คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 228 : 10 สัตว์ลึกลับที่โลกไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่


     อัพเดท 9 มิ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,266 Overall : 2,762,848
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 228 : 10 สัตว์ลึกลับที่โลกไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15772 , โพส : 44 , Rating : 93% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                สาเหตุที่ตอนที่แล้วออกมาช้าเหลือเกินก็ไม่ใช่เพราะอะไรหรอกครับ คือว่าอีก 5 วันผมจะต้องเขียนฆาตกรโหดสะท้านโลกให้เสร็จนะครับ ดังนั้นผมเลยทุ่มเวลาเขียนเรื่องฆาตกรให้หมด ตอนนี้เหลืออีก 3 เรื่อง (จะทันไหมเนี้ย)

 

                cryptids มีความหมายว่า สัตว์ลึกลับวิทยา สัตว์ลึกลับในที่นี้ไม่ได้หมายถึงสัตว์ในตำนานนะครับ อยากให้เข้าใจกันใหม่ พวกไฮดรา กรีฟฟิน มังกร คิไมร่า ฯลฯ นี้ตัดไปเลย เพราะคำว่าสัตว์ลึกลับคือสัตว์ที่วงการวิทยาศาสตร์ยังไม่รู้จัก หมายถึงเป็นสัตว์พื้นเมืองที่คนในท้องถิ่นรู้จักกันดี และพูดถึง แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่รู้จักตัวตนจริงๆ เข้าใจกันว่ามันอาจเป็นแค่ตำนานในท้องถิ่น ทั้งๆ ที่มีหลักฐาน เช่น รอยเท้า เหยื่อที่มันฆ่า เส้นขน เป็นต้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึง สัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับปรากฏตัวอีกครั้ง หรือพบเห็นสัตว์ที่ไม่น่าเชื่อว่าในท้องถิ่นจะมีการพบเห็นสัตว์ชนิดนั้น เป็นต้นตัวอย่างเจ้าตัวที่ดังๆ ก็เช่น เยติ, บิ๊กฟุต, เนสซี ฯลฯ

                โลกนี้ยังมีสิ่งมีชีวิตอีกนับไม่ถ้วนสปีชี่ส์ที่รอให้เราค้นพบอยู่ และนี้คือ 10 อันดบ สัตว์ลึกลับที่หลายคนไม่ค่อยสนใจนัก แต่กระนั้นก็มีรายงานการปรากฏตัวของมันเรื่อยๆ จนเหลือเชื่อว่ามันมีตัวตนอยู่จริงเหรอ??

 

10. Champ

                Nessie

                แชมป์ถือได้ว่าเป็นญาติของเนสซีที่ถูกขนานนามว่า “เนสซีอเมริกัน” มีคนรายงานการพบเห็นสัตว์เหล่านี้ในทะเลสาบแชมเปลน(Champlain) ประเทศอเมริกา มันเป็นทะเลสาบที่ลึกมากแต่แคบและยาวอยู่ระหว่างรัฐเวอร์มอนต์และรัฐนิวยอร์ก จากรายงานการพบบ่บอกว่ามันมีลักษณะคล้ายไดโนเสาร์ที่เป็นพวกอาศัยอยู่ในน้ำในยุคดึกดำบรรพ์ ยาวประมาณ 4.5-9 เมตร ลำตัวคล้ายถังเหล้า มีตัวสีดำหรือเทา หัวคล้ายงูหรือม้า มีเขาหรือหงอนสองอัน  สัตว์ลึกลับตัวนี้มีการพบเห็นมายาวนานกว่าสามร้อยปีมาแล้ว และปัจจุบันมีผู้พบเห็นตัวมันมากมายโดยเฉพาในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเป็นฤดูท่องเที่ยว  และมีรูปถ่ายของมันด้วย จนหลายคนเชื่อว่ามันมีจริง ถึงขนาดสภาผู้แทนรัฐเวอร์มอนด์ได้ออกกฎหมายคุ้มครองแชมป์ “ห้ามกระทำการใดโดยเจตนาเพื่อจะฆ่าหรือทำให้บาดเจ็บหรือไปรบกวนมัน” กฎหมายที่ว่าออกในเดือนเมษายน 1986 ต่อมารัฐนิวยอร์กก็ออกกฎหมายเดียวกัน

                มีหลายคนสันนิษฐานว่าสัตว์ลึกลับนี้ตัวตนที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ บางคนบอกว่ามันน่าจะเป็นซูโกลดอน(Zeuglodon) ปลาวาฬที่คาดว่าสูญพันธุ์ไปแล้วเมื่อสิบล้านปีก่อน บางคนบอกว่าเป็นคลื่นใต้น้ำเนื้องด้วยโครงสร้างของทะเลสาปที่ทำให้เกิดคลื่นใต้น้ำขนาดใหญ่

 

