คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 221 : 9 การละเมิดสิทธิผู้หญิงที่โหดร้ายจากทั่วโลก


     อัพเดท 6 พ.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,916 Overall : 2,762,498
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 221 : 9 การละเมิดสิทธิผู้หญิงที่โหดร้ายจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20184 , โพส : 116 , Rating : 89% / 11 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                10 เรื่องต่อไปนี้เป็นรายงานเรื่องการละเมิดผู้หญิงจากทั่วโลกที่เป็นเรื่องจริง และมันช่างน่ากลัวจนยากจะอธิบายด้วยการเขียนหรือพูดได้

               

                9.Man Can Marry a girl Without Unlawful

               

พวกโลลิคอนคงดีใจกับเรื่องนี้ทันที เมื่อประเทศเยเมนมีกฎหมายว่า “ผู้ชายสามารถแต่งงานกับเด็กผู้หญิงได้โดยไม่ผิดกฎหมาย” ประเทศเยเมนเป็นประเทศที่ยากจนที่สุดบนโลกอาหรับ ในคาบสมุทรอาหรับในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ปกครองแบบประชาธิปไตยแต่ใช้กฎหมายอิสลามเป็นแม่บทในการปกครองประเทศ โดยมีกฎหมายวิวาห์ของนั้น บัญญัติว่า “ผู้ชายสามารถแต่งงานกับเด็กน้อยได้ แต่ต้องขอให้โตก่อนที่จะมีมนุษย์สัมพันธ์” หากส่วนใหญ่ผู้ชายมักละเลยข้อห้ามลง เพราะพวกเขามัก XXX เด็กก่อนวัยอันควรเกือยทุกราย แน่นอนว่ามันผิดกฎหมาย แต่กระนั้นบทบัญญัตินี้กลับไม่ได้เขียนบทลงโทษฝ่ายชายที่ผิดกฎนี้เลย ดังนั้นเราจึงได้พบเห็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีท้องอยู่บ่อยๆ ในประเทศแห่งนี้

                13 กันยายน ปีที่ผ่านมา ว่า เกิดเหตุสลดกับ ด.ญ.เฟาวซิยา อับดุลเลาะห์ ยูซเซฟ ชาวเยเมนอายุ 12 ปี ซึ่งเสียชีวิต เพราะอาการตกเลือดหลังพยายามเบ่งลูกอยู่นานเป็นเวลา 3 วัน ที่โรงพยาบาลในอ.อัล-ซาฮ์รา จ.โฮเดอิดา ห่างจากกรุงซันอาไปทางตะวันตกราว 223 ไมล์ โดยด.ญ.ยูซเซฟ ตกเป็นเหยื่ออีกรายหนึ่งที่ถูกพ่อจับแต่งงานตั้งแต่อายุ 11 ปี กับผู้ชายอายุ 24 ปี ทำงานเป็นชาวไร่ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เพราะชาวเยเมนด้อยการศึกษาและไม่ตระหนักถึงปัญหาการกดขี่เด็ก พ่อแม่เด็กมักยกลูกสาวตัวเองเพื่อแลกกับค่าสินสอดทองหมั้น หรือบางชนเผ่ามีประเพณีที่จับเด็กแรกเกิดทั้งหญิงและชายเป็นญาติเกี่ยวดอง กันเพื่อกันสัมพันธ์เชิงชู้สาวซึ่งผิดจารีต นอกจากนี้ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน มีเด็กหญิงอายุ 8 ปี กล้าขึ้นศาลเพื่อร้องขอให้ศาลตัดสินการแต่งงานของเธอกับผู้ชายวัยประมาณ 30 ปี เป็นโมฆะ ทำให้หนูน้อยชนะคดีได้รับการหย่า

 

8.Sutee Self-Immolation

 

การเผาตัวตายบูชายัญตามสามี (หรือสุที) คือพิธีกรรมทางศาสนาของชาวฮินดูที่สืบทอดต่อๆกันมาในประเทศอินเดีย โดยให้หญิงม่ายที่กำลังเศร้าโศกเสียใจทำใจสามีตนเองไม่ได้มานอนนั่งลงข้างๆสามีของเธอในกองฟืนที่ใช้ฌาปนกิจศพชองเขา และเธอก็จะถูกเผาทั้งเป็นเคียงข้างศพสามี.......(เผาขณะเป็นๆนี้แหละ)

