>>>รวมเล่ม<<< BTS : BE THE LIGHT #เรื่องลับกุกมิน [KOOKMIN] - นิยาย >>>รวมเล่ม<<< BTS : BE THE LIGHT #เรื่องลับกุกมิน [KOOKMIN] : Dek-D.com - Writer
×

>>>รวมเล่ม<<< BTS : BE THE LIGHT #เรื่องลับกุกมิน [KOOKMIN]

โดย babyhoonie

ความลับที่ไม่มีใครรู้นอกจาก "เรา"

ผู้เข้าชมรวม

107,924

ผู้เข้าชมเดือนนี้

36

ผู้เข้าชมรวม


107.92K

ความคิดเห็น


2.9K

คนติดตาม


4.88K
จำนวนตอน : 33 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  9 ต.ค. 63 / 20:33 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


BE THE LIGHT
หนึ่งคนที่เดินทางมาจนถึงจุดที่บอบช้ำ


อีกหนึ่งคนที่เดินทางมาด้วยความเงียบงัน


เราต่างเดินทางบนเส้นทางขนานที่ต่างกันสิ้นเชิง


สิ่งเดียวที่เชื่อมเราไว้คือความลับ


ความลับแห่ง "เรื่องคืนนั้น"


และความลับแห่งการเป็นโซลเมทแก่กันและกันJEON JUNGKOOK

X

PARK JIMIN
*AU OMEGAVERSECUT @_BABYHOONIEOPEN

2017-05-10


อธิบายเพิ่มเติม

*AU OMEGAVERSE คืออะไร
[เป็นบริบทสมมติฐานขึ้น แต่ละนักเขียนอาจจะกล่าวไม่เหมือนกัน]


คำอธิบายเพิ่มเติม

-ที่มาและบริบทสำหรับ #เรื่องลับกุกมิน

AU OMEGAVERSE เป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบชีวิตที่จะกล่าวถึงวงจรชีวิตที่ไม่มีการแบ่งแยกความเป็นบุรุษและสตรีซึ่งเป็นรูปกายภายนอก โอเมก้าเวิร์สในที่นี้จะกล่าวถึง “ความเป็นอัตลักษณ์”ของบุคคลนั้นๆ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นสามส่วนคือ

อัลฟ่า/เบต้า/โอเมก้า

จำนวนประชากรใน AU OMEGAVERSE สามารถแบ่งได้เป็น 2:3:1

-อัลฟ่า เป็นบุคคลที่มีความแข็งแกร่งสูงสุด มีอำนาจและความเป็นผู้นำที่สุดซึ่งมักมีบทบาทในเรื่องความแข็งแร่ง และเป็น[รุก] รุกในที่นี้คือบทบาททางกายภาพคือสามารถแสดงออกความรักและมอบบทบาทบนเตียงในการเป็นผู้นำที่แท้จริง โดยอัลฟ่าจะสามารถมีเพศสัมพันธ์กับเบต้า และโอเมก้า รวมทั้งทำให้โอเมก้าท้องได้ อัลฟ่าจะมีฟีโรโมนที่รุนแรงทำให้เป็นที่น่าเกรงขาม และจะมีช่วงที่อ่อนละมุนที่สุดเมื่อพบกับ “โซลเมท” ซึ่งเป็นโอเมก้าที่สามารถพบได้เพียงคนเดียว หากในกรณีที่โอเมก้าเสียชีวิตจึงจะสามารถหาโซลเมทคนใหม่ได้

 

-เบต้า เบต้านั้นจะมีความแข็งแกร่งรองลงมาจากอัลฟ่า มักเป็นผู้โดดเด่นในด้านการสานสัมพันธ์ และเป็น [รับ] ในกรณีเบต้านั้นจะไม่มีคู่เป็นพิเศษ เนื่องด้วยเบต้าจะมีความเป็นกลางจึงทำให้ไม่มีโซลเมทและไม่มีช่วงฮีท เบต้าจะไม่สามารถมีลูกได้แต่สามารถรองรับอัลฟ่าได้ในกรณีที่พึงพอใจแก่กันหรือถูกอัลฟ่าแสดงความเป็นโซลเมทเท่านั้น

 

