คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 473 : 10 สุดยอดเรือนจำแปลกของโลก


     อัพเดท 11 ก.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,990 Overall : 2,763,572
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 473 : 10 สุดยอดเรือนจำแปลกของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16749 , โพส : 23 , Rating : 83% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

เรือนจำถือว่าเป็นสถานที่ใครไม่อยากจะไป  เพราะขุ้นชื่อเรือนจำคุกคือสถานที่ผู้คนกำลังถูกคุมขังและถูกริบรอนเสรีภาพส่วนบุคคลจำนวนมาก หากกระทำความผิดทางอาชญาบุคคลนั้นก็จะถูกส่งไปยังคุก  แน่นอนว่าบนโลกของเรานั้นมีเรือนจำมากมายหลากหลายที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไป เรือนจำบางแห่งเรายัง งง เลบว่า มันใช้เรือนจำจริงเหรอเพราะมันช่างน่าอยู่เสียจริง และนี่คือ 10 สุดยอดเรือนจำแปลกของโลก

 

10.Alcatraz (California)- คุกที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก


                เกาะอัลคาทราซ บางครั้งก็เรียกว่าอัลคาทราซ หรือท้องถิ่นเรียก “เดอะ ร็อค” เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ตรงกลางซานฟรานซิสโก ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สมัยกันเกาะถูกใช้เป็นประภาคารและป้อมปราการทางการทหาร ต่อมาก็กลายเป็นเรือนจำแข็งแกร่ง โครงสร้างมีความเข็มแข็งและทันสมัย ภายใต้ระบบความปลอดภัยสูงสุด ปราศจากสิทธิพิเศษใดๆ นอกจากนั้นยังมีกำแพงธรรมชาติเนื่องจากเกาะนี้ตั้งอยู่กลางอ่าวโดดเดี่ยว ล้อมไปด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเยือกแข็งและคลื่นลมแรงทำให้ถูกเล่าขานว่าไม่มีนักโทษคนไหนหลบหนีได้สำเร็จ  (มีประวัตินักโทษสามารถแหกคุกได้
2 ครั้งแต่ก็ไม่พบว่านักโทษที่แหกคุกนั้นมีชีวิตอยู่) ต่อมาเรือนจำก็เสื่อมโทรมลงและถูกเลิกใช้ในปี 1963 และปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา

 

9. Cereso Chetumal –คุกที่ผู้ต้องขังแก้ปัญหาของพวกเขาด้วยมวย


             เซเรโซ
เซตูมัลเป็นคุกที่ตั้งอยู่ในเม็กซิโกที่ใช้วิธีแก้ปัญหาความรุนแรงในคุกอย่างยอดเยี่ยมในหลายปีที่ผ่านมา นอกจากจะมีการเปิดโปรแกรมสอนงานฝีมือนักโทษเพื่อจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวแล้ว พวกผู้คุมได้จัดเวทีมวยในเรือนจำพร้อมบอกว่า  ผู้ต้องขังในคุกสามารถแก้ปัญหาของพวกเขาด้วยมวย หากมีความเห็นไม่ตรงกันก็ให้ใส่นวมและขึ้นชกระบายความโกรธแค้นซะจะได้จับเรื่องจบราว ในคุกดังกล่าวมีผ็ต้องขัง 1100 คนและบางคนบอกว่าพวกเขาไม่อยากออกจากคุกเลยเพราะชีวิตในคุกของพวกเขานั้นมีความสุขมากกว่าอยู่ข้างนอกมาก ตรงกันข้ามกับภายนอกของเม็กซิโกที่ยังคงเต็มไปด้วยความรุนแรงและอาชญากรรมที่เกิดขึ้นไม่เว้นวัน

 

