มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 232 : บทที่ 232 ยิ่งกว่ามหาโจร ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,990
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 221 ครั้ง
  31 พ.ค. 62

บทที่ 232 ยิ่งกว่ามหาโจร ตอนต้น

 

            เขตตะวันตกสุดของทวีปเริ่มต้นจิตมายา นรกทะเลทราย มุ่งหน้าบินลงทางใต้ด้วยความเร็วสูงมาตรฐาน พร้อมกันทั้งหมู่คณะทั้งมากเมฆและเหล่ากองทัพนางฟ้าในชุดพร้อมรบ และด้วยระยะทางที่ไกลเอามากๆ ทำให้กว่าคนทั้งหมด กว่าจะเดินทางมาถึงเมืองเมฆเคลิ้มทางตอนใต้ของทวีปได้

 

อันเป็นเมืองท่าเรือสำคัญของทวีปจิตมายา มาตั้งแต่เมื่อครั้งทวีปเริ่มต้นแห่งนี้ ถูกปลดผนึกเป็นอันดับแรกเมื่อหลายปีก่อนตามเวลาในเกม มันก็ปาเข้าไปเป็นเวลามืดค่ำพระอาทิตย์ตกดินแล้วอย่างพอดิบพอดี ประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่จะเข้าเมืองอย่างเงียบๆ และไม่เป็นจุดสนใจอย่างมาก

 

            ซึ่งมากเมฆเองก็ไม่อย่างจะเป็นจุดสนใจมากนัก

 

แม้ว่าเขาจะเดินทางมากับสาวๆ เหล่านางฟ้าผู้งดงามกว่า 3,333 คนก็เถอะ

 

ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงได้นัดแนะกับพวกสาวๆ กองทัพองครักษ์ทั้งหมด ให้แยกกันไปเข้าเมืองเมฆเคลิ้มกันเป็นกลุ่มๆ กลุ่มล่ะ 3-5 คนอย่างเงียบๆ และไม่ให้ทำตัวเป็นที่สนใจนัก

 

พร้อมกับมอบเงินไว้ติดกระเป๋าของแต่ละคน เผื่ออยากได้อยากซื้ออะไรในระหว่างทางก่อนที่จะไปถึงโรงแรมที่พัก ไว้จำนวนคนล่ะ 10 ล้านเหรียญทองก่อนที่จะเข้าเมือง

 

พร้อมกับนัดแนะให้ทั้งหมดทุกคนเหล่าสาวๆ ไปเข้าพักที่โรงแรมหรูของทางระบบหลักเท่านั้นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยมากที่สุดแล้วแห่งหนึ่งภายในเมืองแห่งนี้

 

เนื่องจากเมืองเมฆเคลิ้มในปัจจุบัน ได้ตกเป็นของกลุ่มเนตรสามตาไปแล้วโดยสมบูรณ์ เมื่อไม่กี่วันก่อนจากการร่วมมือกันทรยศกันเอง ภายในกิลด์ผู้ครอบครองซึ่งเป็นเจ้าเมืองก่อนหน้านี้

 

การไปพักผ่อนในโรงแรมหรือสถานที่บริการระดับต่ำ ที่ถูกเปิดโดยผู้เล่นหรือไม่ก็ NPC ทั่วไป อาจจะถูกกลุ่มคนที่ไม่หวังดีมาหาเรื่องได้ ดังนั้นมากเมฆจึงให้พวกสาวๆ ไปพักในโรงแรมหรูของระบบไปเลยน่าจะดีกว่า ถึงแม้จะมีค่าบริการที่แพงเอามากๆ ก็ตาม เพราะหากให้เหล่าสาวๆ คนใดคนหนึ่ง รู้สึกโกรธแค้นขึ้นมา หรือมีอารมณ์เสียจากการถูกรบกวนในเวลาพักผ่อนจากผู้ไม่หวังดี จนถึงขั้นที่ระเบิดพลังออกมาอย่างลืมตัว ในระดับเลเวลสามหมื่นห้าพันแล้วล่ะก็ มันอาจจะไปกระตุ้นให้บางสิ่งที่ยังคงถูกฝังไว้ใต้ดิน ของปราสาทท่านเจ้าเมืองเกิดการระเบิดขึ้นมาก็เป็นได้ และนั่นก็อาจจะทำให้ทวีปเริ่มต้นจิตมายา ถูกทำลายพื้นที่ทางภูมิภาคทางใต้และหมู่เกาะใกล้เคียง หายไปไม่ต่ำกว่า 10-15 % เลยทีเดียว

