คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 222 : 7 สุดยอดการ์ตูนที่ถูกแบน


     อัพเดท 15 ก.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,140 Overall : 2,763,722
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 222 : 7 สุดยอดการ์ตูนที่ถูกแบน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25310 , โพส : 28 , Rating : 69% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                การ์ตูนอนิเมชั่นบางครั้งก็ไม่ใช่สื่ออิสรเสรีอย่างที่คิด เพราะว่าบางครั้งผู้ทำต้องคำนึงถึงสิ่งที่จะใส่ไปว่ามันมีผลกระทบต่อผู้ชมหรือไม่ แม้ภาพออกมานั้นไม่โหดร้ายทารุณเลือดสาด แต่สิ่งที่นำเสนอนั้นบางครั้งอาจส่งผลจิตใจต่อเด็กและสตรีมีครรภ์ได้(ในบางครั้ง) และวันนี้เราขอนำเสนอการ์ตูนต้องห้ามที่ถูกแบน มาดูกันว่าเป็นเพราะอะไร

 

อันดับ 7 Popeye The Sailorman – Spinach Fer’ Britain: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อยอดกะลาสีเรือ ป๊อปอาย ระหว่างเดินทางนั้นเขาเกิดไปพบทหารนาซีเข้า....และพบกับเพลงประจำตัวของป๊อปอายที่ยังคงคลาสสิกจนถึงปัจจุบัน ...ป๊อปอายเป็นตัวละครการ์ตูนวีรบุรุษสมมุติปรากฏในสื่อต่างๆ มาช้านานตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 1919  วาดโดย EC Segar(แน่นอนภายหลังเปลี่ยนคนวาด) เรื่องราวแรกๆ ของป๊อปอายคือเป็นกะลาสีเรือที่ต้องท่องไปรอบโลกและหลายสถานที่ และเขามักพบเจอศัตรูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ทะเล โจรสลัด หรือแม้แต่ทหารนาซี ในช่วงสงครามโลกป๊อปอายก็เคยเป็นทหารเรือในการต่อสู้กับจักรวรรดิญี่ปุ่นด้วย ส่วนคลิปที่เอามาให้ดูนั้นไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นของปีใด(แต่ถ้าให้ผมเดาน่าจะเป็นช่วงสงครามโลก เนื่องจากช่วงเวลานั้นการ์ตูนอเมริกาส่วนใหญ่มักมีเนื้อหาแนวต่อสู้นาซี, จักรวรรดิญี่ปุ่นเพื่อปลุกใจเด็กอเมริกัน)

 

อันดับ 6 Donald Duck – The Spirit Of ‘43: โรนัลด์ ดั๊กได้ตระหนักถึงสงครามที่มีผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของตน...... “The Spirit Of ‘43”นั้นเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในสงครามโลก ที่เป็นโฆษณาชวนเชื่อ สร้างโดยวอลท์ดีสนีย์สตูดิโอปี 1943 ยาวประมาณ 5:48 นาที ที่ตัวเอกเป็นโรนัลด์ ดั๊ก โดยวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ชาวอเมริกันรักชาติและจ่ายภาษีให้รัฐทุก 3 เดือนเพื่อช่วยสนับสนุนสงคราม และโรนัลด์ ดั๊ก เป็นไม่กี่ตัวละครในกลุ่มเพื่อนมิกกี้เมาส์ที่อยู่ในเหตุการณ์สงครามโลก และมีหลายตอนที่มีเนื้อหาโฆษณาชวนเชื่อในสงครามโลกหากแต่ถูกแบนออกเนื่องด้วยไม่ใช้ของดีสนีย์ ส่วนเนื้อหาอมิเนชั่นการ์ตูนเรื่องนี้ก็ตรงตัวอยู่แล้วเมื่อโรนัลด์ ดั๊กได้รับเงินรายสัปดาห์ของเขาเป็นจำนวนมาก และแล้วเขากะพบอาการทางจิตใจของตน เมื่อมีเป็ด(คาดว่าจะเป็นลุงของเขา)ที่สำเนียงสก็อตและแต่งชุดชาวสก็อตประจำชาติ มาเรียกร้องให้เขาประหยัดเงิน ไม่ให้สุรุ่ยสุร่าย และให้จ่ายภาษีเพื่อช่วยเหลืออเมริกันในช่วงสงครามโลก

