คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 174 : 10 คดีปริศนาที่ไขไม่ออก (ภาค 2 ภาคพิศวง)


     อัพเดท 15 ก.พ. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,309 Overall : 2,762,891
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 174 : 10 คดีปริศนาที่ไขไม่ออก (ภาค 2 ภาคพิศวง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16955 , โพส : 17 , Rating : 86% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                
               
ความตายไม่ใช้สิ่งที่ปรารถนาของคนเรา ยิ่งหากความตายนั้นเกิดจากการถูกฆาตกรรม ยิ่งไม่มีใครชอบ ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือใครสักคน แม้คนนั้นจะเป็นคนที่ไม่รู้จักก็ตาม

                ในปีหนึ่งๆ คนจำนวนไม่น้อยต้องตกเหยื่อถูกฆาตกรรม และแน่นอนว่าต้องมีใครคนหนึ่งที่เป็นฆาตกร บางครั้งก็จับได้ แต่บางครั้งก็จับไม่ได้ ซึ่งคดีที่จับฆาตกรไม่ได้นี้เป็นเพราะอะไร บางครั้งหลักฐานอยู่ตรงหน้าแท้ๆ แต่ก็กลับทำไม่ได้ เพราะอิทธิพลอำนาจของฆาตกรเหรอ? หรือเป็นเพราะความพิศวงของคดีกันแน่?

                ต่อไปนี้ คือ 10 อันดับคดีฆาตกรรมปริศนาที่น่าฉงนสนเท่ห์ ลึกลับซับซ้อน คดีนี้โด่งดังไปทั่วในหลายปีที่ผ่านมา โดยยังทิ้งปริศนาอยู่ว่า ใครฆ่าพวกเขา? และฆ่าพวกเขาทำไม?

 

อันดับ 10 The Seewen Murders

Screen Shot 2010-03-09 At 6.57.52 Am 

The Seewen murder case (1976) หรือมือสังหารซีเวน(ซีเวนคงหมายถึงเมืองหนึ่งในสวีสนะครับ) เป็นหนึ่งในคดีประวัติศาสตร์ของสวีส เกิดเหตุขึ้นเมื่อสมาชิกครอบครัวชาวสวีสทั้งห้าคนถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา และคดีหมดอายุเมื่อปี 1996 โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ในช่วงเทศกาล  Pentecost (ซึ่งเป็นงานเลี้ยงที่มีชื่อเสียงของชาวคริส คาทอลิค) ในปี 1976 ในบ้านจัดสรรขนาดเล็กชื่อ “Waldeggli ในเขตป่าสงวนในเมือง  Seewen, Dorneck, Solothurn, สวิสเซอร์แลนด์. เมื่อสมาชิกห้าคนประกอบไปด้วย(ใครเก่งภาษาสวิสช่วยอ่านเป็นภาษาไทยที)

Siegrist-Säckinger, Elsa Clara (อายุ 62 ในวันเสียชีวิต)

Siegrist-Säckinger, Eugen (63) , สามีของ Elsa Siegrist-Säckinger

Westhäuser-Siegrist, Anna (80), น้องสาว  Eugen Siegrist(น้องสาวทำไมอายุแก่กว่าหว่า ช่างเถอะ)

Westhäuser Emanuel (52), บุตรของ Anna Westhäuser-Siegrist

Westhäuser Max (49), บุตรของ  Anna Westhäuser-Siegrist

 คนห้าคนในครอบครัว Siegrist ถูกพบเป็นศพเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 1976 โดยตำรวจพบศพในบ้านสี่ศพ และอีกศพถูกห่อพรมบนระเบียง  ตำรวจคาดว่ามีเพียงสองคนเท่านั้นที่เป็นเป้าหมายคือ Elsa และ Eugen แต่ว่าโชคไม่ดีของสามคนที่เหลือที่เผอิญอยู่ในบ้านในเวลานั้น การตายนั้นโจ่งแจ้งมาก สิบสามนัดจากปืนช็อตกันประเภท Winchester(ปืนยาวสำหรับล่าสัตว์) แต่ที่น่าสนใจก็คือความแม่นยำเพราะว่ากระสุน สิบเอ็ดนัดได้เข้าเป้าตรงหัว และอีกสองนัดเข้าที่หน้าอกส่วนบนของเหยื่อพอดี ส่วนอาวุธปืนถูกพบในผนังห้องครัวของบ้านโดเซอร์ ซึ่งผลสรุประบุว่ามันเป้นปืนที่สังหารสมาชิกทั้ง 5 นั้น

ปืนยาวนี้เป็นของ คาร์ล โดเซอร์ (Carl Doser รูปบน) ซึ่งเป็นพวกหลีกหนีสังคมที่อาศัยอยู่ใน Basel เขาซื้อปืนยาวปืนช็อตกันประเภท Winchesterผลิตในอิตตาลี ในปี 1996 แต่หลังจากการตรวจตามกฎหมายแล้วก็ไม่สามารถที่จะเอาผิดเขาแต่อย่างใด เพราะไม่มีแรงจูงใจ อีกทั้งไม่มีหลักฐานใดใดก็ตามที่บ่งบอกว่า โดเซอร์ และผู้เคราะห์ร้ายนั้นเคยรู้จักกันหรือว่าเจอกันมาก่อน เพราะฉะนั้นนั่นทำให้ โดเซอร์ เป็นเพียงแค่ผู้ต้องสงสัย (แต่จนบัดนี้คนสวิสส่วนมากยังคงคิดว่าผู้ที่เป็นมือสังหารนั้นคือคาร์ล โดเซอร์อยู่ดี)

และทฤษฎีที่สองก็คือ จอนนี่(Johnny siegrist) เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวที่โดนสังหารหมู่ ซึ่งอาจจะเป็นคนที่ โดเซอร์ ช่วยเหลือ ซึ่งจอนนี่เป็นคนที่เข้าไปในร้านขายอาวุธแล้วถามคนขายว่ากระสุนที่เขาต้องการจะซื้อนั้นจะใช้กับปืนWincheterที่ผลิตใน อิตตาลี ได้ไหม (ถ้าคุณยังจำได้ ปืนนี้เป็นปืนแบบเดียวกันที่พบในบ้านของ โดเซอร์) และระหว่างการตรวจที่อยู่อาศัยของจอนนี่ได้พบพลาสติกที่ใช้เป็นฉนวนนั้นมีรอยของกระสุนปืนอยู่ และแรงจูงใจที่เป็นไปได้ก็คือจอนนี่โดยคนในครอบครัวดูถูก จอนนี่โดนจับเข้าคุกชั่วคราว และตายเมื่อปี 1980 ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าความจริงแล้วคดีนี้เป็นอย่างไรกันแน่


