คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 443 : 10 ความลึกลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2


     อัพเดท 13 เม.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,506 Overall : 2,763,088
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 443 : 10 ความลึกลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16312 , โพส : 8 , Rating : 63% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                สงครามโลกครั้งที่ 2 คือความขัดแย้งระดับโลกที่กลายเป็นความสูญเสียใหญ่หลวงของมนุษย์ชาติ เพราะในช่วงเวลานั้นสิทธิมนุษย์ชนถูกละเลย ศิลปะของมีค่าถูกขโมย ผู้นำถูกลอบสังหาร ประชาชนผู้บริสุทธิ์ล้มตายราวใบไม้ร่วง  ประเทศต่างๆ ล้วนทำกิจกรรมที่เป็นความลับสุดยอด สิ่งเหล่านี้ล้วนได้กลายเป็นช่องว่างประวัติศาสตร์จำนวนมากที่มีความลึกลับซับซ้อน และนี่คือ 10 ความลึกลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 (ไม่ยักมีสัตว์ประหลาดบินได้ที่ทำลายเครื่องบิน)

 

10. Centaur CS IV Tanks Discovered

 
              ในปี 2008 มีการค้นพบสองซากรถถัง ขนาดใหญ่ห่างออกไป 8 กิโลทางตะวันออกของเวสต์ริง เวสต์ซัสเซ็กส์ หลังจากวิเคราะห์ซากปรักหักพังก็พบว่าเป็นเซนทอร์
CS IV ที่ใช้ต่อสู้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยภายในเครื่องติดอาวุธด้วยปืนครก 95 mm  ซึ่งรถถังดังกล่าวกำลังมุ่งไปฝรั่งเศสในวัน D-Day หากแต่ทั้งคู่จมอยู่สถานการณ์ลึกลับ ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเหตุใดถึงจม

 

9. Malbork Mass Graves

 
              มาลบอร์ก เป็นเมืองในภาคเหนือของประเทศโปแลนด์ ในช่วงสงครามโลกคระง้ที่สอง พื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของปรัสเซียเยอรมันตะวันตก ซึ่งในทศวรรษที่ผ่านมาหลุมฝังศพจำนวนมากถูกค้นพบในพื้นที่เมืองดังกล่าว ในเดือนมกราคม 2009 มีการค้นพบศพและซากมนุษย์มากกว่า 1800 ศพ โดยคนงานก่อสร้างเป็นผู้พบครั้งแรก และที่มาของศพจำนวนมากนี้ยังคงลึกลับ แต่ที่ชัดเจนคือเหยื่อทั้งหมดเกิดจากการสังหารหมู่ ศพทั้งหมดสวมเสื้อผ้าและเกือบทั้งหมดมีบาดแผลกระสุนที่ศีรษะ แต่ปัญหาคือตัวการสังหารหมู่ครั้งนี้คือฝ่ายไหน อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของรัสเซียที่ฆ่าพลเมืองชาวเยอรมันแห่งนี้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ ในปี 1945

 

8. Adolf Hitler’s Art Collections

 
            แม้ว่าเยอรมันจะมีพิพิธภัณฑ์มากมายที่นำเสนอโลกของฮิตเลอร์ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เยอรมัน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เบอร์ลิน หากแต่จนบัดนี้ไม่มีใครค้นพบโลกของฮิตเลอร์เลยแม้แต่น้อย

อดอฟ์ ฮิตเลอร์นั้นเป็นคนที่ชอบหลงใหลในศิลปะ ซึ่งในช่วงสงครามเขาได้เก็บสะสมผลงานศิลป์ที่ทหารเยอรมันกวาดมาจากบ้านเรือนและพิพิธภัณฑ์ประจำเมืองต่างๆ ทั่วยุโรป และได้วางแผนให้เมืองลินซ์เป็นเมืองศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรมอารยันด้วยการสร้างพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากแต่เรื่องต้องยุติลงเมืองเยอรมันกำลังพ่ายแพ้สงคราม อีกทั้งสถานที่เก็บผลงานศิลปะนี้ก็ไม่ค่อยมีเพราะโดนระเบิดฝ่ายพันธมิตรทำลายหมด

