คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 498 : 10 โรคกลัวอะไรแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริง


     อัพเดท 4 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,745 Overall : 2,762,327
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 498 : 10 โรคกลัวอะไรแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13873 , โพส : 48 , Rating : 69% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


(ข้อมูลจากวิกิพีเดีย) โรคกลัว, อาการกลัว หรือ โฟเบีย (Phobia) เป็นความกลัวชนิดที่ไม่ปกติ มักจะเกิดกับความกลัวสิ่งของ บุคคล การกระทำ หรือเหตุการณ์ต่างๆ การกลัวมีความรุนแรงทางอารมณ์ เป็นพฤติกรรมเชิงอารมณ์ที่รุนแรงที่จะปฏิเสธต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ ภายนอกที่จะทำให้เกิดอันตรายแก่ตนเอง

โฟเบียนี้จะแตกต่างกับความกลัว (Fear) ที่ไม่มีการแสดงอารมณ์ที่รุนแรง อย่างการร้องไห้ฟูมฟายหรืออาเจียน และแตกต่างกับความวิตกกังวล เพราะกรณีของโฟเบียเรารู้ว่าตัวเรากลัวอะไร แต่เราไม่รู้ว่าเราเป็นกังวลในเรื่องอะไร

การตอบสนองอาการกลัว เป็นลักษณะการกลัวสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยที่ไม่สมควรกลัว เป็นการกลัวที่ไม่สมเหตุสมผล สาเหตุของการกลัวมิได้เกิดจากเชื้อโรคหรือกรรมพันธุ์อย่างโรคทั่ว ๆ ไป และไม่ได้เกิดอาการกลัวไปทุกสิ่งทุกอย่าง แต่จะกลัวเฉพาะสิ่งเร้าบางอย่างเท่านั้น ผู้ที่เป็นโฟเบียนี้มักจะรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการกลัว เช่น กลัวแรงดึงดูดของโลก กลัวหนังสือ กลัวอาหาร กลัวแมว

โฟเบียนั้นมีลักษณะเฉพาะและมีหลายประเภท อาทิ

โฟเบียที่เกี่ยวข้องกับคนอื่นหรือสถานกาการณ์ทางสังคม เกิดความลำบากใจหรือกลัวต่อหน้าคนอื่น ซึ่งมักเกิดในที่สาธารณะหรือแม้กระทั่งกิจกรรมทางเพศ คนที่กลัวเรื่องเหล่านี้มักหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่เขากลัว

โฟเบียที่กลัววัตถุบางอย่างหรือบางสถานการณ์ ซึ่งมักตื่นตระหนกสิ่งบางอย่าง เช่นแมงมุม, งู หนู ลิฟท์ หรือการบ้น มักเกิดในช่วงวัยเด็กและจะหายไป เช่นกลัวความมืด ซึ่งกลัวแบบนี้มักพบในบุคคลปกติ

นี่คือคำอธิบายว่าทำไมคนเราถึงมักกลัวอะไรแปลกๆ กลัวจนเกินความจำเป็น จนคนรอบข้างว่าคุณบ้า ซึ่งอาการกลัวลักษณะดังกล่าวมีมากมายพร้อมศัพท์เรียกโรคอาการทางจิตแบบนี้เสียด้วย และนื่อ 10 โรคกลัวแปลก

 

10.Mageirocophobia


              Mageirocophobia คือกลัวทำอาหาร ซึ่งมาจากคำว่า mageirokos ภาษากรีกซึ่งหมายความว่าผู้ที่มีทักษะในการปรุงอาหาร คือมีความหวาดกลัวที่จะทำอาหารด้วยตัวเอง โรคนี้สามารถทำให้สุขภาพทรุดโทรมและกินอาหารไม่ถูกสุขลักษณะหากใช้ชีวิตคนเดียว ผู้ที่ประสบกับโรคนี้จะมีความรู้สึกหวาดกลัวอย่างมากเมื่อผู้มีทักษะทำอาหารบังคับให่ทำอาหาร อาจจะเนื่องมาจากไม่มีความมั่นใจในฝีมือของตนเอง ปรุงแล้วอาหารที่ทำไม่อร่อย หรือกินแล้วห้องเสีย เป็นต้น

 

 

