[E-book ฟิคคริสสิง]Shadow Story[END]

ตอนที่ 14 : Shadow & Light 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,627
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 252 ครั้ง
  24 ก.ค. 62
 Shadow & Light 5

 
 

จิ๊บๆ จิ๊บๆ

 

เจ้านกน้อยกระพือปีก ร่อนลงมาเกาะขอบหน้าต่างติดม่านเก่าทำจากเศษผ้ายึดไว้ด้วยไม้หนีบ ปลุกคริสให้ตื่น เขาอ้าปากหาวหวอด เก็บที่นอนให้เรียบร้อย นุ่งผ้าขาวม้ารอบเอว คว้าขันประจำตัวสีเขียวตามด้วยแปรงสีฟัน เดินงัวเงียออกจากบ้านมาอาบน้ำด้านนอก กะละมังตักน้ำในโอ่งเทราดลงบนผิว เย็นยะเยือกจนอดตัวสั่นไม่ได้ แต่จำต้องกัดฟันอดทนไว้

 

 

 

จะซื้อหลอดไฟยังต้องพึ่งของมือสอง ติดเครื่องทำน้ำอุ่นยิ่งเป็นเรื่องเพ้อฝัน

 

 

 

ลาออกจากไซต์งานก่อสร้างแล้ว กลายเป็นคนว่างงานไปโดยปริยาย คริสยืนคำนึงถึงแพลนในหัวว่าจะไปตระเวนหางานใหม่ทดแทนเวลางานเดิมที่กินระยะเวลามั่นคงกว่ารับจ้างจิปาถะอย่างแวะไปช่วยเก็บผลไม้ ดำนา

หวัดดี

“เฮ้ย!! ค..คุณสิง!!!” ร้องตกใจเสียงหลง ขันน้ำหกกระจายตกพื้น คริสรีบเก็บขันเลอะดินล้าง ใครจะไปคิดว่าเช้าตะวันยังไม่สางเจอสิงโตนั่งอยู่บนท่อนซุงเก่าๆ เล่นกับน้องๆของเขาทั้ง 5 คน

พี่คริสดูนี่สิ พี่สิงเก่งจัง ซ่อมอะไรก็ได้หมดเลย” น้องคิมวิ่งมาหาพี่ชายคนโต กล่าวชมชายหนุ่มวัย 36 ปีจัดการซ่อมของเล่นเก่ากึกตั้งแต่สมัยพ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ซื้อมาให้ รถบังคับเก่าๆเพียงคันเดียว ใช้พลัดเล่นกันไประหว่าง 6 คนพี่น้อง คนเป็นพี่ยิ้มแหยๆ มองเจ้ารถคันเก่าสีขาวสีถลอกขับเคลื่อนล้อไปตามรีโมทในมือน้องชายสลับคนใจดีมาซ่อมของเล่นให้..สิงโตจ้องมาที่เขา จ้องนานจนหวิวอก..

ผู้ชายเปลือยท่อนบนปกติ แต่มองนานๆ ก็เริ่มไม่โอเค รู้สึกหวั่นใจกับสายตาอ่านไม่ออกของอีกฝ่าย ยิ่งเคยประสบเรื่องไม่ดีจากสิงโตมาก่อน คริสจึงย่อตัวลง ขยับไปหลบหลังโอ่ง ทำที่เนียนเป็นนั่งเกาะขอบโอ่งจากความเมื่อยล้า

คิม มานี่มา ให้พี่ชายอาบน้ำต่อ” สิงโตเรียกน้องคนรองไป น้องคนอื่นวิ่งตามไปรวมกลุ่มคุยจ้อกับสิงโตยกใหญ่ ใบหน้าอิดโรยตามวัยที่มากขึ้นประกอบกับไว้หนวดเซอร์ดูโทรม ถึงอย่างนั้นยังประดับไปด้วยรอยยิ้มอ่อนโยนตอบกลับในระหว่างรับฟังเด็กๆคุยกับเขา

 

 

 

ไม่เคยเห็นทำกับใคร

นอกจากแนนแก้วตา

 

 

 