           อันดับ 9
Bob Crane

 Hogans

          ขอบคุณ “อิง” ที่ช่วยแปลครับ

โรเบิร์ต บ๊อป เครน(Robert “Bob” Crane 13 กรกฎาคม 1928 – 29 มิถุนายน 1978) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งโด่งดังจากซีรี่ส์ตลกเรื่อง โฮแกน ฮีโร่ ซึ่งเขาแสดงเป็น โฮแกน ซึ่งคนดูชื่นชอบดาราคนนี้มาก เนื่องจากหน้าตาที่แมนๆและพฤติกรรมที่แลดูมีเล่ห์เหลี่ยมในความพยายามในการทำลายกลุ่มนาซีจากแคมป์กักกันของนักโทษของศัตรู แต่สิ่งที่สาธารณชนไม่รู้เกี่ยวกับเครนนั้นก็คือ เขาเป็นพวกเพศสัมพันธ์แบบเสพติด ซึ่งทำลายการสมรสมาสองครั้งแล้ว การเสพติดนี้ไม่ได้แค่ทำให้เขามีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงมานับไม่ถ้วนและการมีเพศสัมพันธ์อย่างลับๆแล้ว เขายังชอบเป็นพระเอก หนังโป๊ ซึ่งตอนนั้นวงการวีดีโอที่กำลังพัฒนา

ในวันที่ 29 มิถุนายน 1978 มีคนพบศพของเขาในคอนโดในรัฐอาริโซน่า เขาโดนกระบองฟาดจนเสียชีวิต ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญก็คือ จอน คาเพนเตอร์ (John Carpenter ไม่ ไม่ใช่ผู้กำกับหนังคนดัง) คาเพนเตอร์ คนนี้คือคนที่แนะนำให้ เครน ใช้กล้องในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ และ คาเพนเตอร์ คนนี้ก็เป็นผู้เสพติดเพศสัมพันธ์เหมือนกับ เครน แล้วคาเพนเตอร์ ก็ยอมรับว่าเขาได้อยู่กับเครนคืนวันก่อน ซึ่งเครนก็ยังมีชีวิตอยู่ แต่ว่าเขาก็ปฏิเสธว่าเป็นฆาตกร (ฆาตกรนั้นใช้ไม้ตั้งกล้องฟาดเข้าที่หัวของเครนหลายครั้งจนทำให้เครนเสียชีวิต) ถึงแม้ว่าเศษของสมองถูกค้นพบในรถเช่าของคาเพนเตอร์ แต่โชคไม่ดีที่คดีนี้ถูกดูแลอย่างลวกๆจากกรมตำรวจ และกระบวนการทางกฎหมายที่ทำอย่างลวกๆเช่นกัน อีกทั้งการจนมุมทางการเมืองในเขตของทนายที่มีส่วนเกี่ยวข้องอันน้อยนิดกับคดีนี้ ทำให้คาเพนเตอร์ยังลอยนวลอยู่ทุกวันนี้

 

อันดับ 8 Dian Fossey

 Gorilla Dian

ไดแอน ฟอสซีย์ (Dian Fossey) (16 มกราคม ค.ศ. 1932 - 26 ธันวาคม ค.ศ. 1985) เป็นนักสัตววิทยาชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง ผู้ทำการศึกษาพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม โดยเฉพาะกับกอริลลา (วานรวิทยา) และดูเหมือนเธอจะรักกอริลลามากๆ ถึงขั้นอุทิศตัวเพื่อกอริลลาเพื่อหยุดการรุกล้ำของนักลักลอบฆ่าสัตว์  โดยในปี 1967 เธอได้ก่อตั้งก่อตั้งศูนย์วิจัย "คารีโซเก" บริเวณอุทยานแห่งชาติโวลแคโน ภูเขาไฟวีรุงกา ในแอฟริกากลาง ครอบคลุมพื้นที่พรมแดน 3 ประเทศคือ รวันดา ยูกันดา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก โดยได้รับความสนับสนุนจากสมาคมเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก และได้เขียนหนังสือ ชื่อ Gorilla in the Mist เธออยู่ร่วมกันและศึกษาพฤติกรรมของกอริลลาเป็นเวลาถึง 18 ปี จนได้ฉายาว่า "สาวน้อยกอริลลา"

ในปี 1977 กอริลลาตัวโปรดของเธอมีชื่อว่า "ดิจิต" (Digit) มันถูกกลุ่มผู้ลักลอบค้าสัตว์ป่าฆ่าตาย จากนั้นไดแอน ฟอสซีย์ได้ตั้งกองทุนชื่อ Digit Fund เพื่อปกป้องกอริลลา และตอบโต้กลุ่มนายพรานด้วยความรุนแรง จนกลุ่มผู้ลักลอบค้าสัตว์ป่าถือว่าเธอเป็นศัตรู และลอบทำร้ายหลายครั้ง

26 ธันวาคม1985 ไดแอน ฟอสซีย์ เสียชีวิตบนเตียงของเธอ ในกระท่อมที่พักของเธอเอง สาเหตุการตายคือมีดใหญ่ที่เป็นมีดที่เธอยึดจากนักลักลอบฆ่าสัตว์และแขวนอยู่บนผนัง ฆาตกรได้ใช้มีดเล่มใหญ่นี้ฟันที่ศีรษะจนฝังกะโหลกมิดจนเธอตายคาที่ จากหลักฐานที่พบทำให้นักลักลอบฆ่าสัตว์, พนักงานศูนย์กลางวิจัย และพนักงานทั้งหมดถูกจับกุม หากแต่พวกเขาก็ถูกปล่อยตัวออกมาโดยไม่ดำเนินคดีแต่อย่างใด จนบัดนี้ก็ไม่มีใครทราบว่าฆาตกรที่สังหารไดแอนเป็นใคร มีทฤษฏีต่างๆ มากมายที่มุ่งเน้นในเรื่องตลาดฆ่าขายสัตว์ป่าผิดกฎหมายและการรุกล้ำป่ากอริล่ากับสัตว์ป่าคุ้มครองชนิดอื่นๆ  

ศพของไดแอน ฟอสซีย์ ถูกฝังไว้ใกล้กระท่อมที่พัก ใกล้กับหลุมฝังศพดิจิตเพื่อนหัวแก้วหัวแหวนของเธอ และกอริลลาตัวอื่นๆ ที่ถูกล่า ภายหลังการเสียชีวิตของ หลังจากนั้นเรื่องราวของเธอก็ถูกสร้างเป็นภาพยนต์ในชื่อ Gorillas in the Mist: The Story of Dian Fossey (1988)

 

