The Last KnightDragon : มังกรอัศวินตัวสุดท้าย - นิยาย The Last KnightDragon : มังกรอัศวินตัวสุดท้าย : Dek-D.com - Writer
×

The Last KnightDragon : มังกรอัศวินตัวสุดท้าย

โดย Boat Spw

มังกร....คือสิ่งที่แทนด้วยคำพูด เมื่อพูดถึงมังกร ก็จะนึกถึงนิสัยดุร้าย ไร้ความปราณี และกำลังมหาศาลที่ไม่ว่าใครๆก็มิอาจจิตนาการได้ ใครที่ได้พบกับมันเข้า ก็คือวันตายของคนนั้น.....แต่ทำไมต้องเป็นฉันหละ?!

ผู้เข้าชมรวม

294

ผู้เข้าชมเดือนนี้

6

ผู้เข้าชมรวม


294

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


1
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ก.ย. 60 / 05:17 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


บทนำ

     ในยามราตรีที่พระจันทร์เต็มดวง ไฟลุกตามบ้านเรือน ควันไหม้โขมงไปทั่วบริเวณ ร่างของคนนับแสนคนเผ่าปีศาจนับล้านตน บ้างนอนจมกองเลือดบ้างโดนไฟลวกที่เขตรอยต่อของภพ โดยมังกรครึ่งคนสีแดงตัวสูงเท่าบ้าน2ชั้นยืนอยู่บนกองซากศพเหล่านั้น นัยน์ตาสีเหลืองอำพันมีขีดดำตรงกลางมองไปยังตึกสูงเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในใจของมันนึกอยากจะบินไปตรงนั้นเสียเต็มประดา แต่ติดตรงที่ว่ามันไปไม่ได้จึงทำได้แค่มองมัน ไม่นาน ทหารใส่ชุดเกราะสีขาว40คนพร้อมกับปืนใหม่ล่าสุดที่ทางการทหารได้คิดค้นขึ้นถูกนำมาใช้ โดยมีตัวทดลองคือมังกรสีแดงตัวนี้ แต่ดูเหมือนว่ามังกรตัวนี้จะไม่ค่อยชอบกับการถูกทดลองสักเท่าไหร่ มันกางปีกที่หลังออกแล้วกระพือเพื่อสร้างแรงลมราวกับพายุทอนนาโดขนาดใหญ่พัดใส่ ทำให้กองทหารล้มกลิ้งกันกระจายอย่างไม่เป็นท่า ส่วนตัวมังกรก็บินลับหายไปบนฟ้า พร้อมกับเสียงคำรามเป็นการข่มขวัญทิ้งท้ายไว้

     "อะไรนะ?! เป็นเรื่องจริงหรอ?!"
     "เป็นเรื่องจริงๆ เนีย ข่าวในทีวีเมื่อเช้าก็ออก"
     "ให้ตายสิ ฉันกลัวจนไม่กล้าจะไปเที่ยวที่ไหนแล้วเนีย"
     วงสนทนาของทุกคนในตอนนี้...ไม่สิ ทั้งโลกเลยต่างหาก ไม่ว่าปากต่อปาก ในโลกแห่งอินเทอร์เน็ต ในหนังสือพิพม์ วิทยุ และข่าวโทรทัศน์ต่างๆ...เป็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนก่อนทั้งหมด เรื่องเกี่ยวกับมังกรที่ได้สร้างความหายนะไว้ที่เขตรอยต่อของภพระหว่างภพปีศาจและภพมนุษย์ ทั้งภาพสภาพความเสียหาย จำนวนตัวเลขของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตพุ้งสูงขึ้นเรื่อยๆ 
     ในภพปีศาจและภพมนุษย์ต่างเล่าขานถึงความน่ากลัวและดุร้ายของมังกรไว้หลากหลาย และมังกรตนนี้ก็ได้สร้างความหายนะมาแล้วนับไม่ท้วน แม้ว่าทางรัฐบาลโลกและกรมทหารทั่วประเทศจะถึงขั้นจัดตั้งหน่วยล่ามังกรขึ้นมา แต่ก็ไม่อาจจะจับเจ้ามังกรตัวก่อเหตุได้สักที และนี้ก็เลยเป็นเหตุทำให้ทุกคนกลัวยิ่งนัก กลัวว่ามังกรตัวนั้น...จะมาเอาชีวิตไปด้วย
     "ฉันหวังอยากจะให้พวกทหารจับมังกรนั้นให้ได้เร็วๆจังเลย" หญิงสาววัยกลางคนเริ่มกุมมือไว้ที่อกราวกับจะอธิฐานอะไรสักอย่าง
     "คิดหรอว่ามีแค่เธอเท่านั้นที่อยากจะให้จับมันเร็วๆนะ" ชายอายุราวๆ20ปีเริ่มกุมอกภาวนาบ้างหละ
     "หวังว่าจะมีสักวันที่เรื่องนี้จะจบลงสักทีนะ"ชายอีกคนมองท้องที่มีนกพิราบสีขาวโบยบินท้ามกลางท้องฟ้าสีคราม...

--จบบทนำ--

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น