คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 146 : Plan 9 from Outer Space....หนังที่ห่วยที่สุดในโลกตลอดกาล


     อัพเดท 3 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,514 Overall : 2,763,096
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 146 : Plan 9 from Outer Space....หนังที่ห่วยที่สุดในโลกตลอดกาล , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15547 , โพส : 36 , Rating : 80% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
Ed Wood ,Jr.

 

                เอ็ดวู๊ด(Edward D. Wood, Jr. เป็นผู้กำกับหนังเกรดบีแห่งยุค 50 ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้กำกับที่ทำหนังได้เลวร้ายที่สุดตลอดกาล โดยการโหวตจากคนทำหนังและคนดูทั่วสารทิศ

เอ็ดวู๊ดเกิดในปี 1924 ที่เมืองนิวยอร์ค ตอนเด็กๆ นั้นถูกแม่จับตัวมาแต่งหญิงทั้งๆ ที่เขาเป็นผู้ชาย เพราะแม่อยากได้ลูกสาวมากกว่า ทำให้อีวู๊ตได้รับอิทธิพลมหาศาล เพราะเมื่อเขาโตขึ้นเขาจึงได้กลายเป็นพวกแต่งหญิง (Tranvestism) ซึ่งไม่ใช้เกย์หรือชายรักชายนะครับ เพราะเขามีมีแฟนเป็นผู้หญิง

เอ็ดวู๊ดสมัยนั้นชอบหนังมาก ถึงขนาดโดดเรียนไปดูหนังประจำ จนกระทั้งโตขึ้นเขาได้สมัครเป็นนาวิกโยธินเมื่ออายุได้เพียงสิบเจ็ดปี ไม่กี่เดือนก่อนที่ญี่ปุ่นจะโจมตี Pearl Harbor (ปี 1941) และเข้ารบในสมรภูมิสำคัญๆ หลายแห่ง เช่น Guadalcanal (อเมริการบกับญี่ปุ่นในเกาะแถวแปซิฟิก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย) และสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ และได้รับยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษสงคราม

              จากนั้นมีการเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าในระหว่างสงครามเอ็ดวู๊ดเคยแอบใส่ชุดชั้นในและกางเกงในผู้หญิงสู้ศึกสงครามมาแล้ว ซึ่งการเปิดเผยครั้งนี้สร้างความตกตะลึงต่อสังคมอเมริกันมาก และหลังสงครามเอ็ดวู๊ดก็เป็นตัวตลกตามงานเต้นโชว์ต่างๆ โดยการแต่งชายกึ่งหญิง

                เอ็ดวู๊ดนั้นหลงใหลบูชา ออร์สัน เวลส์ (Orson Welles) กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกัน เป็นชีวิตจิตใจ และ พยายามเดินรอยตาม แต่ดูเหมือนเส้นทางที่เอ็ดวู๊ดเดิน ดันตรงข้าม กับ ออร์สัน เวลส์ สิ้นเชิง แต่สิ่งที่เหมือนกันระหว่างเอ็ดวู๊ดและออร์สันคือ  ความรักในการสร้างภาพยนตร์

                หนังเรื่องแรกของเอ็ดวู๊ดคือ Glen and Glenda โดยเป็นเรื่องที่เขาสวมบทเป็นคนที่มีบุคลิก 2 เพศ(นิสัยแท้จริงของเอ็ด วู๊ด) เขาประกาศตัวอยู่เสมอว่าเขาคือ นักเขียนบท – ผู้กำกับหนังมือดี พยายามอย่างยิ่งที่จะขอทุนจากแหล่งต่างๆมาสร้างหนัง แต่ Glen and Glenda  เป็นหนังที่ห่วยมาก ห่วยชนิดที่เรียกว่านายทุนเห็นแล้วถึงกับไม่ยอมให้ออกฉาย