อันดับ 7 Julie Ward

 Article-0-028Cfdfd00000578-582 468X624

จูลี่ วาร์ด ช่างภาพสัตว์ป่าอายุ 28 ปี จากอิพสวิค อังกฤษ ที่ถูกฆาตกรรมอย่างปริศนาในเคนย่า ศพถูกพบศพในเขตป่าสงวนซาฟารีมาไซ มาร่า (ซึ่งเขตสงวนนี้เอาไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสัตว์ป่า หรือสงวนไว้เพื่อล่าสัตว์ก็ได้)

เหตุเกิดในปี 1988 หลังจากที่เพื่อนของเธอบอกว่าเธอไม่ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงส่งเพราะว่าพวกเขากำลังจะออกจากแอฟริกา ร่างกายของเธอซึ่งถูกแยกชิ้นส่วน (ตัดแขนขา) และถูกเผาถูกพบลึกเข้าไปในเขตสงวนหลังจากที่เธอถูกแจ้งว่าหายตัวไปหนึ่งอาทิตย์ ทฤษฎีดั้งเดิมนั้นก็คือเจ้าหน้าที่ของเคนย่าบอกว่าเธอโดนสิงโตกินและโดนฟ้าผ่าแต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ยอมรับว่าเธอโดนฆาตกรรมเพราะว่าพ่อของเธอช่วยเปิดเผยหลักฐานอีกมากมาย รายงานของเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพนั้นก็โดนบิดเบือนเพื่อปกปิดหลักฐานว่ามีมนุษย์เกี่ยวข้องกับการตายของจูลี่ด้วย

คดีนี้ได้ดึงความสนใจจากคนทั่วโลก เมื่อพ่อของจูลี่ จอน วาร์ด(John Ward.)  พยายามจะตามล่าหาตัวฆาตกรให้มารับผิดตามกฎหมายให้ได้ เขาเดินทางไปกลับจากแอฟริกาเป็นร้อยครั้ง และทุ่มทุนกว่า 1ล้านปอนด์ (ประมาณ 5-6 ล้านบาทไทย) ในการหาตัวคนร้าย  คดีนี้มีการนำกลับมาสอบสวนใหม่ถึงสองครั้ง หนึ่งในปี 1992 และในปี 1998 มีผู้ต้องสงสัยทั้งสามคน แต่กลับโดนปล่อยตัวหมด โดยพ่อของจูลี่บอกว่าคดีนี้คนทรงอำนาจอยู่เบื้องหลัง ซึ่งก็คืออดีตประธานาธิบดี แดเนียล มอย(Daniel Moi) เพราะจงใจปกปิดคดีเนื่องจากคดีนี้อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเคนย่าได้ ทำให้จนบัดนี้ยังไม่มีฆาตกรถูกจับเลย

 

อันดับ 6 Amber Hagerman

 Amber-Hagerman200

คดีฆาตกรรมนั้นช่างโหดร้ายเหยื่อของฆาตกรนั้นมีทั้งชายและหญิง แม้กระทั้งเด็กน้อยที่ไร้เดียงสา เดินเล่นๆ บนท้องถนนก็ไม่เว้น แอมเบอร์ ฮาเกอร์แมน เป็นเด็กหญิงอายุ 10 ขวบน่ารักจากเมือง อาร์ลิงตั้น เท็กซัส ที่เป็นเหยื่อของการลักพาตัวและฆาตกรรม เหตุเกิดในวันที่ 13 มกราคม 1996 ไปบ้านคุณปู่คุณย่าใกล้บ้านเธอไม่กี่ไมล์เท่านั้น แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีชายลึกลับคนหนึ่งขับรถสีดำมาประกบติดแล้วผลัก แอมเบอร์ ขึ้นรถสีดำของเขาแล้วก็ขับหนีไป เมื่อมีการแจ้งความก็มีการค้นหารถดำคันนั้นเกิดขึ้นทันทีแต่ก็ไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด จนกระทั้งผ่านไปตั้ง 4 วันกว่าร่างของเธอจะถูกพบ ผู้ชายกำลังจูงหมาแล้วก็ไปพบศพของเธอที่ก้นห้วย คอหอยของเธอถูกตัด แต่นั่นก็หลังจากที่เธอถูกลักพาตัวไป 2 วัน

ในปี 2007 เทอระพล อัดฮาน (Terapon Adhahn) ผู้ต้องสังสัยในเมือง ทาโคม่า กรุงวอชิงตัน โดนจับในข้อหาเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวของเด็กในเขตของ วอชิงตัน แต่กระนั้นก็ไม่มีหลักฐานใดที่จะมัดตัวเขาในคดีของแอมเบอร์เลย และรางวัล $75,000 สำหรับผู้ที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ก็ยังมีอคงยู่จนถึงทุกวันนี้

เหตุการณ์ของแอมเบอร์ทำให้สังคมอเมริการิเริ่ม สัญญาณ แอมเบอร์ เป็นการเตือนภัยแบบสาธารณะในอเมริกาเพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว และจะได้กระตุ้นให้การตามตัวเด็กที่หายไปหรือถูกลักพาตัว ในปี 2003 ประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช ได้เซ็นบัญญัติกฎหมายให้ สัญญาณ แอมเบอร์ เป็นโปรแกรมประจำชาติ บัญญัติกฎหมายอื่นๆซึ่งถูกสร้างขึ้นจากฆาตกรรมของแอมเบอร์เช่น การลงทะเบียนของผู้ที่กระทำความทางผิดทางเพศแห่งชาติ และผู้ปกครองของ แอบเบอร์ ยังมีชีวิตอยู่ตอนที่ บิล คลินตัน ร่างกฎหมาย


           อันดับ
5 Tupac Shakur

 Tupac Shakur

http://th.wikipedia.org

แพ็ก อมารู ชาเคอร์ (Tupac Amaru Shakur) (16 มิถุนายน ค.ศ. 1971 - 13 กันยายน ค.ศ. 1996) หรือมีอีกชื่อว่า ทูแพ็ก (2Pac) หรือ Makaveli เป็นแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน นอกจากนั้นยังมีผลงานแสดงภาพยนตร์ เป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคม หนังสือกินเนสบุ๊กบันทึกไว้ว่า เป็นศิลปินแร็ปที่มียอดขายมากที่สุด ด้วยยอดขาย 75 ล้าน ชุดทั่วโลก รวมถึง 50 ล้านชุดในอเมริกาเพลงของชาเคอร์ส่วนใหญ่จะพูดถึง การโตมาท่ามกลางความรุนแรง ความยากลำบากในชุมชนสลัม การเหยียดเชื้อชาติ ปัญหาในสังคม การขัดกันเองในหมู่แร็ปเปอร์

