คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 547 : 10 คนที่รอดชีวิตจากฝันร้าย


     อัพเดท 15 พ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,265 Overall : 2,762,847
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 547 : 10 คนที่รอดชีวิตจากฝันร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7194 , โพส : 17 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

10 อันต่อไปนี้คือ 10 บุคคลที่อยู่ในสถานการณ์ที่เรียกว่า “ฝันร้าย”อย่างแท้จริง คือมันเป็นสถานการณ์ที่ทุกข์ทรมาน เจ็บปวด ไม่มีทางหนี ตายแน่ แม้ว่าจะโคร้ายแต่ 10 บุคคลต่อไปนี้สามารถรอดจากฝันร้ายได้อย่างปาฏิหาริย์

 

10. Michelina Lewandoska

 
            มิเคลลิน่า เลวานโดวสกี้ เป็นหญิงสาวชาวโปแลนด์พลัดถิ่นที่อาศัยอยู่ในยอร์กเชียร์ตะวันตก และได้หลงรักชายคนหนึ่งชื่อมาร์ซิน (อายุ 25 ปี ส่วนมิเคลลิน่า 27 ปี) แต่ต่อมาเธอกลับโดนฝ่ายชายนั้นฝังเธอทั้งเป็นด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่า “เบื่อ” มิเคลลิน่าถูกทำร้ายด้วยปืนสตันไฟฟ้าช็อต ถูกมัดข้อมือและขานำไปใส่กล่องกระดาษแข็งปิดปากกล่องด้วยเทป ฝังทั้งเป็น และนำกิ่งไม้หนักทับอีกที

อย่างไรก็ตาม มิเคลลิน่ายังคงตั้งสติไว้ได้ และเธอก็ใช้แหวนเพชรของคู่หมั่นที่ตัดความสัมพันธ์กับเธอ กรีดเทปที่พันแขนและขาออก และก็กรีดเทปที่ติดกล่องจนหายไปได้ดี จากนั้นเธอก็พยุงตัวออกจากกล่องและเดินโซซัคโซเซไปตามถนนจนมีผู้เหลือจะสุดท้ายก็แจ้งความดำเนินคดีทันที คู่หมั่นและผู้สมรู้ร่วมคิดถูกตัดสินจำคุก 20 ปี หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมิเคลลิน่ายังคงลำบากในการเดินและหายใจหลายสัปดาห์

 

9.Alcides Moreno

 
              การทำงานสะอาดกระจกบนอาคารสูงเสียดฟ้าแน่นอนว่ามีความเสี่ยงมาก เพราะหากพลาดขึ้นมาคุณอาจตกตึกที่มีความสูงหลายเมตรตายย่างแน่นอน แต่กรณีของนายอัลซิเดส โมเรโนกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อเขารอดพ้นจากความตายตกตึก 47 ชั้นได้อย่างเหลือเชื่อ

ในปี 2007 นายอัลซิเดส โมเรโน หนุ่มอพยพชาวเอกวาดอร์ วัย 37 ปี พนักงานเช็ดกระจกบนตึกสูงในมหานครนิวยอร์ก ประสบอุบัติเหตุกระเช้าเช็ดกระจกตกลงมาจากตึกสูง 47 ชั้น กว่า 152 เมตร ระหว่างปฏิบัติหน้าพร้อมกับน้องชายของเขา   อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้น้องชายนายโมเรโน เสียชีวิตคาที่ แต่ตัวนายโมเรโนกลับรอดตายราวปาฏิหาริย์ แม้ว่าจะบาดเจ็บสาหัสจากเส้นประสาทไขสันหลังและซี่โครง เชื่อว่าจะเขาจะฟื้นตัวไม่นาน จนคณะแพทย์แทบไม่น่าเชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

8.Holly Dunn


            วันที่ 29 สิงหาคม 1997 ที่เล็กซิงตัน เคนตั๊กกี้ ฮอลลี่ ดันน์และแฟนของเธอกำลังเดินตามรางรถไฟ จู่ๆ ถูกทักด้วยคนแปลกหน้า ชายแปลกหน้าคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องชื่อแองเจิล เรนเซนเดส เจ้าของฉายานักฆ่ารถไฟที่เขาฆ่าคนไป 6 คนก่อนหน้าและเวลานี้เขามีในมือเขามีที่แซะน้ำแข็ง