                สาเหตุที่หนังของเอ็ดวู๊ดห่วยนั้นเนื่องมากจากวิธีการทำหนังของเขานั้นไม่เหมือนใครเลยจริงๆ การถ่ายทำหนังของเขานั้นจะทำแบบสุกเอาเผากินและชลวกๆ ไร้ซึ่งรสนิยมอย่างหาที่ใครจะลอกเลียนแบบได้ (เพราะกลัวเจ๊ง)  ว่ากันว่า เขามักจะถ่ายทำหนังแบบ เทคเดียวพอแล้ว ไม่ว่าฉากนั้นจะห่วยสักแค่ไหนก็ตาม มีอยู่น้อยครั้งที่เขาจะให้ถ่ายทำอีกครั้ง (ในขณะที่หนังบางเรื่องเล่นเป็นร้อยเทค) ทั้งนี้ เพราะงบประมาณและเวลาที่จำกัดนั้นเอง

 ถ้าท่านคิดไม่ออกว่าหนังจะออกมาหน้าตาอย่างไร หากนึกไม่ออก ก็ลองจินตนาการถึงเรื่อง ไทยสักเรื่องที่ห่วยๆ เช่นหนังบางละมุงของป๋าเทพ หนังของวู๊ดจะห่วยกว่านั้นถึงห้าเท่า

                แต่กระนั้นเอ็ดวู๊ดก็ไม่ย่อท้อ แม้หนังหลายๆ เรื่องเขาโดนวิจารณ์ด่าสับไม่เป็นชิ้นดี จนกระทั้งเขาได้ทำหนังเรื่อง Plan 9 from Outer Space ซึ่งเป็นหนังที่เขาหวังไว้มาก แต่เมื่อหนังนี้ออกฉายปรากฏว่ามันก็ได้ขึ้นทำเนียบว่าเป็นหนังที่ห่วยที่สุดในโลกตลอดกาล.........

 


Plan 9 from Outer Space

1959 ยาว 75 นาที

กำกับโดย Edward D. Wood, Jr.

 

                นี่คือ หนังที่ห่วยที่สุดในโลก(Worst movie ever made) . . . ตลอดกาล

เรื่อง Plan 9 from Outerspace สร้างในปี 1957 ตอนแรกหนังมีชื่อว่าGrave Robbers from Outer Space แต่ถูกองค์กรศาสนาที่สนับสนุนด้านงบประมาณเห็นว่ามันหมิ่นศาสนาเลยต้องเปลี่ยนชื่อและบางฉากออกไป

เนื้อเรื่องหนังเรื่องนี้รู้สึกว่าจะเป็นตามกระแสหนังในสมัยนั้น เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวบุกโลก โดยในเรื่องมนุษย์ต่างดาว(ที่หน้าตาเหมือนมนุษย์) ที่กลัวอาวุธลับของมนุษย์ว่าจะทำลายจักรวาล(สะท้อนความกลัวอาวุธนิวเคลียร์ในช่วงสงครามเย็น) พวกมันเลยชิงบุกโลกก่อน โดยมันมีอาวุธลับคือการใช้พลังรังสีปลุกผีดิบขึ้นมาฆ่ามนุษย์ และผีดิบที่มันได้ปลุกขึ้นมามีถึง 3 ตัว!!(จะบ้าตาย ผีดิบ 3 ตัวจะฆ่ามนุษย์หมดโลก มันเก่งกว่าซุปเปอร์ไซย่าเหรอเนี้ย) กองทัพผีดิบ 3 ตน ก็มี Vampira, Tor Johnso และ BelaLugosi

และทำไมหนังเรื่องนี้จึงถูกจารึกว่าห่วยที่สุดตลอดกาล??

สาเหตุคือ เป็นหนังที่ขาดงบประมาณและความสมจริงอย่างรุนแรงครับ แถมเป็นหนังออลลีวู๊ดซะด้วย ตอนที่ทำนั้นเอ็ดวู๊ดประสบปัญหาเรื่องเงินทุนครับเพราะไม่มีค่ายไหนอยากจะออกเงินให้เพราะหนังของพี่แกทำแต่ละเรื่องมีแต่เจ๊ง เอ็ดวู๊ดประสบปัญหาเรื่องเงินทุนมากถึงขนาดไปขอเงินสมาคมโบสถ์แบ๊บทิสต์ (Baptist church)ออกเงินให้ ซึ่งเอ็ดวู๊ดถึงขนาดพาเอาเหล่าสมาชิกในกองถ่ายมาเข้าร่วมพิธีประกาศตนเป็นแบ๊บทิสต์กันแทบทั้งกอง

