คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 529 : 8 โศกนาฏกรรมที่ไม่มีในดีสนีย์


     อัพเดท 2 ก.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,783 Overall : 2,762,365
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 529 : 8 โศกนาฏกรรมที่ไม่มีในดีสนีย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24190 , โพส : 22 , Rating : 40% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

พูดง่ายๆ คือบทความนี้เขียนใหม่จากบทความเก่า

http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=486572&chapter=236

หลังจากที่ขอความช่วยเหลือ อยากรู้ฉากจบทาร์ซานหรือเมาคลีเวอร์ชั่นแรกๆ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครช่วยเหลือ ดังนั้นการเขียนบทความต่อไปนี้ หากผิดพลาดประการใดขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ

 

                หลายคนรู้จักการ์ตูนดีสนีย์ที่ดัดแปลงจากนิทานเก่าๆ จากหลายประเทศเป็นอย่างดี ที่เนื้อหาเต็มไปด้วยโรแมนติก จบอย่างมีความสุข น่าประทับใจ อย่างไรก็ตามนิทานต้นฉบับจริงๆ นั้นมีต้นกำเนิดที่น่ากลัวอย่างยิ่ง บางเรื่องมีทั้งข่มขืน กินเนื้อมนุษย์ ทรมาน น่ารังเกียจ จนไม่เชื่อเลยว่านิทานเหล่านี้เป็นนิทานสำหรับเด็กที่ดีสนีย์เอาไปปรับปรุง

                8 อันดับต่อไปนี้ ต้นกำเนิดที่ภาพยนตร์การ์ตูนดีสนีย์จะเอาไปดัดแปลงที่ไม่มีใครรู้จัก ซึ่งมีเนื้อหาที่น่าตกใจจนทำลายความฝันของเด็กหลายคนหากรู้ความจริง

 

8.The Jungle Book

(เนื้อหาต่อไปนี้ผมอาจผิดพลาดครับ ใครที่รู้เรื่องเมาคลีลูกหมาป่าฉบับจริงๆ ก็ช่วยแก้หน่อยน่ะครับ)

เมาคลีลูกหมาป่าในดีสนีย์นั้นแตกต่างจากต้นฉบับโดยสิ้นเชิง โดยเมาคลีลูกหมาป่าต้นฉบับเป็นนวนิยายชุดที่เขียนโดย รัดยาร์ด คิปลิง นักเขียนชาวอังกฤษ ตีพิมพ์ในนิตยสาร ระหว่างปี ค.ศ. 1893-1894 ขณะนั้นเขาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา โดยรัดยาร์ด คิปลิงเขียนเรื่องนี้จากประสบการณ์ ที่ใช้ชีวิตวัยเด็กตั้งแต่เกิด จนอายุ 6 ปี ที่เมืองบอมเบย์ ประเทศอินเดีย

เนื้อเรื่องในนวนิยาย กล่าวถึง เมาคลี เป็นเด็กทารกที่หลัดหลงจากพ่อแม่ ในป่าลึกของอินเดีย และเติบโตมาโดยการเลี้ยงดูจากหมาป่าตัวผู้ และใช้ชีวิตเติบโตขึ้นท่ามกลางสัตว์ป่า จนกระทั่งเขาเติบโตเป็นชายหนุ่มร่างกายกำยำแข็งแรง และเป็นผู้พิทักษ์ป่า และได้ผจญภัยในที่ต่างๆมากมาย ได้ปราบเสือโคร่งแชร์คาน และได้เป็นจ่าฝูงของหมาป่า จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบมนุษย์หญิงสาวที่แม่น้ำ เมาคลีเลยออกจากป่าเพื่อใช้ชีวิตในสังคมของมนุษย์

 แต่เรื่องราวไม่จบเพียงเท่านี้ ตอนแรกเมาคลีเป็นเหมือนสัตว์ประหลาดสำหรับคนในหมู่บ้าน ทำให้เมาคลีพยายามอยากมากในการปรับตัวให้เข้ากับสังคมของมนุษย์  แต่สุดท้ายเมาคลีก็เข้ากับสังคมมนุษย์ไม่ได้ เพราะพวกมนุษย์หาว่าเขาเป็นพวกพ่อมดมีเวทมนตร์เพราะพูดคุยกับสัตว์ป่าได้ ต่อมาเมาคลีก็เรียกฝูงสัตว์ขนาดใหญ่ถล่มหมู่บ้านจนราบเป็นหน้ากลอง และเมาคลีก็หายเข้าไปในป่า และไม่กลับเข้ามาสังคมของมนุษย์อีกเลย

 

7.Pinocchio

 
               หุ่นไม้พินอคคิโอ  เป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องที่สี่ของวอลต์ ดิสนีย์ซึ่งดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนภาษาอิตาเลียน ผลงานของ การ์โล กอลโลดี นักประพันธ์ชาวอิตาเลียน ตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 1880 ตอนแรกนั้นกอลโลดีนั้นไม่ได้ตั้งใจที่จะเขียนเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องสำหรับเด็กตั้งแต่แรก ในเนื้อเรื่องดั้งเดิมนั้น ของพิน็อคคิโอฆ่าคริกเกต และสุดท้ายของพิน็อคคิโอก็ตาย