9. Chupacabra

 Chupacabra02

ชูปราคาบรา เป็นคำในภาษาสเปนแปลว่า ตัวดูดเลือดแพะ...แต่มิได้หมายความว่าเหยื่อของมันจะเป็นแพะเท่านั้น สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ไม่ว่า เป็ด ไก่ ห่าน หมา แมว กระต่าย หรือวัวก็ยังโดนมันดูดเลือดด้วย ซึ่งมันเป็นสัตว์ที่สร้างความหวาดกลัวต่อชาวบ้านในเปอร์โตริโก ในช่วงราวปี ค.ศ.1994-1995 เป็นอย่างมาก  จากคำบอกเล่าของพยานผู้รู้เห็น จากซากสัตว์ที่โดยทำร้าย และจากซากของชูปาคาบรา พบว่าชูปราคาบรานั้นมีรูปร่างหลายแบบ แตกต่างกัน บ้างก็เหมือนมนุษย์ต่างดาว  เหมือนหนูตัวใหญ่ บ้างก็เหมือนลิง บางตัวก็มีปีก บางตัวมีกลิ่นเหม็นคล้ายกำมะถัน บางก็มีเสียงเห่าหอน โดยในอเมริกาพิสูจน์แล้วว่ามันเป็นสุนัขอีกสายพันธุ์หนึ่งที่เป็นโรคเรื้อนทำให้มีลักษณะเหมือนสัตว์ประหลาด แต่กระนั้นก็ยังมีการพบตัวมันจนถึงปัจจุบัน ในอเมริกาใต้และอเมริกาเหนืออยู่ดี จนหลายคนไม่เชื่อว่ามันคือหมาขี้เรื้อน บ้างก็บอกว่า รัฐบาลสหรัฐเคยมาสร้างสถานีวิจัยทางทหารลับๆ ไว้แห่งหนึ่ง ครั้งเมื่อปี 1989 เกิดพายุเฮอร์ริเคนพัดกระหน่ำ ลิงกลายพันธุ์ที่ทดลองทางพันธุ์วิศวกรรม หรืออาจเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เหลือรอดจากยุคดึกดำบรรพ์ก็เป็นได้

 

8.Ebu Gogo

 

มีหลายคนพบสัตว์ลึกลับชนิดหนึ่งเป็นกลุ่มคนตัวเล็กๆ มีใกล้เคียงกับมนุษย์มากมีแขนยาว เดินเหมือนมนุษย์ สูงประมาณหนึ่งเมตร ขนดก มักจะพึมพำคุยกันด้วยภาษาที่พวกเขาไม่เข้าใจ พวกเขาอาศัยในเกาะ Flores  เกาะป่าร้อนชื้นของอินโดนีเซียที่ยังไม่เคยมีใครสำรวจก็เป็นได้ ตั้งแต่สมัยโบราณไปจนถึงศตวรรษที่ 19 มีตำนานเล่าว่าพวกเขาถูกเรียกว่า "อีบู โกโก" เป็นมนุษย์ตัวเล็กที่ชอบทำลายพืชและสัตว์ของมนุษย์เพื่อกินเป็นอาหาร ทำให้พวกมนุษย์โกรธแค้นและสืบหาร่องรอยจนฆ่าพวกเขาจนสูญพันธุ์ในถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งในปี 2003 นักวิทยาศาสตร์ได้มีการค้นพบกระดูกพวกเขาในถ้ำหินปูนชื่อ Liang Bua และเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมาก เพราะถือว่ากระดูกที่ค้นพบเป็นของมนุษย์พันธุ์ใหม่ และตั้งชื่อเล่นว่าฮอบบิต

 แต่ทว่ามีหลายคนออกมาถกเถียงข้อสันนิษฐานนี้โดยบอกว่าซากมนุษย์จิ๋วที่ค้นพบคือโฮโม ซาเปียนส์ทั่วไป แต่มีร่างกายแคระแกร็น หยุดการเจริญเติบโต อันเนื่องจากภาวะขาดสารไอโอดีนระหว่างครรภ์มารดา อันเนื่องจากเกาะแห่งนี้มีอาหารอยู่น้อยนี้เอง


