คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 325 : 10 สุนัขที่เหมาะสำหรับเจ้าของเกียจคร้าน


     อัพเดท 1 เม.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,745 Overall : 2,762,327
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 325 : 10 สุนัขที่เหมาะสำหรับเจ้าของเกียจคร้าน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11496 , โพส : 38 , Rating : 83% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บทความนี้ไม่ได้สนับสนุนให้คุณเลี้ยงสุนัขเหมือนลูก และไม่สนับสนุนให้คุณอุ้มสุนัขไปขึ้นหน้ารถจักรยานยนต์หรืออุ้มพาไปเดินตลาดเพราะขนสุนัขจะปลิวมาโดนอาหารที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังตักใส่ถุงให้เรากินอยู่

 

สุนัขนับว่าเป็นสัตว์เลี้ยงและเพื่อนของมนุษย์มาช้านาน แต่กระนั้นการเลี้ยงสุนัขแต่ละตัวก็ถือว่าเป็นภาระสำหรับเจ้าของมาก แน่นอนสุนัขมันไม่ใช่เครื่องประดับสนามหญ้าหรือของตกแต่งครัวเรือน มันต้องกิน ขี้ บี้ นอนเหมือนกัน ทำให้เราจำเป็นต้องให้ความรักและเสียค่าใช้จ่ายจิปาทะมากมาย อีกทั้งเราต้องเสียเวลาพามันไปเดินเล่น พามันไปกินอาหาร จีบสาว ฯลฯ เรียกได้ว่าคุณต้องดูแลสุนัขของคุณยิ่งกว่าเมียของคุณเสียอีก

 ดังนั้นรายการต่อไปนี้ เราจะเสนอสุนัข 10 สายพันธุ์ที่เหมาะสำหรับคนขี้เกียจที่อยากเลี้ยงสุนัข ที่เป็นสุนัขที่เสียค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูค่อนข้างต่ำ(แต่กระนั้นหลายคนยินดีจะเสียค่าใช้จ่ายสูงๆ เพื่อพวกมัน) และไม่ต้องการเอาใจใส่อะไรมาก อีกทั้งคุณสามารถนำพวกมันยังสามารถไปอวดเพื่อนบ้านของคุณได้สบาย(ปล. ข้อมูลบทความนี้มีเนื้อหาแตกต่างจากข้อมูลในไทยมาก ดังนั้นขึ้นอยู่กับคุณที่พิจารณาว่าอันไหนจริงไม่จริง)

 

10. Bolognese

  

สุนัขพันธุ์โบโลเนสเป็นสุนัขที่สืบเชื้อสายมาจากสุนัขพันธุ์บิชอน ฟริซ(หน้าเหมือนกัน) ในภาคใต้ของอิตาลี เชื่อว่ามีต้นกำเนิดราวยุค 1400 เดิมทีมันถูกเลี้ยงไว้สำหรับไล่หนู แต่ภายหลังราวยุคเรนเนซองส์มันถูกใช้เป็นของกำนัลสำหรับพระผู้ใหญ่และภายหลังมันถูกเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน และกลายเป็นที่นิยมในหมู่ราชสำนักและขุนนางของสเปนและยุโรปในปี 1800 เป็นสายพันธุ์ที่แข็งแรง ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เหมาะสำหรับเลี้ยงในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น พาร์ทเม้นท์ หนักเพียง 8-14ปอนด์ขนาดทารกแรกเกิด ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายมาก แต่มันมีนิสัยขี้เล่นดังนั้นออกเดินเล่นบางครั้งบางคราวก็ได้ ส่วนการฝึกอบรมมารยาทขั้นพื้นฐานก็ง่าย แต่ต้องระวังอย่าให้อยู่กับคนแปลกหน้า เด็กและสัตว์อื่นๆ และสุดท้ายการเตรียมที่จะเลี้ยงก็พอสมควรเพราะว่ามันมีขนยาว หลุดติดพรมได้ง่าย และระวังจะเกิดโรคภูมิแพ้ให้ดีหากเลี้ยงมัน  

 

9. Japanese Chin

  

