คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 145 : Exorcism กับผีเข้า


     อัพเดท 1 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,320 Overall : 2,763,902
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7220 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 145 : Exorcism กับผีเข้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11377 , โพส : 18 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
เอ็กซอร์ซิสม์ (
exorcism)

                

                เรื่องราวเกี่ยวกับผีหรือวิญญาณของผู้ที่สิ้นชีพไปแล้ว แต่หวนกลับมาหลอกหลอน หรือสิงสู่อยู่ในร่างกายมนุษย์นั้นมีปรากฏ อยู่ในทุกเชื้อชาติศาสนา ซึ่งแต่ละชาติก็จะมี "หมอผี" หรือผู้ทรงวิชาอาคม มาขับไล่วิญญาณร้าย เหล่านั้นให้ออกจากร่างของผู้เคราะห์ร้ายด้วยวิธีต่างๆ กัน เช่น เมืองไทยเราเมื่อ "แม่นาคพระโขนง" มาอาละวาด ก็มีผู้ทรงศีลมา "จับ" วิญญาณใส่ในหม้อ หรือที่พบกันบ่อยครั้งก็คือ มี "ผีปอบ" มาสิงสู่ ก็ต้องเสกน้ำมนต์ รดราด เสกข้าวสารซัดสาด หรือแม้ กระทั่งใช้วิธีรุนแรงด้วยการเฆี่ยนตีขับไล่ ให้ผีหนีกระเจิดกระเจิงไป

                กรรมวิธีไล่ผีนั้นภาษาอังกฤษเรียกว่า เอ็กซอร์ซิสม์ (exorcism) ซึ่งครั้งนี้เราจะนำเอาวิธีการไล่ผีของดินแดนต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง

                เริ่มจากเอเชียใกล้ๆ บ้านเราก่อนที่ทิเบต ซึ่งนับถือพระพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัดนั้น มีพิธีกรรมหนึ่งเรียกว่า "เชธุร" ซึ่งใช้สำหรับการขับไล่เจตภูตโดยเฉพาะ ดังเช่นภาพประกอบที่นำมาลงไว้ เป็นพิธี กรรมที่ทำขึ้นใน พ.ศ.2524 ที่ธรรมศาลา ประเทศอินเดีย (เนื่องจากพระทิเบตได้ ลี้ภัยจากดินแดนจีนตั้งแต่ พ.ศ. 2493) สาเหตุคือ ครูผู้สอนเด็กๆ ทิเบตได้ถึง แก่กรรม วิญญาณของเขาได้กลายเป็นปิศาจร้าย ที่หิวโหยและเข้าสิงชาวบ้าน เพื่อกระทำการอันน่าหวาดกลัวต่างๆ

                ในการขับไล่วิญญาณนี้ ก่อนอื่นท่านสาธุคุณผู้ทำพิธีจะต้องอัญเชิญเทพเจ้า ที่นับถือมาเข้าทรงในร่างของท่านก่อนเป็นการสร้างพลังและอำนาจ จากนั้นก็จะนำเอาไม้สลักทาสีที่เป็นรูปภาพจำลองปิศาจต่างๆ ถึง 84,000 ตน มาคัดเลือก เอารูปที่ตรงกับลักษณะปิศาจครูผู้นั้นไว้ ครั้นแล้วก็เอาแป้งมาปั้นเป็นตุ๊กตาขึ้นมาตัวหนึ่งแล้วสวดมนต์ท่องคาถาเรียกวิญญาณปิศาจ ให้เข้ามาอยู่ในตุ๊กตา ขณะเดียวกัน ท่านลามะก็จะเอามีดหมอแทงและสับตุ๊กตาขาดเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปเผาในหม้อโลหะ ซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้เวลายาวนานถึง 3 วัน

                เมื่อประหารเจ้าปิศาจจนมอดม้วยเป็นเถ้าถ่านไปแล้ว ก็เอาขี้เถ้าไปฝังโดยสวดคาถาสะกด วิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่านอีกต่อไป ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

