×

書琬 ซูหว่าน ชายากบฏ

เพราะความฝันทำให้นางเปลี่ยนไปราวกับคนละคนหากความฝันเป็นชะตาที่ถูกลิขิตเอาไว้ซูหว่านจึงทำทุกทางเพื่อแก้ไขความผิดพลาดนั้นแต่ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่งเหยิงยิ่งเปลี่ยนแปลงก็ยิ่งวุ่นวายไยจึงเป็นเช่นนี้ไปได้เล่า

ยอดวิวรวม

54,788

ยอดวิวเดือนนี้

13,411

ยอดวิวรวม


54,788

ความคิดเห็น


194

คนติดตาม


1,592
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 41 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ส.ค. 65 / 08:30 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  

sds

 

 

書 ซู ที่แปลว่า ตำรา

สกุลซู ถือเป็นสกุลสื้อเจียที่รับใช้ดูแลหอตำราประจำราชวงศ์มาหลายชั่วอายุคน มีหน้าที่จดบันทึกเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในและสมัย บรรพบุรุษหลายคนของสกุลซูได้เป็นถึงจงซูเย่เจ๋อลิ่ง (中書謁者令) กองงานเลขาธิการคอยถวายงานดูแลเอกสารส่วนราชการต่างๆ ฎีกา รวมไปถึงราชโองการ แม้จะเป็นตำแหน่งเล็กๆ แต่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ได้รับความไว้วางใจจากฮ่องเต้ และเป็นที่เคารพ ยำเกรงของเหล่าขุนนาง เรียกได้ว่ามีอำนาจเสมออัครเสนาบดีเลยทีเดียว

ด้วยเหตุผลนี้นางจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะนอกจากความสดใส และจิตใจที่ดีแล้ว นางยังเป็นคนที่เฉลียวฉลาด ช่วยส่งเสริมให้บัลลังก์มั่นคงไม่สั่นคลอนให้กับฮ่องเต้คนใหม่ได้

ซูหว่านบุตรีคนที่เกิดจากภรรยาเอกสกุลหลู มารดาของซูหว่านนับเป็นพระญาติของไทเฮา จึงได้รับโอกาสที่สตรีชั้นสูงทุกคนต่างก็หมายปองจะได้ครอบครองนั่นก็คือการได้เป็นมารดาของแผ่นดิน แม้นางจะถูกเลี้ยงดูอย่างตามใจยามที่อยู่ชายแดน แต่เมื่อถูกขัดเกลานางก็สามารถยืนอยู่ในตำแหน่งฮองเฮาได้อย่างสง่างาม

นางหวังเพียงปกป้องคุ้มครองครอบครัว นางหวังเพียงให้บิดาใช้ชีวิตอย่างสุขสงบ พี่ชายได้เป็นขุนนางตามความสามารถ น้องสาวได้แต่งงานกับบุรุษที่ดีมิใช่ถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจของผู้ใด

ใครเลยจะรู้ว่าสิ่งที่นางคาดหวังท้ายที่สุดแล้วก็มิได้เป็นจริง นางมิเพียงไม่สามารถปกป้องคุ้มครองครอบครัวได้ยังทำให้สกุลซูต้องพบกับหายนะ นำพาตัวเองไปสู่จุดจบอันน่าอเนจอนาถ

คนสกุลซูถูกใส่ร้ายจนต้องถูกปลดออกจากตำแหน่ง นางถูกบีบให้ใช้ชีวิตต่อไปอย่างตายทั้งเป็น เมื่อไร้หนทางแก้ไข ไม่มีแม้เพียงแสงริบหรี่ของความเป็นไปได้ให้คาดหวัง นางจึงทำได้เพียงใช้ชีวิตของตนเองเพื่อแลกกับทุกชีวิตของคนสกุลซู นางยินยอมลาจากชาติภพนี้ไปอย่างเจ็บปวดด้วยสำนึกในความผิดของตนเอง เสียใจ และเสียดาย

 

นี่คือภาพฝันอันเลวร้ายของซูหว่าน นางเป็นเด็กหญิงที่มีอายุเพียงสิบสองปี แต่กลับมีความรู้ความสามารถที่ไม่รู้ว่าได้รับมาจากที่ใด

 

เพราะความฝันในคืนหนึ่งทำให้นางเปลี่ยนแปลงตนเองไปราวกับคนละคน  ทุกเรื่องในความฝันทยอยเกิดขึ้นตามลำดับราวกับเป็นชะตาที่สวรรค์ลิขิตเอาไว้ในนาง ซูหว่านจึงทำได้เพียงพยายามแก้ไขทุกอย่างเพื่อไม่ให้นางนำพาสกุลซูไปพบกับจุดจบอันแสนเลวร้ายเช่นในความฝัน

แต่มันไม่ง่ายดายเพียงนั้น....เมื่อบุรุษที่นางหลีกหนีกลับไล่ตาม บุรุษลึกลับปรากฏตัวขึ้น ยิ่งแก้ไขยิ่งยุ่งเหยิง ยิ่งเปลี่ยนแปลงยิ่งวุ่นวาย สุดท้ายแล้วนางจะแก้ไขชะตาที่ถูกลิขิตเอาไว้ได้หรือไม่

 

 

---------------------------------------------------------------

 

 

นิยายเรื่องนี้ แต่งตามจินตนาการของผู้แต่ง ไม่อิงประวัติศาสตร์ ไม่อิงสถานที่จริง ใช้ความชอบส่วนตัวล้วนๆ

สำนวน คำ อาจไม่สละสลวย ขัดจิตขัดใจไปบ้าง หรือมีความผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

ยินดี และ น้อมรับคำติชม อย่างสุภาพชน เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขในอนาคต

 

 

 

 

 

ใครเป็นแฟนนิยายนางเอกเก่ง ฉลาด ทันคน ไม่ควรพลาด

ใครเป็นแฟนพระเอกสายหลัว หลงเมีย รักเมีย เปย์เก่ง คลั่งรัก ไม่ควรพลาด

 

"เรื่องนี้มิใช่นิยายล้างแค้น

แต่เป็นเรื่องของฝันที่เป็นจริง"

 

 

 

ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ^^

 

 

 

------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ปี 2537

และฉบับเพิ่มเติมปี 2558

ห้ามลอกเลียนดัดแปลง รวมถึงการจัดเก็บ ถ่ายทอด บันทึก ภาพถ่าย

หรือสแกนส่วนใดส่วนหนึ่งเพื่อสร้างฐานข้อมูลอิเล็กโทรนิกส์

เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์เพียงเท่านั้น

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

194 ความคิดเห็น