แองเจิลได้มองรอบๆ เห็นว่าไม่มีใคร เขาเลยขู่ทั้งคู่และมัก จากนั้นก็ฆ่าแฟนของฮอลลี่ด้วยหินหนักกว่า 50 ฟอนด์ และฮอลลี่ก็ถูกข่มขืน แทงเข้าที่ลำคอด้วยที่แซะน้ำแข็งและทำร้ายร่างกายของเธอ ฮอลลี่คิดว่าไม่น่าจะรอดแล้ว หากแต่เมื่อเธอลืมตาตื่นขึ้นกลับพบว่าเจ้าฆาตกรหายไป เธอเลยลากสังขารเข้าบ้านที่อยู่ใกล้ๆ แล้วแจ้งความ และส่งตัวเธอเข้าโรงพยาบาลแม้ว่าเปลือกตาเกือบขาด กรามหัก แต่เธอก็รอดชีวิตมาได้   ฮอลลี่เป็นเหยื่อรายเดียวที่รอดจากฆาตกรนักฆ่ารางวัลไฟ และถูกเบิกความเป็นพยานในชั้นศาล แองเจิลถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษในความผิดฐานฆ่าคนไป 15 รายทั่วประเทศอเมริกาและเม็กซิโก

 

7.Bahia Bakari


             เรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินตกมีตัวอย่างให้เห็นมากมาย มีทั้งแบบกลุ่ม หรือรอดชีวิตคนเดียว และเรื่องราวของบาคารี บายาชาวฝรั่งเศสนั้นก็เป็นอีกกรณีของผู้รอดชีวิตเครื่องบินตกอย่างปาฏิหาริย์

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2009 บาคารี บายา อายุ 14ปี แม่ของเธอ และผู้โดยสาร 153 คน ได้ขึ้นเครื่องบินแอร์บัส เอ 310-300  จากฝรั่งเศสไปสู่ประเทศหมู่เกาะคอโมโรส หลังจากบินไม่นานสายการบินเยเมนตกก็ในมหาสมุทรอินเดีย

หลังเครื่องบินตกบาคารี ก็ถูกคายออกจากเครื่องบิน แม้จะมีเสื้อชูชีพ แต่สถานการณ์ไม่ดีนัก เธอลอยไปมาและเกาะซากปรักหักพังซึ่งเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ ของลำตัวเครื่องยิน หลังจากนั้นเธอก็ได้ยินเสียงของผู้โดยสารคนอื่นไม่ได้ศัพท์ แต่ไม่นานเสียงทั้งหมดก็จางหาย หลังจากนั้นเธอก็เกาะซากปรักหักพักนั้นอยู่นาน 2 ชั่วโมงหลังเครื่องบินตก ท่ามกลางศพและซากเครื่องบิน อีกทั้งเวลานั้นเต็มไปด้วยคลื่นรุนแรงและทัศนวิสัยไม่ดี แต่เธอก็รอดชีวิตมาได้ ก่อนที่เรือลาดตะเวนลำหนึ่งมาพบเจอและช่วยเหลือ แม้เธอจะบาดเจ็บจากกระดูกเชิงการนหักและกระดูกไฟปลาร้าหัก แต่ก็หายดีในอีกสามสัปดาห์ต่อมา


              6. Felix


             แก๊งค้ายาเม็กซิกันหรือ Gebong ได้เป็นที่รู้จักกันดีถึงความเลวร้าย โดยเฉพาะทำทุกอย่างที่ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการลักพาตัวหากใครที่โดนมักไม่มีชีวิตรอดกลับไป

ที่ชายแดนเรย์โนซ่า ชายคนหนึ่งชื่อเฟลิกซ์อายุ 20 ปี ซึ่งเขาถูกแก๊งเม็กซิโกซีตาซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งที่โหดเหี้ยมที่สุดในแก๊งยาเสพติดของเม็กซิโก เขาจับไปเรียกค่าไถ่จากครอบครัวของเขา ในสัปดาห์แรกที่เขาลักพาตัวเขาเขาถูกทรมานไม่ว่าจะเป็นช็อกไฟฟ้า ขู่ด้วยปืนพก พร้อมโทรศัพท์หาครอบครัวเขาหากเงินไม่ง่ายเขาจะถูกตัดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและฆ่าเขา

