คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 324 : 12 สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่คนยังกิน


     อัพเดท 29 มี.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,018 Overall : 2,763,600
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 324 : 12 สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่คนยังกิน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14769 , โพส : 69 , Rating : 25% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

กลับมาอีกครั้งเกี่ยวกับสัตว์โลกกับมนุษย์ที่ไม่มีอะไรจะกิน นี้คือ 12 รายชื่อของสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ด้วยสาเหตุคือการถูกจับเป็นเมนูบนโต๊ะอาหารของมนุษย์ แม้ปัจจุบันมันจะได้รับการคุ้มครองโดยกฎหมายหรือสนธิสัญญาของมนุษย์หากแต่มันก็ยังถูกล่าอยู่ดี พร้อมกับรายงานที่น่ากลัวยิ่งขึ้น สถิติที่น่าตกใจ

 

Chinese Giant Salamander

  

ซาลาแมนเดอร์ยักษ์จีน เป็นซาลาแมนเดอร์สะเทินน้ำสะเทมินบกพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความยาวกว่า 180 เซนติเมตร 6 ฟุต ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในทะเลสาบและลำธารภูเขาหิน และปัจจุบันมันกำลังจะสูญพันธุ์เพราะปัญหามลพิษ และการล่าเพื่อนำไปเป็นอาหาร เนื่องจากมีสรรพคุณทางการแพทย์แผนจีน ทำให้มีการคุ้มครองกฎหมายห้ามล่าสัตว์

 

Chimpanzees & Gorillas

   

การบริโภคลิงลิงชิมเปนซีและกอริลลา นั้นในวัฒนธรรมแอฟริกาถือว่าเป็นเรื่องปกติ โดยชาวเมืองพื้นเมืองของประเทศต่างๆ ในแอฟริกา ไม่ว่าเป็นแคเมอรูน อูกันดา คองโก นิยมเอาเนื้อกอริลล่าในไปตุ๋นโดยขายตามตลาดในเมืองใหญ่ โดยเนื้อกอริลลาจะถูกแบ่งเป็นชิ้นๆ และนำไปรมควัน ขายประมาณชิ้นละ 6 ดอลลาร์ส่วนมากมักนิยมกินในประเทศมากกว่าส่งออก ส่วนลิงชิมเปนซีนิยมในการผ่าเอาสมองมากิน(ส่วนมากกินแบบดิบๆ) ในแต่ละปีกอริลลาประมาณ 300 ตัวจะถูกฆ่าเพื่อไปทำเป็นอาหาร  บางประเทศการกินเนื้อกอริลลาและลิงชิมแปนซีซึ่งถือว่าเป็นประเพณีเก่าแก่มากและประเพณีดังกล่าวยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันกอริลลาใกล้จะสูญพันธุ์และมีการคาดหมายว่าในทศวรรษหน้ากอริลลาจะหมดโลก

 

Chinook Salmon

 

ปลาแซลมอนไชน็อก เป็นปลาแซลมอนที่พบในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาของแซลมอนเนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าปลาแซลมอนชนิดอื่นๆ และจะมีจุดสี ดำตามบริเวณ สีข้างด้านบน และหาง จะโตเต็มที่เมื่ออายุได้ 4 ปี น้ำหนักประมาณ 15-80 ปอนด์ซึ่งมีราคาสูงเมื่อเทียบกับปลาแซลมอนชนิดอื่นๆ อีกด้วย เนื่องจากมันใกล้สูญพันธ์เนื่องจากมลพิษทางน้ำและการประมงเชิงพาณิชย์มากเกินไป ทำให้หลายฝ่ายพยายามที่จะอนุรักษ์ปลาชนิดนี้ไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเพาะเลี้ยงหรือแม้แต่ฆ่าสิงโตทะเลซึ่งเป็นศัตรูธรรมชาติของแซลมอนจำนวนมากมาย

 

Bluefin Tuna

  