...แล้วทำไมถึงทำแบบนี้ละ? เมื่อก่อน หญิงม่ายในอินเดียเคยถูกจัดอยู่ในฐานะที่ต่ำ แสนต่ำในชนชั้นทางสังคม ทุกอย่างเกี่ยวกับหญิงม่ายจะถูกตัดสินว่าไม่บริสุทธิ์ ทั้งการสัมผัส เสียง และการเข้าร่วมในทุกสิ่งทุกจนเรียกได้ว่าน่ารังเกียจ ดังนั้นจึงมีคำถามเกี่ยวกับหญิงม่ายว่า พวกหล่อนควรทำอย่างไรเพื่อกู้ศักดิ์ศรีกลับคืนมา และก็มีใครบางคนตอบว่า ทำไมเธอไม่เผาตัวเธอเองในกองไฟซะล่ะ? ว่ายังไง?” นอกจากนี้ก็ยังมีความเชื่ออีกว่าสามีและภรรยาจะกลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากตายไปแล้วอีก ทำให้เกิดพิธีดังกล่าวในที่สุด

สุตที ถูกสืบทอดต่อๆกันมาในประเทศอินเดียต่อเนื่องมาอีกหลายศตวรรษ จนกระทั่งพิธีนี้ถูกจัดให้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย ในช่วงการยึดอาณานิคมของอังกฤษในปี 1829 (แต่ทุกวันนี้พิธีนี้ยังทำอยู่ ทำให้มีสั่งห้ามอีกครั้งในปี 1956 และอีกครั้งในปี 1981 แต่น้อยคนจะสน ตรูจะทำสักอย่าง ใครจะทำไม)

ก็อย่างที่คุณๆจินตนาการกันแหละ เมื่อไฟมันเริ่มลาม จึงเป็นธรรมดาที่บรรดาหญิงม่ายคิดว่าสงสัยเราตัดสินใจผิดทำพิธีบ้าๆ แบบนี้ว่าแล้วพยายามที่จะวิ่งหนีสุดชีวิต ซึ่งการทำแบบนี้ถือเป็นสิ่งที่อัปยศเป็นอย่างยิ่ง  ทำให้ผู้คนที่ยืนมุงอยู่รอบๆ ต้องช่วยกันแทงหญิงม่ายด้วยท่อนไม้ไผ่ แล้วมัดเธอเอาไว้เพื่อให้เธอถูกเผา

มีกรณีหนึ่งในช่วงศตวรรษที่ 18 เมื่อแม่ม่ายหนีพ้นพวกคนที่คอยแทงและดับไฟได้ที่แม่น้ำใกล้ๆ พวกอินเดียมุงจึงจับเธอยกใหญ่แล้วจับหักขาและแขนของเธอก่อนที่จะโยนเข้ากองไฟใหม่

 

7. Bride kidnapping

 Bridekidnapping

(ไม่รู้ผมแปลถูกเปล่า ถ้าผิดก็อย่าว่ากันนะ) การลักพาตัวเจ้าสาวเป็นการปฏิบัติโดยทั่วไปในคีร์กีซสถาน เติร์กเมนิสถาน เมื่อถึงเวลาแต่งงาน ชายหรือครอบครัวเขาจะเลือกผู้หญิงคนไหนก็ได้และเธอจะถูกลักพาตัวให้เป็นเจ้าสาวแก่เจ้าบ่าวในอนาคต (ผู้หญิงอาจโดนลักพาตัวจากหลังม้าหรือรถยนต์) และนำเธอไปยังครอบครัวของเจ้าบ่าว และบังคับให้เธอแต่งงานกับชายที่เธอไม่ได้รักเลยสักนิด บางครอบครัวของหญิงสาวสามารถแก้ปัญหานี้โดยหาตัวประกันซึ่งเป็นหญิงสาวอีกคน(หรือหลายคนไว้ให้เจ้าบ่าวเลือก)มาแลกไถ่คืน นอกจากนี้ผู้หญิงที่ถูกลักพาอาจมีส่วนร่วมในการแนะนำผู้หญิงที่ดีกว่าตนมาให้เจ้าบ่าวเลือกในการตัดสินใจ หรือบางทีผู้หญิงที่ถูกลักพาอาจไม่โดนจับแต่งงานและถูกปล่อยตัวก็ได้หากครอบครัวคัดค้านการแต่งงาน ในเอธิโอเปียและรวันดานั้นโหดร้ายกว่านั้น คือเจ้าบ่าวจะลักพาและข่มขื่นก่อนที่จะแต่งงาน หากไม่พอใจก็ปล่อยไป6.Honor Killing