และเอ็ดวู๊ดก็สมหวังเขาได้เงินทุนครับ แต่เงินทุนนั้นมีประมาณเพียงแค่ 6,000 เหรียญเห็นจะได้

เนื่องจากทุนน้อยอย่างอนาถ เอ็ดวู้ดเลยถ่ายหนังแบบจำเขี่ยสุดๆ ถ่ายเพียงเทคเดียว(มีอยู่ฉากหนึ่งที่ผีดิบล้มลงแล้วเท้าขุดหญ้าขึ้นมาทำให้คนดูรู้ว่าเป็นกระดาษสีเขียวชัดๆ ช่างกล้องถามวู๊ดว่าจะถ่ายทำใหม่ไหม แต่ได้รับการปฎิเสธ) อีกทั้งข้าวของที่ใช้ประกอบฉากก็โครตประหยัด อย่างชุดตำรวจในเรื่องก็ขอยืมมาจากลูกชายของดาราในกองถ่ายซึ่งทำงานเป็นตำรวจ  พวกจานบินและข้าวของไฮเทคในเรื่องก็ใช้ของที่หาได้แถวนั้นมาประกอบ เช่น ถาดพิซซ่ามาพ่นตะกั่ว หรือไม่ก็สร้างโครงขึ้นมาแล้วเอากระดาษหุ้ม


                และเมื่อถ่ายทำหนังก็เกิดเหตุจนได้เมื่อเบล่า(
Bela Lugosi)นักแสดงคนหนึ่งที่เคยแสดงเป็นแดร็กคูล่าในยุค 50 ที่ตอนนี้กลายเป็นดาราตกอับไม่มีใครจ้าง แถมติดเหล้าติดยาจนร่างกลายทรุดโทรม เขากลายเป็นดาราตกอับที่ไม่มีใครจ้าง ก่อนที่จะมาเป็นดาราหนังของเอ็ดวู๊ด เกิดมาเสียชีวิตทั้งๆ ที่หนังถ่ายทำเพียงไม่กี่วัน ทำให้เอ็ดวู๊ดต้องหยุดงานถ่ายทำ เพื่อจัดงานศพแก่เขาระยะหนึ่ง(เอ็ด วู๊ดพยายามทุกอย่างที่จะรักษาแต่เขามีเงินไม่พอ)

เมื่อผ่านพ้นการจากไปของเบล่า เอ็ดวู๊ดก็พยายามค้นหานักแสดงมาแทนเขา จนกระทั้งวันหนึ่ง เขากับภรรยาไปทานอาหารกัน และภรรยา ได้แนะนำให้เขารู้จักกับ Tom Mason หมอฟันประจำตัวของเธอ และเมื่อเอ็ดวู๊ดพิจารณาก็พบว่ารูปร่างของของเหมือนเบล่า ดังนั้นการถ่ายทำจึงเกิดขึ้นโดยให้หมอฟันคนนั้นมาแสดงแทนเบล่าโดยโดยใช้ผ้าคลุมมาปิดหน้าตลอดทั้งเรื่อง!!

ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะระหว่างการถ่ายทำเอ็ดวู๊ดต้องเจอสารพัดแรงกดดันเพียบ คือโดนนายทุนบงการสารพัดหลายคน(เพราะเอ็ดวู๊ดยืมเงินหลายเจ้า) ทำให้มีบางครั้งเอ็ดวู๊ดต้องเดินหนีออกไปนั่งทำใจ แต่สุดท้ายก็ฮึดเข้ามาลุยใหม่ แล้วในที่สุดหนังเรื่องนี้ก็ปรากฏขึ้นบนโลกจนได้

ต่อจากนี้ไปคงไม่ต้องบอกนะครับว่าเกิดอะไรขึ้นกับหนังและนี้คือคำวิจารณ์และข้อคิดเห็นต่างๆ ของคนดูครับ

 

"บางครั้งเราจะเห็นไมค์โผล่จากออกมาด้านหลัง ห้องนักบินไม่ต่างอะไรจากโต๊ะอ่านข่าว ใช้ยูเอฟโอของเด็กเล่นมาขึงด้วยเส้นเอ็น ป้ายหลุมศพก็ไปเอากระดาษแข็งมาปักส่งเดช"

