คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 229 : 20 คำพูดสุดท้ายของคนดัง


     อัพเดท 10 ส.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,293 Overall : 2,763,875
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 229 : 20 คำพูดสุดท้ายของคนดัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12887 , โพส : 40 , Rating : 50% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

คนเราสักวันก็ต้องตาย แต่จะทำไงให้ตายแล้วมีคนจดจำมากที่สุด ว่าแล้วต้องปล่อยประโยคเด็ดๆ ทิ้งทวนก่อนตายสักหน่อย ซึ่งบางประโยคนั้นมันทำให้คนอื่นนั้นจดจำมากกว่าตัวพวกเขา(เธอ)เสียอีก ไม่เชื่อเหรอ งั้นไปดูคำพูดก่อนตายสัก 20 คนดังกันว่าพวกเขา(เธอ)พูดอะไรบ้างก่อนตาย.....

 

Queen Marie Antoinette

 

มารี-อองตัวเน็ต โฌเซฟ ฌานน์ เดอ ฮับสบูร์ก-ลอแรนน์ (1755 - 1793) ราชินีฝรั่งเศสเจ้าของประโยคอมตะที่ว่า "เอาขนมบริออช (brioche)ให้พวกเขากินสิ จะได้เงียบกันเสียที!" จนเป็นเหตุทำให้เกิดการปฏิวัติฝรั่งเศสในเวลาต่อมา สงผลให้พระนางถูกประหารด้วยกิโยติน ก่อนที่จะตายนั้นพระนางได้พูดประโยคหนึ่งในขณะที่เหยียบบรรไดเพื่อไปสู่เครื่องกิโยตินว่า

Pardon me, sir. I did not do it on purpose.(ท่าน โปรดให้อภัยฉัน ฉันทำมันโดยไม่ได้ตั้งใจ)”

 

J. M. Barrie

 

เจ. เอ็ม. แบร์รี่ (1860-1937) นักเขียนและนักแต่งบทละคร โยผลงานที่ดีที่สุดของเขาคือปีเตอร์แพน เป็นเด็กชายผู้หนึ่งที่สามารถบินได้ และมีมนต์พิเศษในการปฏิเสธการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แต่กลับเป็นเด็กตลอดกาล เขาใช้ชีวิตวัยเด็กตลอดกาลของเขาท่องเที่ยวผจญภัยอยู่ในเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งในดินแดนเนเวอร์แลนด์ เป็นหัวหน้าของแก๊งเด็กหลง อยู่กับหมู่นางฟ้า และต่อสู้กับโจรสลัด ปีเตอร์ แพนจะมาพบปะกับเด็กธรรมดาๆ ในโลกภายนอกบ้างเป็นครั้งคราว เขาได้พูดประโยคก่อนตายว่า

I can’t sleep(ฉันนอนไม่หลับ)”

 

Nero

 

เนโร สมเด็จพระจักรพรรดินีโร (37-68) หรือที่รู้จักในชื่อ นีโรจอมโหด เป็นจักรพรรดิรัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์จูลิโอ-คลอเดียน แห่งจักรวรรดิโรมัน พระองค์ฆ่าตัวตายโดยใช้มีดแทงเข้าที่พระศอของพระองค์เอง โดยคำกล่าวสุดท้ายของเนโรคือ

 "What an artist dies in me!". ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ต้องตายไปพร้อมกับตัวข้า

 

Julius Caesar

 

จูเลียส ซีซาร์ เป็นรัฐบุรุษในประวัติศาสตร์เขาได้สถาปนาตนเองขึ้นปกครองกรุงโรม และได้ทำให้อาณาจักรโรมมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของชาวโลกมาจนตราบเท่าทุกวันนี้ และเขาตายเมื่อเวลา 11.00 น. เช้าวันที่ 15 มีนาคม ก่อนคริสต์ศักราช 44 ปี ขณะที่จูเลียส ซีซาร์กำลังยืนอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการประชุมในสภาเซเนท แคสซิอุส มาร์คุส จูนิอุส บรูตุส ลูกเลี้ยงของเขา หนึ่งในจำนวนผู้วางแผนทรยศและรุมฆ่าเขา และประโยคสุดท้ายของซีซาร์ก่อนตายได้กล่าวว่าช