          7.
Springheel Jack

 Springheeled-Jack-1

เรื่องราวของชายส้นเท้าสปริงเกิดขึ้นในสมัยที่อเล็กซานดรีนา วิกเตอเรีย( โดยชายส้นเท้าสปริงเริ่มออกมาอาละวาดในช่วง 1836-1986    โดยสัตว์ประหลาด(อาจเป็นคนปลอมตัว) นั้นมันมีความสามารถพิเศษคือ สามารถกระโดดสูงอย่างที่มนุษย์คนไหนสามารถกระโดดได้เหมือนกับว่าร้องเท้าของมันติดสปริงด้วย(และนี้คือที่มาของชายส้นเท้าสปริง) นอกจากนั้นรูปร่างของมันก็ไม่เหมือนกับคน ซึ่งพยานคนหนึ่งได้เคยเผชิญหน้ากับมันและบรรยายอย่างน่าขนลุกว่า รูปร่างของมันสูงและผอม หน้าของมันเหมือนภูตผีปีศาจ ที่มือของมันมีอุ้มเล็บยาว ตาเหมือนลูกบอลสีแดงที่ลุกเป็นไฟ ใส่หมวก กางเกงมีสีขาว สวมเสื้อคลุมสีดำชอบปรากฏตัวจะกางผ้าคลุมทำให้เวลาดูราวมันเป็นมนุษย์ค้างคาวยังไงอย่างงั้นนอกจากนั้นยังมีรายงานเวอร์ๆ ออกมาเป็นระลอกที่ส่งเสริมให้ชายส้นเท้าสปริงกลายเป็นสัตว์ประหลาดเข้าไปใหญ่ เช่น ลมหายใจออกสีน้ำเงินมีฟันแหลมคล้ายแวมไพร์ หูและจมูกแหลม สามารถพ่นเปลวไฟสีขาวออกจากปากได้

มีทฤษฎี,ข้อสันนิษฐานจำนวนมากที่นำอธิบายฆาตกรเหนือธรรมชาติรายนี้ เช่นมันอาจเป็นลิงที่หลุดจากละครสัตว์ นักแสดงชายชราโรคจิต นักมายากล หรือสัตว์ลึกลับ นอกจากนี้บางคดีก็มีคนมาลอกเลียนแบบชายส้นเท้าสปริงอีก แต่สุดท้ายคดีนี้ก็เป็นปริศนาตลอดกาล และกลายเป็นตำนานในเวลาต่อมา โดยชื่อของมันปรากฏอยู่ในนิทาน, นวนิยาย หนัง ชายส้นเท้าสปริงปรากฏในฐานะฮีโร่ปราบปรามผู้ร้าย

 

6.Shadow People


          น่าจะเป็นปรากฏการณ์ลึกลับมากกว่าสัตว์ลึกลับครับ สำหรับ “คนเงา” ที่คนทั่วโลกได้พบเห็นตัวมันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รูปร่างลักษณะคือจะเห็นเงาที่มีรูปร่างคนและเคลื่อนไหวได้อิสระทั้งๆ ที่พื้นที่โดยรอบไม่มีคนเป็นๆ อยู่เลย บางคนก็เห็นในรูปเงามืดกึ่งโปร่งใส ไม่มีหน้าไม่มีจมูก และพวกเขาจะหายไปทันทีที่มีคนเห็นตัวมัน นอกจากนี้ยังมีรายงานการถูกทำร้ายและล่าโดยสิ่งที่เป็นเงารูปร่างคนด้วย ซึ่งบางครั้งขนาดของมันก็ใหญ่กว่าคนปกติ แน่นอนครับสำหรับคนไม่เชื่อก็ค้านว่ามันเป็นภาพลวงตาของแสง  หรืออาการประสาทหลอนที่เห็นเงากลายเป็นรูปร่างคนขึ้นมา หรือจะเป็นอาหารหลับตื่น(
Hypnagogoia) ที่บุคคลอยู่สภาพระหว่างนอนและตื่น ทำให้สภาพแวดล้อมมีจิตนาการเหมือนฝัน เห็นเงาเคลื่อนที่อิสระได้ ส่วนคลิปนี้ถ่ายในปี 1997 โดยอิเมอร์สัน

 

5.Beast of Bray Road

 

“สัตว์แห่งถนนเป่าแตร” เป็นสัตว์ลึกลับที่พบในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี 1936(แต่รายงานจริงๆ จัง ในปี 1980)  รูปร่างมันเหมือนมนุษย์หมาป่าแหละครับ คือสุนัขเดินสองขาแบบมนุษย์ สูงประมาณหกฟุต ผมกระเซิง ใบหน้าคล้ายสุนัขป่าตาสีเหลืองเรืองแสง บางคนก็บอกว่าคล้ายกับบิ๊กฟุต และมันสามารถแปลงร่างเป็นสุนัขป่าได้ มันมีกลิ่นเหม็นสุดจะทน สาเหตุที่ผมถูกเรียกชื่ออย่างนี้ก็เพราะว่ามันมักปรากฏบนถนน  แน่นอนคนที่ค้านก็บอกว่ามันเป็นแค่หมาป่าธรรมดา ที่คนพบเห็นเข้าใจผิดแล้วเกิดอุปทานหมู่           4. Mothman

 Mothman

ม็อทแมน เป็นสิ่งมีชีวิตปริศนา ที่พบกันที่ รัฐเวสท์เวอร์จิเนียมีลักษณะคล้ายๆค้างคาวปนตัวมอธ ลักษณะท่าทางการเคลื่อนไหวเหมือนค้างคาวบวกผีเสื้อกลางคืน พบเห็นเป็นครั้งแรกเมื่อ 12 พ.ย. ค.ศ. 1966 และก็พบเห็นกันเรื่อยมา

