ย้อนเวลาไปเป็นป้า - นิยาย ย้อนเวลาไปเป็นป้า : Dek-D.com - Writer
×

ย้อนเวลาไปเป็นป้า

อธิษฐานยังไง...ให้จนกว่าเดิม ไปดูเรื่องราวของสองนภาผู้หญิงที่กำลังจะรวยแต่ดันมาตายซะก่อน ตายไปก็ไปเกิดตอนที่จนแบบสุดๆ..เกิดในครอบครัวของแม่ตนเอง เฮ้อ!! ชีวิตคนจนรุ่นแรกนี่ลำบากจริงๆ

ผู้เข้าชมรวม

45,560

ผู้เข้าชมเดือนนี้

628

ผู้เข้าชมรวม


45.56K

ความคิดเห็น


199

คนติดตาม


1.43K
จำนวนตอน : 36 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  24 ส.ค. 66 / 09:18 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


สองนภา..คือชื่อของหญิงวัยกลางคนที่โชคร้ายเพราะดันมารีบตายตอนที่กำลังรวย ชีวิตที่ต่อสู้ดิ้นรนมาทั้งชีวิตแทบจะแทบเปล่า เพราะยังไม่ทันได้ใช้ชีวิตที่สุขสบายอย่างในฝัน ก็ดันมาตายไปเสียก่อน 

ความคับข้องใจของเธอนั้นถึงขั้นตั้งจิตอธิษฐาน..เพี้ยง!!! เกิดชาติหน้าฉันใดอย่าเกิดมาเป็นคนบ้านนอก อย่าเกิดมาจน 

อย่าเกิดมาเหนื่อย ให้เกิดมาสบายๆมีกินมีใช้ …

คำอธิษฐานนั้น…ฟ้ารับดินรู้..แต่แล้วไงล่ะ รับก็รับรู้แต่มันเกิดข้อผิดพลาดตรงที่ไหนกันทำไมมันถึงกลายเป็นกลับตาลปัตร 

นอกจากจะเกิดมาจนและเหนื่อยกว่าเดิมแล้ว ดันเกิดมาเป็นพี่สาวของแม่ตัวเอง โอย..ชีวิตของอีสองเกิดมาเป็นคนจนรุ่นที่3ว่าลำบากแล้ว ก็ยังมีไฟฟ้ามีรถจักรยานให้ปั่นไปโรงเรียน มีข้าวให้กินอิ่ม แต่เกิดมาเป็นคนจนรุ่นที่2เนี่ยมันลำบากเลือดตาแทบกระเด็นเลยนะ 

ข้อผิดพลาดมันอยู่ตรงไหนกัน หรือตอนที่ฉันอธิษฐานจะลืมเติมคำว่าอย่าลงไปในคำขอ แต่..ช่างมันเถอะในเมื่อได้เกิดใหม่ทั้งทีก็ขอทำให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เสียชาติเกิดก็แล้วกัน …

 

  ..วสินะกะพรหมผู้ขีดชะตาของสองนภา กำลังนั่งเหงื่อตกอยู่หน้าจอชะตาชีวิต เขาเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่ก็ทำงานผิดพลาด เดิมทีดวงวิญญานของหญิงผู้นี้ ต้องไปเกิดตามวัฎสงสารในโลกเดิม

 แต่ด้วยความผิดพลาดของเขาดวงวิญญานดวงนี้ดันหลงเข้าไปในโลกคู่ขนานอีกมิติหนึ่งเป็นโลกที่พวกเหล่าพรหมผู้ขีดชะตามนุษย์ใช้เป็นโลกฝึกหัด นั่นหมายถึงโลกใบนี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาคล้ายกับโลกที่อยู่ในวัฎสงสารในโลกปกตินั้นยังสามารถเข้าแทรกแซงในชะตาได้เล็กๆน้อยๆ 

เหมือนกับการเขียนพลอตนิยายที่ยังไม่ตีพิมพ์ พรหมฝึกหัดสามารถแก้ไขชะตาของโลกคู่ขนานแห่งนี้ได้ โลกแห่งนี้มีพรหมฝึกหัดหลายๆท่านแอบนำเอาวิญญานที่ตนทำผิดพลาดไปซุกๆไว้ เพราะเป็นโลกที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ฝึกหัดการเขียนชะตา จึงไม่มีพรหมที่มีหน้าที่ตรวจสอบให้ความสนใจมากนัก 

 

แม้ว่าชะตาของสองนภาจะเป็นชะตาที่ควรได้เกิดใหม่ตามครรลอง แต่..เมื่อเกิดข้อผิดพลาดแบบนี้ เอาเป็นว่าข้าจะชดเชยให้เจ้าก็แล้วกัน เพื่อไม่ให้ชีวิตลำบากมากนัก เอาระบบกลูเกิ้ลในโลกเดิมติดเข้าไปในดวงจิตของเจ้าด้วยก็แล้วกัน 

อนิจจา..สองนภามนุษย์น้อยๆผู้น่าสงสาร ไม่ได้รู้ตัวเลยว่าตนเองนั้นเป็นแค่ดวงวิญญานที่พรหมฝึกหัดทำผิดพลาด แต่ที่ควรจะได้แม้ไม่ได้ก็ถูกชดเชยให้ด้วยความสามารถพิเศษที่ติดมาในดวงจิต

 กลูเกิ้ลเป็นยิ่งกว่าคลังความรู้และวิทยาการที่มีทุกสาขาวิชาชีพ แม้แต่สูตรอาหาร การเพาะปลูก ตำราดูดวงการเลี้ยงสัตว์ ชาตินี้คงไม่ลำบากเหมือนเดิมแล้วนะ นังมนุษย์ผู้ต่ำต้อย แต่จะให้ง่ายๆมันก็คงจะไม่สนุกน่ะสิ 

ฮ่าฮ่า….เสียงหัวเราะของกสินะกะพรหมดังขึ้นด้วยความเจ้าเล่ห์

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

199 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น