9. Deipnophobia


             Deipnophobia คือโรคกลัวอาหารมื้อเย็น ซึ่งผมก็อาจเป็นโรคนี้ก็ได้ คือไม่ใช่กลัวอาหาร แต่เป็นการนั่งรับประทานอาหารร่วมคนอื่น (เพื่อนหรือครอบครัว)มือเย็นมากกว่า คือต้องยอมรับว่าการสนทนาในโต๊ะอาหารเย็นมันช่างน่าอึดอัด บางคนกลัวการพูดกับคนอื่นมากกว่าการรับประทานอาหารมือค่ำ อีกทั้งต้องรักษามารยาท กฎระเบียบสังคมและพิธีการแต่ละอย่าง แม้ว่าอาหารจะเลิศเลอเพียงใดก็ตามแต่เพราะการรักษามารยาทการกินไม่มีความเป็นตัวของตนเองทำให้ยากที่จะรู้สึกชอบอาหารมื้อเย็นได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนพยายามหลีกเลี่ยงทานอาหารนอกบ้าน

 

8. Pentheraphobia


               Pentheraphobia หมายถึง โรคกลัวแม่ยาย/แม่สามี ชื่อว่าจากอาการกลัวทั้งหมดในรายการนี้ โรคนี้พบบ่อยที่สุด โดยคำอธิบายก็ตรงกับที่ระบุเอาไว้ข้างต้นคือกลัวแม่ยาย แม่สามี ที่คนแต่งงานแล้วส่วนใหญ่มักเดือดร้อนกับอาการกลัวแบบนี้ เห็นได้จากภาพยนตร์สังคมตะวันตกที่มกสอดแทรกในรูปแบบที่ออกมาตลกแบบบันเทิง ที่ลูกเขยไม่ถูกกับแม่ยาย บางคนถึงขั้นบำบัดการเจ็บป่วยทางจิตใจ จนบางครั้งถึงขั้นหย่าร้างไปเลยก็มี นอกจากนี้ยังมีโรคกลัวที่มีความหมายใกล้เคียงกัน เช่น Novercaphobia (โนฟเวอร์คาโฟเบีย) เป็นอาการกลัวแม่เลี้ยง ซึ่งเกิดจากได้ยินประสบการณ์จากคนรอบข้างต่างๆ ว่าแม่เลี้ยงเป็นคนไม่ดี ชอบรังแก ทำให้หลายคนเกิดทัศนคติไม่ดีตามไปด้วย

 

7. Arachibutyrophobia


               อราชิบูไท โรโฟเบีย (
Arachibutyrophobia) คือ ความกลัวเนยถั่วติดเพดานปาก อย่างที่รู้กันว่าเนยถั่วลิสง คืออาหารลักษณะเหนียวชนิดหนึ่งทำจากถั่วลิสงอบแห้งเป็นส่วนผสมหลัก มักใช้เป็นอาหารใช้ทาขนมปังในแซนด์วิช เป็นที่นิยมในตะวันตก ซึ่งด้วยลักษณะเหนียวหยาบๆ ยากจะละลายในปากนี้เอง ทำให้หลายคนกลัวการทานเนยถั่วลิสง พวกผู้ใหญ่พอหลีกเลี่ยงได้ แต่สำหรับพวกเด็กแล้วถือว่าเป็นสิ่งที่แย่มากๆ แค่มองถั่วลิสงถึงขั้นเหงือตกแล้ว และยิ่งกินมันและเนยติดเพดานปาก ที่ถูกบังคับให้กินเนยถั่วลิสงเกือบทุกวัน บางคนถึงขั้นเกิดอาการทางจิตขั้นรุนแรงไปเลยก็มี

 

                6. Neophobia


            นีโอโฟเบีย (
Neophobia)โรคกลัวของใหม่ หมายถึงกลัวของหใม่ที่ไม่คุ้นเคย เช่น กลัวทานอาหารใหม่ๆ ที่ไม่เคยกินมากก่อน หรือกลัวการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น มือถือ, คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก, กล้องถ่ายรูป ในด้านจิตวิทยาการกลัวของใหม่นั้นเป็นโรคที่หลายคนกลัวสิ่งที่ผิดปกติอะไรใหม่ๆ ในภาพลักษณ์ที่ไม่คุ้นเคย ไม่เต็มใจที่อยากจะลองสิ่งใหม่ หรือทำลายจากวิถีหรือแนวคิดเดิมๆ กังวลใจที่จะใช้ของใหม่ บางกลุ่มที่เป็นอนุรักษ์นิยมมักอธบายว่าพวกนีโอโฟเบียมีความพยายามรักษาขนบทำเนียมประเพณีและกลัวเทคโนโลยี