สุนัขพันธุ์ เจแปนนิส ชิน เป็นสุนัขชนิดหนึ่งที่เชื่อว่ามีต้นกำเนิดในประเทศจีนมีหลายร้อยปีก่อน ตอนแรกอาศัยในวัดของจีนต่อมาจักรพรรดิของจีนก็ชอบ และมอบสุนัขเป็นของขวัญแก่จักรพรรดิของญี่ปุ่นและได้กลายเป็นที่นิยมในที่สุด ก่อนที่จะแพร่ที่ยุโรปในปี 1800 ในเวลาต่อมา เป็นสุนัขที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เลี้ยงมากเพราะมีขนาดเล็ก ฝึกง่ายเพราะนิสัยเงียบสงบ มีมารยาท ชินได้ดีเกือบทุกคนรวมทั้งสัตว์แปลกหน้าและพวกเด็ก ไม่จำเป็นต้องพาไปเดินเล่นมาก สามารถปรับตัวกับสภาพอากาศต่างๆ ได้ดี แต่การดูแลปานกลางเพราะต้องแปลงขน และต้องดูแลรักษาโรคภัยโดยเฉพาะช่วงอายุสุนัขมีอายุ 4 เดือนแรกไม่ว่าปัญหาหัวใจ ต้อกระจก

 

6. Greyhound

 

เกรย์ฮาวนด์ เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอียิปต์ สมัยโบราณนิยมใช้เป็นสุนัขล่าสัตว์เนื่องจากช รูปร่างเพียวลม แต่เต็มไปด้วยมัดกล้ามเนื้อ ทำให้สุนัขพันธุ์นี้สามารถวิ่งได้เร็วที่สุดในบรรดาสุนัขด้วยกัน และถูกนำมาใช้ในกีฬาการแข่งขันวิ่งแข่งสุนัข และเป็นอันดับที่เหลือเชื่อว่ามันเหมาะสำหรับเจ้าของที่มีนิสัยขี้เกียจไม่มีเวลาเลี้ยง โดยข้อมูลบอกว่า พื้นที่เลี้ยงต่ำโดยให้เหตุผลว่ามันสามารถเจริญเติบโตได้ในพื้นที่ขนาดเล็ก(สุนัขตัวนี้โตเต็มที่ 2- ½ ฟุต หนัก 60-70 ปอนด์)อีกทั้งมันยังมีสายพันธุ์ขนาดเล็กเหมาะกับพาร์ทเมนต์  ฝึกง่ายเพราะมีนิสัยเรียบร้อย สุภาพ ใจดี จงรักภักดีต่อเจ้าของ เชื่อฟัง แต่กระนั้นควรหลีกห่างจากสัตว์ขนาดเล็กหรือเด็กเล็กเอาไว้(บางเว็บบอกว่ามันสามารถเล่นกับเด็กได้) ส่วนการออกกำลังกลายบอกว่าต่ำหรือปานกลาง โดยบอกว่าวิ่งแค่ 20-30 นาทีก็พอ สุดท้ายการบำรุงรักษาต่ำเพราะว่าขนสั้นและเหมาะสำหรับคนแพ้ขนสุนัข(ราคาขายในไทย 5000 – 10000 บาท)

 

7. Bullmastiff

 

บูลแมสติฟฟ์เป็นสุนัขสายพันธุ์จากประเทศอังกฤษที่มีขนาดปานกลาง สมัยก่อนถูกใช้เป็นสุนัขอารักขา รักษาความปลอดภัยในช่วงปี 1800 สามารถโจมตีผู้บุกรุกได้อย่างดุดัน หากแต่ขนาดของมันของค่อนข้างใหญ่พอสมควร(สูง21-27นิ้ว หนัก 100-130 ปอนด์) ทำให้คุณจะต้องมีที่ว่างเพียงพอให้สุนัขพันธุ์นี้ได้วิ่งเล่นหรือเดินไปมารอบบ้าน หากแต่ในพาร์ทเมนต์ก็สามารถเลี้ยงได้เช่นกัน ฝึกง่ายเพราะสุนัขตัวนี้มีพื้นฐานรักเจ้าของและครอบครัวอยู่แล้ว อีกทั้งมันรักสงบ(??)และมีความอดทนต่อเด็ก ซึ่งนิสัยแท้จริงของมันก็คือมันกระหายที่อยากสนใจมนุษย์และรักใคร่ความสงบ ส่วนการออกกำลังกายต่ำหรือปานกลางเนื่องจากปกติมันเป็นสุนัขที่ขี้เกียจชอบนอนบนโซฟา ดังนั้นหากปล่อยปะละเลยมันจะเป็นโรคอ้วน ทำให้ต้องพามันไปเดินเล่นครั้งคราวก็ดี และสุดท้ายมันเป็นสุนัขที่ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาให้สวยงามเพราะขนสั้น (ราคาขายในไทย 8,000 – 15,000 บาท)