 Killing4

สังคมนี้ก็มีเรื่องที่เราๆ ท่านๆ เข้าใจยากเหมือนกัน นั่นก็คือฆ่าด้วยเกียรติยศ เป็นการฆ่าผู้หญิงที่กระทำโดยสมาชิกในครอบครัวหรือชุมชนโดยความผิดพวกเธอเหล่านั้นคือเป็นตัวการที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียในครอบครัวและชุมชน เช่น ปฏิเสธการแต่งงาน, โดนข่มขืน, เป็นเหยื่อความรุนแรงและขอหย่า(จากสามีที่ไม่ดี) หรือล่วงประเวณีหรือผิดประเวณี ซึ่งครอบครัวมีสิทธิตัดสินพวกเธอว่าจะรอดหรือตายก็ได้ โดยวิธีจัดการก็อย่างที่เห็นในภาพนั้นคือการปาหินจนขาดใจตาย(ความจริงมีหลายวิธี เช่น ยิง, รุมแทง) มีรายงานว่าในประเทศอินเดียหญิงกว่า 5000 คนถูกฆ่าทุกปีเพราะสาเหตุเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีประเทศอื่นๆ อีกมากที่มีเรื่องเหล่านี้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นแอลเบเนีย, บราซิล, แคนาดา, เอลวาดอร์ เยอรมัน, อินเดีย, อิรัก, อิสราเอล, อิตาลี, ปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย, สวีเดน, ยูกันดา, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ในอิรักมีรายงานว่า 80 ผู้หญิงในอิรักต้องฆ่าตัวตายเพื่อหนีความอับอายจากการถูกข่มขืน ในจอร์เดนคนรักร่วมเพศก็ถูกรุมฆ่าโดยคนในครอบครัว

 

5.Bride burning

 Burning1

เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของความรุนแรงในครอบครัวที่พบเห็นโดยทั่วไปในอินเดีย, ปากีสถาน, บังกลาเทศ และประเทศอื่นๆ ในรอบๆ ประเทศอินเดีย โดยผู้หญิงจะถูกไฟเผาทั้งเป็นจะถูกกล่าวหาว่าไม่มีเจ้าสาวจ่ายสินสอดทองหมั้นไม่ครบหรือไม่จ่าย จึงต้องฆ่าเจ้าสาวเพื่อให้เจ้าบ่าวมีโอกาสสมรสใหม่หรือเป็นการลงโทษเจ้าสาวหรือครอบครัวของเธอโดยเจ้าสาวจะถูกชุ่มลงน้ำมันก๊าดน้ำมันเบนซินหรือของเหลวติดไฟอื่นๆ และก็ชุดไฟพร้อมชุดให้ติดไฟ ซึ่งส่วนมากผู้หญิงมักตายท่ามกลางกองเพลิงนั่นเอง

และเชื่อหรือไม่ว่าประเทศไทยก็เคยมีบันทึกเรื่องราวเหล่านี้ด้วย(วีกีพีเดีย) ในประเทศอินเดียมีรายงานหญิงกว่า 600-700 คนตายในแต่ละปีและเพิ่มขึ้น มีรายงานจาก CNN ว่าทุกปีตำรวจจับบุคคลที่ทำผิดดังกล่าว กว่า 2500 ราย และทางการอินเดียถือว่าการฆ่าเจ้าสาวแบบนี้เป็นการก่ออาชญากรรมร้ายแรงของประเทศ