8. Bastoy Prison -คุกที่มีการรักษาความปลอดภัยบนเกาะต่ำ


                บาสทอย เป็นคุกที่มีรักษาความปลอดภัยต่ำ (ที่สุดในโลกหรือเปล่าก็ไม่รู้
?) ตั้งอยู่ในเกาะบาสทอย ในประเทศนอร์เวย์ มีผุ้ต้องขัเพียง 115 คนและพนักงานประมาณ 69 คน ไม่มีรั่วกั้น เรือก็จอดอยู่เทียบท่า และที่น่าตกใจคือมีพนักงานเพียง 5 คนอยู่ในเกาะตอนกลางคืน แต่จากประวัติแล้วนักโทษแอบหลบหนีต่ำมาก (เพราะอยู่ที่นี่สบายกว่า) และที่น่าตกใจคือคุกแห่งนี้คือคุกนิเวศแห่งแรกของโลกที่เรือนจำมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีการใช้เซลล์แสงอาทิตย์มาใช้ ในเรือนจำมีงานฟาร์มให้ผู้ต้องขังได้ขี่ม้า ประมง เทนนิส เล่นสกี ภายในเกาะที่กินอาณาเขตบริเวณ 2.6 ตารางเมตร นักโทษบางคนว่า “ที่นี้สนุกดีน่ะ ผมสนุกกับการขี่ม้า” อาหารก็นำมาจากไร่ โดยมีวัตถุประสงค์ปลูกจิตสำนึกของนักโทษที่มีต่อมนุษยชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งผลทำให้เรือนจำแห่งนี้เป็นที่สนใจของนานาชาติ จนได้รับฉายาว่า “เกาะแห่งความหวัง”

บาสทอยเป็นสถานที่สำหรับคนทำผิดคดีอุกฉกรรจ์ประเภทข่มขืน ฆาตกรรม ค้ายาเสพย์ติดหรือรับสินบน ซึ่งพวกเขาต้องการให้นักโทษมีพฤติกรรมดีงาม

 

7.Aranjuez Prison (Spain)-คุกที่นักโทษสามารถอยู่ร่วมกับครอบครัวได้อย่างอบอุ่น


          เรือนจำอรานเควซ ในประเทศสเปนอาจเป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวในโลก ที่ต้อนรับสำหรับครอบครัว เพราะว่าในเรือนจำมีสถานที่รับเลี้ยงเด็ก  ไม่ว่าจะเป็น สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กหัดเดิน ด้วยแนวคิดว่าเด็กจะสามารถผูกพันกับพ่อแม่ของเขาแม้ว่าพวกเขาจะถูกขังคุก อีกทั้งอาจช่วยเยียวยาจิตใจให้นักโทษอ่อนโยนลงได้ และนักโทษเองสามารถอยู่กับครอบครัวของพวกเขาในบางโอกาสได้

 

6. ADX (Colorado)-เรือนจำที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดของโลก


               สถานกักกันระดับสูงสุดของประเทศสหรัฐ
หรือ Administrative Maximum Facility (ADX) ในฟลอเรนซ์ โคโลราโด สหรัฐอเมริกา เป็นเรือนจำที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดของโลก สำหรับอาชญากร, ฆาตกร, นักค้ายาเสพติด และนักข่มขืน ถูกกักกันข้างใน เรือนจำดังกล่าวมีระบบป้องกันภัยสูงสุดและเข้มงวดตั้งอยู่ในรัฐโคโลราโดสหรัฐ มีระบบความปลอดภัยเทียบเท่าการคุมขังผู้ก่อการร้ายและสายลับ คุกนี้มี 1000 ห้องเป็นราวเหล็กและมันยังมีระบบเซ็นเซอร์ใช้งานระยะยาว เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เตียงล้วนทำจากคอนกรีต หน้าต่างถูกออกแบบไม่ให้นักโทษเห็นสถานการณ์ภายนอก การสื่อสารจากโลกภายนอกเป็นสิ่งต้องห้าม อาหารจัดส่งโดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว กล้องกว่า 14000 ตัว ระบบควบคุมประตูเหล็กระยะไกลสูงกว่า 12 ฟุต(3.66 เมตร) มีดลวดใบมีดโกน ลำแสงเลเซอร์ที่กำแพง ด้านนอกรั้วยังมีกองกำลังรักษาความมั่งคงพร้อมสุนัขหลายร้อยตัวเพื่อหยุดพวกคนเลวที่คิดจะแหกคุก นอกจากนี้นักโทษมีเพียง 9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ที่สามารถออกมาโดดแดดนอกเรือนจำได้เท่านั้น

 

5. Sark Prison (Guernsey)-คุกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก


               เรือนจำซาร์ก
 เป็นเรือนจำที่ตั้งบนเกาะซาร์กในเกิร์นซีเป็นเกาะเล็กๆ ทางตอนใต้ของอังกฤษซึ่งมีการปกครองตัวเอง เรือนจำแห่งนี้ถูกสร้างในปี 1856 และเป็นเรือนจำขนาดเล็กที่สุดในโลกอย่างที่เห็นในภาพ คล้ายกับบ้านเดี่ยวจุนักโทษ 2 คนและยังสามารถเป็นที่พักค้างคืนได้อีก