 

6. Pug

 

สุนัขพันธุ์ปั๊ก ถิ่นกำเนิดในประเทศจีนเป็นสุนัขที่เก่าแก่ที่สุดพันธุ์หนึ่ง มีกำเนิดตั้งแต่ 400 ปีก่อนคริสตกาลในสมัยโบราณนิยมเลี้ยงไว้ในวัดจีน และต่อมาก็กลายเป็นของขวัญพระราชทานหรือใช้ในการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างจีน ทิเบต ญี่ปุ่น ก่อนที่จะกระจายไปอยู่ส่วนต่างๆของยุโรป เนื่องจากตัวเล็กดังนั้นพื้นที่เลี้ยงดูไม่จำเป็นต้องกว่าง(มันเหมาะสำหรับเลี้ยงพาร์ทเมนท์มากๆ) นิสัยน่ารักและชอบเด็ก(แต่ไม่กินตับเด็ก) แต่ข้อเสียคือนิสัยดื้อรั้นและชอบนอนบนโซฟา หายใจและกรนเสียงดัง การดูแลรักษาความสะอาดค่อนข้สงมากเพราะว่าโดยเฉพาะริ้วรอยและดวงตามักหลั่งน้ำตาเป็นที่สะสมเชื้อโรคต้องทำความสะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ การออกกำลังกาย จนแทบไม่ต้องออกกำลังกายสุนัขชนิดนี้เลย ข้อควรระวังในการเลี้ยงคือสภาพอากาศที่ร้อนปั๊กจะทนไม่ค่อยจะได้ ถ้าทนไม่ไหวอาจเป็นลมแดดได้ และถ้าอากาศเย็นควรให้อยู่ในที่อุ่นๆ หรือหาเสื้อมาสวมให้เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นหวัด (ราคาขายในไทย 5500 – 8000 บาท)

 

5. Glen of Imaal Terrier

 

สุนัขเทอร์เรีย อดีตเป็นสุนัขใช้แรงงานจำพวกล่าสัตว์จิ้งจอกหรือแบดเจอร์ในไอร์แลนด์ เหมาะสำหรับเลี้ยงพาร์ทเมนต์เพราะว่ายาวแค่ 14 นิ้ว แต่นิสัยนั้นจำเป็นต้องฝึกพอสมควรแม้ว่าจะเป็นสุนัขที่มีวินัยเข้ากันได้ดีกับคนและเด็กๆ แต่ปัญหาคือมันไม่เข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ(เนื่องเพราะอดีตมันเป็นสัตว์ล่าเนื้อ) การออกกำลังกายก็จำเป็นแม้มันขาสั้นเมื่อเทียบกับร่างกายพวกเขาแต่กระนั้นมันก็ชอบกระโดดหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ดังนั้นจำเป็นต้องมีพื้นที่ และการดูแลรักความสะอาดพอสมควรโดยเฉพาะช่วง 3-4 เดือน

 

4. Bulldog

 

สุนัขพันธุ์บลูด็อก เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศอังกฤษ ราวคริสต์ศตวรรษที่ 12 สมัยก่อนนิยมใช้สุนัขชนิดนี้ต้อนฝูงสัตว์ ต่อมาก็นิยมนำสุนัขมากัดกันเป็นกีฬา เนื่องจากเป็นสุนัขที่แข็งแรง ล่ำสัน และเมื่อกีฬาดังกล่าวถูกยกเลิกก็มีการคัดเลือกพันธุ์เพื่อเหมาะสำหรับเลี้ยงจนกลายเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในที่สุด เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก(แต่คุณต้องดูนิสัยมันด้วยว่าจะไม่เป็นปัญหาในที่หลัง) นิสัยขั้นพื้นฐานรักเจ้าของและจงรักภักดีมากเข้ากันได้ดีกับคนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน การออกกำลังกายก็แล้วแต่สายพันธุ์แต่สุนัขพันธุ์นี้เป็นโรคอ้วนได้ง่ายจงระวัง อีกทั้งการออกกำลังกายในอากาศร้อนจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ส่วนเรื่องการรักษาความสะอาดระวังโรคที่มากับริ้วรอยบนใบหน้าของสุนัขพันธุ์นี้(ราคาขายในไทย 5000 – 10,000 บาท)

