[FIC SJ Yeryeo] S-P-Y can I be your HERO?? - นิยาย [FIC SJ Yeryeo] S-P-Y can I be your HERO?? : Dek-D.com - Writer
×

[FIC SJ Yeryeo] S-P-Y can I be your HERO??

เชื่อใจฉันไหม ฉันสัญญาว่าฉันจะปกป้องนายทุกอย่าง ... ขอฉันเป็นฮีโร่ของนายได้ไหม.... "...แม้มันจะไม่สำคัญสำหรับนาย แต่รู้เอาไว้ซะ ชีวิตตอนนี้ของฉันมันอยู่ในกำมือของนายแล้วหล่ะ...นายเป็นฮีโร่ของฉันนะ"

ยอดวิวรวม

912

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


912

ความคิดเห็น


25

คนติดตาม


29
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 เม.ย. 58 / 16:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

S-P-Y can I be your HERO??

เมื่อสองสถาบันคู่อริมาเจอกัน การแย่งชิงที่เดิมพันด้วยสายเลือดและความเป็นความตาย การแก้แค้นที่เริ่มต้นด้วยความเจ็บปวดที่ต้องสูญเสียคนรัก และจบด้วยความเจ็บปวดที่ถูกหักหลังจากเพื่อนสนิท เพื่อนรักกลายเป็นศัตรูที่เกลียดกันมากที่สุดอย่างไม่มีข้อแม้ ความเชื่อใจกันกลับกลายเป็นเพียงแค่ลมปากของคนทรยศ หยดน้ำตานับไม่ถ้วนที่หลั่งไหลให้ศัตรูอย่างน่าสมเพส ความลับที่ถูกปกปิดบิดเบือนมาตลอดหลายปีกำลังจะถูกเปิดเผย โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มมาจากความผิดพลาดของคนเพียงหนึ่งคน

 

เชื่อใจฉันไหม ฉันสัญญาว่าฉันจะปกป้องนายทุกอย่าง ... ขอฉันเป็นฮีโร่ของนายได้ไหม....

 

"...แม้มันจะไม่สำคัญสำหรับนาย แต่รู้เอาไว้ซะ ชีวิตตอนนี้ของฉันมันอยู่ในกำมือของนายแล้วหล่ะ...นายเป็นฮีโร่ของฉันนะ"

 

หึ ไม่คิดเลยว่านายมันนะง่ายขนาดนี้ ที่นายคิดนะถูกแล้วตอนนี้ฉันจะบีบหรือคลาย นายก็ไม่รอดอยู่ดีนั่นแหละ

 

งั้น ... นายก็หลอกฉันมาตลอด...ใช่ไหม...

 

"...ฉันโชคดีจริงๆ ที่ได้เกิดมาเจอนาย … ในวินาทีนี้ ฉันขอเป็นฮีโร่ของนาย และ ฉันสาบานว่าจะปกป้องนายเป็นครั้งสุดท้าย... ลาก่อนนะ"

 

"... ไม่นะ อย่า!!! ..."

ปังงงงงง!!!!!!!!!!!

 แก๊งมาเฟียมังกรนำ้เงิน (Dragon Blue)

หัวหน้า: โจว ฮันคยอง  Code Name:ฮันเกิง

ชายหนุ่มลูกครึ่งเกาหลี-จีน ผู้สืบทอดตำแหน่งจากผู้เป็นพ่อ มาเฟียผู้โด่งดังจากแดนมังกร ภารกิจสุดท้ายที่พ่อของเขาฝากไว้ก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับคือ ...การตามหา กล่องแก้วที่หายสาบสูญ ซึ่งมันถูกนำไปซ่อนโดยพวกหงส์เพชร และคนอย่างฮันคยอง ภารกิจนี้ต้องสำเร็จไม่ว่าจะแลกมาด้วยอะไรก็ตาม

