คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 303 : 10 มหัตภัยก่อการร้ายที่อันตรายที่สุด


     อัพเดท 28 ม.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,887 Overall : 2,763,469
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 303 : 10 มหัตภัยก่อการร้ายที่อันตรายที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8012 , โพส : 18 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ทุกวันนี้โลกเราใช่ว่าจะสงบสุขอย่างที่คิด เพราะตราบใดที่มนุษย์ยังมี ความขัดแย้งไม่ลงรอยกัน  จิตใจตกต่ำ เห็นประโยชน์ส่วนตนมากกว่าส่วนรวม เห็นความรุนแรงดีกว่าการแก้ปัญหาด้วยสันติ ทำให้ปัจจุบันโลกเรากำลังอยู่ภายใต้สงครามการก่อการร้าย ที่พยายามจะก่อกวนสังคมให้ปั่นป่วน และพวกเขามีหลายวิธีที่จะทำให้ก่อการร้ายเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย  ใครที่คิดว่าพวกก่อการร้ายเป็นโจรกระจอกวันๆ เอาแต่ก่อกวนความไม่สงบสุขล่ะก็คิดผิดได้เลยและนี้คือ 10 อันดับอันตรายจากการก่อการร้ายที่คุณไม่เชื่อว่ามันอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด เพราะการก่อการร้ายสมัยนี้ไม่เพียงแค่โจมตีรัฐบาลเท่านั้นพลเมืองผู้บริสุทธิ์ก็ตกเป็นเหยื่อของก่อการร้ายด้วย

 

10. Apartment Bombs

 

                อพาร์ทเม้นถือได้ว่าเป็นสถานที่ซ่อนผู้ก่อการร้ายได้เป็นอย่างดี เพราะตามกฎหมายแล้วตำรวจจะไม่ได้รับอนุญาตให้ตรวจค้นในพื้นที่นี้ได้ นอกจากจะมีหมายค้นหรือเหตุน่าสงสัย และด้วยช่องว่างกฎหมายนี้ทำให้ผู้ก่อการร้ายสามารถอาศัยในสังคมเสรีและสามารถใช้ประโยชน์ต่อพื้นที่ปลอดภัยนี้อย่างเต็มที่ โดยภายในพื้นที่เหล่านี้ผู้ก่อการร้ายมักถูกทำเป็นคลังอาวุธที่เต็มไปด้วยปืนและระเบิด หรือแม้แต่ถุงโพรเพนหรือก๊าซโซลีน ที่ได้รวบรวมแบบกำลังมดอย่างทีละเล็กทีละน้อย โดยเพื่อนบ้านห้องข้างเคียงไม่รู้เลยว่าพวกเขาทำอะไรอยู่ในห้องนั้น

                นอกจากอพาร์ทเม้นจะเป็นแหล่งเป้าหมายที่ผู้ก่อการร้ายสร้างความวุ่นวายเป็นอย่างดี อย่างที่เราได้เห็นข่าวอยู่บ่อยๆ ในเรื่องที่ผู้ก่อการร้ายวางระเบิดอาคารหลายแห่งทั่วโลก เช่นกรณีเหตุการณ์ เมื่อเดือนกันยายน ปี 1999 เมื่อสี่อพาร์เม้นรัสเซียถูกวางระเบิด ส่งผลทำให้คนกว่า 293 คนถูกฆ่าและ 651 คนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรัสเซียกล่าวอ้างว่าเกิดจากการกระทำของกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในเชเชน ที่แอบซุกระเบิดไว้ข้างใดเมื่อคืนก่อน

 

9. Water Terrorism

 