                ในคริสต์ศาสนาก็มีพิธีขับไล่ปิศาจมาตั้งแต่โบราณกาลแล้วเช่นกัน โดยมีปรากฏอยู่ในคัมภีร์ไบเบิล Mark 1 : 32-34 กล่าวว่า

                "ค่ำวันนั้น หลังจากพระสุริยาลับฟ้า พวกเขาได้นำเหล่าผู้ป่วยและผู้ที่ถูกวิญญาณปิศาจสิง มาให้พระองค์ (พระเยซู) รักษา ผู้คนทั้งเมืองได้มาออดูกันอยู่ที่ปากประตู และพระองค์ก็ได้รักษาผู้ป่วยจำนวนมาก ให้หายจากโรคนานาชนิด แล้วพระองค์ยังขับไล่ปิศาจหลายตนให้ออกจากร่างคนเจ็บด้วย"

                ปี พ.ศ.2154 นิกายโรมันคาทอลิก ได้ตั้งพิธีกรรมไล่ผี (RITUALE ROMANUM) ขึ้น อย่างเป็นทางการ โดยนำเอาระฆังโบสถ์มาทำเป็นหม้อสำหรับปรุง "น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์" ซึ่งประกอบด้วยผลเชอร์รี่ น้ำมันมะกอก และสมุนไพร ผู้ใดมีอาการป่วย อันเนื่องจากปิศาจ เข้าสิงก็นำตัวมากรอกน้ำมนต์ ซึ่งคนป่วยจะสั่นสะท้านไปทั้งร่าง อันแสดงถึงว่ามีปิศาจสิงอยู่จริง

                ในยุคนั้นไม่เพียงแต่โรมันคาทอลิก แต่โปรเตสแตนต์และ พวกยิวก็มีพิธีกรรมไล่ผีเช่นกัน แต่โดยเหตุที่การเข้าสิงนั้นยังไม่เป็นที่ประจักษ์ชัด ผู้ป่วยส่วนใหญ่เจ็บไข้จากโรค และพยาธิต่างๆ หาใช่จากปิศาจอย่างใดไม่ ดังนั้นกาลต่อมา นิกายทั้งหลายจึงลดบทบาทในเรื่องนี้ลง

                อย่างไรก็ตาม แม้ในปัจจุบันก็ยังคงมีการไล่ผีอยู่ และในระดับผู้นำชั้นสูงของศาสนาด้วย โดยท่านสันตะปาปาจอห์นพอลที่ 2 ได้ทรงทำพิธีขับไล่วิญญาณร้ายที่มาสิงอยู่ในร่าง ของสาวน้อยผู้หนึ่ง ในวันที่ 27 มีนาคม 2525 แม้ว่าทางวาติกันจะไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดในเรื่องนี้ แต่ท่านสาธุคุณ กาเบรียล เอมอร์ธ ผู้เป็นหลักในพิธีขับไล่วิญญาณแห่งกรุงโรม ได้ยืนยันว่า

                "ทางโบสถ์ของเราไม่สงสัยเลยว่าปิศาจนั้นมีอยู่จริง แม้ทุกวันนี้ บ้านเมืองจะเปลี่ยนไป แต่เรื่องนี้ก็ยังคงมีอยู่อย่างแน่นอน"

                คุณพ่อเอมอร์ธยังระบุอีกว่า จากผู้ป่วย 50,000 ราย ที่มาพบท่าน มีอยู่ 84 ราย ที่ถูกปิศาจเข้าสิงจริงๆ ท่านได้เห็นเหตุการณ์ ประหลาดๆ ที่บังเกิดขึ้นกับพวกเขา อาทิ ร่างลอยขึ้นสู่เพดาน อาเจียนออกมาเป็นตะปู เศษแก้ว แม้กระทั่งชิ้นส่วนอุปกรณ์วิทยุ บางคนมีพละกำลังมหาศาลเหลือเชื่อ แต่บางคนก็อ่อนเปลี้ยเป็นอัมพาต นอกจากนี้ ปิศาจยังสำแดงอิทธิฤทธิ์ในรูปของการบันดาลให้วัตถุสิ่งของลอยว่อนไปทั่ว