 

4. Kresty Prison (Russia) -เรือนจำที่แออัดที่สุดในโลก


            เรือนจำเครสตี้ ในเซนส์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เป็นเรือนจำที่มีชื่อเสียงในการเป็นเรือนจำที่แออัดที่สุดในโลก ซึ่ง
โดยปกติข้อกำหนดให้คุกนี้สามารถจุนักโทษได้เพียง3,000คนเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วมีจำนวนนักโทษไม่ต่ำกว่า10,000คน เฉลี่ยพื้นที่โดยแต่ละคนคิดเป็น4 ตรารามเมตรต่อ1คน แถมยังมีการกำหนดเวลาอาบน้ำให้แต่ละคนอาบได้ 15 นาทีต่อ 1 คนต่อ 1 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามในฤดูร้อนปี 2006 ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูตินได้ประกาศให้ย้ายเรื่อนจำแห่งนี้ออกจากเมือง ไปตั้งอยู่ในเขต Kolpinsky แทน หลังจากการย้ายเสร็จสมบูรณ์ อาคารกถูกขายทอดประมูล จนปัจจุบันเรือนจำแห่งนี้ได้กลายเป็นโรงแรมจนถึงปัจจุบัน

 

3.Justizzentrum Leoben (Austria) –เรือนจำหรูระดับ 5 ดาว


             เรือนจำจักติซเซนตรูม เลโอ ได้ออกแบบโดย นายโจเซฟ โฮเฮนซินน์ ประเทศเพื่อใช้เป็นคุกที่กักขังนักโทษที่เมืองเลโอเบน ประเทศออสเตรียเหตุผลที่คุกแห่งนี้ดูเลิศหรูมาจากเหตุผลตามแนวคิดว่า"มนุษย์ทุกคนเกิดมาล้วนมีอิสระ และ เท่าเทียมกันทั้งศักดิ์ศรีและสิทธิ"
ทั้งนี้อาชญากรรมของประเทศออสเตรียค่องข้างต่ำ ผลออกมาเลยเป็นคุกที่ภายนอกหรูราวกับโรงแรมระดับ 5 ดาวด้วยกระจกแก้วใสสวยงามเหมือนอาคารสำนักงาน ระบบรักษาความปลอดภัยต่ำ ภายในมีเฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆ หรูราวกับโรงแรม การจัดวางสะอาดงามตา มีกิจกรรมเครื่องออกกำลังกาย คอมพิวเตอร์ สนามกีฬาเกือบทุกอย่าง

 

2. Cebu Prison (Philippines)-เรือนจำที่สอนให้นักโทษเต้นรำ


                http://dudestranger.exteen.com/20120129/cpdrc

เรือนจำเซบบูเป็นเรือนจำใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดเซบู ฟิลิปปินส์ เป็นเรือนจำที่แปลกที่โปรแกรมสอนนักโทษเต้นำรำ สอนเต้นให้นักโทษ  หากแต่ไม่ใช่เต้นแอโรบิก แต่สอนเต้นอย่างมือโปร สาเหตุที่มีการจัดโปรแกรมนี้ขึ้นเนื่องจากต้องการให้นักโทษลดความก้าวร้าวลง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสามัคคี และความสนุกสนานให้กับนักโทษด้วย  โดเวลาในการซ้อมการเต้นก็คือ ตอนเช้า 2 ชั่วโมง และก่อนนอน 2 ชั่วโฒง. ซึ่งในปัจจุบันทางเรือนจำ ได้มีเจ้าหน้าที่ฝึกท่าเต้นประจำอยู่ 2 คน ในปี 2007 มีการถ่ายคลิปบรรดานักด?ษเต้นรำในยูทูปซึ่งผู้ชมไปแล้วถึง 23 ล้านครั้ง ปัจจุบันเรือนจำนี้ได้เปิดการแสดงการเต้นของผู้ต้องขังให้ผู้ชมทั่วไปได้เข้าชม และสามารถถ่ายภาพร่วมกับนักโทษ และซื้อของที่ระลึกได้จากเรือนจำ การแสดงเปิดแสดงทุกวันเสาร์ ครั้งละ 2 ชั่วโมง

  