“ไงไอ้คริส มึงเจอคุณสิงแล้วนี่นะ ไม่พูดมากเลยแล้วกัน”  ไม่คิดเหมือนกันว่าพี่ยศจะติดรถสิงโตมาด้วย เขากระโดดลงจากท้ายรถกระบะมาโอบคอน้องคนสนิทที่เป็นเพื่อนเล่นกันมาแต่น้อย คริสเหลือบมองเจ้าของรถที่พาน้องๆไปเล่นมุมอื่นสลับมายังพี่ชายแถวบ้านที่ทำหน้าเหมือนมีเรื่องอยากจะคุย

“พี่ยศมีอะไรเหรอครับ” หลังจากได้เปิดถามออกไป ยศก็เริ่มสาธยายเล่าวัตถุประสงค์การมาในวันนี้และวัตถุประสงค์นี้ก็ตรงกับสิงโตด้วยเช่นกัน หลังจากที่ได้ฟังเนื้อหาจบ สรุปได้สั้นๆ สิงโตอยากได้คนช่วยจัดเอกสาร เพราะปั้นเข้าโรงพยาบาลไป จึงเหลือเพียงสิงโตคนเดียวต้องคอยทำทั้ง 2 งานซึ่งไม่ไหว

 

 

งานจัดเรียงเอกสารเข้าหมวดหมู่

 

 

มึงสนไหม

 

 

ทำงานกับสิงโตเป็นอะไรที่ไม่โอเค

 

 

“คุณสิงมาถามกู อยากได้คนทำงานละเอียด กูเลยนึกถึงมึง เรื่องละเอียดมึงเก่งสุดแล้ว กูก็เลยเสนอมึงไป” ไม่เพียงความสามารถที่พี่ชายข้างบ้านไปขายของให้คริสด้วยความหวังดี จำนวนตัวเงินก็เยอะชนิดที่ไม่ใช่หาได้ง่ายในต่างจังหวัด

แล้ว..คริสต้องทำไปนานแค่ไหน 

“จนกว่าจะปิดโครงการถนนเสร็จ ราวๆครึ่งปี”

ใจหนึ่งก็ระแวง อีกใจก็กำลังตกในสภาพหางาน ชายวัยรุ่นผิวขาวกัดปากคิดทบทวนวนไปมาอย่างชั่งใจ ตัวเงินที่ได้มาสามารถทำให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่สบายขึ้นเท่าสมัยทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ถึงกระนั้น..มันก็แลกกับอะไรหลายอย่างที่คริสจำต้องเสียไปโดยที่ไม่อาจบอกใครได้

 

 

 

แสงสว่าง น่ากลัว จำได้ไหม

 

 

 

“ถ้าตกลงก็ไปเช้านี้เลย เดี๋ยวกูต้องไปไซต์งานแล้ว” ยศตบบ่าทิ้งท้ายเดินจากไป ทิ้งคริสนั่งเกาะโอ่งให้พิจารณาต่อเอาว่าจะตกลงทำหรือไม่  สิงโตหลุบตามองนาฬิกาข้อมือ ได้เวลาอันสมควรแล้วที่ต้องเข้างาน เขาเดินกลับมายังรถกระบะ ไม่ลืมยิ้มลาน้องๆ ของคริสก่อนจะขึ้นรถไป..

 

“เดี๋ยว!!! พี่ยศ!!!

 

 

เมื่อละโมบในเงินตรามากกว่ากลัว

ยอมเสี่ยงสู้แสงสว่างอีกครั้ง..ได้หรือเปล่า?

 

 

 

คริสในชุดเสื้อยืดคอเปื่อยกับยีนส์ซีดเก่าวิ่งออกมาจากบ้านทั้งผมเปียกยังเช็ดไม่แห้งหมาดดี  “ผม..ผมตกลง”

ต้องงี้สิวะน้องชาย! ขึ้นรถ!  ยศเปิดประตูให้คริสขึ้นไปนั่งหลังรถ ปีนเข้ามาในรถกระบะ นั่งเสร็จสรรพไม่ลืมยกมือไหว้ให้คนที่กลับมาเป็นนายจ้างอีกครั้ง สิงโตทำเพียงพยักหน้าตอบแล้วขับรถออกไป

 

 

.

.

.

