คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 472 : 7 เกมเรียบง่ายแต่สนุกเหลือเชื่อ By Cammy


     อัพเดท 3 ก.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,527 Overall : 2,763,109
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 472 : 7 เกมเรียบง่ายแต่สนุกเหลือเชื่อ By Cammy , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12073 , โพส : 42 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                สมัยนี้วงการวีดีโอเกมเจริญเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน และเริ่มเน้นกราฟฟิกเลิศหรูอลังการหรืสมจริงมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือการกินสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราอย่างมูมมาม อย่างไรก็ตามก็ยังมีเกมสเปคต่ำอีกจำนวนหนึ่งที่ทำให้เราสนุก (ทั้งเล่นในคอมหรือติดตั้งในเกม)  แม้ว่าสเปคจะต่ำ กราฟฟิกจะเรียบง่าย ไม่ต้องประณีตหรือเคลื่อนไหวเลิศหรู แต่สนุก แฝงด้วยไอเดีย และอารมณ์ขัน และนี่คือ 10 เกมเรียบง่ายที่ผมเห็นว่าน่าสนใจ และสามารถหาโหลดได้ตามเว็บทั่ว ๆ ไป

 

7. The House 2

                
              
The House 2 เป็นเกมแฟลทฝีมือของคนไทย ที่ฝรั่งยกย่องว่าทำได้สยองสะดุ้งตกใจขนหัวลุกได้อย่างน่าเชื่อชม ซึ่งตัวเกมมีถึง 2 ภาค ซึ่งภาคสองเกิดขึ้นภาคแรกนานถึง 5 ปี (ภาค 2 ออกเมื่อ ปี 2010) ปริศนาเนื้อเรื่องสอดแทรกระหว่างตัวเกม ซึ่งเราจะต้องปะติกปะต่อให้เป็นเรื่องเดียวกัน ตัวเกมไม่เชื่อเลยว่าเป็นฝีมือของคนไทยเพราะมีความสวยงาม บรรยากาศที่น่าขนลุก และเพลงประกอบที่ได้อารมณ์สยองขวัญแท้จริง

ตัวเกมเราต้องเราบทหนึ่งที่ต้องเราบทเป็นคนสำรวจบ้านผีสิง (ที่ไม่รู้จะสำรวจทำไมตัวคนเดียว) โดยบ้านมีประวัติ ว่าเคยเกิดคดีฆ่าตัวตายหมู่อย่างลึกลับ ทำให้บ้านหลังนี้ร้างมานานเป็นศตวรรษ พร้อมกับปรากฏการณ์ที่น่าขนหัวลุก ตัวเกมนั้นแสนจะง่ายคือฉากหนึ่งๆ จะมีเอฟเฟครูปมือ ให้เราทำการสำรวจ กดจุดที่ต้องการสำรวจเช่นสิ่งของหรือเอกสารในฉาก ซึ่งเราต้องสำรวจซ้ำๆ เพื่อรอปรากฏการณ์ขนหัวลุกที่จะต้องสะดุ้งทุกครั้งไม่ว่าจะเล่นกี่ครั้งก็ตาม และที่น่าเหลือเชื่อคือเป็นผมเจอครั้งเดียวก็โกยแน่บแล้ว แต่ตัวเกมดันพยายามดื้อดึงจะสำรวจถึงชั้นในสุดของตัวบ้านให้ได้ ยิ่งเข้าไปลึกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งนน่ากลัวขึ้น นำไปสู่บทสรุปที่เหนือความคาดหมาย

 