                แหม...ในลักษณะนี้ก็คล้ายกับคนป่วยของไทยเราที่ถูกเสกของเข้าร่าง วัตถุยอดนิยมของเรานอกจากจะเป็นตะปูสนิมเขรอะ แล้วก็ยังมีเส้นผม เส้นขนเป็นขยุ้ม "หมอผี" เอาไข่ต้มมาคลึงตามตัวแล้วผ่าไข่ออกมาเจอสิ่งของเหล่านี้เพียบ

                นิกายแองกลิคัน ซึ่งเป็นศาสนาคริสต์ทางการของอังกฤษก็มีการฝึก ผู้ปฏิบัติการไล่ผี ภายใต้กฎเกณฑ์เข้มงวด ที่ออกมาใช้ในปี พ.ศ. 2518 ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ในปี 2517 ที่ชายผู้หนึ่ง ถูกปิศาจเข้าสิง และฆ่าภรรยาของตนเองตาย ในการพิจารณาคดีนี้ทนายจำเลยได้ระบุว่า ผู้เป็นสามีได้วิกลจริตไปขณะหนึ่ง อันเนื่องจากถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง ข้ออ้างของเขานั้นมีการรับรองโดยท่านสาธุคุณชั้นผู้ใหญ่แห่งคริสต์ศาสนาด้วย

                อย่างไรก็ตาม มีหลายครั้งที่ขบวนการไล่ผีถูกนำมาใช้อย่างไม่สมควร และกลายเป็นผลร้ายต่อผู้ป่วย  ตัวอย่างที่ดังที่สุดคือกรณีของนางสาวอันเนลีส มิเชล(Anneliese  Michel)

 


อันเนลีส มิเชล(Anneliese  Michel)
1952
-1976 รวมอายุ 23 ปี

 

                อันเนลีส มิเชลเกิดในปี 1952 หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในแคว้นบาวาเรีย  ทางตอนใต้ของเยอรมนี นับถือศาสนาคริสต์คาทอลิก ( Catholic ) เมื่ออายุ 16 จู่ๆ เธอก็มีอาการที่เรียกว่า ผีเข้า เด่นชัด และมีอาการยาวนานจนเธอเสียชีวิต โดยมีอาการพูดด้วย เป็นเสียงของ ปีศาจ และอาการแปลกๆ จนกระทั้งหมอผีเข้ามาปราย จนเกิดเรื่องราวขึ้น

 

                ในปี 1968 นางสาวอันเนลีส มิเชล อายุ 16 ปี จู่ๆ ก็เกิดอาการประหลาดน่ากลัวเกิดขึ้น เธอเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ทำร้ายตัวเอง(เธอวิ่งชนกำแพงฟาดหน้าจน ฟัน คาง กราม และจมูกหัก เบ้าตาอักเสบ) เอาแต่นับเลขพึมพำไม่เป็นภาษา พูดจารุนแรงและหยาบคาย แสดงอาการลุกลี้ลุกลนทำ ทำลายข้าวของ ฉีกเสื้อผ้าและฉี่ลงบนที่นอนและลงไปนอนทับ