 

 

 

รถกระบะขับกลับมาจอดหน้าบ้านหลังเล็กสองชั้นมีชานบันไดเตี้ยปูกระเบื้องสีฟ้าที่กลายเป็นออฟฟิศชั่วคราวของสิงโตผู้เป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง บ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่าที่หลายคนเวียนมาและเวียนไปอยู่บ่อยครั้งและมักเป็นหลังที่กำนันยกให้คนนอกที่เข้ามาติดต่อกับคนในตำบลได้พักอาศัยจนกว่าจะทำธุระเสร็จ นัยน์ตากลมเหลือบมองข้างบ้านติดสวนมะขามยักษ์ออกฟักงาม เห็นแล้วก็น้ำลายสออยากจะปีนขึ้นไปเก็บ

“อะแฮ่ม” เสียงกระแอมในลำคอ เด็กหนุ่มสะดุ้งตกใจ หันมาเจอเจ้านายยืนถลึงตาดุใส่ คริสรีบก้มหน้างุดทิ้งเรื่องมะขามยักษ์เดินดุ่ยๆตามหลังเข้าไปในบ้าน ก้าวแรกเจอเข้ากับห้องรับแขกขนาดเล็กวางโซฟาปุหนังสีดำกับทีวีจอ 24 นิ้วแบบโบราณติดเสาอากาศ ข้างๆเป็นส่วนห้องทำงานที่เปิดประตูทิ้งไว้ มีโต๊ะทำงานของสิงโตที่ใช้เพียงโต๊ะไม้พับสีขาวกางไว้มีกองเอกสารต่างๆมากมายอยู่เต็มไปหมดรอบแล็ปท็อป   

 

 

ปึง!!

 

 

เอกสารหนาเตอะวางลงบนโต๊ะเล็กๆอีกตัวที่อยู่ริมหน้าต่าง เหมือนจะเป็นโต๊ะสำหรับรองรับแขกที่เข้ามาคุยงาน สิงโตชี้นิ้วให้คริสนั่งลงกับเก้าอี้อีกตัว ก่อนจะเริ่มทำการสอนงาน “เรียงเลขตรงหัวมุมและก็ใส่แฟ้ม วันที่ก็เรียงให้เรียบร้อย”

นิ้วกรีดกระดาษเอกสารอย่างช่ำชองเป็นตัวอย่างให้ลูกน้องดูแล้วจัดเข้าแฟ้มสีดำปกแข็ง คริสมองอย่างตั้งใจตั้งแต่เริ่มแรกจนเสร็จสิ้นงานชิ้นหนึ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อจากนี้ไป

“เข้าใจไหม? ตาคมมองลอดผ่านแว่น คริสพยักหน้า

งั้นลองดู” สิงโตส่งแฟ้มเอกสารใหม่ให้ เด็กหนุ่มรับไปเรียงเอกสารตามที่สอน ช้าไปบ้าง ชะลอครุ่นคิดบ้าง แต่ในท้ายที่สุดก็ทำได้เสร็จสิ้น

 

 

แกร่บ..แกร่บ..แกร่บ..

 

 

แบบนี้ใช่ไหมครับ? สิงโตมองคนที่เรียงเสร็จหันมาถามอย่างไม่มั่นใจ ไม่ตอบ กลับวางมือคร่อมเก้าอี้ โน้มหน้าลงไปดูเอกสาร คริสนั่งเกร็ง ตัวแข็งทื่อ ได้กลิ่นน้ำหอมคุ้นชินระยะใกล้ชวนขนลุกซู่  ไม่รู้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่นานพอทำให้นึกถึงวันเก่าๆขึ้นมาเสียไม่ได้

 

 

.

.

.

 

 

 

คัทจ้า >> https://wp.me/p3NjxX-uF

 

.

.

.

 

 

หรือจะคิดผิดเสียแล้ว..ลาออกตอนนี้ทันไหม รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจเพราะเงินอีกครั้ง มือขาวขยำขากางเกงแน่น พยายามคุมร่างกายไม่ให้สั่น ทั้งที่สายตาลอกแลกไปมาส่อเค้าถึงเก็บอาการไม่อยู่

 

 

กลัว!