"Tu quoque, fili" ซึ่งแปลว่า "เจ้าก็ด้วยเหรอลูกชายของข้า(บรูตุส)”

 

Nostradamus

 

นอสตราดามุส( 1503-1566)  จอมพยากรณ์ชื่อดังของโลกชื่อดังชาวฝรั่งเศส เชื้อสายยิวที่ทำนายโครงหลายบทจนโลกตะลึงหลายรอบ เช่น การสวรรคตของพระเจ้าอังรีที่ 2 ที่ 3 และ ที่ 4 และ การสิ้นสุดของราชวงศ์วาลัวซ์ แห่งฝรั่งเศส, พยากรณ์ว่าบาทหลวงฟรานซิสที่พบโดยบังเอิญจะเป็นองค์สันตปาปาในอนาคต, พยากรณ์การเกิดของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และ เบนิโต มุสโสลินี เขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ 1566 ด้วยโรคเกาต์ ก่อนตายเขาได้พูดว่า (ใครเคยอ่านการ์ตูนเรื่อง ปรากฏการณ์พลิกโลกของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจอาจจำได้ว่า นอสตราดามุสพูดประโยคนี้กับลูกศิษย์ระหว่างที่เขาทำงานอยู่บนโต๊ะ และตอนเช้าเขาก็ตายคาโต๊ะดังกล่าว)

“Tomorrow, I shall no longer be here (พรุ่งนี้ ฉันจะไม่อยู่ที่นี้อีกต่อไป)”

 

Aleister Crowley

 
     อเลสเตอร์ โครว์ลี่(1875-1947) เป็นนักเวทย์ชาวอังกฤษ ในยุคศตวรรษที่ 17 - 18 เจ้าของศาสตร์ลี้ลับ และเป็นสมาชิกองค์กรลับออโด เทมพลี โอเรี่ยนติส  ผลงานเด่นคือนักออกแบบไพ่ทาโรต์ ก่อนตายเขาได้พูดว่า

“I am perplexed. Satan Get Out(ฉันจะทำให้มันงงงวย ซาตานจงออกไป)”

 

John F. Kennedy

 
     จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ เคนเนดี (ค.ศ. 1917 —1963) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา เจ้าของวาทะเปี่ยมไปด้วยจิตสำนึกหน้าที่ความรับผิดชอบของพลเมือง: "จงอย่าถามว่าประเทศชาติจะให้อะไรแก่ท่าน แต่จงถามตัวท่านเองว่าท่านจะทำอะไรให้ประเทศชาติ" มีผลงานการเมืองฝากเอาไว้หลายอย่าง เช่นส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์, สงครามเวียดนาม, วิกฤตการณ์นิวเคลียร์ในคิวบา ต่อมาเคนเนดีก็ถูกยิงเสียชีวิตที่เมืองแดลลัส รัฐเท็กซัส ในวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 1963 โดยก่อนได้เขาได้พูดประโยคหนึ่งกับภรรยาและจอห์น บี คอนนอลลีรัฐเท็กซัสมาร่วมเดินทางไปด้วยไว้ว่า

“No, you certainly can’t.(ไม่ คุณไม่สามารถ)”คาดว่าประโยคเต็มๆ คือเคนนาดี้ได้พูดตำหนิกับคอนนอลลีว่า "คุณไม่สามารถกล่าวได้ว่าประชาชนดัลลัสแสดงการต้อนรับเรา(ประธานาธิบดี)ดีพอ “You certainly can’t say that the people of Dallas haven’t given you a nice welcome, Mr. President."

