คัดลอกลิงก์เเล้ว

สองราชันย์

เรื่องราวของเจ้าชายธาราธรแห่งแคว้นธาราเขตที่จำต้องปลอมตัวเป็นพระเชษฐภคินีเพื่อเข้าพิธีเลือกคู่กับเจ้าชายภูตะวันแห่งแคว้นคีรินทร และอีกเหตุผลในการสืบปริศนาการสิ้นพระชนม์ของพระบิดา จนเกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆขึ้นมากมายและความรักที่ทั้งสองไม่อาจยับยั้งได้

ยอดวิวรวม

8

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


8

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 ต.ค. 62 / 11:01 น.
นิยาย ͧҪѹ สองราชันย์ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นิยายเรื่องนี้ได้รับแรงบัลดานใจจากวรรณกรรมของคุณทมยันตี ในเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย และ เลือดขัตติยา ซึ่งเป็นนิยายรักแนวลลิเกฝรั่ง 
ชื่อตัวละครสถานที่จะเป็นชื่อบาลีสันสกฤต และฉากหลังจะเป็นวัฒธรรมของทางยุโรป 

สองราชันย์กล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแคว้นมหาอำนาจ นามว่า คีรินทร (คี ริน ทอน) ซึ่งมีชัยภูมิตั้งอยู่บนภูเขาสูงตามความหมายของชื่อเมือง ซึ่งมีเมืองประเทศราชที่อยู่รายล้อมทั้งหมด 9 แคว้น ซึ่งแคว้นสำคัญที่อยู่ในเรื่องคือ ธาราเขต (อาณาเขตติดกับทะเล เป็นเมืองท่าสำคัญ) ติณณรัฐ (เมืองแห่งที่ราบที่อยู่กึ่งกลางระหว่างคีรินทรและธาราเขต เป็นเมืองแห่งกสิกรรม) และเคียงสมุทร (อาณาเขตติดกับทะเล แต่เป็นรองจากธาราเขต) 

เรื่องราวเกิดขึ้นสมัยของสมเด็จพระราชาธิปบดีภูวนาถแห่งคีรินทร (ราชาภูวนาถ) จัดพิธีเลือกคู่ให้กับเจ้าฟ้าชายภูตะวันรัตนภูวดลมกุฏราชกุมาร แห่งคีรินทร (เจ้าชายภูตะวัน) ซึ่งประเทศราชทั้งเก้าจำต้องส่งธิดาเพื่อมาคัดตัว ซึ่งแคว้นอื่นล้วนแต่ยินดีที่จะส่งธิดาของตนเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เว้นแต่แคว้นธาราเขตที่เจ้าหญิงทิพยวารินทราไม่ทรงยอม เพราะทรงมีใจปฏิพัทธ์กับเจ้าชายตฤณชาติแห่งแคว้นติณณรัฐอยู่ก่อนแล้ว 
ด้วยเหตุนี้ผู้เป็นพระอนุชาจึงออกโรงช่วยเหลือพระเชษฐภคินีโดยใช้กำไลวิเศษในการแปลงกายเป็นนาง และเพื่อต้องการสืบเรื่องการสิ้นพระชนม์ของพระบิดา 
ด้วยความงามของเจ้าหญิงตัวปลอมดันไปถูกใจเจ้าชายภูตะวันจนเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายขึ้นมากมายให้ทั้งสองต้องเผชิญชะตากรรมร่วมกัน
และท่ามกลางชะตากรรมนั้นก่อกำเนิดความรักขึ้นในจิตใจของทั้งสอง และเมื่อความจริงปรากฎ ทั้งสองคนจะจัดการกับความรักครั้งนี้อย่างไร

ติดตามได้ใน 

สองราชันย์

สารบัญ อัปเดต 13 ต.ค. 62 / 11:01

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ธาดากร จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น