คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 441 : 10 ผู้ร้ายในนิยายที่ตายอย่างอนาถที่สุด


     อัพเดท 20 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,273 Overall : 2,763,855
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 441 : 10 ผู้ร้ายในนิยายที่ตายอย่างอนาถที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11928 , โพส : 34 , Rating : 82% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

ปล,บทความนี้มีสิทธิดองสูงเพราะในหัวผมมีเพียง 7 ตัวเท่านั้น หากใครคิดว่าตัวร้ายตัวไหนตายอนาถละก็ ช่วยเสนอหน่อยน่ะครับ รับฟังหมด ตัวร้ายนะครับ ไม่ใช่พระเอกและนางเอกจำพวกโรมิโอกับจูเลียต หรือฮิคารอสน่ะครับ

 

                ผู้ร้ายทุกตัวล้วนมีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ หนังสือ การ์ตูน นิยายและแม้แต่ชีวิตจริง พวกเขามักถูกกำหนดเป็นคู่แค้นขของพระเอกและก่อความไม่สงบสุขในสงคม อย่างไรก็ตามเกือบทุกเรื่องผู้ร้ายเกือบทุกตัวมักถึงคราวหายนะ ตายอย่างอนาถ เป็นที่สะใจของคนดู และนี่คือ 10 รายการผู้ร้ายในนิยายที่ตายอย่างอนาถที่สุด และบางตัวก็ตายแปลกๆ ไม่สมกับความยิ่งใหญ่และความเลวของมันเลยแม้แต่น้อย

 

10. The Three Little Pigs and the Big Bad Wolf

                 
           
หมาป่าจากนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว เป็นตัวละครที่ปรากฏในนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว นิทานของประเทศอังกฤษ (ที่ตอนแรกผมนึกว่าอีสปด้วยซ้ำ) ในยุค 1840 (หรือเอาจเก่าแก่กว่านั้น) โดยเวอร์ชั่นดั้งเดิมเล่าว่าลูกหมูสามตัวลาแม่เพื่อออกไปสร้างบ้านของตนเอง โดยตัวแรกสร้างบ้านจากฟาร์มแต่ต่อมาก็ถูกหมาป่าเป่าลมพัดใส่บ้านจนพังและจับหมูตัวแรกกิน หมูตัวที่สองก็สร้างบ้านไม้ก็ถูกหมาป่าเป่าจนบ้านพังและถูกหมาป่าจับกินเช่นกัน จนกระทั้งมาถึงหมูตัวที่สามสร้างบ้านด้วยบ้านอิฐ ซึ่งไม่ว่าหมาป่าจะทำอะไรก็ไม่สามารถพังบ้านได้

                เมื่อหมาป่าเห็นว่าล้มเหลวมันจึงพยายามหลอกล่อให้หมูสามออกจกบ้าน แต่หมูสามชิงไหวชิงพริบกับหมาป่าชนะทุกครั้ง ในที่สุดหมาป่าจึงพยายามบุกเข้าไปในบ้านด้วยการเข้าทางปล่องควัน หากแต่หมูสามรู้ทันเอาหม้อต้มมาดักรอหมาป่าเมื่อมันโผล่มาจากหน้าเตาผิง และมันก็ตกลงหม้อต้มที่เต็มไปด้วยน้ำเดือดแล้วต้มจนมันสุกตายและมันก็ถูกนำไปทำเป็นอาหารมือเย็นของหมูสามในที่สุด

 

9. Sphinx

               
           สฟิงซ์ ตามตำนานกรีกแล้ว เป็นหนึ่งในลูก ๆ ของอีคิดนาและไทฟอน รูปร่างใบหน้าและทรวงอกเป็นของหญิงสาว แต่ท่อนล่างเป็นสิงโตและมีปีกแบบนกอินทรี มีลักษณะนิสัยชอบทรยศหักหลัง ก้าวร้าวรุนแรง และกระหายเลือด และพวกนี้ยังชอบกินคนเป็นอาหารด้วย

