คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 283 : 9 บุคคลดังที่เป็นฮีโร่และจอมโจรในเวลาเดียวกัน


     อัพเดท 23 ส.ค. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,746 Overall : 2,762,328
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 283 : 9 บุคคลดังที่เป็นฮีโร่และจอมโจรในเวลาเดียวกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20847 , โพส : 19 , Rating : 53% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

นี้คือ 9 อันดับ บุคคลดังที่น่าสนใจ ที่ประวัติและวีรกรรมของพวกเขาอยู่นอกเหนือกฎหมาย ทางการเรียกพวกเขาว่าจอมโจร แต่ชาวบ้านกลับเห็นเป็นวีรบุรุษที่ได้รับความนิยม

 

9. Belle Starr

 

เบล สตาร์(5 กุมภาพันธ์ 1848-3 กุมภาพันธ์ 1889) เป็นโจรผู้หญิงชาวอเมริกาที่ผิดกฎหมายทุกอย่างเพื่อหากำไร โดยเธอเกิดรัฐมิสซูรี่ ครอบครัวของเธอย้ายไปเท็กซัส ตอนเป็นวัยรุ่นเธอมักโอ้อวดเรื่องของตนเองให้คนอื่นฟังมากมาย เธอเก่งเรื่องการขี่ม้าและไม่กี่ปีต่อมาเธอก็ได้ตั้งแก๊งเพื่อทำผิดกฎหมายขึ้น โดยก่ออาชญากรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปล้นธนาคาร ลักขโมย และต่อต้านผู้ใช้กฎหมาย โดยคำพูดติดปากของเธอคือ “ฉันเป็นเพื่อนกับคนนอกกฎหมายที่กล้าหาญและสุภาพทุกคน” ชีวิตของเธอแต่งงานกับสมาชิกในแก๊งหลายครั้ง และโดนทางการทลายแก๊งหลายครั้ง แต่เธอก็จะตั้งแก๊งขึ้นมาใหม่ทุกครั้ง เนื่องจากเธอพบว่าชีวิตโจรนั้นร่ำรวยกว่างานใดๆ นอกจากนี้เธอยังเรียนรู้การใช้เงินสิบบนและมารยาหญิงในการช่วยลูกน้องที่ถูกจับ เธอมักเอาตัวเขาแลกกับคนใหญ่คนโตผู้พิพากษาเพื่อเกิดความพึ่งพอใจลดโทษแก่ลูกสมุน แต่สุดท้ายเบลล์ฉายา “ราชินีแห่งจอมโจร” ก็สิ้นสุดลงหลังการสามีคนล่าสุดของถูกประหารชีวิต และ 3 กุมภาพันธ์ 1889 เธอก็ถูกฆ่าตายในขณะที่เธอกำลังขี่ม้าออกจากบ้านของเธอ โดยเธอถูกซุ่มโจรตี หลักจขกาที่เธอถูกยิงตกรถม้าเธอก็ถูกยิงอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเธอตายสนิทแล้ว เบลล์เสียชีวิตอย่างโดดเดียว ในขณะที่เธออายุ 41 ปี และเรื่องราวของเธอถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มากมายในเวลาต่อมา

 


          8. Ned Kelly

  

เน็ด เคลลี่ (1854-1880) ชาวไอรีชที่อาศัยในออสเตรเลียในศตวรรษที่ 19 ถูกบีบบังคับให้การเป็นโจร ซึ่งในตอนนั้นเขาเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาในรัฐวิคตอเรีย พ่อของเขาโดนใส่ร้ายโดนตำรวจชั่ว จนเป็นเหตุทำให้เขาต้องฆ่าตำรวจตายสามศพ(เหตุเกิดในปี 1878) และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาจึงตั้งตนเป็นโจรต่อสู้กับเหล่าเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่คอยกด ขี่ข่มเหงประชาชนผิดชอบปล้นธนาคาร และฆ่าตำรวจสามนาย และถูกหมายจับทั่วออสเตรเลีย