6. 1916 - der unbekannte krieg


              เรียกติดตลกว่าเกมจิ้งจกสยองขวัญ (ความจริงแล้วเป็นเกมไดโนเสาร์แร๊พเตอร์) ซึ่งเราจะรับบทเป็นนายทหารเยอรมันในสงครามโลก
ที่กำลังสู้รบในสนามเพลาะบังเกอร์ หากแต่วันหนึ่งเราตื่นขึ้นก็พบว่าเราอยู่เพียงคนเดียว ส่วนพรรคพวกเขาหายไปหรือไม่ก็พบเป็นซากศพ และเมื่อเราสำรวจก็พบว่าเราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว หากแต่มีสิ่งมีชีวิตหนึ่งอยู่กับเราด้วย มันคือไดโนเสาร์กระหายเลือด และเราต้องหนีไดโนเสาร์และออกจากสนามเพลาะให้ได้ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของมัน

ตัวเกมนั้นออกโทนมืดๆ ขาวดำ สลับกับภาพการ์ตูน บรรยากาศได้อารมณ์ของความสยองขวัญ และสงครามโลกครั้งที่ 1 มาก และไดโนเสาร์ชอบโผล่มาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุย เราต้องตั้งสติ ใช้ทุกวิธีในการหลบหนีไดโนเสาร์ จนกระทั่งถึงฉากจบที่หักมุม!!

 

5. Plants VS. Zombies


              พืชปะทะซอมบี้เกมทัพเซิลวางแผนแหวกแนวที่ได้รับความนิยม ที่มีมุกมากมายทั้งบ้า ฮาสาดและสร้างสรรค์ ผลิตโดยค่ายเกม
PopCap ทำออกในปี 2009 และถูกยำไปลงหลายเรื่องพร้อมได้รับคำชมมากมาย

เนื้อหาของเกมก็แสนเรียบง่ายกองทัพซอมบี้จากต่างดาวบุกเข้ามาบ้านของคุณ คุณต้องสกัดทัพซอมบี้เหล่านั้นด้วยการปลูกต้นไม้เข้าขัดขวางศอมบี้ไม่ให้เข้าบ้านคุณได้ และหากกำจัดซอมบี้ได้หมดก็จะจบหนึ่งฉาก โดยตัวเกมจะแบ่งเป็นช่องเหมือนตาราง หนึ่งช่องสามารถวางยูนิตได้หนึ่งชิ้น ซอมบี้จะบุกหาเราจากฝั่งขวามือ ส่วนบ้านเราอยู่ซ้ายมือ โดยยูนิตที่เราวางเป็นต้นไม้หลายประเภทที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการโจมตี ป้องกัน ถ่วงเวลา และสนับสนุน และซอมบี้ที่มาบกเราก็มีหลายแบบสารพัด ลูกเล่นของฉากก็มีมากมายแตกต่างกัน พร้อมกับมินิเกมคั่นเวลา ซึ่งเวลาเล่นเกม เราจะต้องวางแผนรวดเร็ว และตัดสินใจเฉียบขาด

 

4. Air Pressure

                
             
ความกดอากาศ
? (ที่จริงเรียก "ความกดดัน") ชื่อเกมแปลกๆ ที่หลายคนไม่รู้เรื่องนี้ว่ามันคือเกมอะไร เป็นเกมที่สามารถเล่นในอินเทอร์เน็ตในเว็บ กราฟฟิกที่แสนเรียบง่าย ระบบเกมและการเล่นเกมเหมือนเกมจีบสาวสวยก่อน ที่หน้าจอจะปรากฏภาพผู้หญิงคนหนึ่งที่เชื่อว่าเป็น “แฟน” ของเรา และจากนั้นการดำเนินเรื่องเกมจะเหมือนเกมจีบสาว คือให้เราเลือกตอบคำถามที่มีสองตัวเลือก เพื่อดำเนินเรื่องจนถึงบทสรุป 3 แบบ