             ตามตำนานที่ได้รับความนิยม สฟิงซ์ได้ถูกเจ้าแม่เฮร่าส่งออกมาเพื่อมาลงโทษชาวเมืองธีบีส แต่ตามปกติสฟิงซ์จะไม่เข้าขย้ำเหยื่อ ที่ผ่านมาในทันทีทันใด แต่จะให้โอกาสเหยื่อด้วยการถามปัญหา ที่เรียกกันว่าปัญหาของตัวสฟิงซ์ ซึ่งสัญญาจะปล่อยเหยื่อเป็นอิสระ หากตอบปัญหาของนางได้ จนกระทั้งมาการเดินทางของ เอดิปุส แห่งโครินท์ผ่านมาในเมืองธีบีสพอดิบพอดี สฟิงซ์กระโดดออกมา จากหลังพุ่มไม้ แลบลิ้นเลียปากด้วยความอยากกินเนื้อ ก่อนจะส่งเสียงคำรามให้ขวัญหาย เข้าใส่เอดิปุสและถามปัญหา

              "อะไรเอ่ยเดินสี่ตีนในยามเช้า เดินสอง ตีน ในยามสาย และเดินสามตีนในยามเย็น….? "

            “อ๋อ มันก็คือมนุษย์นั่นแล ย่อมเดินด้วยการคลานทั้งมือและเข่า เมื่อยังเป็นเด็ก ยืนด้วยขาสอง ข้าง เมื่อโตเต็มที่ และต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวเอง เป็นขาที่สามในยามสายัณห์ของชีวิต"

            เอดิปุสตอบอย่างไม่ลังเล สฟิงซ์เมื่อได้ฟังคำตอบ ที่ไม่คิดว่าจะได้ยินจากมนุษย์หน้าไหนเลย ถึงกับกรีดร้องด้วยความเจ็บใจ นางโผบินขึ้น บนฟ้า แล้วทิ้งตัวดิ่งลงฆ่าตัวตายในทะเล

 

                  8. Scar

                   
                 เดอะ ไลออนคิง (
The Lion King) เป็นภาพยนตร์จากบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ ออกฉายวันที่ 15 มิถุนายน 1994  กำกับโดย Roger Allers & Rob Minkoff โดยในเรื่องไลออนคิง กล่าวถึงอาณาจักรแห่งหนึ่งชื่อป่าไพรร็อค ที่มีแต่สิงสาราสัตว์ โดยมี มูฟาซาสิงห์โตเป็นเจ้าแห่งสรรพสัตว์ทั้งหลาย ปกป้องดินแดนอย่างอยู่เย็นเป็นสุข โดยมีลูกน้อย ซิมบาเป็นทายาทสืบทอด หากแต่สิงห์เฒ่า สกา น้องชายของมูซาฟากลับไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เพราะตนอยากขึ้นเป็นราชามากกว่า มันเลยที่ร่วมมือกับกลุ่มหมาใน ไฮยีน่า วางแผนที่จะยิงบัลลังก์แห่งนี้ให้จงได้

                และแล้ววันนั้นก็มาถึง สกาได้หลอกซิมบ้า ให้ไปเที่ยวเล่นที่สุสานช้างเพื่อสังหารเมื่อมาถึงที่หมาย ซิมบ้าก็เจอเหตุการณ์ไล่ล่าของหมาใน และการสูญเสียพ่อ ด้วยความรู้สึกผิดลูกราชาสิงโตเลยหนีอาณาจักรอันกว้างใหญ่มาใช้ชีวิตพเนจร และหลายปีต่อมาเมื่อเขารู้ว่าบัดนี้ดินแดนของพ่อกลายเป็นของสกาและหมาไน ที่ปกครองอย่างโหดเหี้ยมและโหดร้าย ซิมบ้าจะต้องกลับมากู้และทวงบันลังค์ของพ่อคืน และมันก็เผชิญหน้ากับสการ์ ต่อสู้กันอย่างดุเดือด และในที่สุด ซิมบ้าก็เอาชนะสการ์ได้ สุดท้ายสการ์ก็ตกลงหน้าผาและถูกไฮยีน่ารุมฆ่าและกินเป็นอาหารตายอย่างอนาถ

 