28 มิถุนายน ค.ศ.1880 เน็ด เคลลี่ และแก๊งของเขาเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่โรงแรม เกลนโรแวน  เขาและพรรคพวกจับตัวประกันกว่า 70 ชีวิต ซึ่งภายนอกโรงแรมเต็มไปด้วยตำรวจหลายสิบนายที่แห่มาจับกุม ตำรวจทำการระดมกระสุนปืนหลายนัดยิงเข้าไปในโรงแรมในความมืดจนถึงเช้า เน็ด เคลลี่ และแก๊งเขาจนมุม จากนั้นเหล่าตำรวจก็หวังว่าเขาและพวกจะยอมมอบตัว

แต่แล้วเน็ด เคลลี่ก็ทำให้ตำรวจแปลกใจ และตะลึงสิ่งที่เห็นเน็ด เคลลี่ออกจากประตูโรงแรมคนเดียวในรูปลักษณ์ที่แสนแปลกตาเขาสวมชุดเกราะ ประดิษฐ์คลุมตั้งแต่หัวจรดต้นขา ซึ่งประกอบกันเข้าแบบหยาบๆ แต่มันก็กันกระสุนได้ดีพอสมควร(ใครวาดภาพไม่ออกขอให้นึกถึงชุดเกราะไอออนแมน เวอรชั่นออฟกัน)เน็ด เคลลี่คนเดียวในชุดเกราะเปิดศึกกับตำรวจนับร้อยด้วยปืนสั้นกระบอก เดียว(อย่างที่เห็นในภาพ) แม้ชุดเกราะมันจะกันกระสุนแต่มันก็ทำให้เขางุ่มง่ามทำให้เขาโดนกระสุนหลาย นัดที่ระดมเข้าไปในชุดเกราะของเขาเต็มๆ หลายนัดจนเซไปข้างหน้า ท่ามกลางห่ากระสุนหลายฝ่ายคิดว่าเคลลี่ตายโหงไปแล้ว แต่เหลือเชื่อหลังสิ้นสุดกระสุนปืน(เคลซี่โดนตำรวจยิงที่ขาจนล้ม) ตำรวจทำการตรวจสอบพบว่าเขายังมีลมหายใจอยู่...............(สงสัยห้อยพระดี) เน็ด เคลลี่ถูกตำรวจจับกุม ส่วนลูกน้องถูกตำรวจจับได้บางส่วน ในขณะที่อีกจำนวนหนึ่งโดนตำรวจฆ่าจากการหลบหนี

อย่างไรก็ตามต่อมา เน็ด เคลลี่ ถูกแขวนคอข้อหาฆ่าตำรวจตาย คำพูดสุดท้ายของเขาคือ "นี้แหละชีวิต"ส่วน ตำรวจที่รังแกครอบครัวเคลลี่ในตอนแรกโดนไล่ออกในเวลาต่อมา จากนั้นเคลลี่ก็กลายเป็นตำนานเสือใบต้นแบบที่ทุกคนมองว่าเขาเป็นวีรบุรุษ ประจำชาติมากกว่าวายร้ายของประเทศออสเตรเลีย

 

7. Dick Turpin

  

