คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กษัตริย์และราชินีทั่วโลก (The King and The Queen)

ตอนที่ 41 : โจเซฟีน เดอ โบอาร์เนส์ ยอดดวงใจนโปเลียน


     อัพเดท 20 เม.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ไลฟ์สไตล์/อื่นๆ
Tags: ราชินี, กษัตริย์, จักรพรรดิ
ผู้แต่ง : Little Bow-wow ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Little Bow-wow
My.iD: https://my.dek-d.com/bird711
< Review/Vote > Rating : 73% [ 3 mem(s) ]
This month views : 53 Overall : 17,117
41 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 101 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กษัตริย์และราชินีทั่วโลก (The King and The Queen) ตอนที่ 41 : โจเซฟีน เดอ โบอาร์เนส์ ยอดดวงใจนโปเลียน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3319 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
จะมีซักกี่คนที่สามารถพลิกตัวเองจากคนสามัญธรรมดาก้าวไปสู่
การเป็นจักรพรรดิที่ครอบครองประเทศที่ยิ่งใหญ่อย่างฝรั่งเศส
และไม่แต่เพียงเท่านั้นยังก้าวไปสู่การเป็นเจ้าครองยุโรป ขณะที่อายุของเขาเพียง 38 ปี ชนิดที่มีเพียงแค่ จูเลียส ซีซาร์ และอเลกซานเดอร์มหาราชเท่านั้นที่ ทำอย่างเขาได้
ด้วยความสามารถในเรื่องการรบทำให้เขาสามารถไต่เต้าจากนายร้อยตร เข้าโรมรันฟันแทงกับศัตรูจนเป็นขวัญใจของชาวฝรั่ง เศส ถึงขั้นพร้อมใจ ยกให้เป็นกษัตริย์ในสถานการณ์ที่รัฐบาลภายหลังจากการปฎิวัติใหญ่ใน ฝรั่งเศสเพื่อล้มสถาบันกษัตริย์ เต็มไปด้วยความยุ่งเยิง จนเป็นที่เอือมระอา ของประชาชน

ถึงแม้ว่านโปเลียนจะมีการศึกเข้ามาเกี่ยวข้องตลอดชีวิต แต่เรื่องความรัก ของนโปเลียนก็หาได้จืดชืดไม่ กลับมีเรื่องราวที่น่าติดตามและค่อนข้าง เป็นเรื่องโรแมนติกพอดู และไม่น่าเชื่อว่าความรักของนโปเลียนจะรุนแรง ได้เพียงนี้

"โยเซฟีน"หญิงหม้ายเจ้าเสน่ห์แห่งปารีส คือหญิงสาวที่นโปเลียนรักและ เทิดทูน แรกพบ โยเซฟีนก็อาศัยอุบายให้ลูกชาย ซึ่งมีอายุเพียง 12 ปี เข้า พบนโปเลียนถึงกองบัญชาการเพื่อขอให้นโปเลียนคืนดาบของบิดาตนที่
ตายลงในขณะเกิดกบฎ จลาจลและเจ้าหน้าที่ริบดาบนั้นไป นโปเลียนซึ่ง ขณะนั้นเป็นถึงผู้รักษาความสงบเรียบร้อยภายในก็ได้สั่งคืนดาบให้แก่ลูกชาย ของโยเซฟีนไป โยเซฟีนก็เข้ามาทำทีขอบใจนโปเลียน และนั้นคือบันได ขั้นแรกที่นำไปสู่ความรักอันดูดดื่มเป็นอมตะ ระหว่างหญิงหม้ายและขุนศึก แห่งปารีส