 

 

“ทำถูก แฟ้มอื่นๆก็เหมือนกันทำให้เสร็จก่อนบ่ายสาม” คนหนุ่มสวมแว่นขยับตัวออกห่างคริส คว้าหมวกเซฟตี้มาใส่ออกไปจากบ้านพักชั่วคราว รถกระบะขับออกไปไกลจนลับสายตา คริสหายใจทั่วท้องในที่สุด ตีแก้มเรียกสติมาจดจ่อกับเอกสารกองโตที่อ่านไม่เข้าใจ ดูเนื้อหาหลักๆน่าจะเป็นเกี่ยวกับใบอนุญาตอะไรซักอย่างและน่าจะเกี่ยวกับเงินเห็นมีเลขมากมายเต็มไปหมด และก็ยังมีเอกสารเกี่ยวกับโครงการทำถนนกับเรื่องของกรมทางหลวงด้วย ทั้งหมดนี้คือเท่าที่กวาดอ่านมาคร่าวๆ

 

 

จะอะไรก็แล้วแต่ ทำงานให้เสร็จก่อนบ่ายสามก็พอ

 

 

 

 

ติ๊ก..ติ๊ก..ติ๊ก..

 

 

เวลาผ่านไปไวราวกับโกหก ไม่นานก็เดินมาถึงบ่ายสามพอดีเป๊ะกับรถกระบะขับกลับมายังออฟฟิศชั่วคราว คริสจัดเอกสารทั้งหมดวางบนโต๊ะทำงานพลางมองออกไปนอกหน้าต่าง มองอีกฝ่ายลงจากรถทั้งเหงื่อโทรมกาย ผิวดำแดดให้คล้ำขึ้นกับหมวกเซฟตี้เดินกลับเข้ามาในบ้านตรงตรวจเอกสารที่เด็กหนุ่มผิวขาววัย 18 ปีทำไว้

….

….

เงียบ ไม่มีใครกล้าพูด..คริสลอบมองเจ้านายที่ดูเคร่งขรึมมากขึ้นในเวลาตรวจงาน เขาไม่เคยเห็นมุมทำงานของสิงโตมาก่อน ดูน่าเกรงขามกว่าปกตินัก หากมองแบบไม่อคติ ยอมรับว่าสิงโตตอนทำงานดูมีเสน่ห์มาก ไม่แปลกใจที่ผู้ชายในตำบลต่างพากันบ่นว่าสิงโตลงไซต์ทีไร ตกสาวได้ทุกที กรี๊ดก็สนั่นดังกว่าปั้นหลายเท่าตัว

 

 

 

เขาว่าเท่มากๆตอนคุมงาน ไม่รู้จริงไหม   

 

 

 

คริสไม่ทันได้เห็นมุมร่ำลือเหล่านั้นจากปากต่อปากคนในตำบล เขาชิงออกไปก่อน น่าขัน..สุดท้ายก็เห็นแก่เงินกลับมาตายรังทำงานให้สิงโตอยู่ดี..

ไม่เลว” สิงโตวางแฟ้มงาน ส่งต่อคริสยกไปเก็บในชั้นทั้งสีหน้าโล่งอกที่ไม่ผิดอะไร

 

 

 

กึก..

 

 

แฟ้มสุดท้ายเก็บเสร็จ จะถอยออก พลัน..หลังชนเข้ากับอกสิงโต คริสสะดุ้งโหยง หันขวับมาเจอหน้าคมคายไว้หนวดระยะประชิด

“!!!!  ใจร่วงไปตาตุ่ม

..คุณสิง” คริสเรียกอีกฝ่ายทั้งเสียงสั่น กลัวว่าจะเจออะไรเหมือนในอดีตที่หนีมา ยามสบตาระยะใกล้ ชวนให้นึกถึงทุกครั้งที่เจอเรื่องเลวร้าย

 

 

แววตาของสัตว์ป่า

 

 

 

เจ้าของบริษัทรับเหมาสูดลมหายใจลึกและถอนออก เป็นฝ่ายละสายตาก่อนแล้วเอื้อมแขนขึ้นไปตบจัดเอกสารให้เข้าที่ขึ้น

เบี้ยวไป ใส่ชั้นให้ตรงๆกว่านี้ เดี๋ยวแฟ้มล้ม”

 

 

ปุ ปุ ปุ

 

 

 

“แล้วนั่นจะไปไหน? สิงโตมองคริสวิ่งลอดแขนเขา มือแกร่งคว้าจับแขนคนหนุ่มอย่างรวดเร็ว!!