ปลาทูน่ายักษ์ครีบน้ำเงิน หรือปลาทูน่าครีบน้ำเงินแอตแลนติก เป็นอีกหนึ่งในสัตว์ที่ตอนนี้กำลังเป็นสัตว์คุ้มครอง เนื่องจากมันใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากการล่าเพื่อนำไปทำอาหาร โดยเฉพาะซูซิเนื่องจากเนื้อส่วนท้องสุดนุ่มที่มีไขมันแทรกเป็นชั้น ตลอดสิบปีที่ผ่านมา กองเรือประมงทันสมัยซึ่งมักจะมีเครื่องบินค้นหาตำแหน่งนำ ไล่ล่าฝูงทูน่าครีบน้ำเงินไปทั่วทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และจับปลาชนิดนี้ได้ปีละหลายหมื่นตัว ซึ่งหลายครั้งเป็นการลักลอบจับโดยผิดกฎหมาย ปลาที่ถูกขุนจนอ้วนในกระชังนอกชายฝั่งจะถูกยิงและแล่เนื้อไปอาหารในญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป ค้าส่งปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกในญี่ปุ่นปลาทูน่าครีบสีน้ำเงินจะถูกประมูลในราคากว่า 16.3 ล้านเยนหรือกว่า 6 ล้านบาทเลยทีเดียว ในขณะที่หลายๆประเทศได้ทำการต่อต้านการล่าปลาจนจัดตั้งเป็นองค์กรแต่เจ้าหน้าที่ของยุโรปและแอฟริกาเหนือก็แทบไม่ได้ทำอะไรเพื่อหยุดยั้งการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นี้ได้เลย

 

Caribou

  

กวางคาริบูเป็นสัตว์ตระกูล เดียวกับกวางเรนเดียร์ อาศัยในแถบอเมริกาเหนือ มีขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม ดุร้าย หากแต่ชนเผ่าพื้นเมืองหรือพวกเอสกิโมนิยมล่ากวางชนิดนี้ เพราะถือว่าประเพณีเทศกาล(มีการกำหนดฤดูล่ากวางคาริบูในต้นฤดูใบไม้ผลิ  ) และล่าทีก็ยกฝูง โดยนำเนื้อเป็นอาหาร ขนเป็นเครื่องนุ่งห่ม(ซึ่งมีราคาแพง)  ทั้งเสื้อ  กางเกง  หรือแม้กระทั่งรองเท้า เส้นเอ็นแทนด้ายในการปักเย็บ  กระดูกและเขาใช้ทำอาวุธ  และเครื่องประดับ ในประเทศจีนเขาของกวางก็มีสรรพคุณเป็นยา  ปัจจุบันกวางชนิดนี้หายากใกล้สูญพันธ์

 
             
Fin Whales

  

ปลาวาฬฟิน เป็นปลาวาฬที่มีขนาดใหญ่เป็นที่สองของโลกรองมาจากวาฬสีน้ำเงิน ขนาดโตเต็มที่ยาวถึง 27 เมตร น้ำหนักมากกว่า 75 ตัน เช่นเดียวกับวาฬอีกอื่นที่ใกล้สูญพันธ์เนื่องจากการล่าเพื่อเป็นอาหารอย่างหนักในช่วงศตวรรษที่ 20 เป็นต้นมา ทำให้สำนักงานคณะกรรมการการล่าวาฬนานาชาติออกมาประกาศหยุดการล่าวาฬเชิงพาณิช แม้ว่าไอซ์แลนด์และญี่ปุ่นไม่ยกเลิก เนื่องจากวาฬชนิดนี้มีรสชาติอร่อยมาก มักนิยมไปทำซูซิหรือซาซิมิราคาแพง เพราะเหตุนี้การล่าโลมาจึงเป็นที่นิยม และถือเป็นธุรกิจที่ได้กำไรงาม แต่ที่สำคัญคือเป็นธุรกิจที่ถูกกฎหมายในญี่ปุ่น จึงมีคนทำกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันกันอย่างมากมาย อีกทั้งญี่ปุ่นมักล่าวาฬโดยอาศัยช่องโหว่กฎข้อห้าม โดยอนุญาตให้ฆ่าวาฬได้เพื่อ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ด้วยเหตุนี้ ประชากรโลมา และปลาวาฬในโลกจึงลดลงอย่างรวดเร็วอย่างน่าตกใจ  ดังนั้นญี่ปุ่นจึงถูกต่อต้านหนักๆ จากหลายฝ่าย ทำให้ญี่ปุ่นยกเลิกภารกิจล่าวาฬ ในน่านน้ำทวีปแอนตาร์คติกกา รอบขั้วโลกใต้ หลายครั้ง