โยเซฟีนเป็นชาวเกาะมาตินิค เป็นเชื้อสายผู้ดีมีตระกูล ซึ่งกล่าวกันว่า แม้จะไม่ค่อยสวย แต่ก็มีกิริยามารยาทสง่างาม มีเสห่ห์ ทั่วสรรพางค์กาย หรืออาจเรียกว่าเซ็กซี่เอามากๆเชียว แม้ว่าโยเซฟีนจะมีกำเนิดเป็นสาว ชาวเกาะ แต่ก็ได้จากบ้านเกิดเมืองนอนมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อเป็นสาวรุ่น หล่อนได้แต่งงานกับวิกองต์ เดอโบฮาเนย์ จนได้กำเนิดบุตรชายมาคนหนึ่ง คือเด็กชาย ที่ขอรับดาบคืนจากนโปเลียน แต่ต่อมาโยเซฟีนได้เลิกร้างกับ สามีเดิมและสามีเดิมของนางก็ได้ตายในคราวสงครามกลางเมือง โดย การถูกประหารชีวิต เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกนิยมกษัตริย์

หญิงสาวอย่างโยเซฟีนถือว่าเป็นหญิงเจ้าเสน่ห์เอาทีเดียว เธอมีนิสัยเจ้าชู้ และเป็นหญิงที่ชอบทำอะไรเอาใจตนเอง หล่อนได้คบกับบุคคลสำคัญๆ หลายคนในฐานชู้รักคือบาราสบุคคลสำคัญคนหนึ่งในคณะผู้แทนราษฎร นอกจากนี้ก็มีพวกขุนนางใหญ่ๆซึ่งล้วนแต่มีลูกเมียมาแล้วก็หลง เสน่ห์โยเซฟีน ความเซ็กซี่ของนางก็เป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งปารีสหลังจากเหตุการณ์การขอคืนดาบของลูกชายในครั้งนั้น โยเซฟีนก็ได้รับผล ตอบแทนที่ประสงค์ นโปเลียนกลายเป็นแขกที่ไปเยี่ยมเยือนบ้านของเธอ ที่ตั้งอยู่นอกเมืองปารีสเสมอๆจนกระทั่งนโปเลียนตกหลุมรักชนิดถอนตัว ไม่ขึ้น ดังคำรจนาใน จดหมายเกี่ยวกับความรักต่อนางโยเซฟีนตอนหนึ่งว่า

"ความรู้สึกของฉันในขณะนี้ได้แต่วนเวียนอยู่แต่เฉพาะโยเซฟีนเท่านั้น ฉันกำลังคอยอยู่อย่างกระวนกระวายใจ ฉันอาศัยภาพของเธอเป็นเพื่อน ร่วมใจ และบรรเทาความหงอยเหงา แต่ภาพของเธอก็จะช่วยได้เพียงชั่ว ชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น ตลอดคืนมิ เป็นอันหลับอันนอนเลย ยิ่งพิศรูปของเธอ ก็ยิ่งเพิ่มความปราถนาให้ฉันมากยิ่งขึ้น ความอ่อนหวานละมุนละไมจาก ภาพนั้น ได้เร้าหัวใจของฉันให้ปฎิพัมธ์ตลอดเวลา โยเซฟีนที่รัก เธอช่าง อ่อนหวานละมุลละไมอย่างที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ฉันรู้สึกตัวเองเหมือน กับว่าเธอได้กำหัวใจของฉันเข้าไว้แล้ว ฉันได้คิดทบทวนสิ่งที่ฉันล่วงเกิน เกินไปนั้น ถ้าหากเธอมีความไม่พอใจหรือน้อยเนื้อต่ำใจด้วยประการใดๆ ซึ่งได้เกิดขึ้นระหว่างเราทั้ง 2 ก็ ขอให้อภัยด้วย สำหรับฉันเอง เมื่อระลึก นึกถึงเธอขึ้นเมื่อใด ก็รู้สึกว่าทำให้หัวใจเป็นสุข ความสนิทเสน่หาและกลิ่น ไอแห่ง ความหอมหวานจากริมฝีปากของเธอผู้เป็นที่รักของฉัน ทำให้ฉัน นึกว่าเป็นดุจรอยจารึกที่ประทับแน่นสนิทติดอยู่อย่างที่ไม่มีวันลืมเลือนไป จากความทรงจำของฉันเลย ต่อจากนี้ไปอีกไปอีก 3 ชั่วโมงฉันจะไปหาเธอ แต่ว่าจนกว่าจะถึงเวลา 3 ชั่วโมง นั้นฉันขอฝากความรักมาถึงเธอสักพัน ครั้ง"