อาจกล่าวได้ว่าทศวรรษที่ 70-80 นั้น ม็อทแมน ถือเป็นตัวประหลาดแห่งปี เพราะมีข่าวของการพบมันกันหนาหูมากๆ แรกทีเดียวนั้น ตำรวจและเจ้าหน้าที่ คิดว่าเป็นแค่การเล่นพิเรนทร์ของวัยรุ่นหรือพวกจิตป่วนที่คิดจะแต่งตัวเลียนแบบ แบล็คแมน ซึ่งเป็นทีวีซีรี่ย์ที่ดังมากๆในสมัยนั้น เอาไปเอามาชักไม่ใช่แล้วสิครับ เพราะ ม็อทแมน ไปเกี่ยวพันกับปรากฏการณ์แปลกๆ น่ากลัวหลายๆครั้ง เช่น การถล่มของสะพาน Silver Bridge ตึกถล่ม หรือแม้แต่การปรากฏของ UFO ในหลายๆครั้ง แบบว่าไปที่ไหนซวยถึงนั้น โดยลักษณะคร่าวๆ เกี่ยวกับเจ้าม็อทแมนนี้ก็จากคำบอกเล่า สรุปได้มันสูงประมาณเจ็ดฟิท ไม่มีหัว ตาอยู่แถวๆ อก ปีกกว้างประมาณ 10 ฟิท สีปีกสีเทา ผิวมีเกล็ดมาก ตาสีแดง เปร่งแสงได้ และมีอำนาจสะกดจิต บินได้ สามารถบินไกล ความเร็วประมาณ 100 ไมล์ชั่วโมง มีเสียงกรี๊ดร้องเหมือนสุนัข บางครั้งเสียงร้องแหลมเหมือนเกี่ยวกับสัตว์ที่ใช้ฟันแทะ หรือเครื่องยนต์ไฟฟ้า สามารถก่อกวนเคลื่อนวิทยุ โทรทัศน์ได้ มีพลังจิตรู้อนาคต

ไม่มีใครรู้ว่า ม็อทแมนแท้ที่จริงคือตัวอะไรกันแน่ แต่ข่าวที่เชื่อได้ก็คือ ในช่วงที่ ม็อทแมนปรากฏตัว จะมีชายแปลกหน้าใส่ชุดสีดำ หรือ น้ำตาลป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณใกล้เคียงเสมอๆ (ยังกะ MIB เลยแฮะ)

  

3.Rods

 

ร็อดซ์เป็นที่รู้จักเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 1994 ที่มิดเวย์ในรัฐนิวเม็กซิโก โดยช่างตัดต่อฟิลม์ชื่อโฮเซ่ เอสคามิลล่า (Jose Escamilla) ได้พบบางอย่างที่ปรากฏขึ้นในฟิลม์เมื่อทำการฉายด้วยสโลโมชั่นของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่ได้ไปถ่ายรูปเมื่อตอนไปกระโดดร่มเล่นที่หน้าผาที่ทะเลทราย ในรัฐนิวเม็กซิโก  บางอย่างที่ว่ามีลักษณะเป็นแท่งยาว ด้านข้างมีแผ่นครีบบางๆซึ่งโบกพัดไปมาด้วยความเร็วสูง โจเซ่จึงคิดว่ามันน่าจะเป็นสิ่งมีชีวิต เขาได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับมันจนสามารถถ่ายภาพที่เกี่ยวข้องเก็บไว้ได้ถึง 500 ชั่วโมงและเรียกสิ่งมีชีวิตปริศนานี้ว่า  Rods หรือFlying Rods ที่แปลว่าแท่งไม้บินนั่นเอง (แต่โดยทั่วไปแล้ว สิ่งมีชีวิตนี้ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ แต่ละที่จึงเรียกชื่อไปต่างๆกัน) จากนั้นเป็นต้นมาก็มีข่าวเรื่องพบเห็นรอดซ์ตามมาอีกอีกมายมาย ทั่วทุกมุมโลก อย่างไม่เคยมีมาก่อน....มีทั้งอเมริกา แคนาดา อังกฤษ หรือกระทั่งล่าสุดก็มีการพบร็อดซ์ที่แบกแดดด้วย