 

โชคยังดีที่มากเมฆนึกถึงเจ้าสิ่งนี้ได้ก่อนที่จะเข้าเมือง และได้บอกให้พวกสาวๆ รับรู้ถึงการมีอยู่ของเจ้าสิ่งนั้นเหมือนกันทั้งหมด และถึงแม้ครั้งหนึ่งเจ้าระเบิดทำลายดาวเคราะห์อันนั้นจะถูกปิดผนึกไปแล้ว

 

แต่ใครจะไปคาดเดาอะไรได้กับอนาคตที่ไม่แน่นอน หากอยู่ๆ วันดีคืนดีมันเกิดทำงานขึ้นมาเอง จากผลกระทบที่มองไม่เห็นจากภายนอก แต่ทว่าหากมากเมฆอยากจะหยุดการทำงานของมันจริงๆ ก็ไม่ยากอะไร เพียงแค่เขาโทรไปหาน้องชายกายเมฆของเขาที่ดาวเคออส และขอรับเอารหัสสั่งการหรือไม่ก็เครื่องมือควบคุมเฉพาะ ของเจ้าระเบิดทำลายล้างลูกนั้นมาเก็บไว้กับตัวก็พอแล้ว เพียงเท่านี้มากเมฆก็ควบคุมและใช้งานเจ้าระเบิดลูกนั้นได้อย่างใจ

 

หลังจากที่ส่งพวกสาวๆ เข้าโรงแรมไปทั้งหมดแล้วอย่างปลอดภัยโดยไม่เกิดเรื่องอะไร และเพื่อประหยัดเงินให้มากที่สุด ถึงแม้เขาจะรวยมากอยู่แล้วก็ตาม มากเมฆได้ทำการคัดแยกเอาไอเท็มขยะที่ไม่ต้องการออกขาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไอเท็มที่ต่อให้นำมาซ่อมแซมใหม่ หรืออัพเกรดเพิ่มออฟชั่นผลกระทบดีๆ ก็ยังไม่คุ้ม ภายในร้านรับซื้อขนาดใหญ่ที่เป็นของระบบหลัก ซึ่งจะมี NPC พิเศษมาคอยให้บริการ

 

เวลา 20.30 เวลาในเกม เมืองเมฆเคลิ้ม

 

".. นี่ นี่ !! คุณลูกค้าจะขายทั้งหมดจริงๆ หรอครับ บางชิ้นมันเป็นไอเท็มโบราณสวมใส่ ระดับเลเวล 2-3 หมื่นเลยนะ แถมที่กองอยู่ที่ลานกว้างหลังร้านในเวลานี้ มันก็มีเป็นหมื่นๆ ชิ้นอีกด้วย .." NPC พิเศษอาชีพพ่อค้า ผู้รับผิดชอบประเมินราคาของไอเท็มที่นำมาขายของมากเมฆ กล่าวพูดขึ้นอย่างตกใจก่อนที่จะเรียกให้ NPC พ่อค้าคนอื่นๆ ภายในร้านรับซื้อเข้ามาช่วยกันประเมินและตรวจสอบ เนื่องจากสินค้าหายากที่เข้าร้านมาในวันนี้ มันเป็นอะไรที่เกินจะคาดการณ์ไว้จริงๆ ถึงขนาดที่หนึ่งในพ่อค้าบางคนที่รู้งานเป็นอย่างดี ได้ออกไปปิดประตูหน้าร้าน พร้อมกับขึ้นป้ายว่าหยุดให้บริการชั่วคราวและห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาเลยทีเดียว

 

ร้านรับซื้อไอเท็มของทางระบบหลักร้านนี้ เป็นร้านที่รับซื้อไอเท็มจากลูกค้าแน่นอน 100% ขอแต่เพียงว่าไอเท็มนั้นๆ มันมีมูลค่ามากกว่า 1 เหรียญทองแดงขึ้นไปก็พอ แต่ทว่าทางร้านจะรับซื้อในราคาที่กดต่ำเอามากๆ ยกตัวอย่างอย่างดาบเวทมนตร์ที่มีราคาขายในตลาดอยู่ที่ 10,000 เหรียญทอง แต่ทางร้านรับซื้อจะรับแค่ในราคา 3,000 เหรียญทองเท่านั้น

 