การก่อการร้ายน้ำนั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1346 เมื่อกองทัพมองโกล เข้าโจมตีเมืองแคฟฟาของอิตาลี กองทัพของมองโกลตั้งทัพอยู่นอกกำแพงอยู่นานไม่อาจเข้าโจมตีเข้าไปในค่ายได้ ต่อมาเกิดกาฬโรคหรือโรคห่าระบาดในกองทัพของมองโกล ทหารล้มตายเป็นเบือศพทหารกองท่วมค่าย แทนทีจะมีการนำศพนั้นไปฝังหรือเผา แม่ทัพมองโกลเกิดไอเดียกระฉูด นำศพทหารที่ตายด้วยโรคห่าใช้แทนก้อนหินเข้าเครื่องยิงข้ามเข้าไปในกำแพงเมืองแคฟฟา คนในเมืองแตกตื่นกับสภาพศพที่เห็น ที่ทั้งเนื้อทั้งตัวเป็นตุ่มพุพองช้ำเลือดช้ำหนองเน่าแฟะ หนำซ้ำเชื่อโรคยังระบายสู่ชาวเมือง ผู้คนล้มคชตายเป็นจำนวนมาก ที่เหลือลอดก็พากันหนีออกไปนอกเมือง จนในที่สุดไม่อาจต้านอาวุธเชื้อโรคของมองโกลได้เมืองจึงแตก

แต่กระนั้นการก่อร้ายน้ำนั้นก็มีจุดอ่อนเหมือนกัน แม้น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิต ทุกคนจำเป็นต้องดื่มน้ำ และทุกวันนี้มีคนประมาณ 1.8 ล้านคนเสียชีวิตเนื่องจากการปมเปื้อนของน้ำก็ตาม แต่กระนั้นมันก็เป็นการยากมากที่จะทำให้น้ำทั้งแม่น้ำหรือทะเลสาบปนเปื้อนด้วยสารพิษ(แต่ปัจจุบันไม่จำเป็นแล้วมั้ง เพราะโรงงานจะปล่อยสารพิษให้เอง ฮ่า) ในปี 1974 เคยมีการก่อการร้ายด้วยวิธีการนี้เมื่อกลุ่มก่อการร้ายที่เรียกตนเองว่า นีโอนาซีได้ถูกจีบกุมก่อนที่จะดำเนินแผนการที่จะเพาะเชื้อไทฟอยด์ปนเปื้อนแหล่งน้ำเมืองใหญ่ของอเมริกา  แต่สิ่งที่น่ากลัวคือการปนเปื้อนสารพิษของสถานีกรองน้ำที่ส่งน้ำให้ครัวเรือนใช้ต่างหาก ลองคิดดูว่าหากองค์กรก่อการร้ายได้เข้ามาในศูนย์กระจายน้ำไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามแล้วทำให้น้ำใน ณ ที่นั้นปนเปื้อนสารพิษได้สำเร็จละก็มันคงเป็นการก่ออาชญากรรมครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์แน่นอน

 

8. Attack Sniper

 

ซุ่มยิง เป็นวิธีสุดฮิตของการก่อการร้ายทั่วโลกที่มีประสิทธิภาพและสร้างความหวาดกลัวต่อศัตรูได้เป็นอย่างดี  ในเดือนตุลาคม 2002 ฆาตกรต่อเนื่องนาม จอห์น อัลเลน  มูฮัมหมัด และ ลี บอยด์  ในหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา(วอชิงตันดีซี, แมรี่แลนด์, วอร์จิเนีย, วอชิงตัน ฯลฯ) ได้ฆ่าคนสิบกว่าคนและบาดเจ็บมากมาย โดยใช้ปืนยาวซุ่มยิงกึ่งอัตโนมัติ Bushmaster .223 ฆ่าคนไม่เลือกหน้าอย่างสนุกสนาน ก่อนที่ถูกจับและถูกพิพากษา แต่กระนั้นเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้ชาวอเมริกาทั่วทั้งประเทศแตกตื่นไม่กล้าที่จะเดินเล่นที่เปิดโล่งหรือขึ้นรถสาธารณะหรือไปสถานีบริการน้ำมัน