  

อันดับ 5 The Flintstones - Smoke Winstons: ยัปปาดั่บป่ะดู้ .... เมื่อมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนสองคนที่เราคุ้นเคยกันดี นั่งพักจากการหายเหนื่อยด้วยการสูบบุหรี่ยี่ห้อสายฝน…..เอ้ย Winstonต่างหาก ....โดนเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาแฝง, ตัวละครสูบบุหรี่ และมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนก็เป็นอีกหนึ่งในการ์ตูนที่มีอิทธิพลต่อสังคมอเมริกาอีกเรื่องหนึ่งซะด้วยสิ……บุหรี่ที่มนุษย์หินทั้งสองกำลังสูบนั้นมีชื่อว่า Winston เปิดตัวในปี 2497 และเป็นหนึ่งในบุหรี่ชนิดก้นกรองแรกๆ ของโลก ปัจจุบันเป็นบุหรี่ที่ขายดีเป็นอันดับ 2 ของโลก Winston มีจำหน่ายในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ในสมัยก่อนนั้นการโฆษณาบุหรี่มีความเข้มข้นมาก โดยบริษัทบุหรี่ถึงขั้นให้บุหรี่ยี่ห้อของตนปรากฏหนังในฮอลลีวู้ดเลยทีเดียวโดยมีสัญญาลับว่า “ให้ภาพยนตร์บางเรื่องมีการใช้บุหรี่ของตนประกอบฉาก และเจาะจงให้นักแสดงบางคนสูบบุหรี่ในฉาก” และยี่ห้อ Winston ก็มีดาราชูโรงอย่าง จอห์น เลนนอนเป็นตัวเรียกคะแนนความนิยม ปัจจุบันมีการร้องให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ยุติการส่งเสริมให้มีภาพการสูบบุหรี่ของตัวแสดงรวมถึงภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมายยี่ห้อบุหรี่ในภาพยนตร์

               

                อันดับ 4 Donald Duck – Der Fuehrer’s Face: เมื่อโรนัลด์ดั๊กต้องฝันร้ายจากการไปสมัครเป็นทหารนาซี แถมยังบูชาฮิตเลอร์, เบนิโต มุสโสลินี และสมเด็จพระจักรพรรดิฮิโรฮิโตด้วย(..... Der Fuehrer’s Face เป็นอนิเมชั่นที่สร้างในปี 1943 ยาวประมาณ 7 :56 นาทีจากวอลท์ดีสนีย์สตูดิโอ กำกับโดย Jack Kinney ฉายในวันที่ 1 มกราคม เป็นโฆษณาชวนเชื่อเพื่อแสดงให้เห็นว่านาซีเป็นพวกล้างสมองและงี่เง่า การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับรางวัล Academy Award for Animated Short Film และได้รางวัลออสการ์ในปี 1994 และถูกรับเลือกเป็น 50 การ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด(อันดับ 22 )จากภาพเราได้เห็นทหารของพวกอักษะที่รูปร่างไม่สมส่วนเสียเลย บางคนตูดใหญ่, บางคนผอมอย่างกับก้างเสียบผี, บางคนฟันเหยิน, บางคนอ้วนลงพุง ที่เป็นขบวนดนตรีดุริยางค์ที่ร้องเพลง จากนั้นเขาก็ไปทำงานในโรงงานผลิตอาวุธในนาซีปรากฏว่างานที่นั้นหนักมาก(และบางฉากมีการโฆษณาชวนเชื้อเกี่ยวกับเชื้อชาติอารยันด้วย) การ์ตูนนี้จบลงด้วยโรนัลด์ ดั๊กตื่นขึ้นและพบว่ามันเป็นเพียงแค่ฝันร้าย เขาเป็นชาวอเมริกันต่างหาก “ผมรักอเมริกันครับ” และฉากสุดท้ายคือฉากฮิตเลอร์เปื้อนหน้ามะเขือเทศ

