คุณบีของหนู

ตอนที่ 15 : สัญญา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 701
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  2 ธ.ค. 61

               เช้าวันใหม่แสงแดดยามเช้าน้ำทิพย์กำลังหลับอย่างสบายศิรินค่อยๆลืมตาตื่นแล้วก็พบว่าตัวเองได้นอนอยู่ในอ้อมกอดแม่เลี้ยงบนเตียง ศิรินเอาหน้าซุกหน้าอกของคนเป็นแม่เลี้ยงแล้วหลับต่อแล้วเอามือน้อยๆสอดเข้าเอวแล้วกอดกระชับ ไม่นานเสียงนาฬิกาปลุกของน้ำทิพย์ก็ดังขึ้น น้ำทิพย์เอื้อมมือไปปิดแล้วค่อยๆลืมตาตื่นแล้วมองเห็นลูกสาวตัวเองนอนกอด น้ำทิพย์อมยิ้ม "คริส" ศิรินขยับตัวไปมา "คริสตื่นได้แล้วลูก" ศิรินค่อยๆลืมตา "เช้าแล้วเหรอคะคุณแม่" น้ำทิพย์พยักหน้า "งั้นคริสไปอาบน้ำนะคะ" "นอนต่อก็ได้เดี๋ยวชั้นจะออกไปธุระก่อนแล้วบ่ายจะมารับ" "ค่ะคุณแม่" น้ำทิพย์กำลังจะลุก ศิรินคว้าแขนไว้ "มีอะไรอีก" "คุณแม่มารับคริสจริงๆนะคะ" "อื้ม ชั้นสัญญา" น้ำทิพย์ลุกไปอาบน้ำ ศิรินนอนหลับต่อเมื่อเจ้าตัวอาบน้ำเสร็จก็ให้ชดพาไปที่ทำงาน อาหารเช้าของน้ำทิพย์   เหรอก็เหมือนเดิม กาแฟกับแซนวิส เมื่อน้ำทิพย์เปิดประตูห้องทำงานก็พบว่าใครบางคนเข้ามารถอยู่ก่อนแล้ว 


          น้ำทิพย์ยิ้มแล้วยกมือไหว้ราศรี "สวัสดีค่ะพี่แกน" ราศรีรับไหว้ "เสียแชมป์มาเช้าหนึ่งสันนะบี" ราศรีแซว "สำหรับพี่แกนบียอมค่ะบีขอโทษนะคะที่ไม่ได้ซื้อมาเพื่อพอดีว่าบีไม่คิดว่าพี่แกนจะ..." ราศรีพยักหน้า "ไม่เป็นไรบีแล้วนี่นคชึกยังไงถึงซื้อบ้านหลังนั้นล่ะ" น้ำทิพย์นั่งลงที่เก้าอี้ "บีเคยไปบ้านหลังนั้นตอนบีเรียนอยู่น่ะค่ะจำได้ว่าพ่อบีกับอาไตรรักกันมากเป็นเพื่อนกันมานาน แล้วที่สำคัญบีว่าพ่อเองก็น่าจะอยากซืิ้อบ้านหลังนั้นไว้เพื่อเป็นตัวแทนของเพื่อนน่ะค่ะพี่แกนแล้วบีก็รู้สึกถูกชะตากับบ้านหลังนั้นด้วยค่ะไม่รู้ทำไมเหมือนกัน" ราศรีัพยักหน้า "พี่พอจะเข้าใจแล้ว พี่ว่าบีซื้อก็ดีเหมือนกันนะถ้าคุณท่านสองคนโดนปองร้ายจริงๆบ้านหลังนั้นคงจะไม่ดีแน่ๆถ้าจะโดนคนปองร้ายซื้อต่อ" น้ำทิพย์พยักหน้า "ค่ะพี่ีแกน" เมื่อราชันมาถึง "คุณบีคะมีคนมาขอพบค่ะชื่อราชัน" "ให้เข้ามาเลยหนูณิ" ณิศราพยักหน้า 