-โอเมก้า โอเมก้าเป็นบุคคลที่มีความแข็งแกร่งเป็นอันดับท้ายสุด มักเป็นผู้โดดเด่นในด้านศิลปกรรม โอเมก้านั้นจะมีร่างกายที่ไม่แข็งแรง ในที่นี้หากพูดถึงความไม่แข็งแรงคือไม่สามารถทนทานต่อการทำกิจกรรมซึ่งต้องใช้แรงสูงแบบอัลฟ่าและเบต้าได้ดีนัก โอเมก้ามีบทบาทเป็น [รับ] ที่สมบูรณ์ ในที่นี้หมายความถึงความเป็นโซลเมทและความสามารถในการท้องซึ่งจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโอเมก้า รวมทั้งสามารถมีโซลเมทได้เพียงหนึ่งครั้งตลอดชีวิตเพียงเท่านั้น

 

ในกรณีที่เป็น “โซลเมท” นั้น โซลเมทคือชื่อเรียกทางความสัมพันธ์ในเชิงคู่ ในที่นี้จะกล่าวถึงโดยคร่าวว่าเป็นชื่อเรียกของความสัมพันธ์ของคนที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่กันและกัน โดยโซลเมทจะเกิดขึ้นเฉพาะอัลฟ่าและโอเมก้าเท่านั้น ซึ่งหากทั้งสองได้เจอกัน วิธีที่จะดูว่าเป็นโซลเมทนั้นคือกลิ่น โซลเมทจะมีกลิ่นเฉพาะระหว่างกันที่ดึงดูดเสมอทำให้เมื่อได้พบกันนั้น โอกาสที่โอเมก้าจะถูกอัลฟ่าแสดงความเป็นเจ้าของด้วยการ [กัดที่หลังคอ]จึงมีสูง ซึ่งหากโอเมก้าถูกกัดที่หลังคอนั่นหมายความว่าโอเมก้าเป็นของอัลฟ่าคนนี้ตลอดชีวิตและไม่สามารถปล่อยฟีโรโมนให้อัลฟ่าคนอื่นได้กลิ่นอีก

 

ผลการตรวจOMEGAVERSE และช่วงฮีท

 

โอเมก้าเวิร์สจะมีการตรวจแสดงผลในตอนอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มปรับตัวจากการเป็นวัยรุ่นตอนต้นแล้ว โดยการตรวจนั้นจะเป็นการยืนยันตัวตนที่ชัดเจนโดยการส่งตรวจพิเศษทางห้องปฏิบัติการ โดยมีวิธีการแปลผลดังนี้

OMEGAVERSE

HORMONE REACTIONS

การแปลผล

NEGATIVE

REACTION

 ALPHA

NEGATIVE

NON-REACTION

BETA

POSITIVE

REACTION

OMEGA

*ผลการตรวจนี้เป็นเพียงการสมมตฐานของไรท์เตอร์สำหรับใช้ในฟิคเท่านั้น

ช่วงฮีทของโอเมก้านั้นจะมีทุกสามเดือนโดยระยะเวลาที่เป็นนั้นจะอยู่ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ต่อสามเดือน โดยมักเกิดในช่วงมีนาคม/มิถุนายน/กันยายน/ธันวาคม  อาการฮีทที่มักเกิดขึ้นโดยหลักนั้นคือมีการปล่อยฟีโรโมนออกมากซึ่งถือเป็นอันตรายมากสำหรับโอเมก้า ซึ่งฟีโรโมนจะมีผลต่ออัลฟ่าโดยตรงในการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศและทำให้เสี่ยงต่อการถูกแสดงความเป็นโซลเมทได้ หากโอเมก้าได้พบกับอัลฟ่าที่เป็นโซลเมท ช่วงฮีทอาจเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งสัปดาห์(กรณีก่อนถูกกัด) และอาจจะทำให้เสี่ยงต่อชีวิตได้ (ในกรณีที่ถูกกัดแต่ยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กัน)


*TALK

สวัสดีค่ะ BABYHOONIE ค่ะ ยินดีต้อนรับทุกคนสู่พาร์ทแห่งความลับ ในส่วนของเรื่องนี้เป็นพาร์ทของคุณชายจอน จองกุก จากเรื่อง #มายโซลวีก้า ค่ะ อาจจะไม่ใช่เรื่องยาวมากนัก หวังว่าทุกคนจะมอบความรักให้กับฟิคเรื่องนี้นะคะ

พูดคุยให้กำลังใจได้ที่ #เรื่องลับกุกมิน หรือทางแอค @Koyteera ค่ะ หวังว่าจะรอคอยด้วยใจจดจ่อนะคะ 
B
E
R
L
I
N
?
Talkiiii2208
นิยายแฟร์ 2023

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2,900 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น