หลังสงครามสงบบรรดาฝ่ายพันธมิตรได้ทำกันกู้ผลงานศิลปะที่ถูกพวกทหารเยอรมันซุกซ่อนตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักฮิตเลอร์ เหมือง ของมีค่ามากมายหลายหมื่นชิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพเขียน ประติมากรรม หนังสือ รูปสลักหินอ่อน อย่างไรก็ตามยังมีผลงานศิลปะหลายชิ้นที่สูญหาย ซึ่งเชื่อว่าถูกทำลายในระหว่างสงคราม ในขณะที่บางส่วนเชื้อว่ามันถูกซุกซ่อนที่ไหนสักแห่ง บางชิ้นถูกขายในตลาดมือ ที่ให้คนร่ำรวยไปประมูล ทำให้ผลงานที่มีชื่อเสียงจำนวนมากยังคงสูญหายไปจนถึงทุกวันนี้

 

7. Rommel’s Treasure

 
                 จอมพลเออร์ วิน รอมเมล เป็นจอมพลเยอรมันที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์สงครามโ,กครั้งที่ 2 ในปี 1944 กองกำลังของเขาได้ถูกกองกำลังพันธมิตรปิดล้อม ทำให้เขาได้สั่ง 4 เจ้าหน้าที่และนักดำน้ำ ฝังสมบัติเยอรมันเป็นกล่องเหล็กขนาดใหญ่ข่างในมีอัญมณีและทองแท่งจำนวนมาก ซึ่งสมบัติดังกล่าวขนย้ายมาจากแอฟริกานเหยือโดยเชื่อว่าสมบัติฝังอยู่ในถ้ำใต้น้ำ นอกชายฝั่งตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียม บนเกาะคอร์สิคา
  และเมื่อทำภารกิจสำเร็จสี่เจ้าหน้าที่ดังกล่าวก็ถูกจับโดยพันธมิตรเสียก่อน และถูกบังคับให้เปิดเผยที่ตั้งของสมบัติ หากแต่สุดท้ายก็ล้มเหลว และสมบัติดังกล่าวก็หายสาบสูญไปจากประวัติศาสตร์

จนกระทั้งปี 2007 นักประวัติศาสตร์และนักล่าสมบัติได้ค้นพบแผนที่ทหารเยอรมันที่มีรหัสสลับระบุตำแหน่งสมบัติของรอมเมล ซึ่งเชื่อว่าพวกเขาจะค้นพบสมบัติที่มีค่าดังกล่าว แต่จนบัดนี้สมบัติของรอมเมลก็ยังไม่มีใครค้นพบ

 

6. Velzer Affair

 
              เมื่อไม่นานที่ฮอลแลนด์ได้ลงมือสอบสวนตามหาตัวคนทรยศใน
Velzer Affair ซึ่งเป็นที่ตั้งองค์กรรักรบต่อต้านคอมมิวนิสต์และให้ความร่วมมือกับนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยคนทรยศตั้งกล่าวได้รายงานกิจกรรมต่อต้านนาซีส่งไปยังเยอรมัน และได้รับคำสั่งปฏิบัติการลับอะไรสักอย่าง โดยหนึ่งในกรณีที่โดดโด่งที่สุดคือการเสียชีวิตของ Hannie Schaft นักต่อต้านคอมมัวนิสต์หญิงชาวดัตซ์ที่ถูกฆาตกรรมสามสัปดาห์ก่อนที่เนเธอร์แลนด์จะประกาศเป็นไท หลายคนเชื่อว่าหัวหน้าและเจ้าหน้าที่หลายคนร่วมมือกับนาซีและพวกเขายังเป็นสมาชิกพรรคสังคมนิยมแห่งชาติ (NSB) ที่ร่วมมือกับนาซีเพราะเชื่อว่าตนจะอยู่ในอำนาจต่อ แต่สุดท้ายจากการสืบสวนก็ไม่พบหลักฐานแต่อย่างใด ทำให้เรื่องราวเหล่านี้ยังคงลึกลับ

 