หลังจากที่โยเซฟีนได้เข้าพบนโปเลียนแล้ว อีก 3 เดือนต่อมาทั้งคู่ได้ ประกาศการหมั้นให้รู้กันทั่วไป และต่อด้วยการแต่งงาน ภายหลังการแต่งงาน นโปเลียนออกเดินทางเพื่อทำสงครามครั้งใหม่ในอิตาลี ทหารของเขาหิว แต่งตัวด้วยเครื่องแบบเก่าเหมือนผ้าขี้ริ้ว แม้กระนั้นเขายังนำทัพออกรบด้วย ความเก่งกล้าสามารถอันยอดเยี่ยม จนเป็นที่เลื่องลือกันอย่างใหญ่โตใน ยุโรป

สิ่งที่น่าพิศวงคือ นโปเลียนเขียนจดหมายถึงโยเซฟีนทุกวัน และเป็น จดหมายที่วิเศษเสียด้วย ข้อความคมคาย เร้าร้อน ทำให้อารมณ์อ่อนไหว เรามาลองอ่านจดหมายรักนโปเลียนอีกซักฉบับ

"โยเซฟีนที่รัก เธอทำให้ฉันซาบซ่านอยู่ด้วยความรักจนกระทั่งฉันกลายเป็น คนที่ไม่มีเหตุผล ฉันกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ไม่เอาใจใส่เพื่อนฝูง ฉันไม่ใส่ใจ ต่อเกียติศักดิ์ ฉันถือว่าชัยชนะเป็นสิ่งมีค่าเพราะทำให้เธอพึงพอใจ ถ้าไม่ใช่ เพราะเหตุนี้ ฉันจะทิ้งกองทหารของฉันและรับกลับกรุงปารีสเพื่อโผคุกเข่า ณ แทบเท้าของเธอ เธอทำให้ฉันซาบซ่านด้วยความรักปราศจากขอบเขต เธอได้บรรจุไว้ในตัวฉันด้วยความมึนเมาอย่างไร้สติ ไม่เคยเลยแม้แต่สัก ชั่วโมงเดียวที่ฉันมิได้มองดูภาพเขียนของเธอ และไม่เคยเลยแม้แต่สัก ชั่วโมงเดียวที่ฉันมิได้หลั่งจูบลงที่ภาพนี้"

สาวใดได้รับจดหมายรักที่มีถ้อยคำหวานล้ำขนาดนี้คงรักผู้ที่เขียนจดหมายอย่าง ถวายชีวิต โดยเฉพาะผู้เขียนคือ นโปเลียนผู้กำลังโด่งดัง แต่เปล่า โยเซฟีน กลับไม่สนใจอะไรนัก กลับไปทำเจ้าชู้กับผู้ชายอีกคนหนึ่ง และนางไม่ได้ตอบ จดหมายของนโปเลียนเลย นั้นทำให้นโปเลียนแทบคุ้มคลั่งหลังจากสงคราม ถึงแม้ว่าน้องสาวของนโปเลียนจะไม่ถูกกับโยเซฟีน จนเรียก โยเซฟีนว่า "อีแก่" และยุนโปเลียนให้หย่ากับ "เมียแก่อ้วนตุตะ" แล้วไปหาเมียสาวๆกว่านั้น แต่คำยุไม่สามารถทำลายความรักของนโปเลียน ที่มีต่อโยเซฟีนได้

แต่ด้วยเพราะโยเซฟีนไม่สามารถกำเนิดลูกให้แก่นโปเลียน นโปเลียนจึง ตกลงใจที่หย่าร้างกับหล่อน การหย่าจากโยเซฟีนทำให้หัวใจเขาเจ็บปวด แทบจะแยกสลาย และขณะที่เขาเซ็นหนังสือหย่า เขาถึงกับร้องไห้ และนับ เป็นเวลา 3 วัน หลังจากหย่าโยเซฟีน เขานั่งจมอยู่ในพระราชวังของเขา ตามองเพ่ง ณ ที่ว่างเปล่าบนท้องฟ้า เซื่องซึม และปฏิเสธที่จะพบ ใครๆ