ทูเพคเป็นนักร้องที่มีนิสัยร้ายกาจ แต่แฟนเพลงรับได้นะ ชอบสิหยาบได้ใจ ส่งผลให้ทูเพคมีงานแสดงและงานเพลงออกทยอยตลอดมากยิ่งขึ้นไปอีกเขามีคดีความละเมิดทางเพศคดีข่มขืนอายานน่า วันที่คณะลูกขุนกำลังประกาศคำตัดสิน ทูแพ็กก็โดนยิง 5 นัด นัดหนึ่งเจาะเข้าอัณฑะ เหตุเกิดในสตูดิโอที่ ไทม์ สแควร์ แถมโดนปล้นทรัพย์สินของเขาไปด้วย เรื่องนี้ทูแพ็กได้กล่าวถึงเหตุการ์ณนี้ในหลายเพลงของเขาเช่นเพลงช่วงอินโทรของเพลง "2 of American Most Wanted" ว่าพัฟฟ์ แดดี้กับ ไนโตริอัส บี ไอ จี อตีดสมาชิกธักไลฟ์ ของเขาเป็นผู้จุดชนวน และต่อมาธันวาคม 1994 ศาลตัดสินว่าเขามีความผิดจริง ฐานประทุษร้ายทางเพศ เขาได้รับโทษจำคุก 4 ปีครึ่ง แต่ก็จำคุกได้ 11 เดือนออกจากคุกโดยการช่วยเหลือของ Marion "Suge" Knight ซีอีโอของเดธโรว์เรเคิดส์ หลังจากนั้นชาเคอร์ออกอัลบั้มสามชุดภายใต้สังกัดของเดธโรว์เรเคิดส์  จนรวยไม่รู้เรื่อง ส่วนทูเพคก็จงรักภักกดีต่อ ซูกี้ ไคน์ แบบไม่มีอะไรหามาเปรียบได้ ซูกี้เป็นคนพาเขาออกจากคุก ให้โอกาสเขา เงินทองซื้อเสียงหลั่งไหลมามากมายมหาศาล แบบนี้ไม่รักก็บ้าแล้ว

วันที่ 7 กันยายน ค.ศ. 1996 ชาเคอร์พร้อมด้วย ชู้ก ไนท์ และบอดี้การ์ดจำนวนหนึ่ง ได้พร้อมกันไปดูการชกมวยของ ไมค์ ไทสัน ที่เอ็มจีเอ็มแกรนด์ ในลาสเวกัสหลังจากการชกนัดนั้น ชาเคอร์และพวก ได้นั่งรถออกมาจนถึงแยกหนึ่ง ทันใดนั้นเอง ก็มีรถยนต์คาดิลแล็กสีอ่อน จอดเทียบกับรถของชาเคอร์ ในรถคันนั้นมีคนผิวดำทั้งหมดสี่คน ได้กราดยิงปืนใส่รถที่เขานั่งอยู่ ชาเคอร์ถูกยิง 4 นัด และถากชู้กไนท์ผู้ซึ่งเป็นคนขับ ชาเคอร์เสียชีวิต 7 วันหลังจากนั้นที่โรงพยาบาล ในวันศุกร์ที่ 13 พอดิบพอดี โดยร่างของเขาถูกเผาหลังจากเสียชีวิตเพียงหนึ่งวัน โดยไม่มีการสืบสวน  มีข้อสันนิษฐานต่างๆ นาๆ ว่า  สาเหตุที่ฆาตกรฆ่าทูแพคนั้นอาจเป็นเพราะความขัดแย้งของแก๊งกวนเมือง(แก๊งบลัดส์และแก๊งคริปส์), ทูเพคถูกฆ่าให้ตายเพื่อให้เป็นข่าวดัง เพื่อขายแผ่นทะลุเป้า หรือไม่ก็ฆ่าผิดตัว เพราะคนที่จะฆ่าแท้จริงคือซูกี้ ไคนท์ต่างหาก จนถึงทุกวันนี้คดีสังหารทูเพค ชาเคอร์ ยังไปไม่ถึงไหน ดูและเหมือนว่าตำรวจไม่อยากไขคดีนี้ซะด้วยซ้ำ

 

อันดับ 4 Catrine da Costa

 152

โสเภณีนั้นเป็นอาชีพที่แทบจะไม่มีความปลอดภัยเลยในการหากิน เพราะว่าพวกเธอมักตกเป็นเหยื่อของฆาตกรโรคจิตทั้งหลาย และเรื่อง คาทรีน ดา คอสต้า ก็เป็นหนึ่งในการตอบย้ำเรื่องนี้เป็นอย่างดี

คาทรีน ดา คอสต้า(เกิด 1956) เป็นหญิงชาวสวีเดนถูกพบเป็นศพในโซลน่า ประเทศสวีเดน ในช่วง.ฤดูใบไม้ผลิปี 1984 เธอมีอาชีพเป็นหญิงโสเภณีขายบริการในสต็อก โฮล์ม โดนแจ้งว่าหายในวันที่ 10 มิถุนายน ร่างของเธอที่ถูกแยกถูกพบในสองที่ในเมือง โซลน่า ครั้งแรกพบ 18 กรกฎาคมใต้สะพานลอยนอกเมืองสต๊อก โฮล์ม ในเขตเทศบาลใกล้โซลน่า, ครั้งสองพบ 8 สิงหาคมที่ชายหาดคาลส์เบิร์กในโซลน่า ในวันที่ 7 เดือนสิงหาคม แต่ทว่าหัวของเธอ อวัยวะภายใน หน้าอกหนึ่งข้าง และ อวัยวะเพศ ไม่ได้มีการค้นพบเลย ดังนั้นสิ่งที่ระบุได้ว่าศพนั้นคือเธอก็คือรอยนิ้วมือเท่านั้น และเพราะว่าไม่มีการพบอวัยวะที่ว่าเลยทำให้ไม่มีใครโดนลงโทษตามกฎหมาย คดีนี้ถูกขนานนามว่า Styckmordsrättegången(แปลว่า ฆาตกรทดลองแล่)