7. Hans Gruber

  
               ฮานส์ กรูเบอร์เป็นตัวร้ายหัวหน้าใหญ่ชาวเยอรมันลึกลับที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง
Die Hard (1988) โดยเขานำลูกน้องจำนวนมากบุกยึดตึกนากาโตมิและจับตัวประกันหลายคนเอาไว้ ภายนอกเหมือนจะเป็นชกลุ่มก่อการร้ายมีอุดมการณ์แต่ความจริงมีวัตถุประสงค์คือขโมยเงินจำนวนมากเท่านั้นเอง ซึ่งแผนการของเขาเกือบสำเร็จ หากไม่มีจอห์น แม็คเคลนพระเอกของเรื่องอยู่ด้วย

ด้วยบุคลิกมาดเนี๊ยบ ฉลาดเฉลียวทำให้ฮานส์ กรูเบอร์กลายเป็นตัวร้ายอมตะอีกตัวหนึ่ง แต่เขาก็พลาดท่ากับจอห์น แม็คเคลนายตำรวจแสนธรรมดา (หรือเปล่า?) ที่มีเพียงแค่ปืนพกและสติปัญญาเป็นอาวุธเท่านั้น สุดท้ายเมื่อโดนพระเอกรุกหนัก ฮานส์เลยใช้วิธีสุดท้าย (ตามสูตรหนังไทย) คือจับภรรยาของพระเอกเป็นตัวประกัน และเมื่อพระเอกตามมาช่วย ฮานส์ก็บอกให้พระเอกยกมือและหัวเราะสะใจคิดว่าตนเป็นผู้ชนะ และเมื่อพระเอกก็แกล้วหัวเราะให้ฮานส์ประมาณ เขาก็เอาปืนที่ซ่อนข้างหลังยิงฮานส์ทันที แต่ปืนเฉียวจุดตายโดนแค่ไหล่ แต่มันก็เพียงพอทำให้เขาเซจนชนกระแทกกระจกตึกแตก เขากำลังจะตกตึกสูงหลายฟุต หากแต่เขาไม่ได้ตึกทันที เพราะมือของเขาคว้านาฬิกาข้อมือที่สวมแขนภรรยาของพระเอกตามลงไปด้วย ทำให้เขากำลังตึกตกพร้อมกับเธอ แต่อย่างไรก็ตามพระเอกก็ตามมาจัดการแกะมือของเขาออกจากนาฬิกาทันที ส่งผลทำให้มีฮานส์คนเดียวที่ตกตึกตายอนาถ   

 

6. Captain Hook

 
              กัปตันฮุก
เป็นตัวละครจากปีเตอร์ แพน (หรือเด็กชายที่บินได้) วรรณกรรมของนักประพันธ์ชาวสก๊อต ชื่อ เจ. เอ็ม. แบร์รี่  โดยเขาและลูกน้องโจรสลัดได้ร่องเรือขนาดใหญ่ไปทั่วเนเวอร์แลนด์และเป็นคู่ปรับต่อสู้กับปีเตอร์ แพนที่มีพลังวิเศษบินได้  โดยลักษณะของกัปตันฮุกที่โดดเด่นคือใส่ชุดกัปตันเรือสีแดง มือข้างซ้าย (หลายเวอรชั่นมือขวา) เป็นมือตะขอเพราะโดนปีเตอร์แพนดัดขาดและจระเข้กัดกิน ทำให้เขาเป็นโรคกลัวจระเข้มากและเกลียดปีเตอร์แพนมากด้วย

กัปตันฮุกเวอรชั่นที่โด่งดังก็น่าจะเป็นของภาพยนตร์การ์ตูนของ วอลท์ ดิสนีย์ เรื่อง ปีเตอร์ แพน ในปี ค.ศ. 1953 โดยฉากสุดท้ายพวกโจรสลัดได้จับเพื่อนของปีเตอร์แพนไปบนเรือ โดยหวังจะให้ทุกคนถูกินโดยจระเข้ ทันใดนั้น ปีเตอร์แพนก็มาช่วยทันเวลาพอดี และเขากับเพื่อนๆ ก็ช่วยกันจับพวกโจรสลัดโยนลงในน้ำ ดังนั้น กัปตันฮุคและพวกโจรสลัดจึงตกเป็นอาหารอันโอชะของจระเข้เสียเอง ตายอนาถ

