คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 440 : 10 เมืองอันตรายของโลก


     อัพเดท 1 เม.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,308 Overall : 2,762,890
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 440 : 10 เมืองอันตรายของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7460 , โพส : 13 , Rating : 85% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

โลกของเราทุกวันนี้ไม่ได้สงบสุขอย่างที่คิด เมื่อหลายเมืองของโลกกลายเป็นเมืองแห่งเลวร้ายที่เต็มไปด้วยอาชญากรและการก่อการร้าย และนี่คือ 10 เมืองที่อันตรายที่สุดในโลกบางส่วน ที่อันตรายชนิดที่เรียกว่าหากคุณเป็นคนในเมืองนั้นไม่ควรออกนอกบ้านไม่งั้นอายุของคุณอาจน้อยลงก็เป็นไปได้ และที่น่าเหลือเชื่อคือหลายเมืองในอันดับดังกล่าวล้วนเป็นเมืองดังของโลกทั้งสิ้น

 

                10. เมืองเบรุต ประเทศเลบานอน

                  
       
เบรุตเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเลบานอน ตั้งอยู่บนปลายแหลมเล็กที่ยื่นออกไปทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เบรุตเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในตะวันออกกลางไม่ว่าจะเป็นโรงละคร สถานบันเทิงยามค่ำคืน จนได้รับฉายา “ปารีสแห่งตะวันออก” แต่ในหลายปีที่ผ่านมามันได้กลายเป็นสถานที่ไม่ปลอดภัยเนื่องจากความรุนแรงและสงครามกลางเมืองเลบานอน เป็นเมืองที่ถูกทิ้งระเบิดและวางระเบิดบ่อยครั้งและได้รับจัดอันดับหนึ่งในเมืองที่อันตรายที่สุดในภูมิภาค แม้ว่าปัจจุบันภาพความรุนแรงเหล่านั้นไม่มีปรากฏให้เห็น แต่กระนั้นเราก็ประมาทไม่ได้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้น

 

9. นิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

  
            ประเทศสหรัฐอเมริกายังคงเป็นประเทศที่อันตรายในเรื่องอาชญากรรมที่ค่อนข้างสูง เนื่องดวยหลายปีที่ผ่านมาปัญหาการว่างงานและค่าครองชีพสูงล้วนมีส่วนสำคัญให้คนก่ออาชญากรรม หลายเมืองในประเทศล้วนอันตราย โดยเฉพาะเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยเซียนา แม้จะเป็นเมืองท่าสำคัญของอเมริกา แต่ก็เป็นหนึ่งในเมืองยากจนที่สุดของประเทศ มีคดี 95 คดีฆาตกรรมต่อผู้อยู่อาศัย 100, 000 ครัวเรือน

 

8. เมืองกรอซนีย์ ประเทศเชชเนีย

 
               ปัญหาเชชเนียเริ่มขึ้นเมื่อปี 1991 เชชเนียได้ประกาศเอกราชจากสหภาพโซเวียตในปี 1991 แต่รัฐบาลรัสเซียไม่ได้ให้การรับรองคำประกาศดังกล่าว และถือว่าเชชเนียยังเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย และเพื่อตอบโต้ โซเวียตได้ส่งกองกำลังรัสเซียบุกเข้าไปและปกครองประเทศด้วยกองกำลังทหาร จนประเทศที่ธรรมชาติสวยงามนี้กลายเป็นประเทศอันตรายไป สงครามยาวนานระหว่างสองประเทศทำให้ผู้อยู่อาศัยอพยพหลบหนีออกนอกประเทศ ส่วนคนที่อยู่ในประเทศก็ต้องผจญอยู่กับการคุกคามต่อเนื่องโดยกลุ่มมาเฟีย แก๊งท้องถิ่นและสงคราม ในปี 2003 ประชาชาติได้ประกาศให้เมืองกรอซนิย์เป็น “เมืองที่ถูกทำลายมากที่สุดในโลก”

 

7. เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้

 
               เมืองเคปทาวน์
เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศแอฟริกา และ มีความงามของภูมิประเทศอย่างน่าอัศจรรย์ใจ แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่อันตรายที่สุดอีกแห่งของโลก เนื่องด้วยเหตุผลที่แอฟริกาใต้มีปัญหาทางสังคมและเศรษฐกิจ ปัญหาเหล่านี้ล้วนนำมาซึ่งอัตราการเกิดอาชญากรรมสูงในบางแหล่งของเมืองและมีการลักพาตัว, ฆาตกรรมและปล้นเป็นเรื่องปกติธรรมดามากสำหรับในเมืองแห่งนี้