เครือข่ายก่อการร้ายก็มักใช้วิธีซุ่มยิงนี้เสมอ พวกเขามีปืนสไนเปอร์ที่สามารถยิงแม้ตัวถูกยิงจะอยู่ห่างจากเป้าหมายหลายเมตร(สถิตโลกระยะยิงไกลอยู่ที่ 2470 เมตร) ที่นี้ลองคิดดูเมื่อพลซุ่มยิงประจำตำแหน่งในอาคารที่สูงทำทีเหมือนถ่ายภาพ(ปืนสไนเปอร์รูปร่างเหมือนกล้องส่องทางไกลมาก) กำลังซุ่มหาเหยื่อในเมืองใหญ่ที่เป็นช่วงจราจรวุ่นวายจากนั้นก็ยิง เมื่อยิงเสร็จก็รีบหนีจากจุดยิงทันทีอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งอะไรไว้เลย และทำแบบเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าและเปลี่ยนสถานที่ทุกครั้ง และนี้แหละคือความน่ากลัวของการซุ่มยิง

 

7. Biological Warfare

 

                สงครามเชื้อโรคคือการใช้วัสดุอินทรีย์ที่เป็นอันตรายเช่นไวรัสและแบคทีเรียที่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงและกว้างขวาง การระบาดของโรคติดเชื้อนั้นร้ายแรงสามารถฆ่าคนหลายล้านทั่วโ,กได้ขอเพียงมีคนหนึ่งติดก็สามารถกระจายวงกว้างให้คนอื่นติดต่อกันเป็นทอดๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น โรคเอดส์และโรคมาลาเรีย หากกลุ่มก่อการร้ายประสบสำเร็จในการเข้าถึงโรคดังกล่าวและนำมาปล่อยในสถานที่สาธารณะที่แออัด ผลกระทบที่ตามมานั้นใหญ่หลวงมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านกายภาพและด้านจิตใจ ครั้งหนึ่งอเมริกาได้เผชิญหน้ากับการก่อการร้ายแบบใหม่หลังจากเหตุการณ์ 9/11 ที่เรียกว่า สงครามเชื้อโรคเมื่อในวันที่ 18 กันยายน ปี 2001 มีการพบผงแป้งสีขาวในซองจดหมายที่ส่งไปยังสำคัญต่างๆ เช่น สื่อมวลชนและนักการเมืองจำนวนมาก ซึ่งภายหลังทราบว่าผงแป้งดังกล่าวเป็นเชื้อโรคแอนแทร็กซ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และล้มป่วยอีก 17 คน ด้วยเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลทำให้โลกเกิดความหวาดกลัวการก่อการร้ายอีกครั้ง และเชื่อว่าเหตุครั้งนี้เป็นการก่อการร้ายขององค์กรอัลกออิดะห์ หากแต่ต่อมามีการยืนยันแล้วจากผลการตรวจดีเอ็นเอในซองจดหมายเมื่อปี 2002 พบว่าจดหมายดังกล่าวถูกส่งผ่านไปรษณีย์อเมริกา และเชื้อดังกล่าวมาจากห้องปฏิบัติการทางการทหารของสหรัฐ และผู้ต้องสงสัยคนนั้นคือนายบรูซ เอ็ดเวิร์ด ไอวินส์เป็นนักวิจัยอาวุโสวัย 62 ปี ของห้องแลบสถาบันการแพทย์ป้องกันภัยจากอาวุธชีวภาพ ที่ฟอร์ตเดทริค รัฐ แมรี่แลนด์ของสหรัฐฯ ( United States Army Medical Research Institute of Infectious Diseases) และเขาก็เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบที่มาของคดีดังกล่าว หากแต่ผลสุดท้ายเอฟบีไอก็ไม่สามารถจับกุมเขา เนื่องจากนายบรูซก็ชิงฆ่าตัวตายเสียก่อนเมื่อเดือนกรกฎาคม 2008 โดยสาเหตุการตายคือเขากินยาไทลีนอลจำนวนมาก