ในต้นฉบับเดิมของของพิน็อคคิโอหุ่นเชิดไม้ถูกลงโทษด้วยความตายสำหรับการกระทำที่แก่นแก้ว เริ่มจากพิน็อคคิโอไปยั่ว เก็ปเปตโต (พ่อหรือผู้สร้างของพิน็อคคิโอ) อย่างไร้ความปราณีและวิ่งหนีไป เก็ปเปตโตไล่เขาแต่ถูกจับโดยเจ้าหน้าที่เพราะมองว่าเขาทำร้ายหุ่น และเมื่อพิน็อคคิโอกลับมาบ้านเขาก็พบคริกเก็ตซึ่งอายุกว่า 100 ปีบอกพิน็อคคิโอว่าหากเขาซนจะกลายเป็นลา ซึ่งพิน็อคคิโอไม่เชื่อและได้ฆ่าคลิกเก็ตตาย

เนื่องจากทำความผิดนับครั้งไม่ถ้วน  สุดท้ายพิน็อคคิโอก็จบลงด้วยเกือบโดนเผาแล้วเขาก็กัดตีนแมวชั่วร้ายจนขาดวิ้น ต่อมานางฟ้าบอกว่าเขาตายไปแล้วและรอให้มีคนเอาร่างของเธอไป พิน็อคคิโอเลยการถูกแขวนคอตายห้อยลงมาจากต้นไม้โดยแมวที่อุ้งเท้าขาดวิ่นกับสหายจิ้งจอก จบ

แน่นอนว่าบรรณาธิการที่ได้อ่านต้นฉบับดังกล่าวไม่มีความสุขกับการตายเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นผุ้เขียนจึงเพิ่มส่วนที่สองซึ่งเป็นเรื่องนางฟ้ามาช่วยเหลือของพิน็อคคิโอให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ด้วยความซุกซนและความโง่ของพิน็อคพิโอเขาเลยถูกนำไปขายในคณะละครสัตว์ และต่อมานักดนตรีอยากจะฆ่าเขา เลยผูกหินกับตัวพิน็อคพิโอและโยนลงน้ำ ต่อมาก็โดนฉลามยักษ์และเขาก็ได้พบเก็ปเปตโตในห้องฉลามมีชีวิตอยู่ด้วยการกินปลาสดในท้องของปลาฉลาม ต่อมาพวกเขาก็หลบหนีมาได้  และสุดท้ายเพื่อตอบแทนความเป็นเด็กดี หุ่นกระบอกนั้นกลายเป็นเด็กที่มีชีวิตจริง ๆ ซึ่งก็เป็นตอนจบที่เรารู้จักกันดี

 

6. Aladdin


              อาละดินกับตะเกียงวิเศษในดีสนีย์ (ฉายในปี 1992) นั้น อะลาดิน เด็กหนุ่มยากจนต้องเปลี่ยนไปหลังจากที่เขาถู ตะเกียงวิเศษ ซึ่งได้ปลดปล่อยจีนี่ ยักษ์จอมกวนผู้เสกให้อะลาดินกลายเป็นเจ้าชายในพริบตา สุดท้ายเขาก็ได้แต่งงานกับเจ้าหญิงใช้ชีวิตอย่างสงบสุข

ตำนานเรื่องของอาละดินนั้น ต้นฉบับเดิมที่หลายคนรู้จักมากที่สุดมาจากนิทานพื้นบ้านตะวันออกกลางซึ่งเป็นหนึ่งในนิทานหนึ่งพันหนึ่งราตรี (ของอาหรับ) นั้นคืออาละดินกับตะเกียงวิเศษ ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นประเทศจีนไม่ใช่อาหรับ (และไม่ได้ชื่อเจ้าหญิงจัสมิน หากแต่ชื่อ เจ้าหญิง Badroulbadour) ส่วนรายละเอียดนิทานนั้นคล้ายๆ กันกับดีสนีย์

นอกเหนือจากนี้มีนิทานเรื่องหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นพื้นฐานเดียวกับอาละดิน นั้นก็คืออาลีบาบากับโจรทั้ง 40 คน (ซึ่งดีสนีย์เองก็ใช้แรงบันดาลใจเรื่องนี้นำมาใส่ในอาละดินเช่นกัน) โดยเนื้อหาคืออาลีบาบาเป็นชายตัดฟืนยากจนได้รู้รหัสเปิดประตูถ้ำลับที่ข้างในเต็มไปด้วยทองของโจรทั้ง 40 คน เขาเก็บทองที่อยู่ในถ้ำเท่าที่มากได้ นำเงินกลับบ้านและต่อมาเขาก็พูดเรื่องนี้กับพี่ชายของเขาชื่อกาซิมฟัง เมื่อพี่ชายได้ยินก็เกิดสนใจเขาเลยแอบไปเข้าไปในถ้ำเพื่อเอาทองออกมา แต่อนิจาด้วยความตื่นเต้นของเขา เขาได้ลืมคำสั่งวิเศษที่จะออกจากถ้ำ เมื่อพวกโจรมาถึงก็ได้เห็นพี่ชายของอาลีบาบาจึงได้ฆ่าเขา เมื่อพวกเขาฆ่ากาซิมก็จัดการหั่นศพ วางแต่ละชุดนอกถ้ำเพื่อเตือนพวกโจรที่จะมาขโมย

เมื่ออาลีบาบาเม็นก็พบชิ้นส่วนศพของพี่ชาย เขาจึงรวบรวมศพเขากลับมาบ้าน และปรึกษาเรื่องนี้กับทาสสาวชื่อมอร์เจียน่า ทาสราวได้รู้วิธีจัดการเลยจัดการเย็บชิ้นส่วนกาซิมให้เหมือนชีวิต และเมื่อพวกโจรมาเห็นก็ตกใจ ทาสสาวเลยหลอกพวกโจรฆ่าพวกของตนเอง และเธอก็ฆ่าโจรที่เหลือด้วยการเทน้ำมันลงไปฆ่าโจรตาย จนเหลือผู้นำเพียงคนเดียวและเธอก็แทงเขาตายระหว่างรับประทานอาหารค่ำที่บ้านอาลีบาบา อาลีบาบาจึงตอบแทน ด้วยการให้ทาสสาวแต่งงานกับลูกชายของเขา และทั้งหมดก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