ในคดีนี้มีผู้ต้องสงสัยหลายคน ผู้ต้องสงสัยที่สำคัญที่สุดคือหมอสองคน หนึ่งในนั้นก็คือผู้เชี่ยวชาญด้านโรคและพยาธิที่ทำงานสองที่ที่พบศพในเวลานั้น และอีกคนเป็นผู้ฝึกหัดธรรมดา ซึ่งลูกของเขาได้ระลึกความทรงจำว่าพ่อของเธอได้ก่อคดีนั้น และทั้งสองก็โดนส่งไปตรวจสอบ แต่ว่ากฎหมายกลับทำอะไรไม่ได้เพราะว่าตำรวจไม่สามารถหาวิธีฆ่าได้เพราะว่าชิ้นส่วนที่หายไป ชิ้นส่วนที่หายไปทำให้ตำรวจไม่สามารถรู้ได้เลยว่าการตายของเธอนั้นตายเพราะสภาวะแวดล้อมแบบไหน กฎหมายของสวีเดนนั้นทำให้ตำรวจต้องจำใจปล่อยให้สองหมอนั้นเป็นอิสระ แต่ว่าหมอสองคนนั้นก็โดนยึดใบแพทย์ ทำให้ไม่สามารถทำอาชีพที่ร่ำเรียนมาได้ และนั่นก็ไม่ได้ยับยั้งให้พวกเขาฟ้องร้องกลับเนื่องจากนั่นทำให้พวกเขาเสียรายได้อย่างใหญ่หลวง หลังจากนั้นเกือบจะทศวรรษที่พวกเขาได้ใช้กลยุทธ์อย่างถูกกฎหมายในศาลฟ้องร้องนั้นก็โดนปฏิเสธไปในเดือน 18 กุมภาพันธ์ 2010

 

อันดับ 3 Mary Pinchot Meyer

 Jfkmeyer8

แมรี่ พินชอต เมเยอร์ (Mary Pinchot Meyer) แมรี่ พินชอต เมเยอร์เป็นสาวสังคมแห่งกรุงวอชิงตันดีซี เป็นช่างทาสี, ภรรยาของอดีต CIA และเป็นหนึ่งในผู้หญิงจำนวนมากที่ตายเพราะคบหาสมาคมประธานาธิปดีแห่งสหรัฐ จอห์น เอฟ เคนเนดี ซึ่งตอนนั้นเธอรู้จักกับเขาในขณะเรียนอยู่โรงเรียนเบรียร์ สคูล ก่อนหน้าที่พบเคนนาดี้นั้นแมรี่เคยมีประวัติเป็นพวกฝักใฝ่ลัทธิคอมมานิสต์เป็นหนึ่งในสมาชิก อเมริกัน เลเบอร์ ปาร์ตี้ เป็นนักข่าวนิตยสารยูไนเต็ด เพรส และ ทำงานกับหนังสือ แอตแลนติก มั๊นธ์ลี่ ก่อนที่จะออกจากงานเพื่อแต่งงานกับคอร์ด เมเยอร์ หนุ่มเศรษฐีที่มีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง CIA และเคยเป็นสายลับมาก่อน  และกลายเป็นแม่ลูกสาม

ในปี 1956 ในช่วงนั้นแมรี่เครียดมากๆ เพราะสูญเสียลูกชายคนที่สอง, หย่า และ มีปัญหาทางจิต จนต้องใช้ยาแอสเอสดี(เป็นยาเสพติดชนิดหนึ่ง ที่อเมริกาประกาศห้ามใช้ในปี 1966)มาใช้บำบัด ในช่วงนั้นเองที่แมรี่เริ่มประธานาธิปดีเคนนาดี้อยู่เรื่อยๆ และมีข่าวลื่อว่าทั้งสองมีสัมพันธ์สวาทร่วมกันและใช้ยาเสพย์ติดร่วมกัน ทำให้ CIA กังวลว่าหลายฝ่ายวิตกกังวลมากในเรื่องที่ แมรี่รู้อะไรเกี่ยวกับประธานาธิบดีบ้าง ก็เขารักกัน จูบกัน ร่วมรักกัน เสพย์ยากันขนาดนี้ มีหรือท่านผู้นำแห่งชาติจะไม่พลั้งปากพูดอะไรบ้าง บางทีอาจเป็นเรื่องความมั่งคงแห่งชาติ แผนการล้มคอมมัวนิต์ในโซเวียต ความลับการอยู่รอดของประเทศชาติ ที่มีผลต่อสงครามเย็นฯลฯ แล้วซีไอเอจะแก้ปัญหานี้อย่างไร...คำตอบมีอยู่ในใจอยู่แล้ว??

ในวันที่ 12 ตุลาคม 1964 สิบเอ็ดเดือนหลังจากเคนนาดีถูกลอบสังหาร แมรีกำลังอยู่เมืองยอร์ชทาวน์ เธอออกไปเดินเล่นมุ่งหน้าไปแม่น้ำโพโตแม็ค....เดินไปเรื่อยๆ จนถึงทางเลียบทางแม่น้ำ มีพยานหลายคนเล่าว่าเห็นชายผิวดำเดินตามหลังแมรี่ ก่อนที่พยานหลายคนจะได้ยินเสียงปืนสองนัด จากนั้นก็พบศพแมรี่หลังพุ่มไม้เธอถูกยิงสองนัด ที่ศีรษะของเธอ และด้านหลังจนทะลุหัวใจ ต่อมามีหลายฝ่ายคาดว่าแมรี่อาจถูกฆ่าปิดปากรู้ความลับสุดยอดของประเทศ มีการค้นหาไดอารี่ของแมรี่ที่คาดว่าเธอได้เก็บความลับเอาไว้ในสมุดเล่มนั้น แต่จนบัดนี้ก็ไม่พบแต่อย่างใดคาดว่าคงถูกเผาไปแล้ว ส่วนคนร้ายที่สังหารแมรี่นั้น ตำรวจยังพยายามหาผู้ต้องสงสัยอื่นๆ แต่จนบัดนี้ก็ตามจับฆาตกรตัวจริงไม่ได้สักที จนบัดนี้คดีก็ไขไม่ออก......

ในปี 2001 คอร์ด เมเยอร์ถูกถามว่าใครเป็นคนฆ่าแมรี่ เขาตอบว่า “ก็คนเดียวกับคนฆ่าจอห์นเอฟเคนนาดี้นั่นแหละ”

 

อันดับ 2 Lake Bodom Murders

 Bodomi

                ทะเลสาบโบดอมเป็นทะเลสาบน้ำจืดอยู่ใกล้ๆกับเมือง เฮลซินกิ ประเทศฟินแลนด์ และที่นั่นก็เป็นที่ๆฆาตกรรมหมู่เกิดขึ้นด้วยในวันที่ 6 มิถุนายน 1960 ในช่วงเช้าตรู่กลุ่มเด็กวัยรุ่นประกอบไปด้วย เด็กหนุ่มอายุ 18 สองคน และเด็กผู้หญิงอายุ 15 สองคนโดนทำร้ายด้วยมีดและกระบองสั้นระหว่างที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในเต๊นท์ของพวกเขา ฆาตกรลงมือปลิดชีวิตเด็กสามคนแต่คนสุดท้ายรอดตายแต่ก็บาดเจ็บสาหัส ร่างกายของเขาสั่นอย่างแรงและกรามของเขาหัก หลังจากนั้นเขาก็ฟื้นตัวและมีชีวิตอย่างแข็งแรง แต่ถึงแม้ว่าจะมีผู้รอดชีวิตตำรวงก็ไม่สามารถหาตัวคนร้ายมาลงโทษได้