ซึ่งมันเป็นอะไรที่กดราคาให้ต่ำเอามากๆ จนในปัจจุบันร้านรับซื้อของระบบหลักในแต่ละเมืองหรือหมู่บ้านใหญ่ๆ แทบจะไม่มีใครมาใช้บริการอยู่แล้ว และส่วนใหญ่ผู้เล่นหรือคนของดินแดนอย่างพวก NPC ทั่วไป ที่จะมาใช้บริการร้านรับซื้อแห่งนี้นั้น ก็มักจะเป็นผู้เล่นใหม่หรือคนที่ยังไม่มีเงินทุนไม่มีทางเลือก และไม่รู้จักแหล่งรับซื้อไอเท็มราคาดีๆ นั่นเอง แน่นอนว่าการซื้อขายไอเท็มระหว่างผู้เล่นด้วยกันจะได้ราคาดีที่สุด

 

แต่ที่มากเมฆมานำเอาไอเท็มที่ไม่ได้ใช้มาขายที่นี่ก็เพราะ !?

 

ไอเท็มที่เขามีมันขายไม่ได้อยู่แล้ว ผู้เล่นในปัจจุบันเก่งสุดๆ ก็มีเลเวลแค่ 3-4 พันเท่านั้น หรือต่อให้เป็น NPC จากทวีปหลักก็ไม่แน่ว่าจะมีคนที่มีระดับเลเวลเกิน 2 หมื่น ดังนั้นมากเมฆจึงเอาไอเท็มพวกนี้มาขายทำทุนไปก่อนดีกว่า

 

หรือจะต่อให้เขาไปแยกส่วนวัตถุดิบหายากออกมา จากไอเท็มชิ้นนั้นๆ ที่มีอยู่มันก็กินแรงเขาเกินไป ใช้เวลานานในแต่ละครั้งเพราะไม่มีเครื่องมือที่ดีพอ ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือขายทิ้งไปก่อน จึงเป็นอะไรที่ถูกต้องที่สุดแล้ว กับพวกไอเท็มเลเวลหลักหมื่นสองหมื่นสามหมื่นพวกนี้ ที่กองกันเต็มไปหมดอยู่ในกำไลเวทมิติของเขา

 

".. ขายทั้งหมดเลยครับ .." มากเมฆนั่งบนเก้าอี้รับรองลูกค้าที่ถูกจัดเตรียมมาอย่างดี จิบชานมหอมๆ ที่ถูกรินโดยหนึ่งในนักรบนางฟ้าคริสติน่าที่ติดตามมาด้วยอย่างสบายใจ ทั้งเขาและคริสติน่ามองดูการทำงาน และการประเมินราคาของพ่อค้าไปเรื่อยๆ โดยไม่สนว่าจะได้ราคามากน้อยแค่ไหน

 

จนเวลาปาเข้าไป 23.30 เหล่าพ่อค้าจึงประเมินราคาเสร็จ และหมดสภาพไปตามๆ กันเนื่องจากปริมาณของไอเท็มที่มีอยู่เยอะมาก เยอะที่สุดตั้งแต่เคยมีมาเลยก็ว่าได้

 

".. ทั้งหมดที่ทางร้านให้ราคาได้คือ 6.3 พันล้านเหรียญทองขอรับ ท่านผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา .." NPC พ่อค้าอาวุโสกล่าวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงนอบน้อมอย่างที่สุด

 

".. นี่หักภาษีแล้วใช่มั้ย .." มากเมฆพูดถามขึ้น

 

".. ไม่ได้หักภาษีเลยขอรับ ซึ่งในส่วนภาษีนั้นตามจริงควรจะต้องหักออก 40% จากยอดสุทธิทั้งหมด ตามกฎใหม่ของท่านเจ้าเมืองเมฆเคลิ้มคนใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ และมอบบางส่วนให้กับทางท่านเจ้าเมือง แต่เนื่องจากท่านลูกค้าเป็นถึงผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา ผู้สามารถปลดผนึกทวีปแห่งนี้ได้สำเร็จ และยังเอาชนะเทพอสูรเมื่อครั้งทำภารกิจปลดผนึกทวีปได้อีก ดังนั้นทางกระผมและสมาคมพ่อค้าจิตมายา สายเลือดหลักแต่บรรพกาล ไม่อาจจะหักภาษีหรือเอาเปรียบท่านได้พวกเรามิกล้า และราคารับซื้อสินค้าที่ท่านได้ก็สูงกว่าปกติ 10-20% ในบางชิ้นจากข้อตกลงปฏิบัติที่มีมาของเราตั้งแต่อดีต ดังนั้นหวังว่าท่านผู้ยิ่งใหญ่จิตมายา จะพึ่งพอใจในการบริการครั้งนี้ของเราขอรับ .." พ่อค้าชราอาวุโสกล่าวพูด