               ไม่นานราชันก็ได้เดินเข้ามาพร้อมกระเป๋าทำสัญญาซื้อขาย ราชันโค้งศรีษะให้ "สวัสดีครับท่านประธาน" น้ำทิพย์ยิ้ม "เรียกบีเฉยๆก็ได้ค่ะคุณราชัน" "ครับคุณบี" ราชันนั่งลงที่เก้าอี้อีกตัว "นี่ครับสัญญาซื้อขายของคุณท่าน" น้ำทิพย์รับมาอ่ายอย่างละเอียอดยิบทุกข้อ "ข้อสุดท้ายนี่หมายความว่ายังไคะ" น้ำทิพย์นั่งอ่านมานานก็มาถึงข้อสุดท้าย "บ้านหลังนี้จะกลางเป็นของ คุณศิริน หอวัง โดยสมบูรณ์ หาก เจ้าของบ้านตัวจริงอายุ 20 ปีับริบูรณ์ ไม่ว่าผู้ซื้อจะเป็นใครก็ตาม" ราชันยิ้ม "ตามสัญญาเลยครับน้ำทิพย์ถอนหายและไม่คิดที่อ่านสัญญาต่อด้านหลังเพราะแค่นี้มันก็ชัดเจนอยู่แล้วนี่จะต้องไปอ่านทำไมล่ะ "ค่ะตกลงค่ะ" น้ำทิพย์เซ็นชื่อลงไป น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูรณ์ พร้อมหยิบเช็คมาเซ็นให้ตามจำนวน "นี่ค่ะ" ราชันรับเช็คนั้นมา "ขอบคุณนะครับ คฤหาส์ หอวัง ยินดีต้อนรับเจ้าของคนใหม่ครับ" น้ำทิพย์ยิ้ม "ยินดีค่ะ เอ่อคุณราชันคะ" "ครับ" ราชันหันกลับมา "แล้วถ้าคุณหนูใหญ่ไม่ได้อยู่แล้วล่ะคะบีหมายถึงหาตัวไม่เจออะไรทำนองนั้นน่ะค่ะ" ราชันพยักหน้าพอจะเข้าใจ "คุณท่านไม่ได้บอกอะไรไว้นะครับเพราะสัญญาซืท้อขายนี้คุณท่านทำไว้ก่อนที่คุณท่านสองคนจะตัดสินใจย้ายไปอยู่ต่างประเทศกันถาวรเลยตัดสินใจขายบ้านแต่ว่าก็กลัวเวลาลูกสาวกลับมาเมืองไทยแล้วคิดถึงบ้านหลังนั้นเลยเขียนสัญญาข้อสุดท้ายไว้ผมทราบมาเท่านี้ครับ" น้ำทิพย์พยักหน้า "ถ้าไม่มีอะไรแล้วผมขอตัวกลับนะครับพอดีต้องทำธุระต่อครับ" "ค่ะขอบคุณอีกครั้งนะคะคุณราชัน" ราชันลุกยืนแล้วโค้งให้ก่อนเดินออกประตูไป


          น้ำทิพย์ให้ณิศราเอาสัญญานี้ไปเก็บเข้าธนาคาร "มีอะไรรึเปล่าบีทำไมคิ้วขมวดแบบนั้นล่ะ" "เปล่าค่ะบีคิดอะไรเรื่อยเปือย เอ่อพี่แกนคะบีอยากเจอน้องสาวของตระกูล หอวัง พาบีไปเจอหน่อยได้ไหมคะ" "พลอยเหรอ ได้นะแต่พี่ไม่รับปากว่าพี่จะว่างเมื่อไหร่เพราะช่วงนี้พี่ติดงาน งานเยอะมาก" "ค่ะพี่แกนงั้นบีกลับก่อนนะคะพอดีสัญญากับเจ้าตัวเล็กไว้ว่าจะพาไปทำธุระนิดหน่อยค่ะ" ราศรีขมวดคิ้ว "ธุระ กับเด็กเนี่ยนะ" "ค่ะใช่ค่ะ" น้ำทิพย์อึกอักเมื่อเห็นพี่สาวมองมาด้วยสายตาดุๆ "บอกพี่มาธุระอะไร" "ก็ เรื่องโรงเรียนไงคะแล้วก็เรื่องเปลี่ยนนามสกุล" "เปลี่ยนนนามสกุลแล้วบีรู้เหรอว่าเขานามสกุลอะไรประวัติอะไรต่างๆเกี่ยวกับเด็กคนนั้นบียังไม่รู้อะไรเลยนะ" นี่เป็นครั้งแรกที่ราศรี ดุน้ำทิพย์เอาการ "พี่แกน ทำไมต้องดุบีขนาดนี้ด้วยล่ะคะบีก็แค่..." "แค่จะทำตามใจตัวเอง" น้ำทิพย์ถอนหายใจแต่ทว่าพี่สาวพูดถูกล่ะรอดูไปก่อนไม่ดีกว่า "แต่ไหนไก็ไม่รู้ประวัติแล้วนี่คะพี่แกนบีว่า" "แล้วแต่บีก็แล้วกัน" ราศรีเดินออกไปอย่างโมโห ตอนนี้ราศรีมีเรื่องเครียดหลายเรื่อง น้ำทิพย์เองยังงงๆกับราศรีอยู่แต่ก็พอจะเข้าใจ แต่ตัดสินใจไปแล้วนี่จะทำยังไงได้