 

4.Acid attacks

 1208869669 D25Dd3Aafc

หรือ vitriolage การโจมตีด้วยกรดเป็นปรากฏการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในอัฟกานิสถาน นอกจากนี้ยังพบมากในกัมพูชา, อินเดีย, บังกลาเทศ, ปากีสถาน และประเทศใกล้เคียงอื่นๆ  โดยการโจมตีเหล่านี้จะทำโดยโยนกรดตกเป็นที่เหยื่อของพวกเขา(โดยพวกเขาจะโยนกรดที่หน้าเหยื่อ) ทำให้เกิดบาดแผลที่ใบหน้าและร่างกาย อาจทำให้ตาบอด ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนมากเป็นเพศหญิงเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ และอายุ 18 ปี โดยในเอเชียใต้ทำเพราะเหตุว่าเป็นการแก้แค้นในลัทธิเท่าเทียมด้านเพศ และการคบผู้ชายแบบไม่รักนวลสงวนตัว


 

3.Female genital mutilation

 Circs

ตัดอวัยวะเพศหญิง(เรียกย่อว่า FGM) หรือที่มักจะเรียกกันว่าการขลิบอวัยวะเพศหญิง  หมายถึง การตัดส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด หรือทำอันตรายต่ออวัยวะเพศภายนอกของสตรีไม่ว่าจะเป็นการกระทำตามขนบธรรมเนียมประเพณี หรือด้วยเหตุผลอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เพื่อการรักษาพยาบาล

การกระทำนี้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติในหลาย ๆ ประเทศ สาเหตุเนื่องจากบางประเทศ บางวัฒนธรรมและศาสนา มีความเชื่อที่ว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ขริบ อวัยวะเพศอาจมีอารมณ์ทางเพศเมื่อออกไปข้างนอก จนอาจไปขืนใจผู้ชายได้ จึงต้องตัดต้นตอจุด ที่ถือว่าไวต่อความรู้สึกทางเพศนั้นทิ้งเสีย โดยในทวีปแอฟริกา(นอกจากนี้ยังมีเอเชีย)หญิงอายุ 4 และ 8 จะถูกตัดอวัยวะเพศภายนอกโดยต้องรับความยินยอมจากผู้ใหญ่ก่อน(หากแต่สาวเจ้าไม่มีสิทธิออกความเห็น) ขั้นตอนเต็มไปด้วยความโหดร้ายเพราะไม่มีการใช้ยาชา กระทำโดย การเฉือนอวัยวะเพศด้านนอกบางส่วน หรือทั้งหมด และเย็บรวมไว้ด้วยกัน โดยเหลือช่องเล็กๆ ไว้ สำหรับให้เลือดประจำเดือน และปัสสาวะไหลออกมาได้เท่านั้น วิธีการเหล่านี้ทำให้นำไปสู่ความตายจากความเจ็บปวดสุดแสนสาหัสหรือเลือดตกในมากไป นอกจากนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ผ่านการขริบอวัยวะเพศมักจะมีปัญหาด้านสุขภาพหลายประการ รวมถึงการ เลือดออกอย่างรุนแรง กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นหมัน การเกิดโรคแทรกซ้อนตอนคลอดลูกจน ถึงขั้นเป็นอันตรายต่อเด็กทารกได้ จากสถิตองค์กรสตรีโลกพบว่ามีหญิงกว่า 3 ล้านคนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหลังจากตัดอวัยวะเพศเพิ่มทุกปีใน เซเนกัล, เอธิโอเปีย, ซูดาน, มาลี, อียิปต์(เอเชียก็มี อีรัก, ซาอุดีอาระเบีย, จอร์แดน) แม้ว่าพิธีกรรมที่ว่านี้จะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่ก็ยังพบเห็นได้ทั่วไปองค์การอนามัยโลกถือว่า การตัดอวัยวะเพศหญิง เป็นการกระทำรุนแรงต่อสตรีและเป็นปัญหาหนึ่งของงานด้านอนามัยเจริญพันธุ์ ดังนั้น จึงตั้งเป้าหมายที่จะกำจัดการกระทำนี้ให้หมดไป