 

ก่อนที่จะนำม้วนกระดาษเวทมนตร์ ซึ่งเป็นสัญญาซื้อขายของทางสมาคมพ่อค้าออกมา

 

หลังจากที่มากเมฆมองดูรายละเอียดรอบหนึ่งแล้ว และไม่มีอะไรผิดพลาดในจำนวนของตัวเลขที่จะได้รับ

 

เขาได้ทำการเซ็นชื่อและลงตราประทับเฉพาะตัวเมฆมายาของเขาลงไป

 

ก่อนที่กระดาษเวทมนตร์สัญญาซื้อขาย จะแปรเปลี่ยนกลายเป็นแสงสีทองประกายส่องสว่าง ลอยอยู่กลางห้องรับรองของทางร้านรับซื้อ และค่อยๆ กลายสภาพเป็นถุงเงินขนาดใหญ่ที่บรรจุเหรียญทองคำขาวไว้เป็นจำนวนมาก และมากเมฆสามารถเลือกได้ว่า เขาจะรับมาแบบเหรียญทองตามปกติ หรือเหรียญทองคำขาวโบราณก็ได้

 

โดย 1,000 เหรียญทอง จะเท่ากับ 1 เหรียญทองคำขาวโบราณ

 

ทองคำขาวโบราณจะมีพลังเวทมนตร์อยู่ภายใน และเป็นเงินตราโบราณที่นิยมใช้ในทวีปหลัก

 

มากเมฆเลือกที่จะรับเป็นเหรียญทองคำขาวโบราณ เพราะเป้าหมายของเขาจากนี้คือทวีปหลัก

 

ดังนั้นสมควรจะใช้เงินตราที่เป็นที่ต้องการของคนในพื้นที่มากกว่า

 

หลังออกมาจากร้านรับซื้อของระบบหลัก ระหว่างที่เดินดูของไปเรื่อยๆ ข้างทาง มากเมฆก็บอกให้คริสติน่ากลับไปพักผ่อนที่โรงแรมได้แล้ว เพราะการนอนดึกมันไม่เป็นผลดีกับความงามของผู้หญิง ดังนั้นเขาจึงไม่อยากให้อีกฝ่ายมาติดตามในเวลามืดค่ำดึกดื่นแบบนี้ บวกกับการที่เดินสองต่อสองกับหญิงสาวผู้งดงาม และดูดีเอามากๆ เสียขนาดนี้ มันทำให้มากเมฆตกเป็นเป้าสายตาได้ง่าย

 

พอคริสติน่ากลับไปพักที่โรงแรมอย่างว่าง่ายและเชื่อฟัง

 

มากเมฆก็เริ่มทำการเคลื่อนไหวอีกครั้งอย่างรวดเร็ว และหายเข้าไปในฝูงชนจำนวนมาก จนผู้เล่นระดับสูงที่แอบติดตามมาสักพักอย่างลับๆ แล้วก่อนหน้านี้ไม่สามารถติดตามเขาได้อีก

 

".. อะไรวะ มันรู้ตัวงั้นหรอ เป็นไปไม่ได้ บอกคนของเราให้กระจายตัวกันไป สืบให้ได้ว่ามันพักที่ไหน แล้วก็ผู้หญิงเมื่อกี้นี้ด้วย ติดตามเธอไปอย่างลับๆ พวกเราจะได้ดักเล่นงานมันได้ถูก ค่าหัวของตระกูลเมฆาเทพ ต่อให้ฆ่าพวกมันได้ในเกม พวกเราก็มีกินมีใช้ไปเป็นสิบๆ ปีอย่างสบาย ไปได้แล้ว .." ผู้เล่นหัวหน้าทีมนักฆ่าออกคำสั่ง

 

เวลาผ่านไปได้ไม่ถึง 2 นาที หนึ่งในสมาชิกของทีมนักฆ่าก็ติดต่อมา

 

