คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 530 : 10 ชุดแต่งกายที่น่ากลัว


     อัพเดท 5 พ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,900 Overall : 2,763,482
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 530 : 10 ชุดแต่งกายที่น่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10828 , โพส : 19 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

พูดถึงยุโรปกลาง เรามักนึกถึงชุดหรูหรา ผู้ดี แต่กระนั้นยังมีชุดหนึ่งที่ทำออกมาเพื่อวัตถุประสงค์หนึ่ง ที่ไม่ใช่แฟชั่น ซึ่งไม่มีความสวยงามแม่แต่น้อย ซ้ำยังน่ากลัว สยดสยองเสียด้วยซ้ำ

 

10. Executioner's Hood


           เมื่อเราพูดถึงการประหารยุโรปกลาง เราก็มักนึกถึงเพชฌฆาตเป็นของคู่กัน การแต่งตัวของเพชฌฆาตนั้นจะนึกถึงชายร่างใหญ่ (ส่วนมากลงพุง) ไม่ใส่เสื้อผ้า ใส่กางเกงขายาวสีดำ และสวมฮูดสีดำปลายแหลม ถือขวานใหญ่น่ากลัว ซึ่งภาพลักษณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวต่อผู้พบเห็นและมันยังคงปรากฏตัวในสื่อมากมายไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือวีดีโอเกม ซึ่งเพชฌฆาตใส่หน้ากากนั้นไม่ใช่พระเอกแน่นอน หากแต่มันคือผู้ร้ายที่น่าเกลียดที่เป็นศัตรูที่ร้ายกาจของตัวเอก ที่พบเมื่อไหร่เลือดสาดเมื่อนั้น

ความจริงแล้วการที่เพชฌฆาตสวนหน้ากากฮูดนั้นก็เพื่อปกปิดใบหน้าที่จริง สมัยก่อนนั้นอาชีพดังกล่าวถือว่าเป็นที่น่ารังเกียจของฝูงชน คนที่ทำหน้าที่เป็นเพชฌฆาตจะต้องระมัดระวังผู้ชนหรือญาติพี่น้องผู้ตายแก้แค้น ดังนั้นขึงไม่แปลกที่พวกเขาต้องสวมหน้ากาก

 

9.Capirote

File:Not what you may think - these are nazarenos (hooded penitents) in the Holy Week parade in Granada (IMG 5519a).jpg 
               Capirote ดูแล้วน่าขนหัวลุกและน่าอึดอัด รูปร่างเหมือนชุดของพวก KKK (Ku Klux Klan  พวกเกลียดสีผิวในอเมริกา) ซึ่งพวก KKK ได้นำชุดนี้ไปเป็นต้นแบบของตนเช่นกัน จึงเป็นเหตุทำให้ชุดนี้มีชื่อเสียงไม่ดีอย่างที่เห็น ทั้งที่ความจริงแล้วมันคือหมวกปลายยอดแหลมรูปทรงกรวยสีขาวที่ใช้ในสเปน ซึ่งพวกฟลาเจลแลนท์ (flagellant) สวมใส่ในช่วงทรมานและประหารชีวิตนักโทษ  อีกทั้งในช่วงพิจารณาคดีนักโทษประหารก็จะสวมหมวกนี้เพื่อสร้างความอัปยศอดสู่ในที่สาธารณะ อย่างไรก็ดีหมวกดังกล่าวเป็นที่โดดดังในหมวกของคูคลักศ์แคลนเสียมากกว่า ซึ่งเชื่อว่าแรงบันดาลใจน่าจะเป็นการที่พวกเขาได้เห็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ Capirote

 

8.Lepers’ Clothes

                
              
ในสมัยที่โรคเรือนระบาดไปทั่วยุโรป (ระหว่างยุคกลาง ค.ศ.1000 – 1500) ผู้ป่วยโรคเรื้อนหรือผู้ที่ถูกสงสัยว่าเป็น โรคเรื้อน  และจะต้องถูกบังคับสวมชุดแตกต่างจากคนทั่วไป (จนบัดนี้ก็ยังมีบางประเทศทำอยู่)  เป็นเสื้อผ้าพิเศษคล้ายถ้าคลุมและมีหมวกขนสัตว์ไว้ครอบหัวและในมือจะถือระฆัง เวลาจะเดินก็จะต้องมีระฆังสั่นเพื่อให้คนอื่นทราบและเตือนคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้ ซึ่งสมัยก่อนคนหลายคนเชื่อว่าโรคเรื้อนเป็นโรคของพระเจ้าเพราะติดมาจากสงครามครูเสด คนที่เป็นโรคดังกล่าวถือว่าเป็นผู้เสียสละห้ามแตะต้อง ซึ่งจะได้รับกำลังใจจากผู้ศรัทธาจำนวนมาก หากมีการพบเห็นคนเป็นโรคเรื้อนจะโยนเงินเพื่อเป็นการบริจาค