“ในฉากจานบินบุกโลก ไม่ต่างอะไรกับพวกขับรถป่วนเมืองเพื่อสร้างความขวัญผวาให้ผู้คนได้ตระหนกเล่นๆ ดูเหมือนผู้กำกับจะพยายามทุก ๆวิถีทางที่จะเขย่าขวัญคนดูด้วยฉากการบุกรุกของพวกมนุษย์ต่างดาวแต่อารมณ์ที่คนดูได้รับกลับเป็นความสมเพชเวทนาในความต่ำต้อยทั้งทางด้านเอ็ฟเฟ็ค จานบินเห็นได้จัดเลยว่าใช้อุปกรณ์ทำครัวมาทำ ผมสาบานได้เลยว่าผมเห็นจานบินเป็นฝาหม้ออบร้อยด้วยเชือกชัดๆ”


               “ในส่วนผีดิบแวมไพร์สาวนั้นแต่งหน้าหนาจนเหมือนนางงิ้วที่น่าขบขันมากกว่าน่ากลัว ชุดของเธอรัดเสียจนเอวคอดสะโพกเบอะดูเหมือนแจกันเดินได้”

“แต่ที่น่าอนาถาที่สุดคือการที่ผู้กำกับต้องใช้นักแสดงคนอื่นมาส่วนบทเบล่าหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปในวันที่สองของการถ่ายทำ (กล่าวถึงด้วยความเคารพ) โดยผู้กำกับต้องใช้วิธีเอาผ้ามาปิดหน้าไม่ให้คนดูรู้ว่านักแสดงมาแทน”

Plan 9 from Outer Space ที่หนังที่พิสูจน์ความสามารถในการทำหนังห่วยของ Edward D. Wood ได้อย่างแท้จริงและถึงแม้ว่าหนังของเขาจะไร้สิ้นซึ่งคุณค่าทางศิลปะใดๆ แต่สิ่งที่เราจะเห็นได้ (และเป็นสิ่งที่ดีที่สุด) ในหนังเรื่องนี้ก็คือ ความตั้งใจจริงในการทำงานที่แม้ว่าผลงานจะออกมาอย่างไรความพยายามของผู้สร้างย่อมได้รับการบันทึกเอาไว้เสมอ และสิ่งนี้เองทำให้ Edward D. Wood เป็นผู้กำกับอีกคนที่จะเป็นที่จดจำของนักดูหนังตลอดไป ด้วยความคารวะ”

 

ดัดแปลงเนื้อหาจาก http://www.jjflix.net/detail.asp?id=1735&Table=CD_Kind

                เอ็ด วู๊ด เมื่อเสร็จหนังเรื่อง plan 9 from  other space ก็หมดที่ทางในฮอล์ลี่วู๊ด เขาลงไปกำกับหนังเกรดบีนิดหน่อย และสุดท้ายเป็น ผู้กำกับหนังโป๊ยุค 70 เขาเสียชีวิตเมื่ออายุ 54 ปีเท่านั้น

แม้เรื่อง Plan 9 from Outer Space จะเป็นหนังห่วยตลอดกาล แต่กระนั้นก็มีคนที่ชมชอบหนังของเอ็ดวู้ดสะสมอยู่นะครับ และต้องยอมรับความอดทนของผู้กำกับคนนี้จริงๆ ทั้งๆ ที่หนังมีปัญหาร้อยแปด ถ่ายทำกันอย่างสุดอนาถาชนิดที่ผู้กำกับน้อยคนนักจะสามารถดันทุรังสร้างจนสำเร็จ แต่เอ็ดวู้ดสามารถทำได้ นี้สิถึงจะได้รับยกย่อง ผิดกับหนังที่ใช้งบประมาณมหาศาล ใช้เอ็ฟเฟ็คอลังการ แน่ขาดจิตวิญญาณนี้สิหนังห่วยที่แท้จริง ดังนั้นเรื่อง Plan 9 from Outer Space จึงเป็นหนังคติเตือนใจสำหรับผู้กำกับบางคนที่จะสร้างหนังสักเรื่องหนึ่งก็เป็นได้

  

 