               6. Suicide Attacks

               

การโจมตีแบบฆ่าตัวตาย(สมัยก่อนเรียกระเบิดพลีชีพ แต่ปัจจุบันทางการนิยมใช้คำนี้มากกว่า) มีความหมายว่าบุคคลที่สละชีวิตของตนเองเพื่อให้ก่อความเสียหายและทำลายล้างมากที่สุด การโจมตีโดยการฆ่าตัวตายนั้นส่วนมากมักจะใช้การก่อการร้ายที่มือระเบิดนำระเบิดติดตัวเข้าไปในสถานที่เป้าหมายแล้วจุดระเบิดขึ้น เพื่อฆ่าผู้คนในสถานที่นั้นพร้อมกัน หรือจะใช้ปืนยิงเข้าฝูงชนหรือจะใช้ยานพาหนะ ฯลฯ โดยส่วนมากมือระเบิดฆ่าตายมักจะก่อเหตุในประเทศแถบตะวันออกกลาง เช่น อัฟกานิสถาน, อิรัก กากีสถาน ฯลฯ โดยหนึ่งในเหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งเป็นเหตุการณ์วินาศกรรมของการปล้นเครื่องบินในสหรัฐอเมริกา โดยเครื่องบินพาณิชย์ ได้ชนเข้ากับเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และ อาคารเพนตากอน โดยเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 2,977 คน และยังมีเหตุการณ์เมื่อเดือนกันยายน 2004 คนกว่า 334 คนต้องตาย(รวมทั้งเด็ก)เมื่อผู้ก่อการร้ายเซเซนต้องระเบิดตัวเองฆ่าตัวตายในโรงเรียนรัสเซียในบาสก์หลังจากการยึดตัวประกันแล้วต่อลองล้มเหลวสามวัน

การโจมตีต่อตายนั้นเป็นหนึ่งในเวลาที่ยากที่สุดในการป้องกัน และไม่สามารถคาดการได้ว่าเกิดขึ้นที่ไหนเมื่อใด ซึ่งแม้จะรู้ก็สายไปเสียแล้ว

 

5. Misinformation

 

ข่าวเท็จคือการแพร่กระจายข่าวที่เป็นเท็จซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นข่าวไม่ดี ทำให้เกิดภัยคุกคามต่อหน่วยงานหรือประชาชนซึ่งส่งผลทำให้เกิดความเสียหายทางอ้อมกับประชาชน

ข่าวเท็จถือว่าเป็นการก่อการร้ายทางจิตวิทยาที่คนร้ายมักใช้ประจำ เช่นคนตะโกนเตือนฝูงคนที่อยู่พื้นที่แออัดว่ามีไฟไหม้ แน่นอนว่าหลายคนต้องตื่นตระหนกและวิ่งไปสถานที่ปลอดภัย ส่งผลทำให้มีการเหยียบกันตายและบาดเจ็บหลายราย

ปัจจุบันกลุ่มก่อการร้ายมีความรู้และมีเครือข่ายที่ทันสมัยมาก พวกเขามักใช้เส้นสายทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์กระจายข่าวเท็จเกี่ยวกับภัยก่อการร้ายอย่างต่อเนื่อง เช่น วันนี้ฉันจะไปก่อการน้ายที่นี้นะรัฐบาลรับมือให้ดีล่ะ หรือ การปล่อยข่าวลือสร้างความสับสน โกหกบริการฉุกเฉินค่ำคืน และหากกลุ่มก่อการร้ายสามารถเข้าถึงระบบการสื่อสารได้ละก็บางทีรโลกของเราอาจจะเหมือนภาพยนตร์เรื่อง DIE HARD4 ก็ได้

 

4. Mail Attacks

 