 

5. Gollum


               กอลลัม เป็นตัวละครเอกในนิยายเรื่อง เดอะฮอบบิท และ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน อดีตเคย
เป็นฮอบบิทธรรมดาคนหนึ่ง วันหนึ่งไปตกปลากับเพื่อนบังเอิญเก็บแหวนเอกได้จากในน้ำ ทั้งสองแย่งชิงแหวนเอกกันด้วยความลุ่มหลง ในที่สุดเขาก็ฆ่าตายเขาได้ครองแหวนเอก แต่ถูกอัปเปหิออกจากชุมชน และหลังจากนั้นเขาก็มีชีวิตจมอยู่กับความลุ่มหลงแหวน มีชีวิตไม่แก่ไม่ตาย แต่กลับมีรูปร่างน่าเกลียด พูดแต่ละทีมีเสียงไอโขลกๆ ดัง กอลลัม! กอลลัม! อันเป็นที่มาของชื่อใหม่ของเขา

ชีวิตของกอลลัมมีแต่เรื่องทุกข์ทรมานเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นการโดนกักขัง หรือทรมาน อยู่อย่างไร้ค่า แต่เขาไม่ได้ใส่ใจเท่าแหวนของเขาโดนคนอื่นขโมยไป และเมื่อกอลลัมหนีออกมาได้อีกครั้งและพยายามติดตามแหวนอันเป็นที่รักของตัว จนกลายไปเป็นผู้นำทางของโฟรโด เพื่อเข้าสู่มอร์ดอร์เพื่อนำแหวนไปทำลาย กอลลัมพยายามชิงแหวนคืนจากโฟรโด ในที่สุดเขาก็แย่งคืนมาได้ในเมาท์ดูม แต่ตัวเองก็ตกลงไปในอัคคีแห่งภูมรณะพร้อมกับแหวน ทำให้เขาและแหวนสูญสิ้นไป

 

                4. Syndrome

 
                ซินโดรมเป็นผู้ร้ายที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ “
The Incredibles” ที่ฉายในปี 2004 ซึ่งเป็นคู่ปรับของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ ในสมัยก่อนนั้นเขายังเป็นแค่เด็กที่หลงใหล่ฮีโร่มากๆ และปลื้มบ๊อบ พาร์มนุษย์จอมพลังอยากเป็นแบบเขามาก หากแต่บ๊อบกลับรำคาญเขาและพูดจาร้ายกาจกับเขาไป และหลังจากนั้นเขาก็อยู่ด้านมืด อยากให้ตนเป็นฮีโร่เสียเอง โดยเขาวางแผนที่จะสร้างสถานการณ์ทำให้ตนเป็นฮีโร่ โดยใช้พรสวรรค์ความฉลาดของตนไม่ถูกต้อง เป็นต้นว่า ผลิตเครื่องจักรสังหาร, ตั้งองค์กร, หลอกล่อฮ้โร่ที่ตกงานมาเป็นเครื่องมือทดสอบ ฯลฯ แต่สุดท้ายก็พินาศ

ในฉากสุดท้าย ซินโดรมได้ใช้แผนสุดท้าย (สุดหน้าด้าน) คือลักพาตัวลูกคุณเล็กของครอบครัวอินเครดิเบิ้ล ไป โดยกะว่าจะเลี้ยงดูเด็กเพื่อเป็นเครื่องมือก่อเหตุร้ายในอนาคต แต่ระหว่างที่ซินโดรมเหาะและถือเด็กอยู่นั้นเอง พลังวิเศษของเด็กก็ได้เกิดขึ้น เด็กได้กลายร่างเป็นปีศาจทำลายไอพ่นที่ขาข้างหนึ่ง จนซินโดรมเสียหลักไปชนกับยานเหาะของตนเอง ซินโดรมพยายามหลบหนี แต่ผ้าคลุมก็ไปติดที่ไอพ่นของยานและเขาก็ตายเพราะยานระเบิดกลางอากาศอย่างอนาถ

 