 

6. เมืองเซนต์หลุยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

                 
            
หลายเมืองอเมริกายังคงเป็นเมืองที่อันตรายมาก และเซนต์หลุยส์เป็นเมืองที่มีอาชญากรรมรุนแรงที่ค่อนข้างสูงกว่าอัตราเฉลี่ยของประเทศ (429.4 ต่อ 100,000) โดนสูงถึง 2070 ต่อ 100,000 ครัวเรือน  ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 เซนต์หลุยส์มีดัชนีอาชญากรรมลดลงแต่อัตราการฆาตกรรมในเมืองยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ ทำให้เมืองแห่งนี้ยังคงถูกจัดอันดับ “อันตรายมากที่สุด” ในประเทศ เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่ จำนวนประชากรมากและมีหลายเชื้อชาตินั้นเอง

 

5. เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

                 
            
เมืองมอสโก เป็นเมืองหลวงประเทศรัสเซีย ที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐ์กิจและการเมืองของประเทศ เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นของยุโรป และจัดเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก นอกจากนี้มอสโกยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องสถิตการก่ออาชญากรรม การก่อการร้าย ที่หลายปีที่ผ่านมามีเหตุระเบิดในหลายที่สำคัญในเมือง ไม่ว่าจะเป็น สนามบิน หรือโรงละคร ทำให้มันไม่ใช่เป็นเมืองที่ปลอดภัยมากนัก รายงานได้ระบุว่ามอสโกมีความปลอดภัยระดับส่วนบุคลต่อเมื่อเทียบกับเมืองในยุโรปอื่นๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ค่อยทำหน้าที่ของตนได้ดีนักในการป้องกันเหตุร้าย!!

 

4. เมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย

 
              โคลอมเบียประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ยังคงเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยอันตราย แม้ว่าเงื่อนไขการกรักษาความปลอดภัยในโคลอมเบียจะมีการปรับปรุงแก้ไขค่อนข้างมากในหลายปีที่ผ่านมา แต่ความรุนแรงยังคงเป็นเรื่องธรรมดามากในเมืองหลวงและมีประชากรมากที่สุดของประเทศ  เมืองโบโกตาเป็นเมืองที่มีเชื่องในเรื่องเจ้าพ่อยาเสพติดและที่นี้มีอัตราการเกิดอาชญากรรมสูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงว่าเป็นเมืองแห่ง “การลักพาตัว” ทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความรุนแรงมากที่สุดในโลก

 

3. เมืองลากอส ประเทศไนจีเรีย

 
           
 เลกอส หรือ ลากอส จัดว่าเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของทวีปแอฟริกา รองจากกรุงไคโรของอียิปต์ เลกอสเป็นเมืองที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นมาก มีจำนวนประชากรถึง 15.5 ล้านคน เป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การบิน การพาณิชย์ อุตสาหกรรมน้ำมันในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตก และเป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศไนจีเรีย เนื่องจากเลกอสเป็นเมืองที่ใหญ่มาก มีประชากรอาศัยหนาแน่นเกินไป ดังนั้นรัฐบาลไนจีเรียจึงได้ย้ายเมืองหลวงจากเลกอสไปอยู่ที่กรุงอาบูจาแทน 

            ปัจจุบันเลกอสจึงจัดเป็นเมืองสำคัญเมืองหนึ่งของโลก เพราะไนจีเรียจัดเป็นประเทศที่ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ไม่ปลอดภัยของโ,กด้วย เพราะประเทศยังคงมีปัญหาการว่างงานและความยากจน ทำให้เกิดอาชญากรรมบ่อยครั้ง แม้ว่าจะมีการวางมาตรการความปลอดภัยแต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก

             
              2. เมืองโมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย

             

เมืองโมกาดิชูเป็นเมืองหลวงและใหญ่ที่สุดในโซมาเลีย ซึ่งเป็นประเทศแอฟริกาตะวันออก  มีภูมิประเทศติดกับชายฝั่งทะเลในมหาสมุทรอินเดียที่ทำหน้าที่เป็นเมืองท่าสำคัญมานานหลายศตวรรษ หากแต่ในปี 1990 เมืองแห่งนี้ได้กลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนบัดดล เมื่อกองกำลังกบฏที่นำโดยผู้นำทัพ โมฮาหมัด ฟาราห์ ไอดิค ยึดเมืองเป็นฐานที่มั่น ส่งผลให้บ้านเมืองไม่มีกฎหมาย ประชากรอดอยาก สหประชาชาติและอเมริกาเข้ามาแก้ปัญหาจนเกิดสงครามกลางเมือง  