5. Battle of Los Angeles

 
             ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ฐานทัพเรือเพิร์ล ฮาเบอร์ และ แอลวูดฝ่ายอักษะญี่ปุ่นโจมตีจนย่อยยับ ส่งผลทำให้สหรัฐอเมริกาต้องเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ สอง และเตรียมกับพร้อมรับมือบุกโจมตีของญี่ปุ่นเข้มงวดขึ้น จนกระทั้งในคืนของวันที่ 24 และ 25กุมภาพันธ์ 1942 เวลาประมาณ 2:25 น. ที่ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย จู่ๆ ก็ได้มีฝูงวัตถุบินลึกลับไม่ปรากฏที่มาปรากฏที่น่านฟ้ามากกว่าหนึ่งลำเรืองแสงอยู่เหนือน่านฟ้าของเมือง  สัญญาณเตือนไซเรนดังไปทั่วเพราะหลายคนเชื่อว่าเป็นเครื่องยินสูตร ทำให้พยานหลายคนในตอนนั้นตื่นมาเพื่อออกมาดูการปรากฏตัวของฝูงวัตถุบินลึกลับดังกล่าว ตอนแรกทางกองทัพเชื่อว่าเป็นเครื่องบินรบของฝ่ายอักษะญี่ปุ่น ทำให้มีการใช้ปืนต่อสู้อากาศยานระดมยิงตอบโต้ทันที กว่า หลาย นัด

หลังสิ้นเสียงปืน ผลปรากฏว่าอาวุธของพวกเขาไม่สามารถทำอันตรายกับฝูงวัตถุบินลึกลับดังกล่าวได้เลย อีกทั้งสะเก็ดของกระสุนปืนได้ตกลงบนพื้นดินทำลายบ้านเรือนและมีผู้เสียชีวิตจากลูกหลงจากเหตุการณ์ดังกล่าวหลายราย ก่อนที่วัตถุบินลึกลับจะหายอย่างลึกลับ ในเวลาต่อมา ทางการสหรัฐออกแถลงการณ์ปฏิเสธกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามันไม่ใช่ยูวัตถุบินลึกลับจากนอกโลก เพราะเชื่อว่าเป็นการทำสงครามประสาทของฝ่ายศัตรูที่ปลาอบบอลลูนอากาศมาหลอกสหรัฐ หรือไม่ก็ใช้เทคนิคสงครามจิตวิทยาสร้างภาพลวงตา อย่างไรก็ตามปัจจุบันเหตุการณ์ประหลาดดังกล่าวยังคงลึกลับ

 

4.The Death of Subhas Chandra Bose

 
               สุภาส จันทรโภส (1897-1945)
รู้จักกันในชื่อเนตาจี ผู้นำของกลุ่มอิสระชาวอินเดีย ที่ต้องการการปลดปล่อยประเทศอินเดียให้เป็นอิสระ จากการปกครองของอังกฤษ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีความคิดแตกต่างจากมหาตมา คานธ๊คือใช้ความรุนแรงเข้าจัดการปัญหาในอินเดีย โดยเขาให้ความช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นสู้กับอังกฤษมนอินเดีย  ซึ่งการกระทำของเขานั้นก่อให้เกิดความขัดแย้งในหมู่นักประวัติศาสตร์และนักการเมือง บางคนบอกว่าเขาสนับสนุนพวกนาซี ในขณะที่บางคนบอกว่าเขามีส่วนทำให้อินเดียกลายเป็นประเทศอิสระ  อย่างไรก็ตามสุภาสได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในไทเปในขณะที่บินไปยังกรุงโตเกียว (บ้างก็บอกว่าไปรัสเซีย) เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 1945 โดยยังไม่ได้บรรลุจุดประสงค์ขับไล่อังกฤษไปจากอินเดีย

              อย่างไรก็ตาม ศพของสุภาสนั้นไม่ได้ค้นพบ ทำให้มีทฤษฏีจำนวนมากว่าเขารอดตายหรือยังมีชีวิตอยู่ หนึ่งในทฤษฏีที่เชื่อว่าสุภาสมีชีวิตอยู่นั้นเชื่อว่าเขาเสียชีวิตในขณะถูกจองจำในไซบีเรีย  บางคนเชื่อว่าเขาเนรเทศและอยู่เมืองไฟซาบัดก่อนเสียชีวิตลงในปี 1985 แต่ความลึกลับของเขายังคงไม่ได้รับเปิดเผย และคำตอบที่น่าจะพิสูจน์ได้ก็น่าจะเป็นเอกสารลับของประเทศอังกฤษที่จะมีการเปิดเผยในปี 2020

