เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,532 Views

 • 112 Comments

 • 1,705 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,050

  Overall
  52,532

ตอนที่ 67 : ตอนที่​ 67 ลงโทษ​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2333
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 134 ครั้ง
  6 มิ.ย. 61

ตอนที่​ 67 ลงโทษ​

สำหรับวิญญาณ​เจ้าของร่างเดิมของพี่น้องหัวร้อนที่ถูกแย่งชิงห้วงจิตวิญญาณ​ในร่างกาย​ตนเองไป จนต้องหลบเข้าไปหลบในซอกหลีบหลับไหลเป็นเวลานาน ทำให้​กระจกดูดวิญญาณ​หาไม่พบร่องรอย​ของวิญญาณ​เจ้าของร่างเดิมของสองพี่น้อง​หัวร้อนจึงรอดตัวไป

หลังจาก​วิญญาณ​ทาสของลู่หานถูกดูดวิญญาณ​ออกจากร่าง ทำให้​วิญญาณ​เจ้าของร่างเดิมกลับมาเป็นอิสระจนควบคุม​ร่างกายตนเองได้อีกครั้ง

เมื่อวิญญาณ​ลู่หาน ที่ถูกดูดเป็นคนแรกก่อนหน้านั้นจนได้ครบ 3 ดวงที่เป็นขอบเขต​จำกัดของโลกกระจก จึงต้องผลักวิญญาณ​ลู่หานออกมาแล้วกลายเป็นวิญญาณ​นางหออันดับ​ 6 เข้าไปแทนที่จนครบเรียบร้อย

"แต่ยังไงข้าก็ขอบใจเจ้ามากที่ช่วยข้าเอาไว้"

ลู่หาน ที่คาดเดาเรื่องราวได้ไม่ยาก หลังจาก​เห็นวิญญาณ​ทาสทั้งสองของตนถูกดูดเข้าไปในโลกกระจก​ แล้วเห็นลวดลายยันต์​ ทาสเสน่หา​ ที่ตนเองแอบสักเอาไว้ในวิญญาณ​ทาสทั้งสองปรากฏ​ออกมา จึงพอคาดเดาเหตุการณ์​ได้ว่าหลังจาก​ที่ตนเองถูกกระจกดูดวิญญาณ​เข้ามาเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจาก​นั้น

"กระจก​ดูดวิญญาณ​ อยู่กับเจ้าใช่ไหม"

ลู่หาน ที่ขอกระจกดูดวิญญาณ​มาดูทันที ซึ่งสาวใช้ได้เตือนให้คุณหนู​ระวังตัวจากพลัง อำนาจของกระจกดูดวิญญาณ​ด้วยเช่นกัน หลังจาก​ที่คุณหนู​ของตน เคยพลาดท่าเสียทีให้กับกระจกดูดวิญญาณ​บานนี้มาแล้วครั้งนึง

ลู่หาน ที่แม้จะเจ็บใจอยู่บ้างที่ตนเอง ดันพลาดท่ากับเรื่องแบบนี้ ไม่นึกว่าสถานที่แห่งนี้จะมีอุปกรณ์​ยันต์​มนตราด้านมืดเยอะขนาดนี้มาก่อน แถมกระจกดูดวิญญาณ​ยังเป็นกระจกทีเล่นงานด้านมนตราอย่างฉับพลัน​ ทำให้​ลู่หานไม่สามารถ​ป้องกันได้ทันการ จนสุดท้ายก็ถูกดูดวิญญาณ​เข้าไปด้านใน

ส่วนอุปกรณ์​ยันต์​มนตรา ที่เป็นรูปแบบป้องกัน​พลัง อำนาจมนตราประเภท​นี้ก็มีอานุภาพ​ด้อยกว่ากระจกดูดวิญญาณ​จนไม่อาจจะป้องกันเอาไว้ได้อีกด้วย