ทุกวันนี้โมกาดิชูกลายเป็นหนึ่งในเมืองที่อันตรายที่สุดในโลก  เพราะประเทศนี้ไม่มีรัฐบาลที่เป็นที่ยอมรับ ประชาชนอดอยากขาดโปรตีน ถนนหลายสายชำรุด อาคารหลายหลังถูกทำลายเนื่องจากโดนระเบิดใจกลางเมือง โจรสลัดระบาดโจมตีเรือที่ผ่านบริเวณนี้ทุกปี

 

1 เมืองซีอูแดด วาเรซ ประเทศเม็กซิโก

 
              ซีอูแดด วาเรซ
ได้รับขนานนามว่าเมืองแห่งสนามเด็กเล่นของฆาตกรหรือเมืองแห่งผู้หญิงหายตัว ซีอูแดด วาเรซ เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งในประเทศเม็กซิโก โดยเมืองแห่งนี้อยู่ใกล้ รัฐชิวาวา อยู่ตรงข้ามกับเมืองเอลแพโซในรัฐเท็กซัส  โดยมีแม่น้ำริโอ กรองด์กั้นขวางอยู่

ซีอูแดด วาเรซ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ในปี 2001 มี และยังเป็นเมืองที่มี บริษัทต่างชาติไปลงทุนมากมาย อีกทั้งเมืองแห่งนี้ยังมีการเจริญเติบโตของประชากรสูงกว่าเมืองอื่นๆ แม้ว่าเมืองซีอูแดด วาเรซจะเป็นเมืองที่เจริญมากเท่าใดก็ตาม แต่ในขณะเดียวกันมันก็ยังเป็นเมืองที่อันตรายติดอันดับต้นๆ ของโลกด้วย อันเนื่องจากปัญหาความยากจนและความรุนแรงที่เกิดจากสงครามยาเสพติด ทั้งที่ปลูกฝิ่นเองเพื่อทำเฮโรอีนออกจำหน่าย และการเป็นเส้นทางผ่านโคเคนจากอเมริกากลางและอเมริกาใต้เพื่อส่งเข้าสู่สหรัฐ รวมทั้งแก๊งนำคนลักลอบเข้าสหรัฐ จึงเป็นประเทศที่มีผลประโยชน์สูง

และสถิตที่น่ากลัวก็คือเมืองแห่งนี้ยังเป็นสวรรค์จากของฆาตกร จากสถิต ปี 2009 เพียงปีเดียวก็มีผู้ถูกฆ่าตายประมาณ 2,600 คน และตั้งแต่ต้นปี 2010 เป็นต้นมามีผู้ถูกฆ่าแล้วกว่า 500 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นคดีค้าขายยาเสพติด ซึ่งเกิดจากแก๊งยาเสพติด 2 แก๊งที่ห้ำหั่นกันคือแก๊งวาเรซและแก๊งซินาลัวทำให้เกิดความรุนแรงแบบมหาโหดนับตั้งแต่ทศวรรษ 2000 เป็นต้นมา

และการเติบโตของเมืองนี้มีมากขึ้นนั้นเอง ได้ก่อให้เกิดปรากฏการณ์คดีฆาตกรรมอย่างหนึ่งเกิดขึ้น มันคือปรากฏการณ์ฆาตกรรมผู้หญิงในซีอูแดด วาเรซ เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความงงงันแก่ประเทศเม็กซิโกมายาวนาน เมื่อมีผู้หญิงชาวเม็กซิโกจำนวนมาก ถูกข่มขืน ทรมานและฆ่าอย่างโหดเหี้ยม จำนวนเหยื่อไม่สามารถระบุได้ตอนแรกคาดการณ์กันว่าประมาณ 400 คน หากแต่ชาวบ้านหลายคนเชื่อว่าจำนวนมากกว่านั้น (อาจร้อยคนหรือหลายพันคน) และหลายคดีหลายคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง แม้องค์กรนิรโทษกรรมสากลได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เม็กซิโกในการไขคดีฆ่าข่มขืนเฉพาะคดีที่สำคัญ หากแต่ด้วยสงครามยาเสพติดตลอดหลายปีที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นประกอบการความทุจริต ทำให้คดีส่วนใหญ่ยังคงเป็นคดีที่ไขไม่ออกจนถึงบัดนี้

 