 

Mary Surratt 


    แมรี่ เซอร์แรตต์(1823-1865) เป็นหญิงที่สมรู้ร่วมคิดในการลอบสังหารประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอล์น ที่ถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ปีค.ศ. 1865 พร้อมผู้ร่วมวางแผนสังหารลินคอล์นอีก 4 คน ในรายของแมรี่ นับว่าเป็นผู้หญิงคนแรกและในประวัติศาสตร์อเมริกาที่ศาลตัดสินชีวิตด้วยการแขวนคอ ซึ่งตอนแรกหลายคนพยายามลดโทษเพราะเห็นว่าเธอมีอายุมากแล้ว(อายุ 42 ปี) แต่สุดท้ายศาลยืนยันคำตัดสินเดิม ก่อนที่เธอโดนแขวนคอเธอได้ตระโกนว่า

“Please don’t let me fall.(ได้โปรดอย่าทำให้ฉันตก)”

 

Marco Polo

 

มาร์โค โปโล(1254-1324) นักเดินทางในสมัยกลางชาวอิตาเลี่ยน ถือว่าเป็นชาวยุโรปคนแรก ที่เดินทางข้ามทวีปเอเชีย และได้เขียนบันทึกการเดินทางเกี่ยวกับสิ่งที่เขาได้ยินได้ฟังเอาไว้ในหนังสือบันทึกที่รู้จักกันในภาษาอังกฤษว่า The Travels of Marco Polo, ในหนังสือเล่มดังกล่าว เขาได้อธิบายถึงทวีปๆ เอเซียและอารยธรรมเกี่ยวกับจีน ซึ่งเจริญเหนือกว่าวัฒนธรรม และเทคโนโลยีของชาวยุโรปแต่กระนั้นมีหลายคนบอกว่าเขาโกหกและแต่งเติมเสริมจริงเพราะเนื้อหาในหนังสือนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริงหลายอย่าง  ก่อนที่เขาจะตายเขาได้พูดว่า

“I have not told half of what I saw.(ฉันยังไม่ได้เล่าอีกครึ่งหนึ่งที่ฉันพบเลยนะเนี้ย)”

(ประโยคเต็มเขียนในบันทึกว่า ข้าไม่ได้เล่าเรื่องราวอีกครึ่งหนึ่งที่ข้าได้ไปพบเห็นมา ให้ใครฟัง เพราะว่าข้ารู้ดีว่ามันคงจะไม่มีใครเชื่อ"(I did not tell half of what I saw, because I knew I would not be believed"))

 

Malcolm X

 

แมลคัม เอ็กซ์(1925 - 1965)  มุสลิมอเมริกัน นักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ นักพูด นักรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวมุสลิมและชาวอเมริกันผิวดำ เขาถูกลอบสังหารเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1965 ขณะที่เขากำลังปราศรัยในหอประชุมแห่งหนึ่งในแมนฮัตตัน จู่ๆ เขาก็ถูกชายฉกรรจ์สาม คน ที่เป็นสมาชิกของขบวนการชาติแห่งอิสลามสังหารด้วยลูกปืน ในขณะที่เขากำลังพูดประโยคว่า

“Brothers! Brothers, please! This is a house of peace! (พ่อแม่พี่น้อง! พ่อแม่พี่น้อง! ได้โปรดนี้คือบ้านแห่งความสงบ)


Napoleon Bonaparte

 