 พ่อของเฟลิซ์ในฮอนดูรัสและพี่ชายในแอตตแลนตาจ่ายเงินไป 5000$ แต่มันไม่เพียงพอสำหรับการไถ่ตัว ในเดือนถัดไปเขาก็ย้ายสถานที่ และเขาก็พบคนที่ถูกลักพาตัวที่มีชะตากรรมไม่แตกต่างจากเขามากนัก อีกทั้งห้องขังยังแคบ ร้อนระอุ ต่อมาเขาก็เริ่มตัดใจเพราะไม่มีเงินค่าไถ่ หากแต่แล้วพวกแก๊งกลับเอาเขาทิ้งบนถนนและถูกช่วยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นอันสิ้นสุดฝันร้ายที่ยาวนาน

 

5.Mauro Prosperi


              ในปี 1994 มอโร โปรสเปอรี นักวิ่งมาราธอนชาวอิตาลี กำลังแข่งขันมาราธอน
Marathon des Sables ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนข้ามทะเลทรายซาฮาร่าระยะ 145 ไมล์เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ หากแต่แล้วเขาก็หลงทาง เพื่อความอยู่รอดโปรสเปอรีจึงได้ดื่มปัสสาวะตนเองหรือจับสัตว์อะไรมากินก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นค้างคาว งู หรือสัตว์เลื้อยคลายได้จับค้างคาวกินเพื่อประทังชีวิตตลอด 9 วันที่เขาต้องระหกระเหินเร่ร่อนผ่านทะเลทรายอันอ้างว้าง ซึ่งมีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 120 F (48.89 C) ทำให้เขาขาดน้ำและหัวใจเต้นรัวอย่างทรมาน จนสูญเสียน้ำหนักตัวกว่า 13 กิโล ในที่สุดก็มีชาวบ้านผ่านมาพบและพาเขาขึ้นหลังอูฐกลับมาอย่างปลอดภัย

 

4.Paul Lessard

 
              ปี 2013 ช่วงบ่ายของชายแดนแคนาดา รัฐเมน ชายอายุ 64 ปีคนหนึ่งชื่อ พอล เลสซาร์ด ได้ประสบอุบัติเหตุแบบไม่น่ารอดมาได้ เมื่อรถแล่นหิมะที่เขาขับอยู่ประสบพลิกคว่ำและศีรษะเขาตรึงอยู่หนักทับจนคอได้รับอันตราย ทำให้เขาก็อยู่ในสภาพที่จะขยับตัวได้ อีกทั้งอากาศยังตอนนั้นหนาวเย็นจัด ถึงขั้นสามารถแช่แข็งเขาได้อย่างรวดเร็ว ซ้ำสถานที่พลิกคว่ำนั้นอยู่เหนือแม่น้ำแช่แข็งอีก พอลถูกทิ้งในสถานที่รกร้างคนเพียงคนเดียวเท่านั้น

จนกระทั่งมีคนพบตัวเมื่อเวลาผ่านไป 20 ชั่วโมงในตอนเช้า ซึ่งก่อนหน้านั้นมีการแจ้งความไว้แล้ว แต่การค้นหาเป็นไปอย่างล่าช้าเพราะมีหิมะตกหนักและลมแรง อีกทั้งหลายคนไม่เชื่อว่าพอลจะรอดเพราะอุณหภูมิลดลงถึง 0 องศา หากเขาประสบภัยข้างนอกจริงตายแน่นอน แต่ปรากฏว่าเมื่อพบรถคว่ำและช่วยเหลือเขาไว้ได้

 

3.Aron Ralston


                หากใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่อง
127 Hours คุณอาจจะรู้เรื่องราวของนาย  เอรอน ราลสตัน ที่ประสบเหตุฝันร้ายเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2003 เมื่อเขาปีนเขาในยูทาห์ที่ห่างไกลผู้คน  ทันใดนั้นเขาเกิดพลัดตกลงไปติดในร่องเขาที่อยู่สูงถึง 65 ฟุต แต่เขารอดชีวิตมาได้เพราะมือขวาของเขาถูกก้อนหินหนักกว่า 300 กิโลกรัมทับเอาไว้ แต่เขาต้องติดอยู่ในร่องแคบๆ   นานถึง 5 วันกับอีก 7 ชั่วโมง ทั้งมืดและหวาดเสียว แถมน้ำและอาหารที่เตรียมมามีจำนวนจำกัด เพราะไม่คิดจะค้างคืนบนภูเขา