               

                 อันดับ 3 Bugs Bunny – Herr Meets Hare: เมื่อบักส์ บันนีปลอมตัวเป็นฮิตเลอร์ด่านายพรานเยอรมันที่ตามล่าเขา.........โครตฮ่าเลย จำได้สมัยก่อนผมได้ดูอนิเมชั่นตอนนี้พอดี ตอนบักส์ บันนีปลอมเป็นฮิตเลอร์ฮ่ามาก Herr Meets Hare เป็นอนิเมชั่นใน 13 มกราคม ปี 1945 ที่ฉายไม่กี่เดือนก่อนการล่มสลายนาซี เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่มีเนื้อหาสงครามที่ยิ่งใหญ่ของ Warner Brothers ยาว 7 นาที 15 วินาที ตัวการ์ตูนเปิดตัวด้วยเสียงปลายสายของเยอรมันและนายพรานที่อ้วนฉุ พร้อมสุนัขพันธุ์ไส้กรอกกำลังล่ากระต่ายที่ป่า และแล้วเขาก็ได้เจอบักส์ บันนีที่โผล่จากหลุม ก่อนที่จะมหกรรมแมวจับหนูจะเริ่มขึ้น แต่ฉากที่หลายคนติดใจมากที่สุดคือบักส์ บันนีแต่งตัวเป็นผู้นำเยอรมัน “ฮิตเลอร์” และแสดงท่าทางล้อเลียน ตลก เมื่อนายพรานเห็นเขาก็กลับไปเปลี่ยนชุดใหม่เป็นทหารที่เต็มไปด้วยเหรียญตาและยศทหารนาซีสูง แต่ฮิตเลอร์(ในคราบบักส์ บันนี)ด่าเขาและนายพรานก็กอดเขาแบบรักใคร่ก่อนที่นายพรานคนนั้นจะหายโง่ในที่สุด  ซึ่งส่วนใหญ่เวลามีเรื่องมีราวบักส์ บันนีจะกลายผู้ชนะเสมอ (โดยปกติ ผู้ชนะมักจะเป็นฝ่ายที่ก้าวร้าวกว่า)  และบักส์ บันนีถือว่าเป็นการ์ตูนที่มีอิทธิพลต่อสังคมอเมริกาในเวลานั้นยิ่งในช่วงสงครามโลกบักส์ บันนีออกมาเยอะมาก อนิเมชั่นตอนนี้ถูกเซ็นเซอร์ออก ในปี 2001 ก่อนที่จะปรากฏอีกครั้งในปี 2007

 

อันดับ 2 Bugs Bunny – Tokyo Jokio: การ์ตูนลูนี่ตูนส์ที่นำเสนอความติ๊งต๊องของจักรวรรดิญี่ปุ่นอีกหนึ่งในอนิเมชั่นโฆษณาชวนเชื่อที่ฉายในปี 1943 โฆษณาชวนเชื่อ (Propaganda) มีความหมายว่า เผยแพร่อุดมการณ์หรือความคิดเห็น ด้วยกลอุบายต่าง ๆ เช่นนำเสนอฝ่ายเราให้ดูดี ส่วนฝ่ายศัตรูภาพลักษ์แย่ เพื่อโน้มน้าวจิตใจผู้อื่นให้เห็นคล้อยตาม ในสงครามโลกครั้งที่ 2 การโฆษณาชวนเชื่อ ถือว่ามีอิทธิพลอย่างมากในการควบคุมจิตของผู้ฟัง,ผู้ดูในการสร้างความรู้สึกซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินเกิด จวบจนกระทั่งใช้ในผลประโยชน์ทางการเมือง ที่ต้องโน้มน้าวประชาชนพลเรือนนอกเหนือจากทหารให้เข้ามามีส่วนร่วมและสนับสนุนการเข้าทำสงครามของประเทศตน อย่างที่เห็นในภาพภาพลักษณ์ของทหารจักรวรรดิญี่ปุ่นออกมาดูแย่มากๆ ตาตี๋ ใส่แว่นหนา ฟันเหยิน หน้าตาอัปลักษณ์ โง่อย่างรุนแรง และทำสงครามได้ห่วยแตกมาก

