มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 289 : บทที่ 289 หนึ่งชีวิตที่ถูกกำหนดไว้ มีทั้งดีและร้ายปะปน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 133 ครั้ง
  2 ก.ย. 62

บทที่ 289 หนึ่งชีวิตที่ถูกกำหนดไว้ มีทั้งดีและร้ายปะปน

 

เงางดงามที่ว่าได้ปรากฏตัวที่ด้านหลัง ZERO อย่างเงียบ ๆ

 

ทั้งสามคนล้วนแล้วแต่ยิ้มเย็นจนเห็นฟันขาวออกมาบาง ๆ ให้ได้เห็น

 

แม้จะดูงดงามชวนมองเป็นที่สุดของโลกหล้า

 

แต่ทว่ากับให้ความรู้สึกเย็นยะเยือกไปถึงกระดูก อยู่เอามากเช่นกัน ราวกับเป็นรอยยิ้มของอสูรร้ายก็ไม่ปานในบางที

 

ทั้งสามสาวแทบไม่พูดไม่จาอะไรกันเลย เริ่มต้นก็เคลื่อนไหวรวดเร็วฉวยโอกาสที่เจ้า ZERO ยังไม่ทันระวังตัว

 

พุ่งเข้าจู่โจมและโจมตีด้วยความเร็วเหนือแสง

 

ก่อนจะตามมาด้วยสารพัดกระบวนท่ามหาโหด!! บทเวทมนตร์ระดับพระเจ้าเป็นอย่างน้อย สำหรับใช้ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ รวมไปถึงการใช้เครื่องลงทัณฑ์ทรมาน นานาชนิดและอุปกรณ์ดัดสันดานที่คิดออกมาได้ นำมาเล่นงานและลงโทษเจ้าแสบ ZERO อย่างสาสม

 

ตูมมม!!!

 

ครืนนนน!!!

 

เพี๊ย!!!!

 

อ๊ากกกก!!!

 

ZERO จากสภาพของพระเจ้าแห่งการควบคุมหล่อ ๆ ยืนเอาเท่ห์ก่อนหน้านี้

 

ปัจจุบันได้กลายเป็นหมาตายไปแล้วกองอยู่ที่พื้น

 

ทันใดนั้นเอง !! ประตูหินโบราณเก่า ๆ อันน่ากลัวที่ไม่ว่าจะมองยังไงจากมุมไหนก็ตาม

 

มันก็ช่างแสนจะคุ้นเคยและเห็นอยู่บ่อย ๆ เสมอทุกครั้งที่ใครสักคนทำความผิดที่ไม่อาจจะให้อภัยได้ง่าย ๆ ทั้งหมดทั้งมวลที่พูดไปก็มาปรากฏตัว อยู่ตรงหน้าของเจ้าแสบ ZERO เสียแล้ว ประตูมหานรก เปิดทางไปสู่ชั้นพิเศษที่โหดร้ายและทรมานเป็นที่สุดแบบกำหนดเวลาได้ไม่จำกัด

 

และก่อนที่เจ้าตัวจะทันได้พูดอะไรออกมาสักคำ  ZERO กับถูกแรงดึงดูดมหาศาลจากประตูนรกดูดเข้าให้

 

แถมเหล่าอาเจ๊ทั้งสามคนก็หาได้หยุดมือแต่อย่างใด

 

ทั้งหมดยังคงตบตีกระทืบน้องชายตัวเองเป็นคอมโบผสานไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีทีท่าจะหยุด เพราะแรงดึงดูดอันมหาศาลยิ่งกว่าหลุมดำใกล้ ๆ ที่ออกมาจากประตูมหานรกที่เปิดออก มันกับไม่มีผลใด ๆ กับเหล่าอาเจ๊เลยแม้แต่น้อย

 

และสำหรับ ZERO เองด้วยความไม่อยากจะถูกส่งลงไปทรมานเป็นแสน ๆ เป็นล้าน ๆ ปีเหมือนอย่างที่ผ่านมาอีกแล้ว

 

เจ้าตัวจึงพยายามจะพูดขอโทษ ขออภัย ทำตัวให้แลดูน่าสงสารแบบสุด ๆ ต่อสายตาของพวกพี่ ๆ

 

แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผลเลยสักนิด

 

เพราะในเวลานี้พวกอาเจ๊โกรธเอามาก ๆ และน่ากลัวสุด ๆ ไปเลย หากเป็นมากเมฆในเวลานี้ยังต้องเข่าอ่อนเช่นกัน

 

".. ม่ายยยยยยย ZERO ผิดไปแล้ววววววว !! ละเว้นนนนด้วยยย .." ZERO พยายามต่อต้านไม่ยอมให้ประตูมหานรกดูดเข้าไปอีก

 

เสียงแรกที่ได้ยินคือเสียงหัวเราะ หึหึหึ อันน่ากลัวจากอาเจ๊ทั้งสามที่มองมายัง ZERO อย่างเย็นชา

 