 

2. Human trafficking

 Humantrafficking

ใครว่าการค้ามนุษย์จะหมดไปจากโลกปัจจุบัน เพราะจากสถิต(ที่ไม่รู้ใครจัด) พบว่าประเทษแถบรัสเซียอย่าง แอลเบเนีย, มอลโดวา, โรมาเนีย, บัลการเรีย, รัสเซีย, เบรารุส และยูเครนถูกระบุว่าเป็นประเทศที่มีแหล่งค้ามนุษย์ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้หญิงและเด็ก ผู้หญิงเหล่านี้มาต่างประเทศโลกที่สามที่โดนสัญญาบีบบังคับให้มาทำงาน(นรก)และเป็นโสเภณี โดนมีจำนวนถึง 500,000 คนที่ค้าประเวณีในยุโรปอย่างเดียว โดยบุคคลที่เป็นสินค้าในการค้ามนุษย์นั้น นอกจากจะตกอยู่สภาพของทาส เป็นหนี้เป็นสิน และถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศแล้ว ยังต้องเผชิญกับการจำกัดพื้นที่ที่ผิดกฎหมาย การถูกยึดเอกสารสำคัญต่างๆ การถูกจับกุมการถูกบังคับขู่เข็ญ การถูกบังคับให้ทำงานเกินเวลา และสภาพความเป็นอยู่ที่แออัด ไม่ปลอดภัย และทารุณ ส่วนประเทศไทยถูกจัดในกลุ่มที่ 2 บัญชีรายชื่อประเทศที่ต้องจับตามอง

 

1. Ritual servitude

 Young Trokosi Slaves

ภาวะจำยอมพิธีกรรม มีหลายพิธีกรรมโบราณโดยเฉพาะแถบแอฟริกาคือ กานา, โตโก และเบนิน ที่ดังเดิมศาสนา ภูตผี ที่มักมีเรื่องเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง นักบวชจะมีการสมสู่หญิงสาวอายุน้อยและบริสุทธิ์)เพื่อให้การดำเนินพิธีกรรมดำเนินไปด้วยดี  โดยถือว่าหญิงสาวเป็นรับใช้ตัวแทนของพระเจ้า(ประมาณนั้น) ทั้งๆ ที่หญิงสาวไม่ยินยอมเลย

ในเอเชียก็มีเพราะสมัยก่อนมีพิธี มีพิธีกรรมการทำลายพรหมจารีสตรีด้วย โดยพิธีกรรมที่ว่านี้เป็นพิธีกรรมสำคัญสำหรับเปลี่ยนวัยเด็ก (หญิง) ไปสู่การเป็นวัยรุ่น (สาว) ที่พร้อมจะออกเรือน โดยให้นักบวชได้ XXX สาวบริสุทธิ์อย่างเมามัน

 http://listverse.com/2008/06/10/7-terrible-abuses-suffered-by-women-around-the-world/
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 221 : 9 การละเมิดสิทธิผู้หญิงที่โหดร้ายจากทั่วโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20184 , โพส : 116 , Rating : 89% / 11 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5
# 116 : ความคิดเห็นที่ 21954
อื้อหือ อ่านแล้วขนลุกไม่หยุด ทำไมถึงโหดร้ายได้ขนาดนี้
PS.  "Lelouch x C.C." ....forever!~
Name : Seesor [COS] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Seesor [COS] [ IP : 1.10.193.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2560 / 01:32
# 115 : ความคิดเห็นที่ 21573
แต่ละเรื่อง คิดกันได้ สัตว์โครตประเสริฐเลย
Name : ลูกแมวตัวน้อยๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวตัวน้อยๆ [ IP : 219.89.2.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 / 13:42
# 114 : ความคิดเห็นที่ 21568
อ่านแล้วหดหู่มากเลย
Name : Taurus Girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Taurus Girl [ IP : 49.229.13.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 / 14:41
# 113 : ความคิดเห็นที่ 21567
เกินพรรณนาที่จะสรรหาคำพูดใด ๆ บอกตรง ๆ แบบนี้หนูรับไม่ได้จริง ๆ 