 

 

หมับ!!!

 

 

 

“อย่า!!!!!!!!!!!!!!!! ไม่เอา!!!!!!!!!

หวีดร้องเสียงดังลั่นทำเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างสะดุ้งตกใจรีบปล่อยมือ คนผิวขาวเข่าอ่อนถอยกรูไปนั่งกอดเข่าชิดกำแพง ตัวสั่นเทาเป็นเจ้าเข้า

คริส!! ใจเย็น!!

“อย่าทำผมเลย!!!!!!!!! อย่าทำผมเลย!!!!!!!!! อย่าทำผมเลย!!!!!!!!!

ครั้นจะจับตัว..คริสยิ่งถอย คดตัวเล็กซุกหน้าลงกับเข่าในเงามืด ยกมือไหว้ทั้งที่แขนสั่นปวกเปียกไปหมดแล้ว อาการหวาดผวารุนแรงเหมือนคนบ้าสะท้อนในดวงเนตรสีดำคม..จับจ้องมองเด็กคนหนึ่งที่เขาสร้างตราบาปให้เพียงเพราะความเหงาทั้งแววตาสำนึกผิด

 

 

 

xนำ พาเหงา ขยี้ผ้าขาวผืนหนึ่ง

 

 

“เช็ดน้ำตาซะ..เดี๋ยวจะไปส่งที่บ้านให้..” สิงโตหยิบทิชชู่มาวางไว้บนพื้นตรงหน้าคนที่เอาแต่กลัวจนไม่อยากรับฟังอะไร ไม่ต้องการให้เข้าใกล้ ปฏิเสธเขาทุกทาง แล้วยอมถอยออกมาเพราะรู้ว่าอยู่ไปก็ไม่มีทางปลอบให้หายขาดได้ คริสมองอีกฝ่ายเดินออกไปนอกบ้านอย่างกล้าๆกลัวๆ ทั้งน้ำตานองหน้า หยิบทิชชู่มาเช็ดน้ำตาทั้งตัวสั่นไม่จางหาย

 

 

ในมุมมืดของบ้านอันเงียบงัน

 

 

 

TBC++++++++++++++++++++++++

 


แสงสว่างยังน่ากลัวเสมอ เพราะนี่คือ Light out (?)

5555 ไปก่อนนะ บายจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 252 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

560 ความคิดเห็น

 1. #554 kristsing0062 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2563 / 21:08

  เห็นคัทททีไหร่หดหู่ใจทุกที..ที่แท้ก้อย้อนอดีต~สงสารน้อน เพราะอดีตที่สิงโตทำไว้กับน้อง มันฝังแน่นไม่อาจลืม..น้องทั้งกลัวทั้งหวาดระแวง กลัวจะซ้ำรอยเดิม ^^มามาลูกแม่จะกอดนู๋แน่น^^

  #554
  0
 2. #422 Chowa (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 09:35
  สงสารน้อง ความกลัวมันใังใจเป็นตราลึกมาก พี่สิงต้องเป็นคนถอนตรานี้เองนะ ใจเย็นๆ
  #422
  0
 3. #322 Masaki Kilala (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 21:46
  /กอดน้องแน่นๆ /
  #322
  1
  • #322-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:05
   โอ๋น้องเยอะๆ
   #322-1
 4. #321 pakaonj31 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 22:18

  ยังรอนะว่าจะหายกลัวยัง

  #321
  1
  • #321-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:06
   ของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลา
   #321-1
 5. #320 สมหญิง ซึกๆ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 19:27
  รอเรื่องนี้นะคะ ชอบมาก
  #320
  1
  • #320-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:06
   อัพแระๆ
   #320-1
 6. #319 imsft. (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 08:52
  ....น้องพี มาหาแม่มา /กอดแน่น/ กลัวมากไหมคะคนดี ไม่เป็นไรแล้วนะ มันผ่านไปแล้ว เขาคนนั้นก็ถอยออกไปแล้ว หนูปลอดภัยแล้ว ใจเย็นๆนะคะ หนูปลอดภัยแล้ว ส่วนคุณสิง เธอเห็นผลของการกระทำของเธอชัดขึ้นมาอีกระดับ เธอคิดว่าไง เห้อ ยังไงก็ขอบคุณที่เธอเป็นผู้ใหญ่นะ ขอบคุณที่ถอยออกมา มันใกล้ได้เพราะเคยชิน แต่เคยชินแล้วทำร้ายคนอื่น ก็ถอยออกมา
  #319
  1
  • #319-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:06
   กลัวมากแม่ พีกลัว ตอนนี้ยังไม่ถอย รุกกลับมาอีกแล้วแม่ครับบบบ
   #319-1
 7. #318 PinrujaNark-Im (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 02:39

