คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 175 : 10 ปริศนาลึกลับของโลก (ภาค 2)


     อัพเดท 26 มี.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,976 Overall : 2,763,558
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 175 : 10 ปริศนาลึกลับของโลก (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15154 , โพส : 26 , Rating : 51% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบนโลกของเราจะมีเรื่องลึกลับและปริศนาที่เรายังหาคำตอบไม่ได้อีกมากมาย สำหรับปริศนาของโลกตอนนี้จะเน้น ปรากฏการณ์ลึกลับที่หาคำตอบไม่ได้ครับ โดยเอาที่หาและแปลมาได้มี 10 อันดับด้วยกัน(แน่นอนมันไม่มีกะโหลกแก้วผลึกหรอกนะ ก็ปรากฏการณ์ลึกลับนี้น่า)

 

อันดับ 10 Angel Hair

 

(ขอบคุณ Jack ที่ช่วยแปลครับ  )

เส้นผมนางฟ้าเป็นปรากฏการณ์ที่หายากและไม่สามารถอธิบายได้ มันมีลักษณะเป็นเส้นคล้ายเส้นไหมและตกลงมาจากท้องฟ้า แต่ถ้าเอื้อมมือไปสัมผัสละก็ มันจะอันตรธานหายไปต่อหน้าต่อตา เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกแต่จะพบบ่อยในแถบอเมริกาเหนือ, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย, และยุโรปตะวันตก ไม่มีหลักฐานยืนยันแน่นอนว่าเกิดจากอะไร หรือแม้กระทั่งมันทำมาจากอะไร เป็นที่คาดการณ์ว่ามันอาจจะมาจากแมงมุม หรือจากแมลงชักใยชนิดอื่นๆ หรือแม้กระทั่งยูเอฟโอ เนื่องจากมันมักจะเกี่ยวข้องกับการพบเห็นยูเอฟโอ เนื่องจากความบอบบางของมัน จึงเป็นเรื่องยากที่จะเก็บตัวอย่างและวิเคราะห์ เพราะว่ามันมักจะได้รับการปนเปื้อนจากไอเสียรถยนต์และการสัมผัสของมนุษย์ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงผลทางเคมีได้

 

อันดับ 9 Bélmez Faces

 

http://en.wikipedia.org/wiki/B%C3%A9lmez_Faces

เป็นปรากฏการณ์ประหลาดโดยมีปรากฏใบหน้าของคนที่ปรากฏอย่างชัดเจนในบ้าน Bélmez de la Moraleda  บ้านส่วนตัวแห่งหนึ่งที่ตั้งในถนนหมายเลข 5  , เจยัน, ในประเทศสเปน โดยเริ่มต้นใน 23 สิงหาคม ปี 1971 เมื่อ María Gómez Cámara อ้างว่ามีการพบหน้ามนุษย์ประหลาดเกิดขึ้นโดยธรรมชาติในชั้นครัวของเธอที่ผนังซีเมนต์สามีและลูกของเธอจึงทำลายใบหน้านั้นด้วยขวานและฉาบปูนซีเมนต์ใหม่ แต่ปรากฏว่าใบหน้าใหม่ก็เกิดขึ้นอีก โดยส่วนใหญ่มักปรากฏบนคอนกรีตของบ้านอย่างต่อเนื่องและบางครั้งก็หายไปเมื่อเวลาผ่านไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง อีกทั้งใบหน้าเหล่านี้จะปรากฏตัวเป็นระยะไม่สม่ำเสมอ หน้าแต่ละหน้าจะไม่เหมือนกัน รูปร่างแตกต่างกัน มีทั้งชายและหญิง และการแสดงออกต่างกันออกไป