 

3. Puggle

 

ปั๊กเกิ้ลเป็นสายพันธุ์สุนัขที่มีส่วนผสมกับปั๊กและบีเกิ้ล โดยจุดประสงค์คือ เน้นเพื่อความน่ารักน่ากอดและนำข้อดีของสุนัขสองสายพันธุ์มารวมกัน ทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่เหมาะกับเจ้าของที่ไม่มีเวลาเลี้ยงได้เป็นอย่างดี  ด้วยขนาดตัวที่พอเหมาะ(หนักประมาณ 15-30 ปอนด์ สูง 15)เหมาะพาร์เมนต์หรือในบ้าน เป็นสุนัขอารมณ์ดี และสุขภาพแข็งแรงทนทานต่อโรค ร่าเริงขี้เล่น เข้ากันได้ดีกับเด็กและสุนัขและสัตว์อื่นๆ ในบ้าน อีกทั้งยังภักดีและกระตือรื้อร้นเพื่อให้เจ้าของรักใคร่มัน นอกจากนี้มันยังไม่หอนหรือเห่าพร่ำเพรื่อ อย่างไรก็ตาม มีเห่าบ้างถ้ามีคนแปลกหน้าปรากฎตัวหน้าบ้าน  นอกจากนี้ ยังเป็นสุนัขชอบมีกิจกรรมมากเหมือนกับบีเกิ้ล จึงไม่เหมาะที่จะทิ้งเขาไว้ตามลำพังหรือขังไว้ในกรงทั้งวันส่วนการวิ่งเล่นก็แค่บางครั้งบางคราวเนื่องจากมันมีจมูกสั้น(รับมาจากปั๊ก)ทำให้หายใจลำบากและไวต่อความร้อน แต่พวกมันแข็งแรงมาก  แต่จมูกจะยาวกว่าปั๊กอย่างชัดเจน จึงไม่มีปัญหาเรื่องระบบหายใจ ลูกนัยน์ตาไม่โปนใหญ่เหมือนปั๊ก ส่วนการดูแลรักษาให้ระวังฤดูใบไม้ผลิดวงตาจะหลั่งน้ำตามาก(เพราะมาจากปั๊ก)และต้องดูแลรักษาความสะอาดรอยเหี่ยวย่นของมันด้วย

 

2. Rat Terrier

 

เทอเรียพันธุ์หนู สาเหตุที่เรียกชื่อแบบนี้เพราะจุดประสงค์ที่เพาะเลี้ยงมันก็คือเพื่อไล่หนูและล่าสัตว์ มีถิ่นกำเนิดในอเมริกา มักนิยมเลี้ยงในฟาร์มสุนัข ปัจจุบันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก นิสัยเป็นสุนัขที่ร่าเริง ไวต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง มิตรเข้ากันได้ดีกับทุกคน แม้แต่คนแปลกหน้า เด็ก สุนัขพันธุ์อื่น แมว การดูแลรักษาก็ต่ำเพราะมันขนสั้น และการพาไปออกกำลังกายต่ำพาไปออกบางครั้งบางคราวได้ แต่พวกมันชอบนั่งเล่นบนโซฟาและชอบฉีกหรือข่วน นอกจากนี้ยังมีนิสัยชอบเรียนรู้สิ่งแปลกๆใหม่ ดังนั้นควรพามันไปเปิดหูเปิดตาด้วย

 

1. Chihuahua

 