ก่อนที่เสียงพูดอันน่าฟังและไพเราะ ราวกับเสียงบรรเลงดนตรีจากสวรรค์ชั้นฟ้าจะดังขึ้น

 

และพูดบอกออกมาว่า ".. หึหึ กล้านักนะ พี่สาวคนนี้แค่หลับไปนานหน่อยเท่านั้นในช่วงที่ผ่านมา แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ถึงกับใช้พี่สาวคนนี้เป็นต้นแบบ สร้างดวงจิตวิญญาณประดิษฐ์แบบปลอม ๆ ขึ้นมาโดยไม่ได้รับอนุญาต ครั้งแรกก็พี่ราริอัสไปหนหนึ่งแล้วนะ .." ลงท้ายด้วยเสียงสูงขึ้นเรื่อย ๆ

 

".. ผิดครั้งแรกยังพอให้อภัยได้ แต่นี่กับมีครั้งที่สองอีก ใครจะไปรู้ล่ะว่าอาจจะมีครั้งที่สามที่สี่หรือเปล่า แถมตอนนี้ก็ไม่รู้เลยว่าจะมีดวงจิตปลอม ๆ ที่มีพวกพี่เป็นต้นแบบอีกมั้ย ทำผิดก็ต้องรับผิด ไปชดใช้กรรมในนรกเถอะแก ไอ้น้องชายตัวแสบสารเลว .." เฟรย่าที่โกรธเอามาก ๆ กล่าวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงเย็นชา แม้ว่าแรก ๆ จะพูดด้วยน้ำเสียงปกติและน่าฟัง แต่ภายหลังยิ่งพูดก็ยิ่งแสดงให้เห็นว่าโกรธอยู่มากเสียงสูงจนน่ากลัวเลยทีเดียว

 

เพราะตอนแรกเฟรย่าสัมผัสไม่ได้ถึงดวงจิตวิญญาณปลอม ๆ นั่นเลย

 

แม้ว่าจะกลับมาทำหน้าที่เป็น 1 ในสามพระเจ้าของตัวเองแล้วก็ตาม อยู่นานตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าเจ้า ZERO ตัวร้าย น้องชายผู้ไม่ได้ความที่สร้างแต่เรื่องไม่หยุด มันจะต้องมีวิธีการพิเศษในการปกปิด และแอบซ่อนอะไรลับหลังพวกเธอ สามพี่น้องไว้อีกเป็นจำนวนมากแน่ ๆ

 

แต่ทว่าหลังจากที่ NPC จำเป็น หยางซินหลิน มีความรักตกหลุมรักอย่างแท้จริง

 

แถมยังไปตกหลุมรักสามีของเธอมากเมฆเข้าให้อีก จึงทำให้ดวงจิตวิญญาณปลอม ๆ ที่ว่าเชื่อมต่อกับเฟรย่าได้จากระยะไกลอย่างไม่รู้ตัว ทำให้เฟรย่าสามารถรับรู้และเห็นช่วงชีวิตที่ผ่านมาของหยางซินหลิน ทั้งสองชาติภพแบบไม่ตั้งใจได้ เป็นแบบนี้แล้ว จะไม่ให้เฟรย่าโกรธได้ยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

มันเป็นอะไรที่อันตรายมาก ๆ หากเธอไม่ปิดการเชื่อมต่อระหว่างตัวเธอและหยางซินหลินเอาไว้ได้ทัน มีหวังหยางซินหลินในเวลานี้ อาจจะได้รับพลังบางส่วนจากเธอไปแล้ว และกลายเป็นอะไรที่อันตรายอย่างยิ่งและอาจจะนำไปสู่ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่แก้ได้ยากในอนาคตอีกด้วย

 

".. ม่ายยยยยยย!!! ไม่มีแล้วครับบบ ZERO ผิดไปแล้ว !! น้องคนนี้ขอโทษ ต่อไปจะไม่ทำอีกแล้ว .."

 

ZERO พูดขอร้องทำหน้าตาให้น่าสงสารแบบสุด ๆ เท่าที่จะสามารถทางการแสดง

 

แต่ว่า ??

 

สุดท้ายแล้ว !!!

 

เจ้าตัวก็ถูกลูกเตะแห่งรักของบรรดาพี่ ๆ ถีบส่งไปยังมหานรกยมโลกชั้นพิเศษเสียแล้ว

 

ก่อนจะตามมาด้วยเสียงร้องอันไม่ยินยอมพร้อมใจของเจ้า ZERO ที่ดังออกมาอย่างไม่ขาดสาย

 

ก่อนประตูหินโบราณ จะปิดลงไปเสียงอย่างดังในเวลาต่อมา

 

".. ม่ายยยยยย !!! .." ZERO หายเข้าไปในประตูมหานรกเรียบร้อย

 

".. รับกรรมไปเถอะ ไอ้น้องเลว รับการลงทัณฑ์หมื่นล้านล้านปีไปเลยไม่ต้องออกมา .." เฟรย่าได้กล่าวออกคำสั่งที่โหดได้ใจสุด ๆ ออกมาอย่างเลือดเย็น