                ในปี 1973 เธอเริ่มมีอาการประหลาดมากขึ้น อย่างเช่น ด่า ทุบตีคนร้ายกัดคนในครอบครัว ไม่กินอาหาร แต่หันไปกินพวกแมลง ถ่าน ดื่มกินฉี่ของตนเองแทนน้ำสะอาด(เธอปัสสาวะลงบนพื้น)  ฉีกทึ้งเสื้อผ้าตัวเองเป็นว่าเล่น  เห่าหอนราวกับ สุนัข แมงมุม ถ่านไม้ แทะทึ้งซากนกจนหัวมันหลุดจากร่าง เธอเคยคลานอยู่ใต้โต๊ะแล้วเห่าหอนอยู่สองวันเต็ม กรีดร้องไม่รู้จักเหนื่อยนานนับชั่วโมง ร้องไห้ กลายเป็นเรื่องปกติร่างกายเธอทรุดโทรมลงมาก หัวเข่าเธอแตกอันเนื่องมาจากการคุกเข่าถึง 600 ครั้ง เธอได้พบภาพหลอนเกี่ยวกับภูตผีปิศาจซ้ำแล้วซ้ำเล่าและเมื่อสติของเธอกลับมาเธอก็จะซึมเศร้าอย่างรุนแรง จนเธอคิดจะฆ่าตัวตาย ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้ทุกคนในครอบครัวเชื่อว่าเธอถูก ผีเข้า
               
               ในปี 
1974 พ่อแม่พาตัวเธอไปรักษา แต่ก็รักษาไม่หาย จนทั้งสองคิดว่าเธอถูกปีศาจสิง เลยไปขอร้องบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ (Ernst Alt) กับหลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์ (Arnold Renz) มาทำพิธีไล่ผี

ว่ากันว่าขณะที่ทำพิธีไล่ผี อันเนลีสดิ้นรนขัดขืนสุดแรงเกิด เรี่ยวแรงของเธอจู่ๆก็มหาศาลถึงขนาดต้องใช้ผู้ชายแข็งแรงกำยำ 3 คนช่วยกันจับจึงจะเอาอยู่ และบางครั้งถึงต้องเอาโซ่ล่ามเธอไว้ เพราะเธอกระโดดสูงจากพื้นได้เป็นเมตร พิธีไล่ผีเริ่มเข้มข้น แต่ร่างกายของอันเนลีสก็อ่อนแอลงเพราะขาดน้ำและอาหาร พ่อและแม่ของเธอถึงกับต้องเข้ามาช่วยพยุง เพราะเธอไม่ไม่มีแรงจะเดิน และเธอเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 1976

เล่ากันว่า ประโยคสุดท้ายที่อันเนลีสพูดกับแม่ของเธอในคืนก่อนหน้านั้น ก็คือ ว่า

 "แม่...หนูกลัว (Mother I'm very scared)

                
                หลังจากการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ พบว่าเธอเสียชีวิตจาก อาการขาดสารอาหาร และน้ำอย่างรุนแรง ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นถ้ามีการเอาใจใส่หรือดูแลเธอที่ดีกว่านี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำหให้อัยการรัฐสั่งฟ้องร้อง พ่อ แม่ของเธอ พร้อมด้วยบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ กับหลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์ ด้วยข้อหา กระทำการโดยประมาทอันทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
1978 เดือนมีนาคม บาทหลวงให้การแก่ศาลว่า อันเนลีส มิเชล ถูกผีเข้าโดยใช้เทปเสียงระหว่างการประกอบพิธีกรรมไล่ผี เป็นหลักฐาน และถ้อยคำในเทป บางส่วนที่หลวงพ่อระบุว่า เป็นสำเนียงแฟรงกลิช ซึ่งเป็นสำเนียงเสียงของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผีร้ายที่เข้าสิงเธอ แต่ศาลเห็นคำแก้ต่างฟังไม่ขึ้นและสั่งลงโทษจำคุก จำเลยทั้งสี่เป็นเวลา 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 3 ปีแทน

 

 

 