 

                   3. The Amber Room

                     
                หนึ่งในความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสงครามโลกครั้งที่สองคือสมบัติที่หายไปจากห้องอำพัน โดยห้องอำกันนั้นเป็นห้องโถงมีขนาดกว่า 55 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องขนาดใหญ่ที่ผนังเต็มไปด้วยอำพันทั้งสิ้น 6 ตัน กระจกขอบทองขนาดใหญ่ ของมีค่าต่างๆ ถูกนำมาตกแต่ง จนความงามของห้องนี้ได้รับสมญาว่าเป็น
สิ่งมหัศจรรย์ที่แปดของโลก”

                 ห้องอำพันนั้นถูกสร้างในสมัยปรัสเซีย เมื่อพระเจ้าฟรีดริช วิลเฮล์มที่ 1 แห่งปรัสเซียถวายให้แก่ซาร์ปีเตอร์มหาราชแห่งจักรวรรดิรัสเซียในปี 1916 ซึ่งห้องนี้ตั้งอยู่ใน ตั้งอยู่ภายในพระราชวังแคทเธอรีนที่หมู่บ้านซาร์สโคเยอเซโลไม่ไกลจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หากแต่แล้วในปี 1941 นาซีได้บุกเข้ามารื้อถอนห้องและถูกส่งไปยังปราสาทเคอนิกสแบร์กให้ประชาชนได้ดู อย่างไรก็ตามในปี 1945 ห้องอำพันก็สูญหายไประหว่างความยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นในบั้นปลายของสงคราม ทำให้ชะตาของห้องยังคงเป็นเรื่องลึกลับ  แม้ว่าจะมีข่าวการพบห้องลับใต้ดินในสาธารณรัฐเช็คว่าเป็นที่เก็บสมบัติของนาซีในช่วงสงครามโลกก็ตาม แต่ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด

 

 + +

2. The Flight of Rudolf Hess

 
              หนึ่งในที่สุดเหตุการณ์ลึกลับของสงครามโลกครั้งที่สองคือเที่ยวบินของรูดอล์ฟ เฮสส์ไปสกอตแลนด์ในปี 1941 เหตุการณ์ดังกล่าวมีการตั้งทฤษฏีมากมายว่าเขามีความจำเป็นอะไรที่ต้องไปประเทศดังกล่าว โดยในวันที่เกิดเหตุนาซีกำลังทำสงครามกับสหภาพโซเวียต ฮิตเลอร์เลยสั่งมือขวาของเขารูดอลฟ์ เฮสส์บินเดี่ยวไปสกอตแลนด์ หากเขาถูกจับกุมเสียก่อนและถูกตัดสินคดีที่นูเรมเบิร์กและพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต และเขาเสียชีวิตในปี 1987 แต่คำถามที่ตามมาคือทำไมรูดอลฟ์จงใจบินไปสกอตแลนด์เพื่อที่จะถูกจับ

มันเป็นการเห็นได้ชัดว่ารูดอลฟ์กำลังพยายามเจรจาสันติภาพกับอังกฤษ ระหว่างนาซีและอังกฤษ หากแต่ไม่มีหลักฐาน อังกฤษพยายามเงียบ เนื่องจากพวกเขาตระหนักการทำสงครามรัสเซีย ในที่สุดเรื่องนี้จึงเก็บเข้าแฟ้มในประวัติศาสตร์ไม่เปิดเผย แม้จนกระทั้งสงครามสงบ และเหตุการณ์ดังกล่าวยังเป็นบันทึกลับที่มีอิทธิพลต่อสงครามโลกครั้งที่ 2

 

