คุณครูเยาวมาลย์ ห้อง ม.1/10 - นิยาย คุณครูเยาวมาลย์ ห้อง ม.1/10 : Dek-D.com - Writer
×

คุณครูเยาวมาลย์ ห้อง ม.1/10

เน้นความตลกของครูยุคใหม่ แต่ครูเก่านั้นเป็นอะไร

ผู้เข้าชมรวม

72

ผู้เข้าชมเดือนนี้

2

ผู้เข้าชมรวม


72

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 เม.ย. 65 / 23:47 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

จริวครูเยาวมาลย์ (ครูเยาว์) = ครูสาวคนใหม่ไฟแรง ผู้ที่มาสอนวันแรกด้วยเครื่องแต่งกายโทนสีสุภาพในวัย 23 ปี สอนวิชาคณิตศาสตร์สำหรับนักเรียนชั้น ม.1 มุ่งสนับสนุนให้ฝึกสอนแข่งขัน สอวน. ทีละข้อเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนมาแล้ว

ครูปิยพร (ครูนุ้ย) = ครูสาวสวยที่ไม่มีอุดมการณ์ใดๆ ที่ชอบหารายได้เสริมโดยการขายขนมให้กับพยาบาลทุกโรงพยาบาล รวมถึงชายให้คนไข้ทุกแผนก บางทีก็ขายของให้หับนักเรียน และอยากค้าขายที่ชายแดน เพราะกำไรนั้นงามมาก จนวันหนึ่งครูหนุ่มนั้นรู้ว่าเธอสอนวิชาภาษาไทยให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และภาษาอังกฤษให้รุ่นพี่ชั้น ม.3 ไปด้วย ซึ่งเป็นครูที่ดีสำหรับเด็กๆในอนาคต


         ครูใหญ่ = ครูใหญ่ อายุ 44 ปี ดูเหมือนดุ แต่ความเป็นจริงแล้วเขาใจดีมากๆ เป็นคนที่รักษาภาพลักษณ์ของโรงเรียนเพื่อไม่ให้เสียชื่อเสียง จึงพยายามตักเตือนครูที่่ออกนอกกฎโดยการให้เหตุผลและความเข้าใจในสิ่งที่เห็น

      ครูอรอนงค์ (ครูอร) = ครูมุ่งเน้นแต่รักษาระเบียบวินัย แถมเป็นหัวหน้ากลุ่มสาระวิชาการงานอาชีพที่ต้องสอนพี่ ม.4 เป็นคนที่เข้มงวดเรื่องการแต่งกายด้วยนะ ใครที่แต่งตัวหลุดลุ่ย ทำสีผมเมื่อไร โดนไม้หวายตีหน้าเสาธงต่อหน้านักเรียนท่านอื่นด้วยนะ (อายุ 38 แล้วแต่ก็ดุนะ)

      ครูจิรสิตา (ครูโอ๊ค) = ครูเคมีวัย 26 ยุคใหม่อินเทรนด์ที่ชอบสอนทั้งทฤษฎี ทดลอง รวมถึงทำอาหารโมเลกกูล่าร์ให้นักเรียนดู จนบางทีห้องครัวเละเทะไปหมด นางไม่ได้สอนน้อง ม.ต้นนะ ไปสอนของพี่ ม.ปลาย 4 5 6 ซะงั้น


     ครูสุรชัย (ครูเจมส์) = ครูคณิตศาสตร์วัย 23 ก็เป็นครูยุคใหม่ ที่ชอบสอนทฤษฎี บางทีก็นอกตำราบ้าง อย่างพวกทดลองอัตราส่วน ที่ประกอบอาหารให้นักเรียนดู ไว้ให้นักเรียนต่อยอดอาชีพในอนาคต แต่แต่งตัวนั้นมันดูเท่ๆ มากจนชาวบ้านเรียกว่า "ครูมะ"  เป็นครูประจำชั้น ม.2/8
 

ชม = ชายวัยกลางคน หมอดูชาวลาว เป็นพ่อแท้ๆ ของ  ด.ญ. วิภาภรณ์ กับ ด.ช. วิชิต เขามีปมเรื่องคนลาว ครอบครัวจึงเป็นลาวอพยพจากเมืองเวียงจันทน์ มาอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น จึงต้องการให้ลูกทั้งสองคนมีอนาคตที่ดี ด้วยการบังคับให้ตั้งใจเรียนและกดดดันสอบให้ได้ที่ 1

ตาล = แม่ค้าสาวสวยชาวเวียดนาม ขายข้าวต้มญวน และ ก๋วยจั๊บญวนที่ตลาดท่าน้ำทุกวัน เธอคนนี้เป็นพี่สาวของเด็กชายกิมเตียง พูดภาษาเวียดนามกับน้อชายแทบจะทุกวัน ขยันขายของตั้งแต่เช้ายันดึก แอบชอบครูสุรชัยโดยที่ยังไม่เห็นหน้าจนทุกคนเข้าใจผิดว่า เป็นสายลับให้กับคอมมิวนิสต์เวียดนาม

ครูภัทราวดี = ครูสอนภาษาไทยสุดห้าว ที่ไม่ค่อยจะชอบสอนนอกตำราเท่าไร เป็นเจ้าแม่เคารพกฎเกณฑ์ เน้นความฉลาดปัญญาเป็นเลิศ แต่ตีเด็กไม่ค่อยบอกนัก แถมยังหาเรื่องบอกครูใหญ่เก่งนิดนึง
 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

ความคิดเห็น