เรื่องชุลมุน คน หุ่น หนู - นิยาย เรื่องชุลมุน คน หุ่น หนู : Dek-D.com - Writer
×

เรื่องชุลมุน คน หุ่น หนู

ต้นฉบับเข้ารอบสุดท้ายนายอินทร์อะวอร์ด ปี 2553 (ชื่อเดิมคือเจ้าหนูหลังขาว) เรื่องราวความชุลมุนวุ่นวายในโรงละครหุ่นสายที่กำลังจะถูกรื้อไปสร้างเป็นสปา เรื่องราวดำเนินผ่านตัวละคร คนเชิดหุ่น หนู และหุ่นสาย

ผู้เข้าชมรวม

158

ผู้เข้าชมเดือนนี้

13

ผู้เข้าชมรวม


158

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 มี.ค. 61 / 10:49 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

          การแสดงหุ่นสายที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองมาหลายสิบปีควบคู่กับโรงละครแห่งนี้ ในอดีตได้รับความนิยมจากคนในเมืองรวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างเมือง แต่ปัจจุบันกับซบเซา เมื่อผู้คนหันไปหาความบันเทิงจากเทคโนโลยีที่ง่ายต่อการเข้าถึง การจะดำรงอยู่ได้ของคณะเชิดหุ่นย่อมยากลำบากมากขึ้น และเมื่อเกิดโครการใหม่จากนายกเทศมนตรีที่จะเปลี่ยนแปลงโรงละครให้เป็นสปาและร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว ยิ่งทำให้คณะหุ่นเชิดต้องดิ้นรนเพื่อไม่ให้การแสดงต้องยุติบทบาทลง 
      เรื่องราวดำเนินไปพร้อมกับความลับของหุ่นตัวหนึ่งที่ชื่อว่า "หุ่นลิงหางยาว" ราวกับวามันมีชีวิต พร้อมกับการปรากฏตัวของ "เจ้าหนูหลังขาว" หนูตัวหนึ่งที่พัดหลงมากับน้ำท่วมใหญ่ จนมันต้องมาใช้ชีวิตและปรับตัวอยู่กับสังคมหนูในโรงละครแห่งนี้ ภายใต้กฏ 3 ข้อ ที่หนูทุกตัวในโรงละครแห่งนี้ต้องยึดมั่นและปฏิบัติตาม ความวุ่นวายชุลมุนเริ่มเกิดขึ้น เมื่อผู้ดูแลโรงละครคนใหม่พยายามกำจัดหนูที่มาอาศัยอยู่ในโรงละครด้วยวิธีต่าง ๆ ในขณะที่ชาวคณะหุ่นสายพยายามสร้างสรรค์การแสดงชุดใหม่เพื่อหวังจะฟื้นฟูการแสดงให้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง กระทั่งเพลิงได้โหมไหม้โรงละครในคืนหนึ่ง เรื่องราวที่พิลึกพิลั่นจึงเกิดขึ้นในค่ำคืนนั้น ซึ่งผลจากเพลิงไหม้นอกจากความเสียหายกับโรงละคร หุ่น และหนูแล้ว มันได้ส่งผลลัพท์ต่อความเป็นไปของชาวคณะหุ่นสายได้อย่างไม่น่าเชื่อ
      

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

ความคิดเห็น