1. Foo Fighters or Kraut Fireballs


            ฟูไฟเตอร์ส
หรือลูกไฟเคราท์ เป็นปรากฏการณ์ลูกไฟลึกลับที่ปรากฏต่อหน้าเครื่องบินของฝ่ายพันธ์มิตรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ บนท้องฟ้าเหนือบริเวณยุโรปและแปซิฟิก 2 โดยเชื่อว่าเป็นยูเอฟโอ ส่วนสาเหตุที่เรียกว่าฟูไฟเตอร์ก็เนื่องจากส่วนใหญ่มักปรากฏต่อหน้าในช่วงต่อสู้เครื่องบินขับไล่นั้นเอง หลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นอาวุธลับของฝ่ายศัตรูแต่ก็ไม่มีหลักฐานยืนยันแต่อย่างใด

ปรากฏการณ์ดังกล่าวครั้งแรกเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 1944 เมื่อนักบินในเยอรมันพบวัตถุเรืองแสงสีแดงเพลิง, ขาว หรือสีส้ม บางคนอธบายว่าคล้ายไฟต้นคริสมาสต์ที่เคลื่อนไหวได้รวดเร็ว มีขนาดใหฯ 300 ฟุต จนถึงขนาดเล็ก 1 ฟุต และไม่ต่อให้ยิงอะไรมันก็ไม่มีผลอะไรเลย

หลายฝ่ายเชื่อว่าปรากฏการณ์ลึกลับนี้อาจเป็นอาวุธลับของเยอรมัน แต่เมื่อมีการสอบสวนเพิ่มเติมก็พบว่าเยอรมันและญี่ปุ่นก็มีรายงานปรากฏการณ์ดังกล่าวคล้ายกัน ทำให้เรื่องของไฟลึกลับยังคงเป็นที่พิศวงจนถึงปัจจุบัน

 

อ้างอิง

http://www.listzblog.com/top_ten_world_war_2_mysteries_list.html Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 443 : 10 ความลึกลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16312 , โพส : 8 , Rating : 63% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 8 : ความคิดเห็นที่ 20264
รู้สึกชอบอันดับหนึ่ง มากกว่าอันดับอื่นๆ .
Name : ❀ araiser < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❀ araiser [ IP : 180.183.208.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2557 / 17:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15295
 ห้องอำพันของจริงเคยอยู่ที่ปราสาทเคอนิสแบร์กและก็พระราชวังเบอร์ลินก็จริง
แต่ตอนนี้หายไปเพราะสันนิษฐานว่าน่าจะถูกระเบิดจนแหลกไปแล้วครับ (ไม่แน่ใจ)
ตอนนี้ห้องอำพันของจำลองสร้างขึ้นเหมือนจริงที่พระราชวังแคทเธอรีนอีกรอบแล้วครับ
แต่รอบนี้ใช้บุษราคัมมาแต่งแทนแล้วนะครับ
PS.  ただ今は負けたくない 自分に負けない「プライド」 ★ス
Name : ★Okumura Rin→ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Okumura Rin→ [ IP : 14.207.230.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2555 / 13:19
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15292
ห้องอำพันหายไปทั้งห้อง??
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.220.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2555 / 22:43
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15272
 ห้องอำพัน! หายไปทั้งห้องเลยเรอะ สุดยอด
Name : im netin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ im netin [ IP : 110.77.138.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2555 / 10:43
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15263

ยานนั่นยูเอฟโอรึเปล่า *0*


PS.  I was enchanted to meet you.
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 125.24.228.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2555 / 12:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15248
ชอบจังเรื่องสมบัติลึกลับไปหายไปเนี่ย ทำให้อยากรู้ว่าตอนนี้มันถูกซ่อนอยู่ที่ไหน
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.119 ]

วันที่: 9 เมษายน 2555 / 12:24
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15244
ห้องอำพันอะ น่าเสียดายของดีๆโโนสงครามทำให้หายไปหลายๆอย่างด้วยในยุคนั้น
Name : IcEสาด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ IcEสาด [ IP : 61.90.98.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2555 / 10:52
# 5 : ความคิดเห็นที่ 11807
เสียดายงานศิลป์ฝุดๆ
PS.  อยากมีเพื่อนที่น่าสนใจ
Name : ดินสอหัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดินสอหัก [ IP : 58.11.120.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2555 / 19:57
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android