โดยรอดซ์ส่วนมากนั้นมีมีรูปร่าง เป็นแท่งยาว มีปีกหรือครีบอยู่รอบลำตัว ขนาดเล็ก เฉลี่ยประมาณ 4 นิ้ว สีผิวค่อนข้างที่จะขาวหรือขาวใส โดยรูปร่างของร็อดซ์ก็มีการแบ่งแยกย่อยออกไปอีกครับ มีความสามารถบินได้ด้วยความเร็วสูงถึง 270-300 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถเคลื่อนไหวได้ทั้งบนฟ้าและในน้ำ นอกจากนี้ยังมีปริศนาเกี่ยวกับตัวมันมากมาย เช่นทำไมเราไม่เคยมีการค้นพบซากของร็อดซ์เมื่อเวลามันตายแล้ว ?,  เวลาที่ร็อดซ์บินนั้นมันไม่ชนถูกอะไรเลยหรือ ?, มันควบคุมทิศทางยังไง ? , มันจะสืบพันธุ์กันยังไงหว่า ในเมื่อบินซะเร็วขนาดนั้น  นอกจากนี้ยังมีการตั้งทฤษฎีเกี่ยวกับร็อดส์มากมาย ว่ามันเป็นแมลงชนิดใหม่ เป็นยูเอฟโอ, สัตว์ตระกูลนก, ภาพลวงตา แต่ถึงอย่างไร  การที่ยังไม่มีผู้สามารถจับร็อดซ์ที่มีตัวตนอยู่จริงได้ จึงเป็นที่โต้เถียงกันจนทุกวันนี้ว่าร็อดซ์มีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ 


(ยังมีต่อ)


2.Goatman

          Goatman     

โกทแมนเป็นสัตว์ลึกลับที่ออกจากเว่อร์ๆ พบเห็นในเมือง ปรินซ์จอร์จรัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี 1970 มีรายงานว่าผมเห็นสัตว์มีชีวิตประหลาดเหมือนลูกผสมระหว่างมนุษย์กับแพะลึกลับ  บรรยาย ท่อนล่างของร่างกายขาและเท้ามีกีบเหมือนแพะ ท่อนบนของร่างกายเป็นมนุษย์ ศีรษะมีเขาแพะ ผิวหนังบนร่างกายปกคลุมไปด้วยขน สูงประมาณสองเมตร หนักกว่า 130 กิโลกรัม ฟังดูคล้ายกับสิ่งมีชวิตในเทพนิยายตัวหนึ่งมีเสียงร้องแหลม มีผู้พบเห็นศพของสัตว์ที่ตายอย่างโหดเหี้ยมบ่อยครั้งในเขตพื้นที่ที่พบเห็นโกทแมน ครึ่งหนึ่งของศพสัตว์ที่ตายถูกนำไป คาดว่าโกทแมนน่าจะฆ่าสัตว์เหล่านี้เพื่อนำไปเป็นอาหาร  มีเหตุการณ์หนึ่งในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริการายงานว่า มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งถูกเจ้าโกทแมนวิ่งไล่และเขวี้ยงซากยางรถยนต์เข้าใส่ และมีเหตุการณ์การใช้อาวุธที่เกิดขึ้นในรัฐแมรีแลนด์ที่เจ้าโกทแมนไปอาละวาดเอาขวานจามรถยนต์หลายคันในเวลาไร่เรี่ยกันและมักทำร้ายสัตว์เลี้ยงของผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น  หลายคนเชื่อว่าโกทแมนน่าจะเป็นญาติห่างๆกับบิ๊กฟุต หรือมีความได้โกทแมนเกิดขึ้นจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ในการตัดต่อพันธุกรรมของคนและแพะเข้าด้วยกันโดยศูนย์ค้นคว้าและวิจัย beltsville แห่งเมืองปรินซ์จอร์จ อันเป็นแหล่งกำเนิดของตำนานโกทแมน แต่อย่างไรก็ตาม ตามแบบฉบับสิ่งมีชีวิตลึกลับมักจะไม่ค่อยให้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือซึ่งแสดงถึงการมีตัวตนอยู่จริงของมัน

 

1.Pongo

White-Pongo 

เป็นตำนานสัตว์ลึกลับของแอฟริกา ที่เล่ากันว่าในดินแดนแห่งนี้มีสัตว์ครึ่งคนครึ่งลิงแอบอาศัยหลบซ่อนอยู่ มีนมีพลังวิเศษและชอบรสชาติของเนื้อมนุษย์ และสัตว์ตัวนี้สามารถกลายเป็นหญิงสวยเพื่อล่อผู้ชายและสามารถมีเพศสัมพันธ์กับมนุษย์ได้และกำเนิดเป็นเหมือนพวกมัน ในปี 1847 มีการพบสัตว์ลึกลับตัวนี้ แต่กระนั้นดูยังไงก็เหมือนลิงอุรังอุตังเสียมากกว่า
จัดอันดับโดยเว็บ http://listverse.com/2010/07/25/top-10-bizarre-cryptids/+ +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 228 : 10 สัตว์ลึกลับที่โลกไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15772 , โพส : 44 , Rating : 93% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 44 : ความคิดเห็นที่ 16888
อันดับ 6 สเลนเดอร์ แมนป่าววะ ?555
Name : เอมม่า [ IP : 110.49.250.67 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 18:09
# 43 : ความคิดเห็นที่ 16687
ลึกลับและน่ากลัวมากๆ
PS.  ดีคะเพื่อนๆ^-^
Name : รีอาน่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รีอาน่า [ IP : 122.155.42.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 12:39
# 42 : ความคิดเห็นที่ 16389
อันดับ6เห็นแล้วอ้าปากค้างเลย-[]-
PS.  ข้าพระเจ้าเป็นแค่ด.ญ.ฟ้าใสแสนปัญญาอ่อน~
Name : Farsai_Sai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Farsai_Sai [ IP : 49.48.211.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2555 / 09:43
# 41 : ความคิดเห็นที่ 15426
ม๊อคแมน นี่มันจะออกเตือนผู้คนนะคะ มันไม่มีความน่ากลัวเลยแม้แต่นิด แต่เป็นสัตว์ที่มีประโยชน์มากกว่า