 

5. Chronophobia


               Chronophobia คือโรคกลัวเวลา (มาจากภาษากรีกคือโครโน)  หมายถึงกลัวเวลาไหลผ่าน กลัวการเดินของนาฬิกา ซึ่งหลายคนความเครียดและวิตกกังวลกับความกลัวนี้เป็นอย่างมาก โดยชาวอเมริกันมีความกลัวนี้ประมาณ 5.1% หรือ 12.5% พบมากในผู้ต้องขังและผู้สูงอายุ สาเหตุก็คือมีประสบการณ์ไม่พอใจหรือความความวิตกกังวลเกี่ยวกับเวลาที่เวลาไหลผ่านเร็วไปหรือช้าเกินไปจนเกิดความไม่พอใจต่อบุคคลนั้นๆ หีรืออาจเกี่ยวข้องความเครียดอย่างผู้จ้องขังที่ถูกคุมขังเวลานานนับวันที่จะเป็นอิสระที่เวลาผ่านไปช้าเหลือเกิน หรือผู้ป่วยที่เป็นโรคใกล้ตายที่รู้ตนเองว่าจะตายไปเมื่อไหลไม่อยากให้เวลาเดินเร็วเป็นต้น

 

4. Acousticophobia


            Acousticophobia
คือ โรคกลัวเสียงดังหมายถึงโรคที่คนมีความกลัวความเข้มของเสียงและเสียงรบกวน กลัวแม้กระทั่งเสียงของตนเอง จนมีปัญหาในการดำรงชีวิตของพวกเขา เนื่องจากเสียงนั้นเกิดขึ้นรอบตัวเรา ตื่นเช้ามาก็ได้ยินเสียงรถรา  เสียงแมลงวันบินหึ่งๆ การพูดคุยกับคนอื่น หรือแม้แต่คุยทางโทรศัพท์ ไม่มีทางจะหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ ผู้ป่วยบางคนจะมีอาการทางจิตวิตกกังวล ฝันร้ายที่ไม่ทางหนีได้เลย


              3.  Paraskavedekatriaphobia

         

Paraskavedekatriaphobia คือ ความกลัวของวันศุกร์ที่ 13 ซึ่งพวกฝรั่งไม่ว่าจะเป็นอีงกฤษ เยอรมัน โปแลนด์ บัลแกเรีย โปรตุเกสและเกือบทั่วโลกเชื่อว่าวันวันศุกร์ที่ 13 เป็นวันแห่งโชคร้าย ซึ่งคนที่กลัววันนี้จะไม่ออกจากนอกบ้านหรือทำกิจกรรมอย่างอื่นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งคำว่า Paraskavedekatriaphobia มาจากการเรียงคำภาษากรีกคือ Παρασκευή, δεκατρείς และφοβία ความหมายวันศุกร์ ที่สิบสามและความหวาดกลัว ตามลำดับนั่นเอง

 

 

2.Cathisophobia


              Cathisophobia- โรคกลัวการนั่ง
(บางครั้งสะกดด้วย 'k') เป็นความหวาดกลัวการนั่งรถ มักพบคนที่เป็นริดสีดวงทวาร หรืออาจเป็นกรณีที่ร้ายแรงอย่างเช่นเคยไปนั่งโดนวัตถุมีคมหรืออะไรบางอย่างที่สร้างความเจ็บปวดในการนั่ง หรือบางครั้งอาจโดนลงโทษในโรงเรียน หรือไม่ก็ไปนั่งใกล้กับคนที่ไม่ชอบหรือต่างชนชั้น ทำให้เหงื่อตกหนักและมีความวิตกกังวล  ทำให้เกิดความกลัวต่อการนั่งขึ้นมา    

 

1. Pantophobia


              Pantophobia คือกลัวสารพัด กลัวทุกอย่าง
เป็นภาวะทางการแพทย์ซึ่งหมายถึงความกลัวที่ไม่จำเพาะต่อสิ่งใดๆ หรือความกลัวต่อทุกสิ่งทุกอย่าง และมีความรู้สึกเหมือน "กลัวอะไรบางอย่างตลอดเวลาและคลุมเครือ" ในขณะที่โฟเบียชนิดอื่นๆ กลัวแบบเฉพาะเจาะจงเท่านั้น ซึ่งคนที่มีอาการแบบนี้จะมีความทุกข์มาก เพราะพวกเขาจะกลัวตลอดเวลา ไม่หยุดไม่หย่อน