3.Wicked Witch of the West

  
                 แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกจากวรรณกรรมเรื่อง Wizard of Oz และเวอรชั่นที่โด่งดังที่สุดคือภาพยนตร์ในปี 1939 (แสดงโดยมาร์กาเร็ต แฮมิลตัน) ซึ่งเป็นเรื่องของโดโรธีกับหมาชื่อโตโต้ที่จู่ๆ ได้เข้าไปในดินแดนประหลาดที่ชื่อว่าออซ และเธอก็อยากจะกลับบ้านดังนั้นเธอเลยไปขอให้พ่อมดแห่งออซช่วยเหลือระหว่างทางเธอ เธอพบ 3 สหายร่วมทาง ประกิอบด้วยหุ่นไล่กา หุ่นดีบุก สิงโตที่ทั้ง 3 มีจุดมุ่งหมายแตกต่างกันออกไป และเมื่อคณะของโดโรธีไปถึงเธอก็พบพ่อมดออซ โดยเขาเสนอเงื่อนไขว่าโดโรธีและคณะว่าจะต้องไปปราบแม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตก ซึ่งเป็นศัตรูของพ่อมดออซให้จงได้

แม่มดชั่วร้ายแห่งทิศตะวันตกเป็นแม่มดที่อาศัยในดินแดนตะวันตกที่แย่งจากพ่อมดออซมาก่อน รูปร่างเป็นหญิงชราน่าเกลียดจมูกยาวใหญ่ ผิวสีเขียว ใส่หมวกทรงสูงแหลมที่สามารถบังคับมอนสเตอร์ลิงมีปีกให้เชื่อฟังเธอวันละสามครั้ง และเธอยังสามารถบัญชาสิ่งมีชีวิตมากมายให้ฟังแต่คำสั่งของเธอ ซึ่งเมื่อโดโรธีเดินทางไปปราบระหว่างทางก็พบฝูงลิงมีปีกจู่โจมจนเธอกับพรรคพวกต้องแตกคณะไป ส่วนโดโรธีถูกบังคับให้เป็นทาสของแม่มด หากแต่สุดท้ายโดโรธีก็เอาชนะแม่มดดังกล่าวได้ด้วยการลาดน้ำใส่แม่มดจนละลายตาย(ตายอนาถ)

 

2. Hercules (God of War 3)

 
              เฮอร์คิวลิสหลายคนอาจจดจำเขาในฐานะวีรบุรุษที่กล้าหาญและพละกำลังมหาศาล แต่ไม่ใช่ในเกม
God of War 3 แน่นอน เพราะเขาออกมาในฐานะศัตรู ต่อสู้กับพระเอกโล้นซ่าเครโทสจอมโหดเลือดสาด ที่หมายจะฆ่าเทพในโอลิมปุสโดยเฉพาะซุสให้จงได้ หากแต่ระหว่างทางเครโทสได้เจอเฮร่าที่ได้สั่งเฮอร์คิวลิสสังหารเครโทสเสีย

ถ้านับกันสายเลือด เครโทสถือว่าเป็นพี่น้องต่างแม่เหมือนกับเฮอร์คิวลิส ซึ่งมีพ่อเป็นซุสเหมือนกัน ทำให้เครโทรบอกเฮอร์คิวลิสว่านี้ไม่ใช่เรื่องระหว่างเรา แต่เฮอร์คิวลิสบอกว่าเกี่ยว เพราะตนอิจฉาเครโทสมาโดยตลอด เพราะซุสนั้นรักเครโทสมากกว่าตน  เมื่อทั้งสองพูดกันโดยไม่รู้เรื่อง ทั้งสองก็ต่อสู้กันอย่างดุเดือด แต่เฮอร์คิวลิสได้เปรียบเล็กน้อยเพราะเขามีหมัดสิงโต (Nemean Cestus) อาวุธทรงพลังชกแต่ละครั้งเครโทสเลือดกระจายจนสลบ แต่เฮอร์คิวลีสนึกว่าเครโทรตาย เขาเลยได้ใจหันไปคุยโวกับเฮร่าบนอัฒจันท์ขอตำแหน่งเทพแห่งสงครามให้เขา และระหว่างนั้นเองเครโทสก็อาศัยจังหวะพุ่งเข้ามาแย่งหมัดสิงโตจากมือของเฮอร์คิวลิส (แบบง่ายๆ) เอามาใช้ ชกเฮอร์คิวลิสจนกระเด็น แม้เฮอร์คิวลิสจะพยายามสู้สุดความสามารถ แต่สุดท้ายเครโทสก็ได้กระโดดขึ้นยืนเหนือร่างของเฮอร์คิวลิสและระดมหมัดที่สวมด้วยหมัดสิงโตใส่ใบหน้าของเฮอร์คิวลิสซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเฮอร์คิวลิสหน้าเละสิ้นใจตายอนาถในที่สุด