 

รากไม้และบรรดาพวกเด็ก ๆ ที่ตามออกมาในภายหลังจากห้องอาหาร

 

หลังจากที่ได้ยินเสียงร้องแปลก ๆ จากห้องทางนี้ด้วยความอยากรู้อยากเห็น

 

ทั้งหมดได้มาถึงและแอบซ่อนตัวอยู่ไกล ๆ ภายในห้องสังเกตการณ์อย่างเงียบ ๆ และได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมดและได้ยินทุก ๆ อย่างเต็มสองหู พร้อมกับภาพที่ฉายให้เห็นถึงฉากที่หญิงสาวจำนวนมากหลายสิบคนในงานเลี้ยง ได้มาสารภาพรักกับมากเมฆอย่างเปิดเผย ก่อนที่จะถึงคิวของหญิงสาวคนหนึ่งที่คล้าย ๆ กับเฟรย่า ก่อนที่จะได้รับชมละครทวีสาธิตการทรมานระดับพระเจ้า อย่างโหดร้ายแบบสด ๆ จากบรรดาแม่ ๆ และเหล่าอาเจ๊ลงมือปฏิบัติการด้วยตัวเอง

 

พวกเด็ก ๆ และรากไม้ต่างคนต่างก็อดไม่ได้ที่จะสั่นกลัวอย่างไม่รู้ตัว

 

โดยเฉพาะพวกเด็ก ๆ ที่ได้เห็นบรรดาแม่ ๆ โกรธน่ากลัวเอามาก ๆ ของจริง

 

ในระหว่างนั้นเอง

 

คุณน้ารากไม้สุดหล่อผมทอง ในชุดพ่อบ้านสีดำหล่อเหลาที่เป็นเวรประจำของวันนี้

 

รับผิดชอบดูแลพวกเด็ก ๆ ทั้ง 4 คน จะแอบฉวยโอกาสสร้างคะแนนความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองแบบเนียน ๆ อย่างหน้าไม่อายต่อหน้าพวกเด็ก ๆ โดยการเอ่ยพูดประโยคหนึ่งคล้ายการแนะนำออกมาอย่างเบา ๆ ว่า

 

"..  ชาตินี้ทั้งชาติก็ห้ามเอาคุณน้า ZERO เป็นแบบอย่างนะพวกเด็ก ๆ .."

 

พอเห็นพวกเด็ก ๆ พยักหน้ารับคำอย่างเชื่อฟังโดยง่าย

 

รากไม้จึงยิ้มออกมาอย่างเจ้าเล่ห์ของผู้มีชัย

 

เจ้าแสบรากไม้ไม่พลาดโอกาสดี ๆ ในการหาเรื่องเล่นงานอีกฝ่ายอย่างลับ ๆ เห็นคนล้มไม่ช่วยยังพอว่า แต่กับกระทืบซ้ำให้จมดินนี่มันอะไร

 

รากไม้แอบพาพวกเด็ก ๆ ออกจากห้อง กลับไปยังห้องนั่งเล่นอย่างเงียบ ๆ

 

โดยมีเจ้าหนูน้อยกันต์กริชเดินนำหน้าไปอย่างรวดเร็ว เพราะวันนี้เป็นวันที่กันต์กริชจะได้โชว์ทักษะวิชาเท่ห์ ๆ สอนว่าที่ภรรยาตัวน้อยในอนาคต ให้รู้จักกับการปกปิดพลังที่มีอยู่เอาไว้โดยสมบูรณ์แบบ และการใช้ทักษะเบ็ดเตล็ดจำนวนมากที่เตรียมมาสอน เพราะหลังจากนี้อีกราว 30-60 วันตามเวลาของโลกแห่งเทพเซียน ทั้ง 3 คนจะต้องลงไปอยู่กับคุณพ่อมากเมฆที่โลกเบื้องล่างนั่นเอง

 

ส่วนกันต์กริชจะต้องแยกตัวออกไปชั่วคราว

 

เพื่อที่จะไปดูดกลืนเศษเสี้ยวพลัง จากเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ ในจักรวาลสามพิภพแห่งนี้เป็นการลับเพียงคนเดียว ในสถานที่ที่ตนเองได้ค้นพบเมื่อนานมาแล้ว และได้รับการยินยอมจากชิ้นส่วนพลังให้ดูดกลืนได้จำนวนหนึ่งที่หลุดลอยออกมาภายนอก

 

เพื่อเร่งเวลาให้ตัวเองสามารถจุติในโลกแห่งความเป็นจริงได้เร็วขึ้น เหมือน ๆ กับว่าที่ภรรยาตัวน้อยทั้งสามที่ในเวลานี้ ต่างก็ถูกเร่งเวลาและพัฒนาระดับพลังอย่างก้าวกระโดด จากพลังเทพของคุณพ่อมากเมฆและบรรดาแม่ ๆ ที่ต่างก็แข็งแกร่งและทรงพลังมากขึ้นในทุก ๆ วันที่ผ่านมา