อ้างอิง

http://www.toptensthings.com/2012/02/most-dangerous-cities/

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 440 : 10 เมืองอันตรายของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7460 , โพส : 13 , Rating : 85% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 15449
 ไทยน่าจะติดอันดับ กัดกันเอง มากกว่ามั้ง
ก่อการร้ายสู้ไม่ได้ มัวแต่สาดนำ้ลาย
แบบนี้ชาติไหนจะเจริญ
Name : Wh-Question < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wh-Question [ IP : 124.122.190.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 19:06
# 12 : ความคิดเห็นที่ 15290
คิดแล้วว่าโคลัมเบียต้องติดอันดับ
PS.  สึนะก็ดูดี มุคุโร่ก็หล่อล่ำ ฮิบาริก็น่าหม่ำ เฮ้ออยากได้เป็ยสามีจังเลย
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 182.232.220.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2555 / 22:30
# 11 : ความคิดเห็นที่ 15247
ไม่น่าทำเรื่องโหดร้ายเลยคนเรา โลกก็เลยไม่น่าอยู่ลงไปตั้งเยอะ (ดีนะบ้านเราไม่เป็นแบบนี้)
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.119 ]

วันที่: 9 เมษายน 2555 / 12:06
# 10 : ความคิดเห็นที่ 15164
= =ใช้ชีวิตทีตื่นมาคงต้องหลบกระสุน
PS.  เรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่เกรียน =w=
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 14.207.241.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2555 / 09:42
# 9 : ความคิดเห็นที่ 15149
 อยู่แบบนี้ชีวิตไม่มีความสุขกันพอดี

ต้องหลบระเบิด ระวังโจรผู้ร้ายอีก เศร้าใจแทนครับ

-------------------------------------------------------------------------------
ตามความฝันให้ถึงที่สุดนะครับ

 
พี่หมอ มศว เล่าเรื่อง
  http://writer.dek-d.com/ubyi/story/view.php?id=95170

 
พี่หมอเล่าเรื่อง
http://thedoctorstory.blogspot.com/

Name : ~หมูสนาม~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~หมูสนาม~ [ IP : 58.9.117.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 15:39
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15145
ประชากรเขาอยู่กันยังไงเนี่ย
เมืองออกอันตรายแบบนั้น
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 125.25.100.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 13:14
# 7 : ความคิดเห็นที่ 15143
อันดับ สงสัยจะเป็น แบกแดด อิรัก
Name : แน่นอน [ IP : 118.172.203.240 ]

วันที่: 31 มีนาคม 2555 / 20:38
# 6 : ความคิดเห็นที่ 15115
ถ้า3จังหวัดชายแดน โหดแบบนั้น

......*ไม่อยากคิด*


PS.  กูบ้าวาย(?)ไม่ได้หนักหัวใคร!!***
Name : ('ดับเบิ้ล..คิฮ่าา!** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ('ดับเบิ้ล..คิฮ่าา!** [ IP : 182.52.53.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 23:07
# 5 : ความคิดเห็นที่ 15111
ไทยไม่ติดครับ มันจะสู้พวกเม็กซิโก อัฟกัน อิรัก โซมาเลียได้อย่างไร ท
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.184.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 21:18
# 4 : ความคิดเห็นที่ 15110
ไทยน่าจะไม่ติดอันดับ ใช้มะ
PS.  ไม่ใช้ผู้ดัมีตะกูล แต่ก็ไม่ได้สถุนต่ำไพร่ การพูดจาของกรูขึ้นอยู่ว่าพูดกับใคร ปัญญาชนหรือคนสันดานควาย จะสุภาพหรือหยาบคาย กรูจัดตามเมิงมา
Name : Spring'พริ้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Spring'พริ้ง [ IP : 183.89.6.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 20:46
# 3 : ความคิดเห็นที่ 15109
 จะมี 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เปล่าเนี่ย ???
PS.  Ripped her heart out right before her eyes. Eyes over easy, Eat it, Eat it, Eat it.
Name : [A]zusa- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [A]zusa- [ IP : 118.172.228.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 18:53
# 2 : ความคิดเห็นที่ 15108
โรงเรียนเราอยู่แถวๆที่เขาตีกันล่ะ กลายเป็นฐานทัพทหารเลย
มีทหารเข้ามานอนจรงลานกว้างๆที่โรงเรียนเราด้วย
PS.  มนตรา ป่าไม้ สายน้ำ น้ำตก เหมันต์
Name : ohanmina_Neji < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ohanmina_Neji [ IP : 101.109.201.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 17:44
# 1 : ความคิดเห็นที่ 15098
 ไทยติดอันดับไมเนีย.....
PS.  อ่านฟิคflippyxflakyกันได้ที่นี้จ้า http://writer.dek-d.com/vananaa/writer/view.php?id=760327 >w<
Name : vana-chan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vana-chan [ IP : 58.9.235.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 10:43
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android