ริชาร์ด(ดิก)เทอพิน(1705-7 เมษายน 1739) เป็นนักดักปล้นคนสัญจรที่ผ่านถนนระหว่างลอนดอนไปเคมบริด์ ในช่วง 1730 ซึ่งสมัยนั้นการคมนาคมไม่สะดวกต้องใช้การเดินเท้าและพาหนะม้าและรถม้าเป็นหลัก ในอดีตเขาทำงานเป็นคนขายเนื้อเหมือนบิดา จนกระทั้งเขาขโมยม้าและเขาร่วมแก๊งลักขโมยก่อนพัฒนามาเป็นนักดัดปล้นและมีส่วนร่วมในก่ออาชญากรรมมากมายรวมไปถึงฆ๋าคน ทำให้ทางการตามจับกุมอย่างดุเดือด ส่งผลทำให้สมาชิกแก๊งของเขาถูกจับเกือบหมดในปี 1735 และเขาก็หายหน้าไปจากสังคมไป จนกระทั้งในปี 1737 เขากลับมาอีกครั้งพร้อมคู่หนูใหม่ “ทอม คิง” ทั้งสองได้กลายเป็นวายร้ายที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในตอนใต้อังกฤษในเวลานั้น หากแต่สุดท้ายคิงก็ตายจากเขาจากเหตุทะเลาะกัน เป็นเหตุทำให้เขาเสียใจต่องการตายของคู่หูมากจนเลิกมาเป็นโจรดักปล้นในที่สุด เขาหลีกหนีไปกลบดานทีร่หมู่บ้านยอร์คเชียร์ใช้ชื่อใหม่ว่า จอห์น ปาล์เมอร์ ต่อมาไม่นานเขาก็พบจุดจบเมื่อเขาถูกจับในข้อหาเป็นโจรขโมยแกะกับม้า ความจริงคดีดังกล่าวเขาแค่เสียค่าปรับหรือจำคุกไม่กี่ปีก็ออกมาอย่างง่ายดายโดยไม่รู้ว่าเขาคือดิก เทอพินโจรดักปล้นที่โด่งดัง ถ้าหากเขาไม่เขียนจดหมายไปขอความช่วยเหลือจากน้องชาย และเขาดันลืมจ่ายค่าไปรษณีย์และน้องชายจำมือเขาไม่ได้ เลยปฏิเสธจ่ายค่าจดหมาย แต่ครูเก่าในหมู่บ้านแห่งนั้นดันจำลายมือเขาได้ เป็นลายมือของเด็กในห้องเมื่อหลายปีก่อน ชื่อของเขาคือ ดิก เอพิน ครูเลยไปที่ยอร์ค เพื่อรับเงินรางวัลในการจับเทอพินมาลงโทษ ส่งผลทำให้เพอพินได้รับโทษประหารโดยการแขนคอในที่สุด

ในวันที่ประหารดิก เทอพินนั้นเขาได้โบกเมือและส่งรอยยิ้มแก่ประชาชนที่มามุมดูการประหารของเขา เมื่อเขาถูกแขวนบ่วงแขวนคอเขาได้พูดแก่ฝูงชนสามสิบนาทีเพื่อสร้างความบังเทินเป็นครั้งสุดท้าย แล้วเขาก็คว้าห่วงและก็กระโดดออกจากบันได เขาตายห้านาทีหลังจากนั้นและเรื่องราวของเขาได้ปรากฏในตำนานเรื่องเล่าจนถูกนำมาสร้างเป็นละครในศตวรรษที่ 18 และ 19 และในภาพยนตร์โทรทัศน์ในศตวรรษที่ 20 ซึ่งเนื้อหามีการเพิ่มสีสันแตกต่างจากเรื่องจริงโดยสิ้นเชิง

 

6. Ishikawa Goemon

  

         โกเอมอนมีชื่อเต็มว่า อิชิคาวา โกเอมอน (1558-1594) เขาเป็นวีรบุรุษนักรบนินจาและจอมโจรที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นที่เขาชอบขโมยทองคำและของมีค่าไปแจกคนยากจน ในประวัติศาสตร์มีข้อมูลประวัติชีวิตของเขาน้อยมาก ดังนั้นเรื่องราวของเขามักจะเป็นพวกตำนานพื้นบ้านหรือเรื่องราวเสริมแต่งมากกว่า เขามีชื่อเสียงโด่งดังจากการโดนลงโทษประหารโดยการถูกประหารชีวิตด้วยการถูกต้มลงน้ำเดือดจนตายพร้อมกับลูกชาย หลังจากที่ลอบสังหาร โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ แต่ทำไม่สำเร็จ ในตำนานเล่าว่าโกเอมอนพยายามลอบสังหารฮิเดโยชิเนื่องจากต้องการล้างแค้นภรรยาและจับลูกชายของเขาไป เขาได้เข้าห้องนอนและกำลังลงมือฆ่าฮิเดโยชิอยู่แล้ว หากแต่เขาต้องตกใจกับเสียงเคาะระฆัง และพวกซามูไรก็เข้าห้องจับกุมเขาอย่างรวดเร็ว เขาถูกพิพากษาให้ถูกต้มในน้ำเดือดทั้งเป็นจนกว่าจะตาย ที่วัดนันเซนจิในเกียวโต โดยตำนานกล่าวไว้ว่าโกเอมอนได้อุ้มลูกชายเหนือน้ำจนกระทั่งตัวตาย อ่างอาบน้ำที่มีรูปทรงกะทะในประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งชื่อตามว่า เกโอมอนบุโระ