 ปัจจุบันบ้านหลังนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ยอดนิยมในการถ่ายรูปและหลายสื่อไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น,ประชาชน, นักท่องเที่ยวที่ต่างเข้ามาแวะเวียนกันเพื่อดูปรากฏการณ์ที่ว่านี้ หลายคนเชื่อว่าใบหน้าเหล่านี้ไม่ใช้ฝีมือของมนุษย์ และเชื่อว่าเป็นปรากฏการณ์ Thoughtographic (ความสามารถในการใช้พลังจิตฉายภาพลงบนกระดาษหรือรูปถ่าย) ที่เกิดจากพลังจิตของเจ้าของบ้านโดยไม่รู้ตัว

แต่นักวิทยาศาสตร์ยังกังขาปรากฏการณ์นี้ อาจเป็นการปรากฏการณ์ลึกลับหลอกๆ ซึ่งพวกเขาสันนิษฐานว่าเกิดจากการล้างปูนซีเมนต์ และมีวิเคราะห์มวล,โมเลกุล ตัวอย่างซีเมนต์ในบ้านหลังนั้นและพบว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง แต่กระนั้นในเวลาต่อมาหลายคนไม่เชื่อ และนักวิทยาศาสตร์บางคนโดนฟ้องอีกต่างหาก ทำให้การไขปริศนาปรากฏการณ์นี้กลายเป็นเรื่องต้องห้าม เนื่องจากมันได้สร้างรายได้และกำไรเป็นกอบเป็นกำในเมืองแห่งนี้

 

อันดับ 8 Simulacrum in Eagle Nebula (Simulacrum)

 

http://www.cs.drexel.edu/~gcmastra/truth01.html

ปรากฏการณ์ดังกล่าวถูกเรียกว่า “เทวทูตแห่งอากาศ”  คือปรากฏการณ์ที่มนุษย์มองเห็นภาพบุคคล สัญลักษณ์ทางศาสนาจากเมฆ หรือ แล้วแต่จะจินตนาการตีความ  ส่วนภาพด้านบนเป็นภาพที่ถูกถ่ายเมื่อปี 1995 กล้องฮับเบิลจับภาพ Eagle Nebula (Nebula คือกลุ่มเมฆหมอกของฝุ่น แก๊ส และพลาสมาในอวกาศที่เป็นต้นกำเนิดของดวงดาว) และแพร่ภาพออกอากาศทางสถานี CNNประชาชนจำนวนมากที่เห็นภาพดังกล่าว ต่างโทรศัพท์มาบอกทางสถานีว่า พวกเขาเห็นภาพของมนุษย์ เทพเจ้า พระเยซูฯลฯ และนักวิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายปรากฏการณ์นี้ได้

 

อันดับ 7 The taos hum

 

http://en.wikipedia.org/wiki/Taos_Hum

เสียงฮัมลึกลับ” เป็นเสียงต่ำแปลกๆ ที่เกิดขึ้นเฉพาะในสหรัฐอเมริกา(ในปี ค.ศ.1977), อังกฤษ และยุโรปเหนือ ที่มักได้ยินเสียงฮัมต่ำๆ คล้ายๆ เครื่องยนต์ดีเซลแปลกๆ(เช่นเครื่องใช้ในครัวเรือน,เสียงจราจรเป็นต้น) โดยเจ้าเสียงที่ว่านี้ดังติดต่อกันตลอดเวลาแต่บางทีก็เว้นจังหวะเป็นระยะแบบสม่ำเสมอกันและเสียงนี้จะเข้มข้นตอนกลางคืนทำให้ผู้ได้ยินเป็นประสาทตามๆ กัน โดยเสียงที่ว่านี้จะต้องตั้งใจฟังในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบเท่านั้น เช่นทะเลทรายในนิวเม็กซิโก, เกาะฮาวาย โดยไม่มีใครรู้ว่าต้นเสียงมาจากไหน.

