิงชื่ออาราคเน่ เธอเป็นหญิงสาวชาวบ้านธรรมดา แต่มีทักษะการทอผ้าที่เก่งกาจราวกับไม่ใช่ฝีมือของมนุษย์ ใครๆ ต่างชมว่าเธอเก่ง จนทำให้เธอกลายเป็นคนหยิ่งผยองไม่ให้ความเคารพต่อเทพเจ้าและยังอวดดีจองหอง พร้อมโออวดว่าฝีมือทักษะการทอผ้าของตนเก่งกว่าเทพีอาเธน่าเทพแห่งภูมิปัญญาและการทอผ้า

เทพีอธีนาได้ยินเรื่องของอาราคเน่จำแลงกายเป็นหญิงชราเพื่อไปเตือนอาราคเน่ไม่ให้ท้าทายเทพเจ้า หากแต่อาราคเน่กลับกล่าวเสียดสีและขอให้มีการแข่งขันขึ้นเพื่อพิสูจน์ฝีมือของตน เทพีอาธีน่าจริงกลับคืนสู่ร่างเดิมและการแข่งขันก็เริ่มขึ้น

ด้วยเหตุนี้ทำให้อธีน่าโกรธมากเลยท้าเธอแข่งกันทอผ้า ซึ่งเทพีอาเธน่าทรงทอผ้าม่านเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งโอลิมปัส แต่อาราคเน่กลับทอผ้าเป็นภาพวีรกรรมของเทพซุสแอบมีสัมพันธ์ชู้สาวขาดความเคารพ (ก็มันเรื่องจริงนี้น่า) อีกทั้งผ้าที่ทอนั้นสวยกว่าอาเธน่ามาก

ด้วยความอิจฉาความเก่งกาจของมนุษย์ที่มีมากกว่าเทพ และความสุดทนที่มนุษย์ลบหลู่เทพเจ้า เทพีอาเธน่าจึงทำลายผ้าและที่ทอผ้าของอาราคเน่ รวมทั้งทุบศีรษะของสาวทอผ้า ผลคือศีรษะของอาราคเน่หดหายไป นิ้วเปลี่ยนเป็นขาที่ยาวและบอบบาง และเธอก็ได้สาปให้นางเป็นอสุรกายแมงมุม ที่ต้องปั่นเส้นใยสานไปตราบชั่วลูกชั่วหลานในที่สุก (อีกตำนานหนึ่งเล่าว่าตอนอธีน่าทุบหัวอาราคเน่ จนนางอับอาย และแขวนคอตายจนกลายเป็นอสูรกายแมงมุมในที่สุด)

 

9.Actaeon


            แอ็คเทียนเป็นนายพรานหนุ่มในตำนานเทพเจ้ากรีก วันหนึ่งเขาได้เข้าป่าและกำลังจะไปพักผ่อนที่บึงในป่าแห่งนั้น บังเอิญได้เห็นเทพอาร์ทีมิสเทพีแห่งการล่าสัตว์กำลังเล่นน้ำอยู่กับบรรดานางไม้บริวาร แต่แทนที่จะรีบวิ่งหนี แอ็กเทียนกลับยืนตะลึงด้วยความงามของเทพธิดาที่ได้พบเห็นคล้ายกับมีมนต์สะกด

เมื่อเทพีอาร์ทิมิสรู้สึกตัวว่าตนถูกคนจ้องมองอยู่ ก็ไม่พอใจการกระทำที่ลบหลู่และละลาบละล้วงอย่างไม่มีใครทำมาก่อน จึงสาดน้ำถูกหน้าผากของนายพรานและสาปให้เขาจากผู้ล่ากลายเป็นผู้ถูกล่า ทันใดนั้นเองเขาก็มีรู้สึกว่ามีเขากวางงอกจากหน้าผาก ร่างกายเขาเปลี่ยนเป็นกวางตัวผู้ ทำให้สุนัขล่าเนื้อของเขาจำนายตนเองไม่ได้ จึงไล่ล่าเขาและรุมฆ่าเขาฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

 

                 8.Minos

                  
            น่าจะเป็นการลงโทษของเทพที่มีชื่อเสียงที่สุด แม้คนโดนลงโทษจะเป็นไมนอส แต่คนที่รับเคราะห์นั้นดันไม่ใช่เขา โดย เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อไมนอสพยายามที่จะก้าวขึ้นสู่บัลลังก์กษัตริย์ของเกาะครีต แต่เขาครองใจคนไม่ค่อยได้ แต่ไมนอสก็ได้อ้างว่าแม้ชาวครีตจะไม่ยอมรับตนแต่ทวยเทพนั้นยอมรับตน ชาวครีตเลยท้าให้เขาขอเทพโพไซดอน  เจ้าแห่งสมุทรให้ส่งวัวสีขาวพ่วงพีมาให้ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าทวยเทพเห็นด้วยจริงๆ และเมื่อไมนอสทำพิธีอ้อนวอนของวัวแก่เทพโดยสัญญาว่าหากส่งวัวมาให้เขาก็จะบูชายัญวัวนั้นเป็นการสรรเสริญทันที และทันทีที่ขอวัวสีขาวก็ปรากฏขึ้นกลางสมุทรและว่ายเข้ามาหาไมนอส ทำให้เขาขึ้นเป็นกษัตริย์อย่างลุล่วง

               อย่างไรก็ตาม แทนที่ไมนอสจะรีบบูชายัญวัวทันที เพราะวัวตัวนั้นงดงามมากจนไม่กล้าฆ่ามัน เขาอยากเก็บมันไว้ ไม่ฆ่ามัน ลืมสัญญาระหว่างเขากับไซดอน และฆ่าวัวธรรมดาให้แทน เป็นเหตุทำให้โพไซดอนพิโรธมาก จึงสาปให้เพซิเปีย มเหสีของไมนอส หลงรักวัว! เพซิเปียอีที่ต้องคำสาป เธอก็มีเพศสัมพันธ์กับวัว จนตั้งครรภ์และคลอดออกมาเป็นทารกประหลาดหัวเป็นวัว ตัวเป็นคน ภายหลังเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “มิโนทอร์”