 

African Forest Elephants

  

ในภาคกลางและแอฟริกาตะวันตกพวกชาวพื้นเมืองมักล่าช้างเพื่อนำไปเป็นอาหารมากกว่าจะเอางาของมัน โดยช้างนั้นเป็นสัตว์ให้เนื้อเยอะถึง 1000 ปอนด์ต่อตัว โดยจะแล่เนื้อช้างเอาไปรมควันและเอาไปตากเค็ม ในแคเมอรูนเนื้อช้างถูกวางจำหน่ายในตลาดราวกับเนื้อหมูทั้งที่ผิดกฎหมาย ที่ประเทศซิมบับเวนั้นกินสดๆ หลังจากช้างล้มไปก็มีเนื่องจากความหิวโหย ทำให้มีหลายครั้งที่ช้างมักถูกล่าเพื่อการนี้ ปัจจุบันช้างเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์และเป็นสัตว์ที่ป้องกันจากการล่าของมนุษย์ยากที่สุด

 

Green Sea Turtles

  

เต่าตนุ หรือ เต่าจะละเม็ดเป็นเต่าทะเลที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีน้ำหนักมากเมื่อโตเต็มที่ โดยมีความยาวตั้งแต่หัวจรดหางประมาณ 1 เมตร น้ำหนักราว 130 กิโลกรัม จุดเด่นคือสีของกระดองดูเผิน ๆ มีเพียงสีน้ำตาลแดงเท่านั้น แต่ถ้าหากพิจารณาให้ละเอียด จะพบว่าเกล็ดแต่ละเกล็ดของกระดองหลังมีสีน้ำตาลแดงหรือน้ำตาลอมเขียว ทำให้มีการเรียกเต่าชนิดนี้ว่าอีกชื่อหนึ่งว่า "เต่าแสงอาทิตย์" ขณะที่ชาวตะวันตกเรียกว่า "เต่าเขียว" โดยเต่าชนิดนี้พบกระจายพันธุ์ทั้งในมหาสมุทรแอตแลนติก มหาสมุทรอินเดีย และมหาสมุทรแปซิฟิก ในน่านน้ำไทยพบทั้งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน นับเป็นเต่าทะเลชนิดที่พบได้บ่อยที่สุดในน่านน้ำไทย โดยมักพบในเขตที่มีอุณหภูมิน้ำที่ค่อนข้างอุ่น คือ สูงกว่า 20 องศาเซลเซียสขึ้นไปในอดีต นิยมใช้เนื้อและไข่เพื่อการบริโภค กระดองใช้ทำเครื่องประดับ โดยเนื้อมีรสชาติอร่อยและมีไขมันสีเขียวจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้มันเลยถูกล่าเพื่อนำเนื้อมากินเป็นจำนวนมากจนใกล้สูญพันธุ์ จนมีกฎหมายคุ้มครองในที่สุด แต่กระนั้นก็ยังมีการล่าเต่าชนิดนี้ในอินโดนีเซียและประเทศอื่นๆ ในเอเซียใต้


                River Dolphins

  

ปลาโลมาแม่น้ำ เป็นโลมาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดในแม่น้ำ ปากแม่น้ำ ในพื้นที่ของแม่น้ำเอเชียและอเมริกาใต้ ลักษณะปากยาว ขนาดใหญ่สุดเมื่อโตเต็มที่ประมาณ 2.4 เมตร และมีหลายสี เช่น ขาว ชมพู สีเหลือง สีน้ำตาล สีเทา สีดำ ขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆ ปัจจุบันปลาโลมาแม่น้ำเป็นปลาใกล้สูญพันธุ์(และกำลังเกิดขึ้น)เนื่องจากผลกระทบของมลพิษและการล่าสัตว์รุนแรง  ยกตัวอย่าง เช่น โลมาแม่น้ำแยงซีเกียงหลายฝ่ายประกาศแล้วว่าสูญพันธุ์เมื่อปลายปี 2006 สาเหตุก็คือมันชอบติดอวนของเรือประมงอย่างไม่ตั้งใจจนตายไปเป็นจำนวนมาก การจับปลาที่มากเกินไปเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พวกมันสูญเสียอาหาร นอกจากนั้นพวกมันต้องเผชิญกับภาวะมลพิษ และจากการจราจรทางเรือที่คับคั่งทำให้พวกมันชนกับเรือและยังสับสนในการใช้คลื่นเสียงหรือโซนาร์ในการค้นหาอาหาร รวมทั้งได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าด้วย

