สะใภ้สุดขั้ว แม่ผัวสุดขอบ

"เธอ" ภัทรียา เจ้าของค่ายมวยกำลังร้อนเงิน ส่วน "เขา" ก็ต้องการหาเมียสักคนให้มารดา เพื่อที่เขาจะไม่ถูกคลุมถุงชน การว่าจ้างเป็นเมียจัดฉากจึงเริ่มขึ้น เช่นเดียวกับศึกของแม่ผัวกับลูกสะใภ้ก็เริ่มต้นขึ้นเช่นกัน

ยอดวิวรวม

2,906

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


2,906

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


72
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ก.ย. 58 / 21:39 น.
นิยาย ش شͺ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บอกกันไว้ก่อนค่ะ เรื่องนี้แต่งจบแล้ว มีด้วยกันทั้งหมด 32 ตอน เกตุจะลงให้อ่านถึงบทที่ 15 นะคะ หากเป็นเลิฟซีนอย่างที่รู้กันว่า ที่เว็บนี้ลงไม่ได้ เกตุก็จะเขียนกำกับว่า “ไม่สามารถอัพได้” ให้ไปอ่านที่เว็บห้องสมุดแทนนะคะ

ขอบคุณค่ะ

เกตุ

 

“เนื้อคู่ของเอ็งกำลังจะมาในอีกสองวันข้างหน้า แล้วเอ็งก็จะแต่งงานก่อนปีใหม่” ภัทรียากับมณฑาตกอยู่ในอาการตกใจและอึ้ง หลังจากที่ได้ยินคำทำนายเรื่องคู่ครองของคนถูกท้าจากปากหมอดู โดยเฉพาะภัทรียาที่มีอาการดังกล่าวมากกว่าเพื่อนรัก จะเจอเนื้อคู่ในอีกสองวันข้างหน้าแถมยังแต่งงานก่อนสิ้นปี

พระเจ้า...นี่มันวันที่ 26 ธันวาคม อีกห้าวันก็จะสิ้นปี เจอเนื้อคู่ในอีกสองวันก็วันที่ 28 ธันวาคม และจะแต่งงานก่อนปีใหม่นั่นหมายถึงวันที่ 1 มกราคม มันจะไปรวดเร็วปานจรวดไปหน่อยหรือ เจอหน้าเนื้อคู่ไม่กี่วันก็แต่งงานกันแล้ว เรื่องนี้ไม่มีทางเป็นไปได้ เธอคงไม่ใจง่ายรับรักและแต่งงานในระยะเวลาห้าวันแน่นอน และนั่นทำให้ความไม่เชื่อเรื่องหมอดูต้นมะยมในความคิดของภัทรียามีมากขึ้น เพราะมันคงจะเป็นไปไม่ได้

“มันจะรวดเร็วปานสายฟ้าฟาดอย่างนี้จริงเหรอคะลุง” มณฑาถามคนแรก

“ก็ดวงของเพื่อนเอ็งมันเป็นอย่างนี้ ข้าก็พูดไปตามนั้น” หมอดูตอบกลับ “เอ็งสองคนยังไม่ต้องเชื่อข้าก็ได้ รอให้คำทำนายเรื่องเนื้อคู่ของเอ็งเป็นจริงซะก่อน แล้วเอ็งจะกลับมาหาข้าเอง”

ดูท่าทางหมดดูต้นมะยมจะเชื่อมั่นในคำทำนายของตนมากเหลือเกิน มากเสียจนภัทรียาเกิดหวั่นใจขึ้นมา ทว่าความเชื่อมั่นใจตัวเองที่จะไม่ใจง่ายรับรักและแต่งงานภายในระยะเวลาอันสั้นก็มีมากเช่นกัน งานนี้จึงต้องรอดูว่าคำทำนายของหมอดูต้นมะยมจะแม่นจริงหรือไม่

 

                                             แนะนำตัวละคร


ธัชธรรม์ (อ๋อง)

ชายหนุ่มมาดขรึม แต่ซ่อนความเจ้าเล่ห์ไว้อย่างมากมาย แล้วเขาก็งัดมันออกมาจีบ “เมียตัวเอง” ที่ขึ้นชื่อว่าดุอย่างกับเสือ หมัดหนักยิ่งกว่าหิน เสียจนหงอเป็นแมวเชื่องแสนน่ารัก

 

ภัทรียา (มะปราง”

เจ้าของค่ายมวยที่ไม่เคยยอมใคร ใครปากหมาชกไม่ยั้ง ใครกล้าแหยมแม่จะเข้าคู่ใส่ แต่ตอ้งมาตกม้าตาย กลายเป็นแมวเชื่องเมื่อถูกลูกเล่นลูกชนของสามีกำมะลอ ที่ทำให้เธอใจสั่นทุกครั้งที่เข้าใกล้

 

เรวิน (เรย์)

ชายหนุ่มเจ้าสำราญ ไม่คิดจริงจังกับสาวคนใด แม้กระทั่งสาวแสนดีอย่างสุมณฑา ที่มอบทั้งกายและใจให้เขา แต่เขากลับทิ้งเธอไปหาหญิงอื่นที่คิดว่าคู่ควรกว่า สุดท้ายเขาต้องคลั่งสุดฤทธิ์ เมื่อคิดว่าของตาย กำลังมีชายคนอื่นหมายปอง

 

สุมณฑา (กระแต)

หญิงสาวแสนดี หัวอ่อน รักใครรักจริง ถูกชายเจ้าชู้ทำให้รัก มอบกายและใจให้ จากนั้นเขาก็ทิ้งเธออย่างไม่ใยดี จนวันหนึ่งเธอลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำตัวมีค่า ไม่จมอยู่กับความเสียใจ พอถึงวันนั้น เขาก็กลับมาเธอ ราวกับหมาหวงก้าง

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น

 1. #6 Jasmine
  20 ก.ค. 62 / 11:38 น.

  ไม่มีภาคต่อหรอค่ะ

  #6
  0
 2. 22 ก.ย. 58 / 18:29 น.
  ขอโทษนะค้าาาา ที่เป็น 30% 80% 100% คือไรค่ะ ยังแต่งไม่เสร็จหรืออะไรคะ
  #5
  1
  • 5 ธ.ค. 58 / 21:12 น.
   ไม่ใช่ค่ะ อัพเพิ่มจากตอนที่แล้วน่ะค่ะ
   #5-1
 3. #4 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 6)
  2 ก.ย. 58 / 22:56 น.
  55555 หนูปรางสุดยอดๆจริงๆ
  #4
  0
 4. #3 Lucky (จากตอนที่ 4)
  8 ส.ค. 58 / 19:29 น.
  นิยายสนุกมากๆค่ะ มาต่อไวๆน่ะค่ะ จะรอออออ
  #3
  0
 5. #2 Raveewan Srisamuts (จากตอนที่ 2)
  2 ส.ค. 58 / 19:50 น.
  สนุกมากเลยรอๆๆค่ะ
  #2
  0
 6. #1 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 1)
  2 ส.ค. 58 / 02:16 น.
  อ่า เเค่ ตอนเเรกก็แซ่บ เเล้วววว
  #1
  0