ความยาวของเกมไม่ยาวมากนัก และจบอย่าง งง ในตอนแรก อย่างไรก็ตามหากเราเล่นอย่างช้าๆ วิเคราะห์จะพบสิ่งผิดปกติเกมนี้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นแฟนของเราที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาดเหมือนไม่ใช่มนุษย์ เส้นแตกลายงา สั่นๆ ในช่วงท้ายเกมที่เหมือนบั๊คของเกม หากแต่มันไม่ความผิดปกติของเกม หากแต่เป็นสิ่งที่จงใจ มันคือการอุปมาและเต็มไปด้วยจิตวิทยาแฝงอย่างแยบยล และเมื่อคุณรู้ความจริงของตัวเกม คุณจะต้องอุทานว่า “โอ้!! แม่เจ้า” มันเป็นเกมที่น่าเหลือเชื่อจริง ๆ (ปล. คนที่ทราบความจริงของเกมนี้ กรุณาอย่าสปอยครับ)

เล่นได้ที่ http://www.kongregate.com/games/bento_smile/air-pressure

 

3. SCP-087


                 SCP-087
หรือ “เกมบันได” เป็นเกมเกมนี้เป็นที่จำลองการเดินลงบันไดโดยเป็นการมองแบบบุคคลที่ 1 (มุมมองจากตาของตัวที่เล่น) ตัวเกมไม่มีอะไรเลยนอกจากลงบันได (ซึ่งไม่รู้ว่ามันขึ้นบนไปทำไม?) หากแต่ตัวเกมให้เปลี่ยนการลงบันไดให้กลายเป็นเกมสุดหลอน ด้วยบรรยากาศที่คุณจะต้องเดินในพื้นที่แคบๆ มีแสงไฟไม่ค่อยมาก และเพลงและเสียงประกอบสุดหลอน จนกลายเป็นบรรยากาศที่ไม่ไว้ใจเหมือนมีอะไรโผล่ออกมาตลอดเวลา โดยเกมภาคแรกนั้นเป็นบันไดที่ตั้งมหาลัยไม่มีชื่อ ว่ากันว่าสถ่านที่แห่งนั้นมีปรากฏการณ์แปลกๆ มากมาย โดยเฉพาะเสียงร้องไห้ที่ดังขึ้นมา  คุณจะต้องเดินบันไดที่ไม่เห็นจุดสิ้นสุดและเดินไปเรื่อยๆ ความน่ากลัว ความหวาดระแวง และความกดดันจะเริ่มมากขึ้น ส่วนเกมจะจบเมื่อใดนั้นไม่มีใครรู้ บางทีอาจจบในชั้นที่ 5 หรือชั้นที่ 102 ก็เป็นได้

 

2. Angry Birds


                เรียกง่ายๆ “เกมนกโมโหโกธา” เดิมทีเกมนี้เป็นเกมแนวลับสมอง พัฒนาขึ้นโดยบริษัทจากฟินแลนด์ที่ชื่อโรวิโอ โมไบล์ที่สร้างเกมนี้ขึ้นแบบไม่ได้หวังว่ามันจะดังถล่มทลายจนถึงทุกวันนี้ หากแต่ต่อมาเกมก็เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์บนเครื่องเล่นเกมมือถือ ไอพอต ไอโฟน ไอแพ็ด ด้วยยอดดารวน์โหลดกว่า 36 ล้านครั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2010 เนื่องจากมีเนื้อหาเข้าใจง่าย เล่นทุกเพศทุกวัยดาวน์โหลดก็ใช้เวลาไม่นาน มีการพัฒนาไม่หยุดยั้ง (มีหลายภาค) ตัวละครก็มีสเน่ห์ ฯลฯ โดยเนื้อหาของเกมเป็นเรื่องของพวกหมูเขียวอยากกินไข่ มันเลยขโมยไข่นกมา พวกนกรู้สึกโมโหมากจึงทวงไข่คืน นำมาซึ่งการบุกถล่มป้อมปราการของพวกหมูที่ทำจากไม้, หิน และน้ำแข็ง โดยต้องกำจัดหมูทำเรียบ