 

ณ ภายในห้องสังเกตการณ์พระมหาวิหารพระเจ้าผู้สร้าง

 

".. ดูนี่สิ ZERO ได้กำหนดเส้นทางแห่งโชตชะตาของ หยางซินหลิน ไว้แล้ว ความเป็นไปได้ในทุก ๆ เส้นทางคือถูกลบและหายไปตลอดกาล อาจจะดูโหดร้ายไปสักหน่อย แต่ก็เป็นหนทางที่ถูกแล้ว พวกเราไม่อาจจะให้ดวงจิตวิญญาณที่มีพวกเราเป็นต้นแบบ สามารถดำรงอยู่ในจักรวาลสามพิภพได้ ไม่อย่างงั้น หากพรรคพวกที่ยังเหลือรอดของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลและพระเจ้าจอมปลอมนั่นรู้เรื่องเข้าแล้วล่ะก็ อาจจะฉวยโอกาสนำดวงจิตวิญญาณปลอม ๆ ที่เชื่อมโยงกับพวกเราส่วนหนึ่งเธอคนนี้ มาเป็นหนึ่งในดอกกุญแจอย่างลับ ๆ เพื่อเข้าถึงกฎเกณฑ์และสถานที่เก็บซ่อนเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะก็เป็นได้นะคะ .." เซเลเน่ได้กล่าวบอกด้วยน้ำเสียงจริงจังอย่างที่สุด หลังจากที่ตรวจสอบทุก ๆ อย่างแล้วโดยละเอียด ก่อนที่จะเดินไปยังเครื่องฉายภาพ นำเสนอภาพเหตุการณ์และเส้นทางต่าง ๆ ให้พี่น้องของเธอเองได้เห็นไปพร้อม ๆ กัน

 

".. พี่เซเลเน่คะ เรื่องนี้พวกเราจะต้องบอกให้มากเมฆรับรู้ด้วยนะ ข้อบกพร่องที่อาจจะกลายเป็นหายนะต่อทุก ๆ คนได้ในสักวัน ตัวของมากเมฆเองก็จะต้องรับรู้และแก้ไขให้ถูกต้องด้วย เพราะหากผลกระทบใด ๆ ที่มีผลต่อจักรวาลสามพิภพในทางลบ โอกาสที่พวกเราและมากเมฆ รวมไปถึงพวกเด็ก ๆ จะสลายหายไปเป็นการถาวร และไร้สถานที่ที่เรียกว่าบ้านให้กลับมาอีกครั้ง พวกเราจะไม่มีตัวตนอยู่ในทุก ๆ มิติที่ดำรงอยู่ของมหาหมื่นจักรวาลแท้จริงอีกต่อไป .."

 

เฟรย่ารู้ดีถึงผลเสียและหายนะที่อาจจะเกิดได้ แม้ว่าจะมีโอกาสเพียง 1% ก็ตาม

 

แน่นอนว่าทั้งสามพี่น้องสาวสวยผู้งดงามเป็นที่สุด ไม่ได้โลกสวย แต่พวกเธอมักจะมองทุก ๆ อย่าง

 

โดยใช้หลักของเหตุและผล รวมไปถึงสิ่งต่าง ๆ เป็นตัวแปรและความน่าจะเป็นของเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ในการกระทำและตัดสินใจวางแผนงาน ในสิ่งที่เป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวม และสำหรับพวกเธอสามพี่น้องและคนที่พวกเธอรักเป็นที่สุด อย่างครอบครัวในตอนนี้และอนาคตต่อไป

 

จักรวาลสามพิภพยังไม่นับว่าเป็นจักรวาลแท้จริง ตามที่เข้าใจ แต่ก็ ใกล้แล้ว ..

 

เพราะยังต้องพึ่งพาพลังแรกกำเนิด อันบริสุทธิ์และมหาศาลจากเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะอยู่เรื่อย ๆ และหนึ่งในความลับที่จะทำให้ที่นี่จักรวาลแห่งนี้ ได้กลายเป็นจักรวาลแท้จริงให้ได้นั้น มีเพียงคนคนเดียวที่ทำได้

 

พระเจ้าหนึ่งเดียวแท้จริงจะต้องหวงกลับมา แต่ทว่าในเวลานี้ทั้งหมดยังอีกห่างไกล จากความฝันและเป้าหมายเอามาก ๆ ความยากลำบากไม่ใช่เพียงแค่การขาดหายไปของพลัง แต่รวมไปถึงกาลเวลาที่เหมาะสม และความทรงจำต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมากที่รอคอยให้หวงกลับมาอย่างช้า ๆ ในทุก ๆ วินาทีที่ดำเนินต่อไป

 

และทุก ๆ สิ่งที่ว่ามานี้

 

ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนานกว่าจะสำเร็จ กว่าจะได้มาอย่างที่ต้องการและต้องมีอย่างสมดุล

 

ทันใดนั้นเองพี่สาวคนโตอย่างราริอัสที่นิ่งเงียบมาตลอด และมักจะเป็นคนตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ๆ อยู่เสมอของครอบครัว