12 ปีต่อมา ชายคนหนึ่งได้ทิ้งข้อความลาตายไว้ว่าเขาเป็นฆาตกร เขาเป็นคนขายน้ำมะนาวที่ทะแลสาบนั้น แต่ว่าการสืบสวนของตำรวจนั้นทำให้รู้ได้ว่าจริงๆแล้วเขาไม่ได้เป็นฆาตกรเพราะระหว่างในวันที่วัยรุ่นนั้นถูกฆ่าเขากำลังนอนอยู่กับภรรยาของเขาต่างหาก และในปี 2003 ศาสตราจารย์ จอร์มา พาโล ได้ประกาศเกี่ยวกับคนไข้ที่เขารักษาในวันที่เกิดการฆาตกรรมขึ้น คนไข้นั้นชื่อว่า ฮานส์ อัสแมน เขาโดนรักษาเพราะว่ามีแผลที่ "น่าสงสัย" พาโล ยืนยันว่าชายผู้นั้นเป็นฆาตกรแต่ว่าคดีนี้ถูกปกปิดเนื่องจากอัสแมนนั้นเกี่ยวข้องกับองค์กรหน่วยตำรวจลับแห่งสหภาพโซเวียต (รัสเซีย) ซึ่งเขาน่าจะเป็นสายลับ

แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดนั้นก็คือการเข้าจับกุม ผู้รอดชีวิตในปี 2004 เวลาผ่านไป 44 ปีหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น และตอนที่เขาโดนจับกุมนั้นเขาอายุ 62 ปี ทางการเขาแจ้งว่าคนที่รอดชีวิตนั้นได้เกิดการหึงหวงแฟนใหม่ของเขา (ไม่แน่ใจนะคับว่าตรงนี้แปลถูกหรือป่าว) เธอถูกแทงหายครั้งแล้วก็ค่อยโดนสังหาร วัยรุ่นอีกสองคนก็โดนฆ่าด้วยวิธีที่โหดเหี้ยมน้อยกว่า แต่ทว่าเมื่อถึงเวลาปฏิบัติจริงเลือดที่ถูกตรวจก็ไม่สามารถโยงมาที่ผู้รอดชีวิตได้เพราะฉะนั้นเขาเลยถูกปล่อยตัวในปี 2005 เพื่อที่จะได้เป็นการยุติธรรมทางการฟินแลนด์ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งแก่เขาเนื่องจากจิตใจเขาโดนกระทบกระเทือนขณะที่โดนส่งเข้าขังคุกเพื่อรอการพิจารณาคดี

 

อันดับ 1 Servant Girl Annihilator

 Servant-Girl-Annihilator-49327

             “นักถล่มสาวใช้” เป็นฆาตกรปริศนาที่ก่อกรรมทำเข็นที่เมืองออสติน ในรัฐเท็กซัส ระหว่างปี1884-1885 อเมริกา มีผู้ตกเป็นเหยื่อของมัน 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่เป็นสาวใช้ผิวดำ ที่ตายด้วยน้ำมือของฆาตกรรายนี้อย่างอำมหิต บางรายมันถึงกลับบุกไปฆ่าถึงเตียงนอนที่บ้าน จากนั้นก็ลากมาฆ่าต่อที่ข้างนอก บางรายถูกข่มขืนยับ และบางคนร้ายกว่านั้นเพราะฆาตกรได้ใช้ขวานสับใบหน้าเหยื่อจนหูและหน้าเละแหลกเหลว จนทำให้คนในละแวกนั้นเป็นโรคประสาทไปทั่ว

                และที่น่าพิศวงคือมันออกอาละวาดฆ่าเหยื่อวันแรกเมื่อปี 1884 ในส่งท้ายปีใหม่ มอลลี่ สมิธ(Mollie Smith) สาวใช้ผิวสีอายุ  25 ปี คือเหยื่อรายแรกของฆาตกร  มันบุกไปยังบ้านของเธอและลากเธอทั้งๆ ที่ตอนนั้นเธอกำลังนอนอยู่บนเตียงนอน จากนั้นมันก็ฆ่าเธอหลังที่ทำงานของตัวเอง ใบหน้าของเธอถูกอาวุธหนักประเภทกระบองตีจนเละ และหัวถูกขวานสับจามจนแผลฉีกเป็นทางยาวอย่างน่ากลัว

                ส่วนรายที่ 2  ก็โหดไม่แพ้กัน เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 1885 เอลิซ่า เชลลีย์(Eliza Shelley) สาวใช้ผิวดำถูกฆาตกรฆ่า และ เธอถูกพบในมุมพื้นถนนจอห์นสัน ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ซอนไซ  สภาพศพบ่บอกถึงความสนุกสนานของฆาตกรเหมือนรายก่อนหน้า มันคงทำร้ายเธอในตอนหลับโดยใช้ยานอนหลับแล้วลากเธอมาเล่นต่อบนพื้น ทั้งๆ ที่ใส่ชุดนอนอยู่ แล้วจับเธอกดบนพื้นแน่นและใช้อาวุธประเภทของมีคมแทงไปในหัวจนสมองเละเช่นเดียวกับอีกแผลที่บ่บอกได้ว่าเธอถูกทำร้ายด้วยขวาน จนหัวแทบแยกออกเป็นสองซีก

                จากนั้นก็มีรายงานเหยื่อของมันเป็นระยะ 5-6 รา ย ตายบ้างไม่ตายบ้าง มีผู้ต้องสงสัยคดีนี้หลายร้อยคน แต่สุดท้ายตำรวจก็ไม่ได้อะไร เหยื่อรายสุดท้ายคือหญิงผิวขาวยูล่า ฟิลลิปส์(Eula Phillips) เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมวันใกล้ส่งท้ายปีใหม่ แล้วไม่รู้เพราะอะไรจู่ๆ มันก็หยุดฆ่าไปเลย

                แปลกดีเริ่มต้นส่งท้ายปีใหม่และมาจบในวันใกล้ส่งท้ายปีใหม่.....