ระบบเกมเรียบง่ายโดยเราจะใช้เมาส์จับนกยิงแบบหนังสติ๊ก แล้วลากแล้วปล่อยให้นกเพงเข้าไปทำลายปราสาทของพวกหมู โดยต้องทำให้พวกหมูตายหมดถึงจะจบฉาก ฟังดูเหมือนง่ายๆ แต่ยากตรงที่มีจำนวนนกที่จำกัด ต้องคำนวณองศาและมุมตกกระทบ และลูกเล่นคุณสมบัติของตัวนกแตกต่างกันออกไปและเราต้องใช้ประโยคจุดนี้มากที่สุด

 

1. Limbo


                Limbo หมายถึงสุดขอบนรก แนเกมแนวอินดี้แเป็นเกมไขปริศนาเชิงฟิสิกส์แบบ 2 พัฒนาโดย Playdead ปล่อยออกมาในปี 2010 และถูกแพลตฟอร์ดบน Xbox และลงเครื่องย่อยอื่นๆ ตามมา ตัวเกมนั้นใช้
2D sidescroller ผสมผสาน ระบบฟิสิกส์ Box2D โดยมีความสัมพันธ์กับวัตถุสิ่งแวดล้อม ที่ภาพเป็นเพียงขาวดำ แต่ว่าด้วยบรรยากาศการเล่นสี หมอกหรือความมืด ทำให้เหมือนนรกตามชื่อของเกม ด้วยความแปลกแหวกแนวทำให้เกมได้รับความยิม และกวาดรางวัลมากมายอย่างเหลือเชื่อ

Limbo มีแนวคิดเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย และเป็นเรื่องของเด็กชายที่ติดอยู่ในขอบขุมนรกกลางป่าอันหม่นหมอง  และเขาจะต้องตามหาน้องสาวที่หายตัวไปเพื่อช่วยเหลือกลับมาให้ได้ ระหว่างการเดินทาง เด็กชายต้องเผชิญทั้งกับดักต่างๆนานา สภาพแวดล้อมที่เป็นอันตราย (เหว, แมงมุมยักษ์, แม่น้ำ) หลายรูปแบบและต้องไขปริศนาระหว่างทางเพื่อไปต่อและเมื่อถึงจุดหมายปลยทางเขาก็ได้พบหญิงสาวคนหนึ่ง หากแต่แทนที่เขาจะดีใจ เขากลับตกใจ หากแต่เกมก็จบลงกระทันทัน แสดงให้เห็นว่าตตัวเกมจะต้องมีภาค 2 ตามมาแน่นอน

 

อ้างอิง วิกิพีเดีย

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 472 : 7 เกมเรียบง่ายแต่สนุกเหลือเชื่อ By Cammy , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12073 , โพส : 42 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 42 : ความคิดเห็นที่ 20607
PvZ มีภาคสองแล้วหนิถ้าจำไม่ผิดนะ
ป.ล.ผมติ่งPVZ
Name : HugePower < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HugePower [ IP : 27.55.170.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2557 / 17:18
# 41 : ความคิดเห็นที่ 20552
SCP ผมไปอ่านมาละก็สนุกดีนะ
Name : @thistime < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @thistime [ IP : 49.230.101.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2557 / 11:51
# 40 : ความคิดเห็นที่ 18180
The Wish House ด้วยนะครับ หลอนดี แต่มันไม่ใช่อันดับเกมส์หลอนนี่เนอะ
ปล.ไม่รู้ว่าเขียนชื่อเกมส์ถูกรึเปล่านะ
PS.  ของบางอย่าง เราจะมีความสุข ถ้ามันเป็นเพียงแค่งานอดิเรก จาก นักเขียนที่ผมชื่นชม
Name : ZEN KaiZis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEN KaiZis [ IP : 110.168.141.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2556 / 15:22
# 39 : ความคิดเห็นที่ 17512
plant vs zombie ติดด้วย...