พัสดุระเบิดหรืออาวุธก่อการร้ายที่ส่งมากับไปรษณีย์(หรือจะส่งเอง)นั้นเป็นการก่อการร้ายที่สุดฮิตทุกยุคทุกสมัยตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 18  เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่าย ไร้ร่องรอย แต่มีประสิทธิภาพสูง เพราะเราไม่รู้เลยว่าของข้างในนั้นเป็นอะไร มันเป็นอะไรอยู่ในนั้นบ้าง และกว่าจะรู้ก็สายไปเสียแล้วในการป้องกัน อีกทั้งมันยังส่งผลต่อจิตวิทยาและไปรษณีย์นั้นเป็นของในชีวิตประจำวันที่ขาดไม่ได้ของสังคมโลกเสรี

หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นเด่นชัดที่สุดในการก่อการร้ายโดยพัสดุระเบิดคือธีโอเดอร์ คาซินสกี้ ที่รู้จักกันดีในนาม “ยูนาบอมเบอร์” อดีตศาสตราจารย์ที่ใช้ส่งพัสดุระเบิดไปให้เป้าหมาย และสามารถฆ่าเหยื่อได้สามคนและเขาสามารถลอยนวยกว่า 20 ปีกว่าที่จะถูกจับ ซึ่งระหว่างนั้นเขาลอยนวลเขาทำให้สังคมอเมริกาหวาดกลัวและสามารถประกาศอุดมคติของเขาได้อย่างชัดเจน

นอกจากระเบิดที่ส่งมาในพัสดุแล้ว สิ่งที่ก่อการร้ายที่มักจะส่งมาด้วยก็คือเชื้อโรค สสารอันตรายชินต่างๆ หากกลุ่มก่อการร้ายสามารถพัฒนาเรื่องเหล่านี้ให้มีอานุภาพร้ายแรงได้ละก็คงไม่ต้องคิดละว่าโลกเราจะตกอยู่ในความหวาดกลัวขนาดไหน

 

3. Nuclear and 'Dirty' Bombs

 

มีข่าวที่น่าจะเป็นจริงหลุดออกจากปากประธานาธิบดีโอบาม่าในที่ประชุมสุดยอดผู้นำจาก 40 ประเทศทั่วโลกว่า ตอนนี้กลุ่มก่อการร้ายอันตรายอย่างอัลกออิดะห์ได้มีอาวุธนิวเคลียร์ที่พร้อมจะยิงทุกเมื่อได้ตามที่ต้องการ

ปัจจุบันโลกกำลังเผชิญกับอาวุธหนึ่งที่น่ากลัวพอๆ กับอาวุธนิวเคลียร์นั่นก็คือการใช้ระเบิดสกปรก ซึ่งหมายความว่าเป็นระเบิดที่มีสารกัมมันตรังสีผสมกับวัตถุระเบิด เมื่อระเบิดไม่เกียงแต่มันจะสร้างความเสียหายเท่านั่น แต่มันยังส่งรังสีนิวเคลียร์สู่ชั้นบรรยากาศและสารพิษในรัศมีวงใหญ่ ซึ่งถ้ามันระเบิดในพื้นที่ประชาการขนาดใหญ่ละก็ผลกระทบของมันจะเหมือนที่เกิดภัยพิบัติเหตุเชอร์โนบิลนิวเคลียร์ระเบิด ในปี 1986 ที่ส่งผลทำให้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นตายเพราะพิษรังสีหรือเป็นโรคมะเร็ง

โชคดีอยู่อย่างคือกลุ่มก่อการร้ายที่จะใช้ระเบิดสกปรกนั้นจำเป็นต้องมีสารกัมมันตรังสี ต้องมีความรู้อุปกรณ์และทักษะการสร้างระดับหนึ่ง แต่กระนั้นก็วางใจไม่ได้เพราะว่าระเบิดและสารเหล่านี้ยังคงหลงเหลือจากอดีตสหภาพโซเวียต และตอนนี้มันก็ได้หายไปและมันปรากฏอยู่ในตลาดมืด