                http://greengiantworld.spaces.live.com/blog/cns!FB1800CD91BD9109!997.entry

นโปเลียน โบนาปาร์ด นายพลในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส ดำรงตำแหน่งผู้ปกครองประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปลายปี ค.ศ. 1799 และได้กลายเป็นจักรพรรดิ ของชาวฝรั่งเศสระหว่างปี ค.ศ. 1804 ถึง ค.ศ. 1814  รบชนะกองทัพต่างๆ ของฝ่ายสัมพันธมิตร อันได้แก่ อังกฤษ รุสเซีย ออสเตรีย และปรัสเซียเป็นชัยชนะอันยิ่งใหญ่ติดต่อกันไป ทำให้เขาได้กลายเป็นบุรุษที่ทรงอำนาจที่สุดในยุโรป ในปี ค.ศ. 1812 นโปเลียนได้ยกกำลังทหารพิชิต รุสเซีย แต่กับถูกบังคับให้ล่าถอย เขายอมแพ้แก่ฝ่ายพันธมิตร และถูกส่งไปคุมขังที่ เกาะเอลบา แต่ก็หลบหนีไปได้ในปี ค.ศ. 1815 แต่ก็พ่ายแพ้แก่กองทัพอังกฤษ ซึ่งนำโดย ดยุค แห่งเวลลิงตัน และกองทัพปรัสเซีย นำโดย จอมพลบลูเชอร์ นับเป็นการรบครั้งสุดท้ายของนโปเลียน ที่วอเตอร์ลู นโปเลียนตายระหว่างถูกเนรเทศไปอยู่ที่เกาะเซนต์ เฮเลนาและเขาก็ตายที่นั้น โดยประโยคสุดท้ายก่อนที่จะตายของเขาก็คือ

France, armée, Joséphine… (France, army, Josephine…) (ฝรั่งเศส, กองทัพฝรั่งเศส, โจเซฟีน....)(ปล. Josephine เป็นภรรยาคนแรกของนโปเลียน แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงที่เขารักมาก แม้เขากำลังจะตายก็เพ้อถึงเธอ ทำไมนโปเลียนถึงรักเธอมากขนาดนั้นก็ไปดูลิงค์ได้บนได้เลย)

 

                เหล่านักโทษประหารทั้งหลาย

               

                คราวนี้เรามาดูกันว่านักโทษประหารชีวิตในอเมริกาเขาพูดอะไรสั่งเสียก่อนตายบ้าง

GEORGE APPEL (ประหารชีวิตด้วยเก้าอี้ไฟฟ้า 1928) – ในขณะที่เขากำลังผูกสายรัดไฟฟนั้นเขาพูดคำคมว่า"Well, folks, you'll soon see a baked Appel.(เยี่ยม ท่านทั้งหลาย ท่านจะได้เห็นแอปเปิลอบในไม่ช้านี้)"

JESSE WALTER BISHOP (ประหารชีวิตด้วยรมแก๊ส 1979) – นักโทษประหารที่ตายเพราะรมแก๊สในเนวันด้า เขาได้พูดประโยคสุดท้ายแก่หัวหน้าบาทหลวงว่า  "I've always wanted to try everything once. Let's go!(ให้ตายสิ ฉันต้องการแบบนี้มานานแล้ว ไปกันเถอะ!"

GUY CLARK (แขวนคอ 1832) – ระหว่างเขาเดินเพื่อไปลานประหาร นายอำเภอบอกเขาให้เร่งฝีเม้าการเดิน เขาบอกว่า "Nothing will happen until I get there.(ไม่มีอะไรเกิดขึ้นถ้าฉันยังไปไม่ถึงที่นั่น"

ROBERT ALTON HARRIS (รมแก๊สตาย 1992) – นักโทษประหารคนสุดท้ายที่ตายในห้องก๊าซใน San Quentin, Harris เขาพูดก่อนตายว่า"You can be a king or a street-sweeper, but everybody dances with the Grim Reaper.(ไม่ว่าคุณจะเป็นพระราชาหรือนักกวาดถนน  แต่สุดท้ายทุกคนต้องเต้นรำร่วมกับกรีน ริปเปอร์(ยมทูต)อยู่ดี"

WILLIAM PALMER (แขวนคอในปี 1856) – เมื่อเขาก้าวสู่ตะแลงแกงแล้วเขามองช่องที่พื้นและหลังคาที่มีฝาปิดและจากนั้นเขาก็ร้องอุทาน "Are you sure it's safe?(แน่ใจนะว่ามันปลอดภัย?)"