 

7.Grotesque Visors

               
            
หนึ่งในการแต่งกายที่ประหลาด แม้กระทั่งในยุคสงครามแย่งชิงดินแดนของยุโรป เราก็ยังได้เห็นชุดเกราะอัศวินมากมายหลายแบบ หากในนิยายเราจะเห็นชุดเกราะเท่ๆ ชุดเกราะส่วนใหญ่นั้นมักออกแบบเพื่อเหมาะแก่นำไปใช้ในสนามรบมากกว่าข่มขวัญคู่ต่อสู้

                Close helmet หมายถึงหมวกเหล็กของอัศวิน ซึ่งเป็นหมวกกันน็อกที่สวมใส่โดยอัศวินซึ่งพบมากในยุคปลายยุคกลางและยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยา ซึ่งนิยมนำมาใช้ในสนามรบเพื่อปกป้องอันตรายระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังใช้การการต่อสู้แข่งขัน  ซึ่งการออกแบบจะเน้นให้ดูตลกและสนุกสนานเพื่อเหมาะแก่นำไปสวมขบวนพาเหรดในช่วงเทศกาล เช่นหัวสุนัขหรือจระเข้ หรือหัวปีศาจ และนอกจากนี้บางหมวกก็ออกแบบให้ดูตลกเหมือนการ์ตูนซึ่งมีต้นแบบเป็นเจ้าของหมวก

 

6.Gas Masks


          ตัวละครที่สวมใส่หน้ากากกันก๊าซพิษ ที่มักปรากฏตัวมาพร้อมเสียหายใจดัง ยังคงเป็นสิ่งที่น่าขนหัวลุกที่รับพบเห็นในสื่อสยองขวัญอยู่เสมอ (ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกม) ไม่เพียงแต่ในสื่อบันเทิง ในโลกแห่งความจริงในสมัยสงครามโ,กครั้งที่ 1 หากให้ฝ่ายตรงข้ามสวมชุดนี้เมื่อไหร่เตรียมตัวพบกันฝันร้ายของอาวุธก๊าซพิษได้เลย จึงไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่หน้ากากกันก๊าซพิษยังคงเป็นสิ่งที่น่าขยะแขยงอยู่เสมอ

หน้ากากกันก๊าซพิษ คือหน้ากากที่ใช้สวมบนใบหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สวมใส่สูดดมมลพิษหรือก๊าซพิษ หน้ากากนี้จะปิดสนิทกว่าหน้ากากธรรมดา ซึ่งนอกจากป้องกันจมูกและปากแล้วยังครอบคลุมไปถึงดวงตา เนื้อเยื่ออ่อนบนใบหน้า อีกทั้งยังเป็นเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งหน้ากากชนิดนี้นิยมมาใช้ทางการทหารหรือห้องทดลองเพื่อป้องกันอาวุธก๊าซพิษ

นอกเหนือจากมนุษย์แล้วยังมีหน้ากากกันก๊าซพิษสำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างม้าและสุนัขด้วย ที่นี้ลองคิดภาพทหารสวมหน้ากากขี่ม้าสวมหน้ากากสู่สมรรบดูว่ามันเหมือนยมทูตแห่งความตายขนาดไหน

 

 

5. Traditional African Masks

File:Traditional dogon masque.jpg
             แอฟริกายังคงเป็นทวีปที่อุดมไปด้วยเหล่าผู้คนที่มีเครื่องแต่งกายประหลาดอย่างที่หลายคนรู้จัก ประวัติศาสตร์ของแต่ละชนเผ่าจะมีการแต่งกายที่น่าขนหัวลุก โดยเฉพาะการแต่งกายในพิธีกรรมความเชื่อของพวกเขา พวกเขาจะสวมหน้ากากที่น่าเกลียดน่ากลัวที่สื่อถึงความเป็นขมังเวทย์ หรือชั่วร้าย ในสื่อต่างๆ