 

5. Cinderella

 
          เราคงรู้จักซินเดอเรล่า โลกสวยเป็นอย่างดี ที่เป็นเรื่องของเด็กสาวกำพร้าผู้หนึ่งที่อยู่ในอุปถัมภ์ของแม่เลี้ยงกับพี่สาวบุญธรรมสองคน แต่ถูกทารุณและใช้งานเยี่ยงทาส ต่อภายหลังจึงได้พบรักกับเจ้าเมืองหรือเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ ซึ่งดีสนีย์นำไปดัดแปลงในปี 1950

อย่างไรก็ตาม น้อยคนนั้นจะรู้จักซินเดอเรลล่าของเจค็อบกับวิลเฮล์ม กริมม์ (สองพี่น้องตระกูลกริมม์) ซึ่งประพันธ์ขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 19 ก็นับเป็นชุดที่มีชื่อเสียงมากเช่นกัน เด็กสาวในเรื่องนี้ชื่อว่า แอนน์ เดล ทาโคล หรือ แอนน์แห่งทาโคลบัน ซึ่งผู้มาช่วยเด็กสาวไม่ใช่นางฟ้าแม่ทูนหัว แต่เป็นผลจากคำอธิษฐานต่อต้นไม้วิเศษซึ่งงอกงามขึ้นบนหลุมฝังศพของแม่ของเธอ ในเรื่องนี้ พี่เลี้ยงของแอนน์สามารถหลอกเจ้าชายได้โดยการตัดปลายเท้าของตนเพื่อให้สามารถสวมรองเท้าได้  (ความพยายามของเธอช่างน่ายกย่อง) แต่เจ้าชายก็ทราบเรื่องในภายหลัง เมื่อนกพิราบสองตัว (ที่ทนเห็นความหน้าด้านของพวกเธอไม่ไหว) ได้บินลงมาจิกลูกตาของพวกนาง ทำให้กลายเป็นขอทานตาบอดไปตลอดชีวิตอย่างโหดร้ายและสาสมกับการหลอกลวงของพวกเขา

สำหรับซินเดอเรลล่าของดีสนีย์นั้นจะดัดแปลงมาจากนักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อ ชาร์ลส แปร์โรลต์ ในปี ค.ศ. 1697 ซึ่งอิงมาจากวรรณกรรมของ จิอัมบัตติสตา เบซิล เรื่อง La Gatta Cenerentola ในปี ค.ศ. 1634 แต่เวอร์ชั่นเดิมของจิอัมบัตติสตานี้โหดร้ายไม่แพ้กัน โดยซินเดอเรลล่าฆ่าแม่นมของเธอด้วยการกระแทกฝาหีบใหญ่ลงบนลำคอของเธอจนขาดกระเด็น ก่อนที่จะมีการดัดแปลงเป็นซินเดอเรลล่าที่เห็นในปัจจุบัน

 

 

 

4. Hercules


              เฮอร์คิวลิส ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวจากดีสนีย์เรื่องที่35 เป็นเรื่องราวของเฮอร์คิวลิสเป็นบุตรของซุสและเฮร่าที่พลัดตกลงมาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ แต่ก็พบว่าตนเองแตกต่างจากคนทั่วไป จึงรู้ว่าตัวเองเป็นลูกของเซอุสและต้องฝึกฝนเป็นฮีโร่ที่แท้จริง ที่จะได้กลับไปอยู่บนโอลิมปัสเหมือนเดิม โดยมีนางเอกเมการาที่เฮอร์คิวลิสหลงรัก และภายหลังทั้งสองก็แต่งงานกันอย่างมีความสุข

เฮอร์คิวลิสของดีสนีย์ค่อนข้างแตกต่างจากต้นฉบับเทพปกรณัมกรีกอย่างมาก เนื่องจากของต้นฉบับนั้นมีรายละเอียดบางตอนที่ค่อนไปทางโศกนาฏกรรมมากกว่าสุขนาฏกรรม

ประวัติของเฮอร์คิวลิสนั้นถือกำเนิดมาจากเทพซุสที่ไปมีความสัมพันธ์กับหญิงสาวมนุษย์ธรรมดานางหนึ่งที่ชื่อว่าอัลค์เมนีแบบชู้ กล่าวคือนางมีสามีแล้วเป็นกษัตริย์ หากแต่ในขณะสามีของเธอออกไปรบเทพซุสได้จำแลงมาเป็นสามีของเธอและร่วมรักกันจนได้บุตรสองคนฝาแฝด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเฮอร์คิวลิส (ที่แปลกคือบุตรอีกคนเป็นคนธรรมดา)