                แม้ฆาตกรจะจากไปแล้วและการสอบสวนก็ล้มเหลวไม่มีใครสามารถจับตัวการของคดีนี้ได ทำให้สันนิษฐานกันว่าบางทีฆาตกรอาจจะเป็นเกี่ยวข้องนักการเมืองในห้องถิ่นที่มีอำนาจวาสนาที่จะปิดปากตำรวจก็ว่าได้และมีข้อสันนิษฐานว่าฆาตกรรายนี้กับแจ๊ค เดอะ ริปเปอร์คือคนเดียวกัน ว่ากันว่าหลังจากนักถล่มสาวใช้ฆ่าคนที่เมืองออสตินจนพอใจแล้วมันก็ได้เปลี่ยนที่ทำการใหม่ไปที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทำการฆ่าโสเภณี 5-7 ราย และหลายคนเรียกมันว่า แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ซึ่งสิ่งที่เชื่อมโยงคือลักษณะการฆ่าของมันที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์มนากับบาดแผลของเหยื่อแสดงให้เห็นว่า นักถล่มสาวใช้กับ แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์คือคนๆ คนเดียวกัน แต่ก็นั้นมันก็เป็นข้อสันนิษฐานที่พูดปากตาปากในวงเหล้าเท่านั้น

 

http://listverse.com/2010/03/09/10-more-unsolved-murders/

 + +


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 174 : 10 คดีปริศนาที่ไขไม่ออก (ภาค 2 ภาคพิศวง) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16955 , โพส : 17 , Rating : 86% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 6138
 อ่อ
แอมเบอร์ ที่เคยทำเป็นหนังด้วยนิ
ขอบคุณสำหรับความรู้ฮ่ะ :)
Name : สมสอยชมอยศรี! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สมสอยชมอยศรี! [ IP : 110.168.28.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2553 / 19:36
# 16 : ความคิดเห็นที่ 5322

อยากให้คดีจบเร็ว ๆ
ไม่อยากให้ปิดตาย 

T^T

Name : Wonder_uny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wonder_uny [ IP : 61.7.236.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2553 / 12:39
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3986

แล้วก็ตอนที่สอง ตอนที่ชื่อว่า Lake Bodom Murders
lake Bodom อยู่ทะเลสาบปลาอยู่ใกล้ตัวเมืองของเฮลซิงกิในประเทศฟินแลนด์ มันยังเว็บไซต์ของสังหารแบบ grisly ที่เกิดขึ้นบน 6 june, 1960 ในช่วงเช้าก่อนเวลา กลุ่มวัยรุ่นที่สี่ 2 อายุ 18 ขวบเด็กผู้ชาย และเด็กผู้หญิงอายุ 15 ปีที่ 2 ถูกหฤโหดโจมตี ด้วยมีดและกระบอง ในขณะที่หลับในเต็นท์ที่ทะเลสาป การโจมตีซ้ายตายที่สามที่ฉากและแบบเดียว survivor, Nils Gustafsson ที่ถูกโคตรเจ็บกับการสั่นสะเทือนและมีขากรรไกรหัก เขากู้คืนจาก injuries ของเขา และไปสู่สดมีชีวิตที่มีสุขภาพดี แม้ข้อเท็จจริงที่มีแบบ survivor มีขึ้นไม่มีข้อมูลที่สามารถให้การจับสำหรับการโจมตีมรณะ

สิบสองปีภายหลัง ยังวัน ชายที่เหลือเป็นการฆ่าตัวตายหมายเหตุ confessing เพื่อ murders เขากล่าวว่า เขาเป็นผู้มะนาวขาย ที่ทะเลสาป และในภายหลังว่า คืนฆ่า teens ที่หนุ่ม แต่ได้ตำรวจวินิจฉัยไว้ในนี้เขียนสารภาพพิสูจน์ว่า ชายคนนั้นได้ไม่กระทำอาชญากรรม ในขณะที่กำลังหลับกับภรรยาของเขาในเวลาของการ murders รอคอยสินค้าอื่นมาใน 2003 เมื่อศาสตราจารย์ Jorma Palo ประกาศบัญชีของเขาของชายเขาได้ถือว่าในโรงพยาบาลของเขาในตอนกลางคืนของ murders ชื่อของชายคนนั้นถูก Hans Assmaann และเขาถูกปฏิบัติสำหรับ "น่าสงสัย injuries" palo alleges ว่า ชายคนนั้นถูกฆาตกรที่ แต่อาชญากรรมถูกครอบคลุมขึ้นเนื่องจากความสัมพันธ์ของ Assmaan ไป KGB

เกลียวสับสนที่สุดกับเรื่องเป็นการจับของ Nils Gustafsson, survivor ของการโจมตี 2004 มันเป็น 44 ปีหลังจากอาชญากรรม และ Gustafsson ขณะนี้มี 62 ปี ตามการแถลงการณ์ "Gustafsson erupted ในความโกรธอิจฉาผ่านความรู้สึกของเขาสำหรับแฟนใหม่ของเขา เธอถูก stabbed หลายครั้งหลังจากร้ายแรงเป่า ในขณะที่วัยสองอื่น ๆ รุ่นถูกฆ่าน้อยหฤโหด" แม้มีมาเพื่อทดลอง ร่องรอยเลือดอาจไม่สามารถเชื่อมโยงกับ Gustafsson และเขาถูก acquitted ในปี 2005 ในชื่อของธรรม ฟินแลนด์รางวัล Gustafsson จ่ายเงินขนาดใหญ่ที่ "สำหรับทุกข์ทางใจที่เกิดจากการยาว remand เวลา

====================================================
ยังไงก็ลองปรับปรุงดูน่ะครับ ถึงแปลยังไงก็ยัง งง อยู่ เป็นกำลังใจให้เสมอน่ะครับ ติดตามผลงานอยู่ตลอดเวลา ครับ

Name : ลกซุน ป้อเอี๋ยน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลกซุน ป้อเอี๋ยน [ IP : 124.122.216.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2553 / 10:48
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3985

ผมลองใช้โปรแกรมแปลภาษา ได้ออกมาเป็นอย่างนี้อ่ะครับ
ตอนที่ 4 ตอนที่ชื่อว่า 4 Catrine da Costa

prostitution คือ ไม่ค่อยวิธีปลอดภัยในการหากิน และได้นั้นพิสูจน์มรณะไป Catrine da Costa ในฤดูใบไม้ผลิของ 1984 การทำงานเพียง north of Stockholm, Sweden ร่างกายของเธอ dismembered พบในไซต์ที่ต่างกันสองในเมือง Solna ถุงแรกของส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้รายงาน missing on 10 june ไม่พบจนถึง 18 July ถุงที่สองถูกพบที่ชายหาด Karlbergs ใน Solna บนสิงหาคมที่ 7 ถึงแม้ว่าเธอหัว อวัยวะภายใน เต้านมหนึ่ง และ genitalia ไม่พบ มันไม่มีเนื้อความเฉพาะส่วนเหล่านี้ที่เป็นเหตุผลหลักที่ไม่มีใครได้ถูกนำไปยังความยุติธรรมสำหรับอาชญากรรม

