คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 475 : 10 คำทำนาย (คาดการณ์) วันโลกาวินาศที่ล้มเหลว


     อัพเดท 9 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,020 Overall : 2,763,602
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 475 : 10 คำทำนาย (คาดการณ์) วันโลกาวินาศที่ล้มเหลว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5896 , โพส : 13 , Rating : 67% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

                ในปี 2012 หลายคนบอกว่าเป็นวันหายนะของโลก แน่นอนสิ่งที่ตามมาก็คือคำทำนายจากเกจิไม่ก็เจ้าลัทธิหรือแหล่งต่างๆ (อ้างเยอะมาก) ว่าวันโลกาวินาศจะเป็นแบบโน่นแบบนี้ เอาเถอะเรายังไม่รู้ว่าทำนายเหล่านี้จะเป็นเรื่องหรือโกหกจนกว่าจะสิ้นปี 2012 อย่างไรก็ตามตั้งแต่อดีตที่ผ่านมามีคำทำนายมากมายที่กล่าวถึงวันสิ้นสุดโลกแต่เอาเข้าจริงวันที่บอกตามคำทำนายไม่เห็นเกิดขึ้นอะไรสักนิด และนี่คือ 10 อันดับคำทำนาย (คาดการณ์) วันโลกาวินาศที่ล้มเหลว

 

10. The Jupiter Effect, 1982

                
              
ในปี 1982 สองนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์มืออาชีพ จอห์น กริบบิน และ สตีเฟน แพลจแมนน์ได้เขียนหนังสือขายดี The Jupiter Effect, 1982  (ผลกระทบของดาวพฤหัส) โดยเล่าว่าเมื่อดาวเคราะห์ในระบบสุริยะอยู่ในแนวเดียวกันจะส่งผลสู่สนามแรงโน้มถ่วง มายังโลกทำให้เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงส่งผลทำให้โลกพินาศได้ และจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 1982 บริเวณรอยเลื่อนซานอันเดรียส ซึ่งจะถล่มเมืองลอสแอนเจลิสของอเมริกา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทำให้เกิดความโกลาหลในวงการวิทยาศาสตร์มาพักหนึ่ง แต่เอาเข้าจริงปรากฏว่าซึ่งข้อมูลในวันนั้นได้เหตุการณ์อะไรรุนแรงเกิดขึ้นงมีเพียงระดับน้ำ ทะเลสูงขึ้น จากปกติ 0.04 มิลลิเมตร อย่างไรก็ตามยังมีการเชื่อมโยงต่างๆ เกิดแผ่นดินไหว พายุ น้ำท่วม ต่างๆ นาๆ จากปรากฏการณ์ดาวเคราะห์เรียงกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

 

9. Elizabeth Clare Prophet & the Church Universal & Triumphant, 1990


             เอลิซาเบท แคลร์ โพรเฟท  (
1939-2009) เป็นชาวอเมิกัร ซึ่งเป็นนักเขียนและผู้นำนักพยากรณ์จากลัทธิ Church Universal and Triumphant ลิทธิเคลื่อนไหวทางศาสนายุคใหม่ที่ได้รับความสนใจจากสื่อ ซึ่งเธอได้ทำนายว่าโลกจะพบจุดจบในปี 1990 โลกจะเกิดภัยพิบัติจากนิวเคลียร์ล้างโลก โดยสงครามจะเริ่มต้นวันทีร่ 23 เมษายน เธอและสาวกเลยสร้างที่หลบภัยและสะสมอาหารและอาวุธ ในหลุมหลบภัยมรมอนแทนาของเธอ ขณะที่รัฐบาลสหรัฐเตรียมความพร้อมอยู่เสมอในการเผชิญหน้ากับภัยพิบัติที่เกิดขึ้น แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ส่วนเอลิซาเบทสุขภาพทรุดโทรมจนต้องลาออกจากเป็นเจ้าลัทธิ และเสียชีวิตลงในปี 2009 ขณะอายุ 20 ปี ต่อมาในปี 2011 เธอนักพยากรณ์วันสิ้นโลกทั้งหลายต่างได้รับรางวัลอิกโนเบลสาขาคณิตศาสตร์จากผลงานของพวกเขาที่สอนให้โลกต้องรอบคอบในการสรุปและการคำนวณเชิงคณิตศาสตร์