 

Gaurs / Seladangs

  

กระทิงแดง เป็นวัวป่าชนิดหนึ่งที่พบได้พบในทวีปเอเชียแถบประเทศอินเดีย พม่า อินโดจีน มาเลเซียและไทย มีรูปร่างคล้ายวัว ขนสั้นเกรียนเป็นมันสีดำหรือแกมน้ำตาล ขาสีขาวนวลคล้ายสวมถุงเท้า บริเวณหน้าผากมีหน้าโพธิ์สีเทาปนขาวหรือปนเหลือง สันกลางหลังสูง มีเขาทั้งตัวผู้และตัวเมีย เขาโค้ง โคนเขามีสีเหลือง ปลายเขาสีดำ ใต้ผิวหนังมีต่อมน้ำมันซึ่งน้ำมันมีกลิ่นฉุนเล็กน้อย ชอบอาศัยอยู่ตามป่าดงดิบที่อยู่ห่างไกล ทั้งป่าทุ่งหญ้าและป่าภูเขา ตามปกติไม่ดุร้ายเว้นแต่ถูกทำร้ายหรืออยู่ในระหว่างฤดูผสมพันธุ์ ส่วนใหญ่มักอยู่รวมกันเป็นฝูงและไม่ชอบนอนแช่ปลักเหมือนควาย และกระทิงเป็นสัตว์อีกชนิดที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ ปัจจุบันคาดว่ามีกระทิงอยู่ทั่วโลก 13,000-30,000 ตัว ประชากรของกระทิงลดลงอย่างต่อเรื่องจากการล่าและสูญเสียถิ่นที่อยู่อาศัย นอกจากนี้กระทิงยังเสี่ยงที่จะติดโรคจากวัวควายของชาวบ้าน เช่นโรคปากเท้าเปื่อยและโรครินเดอร์เพสต์


Sharks

  

ปลาฉลาม สัตว์ที่ได้ฉายานามว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ใต้ทะเล แต่กระนั้นปัจจุบันมันก็เริ่มกลายเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากการล่าเพื่อนำครีบปลาฉลามไปทำอาหาร ในชื่อที่คนเรารู้จักกันดีในนามหูฉลาม ซึ่งครีบที่ว่ารวมด้วยครีบหลัง สองข้างตัว และครีบหางปลา เป็นต้น ซึ่งความจริงแล้วหูฉลามนั้นไม่มีรสชาติอะไร หูฉลามที่เรากินทุกวันนี้มาจากการปรุงรสต่างหาก อีกทั้งหูฉลามไม่มีคุ้นค่าทางอาหาร แต่กับมีราคาสูงลิบลิ่ว

เนื่องจากหูฉลามนั้นมีราคาสูงและเป็นที่ต้องการของตลาด ทำให้การล่าปลาฉลามยิ่งหนักขึ้นทุกวันๆ ปลาฉลามถูกฆ่าจำนวนมาก ทำให้จำนวนปลาฉลามทั้งโลกนั้นลดฮวบลงอย่างรวดเร็ว บวกกับการแพร่พันธุ์ของปลาฉลามนั้นไม่มากเท่าไหร่นัก กว่าปลาฉลามจะโตถึงวัยผสมพันธุ์ ต้องใช้เวลา 10-15 ปี ส่วนใหญ่ก็จะผสมพันธุ์วางไข่กันหนึ่งครั้งต่อสองปี ด้วยเหตุนี้เอง ปลาฉลามจึงต้องเผชิญกับปัญหาสูญพันธุ์ที่กำลังคืบคลานเข้ามา โดยองค์การอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งโลกได้ทำการคาดประมาณเอาไว้ในปีหนึ่งว่า การค้าขายปลาฉลามทั่วโลกนั้นมีมากถึง 1 แสนตัน ทุกๆ ปีปลาฉลามที่ต้องถูกฆ่ามีมากถึง 38-70 ล้านตัว ! อีกทั้งวิธีการที่จะได้ครีบฉลามก็โหดร้าย เพราะเมื่อชาวประมงเมื่อจับปลาฉลามมาได้แล้ว ก็จะกรีด ครีบบนลำตัวทั้งหมด ออกมาทั้งเป็นๆ แล้วก็นำปลาฉลามไร้ครีบที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่เต็มไปด้วยบาดแผล ถูกทิ้งกลับลงไปในทะเล เนื่องจากว่าครีบทั้งหมดของมันได้ถูกตัดออกไปแล้ว มันจึงไม่สามารถว่ายน้ำ ไม่สามารถขยับเขยื้อนไปไหนได้เลย ได้แต่จมอยู่ใต้ทะเล รอความตายที่จะมาเยือน และโดยส่วนใหญ่พวกมันจะต้องทนทุกข์ทรมานอยู่หลายวัน จึงจะตายด้วยความหิว !