หน้ากากของชนเผ่าในแอฟริกาจะมีความแตกต่างกันออกไปตามสังคมและความเชื่อในจิตวิญญาณบนความเชื่อของแต่ละชนเผ่า ซึ่งส่วนใหญ่หน้ากากเป็นศิลปะที่ถูกส่งผ่านจากรุ่นพ่อไปยังรุ่นลูก ซึ่งเชื่อว่าแต่ละหน้ากากมีพลังอำนาจเหนือธรรมชาติอยู่

 

4. Monk Robes

                
                
สิ่งที่หลายคนจดจำคนที่แต่งกายด้วยเสื้อคลุมนักบวชดังเดิมนั้นคงมาจาก
The Da Vinci Code ที่หลายคนจดจำในฐานะฆาตกรสมาชิกคลั่งลัทธิโอปุสเดอีที่อุทิศตนเพื่อศาสนาหรือความเชื่อ ซึ่งได้กลายเป็นสิ่งที่น่าจนหัวลุกในสื่อต่างๆ ที่การแต่งกายลักษณะดังกล่าวสื่อถึงลิทธิที่น่ากลัว

                เสื้อคลุมนักบวชที่เราเห็นเป็นของคณะภราดาพระนางมารีย์พรหมจารีแห่งภูเขาคาร์เมล (Order of Brothers of The Blessed Virgin Mary of Mount Carmel) หรือที่มักรู้จักกันในนามคณะคาร์เมไลท์ (อ Carmelite Order) (บางแห่งเรียกว่า คณะคาร์แมล) เป็นคณะนักบวชภิกขาจารคณะหนึ่งในคริสตจักรโรมันคาทอลิก เชื่อกันว่าคณะคาร์เมไลท์เริ่มเกิดขึ้นภายหลังชัยชนะของทหารครูเสดเหนือดินแดนปาเลสไตน์ ราวปลายคริสต์ศตวรรษที่ 12 โดยมีนักพรตกลุ่มหนึ่งได้พากันมาบำเพ็ญภาวนาอยู่บนเขาคาร์แมล โดยส่วนใหญ่พวกเขาจะสวมเสื้อตลุมที่ทำมาจากขนสัตว์สีน้ำตาลที่ทนหนา ในยุคแรกนักบวชในคณะนี้เน้นวัตรปฏิบัติอย่างฤๅษี คือเก็บตัวภาวนา เพ่งฌาน เกือบตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่ได้โรคจิตเหมือนสื่อต่างๆ ที่นำเสนอออกมา

               

3. False Face Society


               หน้ากากประหลาดที่เห็นนั้นคือ
False Face Society เป็นหน้ากากของอินเดียแดงของเผ่า ชนเผ่าอีโรคัวส์ซึ่งเป็นชื่อชนเผ่าอินเดียนแดงเผ่าหนึ่ง) (ประมาณ 125,000 คนในอเมริกาและแคนาดา) เป็นหน้ากากที่รูปร่างเหมือนใบหน้าคนที่ดูตลกคือยิ้มปากกว้าง ไม่ก็แลบลิ้น ผมยาว (ทำจากเปลือกข้าวโพด ไม่ก็ขนของกระทิงอเมริกา) มีสีแดงและสีดำ ซึ่งมีความเชื่อว่าตัวแทนจิตวิญญาณของเขาจะมาอาศัยอยู่ในหน้ากาก นอกจากการสวมหน้ากากจะสวมหน้ากากในพิพิธกรรม พื่อบูชาบรรพบุรุษ และธรรมชาติแล้ว ยังเชื่อว่าเป็นหน้ากากที่มีพลังอำนาจศักดิ์สิทธิที่สามารถทำให้ผู้สวมใส่หายจากโรคภัยไข้เจ็บได้ สำหรับชนเผ่าาอีโรคัวส์ หน้ากากนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ห้ามสร้างขึ้นเพื่อนำให้รนักสะสมหรือเอาไปเก็บพิพิธภัณฑ์

 

 