**ระบบแจ้งขึ้นรวน**

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 พฤษภาคม 2559 / 20:42

PS.  การรั่วและลั้ลลาคือชีวิต โทโฮโปรเจคนี่แหละคือสิ่งที่เรารักสุดหัวใจมากที่สุด
Name : แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) [ IP : 115.87.191.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 / 14:09
# 112 : ความคิดเห็นที่ 21566
น่าสงสาร
PS.  เพื่อคนอ่าน
Name : เศษฝุ่นล่องหน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เศษฝุ่นล่องหน [ IP : 1.47.106.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 / 10:23
# 111 : ความคิดเห็นที่ 21565
หนูไม่เข้าใจเลยว่าเรื่องพวกนี้มันคิดเข้าไปได้อย่างไร คือแบบ....ไม่รู้ว่าจะหาคำอะไรมาพรรณนาแล้ว สมมุติถ้าเป็นหนูนะ หนูยอมเกิดเป็นแมวแทนดีกว่า
PS.  การรั่วและลั้ลลาคือชีวิต โทโฮโปรเจคนี่แหละคือสิ่งที่เรารักสุดหัวใจมากที่สุด
Name : แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวมุ้งมิ้ง(แมวเขียว) [ IP : 115.87.191.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 / 10:16
# 110 : ความคิดเห็นที่ 21058
หืมม ช่างทำกับ 'คน' ด้วยกันขนาดนี้ได้ ใช้อะไรมาวัดอ่ะะ ผู้หญิงมีค่าน้อยกว่าเนี่ยย ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรเลยย อยากได้ใครก็เอาคนนั้นเลย แหม ผู้ชายแบบนี้ไม่ต้องเกิดเป็นคนละค่า เสียดายย เกิดเป็นสัตว์แทนก็ได้ จะได้ไม่ต้องเปลืองที่คนดีๆเค้าเกิดเนาะ
Name : ลิลา [ IP : 64.233.173.161 ]

วันที่: 25 เมษายน 2558 / 14:18
# 109 : ความคิดเห็นที่ 20559
ค้าาาา ผู้ชาย อ่ะ เกิดมาจาก ผู้หญิงเว้ย
อีเห็ดเน่า เพศแม่นะ ไอฟวยยยยยย
Name : ฟรุ้งฟริ้ง [ IP : 183.88.249.14 ]

วันที่: 27 กันยายน 2557 / 18:51
 • ความคิดเห็นที่ 20559-1 (จากตอนที่ 221)
  ผู้หญิงก็เกิดจากน้ำเชื้อผู้ชายนะเออ เพศพ่ออ่ะ
  Name : zzz [ IP : 202.28.154.180 ]

  วันที่:17 กุมภาพันธ์ 2559 / 23:30
 • ความคิดเห็นที่ 20559-2 (จากตอนที่ 221)
  แต่ผู้ชายไม่ได้มาอุ้มท้องแบบเดียวกับผู้หญิงนี่คะ
  Name : marin [ IP : 182.232.75.192 ]

  วันที่:19 เมษายน 2559 / 20:54
# 108 : ความคิดเห็นที่ 20096
ในประเทศที่มีว่าสถานตามหลังมานั้นอย่างคีรกีซสถานไม่ใช่ประเทศแขกแต่ชาวคีรกีซสืบเชื้อสายมาจากมองโกลแม้ว่าตอนนี้จะรับนับถืออิสลามแล้วก็ตามแต่ประชาชนจะหน้าตาออกตี๋ๆหมวยๆคล้ายมองโกลกินนมม้าเหมือนมองโกลอยู่กระโจมเหมือนมองโกลประเพณีฉุดเจ้าสาวนี้ก็เป็นประเพณีแบบมองโกลโบราณตั้งแต่วมัยเจงกีสข่านแม่ของเจงกีสข่านก็ถูกพ่อฉุดมาจากมองโกลเผ่าอื่นแต่อย่างไรก็ตามประเพณีนี้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของผู้หญิงควรยกเลิกไปได้แล้วในประเทศมองโกเลียเองก็ได้เลิกประเพณีนี้ไปนานแล้ว
Name : มอกุล [ IP : 124.120.132.37 ]