ถึงแม้หลังการหย่า นโปเลียนจะไปแต่งงานกับเจ้าหญิงมารีหลุยส์แห่ง ออสเตรีย แต่ชีวิตการสมรสเต็มไปด้วยความเกลียดชังจากเจ้าหญิง และเมื่อเขาเริ่มแพ้สงคราม เจ้าหญิงก็ทิ้งเขาไปเสีย

ความรักครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของนโปเลียนและเป็นความรักอันแท้จริง ครั้งเดียวเท่านั้น ก็คือ โยเซฟีน หลังจากโยเซฟีนตาย เขาได้ไปเยี่ยม หลุมศพของเธอและพูด

"โยเซฟีนยอดรัก เธอไม่น่าจะมาหนีฉันไปเสียเช่นนี้เลย"

คำพูดสุดท้ายที่นโปเลียนกล่าวออกมาบนพื้นพิภพนี้ก็คือ "ฝรั่งเศส...กองทัพ...แม่ทัพ...โจเซฟีน"


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กษัตริย์และราชินีทั่วโลก (The King and The Queen) ตอนที่ 41 : โจเซฟีน เดอ โบอาร์เนส์ ยอดดวงใจนโปเลียน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3319 , โพส : 5 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 36
ซึ้งมากเลยล่ะค่ะ ดูเหมือนหลังจากที่โจเซฟีนแต่งงานกับนโปเลียนก็แถมจะไม่มีเรื่องผู้ชายอีกเลย

ซึ้งมากที่สุดก็ตรงคำสุดท้ายก่อนที่นโปเลียนจะสิ้นพระชน "ฝรั้่งเศส....กองทัพ....แม่ทัพ....โจเซฟีน"
PS.  คิดถึงเธอวันละครั้ง….ครั้งละ​ 24 ชั่วโมง
Name : Nongwaveza < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nongwaveza [ IP : 182.52.206.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2555 / 19:48
# 4 : ความคิดเห็นที่ 32
ดีใจจังที่ชื่อ โจเสะฟิน หุหุ :))
Name : josefine [ IP : 110.49.243.186 ]

วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 / 18:49
# 3 : ความคิดเห็นที่ 30
แม่นโปเลียนไม่ยอมรับเจ๊โจ เลยไม่ยอมไปร่วมงานแต่ง รูปวาดจริงๆในงานเลี้ยงติดมงกุฏไม่มีแม่นโปเลียน
แต่นโปเลียนสั่งคนวาดให้วาดแม่อยู่ด้วย


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 พฤษภาคม 2554 / 17:45
Name : Sugar★Rune < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sugar★Rune [ IP : 182.53.240.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 / 17:43
# 2 : ความคิดเห็นที่ 24
ไม่เคยนึกว่า นโปเลียนจะเป็นชายโรแมนติกแบบนี้

เคยอ่านตามการ์ตูนมักจะเขียนให้เป็นผู้ชายร้ายๆมากกว่า

เราชอบมุมนี้ของนโปเลียน คงรักโจเซฟินมาก
PS.  ได้ยินไหมหัวใจฉันมันกำลังบอกรัก..รักเธอ..แต่ฉันไม่อาจจะเปิดเผยใจออกไปให้ใครได้รู้..ได้ยินไหมหัวใจฉันยังคอยอยู่ตรงนั้น รอให้เธอเปิดดู หวังเพียงแค่เธอรู้ สักวันหนึ่ง... (สักวันหนึ่งฉันก็อยากให้เธอรู้นะ)
Name : clopattha < My.iD > [ IP : 124.121.198.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 / 14:08
# 1 : ความคิดเห็นที่ 19
ซึ้งมากเรย ขอคู่อื่นบ้างซึ้งๆ
Name : เจนี่ [ IP : 117.47.209.147 ]

วันที่: 6 ตุลาคม 2552 / 14:20
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android