SIR WALTER RALEIGH (ตัดหัวในปี 1618) – รู้ตัวว่าตอนนี้ขวานกำลังอยู่เหนือหัวเขา เขาจึงพูดว่า "'Tis a sharp remedy but a sure one for all ills.(นี่เป็นการรักษาที่รุนแรง แต่มันก็ช่วยแก้ปัญหาได้ทั้งหมด)" (ปล. เริ่มขี้เกียจแปล ขอมั่วน่ะ)

JAMES W. RODGERS (ยิงเป้า 1960) – ระหว่างที่จะประหารเขามีเรื่อสุดท้ายที่อยากจะถาม"Why, yes. A bulletproof vest.(ใช่ ทำไมเขาไม่ให้ใส่เสื้อกันกระสุนอ่ะ)" (ปล. เริ่มขี้เกียจแปล ขอมั่วน่ะ)

FREDERICK CHARLES WOOD (เก้าอี้ไฟฟ้า 1963) – นั่งเก้าอี้ไฟฟ้าแล้วพูด"Gentlemen, you are about to see the effects of electricity upon wood.(สุภาพบุรุษคุณจะได้เห็นผลกระทบของไฟฟ้าบนไม้)"

 

(อ้าวครบ 20 คนแล้วนี้หว่า ยังมีของมุสโสลีนี เอาไว้ภาค 3 ละกันเน้อ)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 229 : 20 คำพูดสุดท้ายของคนดัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12887 , โพส : 40 , Rating : 50% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 40 : ความคิดเห็นที่ 21105
อาาาา บริออชมันอร่อยจริงๆ........
Name : RLN [ IP : 1.10.223.6 ]

วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 / 20:32
# 39 : ความคิดเห็นที่ 16940
คห. 14101 เพราะตอนนั้นฝรั่งเศส เจอกับปัญหา (จะเอาไงดีล่ะ เศรษฐกิจไม่ดีหรือข้าวยากหมากแพงดี) จำได้ว่ามีตอนนึง (เคยอ่าน) มีทหารมาบอกว่า "ขนมปังหมดแล้ว" หล่อนก็พูดว่า "ไม่มีขนมปังหรอ ?? งั้นก็เอาเค้กมาแทนสิ" (เพราะหล่อนติดหรูหรามาตั้งแต่เด็ก เลยโดนประหารสะเลย)
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.132.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2555 / 16:07
# 38 : ความคิดเห็นที่ 16688
 แอปเปิ้ลอบ กับเสื้อกันกระสุน -.- แบบว่า..... ช่างกล้า 555+
PS.  ดีคะเพื่อนๆ^-^
Name : รีอาน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีอาน่า [ IP : 122.155.42.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 12:57
# 37 : ความคิดเห็นที่ 16097
George Appel ตรงคำว่่า baked Appel นี่ นามสกุลเค้าไม่ใช่หรอคะ ไม่ใช่แอปเปิ้ลอบ(เราก็คิด ไหนแอปเปิ้ลฟ่ะ -..-)
เดาว่าคงจะเป็น อีกไม่นานคุณจะได้เห็นการอบAppel(นามสกุลเค้าอ่า)
Name : tamaberu [ IP : 171.7.229.220 ]

วันที่: 24 มิถุนายน 2555 / 20:40
# 36 : ความคิดเห็นที่ 15884
Julius Caesar last word
does it not the one tht's like
'et tu,Brutus' or something ??? '-'
Name : Judith Ammon [ IP : 75.138.243.101 ]

วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 04:08
# 35 : ความคิดเห็นที่ 14076
 แค่ขนมก็ตาย = ="
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.182.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 19:53
# 34 : ความคิดเห็นที่ 12240
"แน่ใจหรอว่ามันปลอดภัย" อ้าว คุณพี่ไม่รู้หรอค่ะว่า เขาจะประหารคุณพี่?