วันที่: 13 พฤษภาคม 2557 / 17:21
# 107 : ความคิดเห็นที่ 20032
สั_ ภาพไม่ขึ้น แก้ไข ไม่ขึ้นทุกตอนเลย บ้าจริง
Name : snowlion < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ snowlion [ IP : 171.5.133.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2557 / 19:19
 • ความคิดเห็นที่ 20032-1 (จากตอนที่ 221)
  บางบทความภาพก็ไม่ขึ้นเช่นกันค่ะ แต่สบถไปก็เท่านั้น ไม่มีอะไรดีขึ้น
  แค่มีบทความดีๆ ที่คุณcammy แปลและอัพให้อ่าน เป็นความรู้ก็ดีแล้วค่ะ
  Name : คนๆ หนึ่ง [ IP : 171.100.72.110 ]

  วันที่:13 กันยายน 2558 / 04:00
# 106 : ความคิดเห็นที่ 19873
' '.. เพราะฉะนั้นตอนนี้ผู้หญิงเลยข่มเหงผู้ชายสินะ 
PS.  หวัดดีครัชช
Name : NinGsang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NinGsang [ IP : 125.24.109.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2557 / 13:43
# 105 : ความคิดเห็นที่ 19017
ผู้หญิง...เป็นเพศที่เิกิดมามีกรรม....ก็นะ c~(=A=)
PS.  เมฬินณ์-จี้... โมเอร้!!!!!!
Name : ◤NANI'z | crod.s'FAIL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ◤NANI'z | crod.s'FAIL [ IP : 120.238.204.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2556 / 18:05
# 104 : ความคิดเห็นที่ 18251
อ่านแล้วสะเทือนใจ ผู้หญิงไม่ได้เป็นสิ่งของนะคะ ที่ใช้แล้วทิ้ง
พวกที่ทำอย่างนั้นไม่น่าเกิดมา เพราะพวกคุณก็เกิดมาจากผู้หญิงไม่ใช่เหรอ
PS.  เฮ้อ~เศร้า
Name : One thunder < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ One thunder [ IP : 171.5.68.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 18:20
# 103 : ความคิดเห็นที่ 18108
ผู้ชายพวกนี้...."แม่คุณไม่ใช่ผู้หญิงหรอคะ?!!"
PS.  Aquarius "I'm Inspirit Love Infinite Forever" ^^
Name : Aquarius < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aquarius [ IP : 27.55.129.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 03:20
# 102 : ความคิดเห็นที่ 17972
    พวกคนเลวอย่างพวกผู้ชาขสมัยก่อนประเสริฐนักแหละ
ถ้าพวกคุณไม่มีผู้หญิงจะมีคนอยู่บนโลกที่ไหน
ฮ่ะไอ
      ควายName : ด.ญ.อารียา หงษ์ทอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ด.ญ.อารียา หงษ์ทอง [ IP : 101.51.187.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2556 / 20:14
# 101 : ความคิดเห็นที่ 17411
ด้วยเหตุไม่ยุติธรรมที่หญิงต้องรับผิดแทนชายหรือถูกกล่าวหาว่าด้อยกว่าชายทำให้หญิงทุกคนมีความโกรธแค้น รังเกียจ
ตั้งแต่สมัยคลีโอพัตตราจบลง ชายไม่ยอมให้หญิงเป็นใหญ่(ข้อมูลจากปากแม่อะนะ)

แต่ปัจจุบันชายหญิงเท่าเทียม หญิงไม่ต้องเรียกร้องเกียรติจากชายมากมายหรอกนะ ^^ แค่ให้เกียรติเขา เขาก็ให้เกียรติเราเองแหละ

(ดีใจที่ไม่ได้อยู่ในยุคนั้น เอ๊ะ แต่ข่มขืนผู้ชายนี้..แปลกๆหน่อย แฮะ ผู้ชายคงไม่ทรมารจากการอุ้มท้องละ เหอๆ)