1. San Pedro Prison (Bolivia)-เรือนจำที่นักโทษมีความอิสระเต็มที่


            เรือนจำซานเปโดร เรือนจำแห่งนี้อยู่ที่โบลิเวีย และเป็นคุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทษ  เป็นเรือนจำที่แปลกที่สุดในโลก คือภายในเหมือนเป็นเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่ง มีห้อง มีบ้านมากมายจากบ้านเล็ก ห้องพัก ไปจนถึงบ้านขนาดใหฯเพียงแต่จำกัดพื้นที่เท่านั้น และผู้ต้องขังมีอิสระอภิสิทธิหลายอย่าง อิสระถึงขนาดซื้อหรือเช่าห้องขนาดใหญ่หรือเล็กหรือคิดว่าดีที่สุดเป็นที่อยู่อาศัยได้ (ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ไม่ว่าห้องน้ำหรือห้องนอนที่มีเตียง พร้อมกุญแจล็อก)  ทั้งๆ ที่ในนั้นมีนักโทษกว่า 15000 คน  ไม่มีผู้คุมในคุก (แต่พวกนักโทษคุมเอาเอง)  นักโทษสามารถพาลูกและเมียอาศัยอยู่ได้ ซึ่งลูกเมียนั้นก็ปาไป 500 คน ที่น่าตกใจคือภายในเรือนจำนั้นมีร้านอาหารมากมายหลายแห่ง แถมเป็นอาหารหรูๆ ให้ลิ้มลอง ยังมีร้านค้าแผงลอย ช่างผัดผม หรือแม้กระทั่งโรงแรม โบสถ์ นอกจากนี้คุกดังกล่าวยังมีกิจกรรมให้นักโทษมาทัวร์ท่องเที่ยวภายในอีกด้วย นักโทษได้เล่าชีวิตในนี้ว่า “ถ้าคุณมีเงิน คุณจะสามารถมีชีวิตอยู่เหมือนกษัตริย์”  เพราะคุณจะต้องมีเงินซื้อที่พักในนั้นซึ่งมีราคาถึง
$ 1,000 และ $ 1,500 ที่แสนสะดวกสบาย และอาจเป็นเจ้าพ่อในนั้นก็ได้

 

0.Halden Prison-เรือนจำที่สบายที่สุดในโลก

                
           
เรือนจำฮาลเดน เรือนจำที่เรียกได้ว่า โหดที่สุดในประเทศนอร์เวย์ แต่ในระดับโลกกลับถือว่าคุกนี้ เป็นคุกที่สะดวกสบายที่สุดในโลกก็ว่าได้ โดยเรือนจำดังกล่าว เป็นที่คุมขังนักโทษคดีอุกฉกรรจ์หลายคน ทั้งฆาตกร ข่มขืน ค้ายาเสพติด กว่า 252 คน นักโทษแต่ละคนจะมีห้องขังของตัวเอง แต่ไม่ใช่กรงขัง โดยผนังจะเป็นคอนกรีต ซึ่งทำให้ห้องขังดูเหมือนห้องพักโรงแรมขนาดกลาง มีเตียงนอนในห้อง โทรทัศน์ และตู้เย็นขนาดเล็กให้ด้วย และบางห้องยังมีเครื่องเล่นดีวีดี และยังได้รับอนุญาตให้เล่นอินเทอร์เน็ตได้ในเวลาจำกัด และต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ด้วย ทั้งยังมีห้องนั่งเล่นที่นักโทษไม่เกิน 12 คน สามารถมาใช้ร่วมกันได้ ยิ่งกว่านั้น ชุดรักษาความปลอดภัยกว่าครึ่งยังเป็นผู้หญิง โดยพัศดีเชื่อว่า บรรยากาศสวยๆ งามๆ จะสามารถลดความก้าวร้าวของนักโทษได้ มีบ่อยครั้งที่นักโทษและผู้ดูแลจะมาร่วมโต๊ะทานข้าว และเล่นกีฬาด้วยกัน ทั้งยังเปิดสอนหลักสูตรการครัว เพื่อให้นักโทษได้เรียนทำอาหาร มีห้องดนตรี และแม้แต่ห้องเตียงคู่ ไว้สำหรับให้นักโทษที่เป็นสามีภรรยากัน ได้มาพบหน้ากันด้วย