ในปี 1977 มีการตรวจสอบโดยตรงจากวิทยาศาสตร์จากสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศอเมริกา โดยทำการสำรวจและวัดคลื่นความถี่ของเสียงปริศนาในท้องที่และรอบๆ เมือง Taos นิวเม็กซิโก(โดยปกติเสียงนี้พบยากต้องใช้ไมโครเฟนพิเศษช่วย) พบว่าเสียงฮัมเบาๆ นี้มีความถี่ของเสียงประมาณ 30-80 Hz แต่เหลือเชื่อตรงที่ใช่ทุกคนจะได้ยิน มีบางคนที่ได้ยินเสียงนี่เท่านั้น โดยจากสถิตพบคนในเมือง Taos ได้ยินเสียงนี้เพียง 2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น  ก็ส่วนสาเหตุไม่พบว่าเสียงปริศนานี้เกิดจากอะไร บ้างก็สันนิษฐานว่า เป็นหูอื้อ, เสียงลม, คลื่นมหาสมุทร ไม่ก็ยูเอฟโอ ฯลฯ

 

อันดับ 6 Disappearing Lake

 

http://www.dmr.go.th/ewt_news.php?nid=3219&filename=news_dmr

ในเดือนพฤษภาคม 2007 ทะเลสาบภูเขาน้ำแข็ง เขต มากายาเนสในปาตาโกเนีย ทางใต้ตอนใต้ของเทือกเขาแอนดีส ประเทศชิลี เกิดอันตรธานหายไปอย่างลึกลับ  อย่างน่าพิศวงทั้งๆ ที่ ขนาดทะเลสาปมีถึง 5 เอเคอร์  หรือในราวๆ สนามฟุตบอล 10 สนาม โดยเจ้าหน้าที่อุทยานอธิบายว่าพวกเขาเห็นทะเลสาปยังเป็นปกติอยู่ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา และจู่ๆ มันก็หายไปพริบตา กลายเป็นแอ่งขรุขระขนาดใหญ่ น้ำเหือดแห้งไปหมด มีเพียงก้อนน้ำแข็งจำนวนมากนอนก้นอยู่ จากเดิมที่ลอยอยู่บนผิวน้ำ ปริศนานี้ทำให้นักธรณีวิทยางงงวยและอยากทราบคำตอบมากว่าเกิดอะไรขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ตั้งทฤษฎีหลายทฤษฏีว่าแผ่นดินแยกตัว และกลืนน้ำในทะเลสาบลงไป แต่กระนั้นจากการตรวจสอบไม่มีรายงานว่ามีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในพื้นที่นี้แต่อย่างใด 

 

อันดับ 5 dancing mania

 

http://en.wikipedia.org/wiki/Dancing_mania

“โรคชอบเต้น” เป็นปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในแผ่นดินยุโรประหว่างศตวรรษที่ 14 และ 18 โดยจะเกิดขึ้นกับกลุ่มคนชายและหญิงที่จู่ๆ เต้นท่าพิลึกโดยไม่ทราบสาเหตุ และจะเต้นรำผ่านถนนหรือในเมืองใหญ่ๆ นอกจากนี้ยังมีฟองที่ปาก และจะหยุดไปเองหากร่างกายอ่อนล้าเพลียและรับไม่ไหว

การระบาดของโรคชอบเต้นนี้เกิดครั้งแรกในอาเค่น(เป็นเมืองที่อยู่ด้านตะวันตกสุดของประเทศเยอรมนี ติดกับพรมแดนประเทศเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม), เยอรมัน เมื่อ 24 มิถุนายน 1374 ประชาชนที่เดินถนนจู่ๆ ก็แผดร้อง, จิตหลอน และเต้นรำทั้งยังดิ้นและบิดตัว จนกระทั้งหมดแรงแม้กระทั้งจะยืน และแล้วโรคชอบเต้นก็กระจายไปอย่างรวดเร็วไปทั้วยุโรป ทั้งเนเธอร์แลนด์, โคโลญ, เมต้า และตามเส้นทางแสวงบุญ ทำให้มีข้อสันนิษฐานว่าโรคนี้เป็นโรคประสาทประเภทโรคอุปทานหมู่มากกว่า และมีการเชื่อมโยงไปความบ้าคลั่งศาสนาของคนยุโรป  นอกจากนี้ยังสันนิษฐานอาจจะเกิดจากการกินข้าวไรที่มีเชื้อคลาวิเซพส์ เพอร์พูเรีย(Claviceps purpurea)  ซึ่งเป็นเชื้อราขนาดเล็กที่มีพิษ ซึ่งเป็นยาหลอนประสาทชนิดรุนแรง แต่จนบัดนี้ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่แท้จริงได้??