 

ในอดีตเธอก็เป็นผู้ที่ระเบิดร่างและพลังของตัวเองไปจนหมด

 

จนเป็นเหตุให้พระเจ้าลี้ลับบรรพกาลผู้ไร้พ่ายในเวลานั้น ยังต้องพ่ายแพ้และตกตายไปด้วย

 

จักรวาลเก่าก่อนของสามพิภพยังต้องถูกทำลายจนเกือบจะไม่เหลืออะไร และในหลาย ๆ ครั้งที่มักจะเห็นว่าเธอเป็นคนใจร้อนมาตลอด แต่ทว่าเมื่อใดก็ตามที่เธอนิ่งเงียบ และกำลังใช้ความคิดอย่างเหม่อลอยอยู่ตลอดเวลานั้น ราริอัสพระเจ้าแห่งการทำลายล้าง ก็มักจะมีหนทางและวิธีการที่แปลกและแตกต่างให้กับพวกน้อง ๆ ได้เสมอ

 

".. เอางี้มั้ย พวกเราแก้ไขไม่ให้ชะตาชีวิตของหยางซินหลินเลวร้าย และให้เธอมีชีวิตอยู่รอดต่อไปเรื่อย ๆ และบอกเรื่องที่เกิดขึ้นและโอกาสที่จะเกิดหายนะและความล้มเหลวให้กับมากเมฆรับรู้ด้วย พร้อมกันนั้น พวกเราก็แอบปล่อยข่าวลือออกไปในกลุ่มของเหล่าทวยเทพ เพื่อให้ข่าวที่ว่ามีร่างอวตารเพศหญิง ของเฟรย่าพระเจ้าแห่งการรปกปักรักษาและการแปรเปลี่ยนทั้งปวง ได้ดำรงอยู่ในโลกหล้านับหมื่นพันของจักรวาลแล้วในตอนนี้ .."

 

".. เพื่อล่อเหยื่อให้พวกที่เอาแต่หลบซ่อนมีความหวัง และคิดจะฉวยโอกาสในครั้งนี้ กระทำการใหญ่ให้สำเร็จโดยเร็วที่สุด และเป็นการดึงเอาพวกที่หลบซ่อนอยู่แต่ในดาราจักรต้องห้ามนั้น ให้ออกมาให้มาก ๆ อีกด้วย หลายปีมานี้พวกเราไม่รู้เลยว่าด้านในดาราจักร ได้แปรเปลี่ยนไปแล้วมากแค่ไหน พวกเราเข้าไปไม่ได้ ได้แต่ผนึกอันตรายที่หวาดกลัวเอาไว้ แต่ก็อย่าลืมนะเมื่อเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าคุณพ่อจะพยายามผนึกดาราจักรต้องห้ามที่นั่นไว้แล้ว ทุกทิศทุกทางเลยก็ตาม แต่ก็มีบ่อยครั้งที่รับรู้ได้ว่า มีการแอบออกไปและแอบเข้ามาอยู่เสมอ จนแม้แต่คุณพ่อยังหาช่องโหว่ที่ว่าไม่เจอเลย .."

 

".. และก็ จากนี้อีกไม่กี่เดือนตามเวลาของแท้จริงของดาวโลก มากเมฆก็น่าจะปลดผนึกทวีปของโลกแห่งเทพเซียนได้หมด และต่อด้วยที่ดาวเคออสที่เป็นดาวแม่ดวงสุดท้ายของมนุษชาติ ระหว่างนี้พรรคพวกของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลที่เหลือรอดและพระเจ้าจอมปลอม รวมไปถึงร่างแยกร่างอวตารที่นับจำนวนได้ไม่หมดจากเผ่าพันธุ์ต่างดาวต่าง ๆ .."

 

".. จะถือโอกาสเข้าไปยังโลกทั้งสามดวงที่เปิดออกได้ เพื่อตามหาหยางซินหลินแน่ ๆ และในระหว่างนี้เอง พวกเราก็จะใช้ม่านพลังของดวงดาว ที่สมควรจะต้องสร้างขึ้นมาใหม่เป็นตัวสแกนและตรวจสอบ คอยกำหนดสิ่งบ่งชี้ของคลื่นพลังและดวงจิตวิญญาณของพวกมันเอาไว้ ว่าคนไหนเป็นมิตร คนไหนเป็นศัตรูให้ชัดเจน .."

 

".. กระทำการทุก ๆ ขั้นตอนแบบไม่ให้พวกมันรู้ตัว ระหว่างผ่านม่านพลังพิเศษของดวงดาวเข้ามาและออกไป ก่อนที่พวกเราจะใช้ม่านพลังแบบเดียวกัน ในทุก ๆ ดวงดาวนับหมื่นพันที่มีในจักรวาลของเรา จากนั้นงานของพวกเราก็จะง่ายขึ้นมาก ทั้งการติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมความสุ่มเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น .."