          น้ำทิพย์กลับบ้านแล้วไปรับศิรินตามสัญญา "คุณแม่" ศิรินวิ่งปร๋อไปกอด "อ้าวยัยบีทำไมวันนี้กลับเร็วล่ะลูกปกติแม่ไม่เคยเห็นเรากลับก่อนสี่ทุ่ม "ก็วันนี้บัสัญญากับคริสไว้ว่าจะพาไปข้างนอกด้วยกันน่ะค่ะแม่แม่จะไปด้วยกันไหมคะ" "ไม่ดีกว่าจ้ะ แม่จะขึ้นไปงีบหน่อยรู้สึกเพลียๆ" อาภาหน้าแดง "นั่นแน่ หรือว่าเมื่อคืนพ่อ ... กับแม่อีกแล้วค่ะ" อาภาสะดุ้งแล้วเอามือฟาดแขนน้ำทิพย์แก้เขิน "โอ๊ยยยแม่ตีบีทำไมคะ" "อย่ามาพูดแบบนี้นะบี" "แม่อายุจะ 50 แล้ว ยังเขินพ่ออยู่อีกเหรอคะ" อาภากับเกรียงไกรไม่ว่าจะแต่งงานกันมาแค่ไหนจนมียัยหลานแล้ว ความหวานที่สองคนมอบให้กันก็ไม่เคยเปลี่ยน "แม่วันเกิดปีนี้บีขออะไรได้ไหมคะ" อาภาพยักหน้า "ได้สิถ้าแม่ให้่ได้นะว่าแต่อยากได้อะไรล่ะ" น้ำทิพย์กระซิบ "บีอยากมีน้องอ่ะ แม่มีให้บีนะ" อาภาหน้าแดง "บี ไปเลยแกจะไหนก้ไป แล้วไม่ต้องรีบกลับด้วยแม่จะพัก" อาภากลบเกลื่อนความเขิน "งั้นบีไปนะแม่จะโทรบอกพ่อให้กลับเร็วๆจะบอกว่ามีคนคิดถึ๊งงงคิดถึง" น้ำทิพย์ว่าอารมณ์ดี แล้วรีบอุ้มตัวเล็กไปที่รถ "ลูกบ้า ทะลึ่ง" อาภายิ้มขำเบาๆ เมื่อ หลายปีก่อนที่เกรียงไกรจะขออาภาแต่งงานเกรียงไกรสัญญาไว้ว่า "ผมจะมีคุณคนเดียวแล้วทำทุกวันให้เป็นเหมือนวันแรกที่เรารักกัน" อาภายิ้มเมื่อนึกถึงคำพูดของสามี

...................................................................................................................................................................................

จบไปอีกตอนอยากให้ยัยหลานโตแล้วเหรอคะ 
รออีกนิดนะคะ ขอคุณแม่เคลียอะไรหน่อยนะคะ
เดี๋ยวโตแล้วววววว ขอบคุณที่ชอบเรื่องนี้กันนะคะ
บอกเลยไม่เทแน่นอน และยาวไปค่ะ มาเม้นคุยกัน
ได้เหมือนเดิมนะคะ


                                  #ไรท์คนเดิมเพิ่มเติมคือความสนุกนะคะ                                                 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #56 Karn (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 19:19

  อยากอ่านต่อแล้วค่ะ สนุกๆชอบมากค่ะ

  #56
  0
 2. #55 kanrangsit (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 21:35

  มาเร็วเร็วนะฮะ อย่าปล่อยให้คิดถึงนะฮะ
  #55
  0
 3. #54 K.Sadoria (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 23:59

  ซื้อบ้านก็ดี โตมาเวลางอนคริสจะได้หายไปบ้านหลังนั้นให้บีง้อ

  #54
  0
 4. #53 บีคริส (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 21:42

  ถ้าพี่บีรู้แน่ชัดเรื่องหนูคริสเป็นใครแล้วจะเป็นไงต่อนะ

  #53
  0
 5. #52 BCforever (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 20:52
  ต่อจ้าต่อ 😍😍😍
  #52
  0