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=65845

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=10000tip&month=01-2008&date=20&group=16&gblog=177+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 146 : Plan 9 from Outer Space....หนังที่ห่วยที่สุดในโลกตลอดกาล , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15547 , โพส : 36 , Rating : 80% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 20876
และมันมีเกมเป็นของตัวเองด้วย...
PS.  เดินหน้าไปเลย แต่อย่าลืมหันหลังมานะ
Name : BSOD < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BSOD [ IP : 171.96.171.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2558 / 16:53
# 35 : ความคิดเห็นที่ 20186
นับถือนะ เป็นเราเรายอมไปแล้ว ^^
PS.  `helloGd Who you ? `helloGd
Name : `helloGd < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `helloGd [ IP : 1.2.229.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 / 16:13
# 34 : ความคิดเห็นที่ 18175
ก็ยังดีกว่า เสือสมิง ของไทย อ่ะนะ
PS.  น้องอันดาเองครับ *-*
Name : Anda Intarit < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anda Intarit [ IP : 171.7.27.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 17:29
# 33 : ความคิดเห็นที่ 16739
นับถือในความพยายามเลยค่ะ :D
Name : เหมันต์มนตรา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมันต์มนตรา [ IP : 14.207.236.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2555 / 23:13
# 32 : ความคิดเห็นที่ 16416
เราว่าหนังมันห่วยจริงๆแหละ แต่เค้าก็พยายามมากๆ ปัญหาร้อยแปดพันเก้า+ทุนนิดเดียวแล้วทำได้ขนาดนี้ก็
เจ๋งแล้วละ
ซักซี้ด ห่วยขั้นเมพ(ขริงๆ)ของแท้เลย
Name : สาวน้อยเซาะกราว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวน้อยเซาะกราว [ IP : 110.164.104.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2555 / 16:34
# 31 : ความคิดเห็นที่ 15887
ทุนไม่พอ ไม่น่าจะทำหนังไซไฟ นะ น่าจะทำแบบ Visitor Q อะไรแบบนี้
Name : Frank Fucking Shit 01 < My.iD > [ IP : 223.205.2.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 15:38
# 30 : ความคิดเห็นที่ 15581
ยกให้เค้าเลย ห่วยขั้นเทพพพพ (ถึงจะห่วยแต่ห็สู้ฟร่ะ)
Name : omnoi [ IP : 49.49.102.31 ]

วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 / 11:42
# 29 : ความคิดเห็นที่ 15461
ห่วยเเต่มีความพยายาม เป็นเรานะถ้าโดนด่าว่าห่วย คงหมดกำลังใจไปตั้งนานละ
นับถือๆ =w=b"
Name : icejung [ IP : 182.53.229.130 ]

วันที่: 29 เมษายน 2555 / 08:44
# 28 : ความคิดเห็นที่ 14703
Top Comment ใน Youtube บอกว่า
This is still better than 'Twilight.'

55555555555555

PS.  philharmonique - when heaven is earth
Name : Philharmonique < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Philharmonique [ IP : 223.207.226.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 / 02:13
# 27 : ความคิดเห็นที่ 14305
อยากให้เค้าเห็นข้อความที่มีคนเข้ามาชมเค้าแบบนี้จัง
ถึงเค้าจะไม่มีชีวิตอยู่แล้วๆ
Name : เ้เ้เ้เ้กก [ IP : 223.207.181.126 ]

วันที่: 1 มกราคม 2555 / 11:57
# 26 : ความคิดเห็นที่ 13962
ถึงตัวเองจะไม่มีพรสวรรค์ แถมปัญหาเยอะแยะขนาดนั้น
ก็ยังมีความพยายามไม่ล้มเลิกกลางคัน

นี่ล่ะสุดยอดเลย
Name : zxc [ IP : 223.205.9.118 ]

วันที่: 3 ธันวาคม 2554 / 23:29
# 25 : ความคิดเห็นที่ 11159
ห่วยแต่ทำด้วยใจ :DD
PS.  สวัสดี ปีใหม่แล้ว ขอให้ ผองแผ้ว เบิกบาน สราญ รับวันปีใหม่~
Name : siren หวี๊ หว่อ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siren หวี๊ หว่อ~ [ IP : 124.120.237.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 20:29
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8727
งบแค่ 6000 เหรียญ ได้ขนาดนี้ ก็เก่งแล้ว