 

บทความจาก

http://webecoist.com/2009/04/09/12-endangered-animals-that-people-still-eat/

http://www.verdantplanet.org/animalfiles/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%87

http://www.chongter.com/Articles/life/Shark/shark.htm+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 324 : 12 สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่คนยังกิน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14769 , โพส : 69 , Rating : 25% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 69 : ความคิดเห็นที่ 19448
นะ น่าสงสาร.... 
ทานกันลงด้วยหรือเนี้ย(น่าตาออกจะน่ารัก)
Name : sherrina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sherrina [ IP : 115.67.99.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2556 / 21:50
# 68 : ความคิดเห็นที่ 18707
สงสารเต่าที่สุด... ที่สุดเลย T^T
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 15:00
# 67 : ความคิดเห็นที่ 18146
เห้ย!!!! กรีดกันสดๆละปล่อยลงทะเลคืนเนี่ยนะ!!!!!! น่าจับพวกนั้นมาตัดแขนตัดขาละแช่น้ำทะเล ปล่อยให้อดตายมั่ง!!!!!
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.147.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 00:11
# 66 : ความคิดเห็นที่ 18120
รับไม่ได้ทุกอย่าง
PS.  รักนักเขียนทุกคน
Name : Vine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Vine [ IP : 124.122.24.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 21:13
# 65 : ความคิดเห็นที่ 17652
นี่แหละน้า สัตว์ประเสริฐ
PS.  รัก 8059 "พายุที่โหมกระหน่ำนำมาซึ่งสายฝนที่ชโลมใจให้ชุ่มฉ่ำ" รัก D18 "หากเธอคือเมฆา ขอนภาโอบอุ้มเธอ"
Name : Rokugatsu Giugno < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rokugatsu Giugno [ IP : 171.7.15.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 03:30
# 64 : ความคิดเห็นที่ 13900

กระทิงแดง แบบของพี่แอ๊ดอ่ะนะ


PS.  55555 เวลานี้ช่างเหมาะสมในการฆ่าคล
Name : chompoo99 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chompoo99 [ IP : 115.87.142.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 23:11
# 63 : ความคิดเห็นที่ 13648
สองอันแรกแบบว่า=__=;;;
Name : mmm [ IP : 223.205.118.121 ]

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 / 17:14
# 62 : ความคิดเห็นที่ 12980
สงสารฉลามอ่า ต้องทรมานกว่าจะตาย
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2554 / 22:02
# 61 : ความคิดเห็นที่ 12004
น่าสงสารที่สุด คนเรานี้ก็เกินไป..
Name : zero_n < My.iD > [ IP : 183.89.187.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2554 / 21:52
# 60 : ความคิดเห็นที่ 11884
 ถึงจะอยากประติเสธ.....
แต่ปลาดิบมันอร่อยจริงๆ นี่นา....
แต่คนเราก็นะ กินทุกอย่างที่ขวางหน้าจริงๆ
.......................PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าตัวเอง เป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 124.122.14.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2554 / 21:02
# 59 : ความคิดเห็นที่ 11749
คนเรานี่นะ

PS.  รักเขาข้างเดียว เจ็บ เจ็บ เจ็บ อยู่ซ้ำๆ ได้แต่เดินตามคนอื่นและคนๆนั้นไม่เคยหันมามองเลย แต่ทำไงได้เป็นตัวของเราดีสุดแรงให้สุดทีนไปเริ้ยยยยยยย
Name : Cute little ghosts. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cute little ghosts. [ IP : 115.87.243.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 16:59
# 58 : ความคิดเห็นที่ 11541
กินเข้าไปกับจัง ถ้ามัน 0 1000 น่ะ จะด่าให้