 

5. Salvatore Giuliano

  

ซาลวาทอร์ (16 พฤศจิกายน 1922-5 กรกฎาคม 1950) เป็นชาวนาชาวซิซิลีที่ผันตัวเองเป็นโจร อันเนื่องจากความไม่เท่าเทียมในสังคม

ซาลวาทอร์เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 1922 ในหมู่บ้านตะวันตกของภูเขา Montelepre(ภูเขากระต่าย) ตอนเป็นเด็กเขาเป็นเด็กเรียนดีแต่ด้วยสภาพสังคมทำให้เขาต้องถูกจำกัดทำอาชีพชาวนาเหมือนบิดาในขณะอายุ 13 ปี ต่อมาเขาก็มีส่วนร่วมในการทำตลาดมืดขนส่งของผิดกฎหมายจนกระทั้งวันที่ 2 กันยายน 1943 เขาก็กลายเป็นคนนอกกฎหมายเพราะดันไปฆ่าตำรวจเข้า เลยผันเป็นผู้นำกองโจร ซึ่ง ลูกน้องของเขาเป็นโจรฝีมือดีที่มีความสามารถทางการทหาร เขาได้รับฉายาว่าว่าเป็นโรบินฮูดอันเนื่องจากพฤติกรรมของเขาที่ปล้นคนรวยช่วยคนจน นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกกลุ่มเคลื่อนไหวอิสรภาพแห่งซิซิลี ที่พยายามทำให้เกาะซิซิลีเป็นเอกราชจากรัฐบาลอิตาลี ชีวิตของเขาส่วนใหญ่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับทหารหลบหนีถูกไล่ต้อนจนกระทั้งกลายเป็นโจรภูเขาสุดท้ายของเกาะซิซิลีที่ต่อต้านคอมมัวนิสต์ และสุดท้ายเขาก็ถูกฆาตกรรมในช่วงขณะนอนหลับในวันที่ 5 กรกฎาคม 1954 โดยลูกพี่ลูกน้องของเขาเองที่ได้รับคำสั่งมาเฟียในปาแลร์โม แม้ทุกวันนี้เขาจะตายไปนานแล้วก็ตามแต่ผู้สูงอายุในหมู่บ้านภูเขารอบๆ ปาแลร์โมของเขายังคงร้องเพลงสรรเสริญเขาอยู่ และเรื่องราวของเขาได้รับความสนใจไปทั่วโลกเนื่องจากเขามีเป็นคนหน้าตาหล่อเหล่าทำให้เขามีชื่ออยู่ในนิตยสารไทม์มาแล้ว

 

4. Billy the Kid

  

บิลลี่ เดอะ คิด(23 พฤศจิกายน 1859-14 กรกฎาคม 1881)  มีชื่อจริงว่า เฮนรีแม็คคาร์ธี แต่กระนั้นดูเหมือนว่า เจ้าเด็กน้อยบิลลี่(เนื่องจากเขาสูงเพียง 175 ซม.) จะมีชื่อเสียงกว่าชื่อจริงของเขาเสียอีก ในสมัยเขายังเป็นเด็กนั้นเขาก็มีชีวิตต้องต่อสู้กับสภาพสังคม ถูกจับคดีลักทรัพย? และหนีคุก แล้วเริ่มใช้ชีวิตอยู่ในทะเลทรายทางตะวันตกเฉียงใต้และเหนือของเม็กซิโก เขาเก่งเรื่องการขี่ม้าและฆ่าคนครั้งแรกเมื่อ 17 สิงหาคม 1877 จนบิลลี่เดอะคิดได้กลายเป็นคนนอกกฎหมายที่มีชื่อเสียงในยุคศตวรรษที่ 19 ในชายแดนอเมริกาตะวันตกเฉียงใต้ ตามตำนานบอกว่าเขาฆ่าคนไป 21 คน ซึ่งโดยความจริงแล้วเขาแค่ฆ่าคนไปเพียง 14 หรือ 9 คนมากกว่า ภาพลักษณ์ในขณะนั้นเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป โดยความเตี้ย 175 ซม. ตาสีฟ้า ฟันที่โดดเด่น แต่งตัวเรียบร้อย และสวมหมวกเม็กซิกันปีกกว้าง นอกจากนี้เขายังเก่งภาษาเม็กซิกันและเป็นที่นิยมของผู้หญิงเม็กซิกัน เขาหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าผู้รักษากฎหมายมาหลายครั้ง จนกระทั้งวันที่ 14 กรกฎาคม 1881 บิลลี่เดอะคิดก็ถึงคราวอวสานเขาตายหลังจากดวลปืนกับนายอำเภอและเจ้าหน้าที่ที่มาล้อมจับเขา แม้ว่าบิลลี่เดอะคิดจะตายแต่เรื่องราวของเขาก็ยังคงอยู่และมีการเสริมแต่งให้จนเกินเลยความจริงไปบ้างเพื่อให้ภาพพจน์ของเขาเป็นวีรบรุษที่กล้าหาญ