ชิวาว่า จัดได้ว่าเป็นสุนัขพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตั้งชื่อมาจากเมืองแห่งหนึ่งในประเทศเม็กซิโก(ผมก็นึกว่ามีถิ่นกำเนิดที่ญี่ปุ่น) ถูกค้นพบในปี 1850 และทำการเพาะพันธุ์จนได้สายพันธุ์สำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา แน่นอนด้วยขนาดตัวที่เล็กสูงเพียง 6 นิ้ว หนัก 2-6 ปอนด์มันเลยเหมาะแก่การเลี้ยงห้องแคบๆ เหมาะสำหรับที่จะนำมาเลี้ยงในบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดโดยเฉพาะบ้านในเมืองใหญ่ๆ อย่างยิ่ง และพวกผู้หญิงชอบมันใส่กระเป๋า นิสัยเป็นสุนัขที่เงียบ ร่าเริง เฉลียวฉลาดมาก ฝึกสอนง่าย มีความจงรักภักดีต่อเจ้าของ และมันจะมีอัธยาศัยที่ดีกับสุนัขตัวอื่นๆในบ้าน รวมแม้กระทั่งแมวหรือนกด้วย ยกเว้นเมื่อมันถูกรบกวนหรือทำให้มันตกใจ มันจะเห่า การดูแลรักษาการน้อย(ในกรณีพันธุ์ขนสั้น) ส่วนการออกกำลังกายก็ต่ำเพราะสุนัขพันธุ์ชิวาวาถือเป็นสุนัขที่แกร่งและมีอายุที่ยืนยาว แต่กระนั้นก็ไม่ควรปล่อยให้มีน้ำหนักมากเกินไปเพราะว่าจะเกิดปัญหาเรื่องสุขภาพ และให้ระวังปัญหาโลกพันธุกรรมอย่างโรคลมชัก โรคหัวใจหรือหลอดลมยุบ

 

เนื้อหาจากบทความ Top 10 Dogs for Lazy Owners

http://listverse.com/2007/12/21/top-10-dogs-for-lazy-owners/

(ข้อมูลบางส่วนจากวิกิพีเดียไทย-อังกฤษ)


+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 325 : 10 สุนัขที่เหมาะสำหรับเจ้าของเกียจคร้าน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11496 , โพส : 38 , Rating : 83% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 38 : ความคิดเห็นที่ 18099
อันดับสิบน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
PS.  
Name : คนหลายชื่อ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนหลายชื่อ [ IP : 61.142.8.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2556 / 01:47
# 37 : ความคิดเห็นที่ 15097
น่ารักน่ากอดดีเเท้ ><
Name : LullabyM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LullabyM [ IP : 171.7.134.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 10:20
# 36 : ความคิดเห็นที่ 12262
ส่วนใหญ่จะซนนะ เป็นโรคหงอยด้วยถ้าเจ้าของไม่ค่อยมีเวลา โดยเฉพาะเทอร์เรียกับชิวาวา เอาแต่ใจ เห่าเก่งมาก ส่วนเกรย์ฮาวด์ก็เหมาะสำหรับคนจะลดน้ำหนัก เพราะมันจะพาคุณวิ่งทน วิ่งอึดสุดๆ

ถ้าไม่ค่อยมีเวลาเล่นกับมัน ไม่มีเวลาดูแลขน เบื่อเห็บหมัด รำคาญเสียงก็ปั๊กโลด แถวบ้านปั๊กเห่าไม่เป็นด้วยซ้ำ 555 เพียงแต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพมันเรื่องเดียวเท่านั้น เพราะหมาพันธุ์นี้ป่วยง่ายเอาการ แต่ก็เหมาะที่สูงอายุเลี้ยง เพราะมันเชื่อง ไม่เห่า ไม่ดุ ไม่ซน สะอาด ไม่ทิ้งขนเนี่ยแหละค่ะ

จริงๆ แล้วถ้าขี้เกียจมากๆ ไม่ต้องเลี้ยงอะไรจะดีกว่า หรือไม่ก็หาที่เลี้ยงง่ายๆ ใช้พื้นที่ไม่เยอะ อย่างปลาทอง หนูแฮมสเตอร์ หรือเต่าก็ได้ (เราชอบเต่านะ เลี้ยงง่ายดี)
Name : muimui [ IP : 180.180.135.80 ]

วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 / 23:24
# 35 : ความคิดเห็นที่ 12028
อันดับ 9 แน่ใจนะว่านั่นน่ัะหมา นึกว่าเป็นสัตว์ประหลาดจากไหนซะอีก -_-
ส่วนตัวชอบหมาพันธุ์ใหญ่คะ อย่างบางแก้ว (ที่กำัลังเลี้ยงอยู่) และพันธุ์ที่อยากเลี้ยงอีกคือโกลเด้น


PS.  ทุกสิ่งที่มนุษย์สามารถจินตนาการได้ คือความเป็นจริงที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้น (วิลลี่ แกรอน นักฟิสิกส์)
Name : rainnykimki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rainnykimki [ IP : 113.53.10.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2554 / 15:10
# 34 : ความคิดเห็นที่ 12025
อยากได้ชิว่าว่าอ่ะ เอาไว้มาเล่นกับแมวเก้าชีวิตที่บ้าน 555(คงจะโดนแมวรุมยับแน่ๆเลย)
Name : vivid dreams < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vivid dreams [ IP : 61.19.22.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2554 / 18:46
# 33 : ความคิดเห็นที่ 11826
หมาข้างถนนบ้านเราเนี่ยแหละ ถูกคัดเลือกมาอย่างดีตามธรรมชาติ ทนทานไม่เป็นโรคง่าย กินง่ายอยู่ง่้าย... ราคาไม่แพง อิอิ
Name : วอเตอร์ [ IP : 202.12.97.125 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2554 / 22:49
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11347
ปั๊ก + (บี)เกิ้ล น่ารักมาก !!!~

รู้สึกว่าตอนนี้จะเป็นตอนเดียวที่เบานะ

เพราะตอนอื่นๆ นี่ หนักมากๆ มีแต่เรื่องไม่น่ารักเลยอ่ะ

ยังไงก็เอาเกี่ยวกับน้องหมามาอีกน๊า

รออ่านอยู่ !!! ( เอาพันธุ์ไซบีเรียก้อดีนะ อยากได้ๆ )
PS.  Just belong to me . >>> What It's wrong ??.>>> Freedom to life ^^ Ha Ha !!
Name : Why Change to Me ??? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Why Change to Me ??? [ IP : 182.52.114.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 16:18
# 31 : ความคิดเห็นที่ 11215

น่ารักมั่กๆ


PS.  ความวายนั้นคือชีวิต ยาโอยคอยลิขิตให้ชีวิตก้าวไป สีม่วงที่สวยสดใส นั้นคือจิตใจที่ม่วงได้ม่วงดี โดจินฟิคคือลมหายใจ ให้เลือดม่วงไปอย่างไม่ถอยหนี การ์ตูนวายเป็นร้อยที่มี คือเกียรติและศักดิ์ศรี ของสาวบ้
Name : homejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ homejung [ IP : 61.90.32.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 11:21
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11140
 น่ารักทุกตัว >
Name : sweet black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweet black [ IP : 125.25.55.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 14:48
# 29 : ความคิดเห็นที่ 10851
น่ารักทุกตัวอ่ะ *O*

PS.  farrymir and the beast <3
Name : ★ farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ farrymir [ IP : 49.48.25.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 23:38
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10812
น่ารัก ♥

PS.  ...~ภายใต้หนทางที่มืดมิดที่สุด...จะมีแสงสว่างเล็กๆนำทางเราเสมอ~...
Name : NϊghtMare,, ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NϊghtMare,, ★ [ IP : 124.120.248.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2554 / 16:09
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10627
ชอบน้องชิวาว่า ตัวเล็กๆน่ารักๆๆๆๆ >///<
PS.  ชั้นคือชั้น....และแน่นอนว่า"ชั้นไม่ใช่นายด้วย".... =_=+
Name : Praenani < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Praenani [ IP : 118.173.36.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2554 / 19:02
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10573

น่าร๊ากกกกกกก

แต่โดยส่วนตัวเราชอบหมาใหญ่ อย่างลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์ ^^