 

อ้างอิง

http://listverse.com/2009/08/13/10-more-extremely-bizarre-phobias/

http://listverse.com/2011/06/15/top-10-unbearable-phobias/

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 498 : 10 โรคกลัวอะไรแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13873 , โพส : 48 , Rating : 69% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 48 : ความคิดเห็นที่ 21066
เราเป็นโรคกลัวเสียงลูกโป่งอ่ะค่ะ 5555555 กลัวแมลงทุกชนิด กลัวความมืด กลัวปีศาจผี(ผียังพอทน)
ถ้ากลัวแล้วจะร้องไห้เลยค่ะ T_T ระแวงตลอด แงง
PS.  ฉันนี่แหละจะอยู่กับพวกแก "แก๊ง Ghost Hunter " ตลอดไป! (รักครอบครัวนะ!)
Name : แมวเหมียวสีขาวนะ! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวเหมียวสีขาวนะ! [ IP : 114.109.22.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 / 09:43
# 47 : ความคิดเห็นที่ 21065
เรากลัวโฟมอ่ะ กลัวเวลามันสีกันดังกึดๆ
เวลาเราป่วยเราจะฝันถึงเสียงพวกนี้อ่ะ
มันเลยทำให้เรากลัวมั้ง แต่ไม่น่าใช่โรคนะ 555

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 พฤษภาคม 2558 / 12:39
Name : meawmungmink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meawmungmink [ IP : 110.77.185.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2558 / 12:31
# 46 : ความคิดเห็นที่ 20997
กลัวการต้องทำอะไรเหมือนที่คนอื่นเขาทำกัน เช่น ไปทำบัตรประชาชน (ทำช้าทุกครั้ง ล่าสุดหมดอายุมา 3ปีกว่าแล้วยังไม่กล้าไปทำใหม่) กลัวทำใบขับขี่ (ขับมาเกือบ20ปี เพิ่งแข็งใจไปทำเมื่อเดือนก่อน)กลัวต้องรับปริญญา (ไม่กล้ารับ แหะ แหะ) กลัวจะเรียนจบ กลัวสักวันต้องรับมรดก กลัวต้องไปอัพสมุดบัญชีธนาคาร กลัวการใส่บาตรและอื่นๆอีกมากมาย
Name : nuno [ IP : 171.5.251.222 ]

วันที่: 2 เมษายน 2558 / 14:56
# 45 : ความคิดเห็นที่ 20947
เป็นSelaphobioกลัวแสงวาบนี่ถ่ายรูปแฟลชเข้าตาแล้ว........ม่ายยยยยยยยยยยยยย
Name : phobia [ IP : 1.10.223.48 ]

วันที่: 5 มีนาคม 2558 / 20:37
# 44 : ความคิดเห็นที่ 20926
เรารู้สึกว่าเราเป็นอันที่ 5 นะ แล้วเราก็กลัวความเร็วด้วย
PS.  โกธิคโลลิต้า นั่นแหละตัวฉัน
Name : Kimura_Conchita < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kimura_Conchita [ IP : 134.196.174.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:38
# 43 : ความคิดเห็นที่ 20847
เราเป็นโรคกลัวต่างหู กลัวมากกล้วจน จะร้อง
Name : Milin [ IP : 1.47.39.48 ]

วันที่: 15 มกราคม 2558 / 18:28
# 42 : ความคิดเห็นที่ 20063
เหมือนเราจะเป็นโรคกลัวทำอาหารนะคะ ตอนที่เริ่มทำอาหารใหม่ๆ (10 ขวบแล้วยังทำไม่เป็น =^=) เรากลัวการเปิดเตาแก๊ส อาจเพราะกลัวไฟโดนมือมั้ง? กลัวมากๆเลยตอนนั้น พ่อบอกให้มาเปิดเราก็ไม่ไป แทบจะร้องไห้เลย (พูดจริงนะคะ ไม่ได้โม้ -*-)
PS.  เม็มมะน่ารักที่สุดในโลกกกกก >_<b
Name : Spring season ☁︎ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring season ☁︎ [ IP : 124.122.116.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 19:22
# 41 : ความคิดเห็นที่ 19941
เรากลัวภาพแบบพวกกาแล็คซี่ 
Name : เจ้าหญิงนรกแตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงนรกแตก [ IP : 27.130.232.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2557 / 15:21
# 40 : ความคิดเห็นที่ 19851
กลัวที่โล่งๆ ที่มีคนมากๆ กลัวซะจนไม่กล้าเดินในชุมชน กลัวจนวูบทุกครั้ง
Name : A.Ar Jun [ IP : 49.230.161.254 ]