เอรอนต้องดื่มปัสสาวะตนเอง และเตรียมสลักชื่อวันเกิดตนเอง พร้อมถ่ายวีดีโออำลาครั้งสุดท้ายแก่ครอบครัวไปด้วย เพราะคิดว่าคงจะตายแน่นอนหากแต่ต่อมาเขาก็ตัดสินใจตัดข้อมืดตนเอง จนเขาสามารถที่จะไต่ขึ้นจากร่องเขาที่ติดอยู่ที่สูงถึง 65 ฟุตและการเดินอีกกว่า 8 ไมล์ และทำให้เขารอดชีวิตมาได้

 

2.Jake Finkbonner


            วันที่
11 กุมภาพันธ์ 2006 หนูน้อยเจค ฟิงค์บอนเนอร์ วัย 5 ขวบ จากเมืองเฟิร์นเดล ในรัฐวอชิงตัน  กำลังเล่นบาสเกตบอลในนาทีสุดท้ายของเกมอย่นั้น เขาถูกผลักจากด้านหลัง  จนหกล้ม  ปากกระแทกอย่างแรงกับฐานของแป้นบาสเกตบอล และนั้นทำให้ปากของเขาติดโรคหนังเน่า (necrotizing fasciitis)

โรคเนื้อเน่าเป็นเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อที่น่ากลัวมาก บาดแผลติดเชื้อแบคทีเรียที่กินเนื้อเยื่อและลุกลามเร็วมาก  เริ่มจากกินใบหน้า พ่อแม่ของเจคต้องรีบนำตัวเขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์พยายามยื้อชีวิตของหนูน้อย แต่แบคทีเรียกัดกินเนื้ออย่างไม่หยุดยั้ง จนถึงชั้นกระดูกทั้งที่บริเวณศีรษะ คอ และหน้าอก

หนูน้อยเจคได้รับการผ่าตัดเอาเนื้อเสียออกอยู่หลายครั้ง ส่วนครอบครัวของหนูน้อยเป็นคาทอลิกที่ศรัทธาพยายามสวดภาวนา และน่าเหลือเชื่อว่าต่อมาเชื้อก็ชะลอตัวและหยุดลง หนูน้อยเจคได้รับการผ่าตัดพลาสติกบนใบหน้าและ ต่อมาก็หายเป็นปกติกลับบ้านได้

 

 

1.Timothy Brown


              ในช่วงปลายศตวรรษที่ 1980 แ ละช่วงต้นยุค 90 เอดส์นั้นเป็นโรคที่อันตรายมาก และเป็นโรคที่รักษาไม่หาย เป็นแล้วตายแน่นอน ซึ่งทำได้เพียงชะลอความตายเท่านั้น ไม่มีใครสามารถหยุดได้

แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีผู้รอดชีวิตจากโรคเอดส์แล้ว นั้นคือชายคนหนึ่งชื่อทิโมธี เรย์ บราวน์ซึ่งถือว่าเป็นคนแรกที่หายจากโรคเอดส์ แน่นอนว่าเขาอาจไม่ใช่เพียงคนเดียวรอดจากโรคเอดส์ (ในอนาคตอาจมีวิธีรักษาโรคเอดส์ก็ได้) แต่เขาเป็นผู้ติดเชื้อในช่วงต้นยุค 90 ซึ่งได้รับการวินิจฉัยโรคในปี 1995 ในขณะที่เขาอายุ 46 ปี ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ได้รับการรักษาที่เบอร์ลินมาโดยตลอด หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นเคมีบำบัด การฉายรังสี ไปจนถึงยารักษาโรค ซึ่งเขาตอบสนองต่อการรักษาโรคเป็นอย่างดีมาโดยตลอด จนกระทั่งถึงปี 2005 เขาเขาต้องทรมานจากการป่วยเป็นลูคีเมียหรือมะเร็งเม็ดเลือดขาวนานแรมปี (โรคร้ายชนิดนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มโรคที่อาจพบได้ในผู้ป่วยเอดส์)