เลขา: คิม ยองอุน  Code Name:คังอิน

เพื่อนสนิทฮันคยอง ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย และยังเป็นพี่แท้ๆของ คิม จงอุนด้วย เจ้าชู้และขี้เล่นที่หนึ่ง เป็นพวกหัวรุนแรงชอบใช้กำลังมากกว่าสติปัญญา จนบางครั้งก็พลอยทำให้ฮันคยองปวดหัว 

สมุนเบื้องขวา: หลัว เสี่ยนฮวา  Code Name:เฮนรี่

น้องบุญธรรมของฮันคยอง ถูกพ่อของฮันคยองเก็บว่าเลี้ยงตั้งแต่เด็ก และความทรงจำก่อนหน้านั้นได้หายไป เป็นนักแฮกข้อมูลระดับเซียนของมังกรนำ้เงิน ภารกิจการตามกล่องแก้วนี้ เป็นความหวังเดียวที่ชัดเจนที่สุดในการตามหาและรอคอย คนที่น่าจะเป็นสายเลื้อดเดียวกับเขา ...ครอบครัวที่หายไปจากความทรงจำของเขา ...

 
 

สมุนเบื้องซ้าย: คิม จงอุน  Code Name:เยซอง

 น้องของคิม ยองอุน เป็นคนมีความรู้สึกเร็วมากจนบางครั้งก็ตามกันไม่ทัน ชำนาญเรื่องการวางยา ผสมยาพิษ  เป็นคนที่ดูลึกลับ เก็บตัว และ เย็นชา เพราะอดีตที่เลวร้าย ที่ต้องเสียคนรักไปต่อหน้าต่อตา โดยที่เขาช่วยอะไรไม่ได้เลย  สิ่งสุดท้ายที่เขาสัญญาเอาไว้กับคนรัก คือ แก้แค้นแทนเธอ และทรมานพวกเขาให้รับรู้ถึงความเจ็บปวดที่พวกเขาสมควรจะได้รับ


 

ลูกน้องคนสนิท: ลี ฮยอกแจ  Code Name:อึนฮยอก

แฝดคนพี่ของ คู่แฝดดูโอ้ หนึ่งในสามตระกูล 'ลีเป็นลูกน้องที่รับใช้สถาบันสายลับ Dragon Blue มาช้านาน เป็นคนถือตัว ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ ไม่ค่อยเคารพใคร เป็นนักวางแผน แต่คงจะมีแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่จะต่อกรกับเขาได้ แน่นอนเป็นเพียงคนเดียวที่อ่านเกมของเขาได้ ใครกันนะ???
 

ลี ทงแฮ  Code Name:ไอเดน

แฝดน้องของ ลี ฮยอกแจ เป็นคนหัวอ่อน และซื่อตรงเกินไป ใจดีต่างจากผู้เป็นพี่โดยสิ้นเชิง มักจะไปเป็นคู่ดูโอ้ขาประจำในการวางแผนการต่างๆ และ ลงภาคสนามบ่อย เขามีความสามารถในการแกะรอยคนร้ายและมองนิสัยใจคอคนออก และยังสามารถจับความผิดปกติรอบๆข้างได้ดี เว้นแค่เพียงคนเดียว นั่นคือ ศัตรูคนสำคัญของเขา ที่ทำให้ก้อนเนื้อที่อกข้างซ้ายของเขาจะควบคุมไม่ได้


ลี ซองมิน  Code Name:วินเซนท์

ลูกพี่ลูกน้อง ของฮยอกแจ และ ทงแฮ ยังเป็นเพื่อนสนิทของเรียวอุคด้วย เก่งเรื่องอาวุธและศิลปะป้องกันตัว โดยเฉพาะกระบองสามท่อน นิสัยซุ่มซ่าม และวิตกกังวลตลอดเวลา การที่เขากำลังหลอกเพื่อนไปสู่หนทางมรณะแลกกับชีวิตของเขาเอง ... เขาไม่มีทางเลือก