2.Scold’s Bridle

File:Scoldengravingalpha.jpg
           มันคงบ้ามากหากมีใครบางคนให้สวมใส่ของแปลกๆ บนหัวของคุณแล้วให้คุณเดินออกไปข้างนอก แต่มันเป็นไปแล้วในช่วงกลางศตวรรษที่ 17 เมื่อมีอุปกรณ์หนึ่งทีรูปร่างคล้ายอุปกรณ์ซาดิสต์ในยุคปัจจุบันมันคือ “สายบังเหียนแห่งการตำหนิ” เป็นอุปกรณ์การลงโทษที่ส่วนใหญ่ใช้กับผู้หญิงในรูปแบบของการทรมานและสร้างความอัปยศแก่ฝ่ายหญิงต่อหน้าสาธารณะชน รูปร่างมีหลายแบบตามแต่วัตถุประสงค์ (เช่นรูปเหมือนวัวสำหรับคนขี้เกียจ, กระต่ายสำหรับพวกชอบแอบฟังชาวบ้าน, หมูสำหรับคนตะกละ) แต่หลักๆ รูปร่างจะเป็นตะกร้อเหล็ก ไม่ก็หน้ากากเหล็ก เวลาใช้ก็นำไปสวมหัว บริเวณส่วนของปากหน้ากากมีแผ่นเหล็กที่เรียกว่า “ขอบจาน” ยาวประมาณ1-2นิ้วเข้าไปในปากและกดลงลิ้น ทำให้หญิงสาวพูดไม่ได้ รับประทานอาหารไม่ได้ อีกทั้งยังสร้างความเจ็บปวด

ส่วนมากหญิงที่ถูกสวมใส่อุปกรณ์เหล่านี้จะเป็นภรรยาที่สามีมองว่าเธอเป็นผู้หญิงไม่ดี หรือเป็นแม่มด บังเหียนบางอันจะมีโซ่ผูกติดเพื่อให้สามีลากจูงภรรยาแห่ไปรอบเมืองให้คนในเมืองมองด้วยสายตาตำหนิและดูถูก

 

 

1. Plague Doctor Uniform


             ถ้าใครเคยดูการ์ตูน นิยาย หรือเล่นวีดีโอเกมแนวสยองขวัญหรือเลือดสาดคุณจะมักพบตัวละครที่แต่งกายแปลกๆ เหมือนอีกาดับที่สร้างความหวาดกลัวและหลอกหลอนต่อผู้พบเห็นไม่น้อย และที่แปลกใจคือพวกแต่งชุดอีกาดำมักเกี่ยวข้องกับการล่าแม่มดไม่ก็ล่าแวมไพร์

                ความจริงแล้วชุดอีกาดำนั้นไม่เกี่ยวข้องกับการล่าแม่มดหรือแวมไพร์อะไรเลย หากแต่เป็นชุดการแต่งกายของหมอรักษากาฬโรคในยุโรปกลาง ซึ่งในยุคกลางนั้นกาฬโรค (หรืออีกชื่อคือไข้ดำ) ซึ่งเป็นโรคระบาดอันตรายที่ทำให้คนมีคนตายจำนวนมาก อาชีพนี้จึงจำเป็นในการรักษาและป้องกันโรคดังกล่าว

                ผู้แต่งกายเป็นหมอรักษากาฬโรคนั้นจะสวมชุดที่รู้จักกันนี้ในชื่อ “หมอปากนก” คือชุดมีลักษณะเหมือนนกนั้นเอง คือที่หน้ากากมีจงอยปากแหลมๆ เหมือนนกยืนออกมา ส่วนอื่นๆ ประกอบไปด้วยเสื้อโดหนาหนักลงแว็กซ์อย่างดี และที่สำคัญคือส่วนที่เป็นหน้ากากจะประกอบส่วนที่เป็นช่องสำหรับตามองก็จะเจาะและปิดด้วยกระจกทั้งสองข้างสามารถเลื่อนขึ้นลงได้ ในส่วนของจงอยปากที่เป็นส่วนที่เป็นช่องอากาศสำหรับหายใจจะบรรจุด้วย การบูร , สะระแหน่ , กระเทียม , ฟองน้ำชุบน้ำส้มสายชู เพื่อใช้กรองเชื้อโรค นอกจากนี้ส่วนอื่นๆของร่างกายได้ถูกปกปิดอย่างดีด้วยกางเกงหนัง ร้องเท้าบู๊ตหนา และถุงมือหนัง และสุดท้ายที่สำคัญคืออุปกรณ์ที่ใช่สำหรับการวินิจฉัยโรคคือ ไม้ด้ามยาว ซึ่งจะมีประโยชน์ในการที่จะไม่ต้องสัมผัสตัวกับผู้ป่วยโดยตรงในการวินิจฉัยโรค ซึ่งการแต่งชุดแบบนี้เกพื่อป้องกันโรคไม่ให้ติดต่อเข้าหาตัวผ็รักษานั้นเอง