 

8. 1666 CE

                
             
มีหลายครั้งที่ประวัติศาสตร์มักพูดว่าปีนี้เป็นปีแห่งวันโลกาวินาศแบบโน้นแบบนี้ ปี 1666 ก็เข้าค่ายแบบบนี้เช่นกัน ซึ่งพ่อดีปีดังกล่าวดันมีเลข 666 อยู่ด้วย ซึ่งเลข 666 หมายถึงเครื่องหมาขของสัตว์ร้าย หรือเลขของซาตานในพระคัมภีร์วิวรณ์ ซึ่งเป็นบทสุดท้ายในพระคัมภีร์พันธสัญญาใหม่ พระคัมภีร์วิวรณ์เล่าถึงวันสิ้นโลก (Armageddon) ซึ่งเกิดมหาสงครามขึ้นระหว่างความดีและสิ่งชั่วร้าย โดยในที่สุดความดีหรือพระเจ้าจะเป็นผู้ได้รับชัยชนะ ทั้งนี้ในคัมภีร์นี้เรียกซาตานว่าเป็นผู้ต่อต้านพระคริสต์ พูดง่ายๆ นี่คือคำทำนายนั้นเอง

                อย่างไรก็ตามแม้ว่าปี 1999 จะไม่ใช่วันโลกาวินาศอย่างที่หลายคนคิดกัน หากแต่เกิดเหตุการณ์ครั้งใหญ่คือไฟไหม้กรุงลอนดอนที่ได้เผาที่อยู่อาศัยกว่า 70,000 บ้านเรือน ผลจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นักศาสนาและโหราศาสตร์ผิดพลาดไปบ้างแต่ก็พอมีเรื่องเอามาเขียนได้อีกต่อ

 

7. 1000 & 1033 CE


              1000 & 1033 คริสต์ศักราช เป็นคำทำนายของชาวคริสต์ยุคแรกที่เชื่อว่าโลกจะแตกสลาย โดยจากการตีความพระคัมภีร์ครั้งแรกในปี ค.ศ.992 เชื่อว่าโลกจะวินาศในปี ค.ศ. 1000 (สาเหตุเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงสหัสวรรษอาจจะสร้างความวุ่นวายแก่โลก) ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวผู้คนหวาดกลัวไปพักใหญ่ หากแต่เมื่อถึงปี ค.ศ.1001 ปรากฏว่าโลกไม่แตก ต่อมาก็มีนักบวชฝรั่งเศสบอกว่าภัยพิบัติจะเลื่อนไปเกิดปี ค.ศ. 1033 แทน แต่ปรากฏว่าโลกก็ยังเป็นปกติเช่นเดิม

 

 

6. Edgar Cayce and the Battle of Armageddon, 1999


           เอ็ดการ์ เคย์ซี (1877 -1948) เป็นนักทำนายที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกา ที่ เคยพยากรณ์ความตายของอดีตของประธานาธิบดีรูสเวลต์ และอดีตประธานาธิบดีเคนเนดีไว้ล่วงหน้า และปรากฏเป็นจริงตามคำทำนายของเขาทุกประการ   อย่างไรก็ตาม มีคำทำนายหนึ่งวของเขาที่ผิดพลาด ที่เขากล่าวว่าวันแห่งสงครามอมาเกดอนจะเกิดขึ้นในปี 1999 ซึ่งหลายคนเชื่อคำทำนายนี้มาก แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลาเกิดขึ้นจริงก็ไม่ได้เป็นตามนั้น และนี่คือคำนายไม่กี่อย่างของเอ็ดการ์ เคย์ซีที่ผิดพลาดอย่างน่าผิดหวัง

 

 

5. Y2K Bug, 2000

                
              