เพราะมันจะเตือนผู้คนโดยการปรากดตัวที่ ที่จะมีการเกิดเหตุร้ายนะคะ โดยมีการแจ้งเรื่องที่ว่า

ม็อกแมนปรากดตัวต่อหน้าเด็กหญิงคน 1 แล้วเด็กหญิงเหมือนแบบ หนีออกมาจากที่นั้น แล้วเกิดการพังทลายของอะไรไม่รู้ เหตุ

การนั้น มีเพียงหญิงคนนั้นที่รอด แล้วรอดเพราะม็อนแมน -*-

PS.  [โปรดส่งใครมารักฉันที อยู่แบบนี้มันหนาว เกินไป]
Name : BlackEvil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlackEvil [ IP : 223.205.7.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2555 / 23:30
# 40 : ความคิดเห็นที่ 14829
 เรารู้จักหมดเลย 555+ 
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.80.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 08:56
# 39 : ความคิดเห็นที่ 12447
โกทแมน น่าจะเป็นสัตว์ที่อยู่ใกล้ๆภูเขาหิมะกีหนาวน่ะครับ เพราะตามนิทาน และเล่าที่ผมได้ยินมา มันเป็นสัตว์รักอีสระ แต่ก็มีการร่วมกลุ่มกันบ้างเป็นบางครั้งเมื่อจำเป็น เคยมีรายงานหนึงน่ะครับว่าเห็นกวาง หรือ แพะ ยืนสองขา โดยปกติสัตว์ป่าบางพันธิ์มันจะตัวใหญ่มาก แต่ที่แปลกคือพวกที่ชอบเดี่ยวๆนี้น่าจะเป็นตัวส่งข่าว ให้จ่าฝุ่งน่ะครับ เราพในนิานา ( บวกกับสัตว์ตัวเป็นๆจริงๆ ) ฝ่าฝุ่งมั่งจะตัวใหญ่แข้งแรกมากและดุร้าย (ถ้าได้เห็นคงช็อคตายก่อยก่อนพอๆกันจะเอ๋ับพี่เข้)
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 00:45
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11560
เงาคนน่ากลัวจริงอ่ะ -O-
ใสสุดๆ แต่รูปร่างเหมือนคนจริงๆ...

PS.  farrymir and the beast <3
Name : &#9733; farrymir < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ &#9733; farrymir [ IP : 223.206.115.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 15:52
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10766
ไอ่ที่หน้าเหมือนลิงอุรังอุตังอะน่ากลัวดีเนอะ(หน้าตาหรอก55+)

shadow peopleแบบโปร่งใสสุดๆ ถ้าเราเห็นจะนึกว่าผีมากกว่านะ555+
แต่น่ากลัวจริงๆนะ- - ก็บอกว่าน่ากลัวยังไงล่ะ!!(ว้อย-*- คนอื่นเค้ารู้แล้ว)

โกทแมนหน้าตาหลอนมาก พอส่องกระจกแล้วรู้สึกเหมือนโกทแมนอยู่ในกระจกเลย!!(นั่นมันหน้าแกหรอก-*-)

จะอะไรก็เถอะ แค่หมาดุๆตัวใหญ่ๆซักตัวก็กลัวแล้วแหละ
Name : AMBER [ IP : 61.7.182.164 ]

วันที่: 20 เมษายน 2554 / 17:17
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10022
(เนสซี่มีญาติด้วยต๊ายตาย)=_= อะไรกันเนียะ ชั้นมีสิทธิ์พูดก่อนภูติอย่างเทอนะ
(อุ๊ย..ตาย ขอโทษที ฮิฮิ)

ชูปราคาบา เคยอ่านมาอยู่นะ

Ebu Gogo ไม่เคยเห็นแฮะ แต่ก็เหมือนลิงธรรมดานี่นา
เพียงแต่ มีผม

ชายส้นเท้าสปิง คุ้นๆ เคยอ่านจากกระทู้ของคุณแคมมี่หรือเปล่า
ไม่แน่ใจ

คนเงา...ดูคลิปแล้วหลอนๆนะ คนถ่ายนี่ก็ไปถ่ายมาได้ ถ้ารอดออกมาได้นี่ก็เทพ
ว่าแต่....คนถ่ายกับอีกคนรอดออกมาไม๊? ถ้าไม่รอดก็คงมีคนเก็บฟิล์มกล้องได้ ทำนองนี้
(ท่าทางจะดูหนังมากไป)

อันดับ 5 ศาสตราจารย์ รีมัส ลูปิน?