องกรณ์สายลับ Sapphire Swan

หัวหน้า: คิม ฮีซอล  Code Name:แคชชี่

ชายหน้าหวาน ที่รักในการปลอมตัว สืบต่ออำนาจเป็นหัวหน้าสายลับ (ทั้งที่จริงๆแล้วหน้าที่ดูแลทั้งหมดกลายเป็นของปาร์ค ซองจู เพื่อนคนสนิท) จากพี่ชายคนโต คิม แจจุง ที่เลือกจะสละตำแหน่งและหนีไปกับคนรักของเขา ถึงแม้ภายนอกจะเป็นคุณหนูที่เด็ดขาดและหัวดื้อ และไม่ยอมใครง่ายๆ

เลขา: ปาร์ค จองซู  Code Name:อีทึก

หนุ่มร่างบางตาสวย เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของคิม ฮีซอล และยังเป็นผู้จัดการสถาบันสายลับนี้จึงได้ เป็นอีกคนที่มองคุณหนูจอมดื้อคนนี้ออก  ความสามารถพิเศษคือ อ่านใจคนผ่านทางท่าทางและกิริยาได้ แถมยังคงเป็นคนที่มั่นคงกับความรักมาก แม้ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับคนรักของเขาเลยก็ตาม


สมุนเบื้องขวา: คิม คิบอม Code Name:ไบรอัน

น้องชายจอมเย็นชาแม้กระทั่งกับผู้เป็นพี่อย่าง คิม ฮีซอล ก็ตามที ฉลาดเป็นกรดและวางแผนได้รอบคอบมาก ปกติมักเป็นพวกสันโดษ นิสัยเพียงอย่างเดียวที่ได้จากพี่คือ ไม่ยอมใครง่ายๆ และ ไม่ปล่อยให้ใครได้ลงมือเพียงฝ่ายเดียว


สมุนเบื้องซ้าย: โจว คยูฮยอน Code Name:มาร์คัส

ลูกชายตระกูล โจว บอดี้การ์ดประจำตัวของ เรียวอุค เป็นคนขี้รำคาญแม้กระทั่งน้องสาวและพี่สาวของเขา  หัวดื้อที่สุด หูไว ตาไว  เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคุณหนูคิม ฮีซอล เรื่องการโต้วาที(เถียงกันนั่นแหละ) ถ้าเรื่องความไวแล้วเขาไม่แพ้ใครเลยนอกจากลูกน้องมือฉมังของพวกมังกรน้ำเงินที่ฝีมือสูสีกับเขา เขาอยากจะดวลตัวต่อตัวให้รู้แล้วรู้รอดไปจริงๆ

 

ลูกน้องสนิท: คิม เรียวอุค Code Name:บาด้า

น้องรักคนสุดท้ายของ ตระกูลคิม นิสัยแตกต่างจากพี่ทั้งสามอย่างสิ้นเชิง ตัวเล็ก และ ด้วยโรคประหลาดของเขา ประกอบด้วยนิสัยเปิ่นๆของเจ้าตัว ทำให้เขาดูเด็กเกินไปในสายตาคนอื่นๆ เขามักจะอิจฉา บอดี้การ์ดตัวเองบ่อยๆ ที่ได้อยู่ในตำแหน่งสมุนเบื้องซ้าย ในขณะที่เขาเป็นเพียง เด็กในปกครองของเขา เก่งเรื่องการปฐมพยาบาล แม่นปืนอันดับหนึ่ง เขาไม่เคยจะรู้เลยว่าความทรงจำส่วนสำคัญที่สุดในชีวิตเขา ได้ถูกบิดเบื้อนไปจากความเป็นจริง 