 

 

           3.Lampião

 

  

Lampião (เป็นภาษาโปรตุเกสแปลว่า “ตะเกียงน้ำมัน”)เป็นชื่อเล่นของ "Captain" Virgulino Ferreira da Silva เป็นผู้นำที่มีชื่อเสียงของกลุ่ม Cangaço ซึ่งเป็นกลุ่มเที่ยวปล้นสะดมและผิดกฎหมาย ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล ในปี 190 และ 1930

Virgulino เกิดในปี ค.ศ.1897 ในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ Pernambuco พ่อของเขาถูกตำรวจฆ่าตาย ทำให้เขาโกรธแค้นเจ้าหน้าที่ทางการมาก จนเขาได้กลายเป็นโจรที่ชอบฆ่าตำรวจและทหารในขณะที่ 25 ปี จนกระทั้งโด่งดังจนกลายเป็นหัวข้อพาดหัวข่าวที่ยอดนิยมของหนังสือพิมพ์บราซิล

Virgulino ค่อนข้างเป็นคนที่ซับซ้อนและโหดร้าย เขาและพรรคพวกมักออกปฏิบัติการปล้นสะดมหมู่บ้านขนาดเล็กในเจ็ดรัฐของบราซิลอยู่บ่อยๆ เรื่องผิดกฎหมายกลุ่มของเขาทำหมดไม่ว่าจะเป็น จับตัวประกัน ทรมาน วางเพลิง ข่มขืนผู้หญิงที่เกี่ยวข้องกับตำรวจหรือทหาร หรือแม้กระทั้งควักดวงตามนุษย์ด้วยมีดและตัดลิ้นผู้หญิง โดยจำนวนสมาชิกกลุ่มของเขามีประมาณ 50 คน ทุกคนติดอาวุธหนัก สวมชุดหนังรวมทั้งหมวก เสื้อ รองเท้า กางเกงขายาวซึ่งกลุ่มนี้เก่งเรื่องการต่อสู้แบบกองโจรสามารถต่อสู้กับกองทหารอาสาสมัครหรือตำรวจพิเศษได้ถึง 200 คน แต่กระนั้นกลุ่มนี้ก็สิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1938 เมื่อเขาและกลุ่มของเขาถูกหักหลังโดยผู้สนับสนุนและถูกซุ่มโจรตี เขา คนรักและพรรคพวกถูกฆ่าตาย และหลังจากที่เขาตาย ทางการได้ตัดศีรษะของเขาและถูกส่งไปตรวจสอบที่ซัลวาดอ รัฐบาเยีย  ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปให้ครอบครัวเพื่อฝังตามพิธี

 

2.Pancho Villa

 