             เมื่อไมนอสได้เห็นทารกดังกล่าวก็แอบกระอัก รู้ทันทีเลยว่าเป็นการแก้แค้นของเทพโฟไซดอนที่พระองค์ลืมสัญญา และเขาก็ไม่สามารถสังหารทารกได้เพราะกลัวเทพโกรธ จึงได้เลี้ยงทารกเอาไว้ ต่อมาก็ให้ เดดาลัส นักประดิษฐ์มาที่ครีต สร้างคุกที่ไม่มีทางออก นั้นคือเขาวงกตที่ซับซ้อนวกวนและให้มิโนทอร์อยู่นั้นนั้น และก็จะหาเหยื่อมาให้มันกินเพื่อดับความกระหายแก่มันต่อไป

 

7.Tantalus


              ทาร์ทารัสเป็นนรกตามความเชื่อของชาวกรีกที่มีความเชื่อว่าผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว (หรือคนที่ลบหลู่เทพ) จะถูกพิพากษาต่อที่ยมโลกโดยเทพเฮอร์มีสจะเป็นคนพาวิญญาณของผู้ตายลงไปยังใต้พิภพโดยอาศัยเรือโดยสารของชารอนคนพายเรือโดยเขาจะพาข้ามแม่น้ำอคีรอนซึ่งเป็นแม่น้ำใหญ่ที่ไหล่ผ่านสู่ทาร์ทารัสและเชื่อมไปกับแม่น้ำหลายฝ่ายไปส่งถึงที่ทาร์ทารัส เมื่อไปถึงแล้วด่านแรกที่จะได้พบ ก็คือหมาสามหัวเซอร์บีรัสเฝ้าอยู่หน้าทางเข้าเลยแต่มันจะยอมให้วิญญาณเข้าไปหากแต่วิญญาณเหล่านี้คิดจะออกล่ะก็เซอร์บีรีสจะขย้ำไม่เหลือซาก

ทาร์ทารัสนั้นเป็นนรกที่ลึกมืดมน ห้วงอเวจีแห่งการทรมานของเหล่าวิญญาณรวมไปถึงการคุมขังพวกไททันส์และโครนัส ไปจนถึงพวกตาเดียวและยักษ์ส่วนการลงโทษจะแตกต่างกันไป ซึ่งการที่วิญญาณเหล่านั้นจะหลุดพ้นก็แล้วแต่ความใจอ่อนของเทพหรือจนกว่าเหยื่อจะยอมอ่อนข้อต่อเทพเจ้าเท่านั้น

หนึ่งในผู้มีชื่อเสียงที่ถูกลงโทษชั่วนิรันดร์ในนรกคือแทนทาลัส โดยเขาเป็นโอรสของซุส และมีความสนิทชิดเชื้อกับเหล่าเทพเจ้าเป็นอย่างดีถึงขนาดที่บางครั้งทวย เทพก็อนุญาตให้ขึ้นไปร่วมโต๊ะเสวยบนยอดเขาโอลิมปัส และบางครั้งเทพเจ้าก็ลงมาร่วมโต๊ะเสวยที่เมืองของแทนทาลัสด้วย

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เสียสละลูกชายของตนเป็นอาหารของเทพ (บางตำนานกล่าวว่าอยากทดลองญาณทิพย์ของเทพว่ารู้ทุกสิ่งทุกอย่างจริงไหม) เมื่อเขาฆ่าลูกก็นำมาต้มให้เหล่าเทพทุกองค์มาเยี่ยมเยือนได้รับประทาน  ซึ่งเหล่าเทพรู้เรื่องนี้ดี ยกเว้นแต่เทวีดีมิเทอร์เท่านั้นที่กำลังใจลอยคิดถึงธิดาของเธอ คือ เพอร์ซีโฟเน่ซึ่งถูกเทพฮาเดสลักพาตัวไป ทำให้รับประทานแบบไม่ตั้งใจ

เมื่อเทพรู้เรื่องก็โกรธมาก  หลังจากเหล่าเทพช่วยกันชุบชีวิตลูกของแทนทาลัสขึ้นมา แทนทาลัสก็ถูกนำตัวไปในนรกเพื่อถูกลงโทษ ด้วยการล่ามโซ่ตรึงให้ยืนแช่น้ำทะเลสาบในยมโลกอย่างหิวกระหาย มีต้นไม้ผลดกเต็มอยู่ เหนือศีรษะโน้นต่ำอยู่ใกล้ปากเจา เมื่อเงยหน้าจะกัดกินผลไม้ ผลไม้ก็จะถอยหนีขึ้นไปจนสุดเอื้อม หากก้มลงเพื่อจะกินน้ำ น้ำก็จะลดระดับลงจนไม่สามารถกินได้ และมีก้อนหินใหญ่ลอยอยู่เบื้องบน พร้อมที่จะตกลงมาทับ เป็นอยู่อย่างนี้ไปชั่วกัปชั่วกัลป์     

 

6.Midas


            เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าควรตามน้ำกับคนมีอำนาจยิ่งใหญ่เสมอ โดยเรื่องของกษัตริย์ไมดาสแห่งฟรีเจีย ซึ่งเป็นคนเบาปัญญา และมีชื่อเสียงจากการขอพรรุกขเทวดาให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาจับเป็นทอง และนั้นทำให้ไมดาสไม่สามารถกินอาหารและน้ำดื่มได้เลย เพราะจับอะไรก็เป็นทองหมด

แต่เรื่องของไมดาสที่แสนน่าสงสารยังไม่จบเพียงเท่านั้น ต่อมาเทพอพอลโลเทพแห่งดวงอาทิตย์ รวมถึงเป็นเทพแห่งสัจจะและการดนตรีด้วย ได้ขอให้พระองค์ทรงตัดสินการแข่งเป่าขลุ่นเล่นดนตรีระหว่างอพอลโลและแพน (บางตำนานบอกว่าอพอลโลดีดสายพิษ ส่วนแพนเป่าขลุ่ย อันนี้ผมไม่แน่ใจเท่าไหร่) ซึ่งเป็นเทพชั้นรองว่าใครเป่าเก่งกว่า ซึ่งไมดาสได้ตัดสินเข้าข้างแพน