 

".. และมากเมฆเอง หลังจากออกสู่อวกาศได้แล้วสำเร็จ ในฐานะผู้เล่นชั้นนำลูกหลานของตระกูลเมฆาเทพ หน้าฉากของจริงสำหรับการปกปิดตัวตนที่เป็นพระเจ้าและพลังวงแหวนต่าง ๆ หลังจากนี้ มากเมฆจะต้องใช้พลังและทักษะที่ได้จากการเรียนรู้เท่านั้น ไม่อาจจะพึ่งพาพลังจากวงแหวนพระเจ้าอย่างเปิดเผยได้ พร้อมกับออกตามหาลูกแก้ววิญญาณของพวกน้อง ๆ วานรแปดแขนที่กระจัดกระจาย .."

 

".. เจ้าลูกแก้วพวกนี้เองที่มีประโยชน์กับทุก ๆ ฝ่ายไม่ว่ากับใคร แท้จริงแล้วภายในลูกแก้วทั้งหมดมีพลังแรกกำเนิดสะสมไว้เป็นจำนวนมาก เป็นขุมพลังไร้จำกัดอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งหมดก็จะเป็นไปตามแผนลับ ๆ ที่อยากจะให้มากเมฆเข้าปะทะกับกลุ่มผู้โลภมากในจักรวาลเผ่าพันธุ์ต่างดาวอื่น ๆ ที่คิดว่ากลุ่มคนพวกนี้ อาจจะถูกชักใยโดยคนของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลที่เหลือรอดและพระเจ้าจอมปลอมอยู่แน่ ๆ .."

 

".. แม้ว่าจะดูเหมือนง่าย แต่อะไรที่ง่าย มักจะมีสิ่งที่มองข้ามและมองไม่เห็นอยู่ พี่รู้ว่าการวางเหยื่อล่อในครั้งนี้ แม้จะเสี่ยงไปมากและมีโอกาสล้มเหลวสูง แต่พวกเราจะต้องพูดบอกมากเมฆด้วยเหตุผล หากพวกเราสามารถกำจัดพรรคพวกของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลได้ และรู้ถึงการเชื่อมโยงต่าง ๆ ระหว่างกลุ่มของพวกมัน พวกเราจะเข้าใกล้เป้าหมายได้มากขึ้น และหากสำเร็จก่อนเวลา ตอนที่มากเมฆเดินทางไปยังอีกจักรวาลเพื่อพวกเรา มากเมฆจะได้ไม่ต้องมีห่วงอยู่ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็น .."

 

พี่สาวคนโตราริอัสพูดร่ายยาวต่อเนื่อง กล่าวบอกและอธิบายด้วยเหตุผล รวมไปถึงแผนการขั้นต้นของตัวเองอย่างง่าย ๆ ให้น้องสาวทั้งสองคนได้รับฟังอย่างตั้งใจ ก่อนที่จะพูดอธิบายต่อไปเรื่อย ๆ ในแผนการที่ลงรายละเอียดลึกมากขึ้นในภายหลัง และขั้นตอนสุดท้ายในการจบชีวิต ของหยางซินหลินด้วยมือของพวกเธอเอง หากเกิดความผิดพลาดที่สุดท้ายแล้วจำต้องทำในสักวัน และความเป็นห่วงของเธอที่มีต่อสามีที่ไม่อยากจะให้เป็นกังวลมากเกินไป

 

หนึ่งชีวิตที่ถูกกำหนดไว้ ..... มีทั้งดีและร้ายปะปน

 

ณ โลกแห่งเทพเซียน หมู่บ้านตระกูลหยางโบราณ

 

ช่วงเวลาก่อนที่จะเลิกงานเลี้ยงนิดหน่อย มากเมฆได้พูดบอกปฏิเสธพวกสาว ๆ อย่างสุภาพและให้เหตุผลที่พอฟังได้ แต่กระนั้นก็ยังมีหยางซินหลินที่ไม่ไปไหนและกลุ่มหญิงสาวอีกไม่กี่คน เนื่องจากพวกนางตัดสินใจติดตามรับใช้อย่างถึงที่สุดเป็นการส่วนตัว แม้มิได้ร่วมเตียงเป็นสามีภรรยา แต่ขอให้อยู่ใกล้ ๆ ปรนนิบัติรับใช้ก็เพียงพอแล้ว

 

มากเมฆเองก็ไม่รู้จะพูดยังไงดี เพื่อไม่ให้ตัวเองถูกฟ้าผ่าหัวเล่นในสักวันจากที่ไกล ๆ

 

จิตใจของผู้หญิงนั้น

 

ช่างเป็นอะไรที่เป็นปริศนามากที่สุดของโลกหล้าอย่างแท้จริง เหมือนจะเข้าใจแต่ก็ไม่อาจจะเข้าใจจริง ๆ สักที

 