นายพลปานโช วีญ่า(1878-1923) เป็นผู้นำฝ่ายกบฏชาวพื้นเมืองทางภาคเหนือของเม็กซิโก ผู้ก่อการปฏิวัติล้มล้างอำนาจของประธานาธิบดีปอร์ฟีรีโอ ดีอัซ (Porfirio Diaz) เมื่อ ค.ศ. 1911 โดยเขาได้รับการสนับสนุนจากคนยากจนและต้องการที่จะปฏิรูประบบเกษตรกรรม แม้ว่าเขาจะเป็นนักฆ่า โจร และผูนำปฏิวัติ แต่หลายคนจดจำเขาในฐานะพระเอกพื้นบ้าน หลังการตายเขาก็ถูกขัดขวางจากทางรัฐบาลไม่ให้ยอมรับเขาว่าเป็นวีรบุรุษของชาตินานถึง 20 ปี แต่กระนั้นชาวเม็กซิโกและคนทั่วโลกก็ไม่เคยลืมเขา

ปานโช วีญ่า  เป็นลูกชายคนโต ของครอบครัวชาวนา เขาเติบโตมาท่ามกลางความแตกต่างของชนชั้นและความไม่เท่าเทียมกันในสังคม เมื่อเขาอายุได้ 15 พ่อของเขาเสียชีวิต ทำให้ภาระตกอยู่ที่เขาในการหาเลี้ยงครอบครัวที่มีแม่ และน้องสาวอีก 3 คนให้ดูแล จนกระทั้งเขาอายุ 16 ปี วันหนึ่งในขณะที่เขากลับมาบ้านเขาพบว่าเจ้าของที่ดินกำลังข่มขืนน้องสาววัย 12 ขวบของเขา วิญ่าเลยคว้าปืนพกยิงเจ้าของที่ดินตายแล้วหนีไปยังภูเขา ในระหว่าง 1894-1910 เขาได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการหนีเอาตัวรอดในหุบเขา ก่อนที่จะเริ่มรวบรวม สมัครพรรคพวก ตั้งตัวเป็นหัวหน้าโจรโดยเขามักปล้นทรัพย์สิน เงินทอง แจกจ่าย คนยากจนเสมอทำให้กองกำลังของเขา เติบใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ชาวบ้านยกย่องว่าโรบินฮู้ดสมัยใหม่ ชื่อเสียงของเขาโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั้งวิญ่ามีความคิดที่จะปฏิวัติโดนการรบแบบกองโจรในการต่อสู้กองกำลังของประธานาธิบดีปอร์ฟีรีโอ ดีอัซที่ทำให้เม็กซิโกประสบปัญหาความทุกข์ แต่สุดท้ายก็ล้มเหลว เขาถูกจำคุกแต่สุดท้ายก็หนีมาได้ และออกจากเส้นทางปฏิวัติในปี 1920 แต่ก็เกษียณสั้นๆ ก่อนที่เขาจะถูกยิงตายเมื่อ 20 กรกฎาคม 1923


 

1.Phoolan Devi

          

ผูลัน เทวี ( 10 สิงหาคม 1963 - 25 กรกฏาคม 2001)เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 1963 ในแคว้นอุตระประเทศทางตอนกลางของอินเดีย ในครอบครัวที่วรรณะต่ำที่ยากจน เธอแต่งงานขณะอายุ 11 ปีกับคนที่แก่กว่าเธอถึงสามรอบแต่ต่อมาก็ถูกยกเลิกเพราะสามีคิดว่าเธอเป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวของเขายากจนลง เธอกลับไปหาครอบครัวแต่กระนั้นสิ่งที่ได้รับคือครอบครัวขอร้องให้เธอฆ่าตัวตายเสียเพื่อปกป้องชื่อเสียงและเกียรติยษของตระกูล เมื่อถึงเธออายุ 20 ก็ถูกทำร้ายทางเพศจากคนที่มีวรรณะสูงกว่าในหมู่บ้าน จนต้องหันมาใช้มาก่ออาชญากรรม

                ในปี 1979 เธอถูกจำคุกในหมู่บ้านหมู่บ้าน Behmai ซึ่งเป็นหมู่บ้านของพวก Thakurs วรรณะสูง  และแต่ละคืนในช่วงสองสัปดาห์เธอก็ถูกรุมข่มขืน จนกระทั้งสามสัปดาห์ให้หลังเธอก็หลบหนีและตั้งกองโจรขึ้น