"ทำไมเขาไม่ให้ใส่ันกระสุน"  นี้ก็อีกราย  - -;;

แต่ยังไงก็...เท่ อ่ะ ^0^


PS.  คนที่รักคนอื่นมากกว่าตัวเองคือ คนโง่ เพราะ มนุษย์...ก็มีชีวิตอยู่เพื่อตัวเองทั้งนั้น มันคือ ความจริง ที่หนี้ไม่พ้น...เพราะมนุษย์ ทุกคน หวังผลประโยชน์
Name : O_●ω● < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O_●ω● [ IP : 115.87.202.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 / 08:50
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10905
เห็นด้วยกะ คห.10780 !
55555555
PS.  สายฝนจะผ่านไป...วันใหม่จะกลับมา ,เพราะโลกนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย Get?
Name : ซอกงจู™ ;) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซอกงจู™ ;) [ IP : 223.206.199.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2554 / 22:05
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10760
"แน่ใจนะว่ามันปลอดภัย?"
555+ ขำอะ
ต่อให้ปลอดภัยไม่ปลอดภัยยังไงก็ตายอยู่ดีแหละเฮีย^^
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.164 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 16:38
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9503
น่าจะเอามาลงให้เยอะ ๆ กว่านี้นะเจ้าค่ะ


อ่านแล้วเหมือนพูดเฉย ๆ แต่ฟังแล้ว


รู้สึกมันกินใจยังไงก็ไม่รู้เจ้าค่ะ


สาธุ !!!!  จงเป็นสุข ๆเถิดดดดดดดด
Name : แม่มดทะเล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดทะเล [ IP : 27.130.50.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:21
# 30 : ความคิดเห็นที่ 8947
ชอบ แน่ใจนะว่ามันปลอดภัย? ฮามาก
Name : -Yu- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -Yu- [ IP : 125.24.101.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2554 / 12:13
# 29 : ความคิดเห็นที่ 8855
 นับถือกับความรักของโปเลี่ยน มาก
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 21:21
# 28 : ความคิดเห็นที่ 8805
ชอบของ Robert ค่ะ ดูปลงแล้วซึ่งทุกสิ่ง = =

PS.  ชีวิตเป็นเหมือนสายลม.... เป็นสายใยของชีวิต เป็นเสียงกระซิบอันแผ่วไหว เป็นชีวิตที่เป็นไป เป็นความไร้ในความจริง ไม่ใกล้และไม่ไกล ไม่หวั่นไหวไม่หยุดนิ่ง ไม่เป็นศูนย์ไม่เป็นสิ่ง มา่สู่สิงทุกวันวาน
Name : Gloom_Widow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gloom_Widow [ IP : 78.161.121.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2553 / 03:16
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7756
นักโืทษประหาร william palmer  "แน่ใจนะว่ามันปลอดภัย"  =_= นับถือเลยค่ะ him ช่างกล้า 555+


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 ตุลาคม 2553 / 01:27
Name : Dark_Honey_Pot < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark_Honey_Pot [ IP : 115.87.115.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 01:04
# 26 : ความคิดเห็นที่ 7730
ชอบวะ คนที่กำลังจะโดนประหารแล้วถามว่า

"ทำไมไม่ให้ผมใส่เสื้อกันกระสุนอ่ะ"

ถ้าแกใส่แล้วแกจะตายไหม-_-"
Name : Rancity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rancity [ IP : 113.53.148.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2553 / 12:14
# 25 : ความคิดเห็นที่ 6166
ขอบคุณครับ ผมชอบจัง -v-
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 180.180.182.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2553 / 18:36
# 24 : ความคิดเห็นที่ 6165
Tomorrow, I shall no longer be here = พรุ่งนี้ ฉันจะไม่อยู่ที่นี่อีกต่อไป
"this a sharp remedy but sure one for all ill" = นี่เป็นการรักษาที่รุนแรง(ดุเดือด) (หรืออาจแปลว่า เครื่องมือแพทย์ที่แหลมคม) แต่แน่นอนสำหรับทุกอาการป่วยไข้