".. หัวหน้า 002 คนของเราห้าคนที่ติดตามผู้หญิงคนนั้นไปอย่างลับๆ ตั้งแต่แรก ทั้งหมดได้ตายหมดแล้ว พวกเราไม่สามารถติดตามต่อได้อีก พิกัดที่เกิดเหตุผมได้แชร์ไปให้แล้ว ดูได้ในระบบแผนที่เลยหัวหน้า .." หนึ่งในทีมนักฆ่าพูดขึ้นก่อนที่จะขาดการติดต่อไป และปรากฏว่าอีกฝ่ายได้กลายเป็นศพไปแล้วเรียบร้อย

 

".. ไรวะเนี่ย!! คนที่ติดตามไปด้วย มันเลเวลสองพันไม่ใช่หรือไง ทำไมถึงถูกฆ่าตายง่ายๆ แบบนั้น เหี้ยแม่งตายกันอีกแล้ว อะไรวะ พวกมันรู้ได้ยังไงว่ามีคนติดตาม .." หัวหน้านักฆ่า 002 เริ่มรับไม่ไหวกับภารกิจในครั้งนี้ เริ่มที่จะโวยวายออกมาเสียงดังควบคุมอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ทั้งๆ ที่มันเองก็เคยผ่านงานยากลำบากมาไม่น้อย ในขณะที่กระโดดและวิ่งไปมาบนหลังคาด้วยความเร็ว เพื่อไปยังจุดที่สมาชิกในทีมถูกฆ่า

 

พอไปถึงจุดเกิดเหตุในสถานที่ลับตาคนแห่งหนึ่ง

 

หัวหน้านักฆ่า 002 ไม่คาดคิดเลยว่าสมาชิกเหล่าลูกน้องของตัวเอง ทีมนักฆ่ามากฝีมือที่ร่วมงานกันมาหลายร้อยภารกิจเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกันมาตลอด กับมาตายแบบยืนยิ้มโง่ๆ ตัวเป็นหินแบบนี้กันหมด

 

จะตายทั้งทีทำไมไม่ตายแบบเลือดสาด หรืออะไรที่ดิบเถื่อนกว่านี้หน่อยไม่ได้หรือไง

 

".. เชี่ย !! เป็นการตายที่มีความสุขอะไรจะขนาดนั้น ตายทั้งที่ยิ้มเนี่ย .." หัวหน้านักฆ่า 002 พูดขึ้นอย่างอารมณ์เสีย

 

ก่อนที่จะทำลายศพไร้วิญญาณของเพื่อนร่วมทีมเป็นชิ้นๆ และใช้น้ำยาสลายร่างกับศพเหล่านั้น เพื่อทำให้หลักฐานการตายหายไปก่อนกำหนดเวลาที่ระบบเกมได้ตั้งค่าเอาไว้ เพื่อไม่ให้มีใครรู้ถึงการมีอยู่ของพวกมัน ทีมนักฆ่ารับจ้างไปมากกว่านี้อีก ก่อนที่จะหัวหน้านักฆ่าจะหายตัวไปอย่างลับๆ ยกเลิกแผนการทั้งหมดภายในเมืองเมฆเคลิ้ม และกลับไปยังกิลด์ของพวกมันเองที่ตั้งอยู่ภายในป่าลมดำใกล้ๆ เมือง และฟังรายงานถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกที่ตายไปทั้งหมด หลังจากกลับมาเกิดใหม่ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เพราะนักฆ่าที่ตายไปบางคนได้จ่ายเงินจำนวนมากให้กับทางระบบ เพื่อกลับมาเกิดใหม่ให้เร็วที่สุด ไม่ต้องรอเวลา 1 ชั่วโมงของโลกจริงหรือราว 2 วันภายในเกมก่อนที่จะกลับมาเกิดตามปกติอีกครั้ง

 

ส่วนมากเมฆหลังจากที่หลุดออกจากการติดตามของเหล่านักฆ่ามาได้

 

เขาก็มุ่งหน้าไปยังอาคารหลักหลังหนึ่งของทางระบบ เพราะในค่ำคืนนี้เวลา 01.30 จะมีการจัดประมูลสินค้าหายากจำนวนมาก ที่อาคารประมูลที่ถูกจัดเป็นประจำทุกเดือนของเมืองเมฆเคลิ้ม และก็เพราะแบบนี้เองภายในเมืองเมฆคลิ้มถึงแม้จะค่ำมืดมากแล้ว แต่ก็ยังเต็มไปด้วยผู้คนมากมายเดินไปมาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะผู้เล่นและ NPC ผู้คนของดินแดนต่างๆ ที่มาร่วมงานประมูลในครั้งนี้เป็นการเฉพาะ