                เกือบสองปีที่ผูลัน เทวีปล้นชาวบ้าน จนกระทั้งก็ถึงเวลาแก้แค้นของเธอเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 1981 เธอกับพรรคพวกในแก๊งแต่งตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วเดินเข้าไปในหมู่บ้าน Behmai และเรียกคนในหมู่บ้านออกมาพบ เธอบอกให้ส่งตัวคนที่ข่มขืนเธอเมื่อปี 1983 ออกมา แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่ให้ความร่วมมือ เธอเลยโกรธและได้สังหารคนในที่แห่งนั้นถึง 22 คนเสีย และนี้คือการสังหารหมู่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโดยโจรแห่งอินเดีย

สองปีหลังจากเหตุการณ์สังหารหมู่ครั้งนั้น พรรคพวกเธอหลายคนถูกยิงตายในการต่อสู้กับกลุ่มศัตรูคู่อาฆาต หรือไม่ก็ในการเผชิญหน้ากับตำรวจ เธอทนไม่ไหวจึงได้เจรจาต่อรองที่จะยอมมอบตัวกับทางการเมื่อปี1983 ในช่วงนั้นสุขภาพของเธอไม่ดี อีกทั้งลูกน้องสมาชิกส่วนใหญ่ของเธอก็ตายก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ได้รับโทษเบา หลังจากที่เธอได้รับจำคุก 11 ปี แล้วก็ออกจากคุกและยืนยันว่าเธอได้กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีและได้รับเลือกให้เข้ารัฐสภาอินเดียและพยายามสร้างชื่อเสียงด้วยนโยบายช่วยเหลือผู้กดขี่ในประเทศอินเดีย

วันที่ 25 กรกฎาคม 2001 ผูลัน เทวีถูกยิงในขณะที่ออกจากรถของเธอเพื่อไปที่อยู่อาศัยใหม่ในนิวเดลีและเธอก็สิ้นใจในเวลาต่อมา โดยคนที่ฆ่าเธอสารภาพว่าเป็นการล้างแค้น 22 ชีวิตที่ถูกเธอฆ่าที่หมู่บ้าน Behmai และเรื่องราวประวัติชีวิตของเธอได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์จนได้รับประสบผลสำเร็จในอินเดียและประเทศตะวันตก

 

 

 

Cammy แปลและเรียบเรียงจาก

http://www.oddee.com/item_96687.aspx

ไม่รับอนุญาตนำไปตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดี

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 283 : 9 บุคคลดังที่เป็นฮีโร่และจอมโจรในเวลาเดียวกัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20847 , โพส : 19 , Rating : 53% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 22129
บิลลี่ เดอะ คิด สูง 175 ถูกเรียกเป็นเด็ก เป็นคนตัวเล็ก....แล้วตรูที่สูง 174 ล่ะ #ขอโทษด้วยคับ ที่สูงไม่ถึง 180 TT
Name : oomironhorse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oomironhorse [ IP : 223.24.94.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2561 / 21:25
# 18 : ความคิดเห็นที่ 20704
ทำไมเขาไม่จับลูกกดน้ำให้ตายด่อนละครับลองนึกดูซิว่าโดนกดน้ำตายกับตายตอนน้ำเดือดๆอันไหนทรมานกว่ากัน
Name : โกเอมอน [ IP : 27.55.4.49 ]

วันที่: 30 พฤศจิกายน 2557 / 01:07
# 17 : ความคิดเห็นที่ 19196
นึกแล้วว่าโกเอมอนกับบิลลี่เดอะคิดต้องติด >< โกเอมอน วีรบุรุษจอมโจร ดูๆ ไปเขาเหมือนกับ โรบินฮู้ดตะวันออก เลยเนอะ

ส่วนบิลลี่เดอะคิดนี่ ชอบมาก เป็นไอดอลของคาวบอยเลยล่ะ และทำให้ผมชอบคาวบอยมาจนถึงทุกวันนี้ ^^
PS.   ดีคร้าบทุก ๆ คน ^_^ เราชื่อบะหมี่นะครับ แอดมาเป็นเพื่อนกันได้น้า อ้อ ฝากนิยายผมด้วยนะครับ เรื่อง The Emporer of Dragon http://writer.dek-d.com/bameeworld/writer/view.php?id=700773 ดีไม่ดียังไ
Name : BaMee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaMee [ IP : 125.24.5.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2556 / 18:23
# 16 : ความคิดเห็นที่ 11789
โกเอม่อนน่ะ กินทามะเอามาทําด้วยแหละเออ~