เมื่อเฮอร์คิวลิสเติบโตขึ้นเขาก็กลายเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่และแต่งงานกับเจ้าหญิงที่แสนสวยชื่อเมการาซึ่งเป็นลูกสาวของกษัตริย์แห่งเมืองธีเบสที่ยกให้เป็นของขวัญให้เขาในการรบชนะข้าศึกต่างเมืองได้ แต่ว่าโศกนาฏกรรมก็เกิดขึ้นเมื่อเฮร่า (ที่ริษยาเฮอร์คิวลิส) ได้ร่ายมนต์ทำให้เฮอร์คิวลิสบ้าคลั่ง ผลก็คือเขาได้ทำการฆ่าทั้งภรรยาและลูกสามคนของเขาตายเรียบ หลังจากได้สติ(บางตำนานว่าเขาได้สติเอง แต่บางเจ้าก็ว่าเทพีอาเธน่าเป็นคนปาหินใส่เขาจนได้สติ) เฮอร์คิวลิสก็ตกอยู่ในความเศร้าระทมจนเกือบจะฆ่าตัวตาย ก่อนที่จะออกเดินทางไปรับใช้กษัตริย์ที่ชื่อ ยูริสเทียส ให้ทำภารกิจทั้ง 12 อย่างเพื่อไถ่บาป

เมื่อเฮอร์คิวลิสทำภารกิจได้หมดแล้ว  เขาแต่งงานอีกครั้งกับผู้หญิงที่ชื่อเดนิลา ต่อมาเซนเทอร์ตัวหนึ่งได้พยายามข่มขืนภรรยาของเขา เฮอร์คิวลิสจึงใช้ลูกศรที่จุ่มพิษของไฮดรายิงไป หากแต่ก่อนที่เซนเทอร์จะตายเขาก็ได้โกหกนางเดนิลาว่าให้ให้เอาเลือดของเขาไปป้ายเสื้อของเฮอร์คิวลิสเพื่อที่จะทำให้เขารักเธอตลอดไป แต่จริงๆแล้วเลือดของเซนทอร์ตัวนั้นมีพิษร้ายอยู่จึงทำให้ผิวของเฮอร์คิวลิสนั้นได้รับแผลราวกับถูกไฟเผาตลอดเวลา เขาจึงขึ้นไปก่อกองไฟบนภูเขาโอต้า เพื่อที่จะได้ตายอย่างสงบ และร่างเขาก็สู่สวรรค์กลายเป็นเทพในที่สุด

 

 

3. The Fox and the Hound

 The Fox and the Hound หรือ “เพื่อนแท้ในป่าใหญ่” เป็นภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิกลำดับที่ 24 ของดิสนีย์ ออกฉายวันที่ 10 กรกฎาคม 1981   ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโครงเรื่องมาจากหนังสือที่มีชื่อเดียวกัน ซึ่งผลงานการประพันธ์ของ Daniel P. Mannix นักเขียนชาวอเมริกัน แต่งขึ้นเมื่อปี 1967

เนื้อหาของการ์ตูนดีย์นีย์เป็นเรื่องของลูกหมานักล่าชื่อคอปเปอร์ที่ได้เป็นเพื่อนกับท๊อดที่เป็นลูกหมาจิ้งจอก แม้ทั้งคู่เป็นศัตรูกันแต่พวกเขาก็ได้เป็นเพื่อนรักที่สนิทกันในที่สุด

แต่อนิจจาในนิยายต้นฉบับจริงๆ นั้นไม่ได้จบแบบนี้เลย ทั้งหมดตายอย่างน่าสังเวช คอปเปอร์เป็นหมาล่าสุนัขจิ้งจอกเกลียดชิฟท์ที่อายุน้อยกว่าและล่าสัตว์ได้เร็วกว่าเขามาก อีกทั้งยังช่วยเจ้านายนักล่าจากหมีในระหว่างการล่า ทำให้เจ้านายเอาแต่ชื่นชมชิฟท์โดยไม่สนใจคอปเปอร์ เป็นเหตุความเกลียดชังและริษยาชิฟท์ของคอปเปอร์มีมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนท็อดเป็นหมาจิ้งจอกสีแดงที่เคยเป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์นักล่าที่เคยฆ่าเพื่อนและแม่ของตนเองมาก่อน ตอนแรกท็อดมีชีวิตที่มีความสุข หากแต่เมื่อโตมามันก็กลับเข้าไปในป่า และไปเจอคอปเปอร์เป็นเพื่อนกัน หากแต่เมื่อท็อดไปเยี่ยมคอปเปอร์ที่บ้าน ชิฟท์มาเห็นเข้าพอดี เลยวิ่งไล่ท็อด เมื่อไปถึงรางรถไฟ ชิฟท์โดนรถไฟทับตาย (ของดีลนีย์แค่ขาเดี้ยง) เป็นเหตุทำให้เจ้านายโกรธแค้นมาก เขาเลยสาบานว่าจะแก้แค้นและไม่สนใจสุนัขจิ้งจอกตัวอื่นๆ ยกเว้นท็อดเท่านั้น

ต่อมาท็อดก็มีลูกหลายครอก แต่เมื่อเจ้านายของเคปเปอร์และคอปเปอร์พบถ้ำและพบลูกจิ้งจอกของท็อก พวกเขาเลยฆ่ามันทั้งหมด และเมื่อท็อดมีลูกอีก ครอบครัวของเขาจะฆ่าหมดอีกครั้ง ต่อมาเมื่อถึงฤดูหนาวเกิดโรคพิษสุนัขป่าในหมู่จิ้งจอก และสุนัขจิ้งจอกได้ทำลายบรรดาเด็กมนุษย์  และเจ้านายของคอปเปอร์ได้ใช้กับดักและพิษเพื่อฆ่าสุนัขจิ้งจอกเท่าที่เป็นไปได้ แต่ยาพิษได้ฆ่าสัตว์มากมาย รวมไปถึงเด็กที่เสียชีวิตไปด้วย