                ไม่รู้ไมดาสตัดสินยุติธรรมหรือไม่ก็ตาม แต่อพอลโลไม่พอใจไมดาสเป็นอย่างมาก อพอลโลจึงสาปให้ไมดาสมีหูเป็นลาไปทันที โทษฐานที่หูไม่ได้เรื่อง  ไมดาสจึงอับอายมากจึงได้สวมหมวกทรงสูงตลอดเวลามีคนเดียวที่รู้ว่าหูของไมดาสเป็นหูลา คือช่างตัดผมของไมดาสนั่นเอง ซึ่งช่างตัดผมคนดังกล่าวอึดอัดเรื่องนี้มากจึงระบายด้วยการ ขุดหลุม แล้วตะโกนว่า พระราชาไมดาสมีหูเป็นลา ต้นอ้อบริเวณนั้นได้ยินจึงโอนเอนกระซิบบอกต่อกันไปเรื่อยๆจนข่าวกระจายทุกคนรู้กันไปทั่ว (บ้างก็ว่าตะโกนไปยังบ่อน้ำร้างและต่อมาเสียงสะท้อนก็ดังออกมาจนคนอื่นได้ยินไปทั่ว) กษัตริย์ไมดาสนั้นอับอายเป็นอันมากจึงได้สละบัลลังก์แล้วหนีไปซ่อนตัวในป่าไม่ให้ใครเห็นอีกเลย

 

5.Sisyphus


               ซิซีฟัส เป็นพระราชาแห่งโครินธ์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นพระราชาที่เจ้าเลห์จอมอุบาย ที่สามารถหลอกลวงเทพเจ้าได้

                เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพระองค์ได้เห็นอะโซพัสเทพเจ้าแห่งน้ำกำลังติดตามเทพซุส ซึ่งกำลังลักพาตัวตัวอีไจนาลูกสาวของเธอหนีไป พอดีเวลานั้นเมืองของซิซีฟัสกำลังแห้งแล้ง จึงได้บอกที่อยู่ของอีไจน่าให้เทพอะโซพัส โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าเทพอะโซพัสจะต้องเนรมิตแหล่งน้ำใหม่ให้เมืองตน ซึ่งเทพอะโซพัสก็ได้เนรมิตบ่อน้ำใหม่

เมื่อซุสรู้เรื่องนี้นี้จึงพิโรธมาก จึงสั่งให้เฮดิสเทพเจ้าแห่งความตายนำวิญญาณของซิซีฟัสมาลงโทษในนรก แต่ซิซีฟัสรู้เรื่องนี้อยู่แล้วจึงถามว่าทำไมไม่ส่งเทพเฮอร์เมลผู้มีหน้าที่นำวิญญาณไปส่งยังยมโลกทำหน้าที่ตามปกติ ในขณะที่เอดีสกำลังครุ่มคิดอยู่นั้น ซิซีฟัสก็เอาโซ่พันรอบคอและล่ามเฮดีสไว้ ทำให้ช่วงนั้นไม่มีใครตาย ไม่มีดวงวิญญาณสู่นรกเลยแม้แต่ดวงเดียว ทำให้เหล่าเทพทนไม่ไหวเลยบอกให้ซิซีฟัสปล่อยตัวออกมา ทำให้ทั่วโลกก็กลับมามีความตายอีกครั้ง

 จากนั้นเอดีสก็พาวิญญาณของซิซีฟัสไปปรโลก (บ้างก็ว่าเมื่อซิซีฟิสตายครั้งที่สองก็ให้เฮอร์เมลมารับ)  แต่ซิซีฟัสก็ยังมีแผน2มาหลอกเทพเจ้าอีก ก่อนตายเทพซิซีฟัสได้สั่งเสียแก่ภรรยาให้ ห้ามจัดงานพิธีศพ และห้ามวางเหรียญทองใส่ในปาก เพื่อข้ามแม่น้ำสติกซ์ในยมโลกด้วย (ชาวกรีกมีความเชื่อว่าแม่น้ำสติกซ์ไหลอยู่รอบยมโลก และมีคน แจวเรือข้ามวิญญานไปส่งที่อีกฝั่ง โดยทุกคนก่อนตายจะต้องมีเหรียญ 1 เหรียญ เป็นค่าจ้างให้เพื่อข้ามแม่น้ำสติกซ์ ไปตัดสินความดีความชอบที่อีกฝั่ง)

เมื่อซิซีฟัสไม่มีเหรียญเป็นค่าจ้างให้คนแจวเรือ จึงไม่สามารถเข้าไปในนรกได้ เฮดีสจึงแปลกใจว่าทำไมภรรยาไม่จัดงานศพหรือไม่ให้แม้แต่เหรียญที่จะใช้เป็นค่าจ้างคนแจวเรือ จึงส่งวิญญาณของซิซีฟัสกลับเข้าร่างเพื่อบอกให้มเหสีจัดพิธีศพให้  ซิซีฟัสได้ฟื้นอีกครั้ง ก็ไม่ได้ทำตามสัญญาที่จะกลับไปในยมโลก ทำให้ซุสและเฮดีสโกรธและอับอายมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

จนกระทั่งวันที่ซิซีฟัสถึงวัยชราและสิ้นอายุไข (ครั้งที่3) ครั้งนี้เมื่อซิซีฟัสมาถึงนรก เฮดีสได้ลงโทษด้วยการให้เขา กลิ้งก้อนหินก้อนใหญ่ขึ้นไปบนเขาสูงชัน แต่ทุกครั้งเมื่อใกล้ถึงยอด หินนั้นก็จะหลุดมือกลิ้งลงมาที่เชิงเขาอย่างเดิม เป็นแบบนี้ไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อไม่ให้เขาคิดอุบายใหม่ๆ มาหลอกลวงเทพแห่งความตายอย่างเอดีสอีกต่อไป   (สรุปคือเรื่องนี้เทพเกรียนของจริง.....)