 

2. Improvised Explosive Device

 

คาร์บอมและระเบิด IEDs(กลอนสดระเบิดอุปกรณ์)เป็นระเบิดที่กลุ่มก่อการร้ายมักจะใช้ในการโจมตีในสถานที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นทางการทหารหรือพลเรือน แม้ประสิทธิภาพความเสียหายของมันจะมีขนาดเล็ก แต่กระนั้นมันก็สะดวกในการเคลื่อนย้าย สร้างง่ายและราคาถูก และหากระเบิด IED อัดแน่นเต็มรถละก็มันจะกลายเป็นระเบิดขนาดใหญ่ที่น่ากลัวและป้องกันยากมาก เพราะเราไม่รู้ว่ารถธรรมดามากมายเหล่านั้น รถไหนมีระเบิด

                หนึ่งในเหตุการณ์ที่ผู้ก่อการร้ายโจมตีด้วยรถระเบิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์คือการลอบวางระเบิดอาคารอัลเฟรต พี. เมอร์ราห์ในใจกลางเมืองโอคลาโฮมา ซิตี้ ในวันที่ 19 เมษายน 1995 โดยผู้ก่อการร้ายชื่อ ทีโมธี แม็คเวห์ นักนิยมขวาจัด ใช้รถบรรทุกที่ซุกซ่อนระเบิดเอาไว้ แรงระเบิดนี้ได้ทำลายอาคารเกือบทั้งหลังส่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 168 คน บาดเจ็บกว่า 800 คน เหยื่อของความรุนแรง ส่วนหนึ่งคือเด็กที่อยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กที่อยู่ภายในตึกนั้น และนี้คือการก่อการร้ายโดยคนในประเทศครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ สหรัฐฯ ปัจจุบันคาร์บอมได้รับความนิยมไปทั่วโลกที่กลุ่มก่อการร้ายได้ใช้กัน โดยการโจมตีครั้งร้ายแรงที่สุดคือการใช้คาร์บอม 4 คันระเบิดในบริเวณ Qahtaniya และจาซีรา ในปี 2007 เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 796 รายและบาดเจ็บ 1500 คน

 

1.Train Attacks

 

                รถไฟและระบบขนส่งถือว่าเป็นเป้าหมายการก่อการร้ายได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมันง่ายกว่าเครื่องบินแบะเรือ อีกทั้งเมื่อเกิดความเสียหายจะเกิดวงกว้างมีประสิทธิภาพสูง ผู้ก่อการร้ายอาจโจมตีรถไฟจากภายนอกแทนที่จะอยู่ในรถไฟ หรืออาจจะติดตั้งระบบบนรางไฟและจะระเบิดเมื่อรถไฟผ่านมา นอกจากนี้ที่อันตรายที่สุดคือหากคนร้ายเล็งหรือเลือกเป้าหมายรถไฟที่ขนส่งวัสดุอันตรายหรือวัตถุระเบิดในขณะผ่านบริเวณที่เป็นที่อยู่อาศัยละก็มันจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่โลกต้องจดจำเป็นแน่แท้

                เหตุการณ์ก่อการร้ายโดยรถไฟนั้นมีมากมายหลายเหตุการณ์เช่น 20 มีนาคม 1995 สาวกลัทธิโอมชินรีเกียวปล่อยพิษซารินบนรถไฟใต้ดินแถวชินจูกุส่งผลทำให้ ให้คน 12 คนเสียชีวิต และบาดเจ็บ 5,510 คน เป็นคดีฆาตกรรมอย่างไม่เลือกตัวครั้งใหญ่ที่สุดหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และสร้างความตื่นตระหนกไปจนทั่วโลกหรือจะเป็นเหตุการณ์เมื่อปี 2001 เมื่อรถไฟโดยสารถูกวางระเบิดในแองโกรา เมื่อผู้ก่อการร้ายวางระเบิดต่อต้านรถถัง ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 250 คน

