วิวาห์รัก หัวใจทระนง

ตอนที่ 8 : คนไม่รักษาสัญญา 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 14,130
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    21 เม.ย. 64

คุณเนสคะ คุณท่านเรียกพบที่ห้องทำงานค่ะ สาวใช้เข้ามาเบรกอารมณ์คุกรุ่นของบรรณรงค์ไม่ให้ทะยานมากไปกว่าเดิม เมื่อเขาเดินออกจากห้องครัวไป ปาลิดาถึงได้เดินคอตกตามออกไปบ้าง

ระหว่างที่บรรณรงค์โดนเรียกคุย คุณหญิงโสภางค์ก็สนุกสนานกับการพูดคุยกันอย่างถูกคอกับลูกสะใภ้ถึงเรื่องที่ท่านต้องการจะสั่งทำขนมเพื่อไปแสดงความยินดีกับนายทหารยศพลเอกท่านหนึ่งที่เข้ารับตำแหน่งใหม่

ผ่านไปราวสิบห้านาที บรรณรงค์ก็เดินหน้าตาบูดบึ้งออกมา หญิงต่างวัยมองหน้ากัน เดาไม่ถูกว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างพ่อลูกทั้งสอง

ตาเนส จะรีบกลับไปไหน มาคุยกับแม่ให้รู้เรื่องก่อน พ่อเขาเรียกไปคุยเรื่องอะไร คุณหญิงเรียกลูกชายที่กำลังฉุนเฉียว คว้ากุญแจรถกับโทรศัพท์มือถือบนโต๊ะเพื่อจะขอตัวกลับ

ยินดีกับทุกคนด้วยนะครับ แผนการที่จะจับผมไปขังไว้ที่บ้านหลังนั้นสำเร็จแล้ว แจ้งให้ทราบเลยแล้วกัน อีกหนึ่งอาทิตย์ผมโดนคำสั่งให้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านไกรสุวรรณ...แล้วทุกคนจะรู้ว่าคนอย่างบรรณรงค์บังคับให้แต่งงานเพื่อครอบครัวน่ะได้ แต่เรื่องความรักเป็นเรื่องส่วนตัวที่ใครจะบังคับไม่ได้

เขากล่าวย้ำด้วยน้ำเสียงจริงจัง ปาลิดาเองก็ตกใจ ไม่คิดว่าเรื่องเธอกับเขาจะบานปลายไปใหญ่โต และดูจากสีหน้าที่มองจ้องเขม็งมาที่เธอ ก็พอจะทำให้เข้าใจได้ว่าบรรณรงค์เข้าใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาทั้งหมดเกิดจากการยุยงของเธอแน่ๆ

พ่อไม่เคยไม่มีเหตุผลกับลูก และพ่อแม่ทุกคนก็รักลูกของตัวเอง ลูกเชื่อฟังพ่อก็ถูกต้องแล้ว คุณหญิงพยายามปลอบให้ลูกชายอารมณ์เย็นลง

ใช่ครับ คุณพ่อท่านพูดปลุกจิตใต้สำนึกให้ผมรู้จักความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ผมฟังท่านพูดก็รู้สึกเข้าใจอย่างลึกซึ้ง จนต้องยอมทำตัวให้เป็นลูกที่ดี...แต่ว่าจะเป็นสามีที่ดีให้ใครที่ผมไม่ได้รักได้หรือเปล่านั้น สิ่งนี้ผมไม่ขอรับปาก ซึ่งเราต้องไปวัดดวงกันในวันข้างหน้าเขากล่าวทิ้งท้ายด้วยน้ำเสียงเครียดจัด ปาลิดาได้แต่ก้มหน้าไม่กล้ามองสบตาใคร ทำไมเขาจะต้องพูดจาข่มขู่ให้เธอรู้สึกกลัวเขามากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ด้วย

