นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ร้อยชาติมิอาจรัก (Bless and Curses)

ชายหนุ่มมิอาจตายจากพรและคำสาปนับสิบ ก้าวผ่านสิบชาติร้อยชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เมื่อความรักก่อเกิดก็ดับสิ้นชั่วคืนเดียว เมื่อรักเขามิเกิดก็ได้แต่จดจำจนวันตาย

ยอดวิวรวม

556

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


556

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


46
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 18 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 มิ.ย. 61 / 20:38 น.
นิยาย ªҵҨѡ (Bless and Curses)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
บนฝากฟ้าปรากฏกลุ่มควันสีแดงพุ่งผ่านจากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้ ไม่มีใครรู้ว่ามันคือกลุ่มก้อนของสิ่งใด แต่เมื่อหนึ่งวันที่แล้วมันมาจากนอกโลกด้วยความเร็วเทียบเท่ากับเสียง ด้วยความเร็วมากขนาดนั้นผนวกกับเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเท่าเกาะเล็กๆ เมื่อมันพุ่งชนโลกคงเกิดภัยพิบัติอย่างรุนแรงที่คราชีวิตมากมายอย่างแน่นอน

กองทัพทั่วทั้งโลกต่างระดมหัวกะทิของตนเองและคอยเฝ้าติดตามจุดปะทะอย่างใกล้ชิด เมื่อผลการคำนวนออกมาว่ามันจะตกลงที่ทะเลเขตน่านน้ำสากลทำให้แต่ละประเทศแถบนั้นต่างวิตกกังวล จนกระทั้งกลุ่มพันธมิตรที่แข็งแกร่งพอที่จะมีหัวรบนิวเคลียร์ข้ามทวีปได้จัดส่งและติดตัวหัวรบเพื่อทำลายมัน

แต่ทว่าทุกสิ่งกลับไม่เป็นไปตามที่ทุกคนคาดคิด เมื่อมันพุ่งใกล้ชนโลกหัวรบทั้งหลายที่ส่งไปทำลายมันกลับไม่ทำงาน แต่กลับกลายเป็นส่วนหนึ่งของมันแทบ หัวรบที่มีแรงระเบิดมหาศาลจากแร่พลูโทเนียมกลายเป็นกลุ่มก้อนควันสีแดงรอบอุกกาบาตลูกนี้

เมื่อถึงเวลาตกกระทบพื้นโลกมันกลับลดความเร็วจนเหลือศูนย์ในเสี้ยววินาที ก่อนที่มันจะพุ่งไปยังขั้วโลกเหนือและค่อยเคลื่อนที่อย่างช้าๆจากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้วนไปเรื่อยๆ ทุกพื้นที่ที่มันเคลื่อนผ่านจะทิ้งอนุภาคสีแดงและขาวไว้เป็นทางยาว

อนุภาคพวกนี้ไม่ได้ตกลงบนพื้นแต่กลับล่องลอยในอากาศ ไม่ได้ทำปฏิกิริยากับธาตุหรือสิ่งใดเลยแม้แต่น้อย มันแยกตัวเป็นเอกเทศก่อนที่จะเริ่มกระจายและเจือจางตัวมันเองอย่างรวดเร็ว ในไม่กี่ชั่วโมงกลุ่มก้อนอนุภาคที่เป็นทางยาวก็จางหายไป มันไม่ได้สร้างผลกระทบต่อสิ่งใดเลย

จนกระทั่งผ่านไปหนึ่งวันมันก็ผ่านกระจายและวนครบทุกพื้นที่บนพื้นโลก จากนั้นมันก็พุ่งทะยานขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศและสลายกลุ่มก้อนควันสีแดงจากหัวรบไปจนหมด เผลอให้เห็นก้อนหินรูปทรงหยดน้ำสีดำสนิทราวกับห้วงอวกาศ ส่วนกลมมนเป็นส่วนหัวมันเชิดหน้าและบนหายไปจากโลกใบนี้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วมากกว่าขามาเสียอีก

สารบัญ 18 ตอน อัปเดตล่าสุด 3 มิ.ย. 61 / 20:3818 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ปีกสีดำ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 10:00

  คงไม่กลับมาแล้วสินะ..
  #5
  0
 2. #4 honeybee (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 15:23
  พวกล่วงโลก คำนี้น่าจะใช้ พวกลวงโลก (ล่วง หมายถึง พ้น เกิน เลย ผ่าน)
  #4
  0
 3. #3 godflower (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 20:45
  เป็นการเขียนเนื้อเรื่องที่ลื่นไหลเป็นอย่างมาก มีการดำเนินเรื่องที่ดี...เนื้อหาขาดช่วงการเข้าใจระหว่างตอนไปบ้างแต่ปะติดปะต่อไม่ยากเกินไป สนุกมากเลยครับ อยากทราบว่าตามplanนี่อัพทุกๆกี่วันเหรอครับ
  #3
  0
 4. #2 sunseasun (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 21:04
  สนุกมากเจ้าคะ
  #2
  0
 5. #1 Horioz
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 13:57
  แนวไร้รักหรอ? ถ้าใช่ก็ชอบ
  #1
  0