 

                      1. Wang Lang

                        
                     อันดับ 1 ไม่แน่ใจว่าตัวร้ายหรือเปล่า แต่ว่าขอติดอันดับ 1 ล่ะกัน ในฐานะตายอนาถได้ใจ โดยอองลองนั้นเป็นตัวละครในสามก๊ก มีตำแหน่งเป็นเสนาบดีแห่งวุยก๊ก เป็นขุนนางมาหลายรัชสมัย ตั้งแต่ราชวงศ์ฮั่น ถึงรัชสมัยพระเจ้าโจยอยแห่งวุยก๊ก

                    ความจริงแล้วตามประวัติศาสตร์จริงอองลองนั้นเป็นขุนนางที่ดี มีนิสัยสุภาพ หากแต่ในวรรณกรรมกับสร้างให้อองกองเป็นขุนนางชั่วให้หลายคนได้จดจำ และตามประวัติศาสตร์จริงลองกองไม่เคยเจอขงเบ้งหากแต่ในวรรณกรรมทั้งคู่ก็ได้มาพบเจอกัน ซึ่งเป็นการเพิ่มบทเข้ามาเพื่อให้แสดงถึงความเก่งกาจของขงเบ้ง

                    ในตอนที่ทั้งคู่พบกัน เป็นช่วงที่ขงเบ้งบุกวุยกก๊กครั้งที่ 1 เมื่อแฮหัวหลิมแตกพ่ายไป โจจิ๋นได้รับการตั้งให้เป็นแม่ทัพไปรบกับขงเบ้ง อองลองได้ติดตามไปด้วย อองลองอาสาจะพูดกับขงเบ้งให้ขงเบ้งยกทัพกลับ วันต่อมา ทัพโจจิ๋นกับขงเบ้งมาประจันหน้ากัน อองลองตอนนั้นได้ขี่ม้า (ส่วนขงเบ้งนั่งเกวียน) ได้พูดเกลี้ยกล่อมให้ขงเบ้งยกทัพกลับไป

                    ตอนแรกบอกว่านึกว่าขงเบ้งเป็นผู้มีปัญญาแต่เหตุไฉนถึงเข้าเป็นพวกคนพาลชาติต่ำ ยกทัพมาบุกวุยก๊กด้วย ขงเบ้งก็ตอบกลับว่าเหตุไฉนท่านพูดเช่นนี้ คนพาลที่ว่าเป็นพระเจ้าเล่าปี่เป็นเชื้อพระวงศ์พระเจ้าเหี้ยงเต้ เราต่างหากที่เป็นต้องยกกองทัพกำจัดโจรปล้นราชสมบัติต่างหาก

                     จากนั้นลองกองก็แจกแจงว่าเรื่องนี้อยู่ที่ใครมีวาสนามากกว่ากันมาก ใครบุญมากก็ได้เป็น แต่ขงเบ้งได้ฟังก็ตอกกลับด่าอองลองเป็นชุด ไล่ตั้งแต่ประวัติการทำงานของลองกอง จากนั้นก็ด่าความอกตัญญูของอองลองต่อราชวงศ์ฮั่น ไร้ยางอาย ไม่รู้ว่าคนทั้งแผ่นดินอยากฉีกเนื้อเจ้า เป็นแค่ขุนนางสอเพลอเก่งแต่ลิ้นลมปากช่วยโจรปล้นชาติ ก่อนที่ขงเบ้งจะปิดท้ายว่า “ข้าสองเจ้า” (ด่าเจ็บมาก) เมื่อลองกองได้ยินถึงขั้นเจ็บใจจนตกม้าตายอนาถ

 