 

อันดับ 4 Raining Blobs

               

                http://berthabutton.tumblr.com/post/344857614

ชาวเมือง Oakville กรุงวอชิงตัน ต้องประหลาดใจ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 1994 เกิดฝนตกห่าใหญ่ แต่แทนที่จะเป็นฝนธรรมดา ชาวเมืองกลับเห็นลักษณะหยดน้ำฝนแตกต่างกันออกไปทุกครั้ง มันมีลักษณะเหมือนวุ้นเหมือนกาวนับไม่ถ้วนกำลังตกลงมาจากฟากฟ้า หลังจากนั้นเกือบทุกคนในเมืองมีอาการป่วยเหมือนไข้หวัดขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุและเป็นนานถึง 7 วัน ถึง 3 เดือน หลังจากสัมผัสและกินฝนวุ้นกาวนี้เข้าไป จึงมีการเอาตัวอย่างหยดน้ำฝนเพื่อตรวจสอบ ก็พบเรื่องตะลึงเพราะในหยดน้ำฝนมีเซลล์เม็ดเลือดขาวของมนุษย์ กรมอนามัยของวอชิงตันวิเคราะห์เพิ่มเติมว่าสาเหตุที่ฝนตกมาเป็นกาววุ้นนั้นมีแบคทีเรียอย่างหนึ่งที่พบในระบบย่อยอาหารของมนุษย์ด้วย แต่จนบัดนี้ยังไม่มีผู้ใดสามารถอธิบายการเกิดฝนลักษณะนี้ได้เลยว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่??

 

อันดับ 3 The Monkey Man of Delhi

 

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=376491&chapter=38

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2001 มีรายงานประหลาดที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงอินเดียที่เมืองเดลี จู่ๆ ก็มีลิงที่รูปร่างประหลาดจู่โจมคนในกลางดึก ลิงรูปร่างประหลาดนี้มีลักษณะ รูปลักษณะที่แตกต่างกันออกไป แทบไม่เหมือนกันเลยสักคน บ้างมาเป็นฝูงมีทั้งของแท้ของเทียม บางคนเห็นมันแต่งชุดขาวๆ พันผ้าพันแผลเหมือนมัมมี่ อีกคนบอกว่ามันแต่งชุดดำ คนโน้นบอกว่ามันทาลำตัวด้วยสีน้ำเงิน คนโน้นก็บอกว่ามีขนรุงรังสีน้ำตาล ส่วนศีรษะนั้น บางคนบอกว่าเหมือนลิง บางก็ว่าสวมเกราะอีกที่หนึ่ง คนหนึ่งบอกว่ามันมีดวงไฟสีฟ้ากับสีแดงวูบๆ วาบๆ และดวงตามีสีแดงบ้าง สีเขียวบ้าง แต่ที่ตรงกันทุกรายคือมันมีกรงเล็บเป็นโลหะสีแวววาว บางรายสรุปน่าจะเป็นมนุษย์ต่างดาวหรือหุ่นยนต์บังคับ ส่วนความสูงมันก็ก็มีหลายแบบ มีตั้งแต่ 137 .. ไปจนถึง 183 .. (สงสัยจะเป็นพ่อลูกมั้ง) ทั้งยังกระโดดสูงได้ เหาะได้ หายตัวได้ด้วย และพวกมันหยุดอาละวาดลงเมื่อมีเหตุฆ่ากันตายและมันก็ไม่กลับมาอีกเลย มีผู้รู้หลายคนออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับลิงดาลีนี้ว่าน่าจะเป็นปรากฏการณ์ภาพลวงตาหมู่ (MASS DELUSION)บ้างก็ว่าเป็นคนบ้าที่หาทางออกจากความเก็บกดด้วยการแสดงอำนาจเหนือผู้อื่นส่วนนายแพทย์คนหนึ่งก็พยายามอธิบายว่าอาจเกิดขึ้นเพราะความตื่นตระหนกตื่นตูมโดยไม่พิจารณาให้ถ่องแท้ก่อนและอาจเป็นต้นเหตุข่าวลือผิดๆ ถูกๆ นี้ได้เช่นถ้าเราโยนถุงมือลงหน้าต่างแล้วร้องออกมาว่ามือลิงๆ ผลคือชาวบ้านตกใจกันโดยทั่วนอกจากนี้ยังมีอีกกระแสว่ามนุษย์ลิงเป็นเรื่องกุขึ้นโดยฝีมือสปายฝ่ายปากีสถานที่ต้องการทำลายความมั่งคงและความน่าเชื่อถือของรัฐบาลอินเดียหรือบางข่าวบอกว่าเป็นฝีมือของแก๊งกวนเมืองที่ลองฝีมือของตำรวจเดลีหรือไม่ก็เป็นสายลับปากีสถานที่พยายามก่อกวนอินเดีย ฯลฯ จนบัดนี้ก็ไม่ได้คำตอบแต่อย่างใดเลย??