ครั้งหนึ่งข่าวนี้เคยสร้างความหวาดหวั่นจนหลายคนอุปทานหมู่ไปทั่วโลก วายทูเค บั๊ค 200 หรือปัญหาปี ค.ศ. 2000 บางครั้งเรียกว่า ปัญหาวายทูเค (Y2K problem) เป็นปัญหาที่เกิดกับระบบเอกสารและการบันทึกข้อมูล ทั้งในแบบดิจิตอล (เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์) และระบบอนาล็อก สืบเนื่องมาจากการบันทึกปีคริสตศักราชจำนวนสี่หลัก ย่อเหลือเพียงสองหลักท้าย โดยละสองหลักแรก คือ "19" และ "20" ไว้ในฐานที่เข้าใจ  ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่ออุปกรณ์ต่างๆ ใช้งานจนถึงหลังเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 1999 และเข้าสู่วันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 2000 แต่ระบบกลับเข้าใจว่าเป็น ค.ศ. 1900 ทำให้การทำงานของระบบผิดเพี้ยน ทำให้เกิดจอฟ้าว่างเปล่า

ปัญหานี้ถูกหยิบยกมากล่าวถึงเป็นครั้งแรกในหนังสือชื่อ Computers in Crisis ในปี ค.ศ. 1984 และในเครือข่ายยูสเนต ในปี ค.ศ. 1985 สร้างความตื่นตัวในแวดวงธุรกิจ การธนาคาร การแพทย์ และการทหาร ว่าอาจทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานผิดพลาด อาจทำให้ระบบสาธารณูปโภค เช่น ไฟฟ้า โทรศัพท์ ระบบอาณัติสัญญาณ ถึงขั้นหยุดการทำงาน  รวมไปถึงระบบควบคุมจราจร แครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ระบบนิวเคลียน์ ดาวเทียม ไปจนถึงเครื่องมือทางการแพทย์ทุกอย่างทำงานผิดเพี้ยนและไม่สามารถทำงานได้อีกเลย ทำให้มนุษย์เชื่อว่าโลกจะกลับสู่ยุคหินอีกครั้ง ทำให้หลายฝ่ายระดมวิธีแก้ปัญหา ส่วนคนธรรมดาก็ต่างกลัวโน้นกลัวนี้ แต่สุดท้ายเมื่อถึงเวลาดังกล่าวก็ปรากฏว่าไม่ปัญหาร้ายแรงเกิดขึ้น โลกเรายังคงเหมือนเดิมเฉกเช่นทุกวัน

 

4. Hal Lindsey and the Late Great Planet Earth, 1970

                 
                
The Late, Great Planet Earth เป็นหนังสือขายดีในปี 1970 ผลงานของฮาล ลินด์ซีย์และแคโรลซี ตาร์ลสสัน และถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี  1979 หนังสือนิยายดังกล่าวกล่าวถึงวันโลกานิวาศ ตามคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์ หนังสือดังกล่าวทำให้ชาวคริสเตียนเหลือคนที่เชื่อคำทำนายได้นำบางเนื้อหาของหนังสือทำสำเนาออกมาเผยแพร่จำนวนมาก แท้ว่าหนังสือจะไม่ได้บอกว่าวันสิ้นโลกจะเกิดขึ้นวันใดแบบแน่ชัด แต่หลายคนตีความเอาว่าเป็นปี 1988 (วันครบรอบ 40 ปีของการก่อตั้งประเทศอิสราเอล) หากแต่เมื่อถึงปรากฏว่ามันไม่เป็นตามคำทำนายไว้เลย

                  

 

3.Heaven's Gate, 1997


               ในเช้าวันที่ 26 มีนาคม
1997 ตำรวจได้เรียกตัวไปในคฤหาสน์หลังหนึ่งในซานดิเอโกในชุมชนหรูของแรนโชซานตาเฟ, แคลิฟอร์เนีย สิ่งที่ตำรวจพบคือคนกว่า 39 นอนตายอยู่บนเตียงของตนเองและพวกเขาทั้งหมดสวมเสื้อสีดำ รองเท้าเทนนิส จากการสอบสวนพบว่าทั้งหมดฆ่าตัวตาย ตามความเชื่อของ “ลัทธิประตูสวรรค์ ซึ่งผู้นำลัทธินายมาร์แชล แอปเปิลไวท์ เชื่อว่าเมื่อการมาถึงของ ดาวหางเฮล-บ็อพพ์ (Hale-Bopp) เดินทางเข้าใกล้โลก เป็นลางบอกเหตุว่าสักวันหนึ่งจะมีมนุษย์ต่างดาวมาทำการรีไซเคิลโลกด้วยการทำลายล้างทุกสิ่ง ทุกอย่าง ปัดกวาดให้สะอาดราบเรียบแล้วค่อยเริ่มต้นกันใหม่ ว่าแล้วผู้นำและสาวกจำนวน 39 คนก็พร้อมใจกันฆ่าตัวตายในเดือนมีนาคม 1994 ด้วยการกินยาพิษฆ่าตัวตายเพื่อทิ้งร่างไปเพื่อที่จะได้ขึ้นไปอยู่ในยานอวกาศมนุษย์ต่างดาว ก่อนที่พวกเขาจะกวาดล้างสรรพสิ่งทุกอย่างบนโลก และเหินไปเข้าสู่ประตูสวรรค์เบื้องบนข้างหน้าตามคำสอนเจ้าลิทธิต่อไป