 

แต่เดิมมากเมฆเขาก็ไม่รู้หรอกว่าคืนนี้จะมีการประมูลสินค้าเกิดขึ้น

 

แต่ในระหว่างที่นั่งรอภายในร้านรับซื้อ เพื่อให้เหล่าพ่อค้าประเมินไอเท็มประเมินราคาอยู่นั้น ได้มีพนักงานเด็กสาวคนหนึ่งที่ช่างพูดช่างคุยเอามากๆ ภายในร้าน ได้เดินมาพูดคุยกับเขาอย่างออกรสอยู่นานเพื่อแก้เบื่อ และได้แนะนำสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเมืองให้เขาได้รับรู้

 

หลังจากที่ได้รู้ว่างานประมูลในวันนี้ของเมืองเมฆเคลิ้มหลังตีหนึ่งไปแล้ว จะมีสมุดแห่งชีวิตหลายเล่ม และหนังสือแห่งชีวิตโบราณที่หาได้ยาก ได้ถูกนำมาประมูลในครั้งนี้ซึ่งมากเมฆจำเป็นจะต้องใช้หนังสือเหล่านี้เอามากๆ

 

อย่างไรก็ดีหนังสือเหล่านี้มีไว้เพื่อสำหรับให้ผู้เล่น และ NPC สามารถใส่การ์ดวิเศษคำอวยพรและการ์ดวิเศษอำนวยพรไว้ในหนังสือทั้งสองได้ โดยหนังสือและสมุดนั้นๆ จะแตกต่างกันออกไปตามระดับคุณสมบัติ ตามความสามารถที่มีและจำนวนสูงสุดที่สามารถใส่การ์ดเข้าไปได้

 

// - - รายละเอียดของการ์ดวิเศษและหนังสืออยู่ในบทที่ 19 หากลืม - - //

 

ราคาขายอย่างต่ำๆ สำหรับหนังสือแห่งชีวิตสำหรับใส่การ์ดได้ 2 ใบ และมีคุณสมบัติในการป้องกันเพิ่มขึ้นทั้งหมด 3% มีราคาขายล่าสุดอยู่ที่ 60 ล้านเหรียญทองเลยทีเดียว และหากมีคุณสมบัติโดดเด่นมากขึ้นไปอีก หรือมีผลกระทบตั้งแต่ 2-3 คุณสมบัติพิเศษขึ้นไป และมีช่องว่างของจำนวนใส่การ์ดที่สูงมากๆ ราคาก็ยิ่งสูงมากขึ้นไปอีกเช่นกัน

 

มากเมฆมาถึงอาคารหลักของหอประมูลแล้ว แต่กับถูกห้ามไม่ให้เข้าไปด้านใน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขาได้ไปซื้อบัตร VIP สำหรับเข้างานไว้แล้วในราคาที่สูงมากจากปกติถึง 200% จาก NPC พิเศษที่ทางธนาคารใกล้ๆ ตามราคาที่ถูกกำหนดโดยเจ้าเมืองคนใหม่

 

กลุ่มผู้เล่นจำนวนหลายสิบคนที่มาหาเรื่องมากเมฆในครั้งนี้ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นคนของเนตรสามตา ที่ต้องการจะมาเก็บค่าเข้าอาคารประมูลนอกรอบ คนล่ะ 10 ล้านเหรียญทอง คนที่จ่ายจะได้เข้าไปแต่ทว่าบัตรที่ซื้อมาจะถูกเปลี่ยนไปเป็นบัตรธรรมดา และให้ไปนั่งรวมกับคนอื่นๆ ที่ชั้นล่าง แน่นอนว่าสำหรับคนที่ซื้อบัตรแบบธรรมดาจะไม่เดือดร้อนอะไร

 

แต่สำหรับบางคนที่ร่ำรวยและต้องการความเป็นส่วนตัวที่ซื้อบัตรมาในราคาที่สูง และต้องการห้อง VIP ในระหว่างร่วมประมูลต่างก็ไม่ยินยอม และหลายร้อยคนเริ่มที่จะมีปากเสียงกับคนของทางเนตรสามตาบ้างแล้ว

 

".. หลีกไป พวกเราเสียเงินไปมากแล้วนะ เพื่อที่จะใช้บริการที่นี่ พวกแกมีสิทธิ์อะไรมาเปลี่ยนบัตร VIP ของพวกเรา แถมยังจะเก็บเงินค่าเข้าเพิ่มอีก มันจะมากไปแล้วนะ .." หญิงสาวคนหนึ่งพูดขึ้นเสียงดัง สีหน้าของเธอแดงขึ้นและโกรธจัดจนทนไม่ไหว