ในตอนจบท็อดหนีมาการไล่ล่าของมาตลอดชีวิต สุดท้ายก็เหนื่อยตาย ส่วนเคปเปอร์เสียใจแก่เพื่อนรักที่ตายมากและเขาก็กำลังเหนื่อยตายเช่นกัน ต่อมามีคนใจดีรักษาเขามีแข็งแรง และเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่เจ้านายของเขาตอนนี้ได้กลายเป็นคนขี้เหล้ากำลังเครียดชีวิตอย่างหนักได้สั่งให้คอปเปอร์นอนลง และเขาก็ยิงปืนลูกซองใส่มัน เป็นอันจบอย่างน่ารันทด

 

 

2.The Hunchback of Notre Dame


                The Hunchback of Notre Dame หรือ คนค่อมแห่งนอทเทอร์ดามออกฉายวันที่ 21 มิถุนายน ค.ศ. 1996 ซึ่งเป็นเรื่องของกวาซีโมโด ชายหลังค่อมน่าตาอัปลักษณ์แห่งหอระฆัง ที่เขาหลงรักสาวยิปซีคนหนึ่งชื่อ เมโลดี  แม้มีอุปสรรค์มากมาย แต่พวกเขาก็จบอย่างมีความสุข

แน่นอนต้นฉบับจริงคนค่อมแห่งนอทเทอร์ดามจบลงแบบ โศกนาฏกรรม ซึ่งเป็นนวนิยาย ประพันธ์โดย วิกตอร์ อูโก) และเผยแพร่ครั้งแรกใน ค.ศ. 1831 เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อบาททหลวงฟร็อลโล ได้ช่วยเหลือคนค่อมสมัยเป็นทารกจากการถูกเผาทั้งเป็นเพราะคิดว่าทารกคือปีศาจ และบาทหลวงก็เลี้ยงดูทารกนั้น โดยตั้งชื่อว่ากวาซีโมโดและให้ทำหน้าที่เป็นคนลั่นระฆังประจำมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

ต่อมากวาซีโมโดได้หลงรักสาวยิปซีคนหนึ่งชื่อ แอสเมรัลดา และบาทหลวงฟร็อลโลก็หลงรักเธอเช่นกัน เขาจึงสั่งให้กวาซีโมโดลักพาตัวแอสเมรัลดามา แต่กวาซีโมโดถูกนายทหารรูปหล่อคนหนึ่งชื่อร้อยเอกเฟบุส (ที่หลงรักสาวยิปซีเช่นกัน) จับกุมตัว ส่งผลทำให้คนค่อมถูกทรมานประจานต่อหน้าสาธารณชน ในเวลานั้นแอสเมรัลดาพยายามช่วยเหลือคนค่อมด้วยการให้น้ำดื่ม ยิ่งทำให้กวาซีโมโดรักนางมากขึ้นไปอีก

ต่อมาแอสเมรัลก็ถูกตัดข้อหาพยายามฆ่าร้อยเอกเฟบุส ซึ่งเกิดจากการป้ายสีของบาทหลวงฟร็อลเพราะได้เห็นนางยิปซีมีเซ็กต์กับนายทหารหนุ่มหล่อ เธอถูกทรมานและถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ซึ่งในขณะที่เธอกำลังถูกส่งไปตะแลงแกง กวาซีโมโดโหนสายระฆังมหาวิหารลงมา แล้วชิงตัวนางเข้าไปในมหาวิหาร ซึ่งตามกฎหมายแล้วทุกชีวิตที่เข้าไปวิหารจะอภัยโทษให้

           แต่อนิจจาเรื่องราวยังไม่จบ เมื่อมีชาวปารีสได้ล้อมมหาวิหาร เนื่องจากเชื่อว่าแอสเมรัลดาเป็นแม่มดที่สร้างความวุ่นวาย บาทหลวงฟร็อลโลได้ส่งตัวนางให้แก่กองทหารให้นำไปประหารเพื่อยุติปัญหา  และขณะที่บาทหลวงยืนอยู่บนระฆังชมดูการแขวนคอนางอยู่ กวาซีโมโดก็ได้ผลักบาทหลวงตกลงจากที่สูงของมหาวิหารจนถึงแก่ความตาย ต่อมากวาซีโมโดมุ่งตรงไปยังสุสานประจำเมือง เขาเปิดหลุมศพของสาวยิปซี แล้วนอนลงข้างเคียงกับศพ เพื่อสมรสกับนาง และที่สุดเขาก็ขาดใจตายเพราะความหิว

ภายหลัง มีการขุดศพนางแอสเมรัลดาขึ้นมาเพื่อทำพิธี พวกเขาก็พบว่าโครงกระดูกของนางมีโครงกระดูกของกวาซีโมโดกอดรัดไว้โดยแน่น ชาวเมืองพยายามแยกทั้งสองจากกัน แต่โครงกระดูกทั้งคู่แตกทำลายลงกลายเป็นผงธุลีไป และทั้งสองก็อยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร์

 
 

1. Pocahontas


            โพคาฮอนทัสในดีสนีย์นั้นเป็นเรื่องหญิงสาวชาวอินเดียแดง ที่มีนิสัยซุกซนรักอิสระ  นุ่มน้อยห่มน้อย ที่อยู่ในสมัยที่อังกฤษกำลังหาอาณานิคม และได้หลงรักจอห์น สมิธ ซึ่งทั้งคู่พยายามยุติสงครามระหว่างชาวอังกฤษและอินเดียแดงพื้นเมือง ก่อนที่จะจบลงอย่างมีความสุข