 

อันดับ 1 Walt Disney – Hitler’s Children: เด็กของฮิตเลอร์หรือมีชี่ออีกอย่างว่า Education for Death  เป็นอนิเมชั่นสั้นผลิตโดยดีสนีย์ออกฉายในปี 1943 กำกับโดย Clyde Geronimi  ยาว 10 นาทีไม่ขาดไม่เกิน เนื้อหาเกี่ยวกับเด็กที่เติบโตมาเพื่อเป็นทหารนาซีเยอรมัน  ซึ่งใช้หลักสายเลือดอารยันในการคัดเลือกเด็กแต่ภาพปรากฏออกมานั้นค่องข้างขบขันมากกว่าจะจริงๆ จัง ไม่ว่าจะเป็นฉากการสอนในห้องเรียน ที่เด็กไม่มีตอบคำถามอาจารย์ไม่ได้ผลคืออาจารย์(ที่คาดสายนาซี)โกรธมากและลงโทษให้สวมหมวกคนโง่ ส่วนเด็กที่พูดสนุบสนุนแนวคิดฮิตเลอร์นั้นได้คำชมแทน ฮิตเลอร์ปรากฏตัวเป็นอัศวินผู้กล้าที่งี่เง่าและขี้บ่น ที่น่าสังเกตคือเสียงพากษ์ในอนิเมชั่นเบามาก ส่วนเสียงประกอบนั้นดัง  ก่อนที่ฉากสุดท้ายจะเป็นฉากหลุมฝังศพของเหล่าทหารนาซี

 

เนื้อหาจากเว็บ

http://engforum.pravda.ru/showthread.php?283186-Top-8-Banned-Classic-Cartoons

ส่วนเนื้อหาจากกูเกิลและการนั่งเทียนของคนเขียน และยังมีการ์ตูนอีกมากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในบทความ “ดูการ์ตูนกับคนบ้าฆาตกร” + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 222 : 7 สุดยอดการ์ตูนที่ถูกแบน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25310 , โพส : 28 , Rating : 69% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 28 : ความคิดเห็นที่ 21191
HTF เป็นการ์ตูนผู้ใหญ่ค่ะ ^^

#ไรต์แอบเนียนย่อขนาด"ยับป่ะดับป่ะดู"เรารู้ว่าไรต์พูดคำนี้ทุกวัน 55555//โดนตรบบบบบ XD
Name : dragon mew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dragon mew [ IP : 49.230.227.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 / 14:39
# 27 : ความคิดเห็นที่ 18705
นึกว่าจะมีแฮปปี้ทรีเฟรนด์ด้วยซะอีก
PS.  ถ้าลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ก็จำไว้ซะสิ
Name : เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เย็นชา ซาดิตส์ ติสต์แตก [ IP : 27.145.162.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 14:48
# 26 : ความคิดเห็นที่ 16980
มีแต่เรื่องเกี่ยวกับสงคราม.. คนเขียนเขาคิดอะไรกันนะ?

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 20:55
# 25 : ความคิดเห็นที่ 16001
แต่ละเรื่อง ... 
PS.  I Love Hetalia !
Name : ฟินิกส์ เอสเอ็ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟินิกส์ เอสเอ็ม [ IP : 27.130.115.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2555 / 18:00
# 24 : ความคิดเห็นที่ 15700
 บักบันนี้  เรื่องโปรดเค้า
PS.  หวัดดีทุกคน ชาว เด้กดี
Name : the_jechi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ the_jechi [ IP : 223.205.24.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 / 12:30
# 23 : ความคิดเห็นที่ 14828