วันที่: 29 มีนาคม 2557 / 21:36
# 39 : ความคิดเห็นที่ 19720
ผมเป็นโรค
- กลัวสัตว์ที่มันตายแล้ว
- กลัวลูกบอล (ทุกชนิด)
ปัจจุบันโรคกลัวลูกบอลเริ่มหายเป็นแล้ว แต่เมื่อก่อนเวลาเห็นลูกบอลพุ่งมาทีไรต้องก้มหลบทุกที (ไม่ว่าลูกบอลนั้นจะมาช้าหรือเร็วก็ตาม บางครั้งแค่มันกลิ้งมาเฉยๆยังต้องวิ่งหนีเลย เพื่อนด่าว่าปอดแหกทุกที = =") 
ส่วนโรคกลัวสัตว์ที่ตายแล้วนี่มันรักษาไม่หาย เห็นทีไรต้องวิ่งหนีทุกที ไม่งั้นอ้วก...

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มีนาคม 2557 / 20:14
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 5 มีนาคม 2557 / 20:19

PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.132.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 20:12
# 38 : ความคิดเห็นที่ 19717
กลัวทำไมเนยถั่ว อร่อยจะตาย ผมชอบกินเนยถั่วเพรียวๆมากและอร่อยมากมันจะหมดภายใน2.00วิ
PS.  
Name : Kittisakpun Piriyakom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kittisakpun Piriyakom [ IP : 223.207.18.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 16:39
# 37 : ความคิดเห็นที่ 18796
เราเหมือนจะเป็นโรคกลัวยา...  แบบว่าบางครั้งแค่เห็นหรือได้กลิ่นก็จะอ้วกแล้วอะ บางครั้งกินยาแล้วป่วยหนักกว่าเดิมอีก เวลาเห็นใครกินก็ต้องหันหน้าหนี ไม่งั้นจะคลื่นไส้(เป็นไวมากกกก)
PS.  ยิ้มซะ! แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง... : ) โดย:Wafker
Name : Wafer&Cracker < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wafer&Cracker [ IP : 223.27.217.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2556 / 23:06
# 36 : ความคิดเห็นที่ 18787
เหมือนตัวเองจะเป็นโรคกลัว "บาป" =v= ขนาดปั่นจักรยานยังต้องหลบพวกมด พวกแมลงเลยอะ
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2556 / 18:38
# 35 : ความคิดเห็นที่ 18728
ผมกลัวความสกปรกมากๆเลยครับ มันอาจฟังดูปกติแต่ผมจะจับอะไรที่มีฝุ่นเกาะไม่ได้เลย
เห็นแล้วอยากอ้วกมาก ทุกครั้งเวลาจับสิ่งของเกือบทุกอย่างที่เป็นของคนอื่น หรือแม้กระทั่ง
เหยียบพื้น ผมจะรีบไปล้างมือล้างเท้าตลอด ถึงขนาดที่ว่าเคยเอาแอลกอฮอล์มาเช็ดโต๊ะ
ตอนที่มีคนมานั่งเลยล่ะครับ

อย่างนี้เรียกว่าโฟเบียใช่ไหมครับ
Name : ไม่มีชื่อ [ IP : 223.207.0.48 ]

วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 / 20:57
# 34 : ความคิดเห็นที่ 18177
ปล. ผมว่าผมเป็น Trypophobia - กลัวรู ถ้ารูเดียวก็พอไหว แต่ เห็นรูหลายๆรูแล้วติดๆกันเป็นไม่ได้
เห็นแล้วขยะแขยงอยากอ้วก คันเนื้อคันตัวคันมือ แล้วยิ่งถ้ามีตัวอะไรออกมาจากรูแล้วขยับได้นี่
จะบ้าเลย หยี๋มากๆ
และอีกอย่าง ผมกลัวลิฟครับ กลัวมาก ถ้าขึ้นหลานคนไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าขึ้นคนเดียว
กลัวสายลิทฟ์มันจะขาด แล้วหน้าแบ๊ะแบบอนิเมะเรื่อง Another ซึ่งสาเหตุการกลัวก็มาจากเรื่องนี้นี่แหละ 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 10 เมษายน 2556 / 00:54
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 10 เมษายน 2556 / 00:58