PS.  ๐---Yaoi (50%)---๐ ๐---Yuri(10%)---๐ ๐---Nasil(20%)---๐ ๐---Shotacon---(10%)๐ ๐---lolicon(5%)---๐ ๐---Kensen(5%)---๐
Name : ZEN KaiZis < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEN KaiZis [ IP : 115.87.189.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2554 / 19:36
# 15 : ความคิดเห็นที่ 8444

ลูกชายเหรอ แต่ทำไมผมดูข้อมูลว่าลูกสาว

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 / 19:39
# 14 : ความคิดเห็นที่ 8443
ลูกชายโกเอมอนรอดหรือเปล่าครับ
Name : ขอบคุณ [ IP : 180.180.61.39 ]

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 / 19:08
# 13 : ความคิดเห็นที่ 8442
=[]=

คนอะไรชื่อ -0-

ฮ่าๆๆๆๆๆ
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 119.42.117.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 / 18:54
# 12 : ความคิดเห็นที่ 8441

ก็แล้วแต่คนจะเรียก

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 / 16:25
# 11 : ความคิดเห็นที่ 8440
เคยได้ยินเรื่องของโจรผู้หญิงนะคะ เธอชื่อบุหลัน เทวี ไม่ใช่เหรอคะ
Name : O o [ IP : 61.19.199.142 ]

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 / 15:31
# 10 : ความคิดเห็นที่ 8436


ทำแต่ไม่สนุก
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 125.25.123.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 / 23:55
# 9 : ความคิดเห็นที่ 8435
 อ๋อออ โกเอม่อนที่เอามาทำเป็นหนังรึเปล่าคะ? ประหารโดยการต้ม น่ากลัวววว = =
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 113.53.91.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 / 23:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 8430
โหยเก่งจังเลย รู้ด้วยว่าไม่มีโรบินฮู้ด
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 125.25.123.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 / 20:55
# 7 : ความคิดเห็นที่ 8428
ไม่มีโรบินฮู้ดครับ เพราะยังไม่รู้ว่า มันเป็นเรื่องจริงหรือนิทานครับ
PS.  ไม่หล่อ แต่จี้เส้น
Name : แดจือฮวอน < My.iD > [ IP : 182.52.195.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 / 19:49
# 6 : ความคิดเห็นที่ 8425
จะมี โรบินฮูด มั้ยนะ
PS.  ว่างมั๊กกกกกก!!!
Name : KillerKungE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KillerKungE [ IP : 61.19.239.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 / 11:12
# 5 : ความคิดเห็นที่ 8421
โหดร้ายยยยยย
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.68.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 / 21:42
# 4 : ความคิดเห็นที่ 8418

โกเอมอนรักลูกสุดๆ ซึ้งงงงง

Name : ดอกไม้ทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้ทะเล [ IP : 124.122.148.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 / 19:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 8417
ถูกต้มในน้ำเดือด พอร้อนปุ๊บตายแน่ๆ
น่ากลัว บรึ๋ยยย~~
Name : Junie★cassiopeia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Junie★cassiopeia [ IP : 118.173.154.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 / 18:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8415

ประหารเจ็ดชั่วโครตไงครับ -_- กฎหมายไทยก็มีนี้ ใครที่ก่อกบฏ

Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 182.52.143.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 / 18:07
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8413

น่าสงสารจังเลยค่ะโนต้มเราถูกนำต้มมาม่ากระเด็นก็ร้องโวยวายแล้ว (โกเอมอนรักลูกชายจังค่ะ นับถือๆ)แต่ทำไมเขาต้องสั่งประหารลูกชายด้วยหล่ะลูกชายไม่เกี่ยวซักหน่อย

Name : คนดีศรีเมืองไทย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนดีศรีเมืองไทย [ IP : 113.53.158.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 / 17:42
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android