 บักซ์ บันนี้ ลูนี่ตูน ฟรินซ์โตน สนุกดีออก

Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.80.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 08:53
# 22 : ความคิดเห็นที่ 14175
 แต่ว่านะ นี่มันการ์ตูนที่ตอนเด็กๆนั่งดูโดยไม่คิดออะไรเลยนี่นา
คุ้นๆทั้งนั้นเลย =w=
PS.  เอ้า!! จงหน้าด้านในสิ่งที่ชอบซร้าาาา~ ใช่มั้ยคุณกิน
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 180.180.222.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2554 / 19:47
# 21 : ความคิดเห็นที่ 14072
 ไม่แปลกใจที่โดนแบน เพราะคนส่วนใหญ่เกลียดฮิตเลอร์ ตอรแรกกะจะบ่นว่าช่างทำสื่อยุยง แต่พอดูการ์ตูนปุ๊ปมันเพลินดีนะ 5555+  แต่ไม่ได้สนับสนุนนะคะ ^^"
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.182.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 19:39
# 20 : ความคิดเห็นที่ 13773
ฮิตเลอร์ ฮ่าๆๆ ^ ^

PS.  ♥WE LOVE YAOI♥ ♂ เรื่องYวาย ปรึกษาข้าน้อยได้นะขอรับ♂ All27,1827,2727,D18,6927,8018,8059,5927,X27,XS,BF,G27,BF,G02,GA,10069,3327 me | Oyo'bong / O_kO_yO ♂
Name : O-kO-yO ♂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO ♂ [ IP : 110.49.233.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 20:44
# 19 : ความคิดเห็นที่ 13731
 ขอบคุณค่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 115.87.226.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 / 21:53
# 18 : ความคิดเห็นที่ 12533
อา สงคราม ช่างน่าขยะแขยงเสียจริง
เหล่าบุพการีต้องไร้ผู้ดูแลยามแก่เฒ่า ภรรยาที่ภักดีต้องเป็นหม้าย เด็กน้อยไร้เดียงสาต้องกำพร้าพ่อแม่
เหล่าประชาชน เด็กน้อย และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องก็ต้องสังเวยให้แก่มัน
สงครามที่เกิดจากคนที่คิดว่าตนเองเป็นเจ้าของประเทศ เจ้าชีวิตประชาชน แต่พาประชาชนไปสู่ความตาย
ชัยชนะที่ได้มา มันเหมือนน้ำผึ้งอันหอมหวาน
แต่ในขณะที่พวกคุณฉลอง พวกคุณคิดไหมว่า
ชัยชนะที่ได้มาจากความสูญเสียทั้งของศัตรูและพวกคุณ มันขมขื่นขนาดไหน
สุดท้ายบันทึกประวัติศาสตร์มันก็คือ บันทึกของผู้ชนะนั้นเอง
PS.  ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีขาวกับดำ ถึงแม้จะเป็นเทวทูตรที่เจิดจรัส ปีศาจที่มืดมัว แต่ถ้ามีจิตใจ มันต้องมีชั่วดีอยู่บ้าง
Name : aisouno < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aisouno [ IP : 124.120.143.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2554 / 13:03
# 17 : ความคิดเห็นที่ 12445
ผู้ชนะจะทำอะไรกับผู้แพ้ก็ได้ จะมีใครเชื่อล่ะว่าทหารนาซีแค่10คนฆ่าทหารได้100คน(อักฎษ)แถมจับตัวเจ้าชายประเทศอังกฎษได้ ในสงครามครั้งที่2 ขนาดชาวเมืองที่ถูกปกครอบโดยท่านฮิวเลอร์ ยังไม่เชื่อเลยว่าทหารฝ่ายพวกเขาแพ้ เพราะแค่ท่าปืนยังไม่แข่งแรกเลย พวกเขาบ่นกันด้วยซำ่ว่าพวกอเมริกันเหมือนถูกฝึกมาแค่ยิงปืนเป็นหยั่งเดียว (อันนี้ผมไปอ่านมาเจอจากกองข่าวโดยตรงตอนเกณ์)ทหารไทยก็ไปอยู่กับทั้งสองฝ่ายนั้นล่ะครับ ถ้าใครอยากรู้มากกว่านี้ก็ส่งเมลล์มาได้ครับ จะตอบเท่าที่รู้
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 6 สิงหาคม 2554 / 23:51
# 16 : ความคิดเห็นที่ 11557

ใครช่างคิดทำสื่อยุยง


PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 118.172.226.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 14:38
# 15 : ความคิดเห็นที่ 9575

นึกว่า HTF(happy tree friend) จะติดเพราะน่ากลัวกิน - -..