"เป็นอุปกรณ์​ยันต์​มนตรา ที่น่าสนใจยิ่งนัก"

ลู่หาน ที่มองดูกระจกดูดวิญญาณ​ ซึ่งวิเคราะห์​คุณภาพ​ของกระจกบานนี้ได้ว่า มันมีคุณภาพระดับสูงกว่า ไหสะกดวิญญาณ​ เสียอีก จึงเหมาะที่จะเป็นสมบัติอีกชิ้นของตน แล้วมาแทนที่ไหสะกดวิญญาณ​ใบเก่าแทน

"เอาละ เสร็จ​สักที"

ลู่หาน ที่จัดการสักยันต์​ลงบนร่างของพี่น้องหัวร้อน เมื่อคิดว่าวิญญาณ​ทาสของตนที่สถิตในร่างนี้ถูกดูดออกไป ก็จะทำให้​วิญญาณ​ดั้งเดิมกลับมาแทนที่ จนก่อให้เกิดปัญหา​แก่สาวใช้ตนเองที่เกือบจะเสียพรหมจรรย์​แก่คนชั่วแบบนี้แล้ว จึงจัดการป้องกัน​เผื่อเอาไว้หากเกิดกรณี​แบบนั้นขึ้นมาอีก

ด้วยวิญญาณ​ทาสที่สถิต​ร่างของพี่น้องหัวร้อน ที่วิญญาณ​ทาสได้พบเจอมาบังเอิญ​หลังจาก​ถูกลู่หานสั่งให้ไปสถิตร่างของคนชั่วคนไหนก็ได้มาเล่นละคร สร้างปัญหา​ให้แก่ร้านของพี่น้องนางหอทั้งสี่ แต่ไม่ได้คิดถึงการเกิดเหตุการณ์​แบบนี้ขึ้นมา จนเกือบแย่ทั้งตัวเองและสาวใช้ด้วย

ตราบใดที่วิญญาณ​ทาสสถิตในร่างของพี่น้อง​หัวร้อน ก็จะยังคงเป็น ทาสเสน่หา​ คอยดูแลปกป้องสาวใช้ แต่หากวิญญาณ​ทาสของลู่หานออกจากร่างของพี่น้อง​หัวร้อนก็จะกลายเป็นตัวตนดั้งเดิมของเจ้าของร่างทันที

"ทีนี้ก็ได้สมุนวิญญาณ​เพิ่มขึ้นมาอีกสอง"

ลู่หาน ที่มองดูวิญญาณ​ของพี่น้องหัวร้อนถูก กระชากออกมาจากร่าง เพราะอำนาจยันต์​ทักษะ กระชากวิญญาณ​ ของลู่หาน จนตอนนี้วิญญาณ​พี่น้องทั้งสองที่คิดเล่นงานสาวใช้ตนเองเมื่อใด ก็จะกลายเป็น ทาสเสน่หา​ ขึ้นมาทันที

"ส่วนพวกเจ้าคงคิดทำไรไม่ดีกับนางสินะ"

ลู่หาน ที่นำวิญญาณ​ทาสของ หมอตาทิพย์​ กับ เจ้าพ่อร่างทรงออกมา จากกระจกดูดวิญญาณ​ เพื่อจะทำการลงโทษ​วิญญาณ​ทาสทั้งสองที่คิดไม่ซื่อกับตนเองแล้วสาวใช้เช่นนี้

แม้วิญญาณ​ทาสทั้งสองจะปฏิเสธ​ยังไง​ ก็ไม่อาจปกปิดความจริงที่คิดไม่ดีกับสาวใช้ได้ เพราะลวดลายยันต์​ ทาสเสน่หา​ ปรากฏ​ออกมาแล้วนั่นเอง​