 

เนื้อหาบางส่วนมาจาก(เอามาแค่อันดับ)

http://listverse.com/2010/11/21/top-10-most-dangerous-terrorist-threats/

 

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 303 : 10 มหัตภัยก่อการร้ายที่อันตรายที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8012 , โพส : 18 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 11081
 ชั้นเกลียดการระเบิด ชิ!
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.76.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 / 03:25
# 17 : ความคิดเห็นที่ 9559
คนเรานี่ก็ทำได้เนอะ...
PS.  !!@'MBLAQ ! ♥ I falling in love with U ! :)
Name : ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ A-PLUS.MBLAQ! ★ [ IP : 223.204.4.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:45
# 16 : ความคิดเห็นที่ 9182
 น่ากลัวมากเลยค่า ไอระเบิดสกปรกอ่ะ กลัวมันจะปล่อยลงมาที่เมกาแล้วรัฐเราก้โดนไปด้วยงือ ๆๆ T^T
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 65.10.225.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2554 / 10:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 9164

โอ๊ะ!! ขอบคุณครับขอมูลของผมเป็นข้อมูลเก่า มีคนทำลายแล้วหรือนี่ เทพมากผมอ่านแล้ว


PS.  ไม่เคยใครไม่เคยล้มมาก่อนแต่ นักกีฬาชั้นยอดจะลุกขึ้นมาทันที นักกีฬาทั่วไปจะลุกช้าหน่อย ส่วนไอ้ขี้แพ้ก็จะนอนอยู่อย่างนั้น
Name : หวัดดีชาวโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หวัดดีชาวโลก [ IP : 58.9.88.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2554 / 21:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 9162
อันดับ1?
Name : 55555 [ IP : 118.172.205.139 ]

วันที่: 26 มกราคม 2554 / 19:18
# 13 : ความคิดเห็นที่ 9161
น่ากลัว ดีที่ไม่เกิดในไทย TT
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 115.87.241.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2554 / 18:16
# 12 : ความคิดเห็นที่ 9159

-_- เออ... ขอไปดูอีกรอบก่อน

สถิติการยิงระยะไกลล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อ สต. เครก แฮริสสัน Craig Harrison กรมวังจากกองทหารม้ารักษาพระองค์ (Household cavalry) โดยใช้ปืนยาว L115A3 ยิงพลปืนกล 2 นาย ที่เข้าโจมตีหน่วยของเขาที่ระยะยิง 2760 หลา ( 1.54 ไมล์, 2.47 กิโลเมตร หรือ 2470 เมตร)
 (กระสุน .338LM (8.59 มม.) ต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 วินาที จากปืนไปยังเป้าหมาย) เมื่อ xx เดือน พย. 2552 ที่ผ่านมา

http://fws.cc/hs1apwebboard/index.php?topic=59.0แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 มกราคม 2554 / 00:33
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2554 / 00:21
# 11 : ความคิดเห็นที่ 9158
ทักท้วงนิดหน่อย+ป่วน

อันดับ8
ปัจจุบันสถิติโลกอยู่ที่2,430 เมตรไม่ถึง2500
PS.  ไม่เคยใครไม่เคยล้มมาก่อนแต่ นักกีฬาชั้นยอดจะลุกขึ้นมาทันที นักกีฬาทั่วไปจะลุกช้าหน่อย ส่วนไอ้ขี้แพ้ก็จะนอนอยู่อย่างนั้น
Name : หวัดดีชาวโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หวัดดีชาวโลก [ IP : 58.9.88.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2554 / 23:25
# 10 : ความคิดเห็นที่ 9157

เด็กนี่...