  คุณสิงโตตตต ในใจก็อยากใกล้เค้ามากกว่านี้สินะ ทำเป็นบอกแฟ้มวางเบี้ยว หึหึ สายตาเจ้าเล่ห์​ขนาดนี้ น้องคริสหนีไปปป
  #318
  1
  • #318-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:25
   555 เปล่าๆ มันเบี้ยวจริงๆ
   #318-1
 8. #317 TARATIP SK (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 00:17
  แอบตกใจตอนเห็นคัท พออ่านๆอ้อ ย้อนไปในอดีต คุณสิงทำถูกแล้ว ที่ให้ทุกอย่างมันค่อยเป็นค่อยไป สู้ๆนะคุณสิง ถึงตอนแรกๆจะไม่ชอบก็เถอะ555 น้องคริสสู้ๆนะคะ เชื่อว่าสักวันน้องจะหายกลัวเพราะคุณสิงพยายามจะช่วยน้องให้หายด้วย คุณสิงสำนึกผิดแล้วนะน้องคริส

  สู้ๆนะคะไรท์ รออ่านตอนต่อไปอยู่น้า
  #317
  1
  • #317-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:25
   ดูทุกคนกลัวคัทจากเรื่องนี้
   #317-1
 9. #316 prinntt (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:53
  โอ้ยดีมาก คือทุกอย่างมันค่อยเป็นไป
  #316
  1
  • #316-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:26
   ต้องใช้เวลา
   #316-1
 10. #315 zzzPLAzzz (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 11:02
  แอบใจหายว่าบเห็นขึ้นคัท.. แต่แล้วก็โล่งอกที่ไม่ได้ทำอะไรเปฌนการซ้ำอดีต.. สงสารยัยหนูกลัวระแวงไปหมด.. ตอนนี้สิงโตก็เห็นแล้วเนอะว่าจิตใจยัยหนูแย่ขนาดไหนเป็นยังไงบ้าง หวังว่าจะทำดีกับยัยหนูดีขึ้นๆต่อไปเรื่อยๆนะ
  #315
  1
  • #315-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:27
   มาดูกันว่าสิงจะทำยังไงกับน้องคริสกันต่อ ระแวงแบบหนักมากค่ะ เพราะมันก็หนักหน่วงจริงๆสิ่งที่ทำลงไป ปมในใจลึกเลยนะ
   #315-1
 11. #314 Bibblegum (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 09:35
  สงสารจนจะบ้าตายอยู่แล้ววว ทำไมไรท์ชอบแกล้งกันแบบนี้อยู่เรื่อย แต่สะใยดีให้สิงโตได้เห็นว่าตัวเองทำอะไรไว้บ้สง
  #314
  1
  • #314-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:27
   เราขี้แกล้งนะ ถถถ
   #314-1
 12. #313 suwapak2546 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 08:54
  เกือบช็อคแล้วตอนขึ้นคัทจ้า
  #313
  1
  • #313-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:27
   มีแต่คนกลัวคัทเรื่องนี้ 55
   #313-1
 13. #312 PerayaSK88 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 08:38
  โอ้ยวงสารคริส กลายเป็นคนมีปมไปเลย หวังว่าสักวันสิงโตจะช่วยรักษาเขาได้นะ
  #312
  2
  • #312-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:28
   ให้คนทำร้ายเป็นคนเยียวยาหรือ ถือว่าเสี่ยงมากนะ
   #312-1
 14. #311 meondekdee (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 05:17
  สงสารเด็กน้อยจังเลยมีเรื่องฝังใจ มาทำงานกับคุณสิงแบบนี้แล้วต้องให้คริสเชื่อใจว่าจะไม่ทำอะไรให้คริสกลัวอีกนะคุณสิง
  #311
  1
  • #311-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:29
   กลัวมาก แต่น้องก็ต้องเอาเงิน สารพัดปัญหาและปัจจัย
   #311-1
 15. #310 Nsombi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 02:12