ม๊อทแมน(Man) ...ใครตั้งชื่อให้มันแล้ว รู้หรอว่ามันเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง(หรือจะเรียกว่าตัวเมียหรือตัวผู้ดี)
อีกอย่าง เห็นบอกว่า เสียงมัน 'กรี๊ด' ร้องเหมือนสุนัข บางครั้งเสียง 'ร้องแหลม'
นี่มันใช้กับ ผู้หญิง (หรือตัวเมีย) นี่นา เอาเถอะ เราอาจจะคิดมากเกินไป ผู้ชาย (หรือตัวผู้) อาจจะ
ร้องได้แบบนี้ก็ได้ ส่วนเรื่องที่ว่า ในช่วงที่ม๊อทแมนปรากฏตัวจะมีชายแปลกหน้าใส่ชุดสีดำหรือน้ำตาล
ป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณใกล้เคียงเสมอ สงสัยมันจะมีบอดี้การ์ด

ร็อด ...ไม่มีคำอธิบาย

โกทแมน...มันหลุดออกมาจาก นาร์เนียหรือเปล่า?

พอนโก้ (อ่านถูกไม๊เนียะ?) รูปช่างหลอนยิ่งนัก (คนถ่ายเขารอดอ๊ะเปล่า) หรือว่ามันเป็นแค่ภาพสมมุติ
แล้วถามจริงเถอะ อุรังอุตัง บ้ า บ อ ค อ แ ต ก อะไร ทุ เ ร ศ ขนาดนั้น (TT)
เอาหัวเป็นประกันว่า อุรังอุตังตัวเล็กกว่านี้ และ น่ารักกว่านี้เยอะ (คิดมาได้เนอะ)


PS.  มอบความรัก แก่ภูติประจำตัวของฉัน 'เจน' ยัยภูติจอมจุ้นที่ชอบขัดฉันในวงเล็บ
Name : เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซียนแฮร์รี่ พอตเตอร์หมายเลข1 [ IP : 110.49.60.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 22:02
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8870
มนุษย์เงามันไม่ใช่สัตว์แล้วมั้งนั้น - -
PS.  อดีตที่แสนเศร้า ปัจจุบันที่ไร้ซึ่งความหวัง จงละไปซะ แล้วเริ่มใหม่โดยใช้อดีตเป็นบทเรียนเถอะ
Name : slientwind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ slientwind [ IP : 125.24.250.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2553 / 14:22
# 34 : ความคิดเห็นที่ 8854
 อันดับที่ เก้า หน้าตามันหน้าเกลียดหน้ากลัวดีจริงๆ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2553 / 21:20
# 33 : ความคิดเห็นที่ 8664
อ่า ..........เงาน่ากลัวเป็นบ้า
PS.  การ์ตูนญี่ปุ่น บันไซ
Name : _ Inuta_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _ Inuta_ [ IP : 180.180.185.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2553 / 19:11
# 32 : ความคิดเห็นที่ 7888
คนเงา     เอ่อ........
เค้าใช้ผ้าคลุมล่องหนหรือเปล่า

= ="

PS.  อาจจะจริงที่ข้าอ่อนแอ แต่ข้าไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด เมื่อไหร่ที่ท้อ หันกลับไปดูคนที่ถอดใจทั้งหลายที่กลายเป็นคนไร้ค่าสิ แล้วถามตัวเองสักหน่อยว่า สิ่งที่คุณฝ่าฟันมา คุณจะปล่อยให้มันไร้ค่าหรือ?
Name : E-Ril Sagano < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ E-Ril Sagano [ IP : 124.157.146.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 20:16
# 31 : ความคิดเห็นที่ 7662
มนุษย์เงาน่ากลัวเหมือนผีเลย
Name : GlodGod < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GlodGod [ IP : 124.121.142.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 12:58
# 30 : ความคิดเห็นที่ 7063
 Shadow people น่ากลัวอ่ะ 

เสียงร้อง+เสียงหายใจทำเราหลอน T-T
Name : Qiu-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Qiu-kun [ IP : 125.24.210.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กันยายน 2553 / 19:23
# 29 : ความคิดเห็นที่ 6992
 มนุษย์เงา!!

ดูแล้วดุร้ายมากเลยแฮะ
ว่าแต่พี่แกไปเอาวิดีโอมาได้ยังไง

อย่าบอกนะว่าผู้หญิงคนที่อยู่ด้วยตามไปเอามา
ตกลงผู้ชายที่ถือกล้อง(ใช่มะ) แกตายหรือเปล่า!!