 

อันดับ 2. Globster

 

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=376491&chapter=49

กล็อบสเตอร์ (Globster) เป็นมวลอินทรีย์ลึกลับที่มี่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไรกันแน่ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญมักจะตั้งมันว่า กล็อบสเตอร์ (Globster) เอาไว้ก่อน มันมักปรากฏตัวออกมาโดยการเกยตื้นตามชายทะเลหรือมหาสมุทร โดยลักษณะของมันจะเป็นก้อนๆ ไม่มีตา, ไม่มีหัว และโครงสร้างของกระดูกไม่ชัดเจน(แต่บางคนบอกว่ามีตา,มีหัวและโครงหมด) จุดเด่นมีขน และ มีเส้นใย หนังเหนียวมากจนเฉือนแทบไม่เข้า และเมื่อนำเนื้อเยื่อไปตรวจสอบพบว่ามันประกอบด้วยคอลาเจนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่โตมากๆ น้ำหนักเป็นตัน และส่งกลิ่นเหม็นเน่า บางชิ้นพบว่ามีรอยการกัดกินของปลาฉลามขนาดใหญ่ หรือรอยฉีดขาดจากการต่อสู้กับปลาหมึกยักษ์ จากการวิเคราะห์เนื้อเยื่อนักวิทยาศาสตร์ไม่สามารถตอบได้ว่ามันเป็นสัตว์อะไร มีคนให้สันนิษฐานว่าเปลวปลาหมึกยักษ์นั้นอาจเป็นปลาหมึกยักษ์ และมันเปลวของปลาวาฬนั้น ปรากฏว่ามันไม่ใช้ปลาหมึก และกระนั้นเคยมีคนทดลองมันโดยเปรียบเทียบเนื้อเยื่อของปลาหมึกและเนื้อเยื่อของเปลวปลาวาฬ พบว่าการเรียงตัวของคอลลาเจนนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิงสำหรับกรณีกล็อบสเตอร์ที่ดังๆ ก็เช่น St. Augustine Monster (1896), Dunk Island Carcass (1948), Melbourne-Hobart Carcass (1958), Tasmanian Globster (1960), New Zealand Globster (1968), Tasmanian Globster 2 (1970) เป็นต้น