               4. Medusa


            เรื่องของเหล่าเทพสาปคนให้เป็นสัตว์ประหลาดหรือเป็นบ้านั้นก็มีมากมาย แต่เรื่องของเมดูซ่านั้นก็น่าสงสารไม่แพ้เรื่องไหนๆ เพราะเธออยู่เฉยๆ ก็ได้รับเคราะห์ซะงั้น

เมดูซ่านั้นครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้หญิงสวยเป็นลูกสาวของเทพแห่งท้องทะเล ฟอซิส และนางซีโต ซึ่งความสวยงามนั้นทำให้หลายคนอยากได้นางเป็นคู่ครอง แต่อนิจจาเธอกลับโดนข่มขืนโดยเทพโพไซดอนในวิหารอธีน่า เมื่อเทพอาเเธน่ารู้เรื่องแทนที่จะตำหนิโฟไซดอน เธอกลับกล่าวหาเมดูซ่าว่าเป็นหญิงใจง่าย อีกทั้งมีความสวยเกินไปเลยเกิดเรื่องนี้ขึ้น ดังนั้นนางจึงโดนสาปให้กลายเป็นหญิงอัปลักษณ์ มีผมเป็นงู และมีดวงตาเป็นอำนาจลึกลับหากผู้ใดจ้องมองจะกลายเป็นหินทันที

หลังถูกสาปเมดูซ่าก็อาศัยอยู่ในถ้ำในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนกับพี่อีกสองคนของเธอ ซึ่งเป็นกอร์กอนเช่นกัน ต่อมาเพอร์ซิอุสวีรบุรุษของกรีกได้รับคำสั่งให้ไปสังหารเมดูซ่า และได้รับการช่วยเหลือเทพีอธีน่า (สรุปว่าคุณเธอลงโทษเมดูซ่าไม่หน่ำใจเหรอ ต้องเอาให้ตายให้ได้เนี้ย)เธอกับเทพเฮอร์เมสได้มอบดาบวิเศษพร้อมโล่เอจีส หมวกล่องหน รองเท้าติดปีก และย่ามวิเศษ ให้เพื่อให้ฆ่าเมดูซ่าง่ายขึ้น เพอร์ซิอุสแอบเข้าไปในถ้ำ เขาใช้โล่ที่ขัดเป็นเงาราวกระจกส่องดูเงาสะท้อนของเมดูซา เพื่อหลีกเลี่ยงการมองของนางโดยตรง จากนั้นเขารีบใช้ดาบวิเศษตัดศีรษะของนาง แล้วโยนใส่ลงในย่ามวิเศษทันที (สรุปคือเมดูซ่าผิดอะไร?)

 

3.Niobe


                นิโอบีเป็นลูกสาวของทาร์ทารัส
และเป็นมเหสีเจ้ากรุง ธีบส์ มีลูกถึง 14 คน เป็นบุตรสาว 7 คน และชาย 7 คน

นางนิโอบีนั้นค่อนข้างเห่อลูกมาก และได้อวดลูกชายและสาวๆ ว่ามีความเก่งกว่าเทพอพอลโลและเทวีอาร์ทิมิสมากไม่ว่าจะเป็นรูปโฉม สติปัญญา และพลังอำนาจ จนเรื่องนี้ไปเข้าหูนางแลโตนา ซึ่งเป็นมารดาของเทพทั้งสองที่เห่อลูกชายและลูกสาวไม่แพ้กัน ซึ่งเมื่อรู้เรื่องเข้านางแลโตนาก็แค้นที่หยามหยาบเช่นนี้ จึงเรียกลูกทั้งสองชองนางมาและสั่งให้ไปฆ่าบุตรและธิดาของนางไนโอบีให้สิ้นซากอย่าให้เหลือ ข้อหาหมิ่นประมาท

และอพอลโลและอาร์ทิมิสก็แสดงความเป็นลูกกตัญญู ทำตามคำสั่งของแม่ อพอลโลได้ฆ่าบุตรชายทั้ง 7 ของนางนิโอบีด้วยธนู ส่วนธิดาทั้ง 7 ก็ถูกอาร์ทิมิสฆ่าเช่นกัน แม้ว่านางมิโอบีจะพยายามอ้อนวอนขอขมาหรือปกป้องลูกเพียงใดก็ไม่สามารถทำได้เลย ลูกทั้งหมดของนางเสียชีวิตต่อหน้านาง  ส่วนพ่อของลูกทั้ง 7 ได้ยินเรื่องลูกชายและลูกสาวทั้งหมดตายก็ฆ่าตัวตายนำความโศกเศร้าต่อนางนิโอบีเป็นอันมาก

นางไนโอบีสูญสิ้นทั้งสามีและบุตรธิดา ก็ได้หนีไปเขาไซปิลัส และร่ำไห้ไม่หยุด จนตัวเป็นหิน และหินนั้นก็มีหยาดน้ำตารินไม่สิ้นสุด จนถึงทุกวันนี้หินรูปของนางไนโอบียังคงอยู่ที่นั้น และน้ำตาของเธอยังคงไหลไม่หยุดเช่นเดิม  

 

 

2.Narcissus& Echo


               ความจริงมีตำนานมากมายที่กล่าวถึงนาร์ซิสซัสกับเอคโค่ แต่เรื่องนี้ที่จะกล่าวถึงได้รับความนิยมมากที่สุด โดย เอคโค่เป็นชื่อของนางไม้แสนงาม  แต่นางเป็นคนที่ช่างพูดจนน่ารำคาญ จนกระทั่งเธอไปทำความรำคาญแก่เทพีเฮร่า จนทำให้เฮร่าทั้งโกรธและสาปให้เอคโค่  พูดสิ่งใดไม่ได้นอกจากคอยพูดตามคำสุดท้ายของประโยค เป็นเหตุทำให้เธอรู้สึกอับอายมากจนไม่สามารถสู้หน้าเธอได้อีกเลย