อันสุดท้ายนี่เป็นอารมณ์ขันของนักโทษค่ะ ว่า ขวานเนี่ยโหดไปนิดแต่ก็ทำให้หายป่วยแหงๆ ไม่ก็หมายความว่าเป็นเครื่องมือแพทย์ที่คมสุดๆ

PS.  นางสาวก๊งกระจาย + คุณชายอารมณ์ร้อน ~ * S u i s e n ~ *. . . Happy Together*
Name : D i v i n a C o m m e d i a * < My.iD > [ IP : 203.131.220.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2553 / 17:38
# 23 : ความคิดเห็นที่ 5959
ชอบทีว่า"อย่าทำให้ฉันตก"อ่า
เท่เนอะ
PS.  ความจริงกะความฝันมันไปกันไม่ได้!!!
Name : yippy love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yippy love [ IP : 112.142.102.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 09:23
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5948
ของท่านนโปเลียนทำซึ้งมาเลยย

ชอบความหมายของเหรียญห้อยคอที่ให้ในงานแต่งจัง To destiny... (พรมลิขิต) T^T
Name : Giehals [ IP : 117.47.92.176 ]

วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 23:09
# 21 : ความคิดเห็นที่ 5946
สงสารนโปเลียนมาก

เคยอ่านประวัติมาแล้วก่อนหน้านี้เหมือนกัน ..

อ่านลิ้งค์ที่บอก แล้ว อยากร้องไห้ สงสารนโปเลี่ยนมากค่ะ TAT ..

รักแทบตาย แต่สุดท้ายเค้าก็ไม่รักเรา ..
PS.  ~ WHO AM I ... WHAT YOU ARE ... HOW ABOUT BETWEEN YOU AND ME ~
Name : SMOKING BOMB HAYATO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SMOKING BOMB HAYATO [ IP : 180.180.133.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 22:21
# 20 : ความคิดเห็นที่ 5943
ไม่เป้นไรครับ พอดีผมขี้เกียจแปลเลยเม่งมั่ว (นี้แสดงว่าผมเดากรีน ริปเปอร์ถูกเหรอนี้)

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 กรกฎาคม 2553 / 22:10
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 21:48
# 19 : ความคิดเห็นที่ 5942
 แง อย่าหาว่าหนูจุ้นเลยนะคะ แค่อยากแก้ให้อ่ะ
Name : Icedragon Firebird < My.iD > [ IP : 203.158.141.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 21:09
# 18 : ความคิดเห็นที่ 5941
 เอิ่ม ไรเตอร์คะ อย่าหาว่าอย่างนู้นอย่านี้เลยนะคะ คือจะบอกว่าที่แปลมันผิดค่า แฮ่ๆ
"Nothing will happen until I get there" แปลว่า "จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นถ้าฉันยังไปไม่ถึงที่นั่น"
"this a sharp remedy but sure one for all ill" แปลว่า "นี่เป็นการรักษาที่ฉลาด แต่แน่ใจนะว่ารักษาได้ทั้งหมด"
"Well, folks, you'll soon see baked apple" แปลว่า "เยี่ยม ท่านทั้งหลายจะได้เห็นเอ็ปเปิ้ลอบเร็วๆนี้"
ส่วนอันนี้คิดว่าเป็นแบบนี้มากกว่านะคะ "Why? yes? bulletproof vet?"
Name : Icedragon Firebird < My.iD > [ IP : 203.158.141.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 21:08
# 17 : ความคิดเห็นที่ 5938
เริ่มคิดว่า...
ก่อนตายเราจะพูดอะไรดีหว่า.... - -
Name : Nuna-sama < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nuna-sama [ IP : 114.128.128.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 19:20
# 16 : ความคิดเห็นที่ 5930
รู้สึกวังเวงแปลกๆ = =
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 115.87.221.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 14:43
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android