                สาเหตุที่เป็นอย่างนี้เพราะประเทศนอร์เวย์เป็นประเทศที่คำนึงถึงสิทธิมนุษยชนอย่างมากมาย แม้แต่นักโทษก็ได้รับการปฏิบัติอย่างดี อีกทั้งเหตุอาชญากรรมรุนแรงก็ไม่ค่อยเกิด หากแต่ไม่นานนัก เรือนจำแห่งนี้ได้ต้องรับนักโทษคนใหม่ คือนายอันเดิร์ส บีห์ริง เบรวิค ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดที่ใจกลางกรุงออสโล และกราดยิงผู้คนที่เข้าแคมป์ ที่ค่ายเยาวชนบนเกาะอูโทยา กว่า 93 ศพ ซึ่งเขาได้เล่าชีวิตแห่งนี้ว่ามีชีวิตแสนสะดวกสบาย โดยเขาไม่มีทีท่าว่าสำนึกผิดแม้แต่น้อย ซึ่งเขาถูกคุมตัวอยู่ที่นี้ และหากมีการตัดสินเขาอาจจะถูกจำคุก 21 ปีเท่านั้น


อ้างอิง

http://www.oddee.com/item_96825.aspx

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 473 : 10 สุดยอดเรือนจำแปลกของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16749 , โพส : 23 , Rating : 83% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 19865
หลอนครูสอนเต้นของอับดับ 2 เฮะ
Name : ReD BoW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReD BoW [ IP : 14.207.49.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2557 / 23:24
# 22 : ความคิดเห็นที่ 19037
ขอโทษคับคนละคุก
Name : เกียรติชัย [ IP : 202.29.5.56 ]

วันที่: 24 กันยายน 2556 / 11:51
# 21 : ความคิดเห็นที่ 19036
อัลคาทราซ เคยมีนักโทษแหกคุแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกแหกไปได้ 1200 คน ครั้งที่2 480 คน อ้างจาก ต่วนตูนพิเศษ ธันวาคน2554 (30)
Name : เกียรติชัย [ IP : 202.29.5.56 ]

วันที่: 24 กันยายน 2556 / 11:47
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18187
คุกดีก็ดีตรงที่(อาจจะ)ทำให้นักโทษมีจิตใจที่ดีขึ้น แต่บางทีมันก็สบายไปนะ ไปฆ่าเค้ามาแต่ได้มาอยู่อย่างหรูแบบนี้ใครมันจะกลัวล่ะ เผลอๆออกมา ติดใจอยากเข้าไปใหม่ เอ๊ะ! ฆ่าอีกดีกว่าจะได้กลับเข้าไป 555
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.164.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 04:41
# 19 : ความคิดเห็นที่ 16986
สงสัยต้องไปก่ออาชญากรรมแล้ว 555555
หรูกว่าบ้านเราอีก -.,- 