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/02/09/10-eerie-items-of-clothing-from-the-past/

http://peopleoftherevolutionthailand.blogspot.com/2011/03/plague-doctor.html

http://wowboom.blogspot.com/2011/03/plague-doctor.html

และวิกิพีเดีย เนื่องจากอันดับไม่ได้มีเนื้อหารายละเอียดมากนัก

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 530 : 10 ชุดแต่งกายที่น่ากลัว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10828 , โพส : 19 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 20572
อันสุดท้ายเคยเอามาทำเป็นหนังด้วยค่ะ โครตหลอน
PS.  สวัสดีทุกๆ คนที่เข้ามาเยี่ยมชม My ID น๊ะจ๊ะ ใครแฟนคลับ คิม แทยอน snsd แบคฮยอน exo หรือจิ้น แบคแท แอดเฟสมาเลยน้าาาาาาา
Name : ม'ไม้ แก๊บซอง'งง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ม'ไม้ แก๊บซอง'งง [ IP : 223.206.68.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2557 / 12:38
# 18 : ความคิดเห็นที่ 20171
ฮาอันแรกอะ ต้องลงพุงด้วย 555

แต่เพชฌฆาตเป็นอะไรที่ดูน่ากลัวจริงๆ เพิ่งรู้ว่าใส่เพราะอย่างนี้//เข้าใจมาตลอดว่าใส่ให้ดูน่ากลัว
PS.  รัก 8059 "พายุที่โหมกระหน่ำนำมาซึ่งสายฝนที่ชโลมใจให้ชุ่มฉ่ำ" รัก D18 "หากเธอคือเมฆา ขอนภาโอบอุ้มเธอ"
Name : Rokugatsu Giugno < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rokugatsu Giugno [ IP : 65.49.68.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 / 00:16
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19803
ฉันชอบหน้ากากแก๊สนะคะ ได้ยินลมหายใจดังๆดูน่าหลงไหลออกคะ อย่างที่ที่ไร้ชีวิตอยู่คู่กันดีกับหน้ากากมากคะ แค่คิดก็..=///=
Name : Amina [ IP : 180.183.131.53 ]

วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 00:16
# 16 : ความคิดเห็นที่ 19581
ขอพผุดอะไรที่มันนอกทะเลซักนิดนะคะ

อันดับหนึ่งอ่ะ เหมือนเอ็กซ์คาลิเบอร์ในเรื่องโซลอีทเตอร์เลยอ่ะ =[]=!!!!!!!!!!!!!
Name : smileฮะ [ IP : 171.5.97.43 ]

วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:36
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18512
#14 จขบค. ก็อย่างนี้ประจำแหละครับ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงรักษาผลฟอร์มเดิม จนผมมองว่ามันคือศิลปะไปซะแล้วละ
Name : หนอน(หมวกแดง) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนอน(หมวกแดง) [ IP : 125.27.46.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2556 / 22:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18305
อันดับ10เขียนคำว่า น่า"เกลียด" ผิดค่ะ
PS.  LOVE.....SHoTACoN
Name : สู่ความเวิงว้างอันไกลโพน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สู่ความเวิงว้างอันไกลโพน [ IP : 182.52.38.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 14:04
# 13 : ความคิดเห็นที่ 18150
หลอน Capirote จริงจัง
Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 223.207.135.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 18:49
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17859
ครับ โอเคครับ ผมคงพูดรวมๆ ไป
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.248.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:35
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17858
อันดับที่ 8 เชื่อกันว่าโรคเรื้อนเป็นโรคจากพระเจ้าครับ เพราะนักรบครูเสดติดมาจากแถบใกล้เยรูซาเล็ม
คนยุโรปเลยเชื่อว่าโรคเรื้อนเป็นโรคที่พระเจ้าประทานลงมาให้เป็นสัญลักษณ์ของผู้เสียสละ
แล้วคนทีเห็นก็จะได้รู้ว่า นี่เป็นบุคคลอันสถิตด้วยสันธานุภาพแห่งพพระเจ้า ห้ามแตะต้อง
ในสมัยนั้นเลยจัดให้มีชุดแล้วก็กระดิ่งสั่นด้วย เพื่อเวลาจะเดินไปไหนจะได้รู้ว่า เป็นคนติดเรื้อนพระเจ้า
เค้าก็จะได้โยนเหรียญให้เป็นการบริจาคด้วยครับ