ข้อมูลจาก http://www.artsmen.net/

http://wowboom.blogspot.com/2009/08/anneliese-michel-exorcism.html+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 145 : Exorcism กับผีเข้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11377 , โพส : 18 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 19575
ฮิตเลอร์ก้าวร้าววววววววววววววววว
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 180.183.153.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:44
# 17 : ความคิดเห็นที่ 16188
สวยด้วยสิ ไม่น่าเลย -A-;;
ผีฮิตเลอร์?
โอ้ อะเมซซิ่ง =_=
PS.  ไร้สาระ..!!
Name : artist.? athena ' Z : lec * < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ artist.? athena ' Z : lec * [ IP : 125.24.6.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 20:26
# 16 : ความคิดเห็นที่ 15805
เปิดวีดีโอดูล่ะแบบเสียงน่ากลัวมากอ่ะ
Name : ้้hho [ IP : 115.87.133.59 ]

วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 / 19:28
# 15 : ความคิดเห็นที่ 15658
 น่ากลัวอ่ะ แล้วก็สงสารอันเนลีสด้วย Q Q
PS.  We're Blood[Y]
Name : endy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ endy [ IP : 110.49.232.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 15:57
# 14 : ความคิดเห็นที่ 15146
ผีฮิตเลอร์สิง บ๊ะ..
PS.  ฉันย้อนเวลากลับไปเพื่อคนเพียงคนเดียวของฉัน ถ้าเพื่อเธอละก็ต่อให้ติดอยู่ในเขาวงกตนี้ตลอดกาลก็ไม่เป็นไร
Name : Laz.t < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Laz.t [ IP : 125.25.116.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 13:14
# 13 : ความคิดเห็นที่ 11061
น่า สงสารอ่ะ
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 18:49
# 12 : ความคิดเห็นที่ 4852

น่าสงสารจังT_T

Name : nongfon39 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nongfon39 [ IP : 183.89.201.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 / 15:43
# 11 : ความคิดเห็นที่ 4192
น่ากลัวว TT


PS.  อ๊ากกก จะบ้าตายยย TT ทำต้องเจอเทอด้วยวะ >[]<
Name : Ugly.RAT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ugly.RAT [ IP : 117.47.0.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 19:49
# 10 : ความคิดเห็นที่ 3205

น่ากลัวอะ

Name : reborn31 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ reborn31 [ IP : 125.24.10.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2553 / 16:23
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2736
สงสารมมากกกกกกก
ทำไมพ่อแม่ไม่พาไปให้หมอดูแต่เนิ่นๆฟร่ะ???
Name : I Ya 5 5 5 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Ya 5 5 5 [ IP : 117.47.202.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2553 / 19:37
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2508
เสียวอะ
PS.  ยังไงช่าง....ผมขอสนุกต่อปายยยยยยยยยย
Name : Oๅsๅeoะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oๅsๅeoะ [ IP : 125.24.71.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 18:26
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2499
ทั้งน่าสงสารและน่ากลัว=_=
PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 58.10.231.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2553 / 09:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2443

น่าสงสารอ่ะ T_T

มาอัพบทความต่อเร็วๆนะ 

เป็นกำลังใจให้ ^^

Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 125.25.103.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2553 / 23:04
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2420
สยองได้อีกแฮะ
Name : Trick_Kyoya_*-* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Trick_Kyoya_*-* [ IP : 124.121.104.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2553 / 13:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2401

น่ากลัวได้อีก==


PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 110.164.110.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2553 / 21:30
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2396
เรื่องนี้ใช่เรื่องจริงที่ไปทำเป็นหนังฮอลลีวู๊ด เรื่อง exorxism : emily rose รึป่าวคับ

เพราะเนี้ิอเรื่องเหมือนกันมาก แต่ชื่อตัวละครไม่เหมือนกัน
Name : kummkimm [ IP : 222.123.142.175 ]

วันที่: 1 มกราคม 2553 / 19:21
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2395

น่ากลัวเนอะ น่าสงสารด้วยอ่ TT{ }TT


PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.128.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2553 / 18:40
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2394
เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยเรื่องน่ากลัวๆ

ช่าง รื่นรมณ์จิงๆ ....
Name : T-I-D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ T-I-D [ IP : 118.173.101.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2553 / 15:07
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android