แม่เชื่อว่าลูกของแม่จะทำทั้งสองอย่างได้ดีในเวลาเดียวกันคนเป็นแม่โล่งอก ดีใจจนเนื้อเต้น อย่างน้อยลูกชายก็เชื่อฟังพ่อเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา แม้ในใจจะแอบเป็นห่วงในความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานคู่นี้อยู่ไม่น้อย แต่เธอก็มั่นใจว่าคุณสมบัติที่เพียบพร้อมของปาลิดาจะสามารถพิชิตใจลูกชายจอมหัวรั้นของเธอได้

เรื่องบางเรื่องผมไม่เต็มใจตั้งแต่ต้น จะฝืนทำต่อไปอีกสักระยะก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงอะไร

อย่าคิดอย่างนั้นสิลูก นี่หนูปริมเขาเสียใจแค่ไหนที่ได้ยินลูกพูดอย่างนี้ เห็นใจเขาบ้างสิตาเนส คนเราควรพูดจาถนอมน้ำใจกันนะคนเป็นแม่พยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาอารมณ์เย็นลง ยิ่งลูกสะใภ้ของเธอเงียบ เธอก็ยิ่งอายแทนกับคำพูดที่ไม่ได้ยั้งคิดของลูกชายตัวเอง

คุณแม่ก็ดีแต่เห็นใจคนอื่น แล้วผมล่ะ ผมทรมานแค่ไหนคุณแม่ไม่มีวันเข้าใจ

คุณหญิงทำอะไรไม่ถูก ได้แต่มองไปทางลูกชายทีลูกสะใภ้ที สงสารก็สงสาร แต่เธอจะต้องใจแข็ง เพื่ออนาคตของบุคคลที่เธอรักทั้งสอง เธอเชื่อว่ายังไงสองคนนี้ก็ต้องร่วมชีวิตกันได้อย่างแน่นอน

ผมขอตัวกลับก่อนนะครับคุณแม่ ส่วนคุณ...” ท้ายประโยคสะบัดเสียงไม่พอใจจ้องไปที่เธอ วันนี้เธอค่อนข้างแน่ใจว่าความเป็นมิตรในตัวเขาไม่หลงเหลืออยู่เลย

เวลาหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่ผมจะย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านคุณ คงไม่นานเกินไปจนทำให้คุณอดใจไม่ไหวนะ และระหว่างรอก็ช่วยจัดการอะไรๆ ให้มันเรียบร้อย ผมต้องการห้องพักส่วนตัวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร หลังพูดจบเขาก็ก้าวยาวๆ ออกจากห้องไป สักครู่ก็ตามมาด้วยเสียงรถยนต์ที่เคลื่อนตัวออกไปด้วยความเร็ว

หนูปริมต้องอดทนนะลูก ตาเนสก็แค่พูดจาไม่ได้เรื่องเพราะอารมณ์โกรธและโมโหที่ถูกขัดใจก็เท่านั้นแหละ เนื้อแท้แม่เชื่อว่าลูกชายแม่เป็นคนดี แม่เลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็กจนโต รู้จักนิสัยใจคอเขาหมด ลูกคนนี้วันไหนที่เขารักใคร เขาก็จะรักอย่างสุดหัวใจ คุณหญิงโสภางค์เข้าโอบกอดปลอบโยนลูกสะใภ้

เธอเชื่อว่าถ้าเขารักใครเขาคงรักสุดหัวใจ แต่คงไม่มีวันที่เธอจะโชคดีได้สิ่งเหล่านั้นจากเขา

              ปาลิดาแอบถอนหายใจ รู้ในทันทีว่าชีวิตหลังจากนี้ต่อไปของเธอคงไม่ง่ายเลย เพราะดูเหมือนสิ่งที่บรรณรงค์กำลังจะทำ ก็เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีใครสามารถบงการชีวิตเขาได้ ความอวดดีและท้ายทายที่จะเอาชนะทุกๆ คน คือสิ่งที่เธอจะต้องเผชิญอย่างหลีกไม่พ้น

Link E-book วิวาห์รักหัวใจทระนง (เมพ)

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTExODU0IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiNTI3NjMiO30


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,711 ความคิดเห็น