มีแต่เกมโหดๆ เนอะ

ผมไม่ชอบแองกรี้เบิร์ด - -
Name : อะไรซักอย่าง [ IP : 182.53.96.171 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 16:05
# 38 : ความคิดเห็นที่ 17236
slender man อยู่ไหนหว่าา? หน้าจะติดนะคะ :~))
PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.57.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 19:37
# 37 : ความคิดเห็นที่ 17214
มีแต่เกมสยองน่ากลัว T_T น่าจะมี Slender Man เข้าไปด้สฃวยนะเนี่ย
Name : ใครอะ [ IP : 110.169.173.5 ]

วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 / 20:07
# 36 : ความคิดเห็นที่ 17201
เกมบันได จบแล้ว แมร่ง น่ากลัวชิฟ ผีโผล่อ่า
Name : Bossa Suwijuk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bossa Suwijuk [ IP : 101.109.160.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 18:27
# 35 : ความคิดเห็นที่ 16693
ขอบคุณนะคะ :)
ตอนนี้กำลังลองเล่น Air Pressure อยากรู้มาก
ปวดใจที่ไม่มีใครสปอยล์ 555 เล่นเองซะ!
PS.  Can I kiss you? Can I melt you?
Name : ` ayudesuneee™ ♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ` ayudesuneee™ ♡ [ IP : 27.145.34.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 14:36
# 34 : ความคิดเห็นที่ 16635
Plan And Zombie เรายังติดอยู่เลย
Name : tiwa-beck < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tiwa-beck [ IP : 182.52.65.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2555 / 21:54
# 33 : ความคิดเห็นที่ 16551
โอ้ทุกเกมส์เคยเห็นมาหมดแล้ว
อันดับ 4 ยังไม่เคยเห็น ต้องลองงงงง =..=b
PS.  chaomaeharem ' @dek-d ( ´ ▽ ` )ノタダイマァ
Name : wip‘ baka ? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wip‘ baka ? [ IP : 58.9.69.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2555 / 21:20
# 32 : ความคิดเห็นที่ 16493
อันดับ6 มันอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่1ครับ
Name : SouternCross [ IP : 49.48.49.118 ]

วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 00:13
# 31 : ความคิดเห็นที่ 16479
อันดับหนึ่งนี้บงบอกว่าตาม"เกมแม็ค"จริงๆนั้นแหละ
Name : หนอนใส่แว่น [ IP : 125.27.50.217 ]

วันที่: 22 สิงหาคม 2555 / 20:37
# 30 : ความคิดเห็นที่ 16471
อันดับที่ 4 นางเอกกอดแขนตัวเอก ซะเป็นจั้มเลย

หักมุมซะผมงงเลย 555555555+

กว่าจะเข้าใจ
Name : boyhareluya [ IP : 124.121.214.254 ]

วันที่: 21 สิงหาคม 2555 / 22:02
# 29 : ความคิดเห็นที่ 16469
ลองเล่น air pressure แล้ว ผมพอเดาคำตอบได้นิดหน่อย... แต่..
-ไม่แน่ใจว่าจะถูก
-เกรงใจคุณแคมมี่เขาครับ
PS.  KIG starter ผมคือแฮกเกอร์ที่จะรับทุกข้อมูลแห่งความคิดและแพร่จินตนาการให้ระบาดไปทั่วเน็ตเวิร์ก
Name : bbsaver < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bbsaver [ IP : 125.26.255.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2555 / 21:19
# 28 : ความคิดเห็นที่ 16382
อ้าววว the house เป็นของคนไทยเหรอ เล่นมาตั้งนานเพิ่งรู้= =PS.  Y---a---o---i~
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 14.207.192.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2555 / 12:50
# 27 : ความคิดเห็นที่ 16380
เดอะ เฮาส์เพิ่งรู้ว่าเป็นคนไทยสร้างแองกรีเบิร์ดเล่นแล้วติด ตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่ 555
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 115.67.129.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2555 / 23:01
# 26 : ความคิดเห็นที่ 16369
ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ไม่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
แล้ว