เรื่องราวไม่จบแต่เพียงเท่านั้น ในเวลาต่อมาเอคโค่ได้ตกหลุมรักนายพรานผู้หนึ่งนามว่านาร์ซิสซัส  เป็นที่ชอบท่องไปตามป่าเขาลำเนาไพร  นาร์ซิลซัสเป็นผู้มีชื่อเสียงในด้านความงาม หลงตัวเองและหยิ่งมากๆ แต่กระนั้นก็มีหลายคนมาหลงรัก โดยเฉพาะเอคโค่นั้นโดยเฉพาะเอคโค่นั้นหลงรักนาร์ซิสซัสจนตามติดทุกฝีก้าวแบบไปไหนไปกัน  นาร์ซิสซัสออกปากไล่ก็ยังไม่ยอมไป

ต่อมา ด้วยความหยิ่งทะนง เป็นเหตุทำให้เทพีอโฟรไดท์ รู้สึกไม่ชอบ จึงสาปให้นาร์ซิสซัสหลงรักเงาตนเอง และเมื่อ  เขาเห็นเงาสะท้อนของตนในน้ำในลำธารและตกหลุมรักเงานั้น โดยไม่ทราบเลยว่ามันเป็นเพียงภาพ เขาจ้องมองเงาอย่างหลงไหลโดยไม่กินไม่นอน จนสุดท้ายก็ตายเพราะไม่อาจผละสายตาไปจากความงามของเงาสะท้อนของตน และร่างของเขาก็กลายเป็นดอกไม้งดงามริมน้ำ 

ทางด้านเอคโค่หลังเนเมซิสสิ้นใจตาย ก็ไม่มีใครได้พบเห็นนางเอกเลย มีเพียงแต่เสียงนางที่ก้องสะท้อนคำสุดท้ายของผู้คนตามป่าเขาและถ้ำเท่านั้น ซึ่งเป็นที่มาของเสียงเอคโค่นั้นเอง

 

1.Prometheus


           โพรมีธีอุสเป็นเทพที่มีหน้าที่ในการสร้างสิ่งมีชีวิตบนโลก ร่วมกับเอปิมีธีอุสซึ่งเป็นพี่น้องเดียวกัน โดยเอปิมีธีอุสสร้างสัตว์โลก ส่วนโพรมีธีอุสสร้างมนุษย์ที่มีลักษณะเหมือนเทพทุกประการ นอกจากนี้ยัง

พระองค์ก็แอบขึ้นไปขโมยไฟสวรรค์ของโอลิมปัสที่มิอาจจะมีสิ่งใดดับมันได้ มามอบให้แก่มนุษย์ เพื่อให้มนุษย์นำไฟนั้นเกิดประโยชน์ได้ ไม่ว่าการให้ความอบอุ่น ป้องกันสัตว์ร้าย การประกอบอาหาร ทำกิจต่างๆ ให้เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว

ต่อมามนุษย์ไม่มีความเคารพแก่พระเจ้า เทพซุสเลยโกรธกริ้วเป็นอย่างมาก เลยสร้างภัยพิบัติแก่มนุษย์นานานัปประการ ทำให้โพรมีธีอุสต้องมาไกล่เกลี่ยเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ โดยใช้กลอุบาย แต่เทพซุสยังไม่ยุติเพราะถูกหลอกจึงโกรธมาก เลยริบไปของมนุษย์เป็นการลงโทษ เป็นเหตุทำให้โพรมีธีอุสต้องแอบขโมยไฟจากโอลิมปัสมาให้มนุษย์อีกครั้ง

เมื่อซุสรู้เรื่องก็เกิดอารมณ์กริ้ว จับเทพโพรมีธีอุสตรึงไว้กับชะง่อกผาสูง บนยอดเขาคอเคซัส และตอนกลางวันจะทรมานเพราะจะมีนกเหยี่ยว (หรือพญาแร้ง) บินมากินตับของโพรมีธีอุสและจะต้องตายแอต่ตอนกลางคืนตับจะงอกเกิดขึ้นใหม่แล้วฟื้นในเช้าวันใหม่ และนกเหยี่ยวจะบินมากินตับอีกเป็นเช่นนี้ไปตลอดกาล

โพรมีธีอุสต้องโทษทรมานเช่นนี้เป็นเวลานานถึงสามหมื่นปี จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากเฮอร์คิวลิสวีรบุรุษแห่งกรีก ซึ่งเฮอร์คิวลิสได้สังหารนกเหยี่ยวนั้นจนตาย และปลดปล่อยเทพโพรมีธีอุสจากบ่วงเครื่องพันธนาการ

 

 

เป็นการจัดอันดับเองโดยผู้เขียน ข้อมูลส่วนใหญ่มาจากวิกิพีเดีย (ไทยและอังกฤษ)

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 548 : 10 บุคคลที่โดนเทพโอลิมปัสลงโทษแบบโหดร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19235 , โพส : 30 , Rating : 42% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 21320
ขอแก้ตรงข้อเจ็ดตรงที่โดนหินทับนะครับ แทนทาลัสไม่โดนหินทับแต่โดนน้ำกับองุ่นหนีเฉยๆ คนที่โดนหินทับคือซันโมนิอุส
คนนั้นเทียบตัวเองเหมือนกับตัวเองเป็นซุส เฮียแกทำลายวิหารพระเจ้า และถ้าประชาชนไม่ทำตามเฮียแกก็สั่งยิงธนูไฟโดยมโนว่าเป็นไฟจากพระเจ้า จนซุสหมั่นไส้ ผ่าเปรี้ยงเลยไปอยู่ที่นรกได้เล่นเกมวัดดวงหินหล่น นอกจากโพรทีมีอุสที่โดนสปาตับ ก็มีไททีอุสอีกคนที่โดนเพราะไปลบหลู่เฮรา และต้องการเอาลีโทมาปล้ำ เลยโดนสองแฝดของลีโทเป่าตับ ตกนรกไปเจอสปาตับ
คนที่บอกให้เฮดีสลงโทษคือเฮรานั่นเอง อีกคนวีรกรรมอันเลื่องชื่อคือการเด้าเมฆที่เลื่องลือ คืออิกเซียน ราชาเผ่าแลพิด อิกเซียนต้องการปล้ำเฮรา แต่ซุสรู้เลยเสกเมฆเป็นเฮรา แกก็จับเมฆมาปล้ำซะเลย กลายเป็นเซนทอร์ซึ่งมีหน้าที่ทำลายเผ่าแลพิด
ตกนรกโดนโรลเลอร์โคสเตอร์มัดกับวงล้อไฟแล้วกลิ้งหมุนตลอดไป แว้นๆ
Name : 10000man [ IP : 202.28.46.117 ]