 

2. The Millerites and The Great Disappointment, 1844


          เกษตรกรจากนิวอิงแลนด์คนหนึ่งนามว่า วิลเลียม มิลเลอร์ ได้ใช้เวลาหลายปีในการศึกษาพระคัมภีร์ไบเบิลอย่างรอบคอบ จนเขาสรุปได้ว่าวันเวลาที่พระเจ้าทรงเลือกจะทำลายล้างโลกอยู่ที่ระหว่างวันที่
21 มี.ค.1843 - 31 มี.ค.1844 ตามการแปลและตีความอักษรตามพระคัมภีร์ เขาได้ทำการเทศน์แลเผยแพร่ให้ผู้ติดตามของเขาได้รับทราบ จนมีสาวกที่รู้จักกันในนาม มิลเลอไรต์สอยู่หลายพันคน จนหลายคนเชื่อและเชื่ออีกว่าวันที่ 23 เม.ย.1843 จะเป็นวันสิ้นโลก บางคนถึงขั้นขายและมอบทรัพย์สินของตนเองเกือบทั้งหมดเพราะว่ามันไม่จำเป็นอีกต่อไป แต่เมื่อวันที่กำหนดมาถึงแล้วพระเยซูก็ไม่ได้กลับมา คนเหล่านี้ก็สลายกลุ่มกันไป แต่บางคนก็ออกไปตั้งกลุ่มใหม่ เซเวนท์ เดย์ แอดเวนทิสต์” (Seventh Day Adventists) ที่ยังคงรอคอยการกลับมาของพระเยซูอีกครั้ง

 

1. Jehovah's Witnesses, 1874, 1914, 1918, 1920, 1925, 1941, & 1975


               พยานพระยะโฮวาห์เป็นลัทธิที่ก่อตั้งขึ้นโดยชาร์ล รัสเชล (1852-1916) ในปี 1874 ตามความเชื่อศาสนาคริสต์ ซึ่งอ้างว่ามีมีสาวกอยู่ทั่วโลกมากกว่า 7 ล้านคน อย่างไรก็ตามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันลัทธิดังกล่าวมักออกมาประกาศถึงวันสิ้นโลกบ่อยครั้งคือตอนแรกเจ้าลัทธิได้บอกว่าวันสิ้นโลกอยู่ในปี
1874 ช่วงสุดท้ายของโลกจะเริ่มต้นที่สงครามอาร์มาเกดอน ซึ่งจะมีภัยพิบัติมากมายและศึกสงครามตลอดจนการต่อสู้ทางการเมือง และพวกที่ไม่เชื่อในพยานพระยะโฮวาห์ทุกคนจะถูกสลายตัวไปจากจักรวาลหากแต่ปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาก็มีการทำนายคาดการณ์อีกว่าวันสิ้นโลกอาจเป็นวันที่ 1 ตุลาคม 1914 ซึ่งพอดีเวลานั้นสงครามโลกครั้งที่ 1 เริ่มต้นขึ้นแต่กระนั้นก็ไม่ใช่วันสิ้นโลก ต่อมาก็อ้างว่าปี 1918, 1920, 1925, 1941 และ 1975 เป็นวันสิ้นสุดของโลก  และทุกครั้งที่ผิดมักอ้างว่าคำนวนผิดพลาด พร้อมกับคำทำนายใหม่อีกครั้งเรื่อยไป อย่างไรก็ตามจนถึงทุกวันนี้ลัทธิดังกล่าวก็ยังคงอยู่และเผยแพร่คำสอนของพวกเขาต่อไป