ระหว่างที่กำลังปวดหัวกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่นั้น อยู่ ๆ มากเมฆก็ได้รับข้อความลับที่ส่งมาโดยของเหล่าภรรยาของเขา เริ่มแรกก็ใจหายนิด ๆ จนหายใจติดขัดไปหน่อยนึง กลัวว่าภรรยารักจะเข้าใจผิดคิดว่าตนเองนอกใจ มักมากในกาม คิดมากไปเรื่อยตามประสาคนจิตตกผู้เกรงใจภรรยา แต่ทว่าพอได้อ่านเนื้อความในเนื้อหาที่ถูกส่งมาแล้ว

 

แววตาที่เคยประหม่า ไม่มั่นคงก็กลับกลายเป็นหนักแน่นจริงจัง

 

ตามมาด้วยการถอนหายใจยาว ๆ มองไปยังพระมหาวิหารพระเจ้าผู้สร้างอย่างเข้าใจ

 

มากเมฆรู้สึกสงสาร หยางซินหลิน จริง ๆ จับใจ

 

แต่เพื่อส่วนรวมแล้ว

 

ชีวิตหลังจากนี้ของนางจำจะต้องลำบากมากมายนัก ข่าวลือจากทวยเทพ มันเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าประกาศิตจากสวรรค์และการให้พรวิเศษอย่างที่สุดอย่างหนึ่งเช่นกัน แน่นอนว่าข่าวลือพวกนี้ ที่ไม่รู้ว่าจะเกินจริงหรือถูกแต่งเติมออกมาในทิศทางไหนหลังจากนี้หลายปี จะต้องลงมาสู่โลกแห่งเทพเซียนแน่ ๆ และทุก ๆ ดวงดาวที่เจริญแล้วอีกมากมาย

 

หยางซินหลิน นางจะต้องกลายเป็นที่ต้องการตัว เป็นที่ทดสอบความเป็นไปได้ของหลาย ๆ สิ่ง กลายเป็นที่หมายตาของกลุ่มอำนาจมากมาย และชักนำภัยพาลหายนะนานาประการแห่งความทุกข์ยาก มาสู่ตระกูลหยางโบราณของตนเองอยู่เรื่อย ๆ อย่างไม่มีทีท่าจะจบแน่นอน

 

แม้ว่าจะมีมากเมฆคอยปกป้องดูแล

 

แต่ตัวเขาเองก็รับรองได้แค่ว่า นางจะไม่ตาย ระหว่างถูกใช้งานเป็นเหยื่อล่ออยู่ก็เท่านั้น

 

แต่ตระกูลของนางและตัวของมากเมฆเอง ที่จำต้องแสดงบทละครให้สมจริงอยู่ตลอดเวลา ก็อาจจะต้องมีตายและถูกทำลายไปบ้างในบางสถานการณ์จากนี้ เพราะเขาไม่อาจจะเปิดเผยหรือแสดงตัวตนแท้จริงออกไปได้อีกแล้ว

 

ไม่อย่างงั้นแล้ว แผนการทั้งหมดของการวางเหยื่อล่อในครั้งนี้ของราริอัส จะต้องล้มเหลวลงแน่ ๆ และเป็นการบอกให้เหล่าตัวตนชั้นสูงผู้ทรยศ ที่ไปเข้าพวกกับพระเจ้าจอมปลอมและผู้ติดตามที่เหลือรอดของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลผู้หลบ จะต้องรู้ตัวเป็นแน่ว่าตนเองได้วางกับดักเอาไว้

 

หากเป็นเช่นนั้นแล้ว

 

การจะฟื้นคืนให้จักรวาลแห่งนี้ กลายเป็นจักรวาลแท้จริงให้ได้ และหนทางในการหวงกลับสู่สถานะแท้จริงในภายหลัง

 

คงจะทำได้ยากและต้องเผชิญกับอุปสรรคนานาประการมากกว่าเดิมเป็นแน่

 

มากเมฆถอนหายใจยาวเหยียดอีกครั้ง

 

ก่อนที่จะมองไปยังสาวงามข้างกาย ที่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นหญิงรับใช้ส่วนตัวของเขาไปแล้ว

 

".. ได้ เรามากเมฆ จะให้เจ้าหยางซินหลินมาเป็นหัวหน้าหญิงรับใช้ข้างกายนับจากนี้ และสำหรับหญิงสาวคนอื่น ๆ ก็ให้ทำหน้าที่เป็นหญิงรับใช้ส่วนตัวได้เช่นกัน แต่เราต้องบอกให้รู้ไว้ว่า เราไม่อาจจะมีสัมพันธ์ในทางชู้สาวกับพวกเจ้าได้ เรามิต้องการสาวรับใช้มาอุ่นเตียงคลายหนาว พวกเจ้ามีสิทธิ์ที่จะรักและชอบอย่างอิสระ เรานั้นรักภรรยาของเรายิ่ง หวังว่าพวกเจ้าจะเข้าใจ หัวใจของเรานั้นได้ปิดลงไปแล้ว .." มากเมฆกล่าวบอกในขณะที่พวกสาว ๆ ของตระกูลหยางโบราณ ยังคงรายล้อมเขาเอาไว้อยู่ตรงกลางพื้นที่ว่าง