วันที่: 23 กันยายน 2558 / 11:33
 • ความคิดเห็นที่ 21320-1 (จากตอนที่ 548)
  เดี๋ยวผมเช็คอีกที แต่วันหลัง เพราะตอนนี้คอมผมพัง ==
  PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
  Name : Cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy [ IP : 58.8.94.155 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:24 กันยายน 2558 / 10:40
# 29 : ความคิดเห็นที่ 21096
ที่น่าสงสารจิงๆคือเมดูซ่ากับอารัคเน่ เพราะเมดูซ่าไม่ได้ทำผิดอะไรแต่ถูกสาปเพราะสวยเกินหน้าเกินตาเทพ ส่วนอารัคเน่แค่ทอผ้าสวยกว่าเทพแค่นี้ก็ลงโทษ เทพกรีกนี่เป็นอะไรที่เรียกได้ว่าเกรียนขั้นเทพจิงๆ
Name : เทพอสูรแห่งความตาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพอสูรแห่งความตาย [ IP : 27.130.233.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 / 14:23
# 28 : ความคิดเห็นที่ 20563
สงสารเมดูซ่าสุดอ่ะ หรืใครมีข้อโต้เเย้งว่าเทพไม่ผิด ???
Name : -Knight- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -Knight- [ IP : 110.77.194.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2557 / 21:51
# 27 : ความคิดเห็นที่ 19746
ไม่อยากจะเชื่อว่าผมจะจำได้ตั้งหลายอัน ^_^ เคยอ่านตอนเด็ก ขอบคุณคุณ cammy มากเลยนะครับ. ช่วยหาคำผิด อันที่ 7 แทนทาลัสจะถูกนำลงไปยังตลกเพื่อถูกลงโทษ 555
Name : blaze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blaze [ IP : 14.207.174.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2557 / 19:28
# 26 : ความคิดเห็นที่ 19745
กะอยู่แล้วว่าโพรมีธีอุสต้องได้ที่ 1
PS.   You want something done, you gotta do it yourself
Name : Reshiram ♕ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Reshiram ♕ [ IP : 61.142.8.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2557 / 16:19
# 25 : ความคิดเห็นที่ 19455
ค้าน 18447 หน่อยนะ

8 สงสารที่คนผิดแค่เสียใจแต่ไม่โดน แต่ผู้หญิงต้องไปรักวัว มีอะไรกัน //ทำไมไม่ลงโทษคนกระทำโดยไม่ให้คนอื่นเดือดร้อน

6 ถ้าแบบนั้นก็คือการเลียค่ะ เราไม่มีสิทธิ์เลือกความชอบได้เองเลยหรอ แต่คำสาปไม่ร้ายเว่อ ยังพอทน

5 มหาเทพสูงสุดไปลักพาตัวลูกสาวคนอื่นเค้ามาไม่เห็นต้องไปนรก ไม่เห็นจะโดนอะไร ไม่ควรเอาไปเป็นตำนานสอนใจอย่างยิ่ง

3 พูดจาสามหาว ถ้าสาปให้ปากเป็นปากนกนี่พอทนนะ แต่ฆ่าลูกทุกคน นี่ลูกทำอะไรผิดTT เหมือนโจรขโมยของแต่โดนประหารเจ็ดชั่วโครต

1 โพรมิทีอัส ถือว่าทำเรื่องแสบน่าโกรธกว่าคนอื่นก็จริง แต่คิดว่าคนสงสารเป็นอันดับ 1 เพราะเวลาคนมีอำนาจมีความผิดกลับลอยนวลได้หน้าด้_นๆละมั้งอันนี้ 555
โพรมิทีอัสขโมยไฟก็ช่วยมนุษย์ ไฟที่ขโมยก็แค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่ทั้งหมด ไม่ใช่ว่าเทพไม่มีไฟใช้
ส่วนเรื่องหลอกเนื้อ เราคิดว่าโพรมิทีอัสคงคิดว่าบูชาเกินจำเป็น มนุษย์สิไม่กินได้ตาย แต่เทพไม่มีกินคงไม่ตาย
Name : สงสารร [ IP : 171.100.182.179 ]

วันที่: 3 มกราคม 2557 / 23:30
# 24 : ความคิดเห็นที่ 19160
ขอแก้นิดนึงค่ะตรงข้อ 5

ตามที่ตำนานว่าไว้เรื่องของเทพเจ้าที่โดนจับขังไว้น่ะค่ะ คนนั้นเป็นเทพแห่งความตายนะคะ เป็นคนอื่นไม่ใช่ เฮดีส ค่ะ เฮดีสเป็นผู้ปกครองนรกและโลกเบื้องหลังความตายค่ะ ส่วนเทพแห่งความตายที่ไปเอาวิญญาณของซิซีฟัส คือ ทานาทอส ค่ะ ส่วนคนที่ไปช่วยปล่อยทานาทอสก็คือ เอรีส เทพแห่งสงครามค่ะ (เหตุผลมีทั้งถูกซุสสั่งให้ไปปล่อย และ เอรีสโมโหที่ไม่มีคนตายในการสู้รบเลยไปปล่อยทานาทิสค่ะ
Name : ShellyCooper [ IP : 124.121.101.100 ]

วันที่: 16 ตุลาคม 2556 / 03:25
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19150
อันที่จริงแล้วคนที่สาปให้นาร์ซิสซัสหลงรักเงาของตนเองคือเทพีเนเมซิส (เทพีแห่งการล้างแค้น) นะคะ เพราะนางทนไม่ไหวที่นาร์ซิสซัสมีนิสัยที่หยิ่งและจองหอง ชอบทำตัวเจ้าชู้น่ะค่ะ แล้วเทพีก็ล่อเขาให้มาที่หนองน้ำ ก่อนจะทำให้เขามองเงาของตนเองแล้วสาปให้เขาหลงรักเงาของตนเองค่ะ
Name : เทพเจ้ากรีกคือสายเลือด [ IP : 124.121.55.200 ]