แพทย์สอง pathologist ที่ทำงานในระหว่างการถ่ายโอนข้อมูลที่สอง practitioner แบบทั่วไป ลูกสาวหนุ่มมาก recalled ความทรงจำของพ่อของเธอยืนยันอาชญากรรมได้ทั้งจับ และส่งไปยังโปรแกรมทดลองใช้ แต่เนื่องจากมีไม่มีร่องรอยของวิธีการฆาตกรรม เนื่องจากการขาดหายไปของเนื้อความส่วน มีวิธีใดเพื่อกำหนดถ้าเหยื่อที่มี "ตายของสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ" และระบบกฎหมายสวีเดนถูกบังคับให้ acquit ชายคนสอง ไม่กังวล แพทย์สองมีใบอนุญาตของแพทย์ที่ rescinded และจะไม่สามารถติดตามการอาชีพในเขตข้อมูลของ trained ที่ยังไม่หยุดเหล่านั้นจาก suing สำหรับ wrongful สูญเสียรายได้ และหลัง จากที่ถูกปฏิเสธเกือบทศวรรษของกฎหมาย maneuvering หน้าไพ่ของตน ณกุมภาพันธ์ 2010

====================================================

Name : ลกซุน ป้อเอี๋ยน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลกซุน ป้อเอี๋ยน [ IP : 124.122.216.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2553 / 10:47
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3920
 ภาษาอังกฤษผมอ่อนแอครับ ถึงใช้กูเกิลแปล ็ไม่รู้เรื่องอยู่ดี

= = ((ไม่อินเหมือนอ่านจากในนี้))
PS.  ฝากฟิคด้วยนะฮะ //http://my.dek-d.com/jaejoonghandsome/writer/view.php?id=586713//หึหึ
Name : Kim-Jaejoong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kim-Jaejoong [ IP : 58.9.49.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2553 / 11:24
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3852
นั บถื อ ค นเ ขีย นจิ งๆ

ข อบ คุ นนะ ค ะที่ หา ข้ อมู ลดี ๆ มา ให้

^^ สู้ ๆ ค่ะ

Name : DM"MISS [ IP : 118.172.90.63 ]

วันที่: 10 เมษายน 2553 / 19:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3844
ตำรวจรู้จักคำว่ายุติธรรมรึเปล่าเนี่ย

ยังไม่รีบไขคดีอีก

น่าเบื่อมากกับพวกนี้
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 118.172.3.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 13:56
# 10 : ความคิดเห็นที่ 3784
รอแปลทีเดียวค่ะ 
ภาษาอังกฤษเราอ่อนแอเหลือเกิน T3T
PS.  คาร์เนชั่นสีแดง .. ความหมายของมัน , ความรักที่เจ็บปวด
Name : คาร์เนชั่นสีแดง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คาร์เนชั่นสีแดง [ IP : 180.180.117.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2553 / 17:37
# 9 : ความคิดเห็นที่ 3705
ได้ความรู้มากๆเลยคับ
Name : ช็อคโกแลตสีม่วง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ช็อคโกแลตสีม่วง [ IP : 58.8.228.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2553 / 17:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3550
จะรอจนกว่าจะเค็มค่ะ
PS.   ยะโฮ่ ขอให้โลกนี้ Happy จ้า
Name : Monaliza_m < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Monaliza_m [ IP : 110.49.53.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2553 / 15:54
# 7 : ความคิดเห็นที่ 3429

น่าสงสารไดแอน (อันดับ แปด ) เพราะอย่างนี้ล่ะถึงไม่ค่อยมีคนมาปกป้องผืนป่า
บ้านเราถูก เผาป่าจนเป็นภูเขาหัวโล้น แถมยังมีการปักป้ายประกาศด้วยนะว่านี่ที่ตู  เห็นในข่าวแล้วปวดใจ
ไม่ได้รู้เลยว่าอากาศแห้งแล้งไม่มีน้ำก็เพราะ ตัวเอง ถามว่าตายแล้วเอาไปได้เหรอเงินน่ะ

ปล.ผมเคยดูด้วยนะหนังน่ะ เป็นหนังดีมากๆ เห็นแล้วสงสารลิงสุดๆ ขอให้เธอขึ้นสวรรค์ด้วยครับ คุณไดแอน


PS.  ไม่เคยใครไม่เคยล้มมาก่อนแต่ นักกีฬาชั้นยอดจะลุกขึ้นมาทันที นักกีฬาทั่วไปจะลุกช้าหน่อย ส่วนไอ้ขี้แพ้ก็จะนอนอยู่อย่างนั้น
Name : หวัดดีชาวโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หวัดดีชาวโลก [ IP : 61.90.95.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 18:29
# 6 : ความคิดเห็นที่ 3417
ไม่ต้องรอครับ กะว่าจะดอง
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.125.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 11:19
# 5 : ความคิดเห็นที่ 3411
รอ ๆๆ นะค่ะ อยากอ่าน ๆๆ
PS.  ★゙ ชั้นเปนคนบ้า เพราะว่าสติไม่ดี ไม่ใช่คนไม่ดี ชั้นมีสติไม่ดี ... :D
Name : iHateFaker* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iHateFaker* [ IP : 58.8.103.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2553 / 19:10
# 4 : ความคิดเห็นที่ 3408
อันดับที่ 3 หล่อสวยทั้งคู่เลยง่ะ


มาเป็นกำลังใจให้นะคะ ^^
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 118.172.218.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2553 / 18:29
# 3 : ความคิดเห็นที่ 3407
แปลใหม่ให้นะครับ ให้อาจารย์แว่นช่วยแปล อันดับที่ 7 จูลี่ วาร์ด‏
ผมส่งเป็นเมล์ไปให้แล้วนะครับ คุณcammy
Name : AIR in summer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AIR in summer [ IP : 124.120.88.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2553 / 18:24
# 2 : ความคิดเห็นที่ 3405

รอแปลนะคะ พี่


PS.  Here I Am~ฉันอยู่ตรงนี้ ฉันคือ"เพื่อนแท้"สำหรับเธอตลอดไป~~~~Infinity
Name : Hitomi Rin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hitomi Rin [ IP : 58.8.114.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2553 / 18:05
# 1 : ความคิดเห็นที่ 3404
 สู้ๆค่ะ
PS.  สิ่งที่แม่น้ำพาไป..คือความว่างเปล่า...สุดท้ายเราก็เป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่มีตัวตน...
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 124.122.159.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2553 / 16:32
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android