 

ทันใดนั้นเอง

 

หยางซินหลินก็ได้เป็นตัวแทนของทุก ๆ คน ก้าวออกมาด้านหน้าและเอ่ยพูดขึ้นมาว่า

 

".. ขอแค่ได้อยู่ใกล้ชิดกับนายท่าน แค่นี้ข้าและพวกนางก็พอใจแล้ว บทเพลงของท่านเมื่อวาน ทำให้พวกเรารู้และเข้าใจดี พวกเรามิหวังโลภมากเกินไป สิ่งที่ท่านมอบให้พวกเราในเวลานี้ มันก็เกินพอแล้ว บ่าวหยางซินหลินรู้ดีว่า ความรักเป็นสิ่งที่บังคับกันไม่ได้ และนายท่านก็หาใช่ชายหนุ่มที่มักมากหลายใจเช่นบุรุษเพศทั่วไป พวกเราหลงรักท่านชื่นชมท่านหมดใจ ก็เพราะตัวท่านใจของท่านที่เป็นเช่นนี้ พวกข้ามิเสียใจ ข้ายินดีรับใช้และติดตามไปจนกว่าชีวิจจะหาไม่ บ่าวหยางซินหลินขอสาบานต่อฟ้า ทุก ๆ คำที่พูดเป็นความจริงจากใจ .."

 

หญิงงามอันดับหนึ่งของตระกูล กล่าวบอกด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยการยอมรับจากใจ

 

การที่อีกฝ่ายยอมให้พวกนางติดตามรับใช้เป็นการส่วนตัว มันก็มากเกินพอแล้ว ความรักของพวกนาง แม้มิได้ครอบครอง มิได้ใจหรือเศษเสี้ยวแห่งรักและห่วงใยจากอีกฝ่ายแม้แต่น้อย แม้ว่าจะดูโง่ไปมาก แต่พวกเธอทั้งหมดก็ยอมเป็นหญิงโง่ผู้งมงาย ที่ตกอยู่ในห้วงแห่งรักอย่างยินดีและเต็มใจไปตลอดกาล

 

มากเมฆยอมรับเลยว่าความคิดอ่านของผู้หญิงนั้น ตนเองอาจจะเข้าใจและไม่มีวันเข้าใจ ... ได้เลย

 

ภายในใจของเขากับเต็มไปด้วยความเศร้าและเสียใจประการหนึ่ง .. เริ่มก่อตัว

 

ภายหลังที่งานเลี้ยงในช่วงเช้าได้จบลงโดยสมบูรณ์

 

เขาก็ได้ให้ทุก ๆ คนกลับไปพักผ่อนและเตรียมตัว จะกลับมาที่เมืองกิเลนทองก่อนจะเที่ยงวันอย่างเงียบ ๆ

 

เพื่อรับเอาตำราทักษะต่าง ๆ ที่ไปขมขู่ได้มาจากตระกูลโบราณ ยอมใบชาสามสี ที่โรงเตี๊ยมของระบบในวันนี้

 

แต่ทว่าในระหว่างที่จะกลับออกมานั้นเอง ท่านผู้เฒ่าหยางเจี่ยก็ได้มารอพบตัวเขาอยู่ก่อนแล้ว พร้อมกับมอบของสิ่งหนึ่งให้กับมากเมฆไว้ในการครอบครอง และเป็นสิ่งที่ทำให้เขาสบายใจได้ขึ้นอีกเยอะ เพราะหากมีของสิ่งนี้แล้วละก็เขาจะได้ไม่ต้องพึ่งพา อะไรที่เป็นความลับที่อาจจะเปิดเผยถึงตัวตนของเขาออกไป

 

ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ดีทั้งนั้น …

 

ของสิ่งนั้นก็คือ …. !?

         

               ----------------------

               2 ตอนเอามารวมกันไปเลยอิอิ  พรุ่งนี้หยุดประจำวันของไรท์

        ฝากกดแชร์นิยายด้วยนะครับ https://www.dek-d.com/writer/53477/

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 133 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4295 joelamtan (จากตอนที่ 289)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 13:10
  ขอบคุณครับ เพลินนน
  #4,295
  1
  • #4295-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 289)
   2 กันยายน 2562 / 13:25
   ขอบคุณเช่นกันครับ อิอิ
   #4295-1
 2. #4293 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 289)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 12:02

  ได้ไรอีกละเนี้ยยยยยยยย 5555555

  #4,293
  1
 3. #4292 Nazzga2 (จากตอนที่ 289)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 11:08
  ทำตรูเห็นฉากในแบบสกู๊ปปี้ดูที่มี รากไม้เป็นแช็คกี้ และมีลูกสาวทั้ง 3 ของมากเมฆเป็นหมาขี้กลัวตัวนั้น
  #4,292
  1
  • #4292-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 289)
   2 กันยายน 2562 / 13:25
   นึกไม่ออก ไรท์ไม่เคยดูการ์ตูนเมกาเลย
   #4292-1