 

 

 

 

อ้างอิง

http://www.toptenz.net/top-10-most-famous-doomsday-prophecies-that-failed.php

 

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 475 : 10 คำทำนาย (คาดการณ์) วันโลกาวินาศที่ล้มเหลว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5896 , โพส : 13 , Rating : 67% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 21181
1999 ไม่น่าจะใช่ปี ค.ศ. แต่น่าจะเป็น ปี/เดือน/วัน = 19/9/9 เพราะตะวันตกสมัยก่อนเค้าเอาปีขึ้นก่อนเดือนและวัน(สมัยนี้ เดือนก่อนวันที่ และปี) 19/9/9 จะเป็น วันที่9 เดือน9 ปี ค.ศ.2019 เพราะตั้งแต่ปี ค.ศ.เป็นต้นมาโลกมีเหตุการณ์เลวร้ายมากมาย ทั้งสงครามหรือความแตกแยก การก่อการร้าย ภัยธรรมชาติ โรคระบาดรุนแรง
Name : Arampong [ IP : 1.46.204.136 ]

วันที่: 10 กรกฎาคม 2558 / 18:17
# 12 : ความคิดเห็นที่ 19597
โลกจะไม่เป็นอะไรถ้าเราช่วยกัน
Name : ... [ IP : 180.180.104.169 ]

วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2557 / 09:52
ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16691
แต่ยังไงเรื่องวันสิ้นโลกมันก็น่ากลัวอยู่ดีนะ
อ่านทีไรก็ขนลุกทุกที~ ถึงจะรู้ว่ามันไม่จริงก็เถอะ
คิดว่ายังไงโลกก็ไม่น่าจะอยู่ดีๆแตกไปดื้อๆอะไรแบบนั้น
มันต้องค่อยเป็นค่อยไปมากกว่า .. แต่ก็น่าจะมีวันนั้นสักวันแน่ๆ เชื่อ !
PS.  Can I kiss you? Can I melt you?
Name : ` ayudesuneee™ ♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` ayudesuneee™ ♡ [ IP : 27.145.34.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 14:28
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16351
อันดับ1 2012รึป่าวครับ
Name : starship_copbra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ starship_copbra [ IP : 49.49.171.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 / 20:44
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16349
ไม่ใช่ อันดับ1 เป็นนอสตาดามุส หรอกนะ - -*
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 124.120.68.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 / 23:47
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16346

PS.  全部過去になる前に 見つけに行こう 君が過去になる前
Name : Lulląβч ツ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lulląβч ツ [ IP : 58.8.75.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 / 17:17
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16345
Y2K อันนี้เคยอ่านเจอในบทความของท่านแล้วก็ลองเซิสในกูเกิล ปรากฎว่ามันดันกลายเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลกซะงั้น (- -')zZ
Name : หนอนเกรียมๆ [ IP : 49.48.51.41 ]

วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 / 10:41
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16336
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 / 21:47
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16335
อลิซาเบทตายตอนอายุ 70 ไม่ใช่หรอคะ
Name : Pookkie [ IP : 115.87.63.156 ]

วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 / 21:45
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16332

PS.  เกิดมาแล้วต้องตาย แล้วเราเกิดมาเพื่ออะไร?
Name : gokutara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gokutara [ IP : 182.53.251.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 / 21:27
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16330

PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.232.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 / 19:20
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16328
ประตู่สู่สวรรค์ ติด ตามที่เคยได้ยินจริงๆ () แต่ไหนฟะยาน UFO ที่มันติดมากับดาวหางเฮล-บ็อพพ์ ดูยังไงก็ไม่เห็นมี เห็นแต่เส้นแสงจุดทอดยาวเป็นเส้นตรงไม่รู้ไปบรรจบไหนอยูหลังดาวหางเท่านั้นเอง ว่าแต่ไ้เส้นแสงจุดมันอะไรอะ??(:o)zZ
Name : หนอนเกรียมๆ [ IP : 223.205.156.144 ]

วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 / 18:44
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android