แต่อนิจจาเรื่องราวชีวิตจริงๆ ของโพคาฮอนทัสนั้นไม่ได้โรแมนติกเหมือนในภาพยนตร์การ์ตูนแม้แต่น้อย โพคาฮอนทัสเกิดในสมัยล่าอาณานิคม เป็นธิดาของ "พาวฮาตาน" หัวหน้าเผ่า เกิดใกล้เมืองเจมส์ทาวน์ รัฐเวอร์จิเนีย วีรสตรีพื้นเมือง เธอเป็นตัวจักรสำคัญในการรักษาสันติภาพระหว่างชาวอาณานิคมอังกฤษกับชนเผ่าอินเดียนแดง

ความรักของจอห์น สมิธนั้นไม่ได้สมหวังเหมือนในการ์ตูน แม้เธอจะรักจอห์น สมิธมากเท่าใด แต่สุดท้ายจอห์น สมิธก็ต้องกลับไปอังกฤษและต่อมาก็มีข่าวลือว่าเขาเสียชีวิต จนสร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่โพคาฮอนทัสมาก

เมื่ออายุ 17 ปี โพคาฮอนทัสก็ถูกจับโดยอังกฤษและเรียกค่าไถ่ Kokoum สามีของเธอถูกฆ่าและเธอถูกข่มขืนซ้ำไปซ้ำมาจนตั้งท้อง เธอจึงโพคาฮอนทัสได้เข้ารีตเป็นคริตส์ศาสนิกชนและได้รับการตั้งชื่อคริสเตียนว่า "รีเบคกา" เธอได้แต่งงานกับ "จอห์น โรล์ฟ" ในปี 1615 โพคาฮอนทัสได้ติดตามสามีไปประเทศอังกฤษ

จากประวัติศาสตร์เขียนว่าโพคาฮอนทัสเสียชีวิตจากโรคฝีดาษ ซึ่งวันที่เธอเสียชีวิตเธออาเจียนอย่างรุนแรงหลังอาหารเย็นและชักกระตุก ตายอย่างเจ็บปวดทรมาน แต่อย่างไรนักประวัติศาสตร์เชื่อว่าเธอถูกวางยาพิษโดยผู้ขัดผลประโยชน์ที่ต้องการกำจัดชาวอินเดียแดง แต่โพคาฮอนทัสนั้นไปขวางทางพวกเขาเข้า พวกเธอเลยกำจัดเธอให้พ้นทาง โพคาฮอนทัสเสียชีวิตเพียงอายุ 22 ปีเท่านั้น

 

 

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2013/02/13/10-disney-movies-with-horrific-origins/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 529 : 8 โศกนาฏกรรมที่ไม่มีในดีสนีย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24190 , โพส : 22 , Rating : 40% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 21118
ภาค2 Pocahontasของดิสนีย์ นางมาลอนดอนและรักกับ John Rolfe ค่ะ
Name : จุบจิบ [ IP : 202.28.118.124 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2558 / 14:37
# 21 : ความคิดเห็นที่ 20771
ถ้าจำไม่ผิดตามเทพนิยายกรีก เฮอร์คิวลิสในเทพนิยายกรีก เป็นลูกของซุสกับมนุษย์ไม่ใช่หรอคะ
Name : Pippo [ IP : 223.204.249.77 ]

วันที่: 22 ธันวาคม 2557 / 18:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 20643
ขอแก้ค่ะ คนค่อมภาค 1 ไม่ได้ลงเอยกับใครทั้งสิ้นค่ะ เนื้อหาภาค 1 ค่อนข้างยืนพื้นกับเนื้อเรื่องจริงอยู่ ทั้งฟรอลโล่ ควอซิโมโด เฟบัสหลงรักเอสเมอรัลด้ากันหมด แต่ฟรอลโล่จิตวิปริตมากอยากได้เอสเมอรัลด้าถึงขนาดส่งทหารตามล่าจนกรุงปารีสลุกเป็นไฟ ควอซิโมโดเป็นคนพาหนีแต่แค่ช่วยให้ออกจากวิหารเท่านั้นไม่ได้ตามออกไป เฟบัสก็รู้เห็นเป็นใจกับการช่วยให้เอสเมอรัลด้าหลบหนี แต่ฟรอลโล่ก็ล่อลวงให้ควอซิโมโดเปิดเผยที่หลบซ่อนของพวกยิปซี จนจับยิปซีได้ทั้งหมดและตราหน้าเอสเมอรัลด้าว่าเป็นแม่มด แล้วสั่งประหารด้วยการเผาทั้งเป็น ควอซิโมโดได้ปลดโซ่พันธนาการลงมาช่วยเอสเมอรัลด้าทัน แล้วปลดเอกชาวปารีสจากความอยุติธรรมของฟรอลโล่ ฟรอลโล่ตกจากวิหารตาย

ตอนจบควอซิโมโดยอมตัดใจจากเอสเมอรัลด้า เพราะเห็นว่าเธอมีใจให้กับเฟบัสแล้วเฟบัสก็รักเธอด้วย แต่ก็ไม่ได้ Sad ending ซะทีเดียว เพราะในที่สุดชาวเมืองปารีสก็ยอมรับว่าควอซิโมโดไม่ใช่อสุรกายอย่างที่กล่าวหาแม้แต่น้อย

ส่วนที่ได้พบรักกับเมโลดี้อะไรนั่น คือภาคสองค่ะ เนื่องจากภาค 1 จัดว่าเป็นการตูนมืดมนที่สุดในบรรดาการ์ตูนดีสนีย์ แม้จะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง เพลงเพราะเวอร์ ไม่เพ้อฝันไม่มีเวทมนต์ ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ขายไม่ค่อยได้ เพราะคนอเมริกันนิยมหนังที่จบแบบ Happy ever after ภาคสองเลยทำมาเพื่อชดเชยให้ควอซิโมโดพบรักค่ะ
Name : Pichi [ IP : 180.183.233.105 ]