แม่เฮเบียเคยบ่นๆว่าเกิดเป็นหญิงก็เสียเปรียบกว่าหลายด้านแล้ว
แต่เฮเบียบอกว่า แม่... ถ้าแม่เกิดเป็นผู้ชาย แม่ต้องเป็นบุลคลไม่มีปาก ไม่มีเสียงนะ

อุวะฮ่าๆ
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.26.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 20:38
# 100 : ความคิดเห็นที่ 17340
อันดับหนึ่ง ข้อมูลผิดครับ พิธีเบิกพรมจารีจะใช้ศิวลึงค์(ประมาณปลัดขิก)ไม่ใช่ดุ้นของพราห์มเองหรอกครับ 
แถมจำกัดการทำ ไม่รู้ว่ายังไงแต่ทำบ่อยๆๆไม่ได้  ครอบครัวที่จะทำได้ต้องค่อนข้างมีเงินถึงทำได้ครับ (เพราะทำบ่อยไม่ได้พราห์มจะเรียกค่าทำเนียมแพง)
พอทำเสร็จแล้วก็จะมีการเอาผ้าขาวที่รองมาแสดงว่าพรมจารีย์จริงๆๆ 

ส่วนประเพณีเผาสตี แถมอาหรับโบราณก็มีไม่แน่ใจว่าเป็นต้นกำเนิดหรือเปล่า แต่นี่เองเป็นที่มาของศาสนาอิสลามที่ให้มีภรรยาสี่คนได้เพื่อให้น้องชาย รับ พี่ สะไภ้ที่เป็นม่ายมาดูแลแทน ป้องกันประเภณีนี้ครับ 
Name : xeliilex < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ xeliilex [ IP : 113.23.141.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 22:54
# 99 : ความคิดเห็นที่ 17209
อยากเป็นนักบวชในอันดับที่1ว่ะเฮ้ย!!
Name : Kiss [ IP : 27.55.7.47 ]

วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 / 11:49
# 98 : ความคิดเห็นที่ 16939
คห. 13074 เห็นด้วยอย่าง แรง !!!
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.132.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2555 / 15:53
# 97 : ความคิดเห็นที่ 15830
ประเทศพวกนี้ชอบคิดอะไรกันแปลกๆนะ-*-
อ่านแล้วสงสารผู้หญิงในประเทศทางแถบนั้นมากเลย
Name : สาวหมวกแดง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวหมวกแดง [ IP : 101.108.114.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 / 23:13
# 96 : ความคิดเห็นที่ 15660
แต่ละอันชั่ง...

บอกไม่ถูก แต่ส่วนมากมักอยู่ในประเทศที่ไม่ค่อยเจริญ(?)

ใช่ม่ะ??
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 115.67.0.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 17:25
# 95 : ความคิดเห็นที่ 15265
หาสาวดุ้นหลอกไปให้แขก (อ่ะจ๊ากกกก O.o)
Name : ... [ IP : 61.90.44.171 ]

วันที่: 10 เมษายน 2555 / 15:06
# 94 : ความคิดเห็นที่ 14852
โห ไอสัสๆๆๆๆๆๆๆ เลว ม เอี้ย
มันคิดว่าผู้หญิงเป้นตัวไรวะ
Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 110.164.104.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2555 / 13:16
# 93 : ความคิดเห็นที่ 14639
พิธีกรรมที่ให้นักบวชXX สาวบริสุทธิ์อย่างเมามันส์?? มันเทวดามาเกิดยังงัยว้ะ ต้องให้พวกแม ร่ ง เอาก่อนถึงจะออกเรือนได้ ฟาย ย เกลียดนักอ่ะพวกผู้ชายแขกๆ ตะวันออกกลาง หน้าชั่วตัวดำ สันดาน หยาบ กรี๊ดด ไม่ไหวแล้วว
Name : จังไร [ IP : 123.136.106.46 ]

วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 / 19:30
# 92 : ความคิดเห็นที่ 14052
ใครเป็นคนคิด โหดร้ายยย
PS.  Hibari is My Soulmate :P~
Name : Curse'SM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Curse'SM [ IP : 113.53.176.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 13:38
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android