"Minecraft" ของหนูละ
PS.  ยิ่งคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกต้องมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมองว่าผู้อื่นเป็นฝ่ายผิดได้มากเท่านั้น จงระวังอย่าเป็นคนดีประเภทนี้ ความคิดแตกต่างไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกันก็ได้ อย่าปิดกั้นความคิดเห็นของผู้อื่นเพราะค
Name : ก๊วยบุ่งง้วง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ก๊วยบุ่งง้วง [ IP : 58.8.166.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2555 / 00:42
# 25 : ความคิดเห็นที่ 16358
เออ พี่cammyครับ อันดับ 6 น่าจะเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 มากกว่านะครับ
เพราะชื่อเกมมันบอก ค.ศ.1916 ซึ่งช่วงนั้นยังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 อยู่
ส่วนสงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มต้น เมื่อปี ค.ศ. 1939 ครับ
Name : ทุจจี้ [ IP : 1.0.190.131 ]

วันที่: 1 สิงหาคม 2555 / 18:29
# 24 : ความคิดเห็นที่ 16315
อันดับ 7 นี่เคยเล่นอยู่กับน้อง สนุกมากเลยแต่น่ากลัวอ่ะกรี๊ดลั่นบ้าน แต่โชคดีที่โดนสปอยตอนจบไม่งั้นหัวใจวายตาย
ยิ่งเล่นไปนานๆยิ่งรำคาญเพราะกดตั้งนานยังไม่มีอะไรออกมาเลย 555 กดมั่วไปหมด
PS.  Imagine all the people living for today
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 101.108.45.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 / 15:02
# 23 : ความคิดเห็นที่ 16288
the house เคยเล่นอยู่ช่วนนึง พะเอิน เพื่อนผู้ชายเขาชวนให้เล่นตอนนั้นรู้สึกเป็นชม.คอม กรี๊ดลั่นห้องเลยอ่ะ เพื่อนทั้งห้องตกใจใหญ่เป็นประสบการณ์หน้าอายอย่างยิ่ง ......
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.133.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 20:13
# 22 : ความคิดเห็นที่ 16281
http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X12072270/X12072270.html

เผื่อเป็นความรู้ให้กับพี่ cammy และ คนที่สนใจองค์กร scp
Name : zero [ IP : 210.86.135.35 ]

วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 11:09
# 21 : ความคิดเห็นที่ 16280
พี่ Cammy ครับรู้สึก SCP มีอีกภาคนึงชื่อว่า SCP-173 ตัวเกมไม่ใหญ่เพียง 50 MB ก็โหลดมาลงเล่นได้แล้ว หลอนคล้ายๆ SCP 087 เลย แต่อันนี้เป็น รูปปั้นอะไรสักอย่าง เราต้องจ้องมันตลอดเวลาหากกระพริบตามันจะมาโผล่หน้าเราทันที และห้ามหันหลังให้มันด้วย

ส่วน SCP อื่นรู้สึก wiki มีหมดแล้ว http://www.scp-wiki.net/

ผมว่าน่าสนใจดีแต่เสียดายอังกฤษไม่แข็ง ไม่งั้นนั่งอ่านเหมือนนิยายละ บางอันมันก็ฮาอะ
Name : Randomer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Randomer [ IP : 58.9.211.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 00:17
# 20 : ความคิดเห็นที่ 16279
พอดี ไม่ค่อยได้เล่นเกม -_- (เล่นแต่พวกแรมเกมบอย เกมDC)
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.255.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 22:30
# 19 : ความคิดเห็นที่ 16278
น่าจะมี10อันดับนะครับพี่แคมมี MineCraftจะได้ติดด้วย
PS.  Call Of Duty เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเทาที่เคยมีมาในทศวรรตนี้
Name : Normandy1-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normandy1-1 [ IP : 125.25.27.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 22:19
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16262
LIMBO เกมส์โปรดเลย แต่กว่าจะเล่นผ่ายทุบคัย์บอร์ดไปหลายรอบอยู่
Name : SuuNyan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuuNyan [ IP : 58.11.188.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 18:21
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android