  อย่างน้อยก็หวังว่าคริสจะไม่บิดเบี้ยวแบบเคสอื่น เพราะคนที่โดนกระทำความรุนแรงส่วนใหย่มีแนวโน้มจะกลายมาเป็นผู้กระทำสูงมาก คลาวก่อนที่น้องสติแตกทำร้ายคนก็กังวนอยู่ (แม้ว่าหากเราเป็นน้องก็คงอดใจไม่อยู่เหมือนกันแต่ก็เพราะมันไม่ใช่ธรรมชาติของน้องที่จะกระทำแบบนั้นนะชิ) ตอนนี้ก็แบบอาการน้องแสดงออกมาอีกรูปแบบนึง อืม หนักจริง ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องจิตวิทยามากนัก ได้แต่ขอให้บาดแผลน้องได้รับกานรักษาได้ในเร็ววัน (แม้มันจะเป็นไปได้ยากก็นะ) อยากให้-เจ้านายคู่กรรมได้ชดใช้ให้น้องอ่ะ
  #310
  2
  • #310-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:31
   การแสดงอาการทำนองเหมือนแบบ เราอาจจะกล้าอาละวาดกับหมาแมวคนอื่น แต่กับคนที่กลัวเราก็ยังกลัวอ่ะค่ะ น้องถึงแสดงอาการแบบนี้ออกมา ถ้าให้เห็นภาพก็ประมาณคนที่โตมาทำร้ายคนอื่นได้เพราะมีปมโดนทำร้ายร่างกายตอนเด็ก แต่ทั้งนี้เขาจะไม่กล้าทำร้ายคนต้นเหตุเพราะกลัวนั่นเอง
   #310-1
 16. #309 parksukie (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 00:23
  สงสารคริสมาก น้องคงจะกลัวมากจริงๆ หวังว่าสิงโตจะไม่ทำร้ายน้องอีกนะ
  #309
  1
  • #309-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:31
   อันนี้ต้องดูกันไปว่าสิงจะคิดได้ไหม
   #309-1
 17. #308 Sasitorn_TukTuk (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:56
  มันฝังลงลึกต้องทำใจ
  #308
  1
  • #308-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:32
   ถุกต้อง
   #308-1
 18. #307 mooky9924 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:31
  อดีตมันฝังใจคริสมาก คงต้องอาศัยเวลาอีกมาก ทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้น
  #307
  0
 19. #306 Baby Cotton Candy (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:27
  เห็นคัทละตกใจ นึกว่าจะทำอะไรอี้กกก 5555555 อ่านละก็เครียดๆเหมือนกันแหะ จะสงสารใครก็มีเรื่องให้เห็นใจอีกคนไปด้วย
  #306
  1
  • #306-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:32
   กลายเป็นเรื่องที่ทุกคนกลัวคัท 555
   #306-1
 20. #305 BeerJintana (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:26
  น้องน่าสงสารมาก
  #305
  1
  • #305-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:32
   เด็กปมหนักอ่ะค่ะ
   #305-1
 21. #304 Minion_Lion (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:22
  อดีตที่เลวร้ายต่อให้นานแค่ไหนมันก็ยังฝังใจ
  #304
  1
  • #304-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:32
   ลบไม่ได้ด้วย
   #304-1
 22. #303 jimin1995loveme (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:22
  สงสารน้อนนน
  #303
  1
  • #303-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:33
   กอดน้องแน่นๆ
   #303-1
 23. #302 rumith (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 23:17
  สงสารทุกตัวละครในเรื่องนี้ ดูเหมือนจะมีกรรมร่วมกันตั้งแต่ชาติที่แล้ว​ ชาตินี้ถึงได้มาพัวพันกันอยู่อย่างนี้
  #302
  1
  • #302-1 blood_hana(จากตอนที่ 14)
   24 กรกฎาคม 2562 / 19:34
   เวรกรรมฉันท์ใดแต่ปางไหนนั้น
   #302-1