ช่วยไขให้กระจ่างได้ไหม ว่าเขาไปเอาวิดีโอมาจากที่ไหน
(ทำไมมีบางทีที่เหมือนตัดต่อมากเลย)
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 222.123.3.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2553 / 12:15
# 28 : ความคิดเห็นที่ 6068
 น่ากลัววว TT
PS.  คห. นี่คือความคิดเห็นส่วนตัว ผมเป็นยูโฟ่ว ข้อความที่เขียนไม่เกี่ยวกับ "ศิลปิน" กรุณาอย่าเกรียน ! ^[+++]^ เป็นยูก็ไม่ใช่ว่าจะด่าไม่ได้
Name : Hey! KJJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hey! KJJ [ IP : 58.9.208.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2553 / 22:24
# 27 : ความคิดเห็นที่ 6010
กลับมาพูดเรื่อง shadow people   -w-

ตอนช่วงท้ายของวิดีโอ (ตอนที่เห็นกองสีดำๆ.. น่าจะเลือด)
จะได้ยินเสียงเหมือนกับคนหลอดลมขาด (คาดว่าคงโดนปาดคอ)
ดังนั้น ถึงจะมีรุปร่างโปร่งแสง และไม่มีหน้า จมูก ปาก ตา
อย่างน้อยก็คงจับต้องได้

ปล. ตามคลิปมีผู้ชาย(อิเมอร์สัน) กับผู้หญิง (น่าจะเป็นลูกหรือภรรยาของอิเมอร์สัน) แค่สองคนที่เห็นจะๆ
ผมว่าผุ้หญิงน่าจะรอด เพราะไม่ได้ยินเสียงไอเจ้า shadow people มันตามไปไล่ฆ่า (ได้ยินแต่เสียงฟืดๆ ฟาดๆ)
ปล.2 เห็นในยูทูปเขาว่ามันเป็นของปลอมอะไรไม่รุ้นะนั่น - -


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 สิงหาคม 2553 / 20:55

PS.  ความเห็นส่วนตัว
Name : Mono66 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mono66 [ IP : 113.53.93.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2553 / 20:51
# 26 : ความคิดเห็นที่ 6004
shadow people นี่เปนตัวไรอ่ะ เหมือนผี T^T
ไม่น่าจะเปนสัตว์ละจ๊ะ 

ดูแล้วน่ากลัว
ลางหลอกหลอน......

PS.  
Name : เอลโม่จัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เอลโม่จัง [ IP : 58.8.94.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2553 / 19:34
# 25 : ความคิดเห็นที่ 6003

ชาวเงาดูแล้วเหมือน......ผีมากเลยอ่ะ TOT น่ากลัว

Name : Pan_do^ra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pan_do^ra [ IP : 222.123.71.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 สิงหาคม 2553 / 18:53
# 24 : ความคิดเห็นที่ 5960

มนุษย์เงาน่ากลัวจัง
มันไม่ใช่สัตว์แล้วมั้ง


PS.  ความจริงกะความฝันมันไปกันไม่ได้!!!
Name : yippy love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yippy love [ IP : 112.142.102.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 09:43
# 23 : ความคิดเห็นที่ 5950
แง้ T^T นี่มันดึกแล้วนะ หลอนจนไม่กล้าดูมนุษย์เงา
คืนนี้ฉันจะนอนหลับมั๊ยนะ = [] =;;
แต่ว่าลึกลับดีอ่ะ อืมๆๆ ชอบๆๆๆ
โลกนี้ยังมีเรื่องมากมายที่เราไม่รู้!!!

PS.  กรีดร้อง จุดพลุ จุดประทัด แล้วก็ตีลังกา ลุกขึ้นเต้น Bonamana ทันทีที่รู้ว่าโจคยูมีทวิตเตอร์ซักที >_< กรี๊ดกร๊าด ฝันเป็นจริง ลัลลา~
Name : Boson < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Boson [ IP : 180.180.194.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 23:34
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5947
shadow people... ยังกะ ดีพเพิ้ล แกงเกอร์
PS.  ความเห็นส่วนตัว
Name : Mono66 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mono66 [ IP : 113.53.92.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 22:34
# 21 : ความคิดเห็นที่ 5936
เราว่าคล้ายตัดต่อเกือบทุกรูปเลยแฮะ
บางภาพก็เหมือนคนมาแต่งตัวเป็นสัตว์พวกนี้มากกว่า -*-
Name : ~*-!!!CePHeuS!!!-*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*-!!!CePHeuS!!!-*~ [ IP : 180.183.231.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 19:01
# 20 : ความคิดเห็นที่ 5927
สยองมนุษย์เงาอ่ะ
PS.  I'm Just A Little Bit Caught In The Middle...
Name : Pongzynews < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pongzynews [ IP : 125.26.121.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 12:17
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android