จับอันดับเองโดย Cammy

เนื้อหาบางส่วนมาจากวิกีพีเดียไทยและอังกฤษ

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 441 : 10 ผู้ร้ายในนิยายที่ตายอย่างอนาถที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11928 , โพส : 34 , Rating : 82% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 34 : ความคิดเห็นที่ 20610
ข้าน้อยขอคารวะท่านขงเบ้ง
Name : ct.cho < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ct.cho [ IP : 1.46.195.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2557 / 18:02
# 33 : ความคิดเห็นที่ 19861
อันดับ 1 นี้เข้ากับสำนวนตกม้าตายมั้ยอ่า 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 มีนาคม 2557 / 14:35
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 30 มีนาคม 2557 / 14:36
Name : ReD BoW < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReD BoW [ IP : 14.207.49.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2557 / 14:34
# 32 : ความคิดเห็นที่ 17351
เฮ่อ!...ตกม้าตาย...น่าอนาถจนอยากจะหัวเราะใส่ 555 :)
Name : เด็กบ้า [ IP : 118.173.182.8 ]

วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 19:24
# 31 : ความคิดเห็นที่ 16290
ตกม้าตาย ....
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.133.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 20:29
# 30 : ความคิดเห็นที่ 16139
อลัน ริคแมน ...ฮันส์ กรูเบอร์ หล่อมากกกกกกกก
ชอบพี่แกก็เพราะแกหล่อจากเรื่องนี้แหละ
 
จะว่าไป สเนปก็ตายอนาถเหมือนกันนะ อลันเล่นอีกน่ะแหละ อิอิ
Name : Eve P Berm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eve P Berm [ IP : 110.49.232.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 / 02:42
# 29 : ความคิดเห็นที่ 15613
เเม่มดใน พ่อมดเเห่งออซ จะว่าไปก็ดับอนาถจริงๆอ่านะ (เคยดูอยู่)
เเต่ถ้าจะให้อนาถจริงๆต้อง เเม่มดในสโนว์ไวท์ ตกหน้าผาตาย โฮะๆ :D"
Name : icejung [ IP : 182.53.225.255 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 / 09:41
# 28 : ความคิดเห็นที่ 15414
ใช่ๆ
สการ์ตายอนาถจริงๆ-_-
PS.  you walked into my life...to stop my fears.
Name : ดั้งเเหมบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดั้งเเหมบ [ IP : 161.200.209.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2555 / 14:01
# 27 : ความคิดเห็นที่ 15406
อ๊าก!!! อันดับ 7 อลัน ริคแมน หล่อมากก!!!


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 เมษายน 2555 / 22:36
Name : kimba001 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimba001 [ IP : 223.207.136.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 22:30
# 26 : ความคิดเห็นที่ 15291
อันดับ 1 ตกม้าตายดับอนาถ - -;
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.220.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2555 / 22:38
# 25 : ความคิดเห็นที่ 15268
เรื่อง school days
มาโคโตะที่เป็นพระเอก กับ เซไคที่เป็นตัวอิจฉา
ก็ดับอนาถเหมือนกันนะ
ส่วนตัวเราชอบ โคโตโนฮะที่เป็นนางเอกมากๆ
เสียดาย อยากให้นางได้เคียงคู่กับเจ้าโตะในวาระสุดท้าย
Name : ครูอังคณา [ IP : 203.170.242.208 ]

วันที่: 10 เมษายน 2555 / 18:38
# 24 : ความคิดเห็นที่ 15216
sex and zen 3d ตอนสุดท้าย ตายสุดๆ
Name : ต่อง [ IP : 124.120.43.10 ]