          อันดับ
Bridgewater Triangle

 

http://en.wikipedia.org/wiki/Bridgewater_Triangle

หากสามเหลี่ยมเบอร์บิวด้าเป็นพิศวงแห่งท้องทะเลละก็  สามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์ก็ถือว่าเป็นพิศวงทางพื้นดินเหมือนกัน สามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ที่พิศวงแห่งหนึ่งของโลก มีพื้นที่ประมาณ 200 ตารางไมล์(520 กิโลเมตร) อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นสามเหลี่ยมที่ลากเมือง Abington, Rehoboth และ Freetown มาบรรจบกันจนเป็นรูปสามเหลี่ยม และภายในสามเหลี่ยมนี้มีเหตุการณ์และปรากฏการณ์ลึกลับมากมายไม่ว่าจะเป็นการพบจานบิน, Black Helicopter(เฮลิคอปเตอร์สีดำลึกลับ), ลูกไฟ, บิ๊กฟุต, งูยักษ์, เงาประหลาด, การชำแหละวัวในท้องทุ่ง" (Cattle Mutilation Phenomena) ฯลฯ

สถานที่สำคัญที่มักเกิดเหตุการณ์ประหลาดในสามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์ มีหลายจุด ที่สำคัญก็เช่น Hockomock Swamp เป็นบึงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางสามเหลี่ยมบริดจ์วอเตอร์ถูกเรียกว่า “บึงของปีศาจ” โดยสมัยก่อนนั้นเป็นที่ฝังศพของอินเดียแดง และอินเดียแดงได้สาปแช่งเอาไว้หลังจากโดนคนขาวเข้ายึดครอง จนกลายสถานที่คนไม่กล้าเข้ามา เพราะมีเสียงเล่าลือว่าผีดุและมีบิ๊กฟุตปรากฏตัวอยู่ อีกสถานที่สำคัญอีกที่ก็ Dighton Rock เป็นหินจารึกอักษรประหลาดที่พบในเขตรอบๆ สามเหลี่ยม และสถานที่ที่พบเหตุการณ์แปลกประหลาดเยอะที่สุดคือ  Freetown-Fall River State Forest เป็นป่าที่หลายคนอ้างว่าพบเหตุการณ์ประหลาดมาก อันเนื่องสาเหตุมาจากคำสาปแช่งของเผ่าพื้นเมืองเมื่อ 350 ปีก่อน มีการพบสัตว์ร้ายประหลาด และ การชำแหละวัวในท้องทุ่งในท้องที่นี้

และนี้คือรายงานส่วนหนึ่งของการเกิดสิ่งเหนือธรรมชาติในพื้นที่แห่งนี้

– มีการพบยูเอฟโอครั้งแรกในพื้นที่แห่งนี้เมื่อปี 1760 ในลักษณะทรงกลมเหมือนลูกไฟหลังจากนั้นก็มีการพบยูเอฟโอต่อเนื่องแม้เวลาจะผ่านไปนานถึง 300 ปีแล้วก็ตา

มีการพบบิ๊กฟุตหรือครึ่งคนครึ่งลิงหลายครั้งต้องจุดบึงของปีศาจหลายครั้ง

– มีรายงานการพบนกยักษ์หรือไดโนเสาร์บินได้อย่างเทโรแดกทิลที่มีความยาวประมาณ 8-12 ฟุตในจุดบึ่งปีศาจ

– มีการพบงูยักษ์ เต่ายักษ์ในหลายๆ จุด

- ในปี 1976 มีการพบสุนัขปีศาจขนาดใหญ่ ดวงตาสีแดงและมันฆ่าม้าเล็ก มีพยานบอกว่าพวกเขาพยายามยิงมันด้วยปืนแต่มันไม่เป็นผล

- มีปรากฏการณ์ประหลาดจำพวกไฟลึกลับบ่อยครั้งในพื้นที่ลุ่มหรือหนอง

-นักโบราณคดีขุดพบสุสานลึกลับใน Hockomockบูชายันต์สัตว์และอาจรวมถึงมนุษย์ด้วย ในปี 1980 มีรายงานว่าหลายพื้นที่มีสัตว์ถูกฆ่าด้วยฝีมือมนุษย์จำนวนมาก และไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของใคร

-มีรายงานการพบและได้ยินเสียง Black Helicopter ยานพาหนะลึกลับ อาวุธยุทธโธปกรณ์หรือเครื่องบินที่มีความลึกลับและไม่ปรากฏที่มา บริษัทผู้สร้างหรือแม้กระทั่งจุดมุ่งหมายและเป้าหมายในการสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์อะไร ครั้งแรก ใน Rehoboth เมื่อ 25 มิถุนายน 2002  จนถึงปัจจุบันยังพบเนื่องๆ

-และมีการพบผีที่เป็นดวงวิญญาณตามสุสาน และผีในรูปร่างคนที่โบกรถและหายไปเมื่อได้ขึ้นรถที่จอดรับ

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 175 : 10 ปริศนาลึกลับของโลก (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15154 , โพส : 26 , Rating : 51% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 26 : ความคิดเห็นที่ 20823
เพิ่งจะเริ่มติดตามผลงานคับ
เป็นอะไรที่ น่าสนใจมากๆคัับ
ขอเป็นกำลังใจให้นะคับ
Name : tae_busoh [ IP : 64.233.173.153 ]

วันที่: 7 มกราคม 2558 / 12:48
# 25 : ความคิดเห็นที่ 20120
อันดับ1 คือเบอร์มิวดาแห่งพื้นดิน(แม้ไม่มีเรื่องการหายสาปสูญก็เถอะ)
Name : Mama [ IP : 27.130.24.106 ]

วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 / 21:22
# 24 : ความคิดเห็นที่ 15200
 น่ากลัวอะ T T
PS.  ความพยายามครั้งที่100ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : WiLL Be < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WiLL Be [ IP : 58.11.2.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2555 / 10:40
# 23 : ความคิดเห็นที่ 13371
อันดับ 1 ดังสุดและ=w=
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 01:59
# 22 : ความคิดเห็นที่ 11350
 น่่าสนใจมั่ก
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.129.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 / 16:43
# 21 : ความคิดเห็นที่ 9687

น่าสน น่าค้นหา แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.228.30.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2554 / 13:49
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7698
อันดับ10 อยากเห็นอ่ะ

อันดับ7 อยากฟังเสียง
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 110.49.86.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 18:54
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4938
อันดับที่3รูปน่ารักไปปะ
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 180.180.4.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 00:57
# 18 : ความคิดเห็นที่ 4607
          อันดับสิบหลอนอ่ะ~T^T
PS.  โลกนี้จะมีมั้ยน้าใครสักคนที่ดูแลเราT^T
Name : mina the ripper < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mina the ripper [ IP : 58.9.129.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 / 09:54
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3846
สุดยอดเลยอ่ะ

สามเหลี่ยมนี่มันเป็นสิ่งที่น่าประหลาดจริงๆเลยนะ

ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็เหอะ
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 118.172.3.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 14:46
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3495
 หลอน~ -0-
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 183.89.62.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2553 / 19:28
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3484
=[]= อันดับสุดท้ายหลอนมาก