อย่างไรก็ตาม  ต่อมาเขาก็ได้รับการรักษาด้วยการวิธีการแพทย์สมัยใหม่ โดยการใช้เคมีบำบัด ทำลายระบบภูมิคุ้มกันเดิมและสร้างระบบภูมิคุ้มกันใหม่โดยปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดจากไขกระดูกผู้อื่น ซึ่งผู้อื่นที่ว่าต้องมีพันธุกรรมต้านทานการติดโรคและเมื่อปลูกถ่ายไขกระดูกจากเซลล์ต้นกำเนิด อดีตอันแสนขมขื่นของเขาได้ปิดฉากลงอย่างมีความสุข เมื่อทีมแพทย์ที่ให้การรักษาเขามายาวนาน ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าไม่พบอาการติดเชื้อเอชไอวีในตัวเขาอีกต่อไป เพราะเจ้าเซลล์ต้นกำเนิดตัวที่ว่าสามารถกำจัดเชื้อวายร้ายนี้ได้จนหมดสิ้น หมายความว่าเจ้าเชื้อวายร้ายนี้ได้อันตรธานหายไปจากร่างกายของเขาจนหมดสิ้น ทิโมธีจึงถือว่าเป็นผู้ป่วยโรคเอดส์ที่เฉียดตายแบบเส้นยาแดงผ่าแปด

นายทิโมธี เรย์ บราวน์ ชาวอเมริกัน กลายเป็นบุคคลแรกในโลกที่หายจากโรคเอดส์ ด้วยฝีมือแพทย์จากเยอรมนีที่ใช้การรักษาด้วยวิธีการซับซ้อนอย่างการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกและทำลายภูมิคุ้มกัน บวกกับการกลายพันธุ์ของยีนในร่างกายคนไข้เอง ทำให้กรณีดังกล่าวไม่สามารถนำมาปรับและพัฒนาใช้เป็นวิธีรักษาคนไข้ทั่วๆ ไปได้

 
 

อ้างอิง

http://www.thaistemlife.co.th/com/index.php?n=219

http://www.tahupedia.com/content/show/135/10-Orang-yang-Selamat-Dari-Mimpi-Terburuk-Anda

http://listverse.com/2013/04/25/10-people-who-survived-your-worst-nightmares/

 

 

 
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 547 : 10 คนที่รอดชีวิตจากฝันร้าย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7194 , โพส : 17 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 20078
รู้สึกเรื่องติดร่องเขา เหมือนจะเคยดูเป็นหนังมาแบบผ่านๆ (ขอย้ำว่าแบบผ่านๆ ดูไปไม่กี่นาทีเอง) ตอนแรกๆก็คิดว่าเป็นพวกรายการทีวีเอาชีวิตรอดซาดิสๆของฝรั่งสะอีก (เห็นเกลื่อนเลยรายการฝรั่งแบบนี้ แบบที่ชอบฉายตอนดึกๆให้พวกจิตๆดูกัน) และตอนที่ดูยังไม่ถึงตอนตัดมือ แถมยังมีการอัดวิดีโอ กับกินฉี่อีก (ไม่แน่ใจว่าฉี่หรือเปล่า) ก็เลยทำให้คิดไปเรื่อยว่าเป็นรายการโทรทัศน์จริงๆ
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : ~Bolin~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Bolin~ [ IP : 101.109.131.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 / 19:35
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18434
ทะเลทราย ดูยังไง้ ยังไง ก็ไม่น่ารอด ก็รอดมาได้ -O-

ส่วนโรคเอดส์ พึ่งรู้ว่ามีคนหายขาดก็วันนี้แหละ

แต่ละอย่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ - -;;;
PS.  Freedom is nothing else but a chance to do better.
Name : Nemaki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nemaki [ IP : 115.67.68.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 / 23:09
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18387
เห็นแล้วรู้สึกขอบคุญชีวิตตัวเอง แค่ขึ้นรถเมย์ผิดสายไปไกลใจก็ระรัวแล้ว นี้ทะเลทราย หืม
PS.  อย่าขาดความมั่นใจในตนเองและอย่าตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือประสบการณ์
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.10.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 / 23:47
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18381
พอเห็นอันดับ 3 แล้วผมขนลุกซู่เลย