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.76.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 17:08
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16767
แต่ล่ะคุกมันประเสริฐจริงๆ
ระดับวีไอพีทั้งนั้นอ่ะ *0*
PS.  ชายรักชายผิดตรงไหนไอ้เหี้ย ?
Name : jaramaintsriSs'} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jaramaintsriSs'} [ IP : 14.207.165.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 21:13
# 17 : ความคิดเห็นที่ 16731
อันดับ3มันสบายกว่าบ้านตูอีก
Name : cekill < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cekill [ IP : 110.169.169.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2555 / 14:48
# 16 : ความคิดเห็นที่ 16692
จากใจ .. เห็นคุกหลายๆอันดับแล้วอยากติด -_-a
หรูกว่าบ้านเรายังมีเลยนะเนี่ย
โดยเฉพาะ, คุกโรงแรม 5 ดาวนั่นคืออะไร๊ ~~ กรี๊ด TT TT
PS.  Can I kiss you? Can I melt you?
Name : ` ayudesuneee™ ♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` ayudesuneee™ ♡ [ IP : 27.145.34.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 14:33
# 15 : ความคิดเห็นที่ 16641
ติดคุกสักทีจะดีกว่าไหม 555
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 184.32.160.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2555 / 11:26
# 14 : ความคิดเห็นที่ 16614
อันดับ 3 นี้สมแล้วที่เป็นออสเตรีย orz
ศิลปะในจิตใจยังคงมีไม่เสื่อมคราย
คุกพี่เเกมันถึงได้ออกมาวิจิตรขนาดนี้
Name : จอมเวทกาลเวลา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทกาลเวลา [ IP : 58.9.209.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2555 / 01:27
# 13 : ความคิดเห็นที่ 16587
ขึ้นชื่อว่าคุก จะสะดวกสบายดีแค่ไหนก็ไม่มีอิสระอยู่ดี แต่บางที่นี้แบบ... ดีเกินไปอ่ะ พวกที่ทำเลวๆแทนที่จะได้รับโทษ กลับสบายกว่าเดิมซะงั้น แต่ช่างเถอะ อย่างน้อยก็เอาตัวไปพ้นๆคนภายนอกได้
PS.  ตรวจจับ สับแหลก [คุณแบบคนโรแมนติกแบบไหน - เกมทายใจอันใหม่ของเรา ลองไปเล่นดูนะ ]
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 110.168.41.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2555 / 18:53
# 12 : ความคิดเห็นที่ 16554
เรือนจำที่ 3 ยังเรียกว่าเรือนจำอยู่อีกหรอนั่น = [ ] =!
PS.  chaomaeharem ' @dek-d ( ´ ▽ ` )ノタダイマァ
Name : wip‘ baka ? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wip‘ baka ? [ IP : 58.9.69.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2555 / 21:48
# 11 : ความคิดเห็นที่ 16463
ทำไมเรือนจำดูเหมือนสบายกว่าอยู่บ้านล่ะเนี่ย - -; แล้วของไทยติดอันดับเรือนจำแบบไหนล่ะ?
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 49.228.117.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2555 / 22:51
# 10 : ความคิดเห็นที่ 16374
เรือนจำไทยน่าจะติดมั่งนะ "เรือนจำที่ผู้คุมรับเงินมากที่สุดในโลก" หรือไม่ก็
"เรือนจำที่มีเงินเข้าออกเยอธที่สุดในโลก(ค้ายากันในคุก)
PS.  ข้าไม่นับถือเทพองค์ใด ข้าไม่ศรัทธาในสิ่งใด สิ่งที่ข้าเชื่อและศรัทธาคืออาวุธและพลังของข้าเท่านั้น
Name : นักอ่านเงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านเงา [ IP : 110.169.245.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 19:11
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16347
คุกไทยไม่ติดเหรอ? "เรือนจำที่ผู้คุมและนักโทษร่วมมือกันแหกกฎ" (ขำๆ)
Name : boogeyman [ IP : 118.172.154.239 ]

วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 / 17:44
# 8 : ความคิดเห็นที่ 16337
เออ เอาก็มันเฮอะ
Name : หนอนเกรียมๆ [ IP : 49.48.8.198 ]

วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 / 10:56
# 7 : ความคิดเห็นที่ 16333
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.136.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 / 21:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 16314
อันดับ 8 เจ๋งงง เอื้ออำนวยขนาดแต่ยังไม่มีใครหนี แสดงว่าอยู่ในคุกสบายกว่าข้างนอก 555
PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.45.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 / 14:59
# 5 : ความคิดเห็นที่ 16295
คนสอนเต้นในอันดับสองนี่น่ากลัวกว่านักโทษอีก
Name : Aswin@mao21.24.118.81 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aswin@mao21.24.118.81 [ IP : 110.168.152.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 / 04:06
# 4 : ความคิดเห็นที่ 16292
-*- 
อันดับ6กะ8 ต่างกันราวฟ้ากับเหว 
แต่น่ากลัวอันดับ6จริงๆนะ แค่คิดก็หลอนแล้ว =_= 
PS.  เอ๊ะ. . . อะไรรึเจ้าคะ. . ?
Name : ข้าวราดชา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าวราดชา [ IP : 125.25.29.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 / 04:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 16289
อ่านอันดับ10ผิดเป็น "อัสคาบัน" ตายเเล้ว ฉันเริ่มบ้าแฮรี่ละ = .="
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.133.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 20:17
# 2 : ความคิดเห็นที่ 16284
ติดแล้วสบาย เอิ่ม --” ทำผิดเยอะๆให้ติดคุกตลอดชีวิตเลยมะ
PS.  คิดถึงมากๆ...
Name : ►Show me◄ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ►Show me◄ [ IP : 124.122.112.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 17:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16282
ติดคุกมีข้าวกินฟรีตลอดชีพ
PS.  ปล่อยร่างไปตามทำนอง แล้วเปล่งเสียงร้องออกมาจากหัวใจ
Name : ฟรอสซ์AX < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟรอสซ์AX [ IP : 110.77.230.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 14:33
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android