เชว ซีวอน Code Name:แอนดรูว์

พ่อพระ หนุ่มสุดฮ๊อต เพื่อนรักเพื่อนตายของ คิม ฮีซอล เป็นเจ้าของบาร์ที่โด่งดังที่สุดในโซล เป็นคนที่เรียนเรื่องการ แยกแยะยาชนิดต่างๆได้อย่างดี และเก่งเรื่องการวางกับดัก และใครที่พยายามจะเยื้องย่างเขามาในเขตหงส์เพชรได้ ต้องผ่านกับดักของเขามาให้ได้ก่อน


โจวมี่ Code Name:จีส

หนุ่มน้อยผู้ที่ปรากฏตัวอย่างลึกลับ มีเชื้อสายจีน มักจะมีประกายความโดดเดี่ยว และสิ้นหวังในดวงตาตลอดเวลา รอดมาจากการถูกตามล่าของพวกแก๊งยาบ้า โดยที่เรียวอุคช่วยชีวิตเขาไว้ เก่งเรื่องการสะกดรอย เพียงแต่ก็ไม่มีใครได้รู้ถึงภูมิหลังของเขาเลย เพราะอะไร เหตุผลคือ เขาสูญเสียความทรงจำทุกอย่าง มีเพียงแค่ภาพเลือนรางในอดีตที่ทำให้เขาไม่เคยลืม....


 

ผู้กำความลับทุกอย่างทั้งหมดไว้
ความหวังเพียงอย่างเดียวของ  
blue dragon และ sapphire swan 
ที่ต้องแย่งชิงกัน เพราะกุญแจอันสุดท้ายในการหากล่องแก้วนั้น อยู่กับเขาผู้นี้...

 

ชิน ดงฮี  Code Name: พ่อเฒ่า

ด้วยความบังเอิญเกินไปที่ เพื่อนสนิททั้งสองของเขาทำให้เข้าไปพัวพันกับเรื่องแบบนี้ ทำให้เขาเองก็ไม่อาจเลือกได้อีก นอกจากทำตามสิ่งที่เพื่อนทั้งสองของเขาฝากเอาไว้ก่อนตาย  และหวังเพียงอย่างเดียวว่าปาฎิหารย์ มันจะต้องมีอยู่จริง

 
ก่อนอื่นขอแนะนำตัวหน่อยนะ
ชื่อเข็ม อายุ 14 ปีนะ  
AC(นามปากกา) 
เป็นฟิคเรื่องแรกที่เขียนมาตั้งแต่เริ่มเป็นเอลฟ์(เรื่องแรกในชีวิตด้วย) จริงๆแล้ว เค้าเป็น เอฟล์ช้า เพิ่งมาเป็นเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เองเพราะเพื่อนชวน
จริงแล้วเพื่อนมันเป็นเอ็กโซแฟน แต่ไง้เราเป็นเอลฟ์ไม่รู้ 555
ก็อ่านฟิคสะสมมาเรื่อยๆอ่ะนะเลยเริ่มเขียนเอง แต่เค้าอาจจะไม่ได้มาอัฟบ่อยๆนะ เพราะเค้าต้องเตรียมสอบม.4
ยอมรับค่ะ ว่าจริงๆแล้ว เค้าเขียนฟิคแค่เอาไว้คลายเครียดนะ เค้าเป็นเด็กเรียนและต้องตั้งใจเรียนด้วย(จริงๆนะ)
TvT


ก็ขอบคุณที่คนที่แวะมาดูและอ่านยัยไรท์คนนี้บ่นนะค่ะ
ถ้ามีอะไรอยากพูดคุยกันก็ไปที่ทวิตได้เลยค่ะ
@AzeliaCookies

มีอะไรก็แนะนำได้นะค่ะ ยอมรับว่าโง่ค่ะ เล่นอะไรในเด็กดีไม่เป็นเลย ทำแบนเนอร์แบบฟิคคนอื่นก็ทำไม่เป็นค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ รักซูจู รักเอลฟ์ และ รักรีดเดอร์ทุกคนนะค้าาาาาาา

 


เปิดเรื่อง 4/5/57 - ปิดเรื่อง ??/??/??

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

25 ความคิดเห็น