 

".. จ่ายมาคนล่ะ 10 ล้าน และส่งบัตรมานี่ คนที่ประมูลซื้ออะไรได้ทั้งหมดภายในงาน พวกเราจะต้องรู้เห็นในทุกๆ สิ่งทุกอย่างที่พวกแกประมูลออกมาได้ทุกอย่าง เข้าใจ๊มั้ย ห้องพิเศษไม่อนุญาตให้ใช้โว้ยยย เพราะบางทีพวกสารเลวบางคนอาจจะแอบใช้ห้องประมูลเป็นห้องประชุมเพื่อวางแผนก็เป็นได้ .." ชายหยาบช้าคนหนึ่งพูดขึ้นเสียงดัง ก่อนที่จะใช้เท้าถีบหญิงสาวหน้าตาตีคนนั้นออกไปอย่างแรง สร้างความไม่พอใจให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เป็นอย่างมาก

 

            มากเมฆที่สังเกตการณ์อย่างเงียบๆ จากที่ไกลๆ ภายในอาคารทางเข้า โดยไม่เป็นที่สนใจอะไรกับคนรอบข้าง

 

เขาเริ่มรับไม่ได้กับพฤติกรรมหยาบช้าสารเลว ของคนทั้งสิบที่แลดูเลเวลน่าจะมากกว่า 3 พันปลายๆ ไปแล้ว ที่มาขัดขวางไม่ให้คนอื่นๆ เข้าร่วมงานประมูล ทั้งที่เวลาเริ่มงานประมูลไอเท็มต่างๆ ได้เริ่มไปแล้ว

 

และจากการที่มากเมฆได้สอบถามคนอื่นๆ มาก่อนหน้านี้ คนที่เข้าไปด้านในของงานประมูล ส่วนใหญ่ต่างก็เป็นสมาชิกของกลุ่มเนตรสามตาเท่านั้น และหากใครก็ตามที่ถือบัตร VIP และมีทีท่าว่าจะรวยเป็นพิเศษ ก็จะถูกพาเข้าไปด้านในภายในห้องลับที่ถูกเตรียมไว้ ก่อนที่จะถูกรุมฆ่าอย่างลับๆ ภายในนั้น หรือแม้แต่ใครก็ตามที่ถือบัตรร่วมงานแบบธรรมดา และยอมจ่ายสิบล้านเหรียญทองให้กับพวกมัน ก็จะถูกพาไปด้านในและถูกฆ่าอยู่ดี

 

ไม่ว่าจะจ่ายหรือไม่จ่ายก็ตายอยู่ดี .. แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่กล้าพูดหรือต่อต้านมากนัก เพราะเจ้าเมืองคนใหม่ที่เป็นตัวแทนของกลุ่มเนตรสามตา ได้กำหนดกฎและเงื่อนไขไว้แล้วสำหรับเมืองนี้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งมันเอาเปรียบทุกๆ คนทั้งหมดในทุกๆ ด้าน และให้ผลประโยชน์อย่างมากเฉพาะคนที่เข้าร่วมกับเนตรสามตาเท่านั้น แถมอีกฝ่ายยังมีกองกำลังรบทั้งผู้เล่นและ NPC ระดับสูงในมืออยู่ภายในเมืองเป็นล้านคน เพราะอย่างงี้ใครที่ไหนจะไปต่อต้านได้ ..

 

ในขณะเดียวกัน มากเมฆได้แอบเข้าไปด้านใน โดยผ่านคนทั้งสิบไปอย่างไม่รู้ตัว

 

หลังจากเข้ามาด้านในได้สำเร็จ และตรวจสอบทั้งหมดโดยละเอียดแล้วรอบหนึ่ง

 

".. เป็นอย่างที่คิด ระบบหลักทำงานไปตามปกติตามหน้าที่อย่างเคย แม้ว่าจะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นที่ด้านนอกก็ตาม นี่ก็เป็นจุดอ่อนของระบบอย่างหนึ่ง ที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์พิเศษที่สร้างโดยผู้เล่น ตามเงื่อนไขความเป็นไปได้ต่างๆ ระบบหลักไม่อาจจะยกเลิกงานประมูลที่ขาดทุน หรือแทรกแซงได้เช่นกัน อาจจะเพราะ ZERO ไม่ได้ควบคุมดูแลระบบด้วยตัวเองในช่วงนี้ก็เป็นได้ เพราะหากเจ้านั่นดูแลเอง ตอนนี้คงเกิดภารกิจพิเศษให้กวาดล้างผู้เล่นที่หน้าอาคารประมูลไปแล้ว .."