วันที่: 14 ตุลาคม 2556 / 17:43
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18414
อันสุดท้ายโหดสุดแต่มีคนช่วย นอกนั้นไม่มีอ่ะ เศร้าาาาา
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 49.49.34.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 / 00:29
# 21 : ความคิดเห็นที่ 18411
สงสัยอยู่อย่างหนึ่งน่ะค่ะ
Tantalus มันต้องอ่านว่าแทนทาลัสไม่ใช่เหรอคะ แล้วเท่าที่จำได้ลางๆ มันคือชื่อของคนๆ หนึ่งมากกว่า
Tartarus คำนี้คือคุกทาร์ทะรัสค่ะ เท่าที่จำได้นะคะ =w=;;

หรือว่ามันจะเขียนได้สองแบบก็ไม่รู้แฮะ ' '


PS.  "Lelouch x C.C." ....forever!~
Name : Seesor < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor [ IP : 113.53.206.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 19:47
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18409
เฮอร์คิวลิสไม่มีเหรอครับ?
หรือว่าเป็นความหมั่นไส้ส่วนตัวของเทพีเฮราเลยไม่นับ...
PS.  ข้าจะรักและรอองค์หญิงเสมอไป ถึงแม้ท่านจะไม่เคยหันมามองข้าเลยก็ตาม...
Name : cardio_san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cardio_san [ IP : 203.144.144.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 18:50
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18408
แต่แทนที่จะลงโทษเจ้าตัวเอง กลับลงโทษคนใกล้ตัวด้วย...........
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.252.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 14:06
# 18 : ความคิดเห็นที่ 18407
มีที่ให้แย้งค่อนข้างเยอะ

ทั้ง8 7 6 5 3 2 1

8 Minos ผิดคำสัญญากับเทพเจ้า ทั้งที่รับปากไว้กับโพไซด้อน ทำให้ดูไม่น่าสงสารเลยสักนิด

7 Tantalus พ่อผู้โหดมสั่งฆ่าPelops ลูกชายของตน เพียงเพื่อต้องการแสดงให้คนอื่นๆดูว่า เหล่าเทพนั้นไม่ได้ฉลาด เก่งกาจอย่างที่พวกเขาคิด (โชว์พาวเหนือเทพเจ้านั่นเอง) ทั้งที่Tantalusเป็นมนุษย์น้อยคนนักที่เทพจะยินยอมให้ขึ้นมากินเลี้ยงบนโอลิมปัส และยอมลงจากโอลิมปัสมากินเลี้ยงในราชวังของTantalus
ในแง่นี้ถ้าติดตามโศกนาฏกรรมตระกูลAtreus PelopsกับOresdesยังน่าสงสารกว่าTantalus ผู้อหังการเสียด้วยซ้ำ

6 กษัตริย์Midas ผู้ได้รับประทานพรจาก Dionysusเนื่องจากเป็นที่โปรดปรานแต่กลับขอพรที่ทำให้ตัวเองลำบากเสียเอง และยิ่งตอนทีั่ไปมอบคำตัดสินโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ
Panเป็นแค่เทพเจ้าแห่งทุ่งหญ้าป่าเขาผู้ขี้ขลาด สามารถเป่าขลุ่ยทำให้นางไม้ออกมาโลดแล่นเริงระบำไปกับเสียงดนตรีแต่พอเซนทอร์หื่นกามไล่ปล้ำ นางไม้ เทพแพนกลับวิ่งหนีไปเสียอย่างนั้น สิ่งนี้ก็พอจะบอกได้อย่างชัดเจนแล้วว่า เทพแพนนั้นไม่สามารถปกป้องคนที่บูชาตนเองได้ ผิดกับเทพอพอลโล

5 เรื่องนี้สอนชัดเจนว่า มนุษย์ผู้โกงความตายย่อมประสบกับสิ่งที่ทรมานและน่ากลัวยิ่งกว่านั้น

3 ไนโอเบNiobe ธิดาของTantalus อุปนิสัยใกล้เคียงกับพ่อของนางมาก นางโชคดีในทีแรกที่ได้เป็นราชินีแห่งเมืองธีบส์ แต่นางไม่พอใจที่ประชาชนบูชานางเลโต(แม่ของอาเธมีสและอพอลโล) นางจึงพูดจาสามหาวว่า นางเลโตนั้นเป็นแค่เพียงหญิงเร่ร่อนหากไม่มีเดมอส(วิหาร)ในขณะที่นางเป็นถึงราชินี แล้วพวกเขาจะไปบูชานางเลโตทำไม นางมีบุตรธิดาแค่อย่างละ1 สู้นางไม่ได้นางมีบุตรธิดาอย่างละ7 มาบูชานางดีกว่า

อาเธมีสกับอพอลโลทนความหยิ่งผยองของไนโอเบไม่ไหวจึง ลงมาสอยลูกๆของไนโอเบรายคนจนตายหมด จุดจบของนางก็ตามนั้นแล แต่ไม่มีจุดใดที่แสดงให้เห็นถึงความน่าสงสาร