PS.  มาอ่านนิยายเค้าด้วยนะ จู๊ฟฟ ^^
Name : TheLaw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TheLaw [ IP : 58.9.68.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2553 / 22:57
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3472
 หลอนจัง- -
PS.  สิ่งที่แม่น้ำพาไป..คือความว่างเปล่า...สุดท้ายเราก็เป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่มีตัวตน...
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 124.120.68.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2553 / 14:49
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3456
อันดับ 8 ในเมืองไทยก็เคยมีเหมือนกันนะคะ ดูในทีวีเป็นรูปหลวงพ่อวัดหนึ่ง(จำไม่ได้)หรือพระพุทธรูปอะไรสักอย่างละนะ
จำไม่ค่อยจะได้
ส่วนอันดับ 7 ก็อย่างที่คห.7ว่าก็อาจจะคิดไปเองหรือคิดถึงมันมากๆ พอดีเคยเจอเหมือนกันรู้สึกเหมือนได้ยินเสียงแม่เรียกกลับบ้าน แต่พอมาดูอีกทีแม่ยังไม่มาเลย
Name : black-sola < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ black-sola [ IP : 58.9.4.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2553 / 16:26
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3441
น่าสนใจมากครับ
Name : แมลงวันโหด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมลงวันโหด [ IP : 119.42.124.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 23:04
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3438
อันดับเจ็ดเราเคยดูสารคดีนะ
เขาบอกว่ามันเป็นฝีมือขององค์กรลับของสหรัฐอะไรประมาณนี้แหละ
ที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวในภูเขาแถวนั้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานแน่นอน
มันก็แค่คนท้องถิ่นและนักวิชาการเขาพูดกันอ่ะนะ
PS.  ไม่ว่าเวลาจะนานสักเท่าไหร่ ความผูกพันธ์ ความรักและความทรงจำ ยังคงอยู่ในคนๆนี้เสมอไป
Name : silver feather < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ silver feather [ IP : 115.67.99.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 22:13
# 10 : ความคิดเห็นที่ 3437
จะรอค่ะ^^
PS.  ♂lจ้าหญิงคนนี้จาร๊ากเnอตลอดปาย♂♥デュー⊙﹏⊙ღ⊙▂⊙ღ
Name : เจ้าหญิงคนนี้จะรักเธอตลอกไป < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงคนนี้จะรักเธอตลอกไป [ IP : 114.128.135.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 21:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 3433
รออ่านต่อนะ
Name : 19nov < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 19nov [ IP : 112.142.45.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 19:46
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3432
อันดับ 9 เหมือน Silrent hill 4 the room เลยอ่ะ

แบบมีหน้าคน บรื๋อออออออออออ
PS.  I'm Just A Little Bit Caught In The Middle...
Name : Pongzynews < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pongzynews [ IP : 113.53.104.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 19:17
# 7 : ความคิดเห็นที่ 3431

ผมว่าอันดับเจ็ด เป็นแบบคิดไปเองมากกว่าผมก็เคยนะเวลานั่งอยู่ในห้องคนเดียวแล้วเหมือนได้ยินเสียงคนคุยกันอยู่หน้าห้อง
แต่ว่าอยู่บ้านคนเดียว อาจเป็นเพราะว่าที่บ้านเงียบมาก ไม่ค่อยมีเสียงอะไรกับเขาหรอก มีเสียงอะไรนิดหน่อยเราก็ทึกทักไปเอง


PS.  ไม่เคยใครไม่เคยล้มมาก่อนแต่ นักกีฬาชั้นยอดจะลุกขึ้นมาทันที นักกีฬาทั่วไปจะลุกช้าหน่อย ส่วนไอ้ขี้แพ้ก็จะนอนอยู่อย่างนั้น
Name : หวัดดีชาวโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หวัดดีชาวโลก [ IP : 61.90.95.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 18:38
# 6 : ความคิดเห็นที่ 3430
 ว้าวว
PS.  สิ่งที่แม่น้ำพาไป..คือความว่างเปล่า...สุดท้ายเราก็เป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่มีตัวตน...
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 115.87.77.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 18:32
# 5 : ความคิดเห็นที่ 3428
เป็นไปได้จะใด๋

ติดตามๆ
Name : Jee-j@a < My.iD > [ IP : 125.25.237.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 18:22
# 4 : ความคิดเห็นที่ 3427
อันดับ 6 สุดๆยอดน้ำในทะเลสาบหายไปได้แบบมหัศจรรย์
PS.  Here I Am~ฉันอยู่ตรงนี้ ฉันคือ"เพื่อนแท้"สำหรับเธอตลอดไป~~~~Infinity
Name : Hitomi Rin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hitomi Rin [ IP : 58.8.229.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 16:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 3426
อ่านแล้วมัน
จะติดตามนะ ^O^

PS.  There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you. Author :: Paramahansa
Name : MINIJUNIOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIJUNIOR [ IP : 58.10.96.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 13:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 3421
น่าติดตาม เป็นกำลังใจให้นะครับ ^^
Name : ความรักของผม < My.iD > [ IP : 114.128.5.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2553 / 12:16
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android