หากลวดลายยันต์​ ทาสเสน่หา​ ไม่ปรากฏ​ออกมา ลู่หานยังพอยอมรับคำพูดที่จะกลายเป็นทาสซื่อสัตย์​ต่อตนเองกับสาวใช้ได้ แต่ตอนนี้การที่ปรากฏ​ออกมา เพราะคิดไม่ดีต่อสาวใช้ในช่วงที่ตนเองถูกดูดวิญญาณ​ไป จึงทำให้​ผนึกอำนาจ ทักษะ ทาสเสน่หา​ ทำงาน

ทำให้​เป็นหลักฐานชั้นดีที่ดิ้นไม่หลุด ลู่หานที่ต้องการ​ทดสอบความจริงใจต่อคำพูด​ของวิญญาณ​ทาสทั้งสอง โดยที่ไม่คิดจะใช้พลัง อำนาจของยันต์​บังคับ​ให้ตกเป็นทาสตนเองเช่นนั้น​ แต่สุดท้ายก็ไม่อาจไว้ใจคำพูด​ของวิญญาณ​ทาสทั้ง​สองนี้ได้เลย

การที่วิญญาณ​ทาสทั้งสองเป็นทาสที่ซื่อสัตย์​ด้วยพลัง อำนาจยันต์​ กับเป็นทาสที่ซื่อสัตย์​ด้วยตนเองต่างกันอย่างมาก เพราะทาสที่ซื่อสัตย์​ด้วยอำนาจยันต์​ จะเป็นทาสที่เชื่อใจ ไว้ใจมากที่สุด แต่ก็อาจจะหลุดพ้นจากอำนาจยันต์​ของตนได้ หากมีศัตรู​ที่ทรงพลัง แข็งแกร่งกว่าตนเองมาใช้ทักษะยันต์​ที่สูงกว่า หรือลมปราณ​ที่ต่างกันมากมาลบล้าง หรือสักทับยันต์​ของตนลงไปก็ได้

ส่วนยันต์​ที่ซื่อสัตย์​ด้วยตัวเอง โดยไม่เพิ่งพลัง อำนาจของยันต์​ แม้จะไม่น่าเชื่อถือ หรือไว้ใจได้มากกว่าแบบแรก แต่ทาสแบบนี้ก็จะสามารถ​มีสติสัมปชัญญะ​ ความนึกคิดของตนเอง ใช้ความคิดของตนในการหน้าที่ได้อย่างพลิกแพลง​ ปรับเปลี่ยน​การทำหน้าที่ของตนตามสถานการณ์​ ความเหมาะสมได้เป็นอย่างดี จนบางครั้งผู้สักยันต์​ลงไปก็ไม่ต้องสั่งการเอง ทาสแบบนี้ก็จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยตัวเองทันที ซึ่งแตกต่าง​กับทาสที่ตกในพลัง อำนาจยันต์​ ที่ทำหน้าที่อย่างเถรตรงมากเกินไป

"ข้าจะลงโทษ​พวกเจ้าให้ฝังเข้าไปในจิตวิญญาณ​เลย"

ลู่หาน จัดการจับวิญญาณ​ทาสทั้งสองใส่กลับลงไปในไหสะกดวิญญาณ​อีกครั้ง หลังจาก​ที่​ตอนนี้ตนเองมี กระจก​ดูดวิญญาณ​ ที่ใช้กักขังวิญญาณ​แล้ว จึงมองว่าไหสะกดวิญญาณ​ เป็นอุปกรณ์​สำหรับลงโทษ​วิญญาณ​ทาสที่ทำผิดของตนแทน ด้วยการที่ลู่หานสักยันต์​เพิ่มลงไปมากมายบริเวณ​โดยรอบไหที่ส่วนใหญ่​มีแต่รูปแบบ​ยันต์​ทรมาน จำนวนมากมาย

"ทีนี้ก็กลับไปยังห้องของนางกัน"

ลู่หา​น​ ที่เดินทางกลับไปยังห้องของนางหออีกครั้ง หลังจาก​ที่ได้วิญญาณ​นางหอมาแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 134 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น