ความตั้งใจ+มุ่งมั่นของเขา สุดยอดจริงๆ

พอดูแล้ว ลองมองข้ามรายละเอียด แล้วดูที่หนังจริงๆ

(ให้นึด้วยว่าเป็นหนังสมัยก่อนมาก) ก็ดูได้ ไม่เสียสายตาครับ
Name : master [ IP : 124.122.128.68 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2553 / 22:20
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7671
ถึงหนังจะห่วยแต่เค้าก้อพยายามนะ

นับถือๆๆ
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 110.49.71.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 13:53
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5818
เป็นคนที่มีความพยายามมากมากเลย :)
Name : JULIUS'SJINXϟZRH' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JULIUS'SJINXϟZRH' [ IP : 125.26.230.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 / 17:50
# 21 : ความคิดเห็นที่ 4985
น่านับถือจริงๆ : D

น่าเอาเป็นแบบอย่างจริงๆง่ะ
เรานี่ล่ะ ชอบล้มเลิกกลางคัน

แย่จริงๆ


ย่า!!  ต้องพยายามมม

PS.  Always keep the Faith!
Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 222.123.71.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 21:53
# 20 : ความคิดเห็นที่ 4269

คนแบบนี้หายากนะ^^นับถือค่ะแม้ว่าหนังพี่จะไม่ดีหรือห่วยยังไงก็ไม่ละความพยายามเทคเดียวจอดจริงๆ


PS.  มากกว่ารัก^-^v
Name : 10_C.M. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 10_C.M. [ IP : 180.180.87.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 12:41
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4179

หนังมันห่วย เเต่จิตใจที่มุ่งมั่นของผู้กำกับไม่ห่วยเหมือนหนัง
น่านับถือจริงๆ


PS.  ขอบคุณค่า
Name : sitsanta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sitsanta [ IP : 125.27.97.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 16:01
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3834
คนแบบนี้หายากนะเนี่ย

ตั้งใจทำทั้งๆที่ห่วย

นับถือๆ
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 118.172.89.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 10:43
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3657
เห นด้ วย กะ คห.2670
Name : TH3-SouL Keeper < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TH3-SouL Keeper [ IP : 124.157.191.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2553 / 15:48
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3640
โอ้โหขนาดต้นทุนต่ำ นักแสดงตาย  แกยังมีความพยายามมากขนาดนี้ขอคารวะเลย
Name : darck metero < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darck metero [ IP : 58.137.128.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2553 / 12:35
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3501
ขำอ่ะ แต่เขาก็มีความพยายามนะ

โดนตราหน้าว่าห่วยแต่ก็พยายามหน้าด้านทำอีก

เป็นเราอนาถขนาดนี้คงท้อถอย
PS.  รัก BLUE ชอบ BLUE ~~ตลอดกาลและนานเท่านานมิรู้วาย~~สาวก YAOI
Name : witch_maya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ witch_maya [ IP : 110.168.69.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2553 / 23:33
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2818

ความพยายามอยู่ไหน ความสำเร็จอยู่นั่น.....

ถึงแม้เค้าจะดังในด้านเอ่อ....หนังที่ห่วยก้อตาม

แต่เค้าก้ยังเป็นคนที่ใคร ๆ ในวงการหนังก้อจดจำน่ะ

Name : คนที่คิดไม่ค่อเหมือนชาวบ้าน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่คิดไม่ค่อเหมือนชาวบ้าน [ IP : 124.121.197.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:46
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2748

เห็นด้วยกับ คห. ข้างล่าง

Name : @นุ่น^_^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @นุ่น^_^ [ IP : 180.180.49.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:02
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2669

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ 

แต่อย่างน้อยก็ได้พยายามทำอะไรสักอย่าง 

ถือเป็นบุคคลที่น่านับถือมาก

ดีกว่าพวกที่ล้มเลิกอะไรกลางคันอีก


PS.  สิ่งอยู่ในนิยายไม่ใช่ตัวหนังสือแต่คือความฝันอันไม่จบสิ้น
Name : deadhunter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ deadhunter [ IP : 203.156.4.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2553 / 11:55
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android