ภาพตอนตัดแขนมันติดตามาก ประมาณว่า จี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 58.9.215.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 23:54
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18371
เขียนคำว่าหมั้น ผิดมาหลายรอบแล้วนะคะ
Name : ท่านหญิงอักษระปัญจา [ IP : 115.87.70.112 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 14:50
# 12 : ความคิดเห็นที่ 18366
สุดยอด ไร้คำบรรยาย =[]=
PS.  I IoVe SUJU~~TVXQ mY love
Name : number_zero ➹ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ number_zero ➹ [ IP : 124.122.101.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 / 01:59
# 11 : ความคิดเห็นที่ 18344
ติดร่องเขานี่....ตัดแขนสดๆ
PS.  มนุษย์ตั้งบอร์ดมาให้อ่าน ไม่ใช่ตั้งเพื่อให้'ด่า'
Name : I..am..Peachy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I..am..Peachy [ IP : 124.121.66.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 21:33
# 10 : ความคิดเห็นที่ 18343
อันดับสอง............... สะพรึงงงงงง
เหมือนเอาตัวเอารอดเก่งนะ โอ้วมายก็อดดดด สุดยอด!!
PS.  เมื่อสัญญาไปสักครั้ง แม้ตายก็ต้องรักษาให้ได้..
Name : Bloody`Oh! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bloody`Oh! [ IP : 124.121.141.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 20:50
# 9 : ความคิดเห็นที่ 18338
ไอบ้าเอ๊ย นักฆ่ารางรถไฟ ฆ่าผู้อื่นด้วย"ที่เซาะนำแข็ง"
แต่ถูกลงโทษประหารด้วยการ"ฉีดยาพิษ" บ้าไปแล้วๆๆๆๆๆ
Name : 7670 [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 12:52
# 8 : ความคิดเห็นที่ 18337
ติดร่องเขานี่โคตรโหด
Name : LLL57 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LLL57 [ IP : 61.90.17.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 11:25
# 7 : ความคิดเห็นที่ 18334
เอ๊ะ ที่เป็นนักวิ่งมาราธอนนี้ใช่เรื่องที่ทำเป็นหนังรึเปล่านะ
PS.  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Name : เป็ดน้ำ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เป็ดน้ำ [ IP : 171.96.52.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 20:48
# 6 : ความคิดเห็นที่ 18325
สุดยอดตกตึก 47 ชั้น โอ้มายยยย
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 2.24.139.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 05:39
# 5 : ความคิดเห็นที่ 18323
โห แต่ละรายนี่ไม่น่าเชื่อเลย


เป็นเราดวงนี้คงไม่แข็งแกร่งเท่า ><
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 182.53.73.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 23:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 18321
ปาฏิหาริย์สุดๆ
นี่มันฝันโคตรร้ายเลยนะ ~
PS.  ทำเพื่อคนอื่นบ่อยๆ ก็ใช่ว่าจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้น
Name : PYAK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PYAK [ IP : 182.53.242.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 19:59
# 3 : ความคิดเห็นที่ 18315
แต่ละคน~...
ฝันร้ายที่เป็นจริงชัดๆ-..-
PS.  พ...พุดดิ้งน่ะอร่อยที่สุดเลยล่ะ~!!!! พุดดิ้ง~บันไซ~พุดดิ้ง~บันไซ~!!#ถือป้าย
Name : ♔ queen-tsundere ♚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♔ queen-tsundere ♚ [ IP : 180.180.35.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 14:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 18314
เอ้ย! ตกจากความสูงเนี่ย รอดมาได้ยังอย่างไร? นับถือ....
PS.  เมื่อสัญญาไปสักครั้ง แม้ตายก็ต้องรักษาให้ได้..
Name : Bloody`Oh! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bloody`Oh! [ IP : 124.122.2.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 / 19:40
# 1 : ความคิดเห็นที่ 18312
กระพริบตาปริบๆ แบบไม่น่าเชื่อ

รอดมาได้ไงอ่าา
Name : BlacK_StaR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlacK_StaR [ IP : 115.67.130.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 / 12:49
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android