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : Benz GaGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz GaGa [ IP : 223.206.0.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 01:26
# 57 : ความคิดเห็นที่ 11464
 ทำไมถึงใจร้ายกันขนาดนั้น
Name : sn.8 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sn.8 [ IP : 124.122.118.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 15:00
# 56 : ความคิดเห็นที่ 11243
กินเข้าปได้ไง กินไม่ลงอ่ะ

แค่มองหน้าก้อสงสารแล้ว
Name : D-sine [ IP : 101.109.144.108 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 22:16
# 55 : ความคิดเห็นที่ 11141
โหดร้ายที่สุด

อย่าไปกินมันเลย 
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.55.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 14:50
# 54 : ความคิดเห็นที่ 11079
 โหย!! น่าสงสารอ่ะ
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.76.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 03:19
# 53 : ความคิดเห็นที่ 10959
สารภาพเลยว่าเราคนนึงละที่ชอบ หูฉลาม =____=

PS.  ถ้าชั้นบ้า เธอก็บ้าเหมือนกันแหละวะ ยัยบ้า! <<< ประโยคเด็ดติดใจ
Name : miNOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ miNOR [ IP : 58.11.48.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2554 / 19:31
# 52 : ความคิดเห็นที่ 10878
สงสารอ่ะ คนเรานี่ก็ใจร้ายเนอะ ของมีให้กินเยอะแยะไม่กิน แต่บางคนก็เลือกกินไม่ได้ เฮ้อ
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.89.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 19:22
# 51 : ความคิดเห็นที่ 10852
โหดร้ายมากอ่ะ T^T

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:40
# 50 : ความคิดเห็นที่ 10822

ในไทยก็มีนะครับ ปลาทั้งหลายเช่น ปลาบึก ไงครับ หรือแม้แต่พยูน เก้งหม้อ ที่เนื้อรสชาตถูกปากคนหลายๆกลุ่มก็ยังมีการลอบฆ่าไปกินกัน จนกลายเป็นสัตว์ป่าสงวน

Name : kevin G < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kevin G [ IP : 58.181.149.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2554 / 13:38
# 49 : ความคิดเห็นที่ 10736
 เต่าหนอเต่า อุตส่าห์มีงไว้ป้องกันศัตรู เวรกรรมเจอ'สัตว์ประเสริฐ'ซะนี่ ..
PS.  ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ที่สำคัญ ห้ามร้องไห้ :D ,,
Name : `ไซโคซิส.ชาบูชิย่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `ไซโคซิส.ชาบูชิย่า [ IP : 58.8.110.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2554 / 19:50
# 48 : ความคิดเห็นที่ 10707
ฆ่าช้างบาปก็บาปหน้าตาเนื้อก็จะอ้วกรสชาติก็ไม่น่าจะอร่อยเเล้วล่าทำไม 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 เมษายน 2554 / 12:55
Name : Garzell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Garzell [ IP : 110.169.136.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 12:54
# 47 : ความคิดเห็นที่ 10616
ช้างอร่อยมากมะ??=[]=
แบบ...ดูแล้วไม่น่ากินได้=w=
มัน...ไม่รู้สิ แปลกๆ สยอง- -*
สัตว์ประจำชาติเรายังโดนกินเลย เฮ้อ...
ต่อไปมันจะเหลืออะไรให้กินอีกมั้ยน้อ...??
-*- เหอะ...
ปล.สงกรานต์นี้เล่นน้ำให้สนุกนะค้า>
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.13 ]

วันที่: 13 เมษายน 2554 / 01:27
# 46 : ความคิดเห็นที่ 10581
พึ่งรู้ว่ามีพวกที่กินสัตว์ประจำชาติเราด้วยง่า TT.TT
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 124.120.116.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 14:39
# 45 : ความคิดเห็นที่ 10571
น่าสงสารอ่ะ กอลิร่างี้ ชิมแพนซีงี้ คาลิบูงี้ ปลาวาฬงี้

ช่างสรรหามากินกันจริงๆ กินอาหารปกติบ้านๆ อย่างพวกผักและสมุนไพรมากินแทนสัตว์พวกนี้ที่คิดว่าเป็นยาบำรุงยังจะดีซะกว่า
Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 115.87.93.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 00:30
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android