วันที่: 28 ตุลาคม 2557 / 00:41
 • ความคิดเห็นที่ 20643-1 (จากตอนที่ 529)
  อันนี้เค้าหมายถึงเนื้อเรื่องเดิมค่ะ มันเป็นตามที่เค้าเล่าจริงๆก่อนที่ดิสนีย์จะเอาไปทำให้เฟบุสกับแอสเมรัลด้ารักกันจริงๆ
  Name : เรามีเนื้อเรื่องต้นฉบับ [ IP : 171.101.169.158 ]

  วันที่:19 พฤศจิกายน 2558 / 23:48
# 19 : ความคิดเห็นที่ 20213
อาลีบาบาเลยตอบแทนทาสสาวคนดังกล่าว โดยแต่งงานกับลูกชายของเขา //ใครแต่งกับใคร 
คือเราอ่านตอนแรก เราคิดว่า อาลีบาบาแต่งกับลูกชายของทาสสาว เฮ้ยยยย นี่มันวายตั้งแต่สมัยไหนเนี่ย
แต่ถ้าทาสสาวแต่งกับลูกของอาลีบาบา แล้วเมียอาลีบาบาคือใคร==;;;;
Name : namm-t < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ namm-t [ IP : 1.46.160.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2557 / 11:03
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19424
เดี๋ยวอันดับ 7 จะดูใหม่น่ะครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2556 / 22:53
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19423
กูงงกับเรื่อง พิน็อคคิโอ้ เหมือนเเม่งเอาไปแปลโดยกูเกิ้ลเเล้วเอามาก๊อบวางไงก็ไม่รู้ -*- งงชิบหาย
Name : ฟหก [ IP : 101.109.197.41 ]

วันที่: 21 ธันวาคม 2556 / 22:09
# 16 : ความคิดเห็นที่ 18362
โหดร้ายมากมาย ถ้าดิสนีย์ไม่ดีดแปลงเด็กๆคงฝันร้ายไปตามกัน TT
Name : แกรี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แกรี่ [ IP : 27.55.174.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 / 11:14
# 15 : ความคิดเห็นที่ 18102
เศร้ากับโพคาฮอนทัสมาก T^T นี่โดนหลอกมา20ปีเลยนะเนี่ย
PS.  Shot me out of the sky,you're my kryptonite!! X)))
Name : M.M.K.( ̄▽ ̄)ノ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.M.K.( ̄▽ ̄)ノ [ IP : 124.120.187.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2556 / 17:47
# 14 : ความคิดเห็นที่ 18010
ถ้าเอาเรื่องอย่างนี้มาสร้างเป็นการ์ตูนจริง เด็กคงต้องหลอนไปตามๆกัน
Name : vanilla sunday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vanilla sunday [ IP : 58.8.84.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2556 / 18:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 17947
กวาซีโมโดรักเมโลดี้ไม่ใช่เหรอ? แล้วทำไมถึงตายตามแอสเมรัลด้าไปได้?


PS.  5 ปลื้มจิตร์ ถินขาว 19 สนธยา แก้วบัณฑิต You're my happiness
Name : Ferret < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ferret [ IP : 124.122.194.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2556 / 17:05
# 12 : ความคิดเห็นที่ 17869
โพคาฮอนทัสภาค 2 ของดิสนีย์ นางมีแฟนใหม่แล้วล่ะ จอห์น สมิธตกกระป๋องแล้ว
PS.  ผู้ชนะไม่มีวันถอย ผู้ถอยไม่มีวันชนะ
Name : premolar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ premolar [ IP : 171.99.247.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 14:55
# 11 : ความคิดเห็นที่ 17864
เรื่องของโพคาฮอรทัสที่เราเคยอ่านสมัยเรียนที่อเมริกานะ
เธออายุห่างกับจอห์น สมิธ มากโขอยู่
โพคาฮอนทัสเจอจอห์น สมิธครั้งแรก เธออายุแปดขวบมั้ง ส่วนจอห์นก็.... จำไม่ได้แต่เขาก็มีอายุแล้ว
ตามที่อ่านมาทั้งสองคนรักกันเหมือนพี่น้อง จนกระทั่งจอห์นสมิธกลับอังกฤษ

เธอให้ความช่วยเหลือชาวอังกฤษที่มาก่อตั้งเมืองเจมส์ทาว เรื่องอาหาร
ตอนหลังพวกชาวเมืองลักพาตัวเธอหวังว่าจะเรียกค่าไถจากหัวหน้าเผ่า
แต่หลายปีผ่านไปพ่อเธอก็ไม่ได้มาช่วย เธอก็เลยเปลี่ยนศาสนาซะเลย
แล้วก็แต่งงานกับจอห์น โลฟที่เป็นพ่อค้ายาสูบ+เจ้าเมืองมั้ง

วันที่เธอเดินทางไปอังกฤษ พ่อเธอก็ส่งนักรบไปด้วยหนึ่งคน โดยให้กิ่งไม้ไปหนึ่งกิ่งแล้วสั่งว่า
ให้กีดไม้นี้หนึ่งครั้งเมื่อเห็นคนขาวหนึ่งคน เพราะเราต้องรู้ว่าเขามีจำนวนเท่าไหร่(เพื่อรบกัน)
แต่นักรบก็โยนไม้ทิ้งทันทีที่ถึงอังกฤษ....