PS.  ใครทำร้ายอเลน ชั้นจะฆ่ามัน!(ยกเว้นวาย)
Name : pookeyjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pookeyjung [ IP : 115.87.113.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 / 16:54
# 14 : ความคิดเห็นที่ 7630
นั่งดูแต่ละคลิป ฮิตเลอร์ล้วนๆ =_= หาฟิลม์หนังมาจากไหนคะเนี่ย สุดยอดค่ะ =_=
Name : `*NYon Nyon เซนเซย์*` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `*NYon Nyon เซนเซย์*` [ IP : 110.168.119.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2553 / 16:41
# 13 : ความคิดเห็นที่ 6972
ส่วนใหญ่เนื้อหาเป็นฮิตเลอร์ทั้งนั้นเลยแฮ่ะ
สงสัยเป็นเพราะหนังอเมริกัน
PS.  ทุกสิ่งlริ่มที่ตัวlรา.. llม้llต่ความรัก... ก้olช่นกัน everything begins that ourselves , even the love , as a result , also .
Name : YAMSANG!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YAMSANG!! [ IP : 183.89.9.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2553 / 20:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 6769
Happy Tree Friend...สนุก เอิ๊กๆ!!
PS.  เรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นที่จะต้องรู้เสมอไป...โลกต้องมีความลับบ้างแหละน่า!!
Name : จียง'จียง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จียง'จียง [ IP : 182.52.191.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2553 / 10:47
# 11 : ความคิดเห็นที่ 6067
 นึกว่า Happy Tree Friend จะติด 5555 5+
PS.  คห. นี่คือความคิดเห็นส่วนตัว ผมเป็นยูโฟ่ว ข้อความที่เขียนไม่เกี่ยวกับ "ศิลปิน" กรุณาอย่าเกรียน ! ^[+++]^ เป็นยูก็ไม่ใช่ว่าจะด่าไม่ได้
Name : Hey! KJJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hey! KJJ [ IP : 58.9.208.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2553 / 22:20
# 10 : ความคิดเห็นที่ 6018
สงครามโลกทั้งนั้น ป้าดดดดดดดดดดดดดดดด
PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 124.122.213.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2553 / 12:21
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5971
แต่ละอย่าง สงคราม - -"
PS.  SHINee พี่คืออ๊อกซิเจนของฉัน? รักผู้ชาย 5 คนนี้จริงๆนะ
Name : fah_ชยาอินี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah_ชยาอินี่ [ IP : 124.121.36.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 12:26
# 8 : ความคิดเห็นที่ 5714
ก็ว่าทำไมโดนแบน เหอ เหอ
PS.  Yo-enD : " 鏡の奥に潜む闇の足音が聞こえそうな気がして "
Name : mystery_11521 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mystery_11521 [ IP : 117.47.144.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 / 16:51
# 7 : ความคิดเห็นที่ 5698
ก็ธรรมดา
PS.  โลกต้องสูญสิ้นถ้ายังมีการทำลาย
Name : 車県 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 車県 [ IP : 114.128.6.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 / 22:39
# 6 : ความคิดเห็นที่ 5680
มีแต่สงครามโลก...-*-
ยุยงให้คนเกลียดกันสื่อนี่ช่วยได้ดีจริงๆ
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 124.121.210.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 / 11:24
# 5 : ความคิดเห็นที่ 5675
สงครามทั้งนั้น =[]=
PS.  เมฆา...เมฆที่ล่องลอยไปตามใจตน ไม่ผูกมัดอยู่กับใคร สายหมอก...ภาพลวงตาซึ่งไม่สามารถจับต้องตัวจริงได้
Name : LikeCartoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LikeCartoon [ IP : 110.49.205.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 / 22:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 5671
เเต่ล่ะอย่างมีเเต่สงครามไม่ใช่เรอะ!
PS.  แค่ก้าวไปด้วยกันก็เพียงพอแล้ว ^^
Name : xxvongolaxx < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ xxvongolaxx [ IP : 222.123.206.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 / 21:08
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android