ป.ล. แต่ถ้าเป็นก่อนยุคครูเสดหรือในบางประเทศบังคับใส่ก็อีกเรื่องนะ.. เพราะตอนนี้ไม่มีความเชื่่ออย่างนี้แล้วคนโรคเรื้อนก็เลยกลับมาเป็นที่รังเกียจในสายตาสังคมเหมือนเดิมครับ แต่ถ้าในสมัยยุคครูเสดนี่มันไม่ใช่นะ 

PS.  ただ今は負けたくない 自分に負けない「プライド」 ★ス
Name : ★Okumura Rin→ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Okumura Rin→ [ IP : 171.6.174.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:16
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17855
สามีทำหยังงี้ในสมัยนั้นมากกก เอามาใ่หัว
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 223.204.135.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:08
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17854
พอดีหลายอันดับมีชุดด้วยครับ เช่นชุดนกบวช ชุดโรคเรือน รวมไปถึง KKK
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:11
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17853
ส่วนใหญ่จะเป็นหน้ากากนะค่ะ ถ้าชื่อเรื่องเป็น "หน้ากากที่น่ากลัว" คงจะเวิร์คมาก  =w="~ 
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.128.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:17
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17851
ชอบหน้ากากกันแก๊สพิษครับ เท่ดีแล้วก็อยากลองใส่ดู 55+ 
อา...แล้วก็ขอบคุณเรื่องที่คุณหามาให้อ่านเยอะแยะเลยน่ะครับ!!
PS.  ผมชอบอ่านนิยายทุกสายเลยล่ะครับ ฝากอ่านนิยายของผมด้วยน่ะ^_^
Name : Colour Trap < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Colour Trap [ IP : 27.55.154.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:39
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17850
พอดีหน้ากากอีกาอันดับ 1
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.250.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:16
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17849
โอ... เห็นแล้วแค้นๆๆ เป็นเพราะนายไม่เจ็บท้องคลอดลูก ไม่สามารถทำงานหาเงินเลี้ยงชีพในสมัยนั้นได้ ไม่ต้องมาหาหุ่งกับข้าว ไม่สามารถพูดอะไรได้ ไม่มีปากไม่มีเสียง อิจฉาผู้หญิงเรอะ! คนไม่มีเมสส์!
มองปลอกคอแล้วปวดใจจริงๆ ลากไปประจาน ดูแย่ยิ่งกว่าสัตว์อีก... เฮ้อ สงสารผู้หญิงสมัยนั้นจริงๆ

ผู้ชายทั้งหลาย ผู้หญิงสมัยนี้ไม่ค่อนทำอะไรคิดถึงอีกฝ่าย กรุณาอยู่เหนืออารมณ์ อย่าเอาเตารีดแนบหน้าพวกเธอ ผู้หญิงจะเป็นแม่มดหรือไม่เกี่ยวกับการกระทำของผู้ชาย แต่ถ้าทำดีแล้ว สาวๆก็ยังอารมณ์ร้ายอยู่ บอกเลิกไปเลย ห้ามป่าเถื่อนเด็จขาด! แฮ่!
(อาจจะเพราะภาพละมั้ง เลยหดหู่ โกรธแค้นขึ้นมา)

ชอบหน้ากากแก๊สพิษจริงๆ มีเรื่องน่ากากอยู่นะ แม้จะไม่จะน่ากลัว หน้ากาแบบอีกาน่ะ เขาจะเอาสมุนไพรใส่ใว้ข้างในหน้ากาก (ปลายปากนก ขอเรียกอย่างนี้แล้วกัน) เพราะสมัยนั้นมีโรคร้าย หมอเลยทำแบบนี้เป็นการป้องกันโรค
PS.  เมื่อคุณมีความภูมิใจและมีความรักตัวเองอย่างเพียงพอ คุณจะไม่โหยหาความรักจากคนอื่น
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 110.168.192.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:01
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17848
ชอบหน้ากากเพชรฆาตมากๆ
Name : 4506 [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:51
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17847
มีผีตาโขนมั้ยครับ.....
Name : Noname [ IP : 125.24.135.142 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:09
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17845
ตัวละครที่ดูน่ากลัว มักจะมีอะไรคลุมหัวไว้อยู่เสมอ
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 115.87.231.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:41
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17844
หน้ากากกันแก็ซผมว่าเท่ดีออก เล่นในเกมส์หรือดูการ์ตูนชอบทุกตัวที่ใส่หน้ากาก(หรือเพราะตูแปลกแยกจากคนอื่นหว่า?)
Name : War Man < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ War Man [ IP : 58.8.249.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:43
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android