1 โพรมีทีอัส ไม่ได้เป็นญาติผู้พี่ของซุสนะครับ โพรมีทีอัสเป็นบุตรของไททั่นส์ไออาเพทัส ที่เฉลียวฉลาดมากเคยช่วยเหลือซุสในการแย่งชิงบัลลังค์มาจากครอนอส
เพราะแต่เดิมแล้วโอลิมเปียไม่ได้ปกครองโลก แต่เป็นเหล่าไททั่นส์ โดยลำดับตามยุคเป็น
ยูเรนัส(ชาย)xไกอา(หญิง) -> ครอนอส(ชาย)xรีอา(หญิง) ->ซุส(ชาย)xเฮร่า(หญิง)
วีรกรรมเพิ่มเติมที่โพรมีทีอัสทำไว้กับซุสคือ ตอนที่จะให้เทพเจ้าเลือกเครื่องเซ่นสรวง โพรมีทีอัสเข้าข้างมนุษย์ด้วยการสอนให้รู้จักการหลอกเทพเจ้าด้วยวิธีการ นำส่วนดีๆของวัวเอาไปซุกไว้ใต้หนังแล้วค่อยโปะด้วยเครื่องใน ในขณะที่อีกถาดหนึ่งเอาเนื้อสันนอกฝานบางๆแปะไว้แล้วสอดด้วยกระดูกและไขมันหนาๆ พอซุสมาเห็นเข้าซุสก็เลือกถาดที่มีเนื้อสันนอก พอรู้ความจริงเข้าก็ยิ่งกริ้ว
แต่ไม่ใ่ช่แค่เรื่องนั้นอย่างเดียวที่ทำให้ซุสจับโพรมีทีอัสไปทรมาน มีอีกเหตุหนึ่งคือ ตามคำสาปแช่งของครอนอสที่แช่งซุสไว้แล้วว่า จะถูกลูกของตนโค่้นบัลลังค์เช่นเดียวกับที่ทำไว้กับครอนอส ซึ่งคนที่ล่วงรู้ว่า ใครคือ ลูกทรพีคนนั้น คือ โพรมีทีอุส ซุสจึงจับไปขึงไว้ แล้วค่อยส่งเฮอเมสมาถามว่า ใครคือ บุคคลที่จะมาโค่นล้มบัลลังค์แต่โพรมีทีอุสก็ไม่ปริปากบอก จนกระทั่งเฮอคิวลีสมาปลดล่อยเขาออกจากการลงโทษนั้นนั่นเองName : =นายจันทร์เสี้ยว= < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ =นายจันทร์เสี้ยว= [ IP : 58.9.112.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 13:32
# 17 : ความคิดเห็นที่ 18402
เรื่องเหล่านี้เป็นที่มาของคำว่า

เกรียน
ขั้น
เทพ
PS.  อ่า ชีวิตมันก็แบบนี้ มันคือความจริง!!!
Name : Pagakaw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pagakaw [ IP : 182.52.123.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 / 21:28
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18388
นับถือพุทธมีเหตุผลสุดแล้ว จริงๆตำนานกรีกโรมันนี้ไม่ใช่ความเชื่อเสียทีเดียว มันคือสัญญาลักษ์จิตวิทยาและพล๊อตนิยายที่เเทบครองโลก

อย่างเมดูซ่า จำได้ว่าเป็นสัญญาลักษการโตเป็นชาย(คือไม่คิดสู่สมกับแม่ตัวเอง). อืมเรื่องนี้ค่อนข้างยาว แต่ใครที่สนใจจริงๆจะรู้ว่าทุกการกระทำเป็นอะรที่ซ่อนเงื่อนหลุดโลกมากกว่านั้น อ่า กรีกโรมันเอาชื่อบางคนตั้งอาการทางจิตด้วยนะ
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.10.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 23:58
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18385
เทพบางคนดูไม่น่าเคารพเท่าไหร่เลยอะ ทำตัวแบบว่า -.-;;
Name : mine [ IP : 171.99.3.57 ]

วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 13:53
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18384
เทพกรีกนี้ตำนานแปลกๆ ลงโทษแบบไม่มีเหตุผล
Name : Natthanon.lim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Natthanon.lim [ IP : 171.99.75.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 12:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18380
ส่ง kratos ไป!
Name : f0X [ IP : 110.168.40.79 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 22:58
# 12 : ความคิดเห็นที่ 18379
เกรียนเทพขนาดนี้โดนพี่โล้นฆ่าหมดก็สมควร
Name : neko [ IP : 125.24.95.238 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 22:54
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18375
เอคโค่ปากมากค่ะ เลยถูกเฮร่าสาปว่า ไม่สามารถพูดได้ ถ้าคนอื่นไม่พูดก่อน กลายเป็นว่าต้องพูดตามคนอื่นตลอด คนอื่นๆก็รังเกียจและเลิกคบเพราะคิดว่าเอคโค่พูดจาล้อเลียนตัวเอง เลยไปอยู่ในถ้ำตั้งแต่บัดนั้นและก็เป็นที่มาของเสียงเอคโค่หรือเสียงสะท้อนนั่นเอง
Name : [B]elle-la-trix-xy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [B]elle-la-trix-xy [ IP : 124.122.197.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 18:41
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18374
เมดูซ่ากับนางเอคโค่น่าสงสารจริงๆนั่นแหล่้ะ 

โมดูซ่าโดนข่มเหงรังแก ขืนใจก็ผิด แทนที่จะลงโทษคนข่มขืนกลับลงโทษคนโดนข่มขืน หาว่าลบหลู่ เอ้ออ 

ส่วนเอคโค่นี่จำไม่ได้แฮะ
PS.  [บ้า....แต่ก็น่ารัก]
Name : Drinkky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Drinkky [ IP : 171.4.78.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 16:44
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18373
มีคนขโมยไฟจากเทพเจ้าแหงมๆ -w-
Name : Smile...^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Smile...^^ [ IP : 85.124.63.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 16:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18369
จะมีเมดูซ่า นางไม้เอคโค่ มั้ยนะ ทั้ง 2 คนน่าสงสารมากอ่ะ
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.130.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 11:20
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18365
นี่ก็อิจฉาเป็นเนาะ=_=**มนุษย์ทอผ้าสวยกว่าเทพอีกงะ_*_
แบบว่าเทพบางคนยิ่งกว่ามนุษย์อีก
PS.  มนุษย์ตั้งบอร์ดมาให้อ่าน ไม่ใช่ตั้งเพื่อให้'ด่า'
Name : I..am..Peachy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I..am..Peachy [ IP : 58.8.40.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 20:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18364
เราว่าเมดูซ่าน่าจะติด
เพราะจริงๆเเล้วเธอไม่ได้ทำอะไรผิดเลย เป็นคนที่อยู่ในวิหารเเต่โดนโพไซดอนมาเกี้ยว(เรียกอีกอย่างว่าขืนใจ)
เลยโดนสาปให้มีผมเป็นงู โดนคนรังเกลียดอีก
Name : {Muzu}~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {Muzu}~ [ IP : 1.4.144.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 14:41
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android