×

ชื่อภาษาจีนพร้อมตัวอักษรจีน

โดย Soul679

รวมชื่อจีนเพราะๆ พร้อมกับตัวอักษรจีน และเว็บไซต์สำหรับคนที่อยากจะหาชื่อภาษาจีนเองพร้อมมีความหมายของตัวอักษรจีนพร้อม

ยอดวิวรวม

65

ยอดวิวเดือนนี้

18

ยอดวิวรวม


65

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


6
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 ก.ย. 65 / 06:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สวัสดีค่ะผู้คนที่เข้ามาค้นหาชื่อภาษาจีนพร้อมตัวอักษรจีนทุกๆคน เราได้เขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะแบ่งปันความรู้บางส่วนที่ได้จากการค้นหาในเน็ตมาให้ทุกคนที่อยากได้ชื่อภาษาจีน และอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะหาชื่อภาษาจีนจากไหนดี

ความรู้เบื้องต้นการตั้งชื่อภาษาจีน

หลักการตั้งชื่อภาษาจีน

  • ชื่อภาษาจีนจะขึ้นต้นด้วยสกุล (แซ่) และตามด้วยชื่อ โดยจะมีเพียง 1-2 พยางค์ แต่ถ้าไม่มีแซ่ สามารถตั้งแต่ชื่อเฉย ๆ ได้ และควรตั้งแค่ 2 พยางค์ เพราะหากตั้ง 3 พยางค์ คำแรกจะกลายเป็นแซ่
  • การตั้งชื่อภาษาจีนไม่จำเป็นที่คำ 2 คำนั้นจะต้องรวมความหมายกันได้ เพราะโดยปกติแล้วการตั้งชื่อของคนจีนจะเลือกคำที่มีความหมายดีมารวมกัน 2 คำ แปลแยกกันแต่ละคำ เน้นที่ชื่อเพราะ หรืออ่านแล้วเข้ากับแซ่มากกว่า
    เช่น เลือกคำว่า ‘เฉลียวฉลาด’ กับ ‘ท้องฟ้า’ มาตั้งด้วยกัน ซึ่งคำ 2 คำนี้ไม่สามารถรวมความหมายกันได้ นั่นเองค่ะ
  • การตั้งชื่อเล่นภาษาจีน จะเป็นการเบิ้ลคำ เช่น ซินซิน เถียนเถียน เป็นการนำคำใดคำหนึ่งในชื่อจริงมาเรียกเป็นชื่อเล่น เพื่อแสดงความสนิทสนมมากกว่าเรียกชื่อจริง โดยปกติแล้วในชื่อจริงจะไม่ใช้คำเดียวกันซ้ำ แนะนำให้ตั้งชื่อเป็นคำศัพท์ 2 คำ ที่ไม่ซ้ำกัน แล้วนำคำในชื่อจริงมาเรียกเป็นชื่อเล่น โดยจะใช้เรียกเบิ้ล หรือใช้คำว่า เสี่ยว 小 ที่แปลว่าเล็ก นำหน้าแบบที่คนจีนนิยมก็ได้
  • คำศัพท์สำหรับตั้งชื่อภาษาจีน โดยในหลายคำก็เป็นภาษาหนังสือที่จะไม่ตรงกับคำที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และอาจมีความหมายซ้ำกันได้ คล้ายกับในภาษาไทย อย่างคำว่า แม่น้ำ ภูเขา สามารถเรียกอีกแบบว่า ธารา นที คีรี ภูผา เป็นต้น

เว็บไซต์สำหรับคนที่อยากจะหาชื่อภาษาจีนเองพร้อมมีความหมายของตัวอักษรจีนพร้อมเว็บไซต์สำหรับคนที่อยากจะหาชื่อภาษาจีนเองพร้อมมีความหมายของตัวอักษรจีนพร้อม

 https://m.ximizi.com/m/qiming.php

นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น