PS.  ของบางอย่าง เราจะมีความสุข ถ้ามันเป็นเพียงแค่งานอดิเรก จาก นักเขียนที่ผมชื่นชม
Name : ZEN KaiZis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEN KaiZis [ IP : 110.168.184.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2556 / 00:47
# 33 : ความคิดเห็นที่ 17811
แล้วโรคจิ้นผู้ชายละ มันมีรึป่าว ? 555
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.172.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:04
# 32 : ความคิดเห็นที่ 17781
เคยได้ยิน phobophobia กลัวโรคกลัวอะ =w= ;;
Name : ปิกาจู [ IP : 115.87.134.220 ]

วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:21
# 31 : ความคิดเห็นที่ 17635
กลัวทุกสิ่งทุกอย่างที่มันตายแล้ว อันนี้ เราเป็น มันสยองมาก
Name : แฮปปี้ดักกี้ [ IP : 14.207.185.143 ]

วันที่: 19 มกราคม 2556 / 14:54
# 30 : ความคิดเห็นที่ 17268
จริงๆเราไม่ได้เป็นโรคกลัวเสียงดังนะแต่ "เกลียด" เสียงดังมากกว่า 555
และเฮาคงเป็นโรคกลัว....... ความสูง......... 
PS.  หากคุณใช้นิสัยด้วย "เสแสร้ง" ที่คุณทำลงไปนั้นเรียกว่า "ถูกต้อง" เหรอ?
Name : Fourze`Oh! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fourze`Oh! [ IP : 171.97.135.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 / 07:17
# 29 : ความคิดเห็นที่ 17208
เป็นโรคกลัวเสียงมากคะ่ กลัวเสียงแตรรถเมล์ เสียงรถบรรทุก เสียงลูกโป่งแตก เสียงเปิดฝาเบียร์ ไม่ชอบช่วงเทศกาลที่เด็กๆชอบจุดประทัด ระเบิดปิงปอง ถ้าได้ยินเสียงสักครั้งหนึ่ง เป็นอันว่าไม่เป็นอันทำอะไรเป็น 2 ชั่วโมงคอยระวัง ระแวงว่าเสียงนี้จะดังอีกเมื่อไหร่ ต้องหลีกเลี่ยงด้วยการหนีไปที่อื่น
Name : กชพร [ IP : 118.173.6.235 ]

วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 / 21:48
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 27 : ความคิดเห็นที่ 17117
เรากลัวแมลงสาปมากค่ะ ตอเด็กๆแต่เห็นรูปก็ร้องไห้แล้ว ตอนนี้กิยังไม่กล้าดูรูปมันอยู่ดี แบบพอเจอแล้วมันแบบใจสั่นมากก แบบ ทนอยู่กับมันไม่ได้จริงๆ T_T ไม่รู้เรียกว่าโฟเบียไหม แต่แบบรู้สึกว่ามันมากกว่าคนธรรมดา
Name : KAIMOOK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KAIMOOK [ IP : 171.97.4.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 / 19:47
# 26 : ความคิดเห็นที่ 17114
โรคกลัว"ผี" มีคำอธิบายมั้ยคะ = =''
Name : [Mn]MinTTea < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Mn]MinTTea [ IP : 171.7.126.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 / 20:48
# 25 : ความคิดเห็นที่ 17025
เรากลัวกบมาก ถึงขึ้นเวลาเดินไปไหนต้องระแวงมองไปรอบๆตลอดเวลาเลยอ่า
เวลาเดินตอนมืดๆแถวดงไม้นี่ต้องเดินอุดหูกลัวเสียงกบร้อง
PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.50.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2555 / 10:21
# 24 : ความคิดเห็นที่ 17011
เรากลัวการออกกำลังกาย กลัวมากเลยถ้าเห็นคนวิ่ง คนกระโดดเชือก เต้น เล่นกีฬาอะไรของเขาอ่ะ บางทีเราอาจจะคิดไปเองก็ได้นะ แต่เรากลัวจริงๆ เห็นแล้วมันกังวลแปลกๆ (ชั่วโมงพละเราำไม่ต้องเล่นกีฬา เรานั่งเฉยๆ...)

แล้วเราก็มีความกลัวแปลกๆ อีกอย่างคือ ....กลัวปลา T _ T;
PS.  The tongue is like a sharp knife; it kills without drawing blood. 
Name : Saoirse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Saoirse [ IP : 110.168.130.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2555 / 21:25
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android