วันที่: 5 เมษายน 2555 / 20:56
# 23 : ความคิดเห็นที่ 15215
ข้าสองเจ้า คือ บ่าวหลายนาย เปลี่ยนนายไปเรื่อย ไม่ซื่อสัตย์ สำหรับสมัยก่อนแล้วถือว่าเป็นบุคคลที่น่ารังเกียจ ปัจจจุบันก็อารมณ์กับเปลี่ยนงานไปเรื่อย เปลี่ยนเจ้านายไปเรื่อย
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.186.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2555 / 20:41
# 22 : ความคิดเห็นที่ 15213
"ข้าสองเจ้า" มันคืออะไรครับ เผอิญผมไม่ได้อ่านสามก๊กเลยไม่รู้ว่ามันเจ็บตรงไหน =.=
Name : PVeZA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PVeZA [ IP : 110.168.200.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2555 / 20:04
# 21 : ความคิดเห็นที่ 15206
ใน GOW ทุกคนตายอย่างอนาถนะ คือจริงๆจะให้ทั้งสิบอันดับเป็นของตัวร้ายในเกมนี้เลยก็ได้ เครโทสแกฆ่าเละไม่ปราณีจริงๆ อย่างซุสบอสตัวสุดท้ายในภาคสามผมว่าตายอนาถกว่าเฮคิวริสอีก
Name : therock2029 [ IP : 115.87.106.250 ]

วันที่: 5 เมษายน 2555 / 07:50
# 20 : ความคิดเห็นที่ 15205
 GOD of war -> Hurcules ตายอนาถมาก

ใครเล่นจะรู้ว่าเครโดมันโหดฉิบหาย ใครขวางฆ่าหมด

-------------------------------------------------------------------------------
ตามความฝันให้ถึงที่สุดนะครับ

 
พี่หมอ มศว เล่าเรื่อง
  http://writer.dek-d.com/ubyi/story/view.php?id=95170

 
พี่หมอเล่าเรื่อง
http://thedoctorstory.blogspot.com/

Name : ~หมูสนาม~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~หมูสนาม~ [ IP : 110.168.181.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2555 / 01:39
# 19 : ความคิดเห็นที่ 15204

สงสัยจะมีภาค 2


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.242.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2555 / 23:05
# 18 : ความคิดเห็นที่ 15203
 แม่มดใน เฮเซลกับเกรเทล ก็ตายอนาถนะ โดนย่างสดในเตาอบขนมอะ โหดแท้
PS.  อยากมีเพื่อนที่น่าสนใจ
Name : ดินสอหัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดินสอหัก [ IP : 58.8.239.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2555 / 22:27
# 17 : ความคิดเห็นที่ 15201

การ์ตูนนี่เคยดูทุกเรื่อง 555


PS.  I was enchanted to meet you.
Name : Ms. Kwon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms. Kwon [ IP : 182.53.30.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2555 / 18:08
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15198
กอลลัมน่ากระทืบมาก ตายได้เร็วเท่าไรยิ่งดี =_=
Name : THEzeroday < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THEzeroday [ IP : 14.207.222.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2555 / 10:28
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15194
คห.6 ผมเคยดูครับ

ยังอุตสาห์จำได้อีก นะ 55 +
Name : จิ้งจอกพเนจร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิ้งจอกพเนจร [ IP : 58.11.130.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 22:11
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15193
ตอนเห็น Golumn ใน Lotr
เราก็รู้สึกอยากกระทืบมันให้ตายแล้วล่ะ
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 101.109.178.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 21:56
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15192
กอลลัมในเรื่อง the lord ตายง่ายไป =__=
ควรจะให้โฟรโดฆ่าปาดคอก่อนแล้วขว้างลงภูเขา หึๆๆๆ
PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 182.53.143.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 21:42
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15190
ผู้ร้ายในเรื่อง The Rock ครับ
ดูลูกเขียวยัดปาก ตายอนาถ
แล้วก็ ไซรัส เดอะ ไวรัส เรื่อง con air โดนเสาเข็มตอกตาย
Name : Gangrel [ IP : 110.77.204.122 ]

วันที่: 3 เมษายน 2555 / 20:42
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15189

แล้ว ระหว่างโวลเดอร์เมอร์กับ Vincent Crabbe ใครตายอนาถกว่ากัน


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.53.244.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 17:06
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15187
โวลเดอร์มอร์ด ตายเพราะ ชิ้นส่วนฮ๊อตครักที่สร้างไว้ถูกแฮรี่ ทำลายทิ้งหมด แล้วตายเพราะคำสาปตัวเองสะท้อนกลับ ค่ะ พี่แคมมี่
Name : เนท [ IP : 58.9.235.15 ]

วันที่: 3 เมษายน 2555 / 15:05
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android