อนาคตของชาติเชียวนะ มาก่อการร้ายซะแล้ว - -


PS.  'จงอยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด'
Name : เมย์น้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมย์น้อย [ IP : 58.10.9.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2554 / 22:02
# 9 : ความคิดเห็นที่ 9156
อันดับที่8แก้"ไม่เลือดหน้า" เป็น "ไม่เลือกหน้า"แทนด้วยเด้อ
Name : แก้คำผิดนิดๆ [ IP : 61.7.166.106 ]

วันที่: 25 มกราคม 2554 / 18:31
# 8 : ความคิดเห็นที่ 9154

เฮะ ๆ  !
อันดับ 6 ก็โหดร้าย แร้ว !
เด็กซะด้วย
ไม่ห่วง อนาคต เลย อิอิ !
เต๊มตัว เลย น่ะ  C4 +


PS.  
Name : ❶❶ ✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❶❶ ✚ [ IP : 110.171.36.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2554 / 16:24
# 7 : ความคิดเห็นที่ 9148
 น่ากลัววววอ่ะ รออันดับต่อไป
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.54.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2554 / 00:10
# 6 : ความคิดเห็นที่ 9146
ผมเขียนเรื่องก่อการร้าย ไม่ใช่เรื่องโจรใต้น่ะครับ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.143.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2554 / 21:38
# 5 : ความคิดเห็นที่ 9145
โจรใต้ไม่ระเบิดพลีชีพมันมีเหตุผลครับ
หนึ่งล่ะคือ จำนวนคนไม่พอ
สองล่ะ พวกเขาจะไล่คนไทยหรือทหารไทยออกไป ไม่ใช่ฆ่าทิ้งหมด
และข้อสามคือ ถ้าระเบิดจริง ทั่วโลกก็จะเฮโลมาช่วยเราครับ ทำให้พวกนั้นเกรงว่าจะเสียเปรียบ

แถมการรบแบบกองโจร ไทยเราใช้มานานตั้งแต่สุโขทัย-อยุธยาแล้วนะ
อีกทั้งระบบการรบแบบนี้ ทั่วโลกเขาก็ยอมรับ และ มีการฝึกฝนกันในหน่วยปฎิบัติการ
แล้วถ้าหาก คุณบอกว่าการรบแบบกองโจรขี้ขลาดตาขาว รวมได้ว่าคุณด่าพวกที่เสี่ยงชีวิตอย่างตำรวจ-ทหารทั้งโลก

และเหตุผลสุดท้ายที่มีการรบกองโจรคือ "รักษาชีวิตทหาร" ครับ
หรือคุณบอยจะมองว่า ทหารมีหน้าที่แค่ตายอย่างนั้นหรือ

โอเคไหม ?


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 มกราคม 2554 / 19:34
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 มกราคม 2554 / 19:34

PS.  I know... you see me...
Name : Chaon (เชออน) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chaon (เชออน) [ IP : 113.53.200.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2554 / 19:30
# 4 : ความคิดเห็นที่ 9144
โจรใต้มันไม่กล้าระเบิดฆ่าตัวตายหรอก พวกมันเป็นได้แค่หมาใจเสาะเอาแต่ลอบกัดเท่านั้นแหละ สู้ซึ่งๆหน้ามันเคยกล้าที่ไหนล่ะ
Name : บอยบอยบอย [ IP : 118.173.183.3 ]

วันที่: 24 มกราคม 2554 / 18:36
# 3 : ความคิดเห็นที่ 9142
ถ้าโจรใต้ มันมีพัฒนาการไปถึงระเบิดพลีชีพเมื่อไหร่ บรรลัยแน่
Name : zerb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zerb [ IP : 124.122.116.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2554 / 14:37
# 2 : ความคิดเห็นที่ 9141
โหดจริงๆอะ
Name : นิฟาริส [ IP : 202.12.74.161 ]

วันที่: 24 มกราคม 2554 / 14:23
# 1 : ความคิดเห็นที่ 9140
อันตรายจริงๆ น่ากลัวด้วย
Name : นิฟาริส [ IP : 202.12.74.161 ]

วันที่: 24 มกราคม 2554 / 14:19
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android