Name : janejz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ janejz [ IP : 115.87.93.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 เมษายน 2554 / 00:32
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10565
 ปั๊ก ที่ หนึ่ง !
โบโลเนส ที่ สอง !
สำหรับเรา 555
PS.  ...เพราะผมน่ะเป็นเพียงปีศาจในร่างของพ่อบ้านเท่านั้นเอง
Name : บ้า กา ริน ! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บ้า กา ริน ! [ IP : 113.53.223.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2554 / 18:45
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10466
 ถ้าเลี้ยงตั้งแต่มันเด็กๆ แล้วผูกพัน
ไม่ว่าจะเป็นสายพันธ์ไหนก็รัก
แต่เกรย์ฮาวเท่ห์มาก
Name : samma < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ samma [ IP : 223.205.175.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2554 / 16:19
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10462
อย่างเลี้ยงชิวาว่าไว้สักตัวจัง =w=
PS.  วายุมังกรดิน!!!!!!!!!!!!!!!!!
Name : 龍羅 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 龍羅 [ IP : 125.26.55.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2554 / 13:11
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10456
 เลี้ยงง่ายแต่ก็ไม่ได้เลี้ยง ฮือ T^T อยากเอากลับบ้าน~
PS.  kore wa oyashirosama no tatari desu!!!!!!!
Name : Evilkun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evilkun [ IP : 124.120.26.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2554 / 00:15
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10427
น่ารักจังค่ะ
PS.  ฉันจะทำทุกอย่าง ให้พวกนายมีตัวตน...
Name : darknesseye < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darknesseye [ IP : 182.53.98.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2554 / 14:05
# 20 : ความคิดเห็นที่ 10407
 สรุป น่ารัก และ น่าเลี้ยงทุกตัว
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 68.223.139.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2554 / 12:27
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10366
 ชอบพันธุ็์ุ์์์์์์์์แรท เทอร์เรียอ่ะ น่ารัก เลี้ยงง่ายด้วย ^_^
Name : Ob-La-Di, Ob-La-Da < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ob-La-Di, Ob-La-Da [ IP : 124.121.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 20:53
# 18 : ความคิดเห็นที่ 10343
น่ารักอ่ะ
อยากเอากลับบ้านนนนน

PS.  คนน่ามองแต่ไม่น่ารัก คนน่ารักแต่ไม่น่ามอง ฉันนี่แหละคือคนนั้นที่ไม่น่ารักและไม่น่ามอง
Name : HoLyNe MiKaTsUkI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HoLyNe MiKaTsUkI [ IP : 182.52.194.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 12:51
# 17 : ความคิดเห็นที่ 10340
มีสุนัขเป็นใบ้ไหมคะ ห้องข้าง ๆ เห่าน่าดู -*-

PS.  .....>[]< อ๊ากกกกกกกกกก อยากกินราเมงจังเลย T^T.....
Name : chochip < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chochip [ IP : 124.122.43.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 12:07
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10326
รอลุ้นว่ามี miniatuer schnauzer มั้ย เพราะอยากเลี้ยงหมามาก และเป็นคนขี้เกียจ 5555 :D

PS.  ค.หมายของหัวใจ เราอาจจะหาความหมายของทุกสิ่งมาตลอดชีวิตแล้ววันหนึ่งเราก็พบว่า เพียงแค่มีบางสิ่ง ชีวิตก็มีความหมายแล้ว ❤❤❤❤❤❤❤❤❤&
Name : ☆ LI XU ,, YOK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☆ LI XU ,, YOK [ IP : 101.108.86.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2554 / 22:34
# 15 : ความคิดเห็นที่ 10323
ส่วนมากเป็นพันธุ์หน้าย่นแฮะ =A=
PS.  ไม่มีอะไรดีไปกว่าปัจจุบันอีกแล้ว !
Name : Raftale''' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Raftale''' [ IP : 115.87.102.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2554 / 18:10
# 14 : ความคิดเห็นที่ 10307
สรุปฝึกอบรมต่ำคือ แทบจะไม่ต้องฝึก เพราะมันเข้ากับคนดี สอนง่าย ประมาณนั้นใช่ไหมค่ะ

เห็นแล้วก็อยากเลี้ยงบ้างจัง

PS.  สู้แล้วแ้พ้...ดีกว่าแพ้ทั้งที่ยังไม่สู้
Name : nooDek-d < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooDek-d [ IP : 183.89.253.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2554 / 17:48
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android