โพคาฮอนทัสมีลูกกับจอห์น โลฟ หนึ่งคน

ระหว่างที่อยู่อังกฤษ เธอป่วย เลยจะเดินทางกลับอเมริกา
ระหว่างทาง เธอพักที่บ้านของคนรู้จัก แล้วคืนนั้นก็มีแขกคนสำคัญมาพบเธอ
เธอเจอ จอห์น สมิธ อีกครั้ง
เท่าที่อ่านมา เขาบอกว่า เธออึ้งถึงกับพูดไม่ออกและนั่งเงียบๆคนเดียวอยู่หลายชัวโมง
กว่าจะยอมลงมาเจอจอห์นสมิธ

เธอตายที่อังกฤษ ส่วนลูกชายก็กลับอเมริกา ทำการค้ายาสูบต่อจากพ่อ


ที่เมือง Jamestown มีรูปปั้นของโพคาฮอนทัสตั้งอยู่ด้วยนะ ;)
Name : Ocean [ IP : 58.11.53.212 ]

วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 00:30
# 10 : ความคิดเห็นที่ 17843
อาลีบาบากับโจรทั้ง40คน กับ อาลาดิน

เป็นต้นแบบของเมไจหรือเปล่า

อาลาดินเป็นผู้วิเศษ 

อาลีบาบายากจนแล้วอยากได้เงินเลยเข้าไปในดัจเจี้ยนและก็ได้เป็นจ้าชายจริงๆ

กาซิมก็คือคาซิมเปลี่ยนจากพี่ชายมาเป็นเพื่อนสนิทแทน

มอร์เจียนน่าก็คือโมลเซียน่า
PS.  ไม่จริงใจ ไร้ค่า แต่ว่าทำไม่น้ำตามันไม่ไหลนะ
Name : ปิเอโร่(tear) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปิเอโร่(tear) [ IP : 125.26.67.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:08
# 9 : ความคิดเห็นที่ 17841
ชอบแบบนี้ล่ะค่ะ เห็นหลายด้านดี ใช่ว่านิทานจะจบแบบสวยงามเสมอไปนี่เนอะ :)
PS.  อย่าคิดที่จะปฏิเสธความมืดมิด เพราะในใจของใครทุกคนก็ย่อมมีกันทั้งนั้น
Name : Dark Giftpy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark Giftpy [ IP : 171.5.72.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 17837
ความจริงมัน มันส์กว่า ดีสนีย์อีกอ่ะ        
PS.  ฮิ ฮิ ฮิ ฮิ ฮิ ฮิ ก็คนมันเก่งอ่ะนะ
Name : ~*-ChErRy.WoNdEr FuL-*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*-ChErRy.WoNdEr FuL-*~ [ IP : 125.25.229.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:39
# 7 : ความคิดเห็นที่ 17824
ขอเพิ่มเรื่อง สโนไวท์ อีกสักอันดับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.247.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:02
# 6 : ความคิดเห็นที่ 17823
เราเรียนวรรณคดีฝรั่งเศสมา ไม่เคยดูคนค่อมเว่อร์ชั่นดิสนีย์เลย เพราะเราได้อ่านตัวจริง และยังได้ดูละครเวทีด้วยแหละ

จะบอกว่าวิคตอ อูโกเป็นนักเขียนแนวสัจจะนิยม ที่เน้นความจริงในสังคม อย่างภาพยนตร์เรื่อง les miserable วิคตอก็เป็นผู้ประพันธ์ขึ้นมา แกเป็นนักเขียนแนวนี้ 5555
Name : [B]elle-la-trix-xy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [B]elle-la-trix-xy [ IP : 171.97.134.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:54
# 5 : ความคิดเห็นที่ 17818
ขอบคุณครับ พอดีผมไม่ได้ดูโพคาฮอนทัส
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.247.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:35
# 4 : ความคิดเห็นที่ 17816
ขอคั่นนิดนึงเน้อ pocahontas ภาคแรก เวอร์ชั่นการ์ตูนดิสนีย์ ก็ไม่ได้จบแบบมีความสุขเท่าไหร่นะคะ เพราะตามการ์ตูน กัปตัน จอห์น สมิธ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ต้องพากลับไปรักษาตัวที่อังกฤษ ทั้งนางเอกและพระเอก ก็เลยไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ภาคสองที่ pocahontas มาอังกฤษ เราไม่ได้ดูนะ ก็เลยไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องมันเป็นยังไง ^^
แต่ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับบทความ สนุกมากเลยค่ะ
Name : valenoff [ IP : 58.8.100.216 ]

วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 17814
แตกต่างกันสุดขั้วเลย โดนดิสนีย์หลอก 555
PS.  โอม มะระลำไย จะช้าอยู่ใยรีบทักฉันสิ!~~
Name : ◤K A R A ' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ◤K A R A ' [ IP : 125.24.101.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:31
# 2 : ความคิดเห็นที่ 17813
คนค่อมแห่ง นอทเทอร์ดาม มันแตกต่างจากในการ์ตูน แบบสุดๆเลยอะ 
PS.  ....การ์ตูน....คือสิ่งที่ขาดไม่ได้....
Name : ยัยเด็กแสบกับแมวข้างถนน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยัยเด็กแสบกับแมวข้างถนน [ IP : 110.77.153.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:51
# 1 : ความคิดเห็นที่ 17805
คนค่อมฯ ที่จริงแล้วต้นฉบับเป็นแบบนี้สินะ...
PS.  การดูอนิเม คือชีวิตประจำวันของข้าพเจ้า
Name : Darkchocolate < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkchocolate [ IP : 58.8.115.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:52
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android