 

".. สรุปแล้ว คนนอกไม่สามารถเข้าร่วมงานประมูลได้ คนที่ยอมจ่ายเงินสินล้านและถูกเปลี่ยนบัตร VIP ต่างก็ตายเรียบไม่มีเหลือในห้องที่ถูกสร้างขึ้น ภายในห้องประมูลมีแต่สมาชิกของกลุ่มเนตรสามตาเท่านั้นนั่งอยู่ แถมไอเท็มที่พวกมันประมูลไปก่อนหน้านี้กว่า 13 ชิ้น ต่างก็ได้ไปในราคาต่ำสุดๆ เพราะไม่มีคู่แข่งเลยสักคน .."

 

มากเมฆมองดูการกระทำไร้ยางอายของพวกมัน ผ่านไอเท็มที่ประมูลได้อีกหลายชิ้น พิธีกรชายหนุ่มซึ่งเป็น NPC พิเศษ ที่ทำหน้าที่ในครั้งนี้ก็ดูเหมือนจะไม่พอใจอย่างมาก

 

แต่ก็ต้องทำงานทำหน้าที่ต่อไปอย่างช่วยไม่ได้ เพราะยิ่งพยายามจะยืดเวลาไปเรื่อยๆ ก็มักจะถูกผู้เล่นด้านล่างและกลุ่ม NPC ชั่วร้ายหลังเวทีประมูลคอยกดดัน ถึงยังไง NPC เองก็รักตัวกลัวตายเป็นเช่นกัน และจำยอมต้องดำเนินงานต่อไปให้มันจบๆ

 

อย่างไรก็ตามในขณะที่งานประมูลใกล้จะจบลง มุมปากของมากเมฆก็ดูเหมือนจะยิ้มโค้งขึ้น จนน่ากลัวเล็กน้อยให้ได้เห็น หลังจากที่ตัดสินใจกระทำในบางสิ่งหลังจากนี้ พร้อมกับหัวเราะโรคจิตเงียบๆ เบาๆ อยู่คนเดียว ในเงามืดก่อนที่จะหายตัวไปอย่างช้าๆ ราวกับภูติผีปีศาจ พร้อมกับสวนแหวนอมตะจิตมายาไปบนนิ้วชี้ข้างขวา ซึ่งเป็นแหวนมิติพิเศษที่เก็บเสื้อผ้าและชุดเกราะสารพัดอย่างไว้ภายในเต็มไปหมด เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวเองเสียใหม่

 

".. ถึงเวลาตัวร้ายตัวจริงออกโรงแล้ว .."

 

".. ฮ่าฮ่าฮ่า !! แผนการนี้เข้าท่าที่สุดแล้ว  .."

 

 -------------

พบคำผิดแจ้งด้วยนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 221 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3891 RazeLosT (จากตอนที่ 232)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 23:48
  ปล้นเสร็จแล้วบึ้มโรงประมูลต่อเลย
  #3,891
  1
  • #3891-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 232)
   1 มิถุนายน 2562 / 19:21
   พวกอาคารของระบบมักจะมีม่านพลังป้องกัน
   แต่สามารถทำลายได้อยู่นะ เหมือนเหตุการณ์ระเบิดที่เมืองหิมะโปรย
   #3891-1
 2. #3890 loliz (จากตอนที่ 232)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 19:09
  ปล้นสิครับรออะไร ใครบอกไม่ลงทุนหาตาเมฆ ออกแรงก็เป็นการลงทุนเฟ้ย
  #3,890
  0
 3. #3889 joelamtan (จากตอนที่ 232)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 14:46
  ขอบคุณครับ
  #3,889
  1
 4. #3888 Nazzga2 (จากตอนที่ 232)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 14:23
  ฉากต่อมาการบึ้มโรงประมูลแถมคำสาปแห่งความชิ*หาย 10 คอมโบ้ติดไอดีตลอดการ
  #3,888
  1
  • #3888-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 232)
   1 มิถุนายน 2562 / 19:21
   ยังๆ อันนั้นก็โหดเกิ้น
   #3888-1