เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,532 Views

 • 112 Comments

 • 1,705 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,050

  Overall
  52,532

ตอนที่ 185 : ตอนที่​ 185 แต้มผลงาน​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 912
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  20 ก.ค. 61

ตอนที่​ 185 แต้มผลงาน​

"เจ้าจะทำยังไงต่อ"

หยางมี่ ที่หันมามองลู่หาน เมื่อพบว่าลู่หานเพิ่งปรากฏ​ตัวออกมา ยังไม่น่าจะรู้จัก​สถานที่​ตำหนักเก้ายอดดีพอ

"หากเจ้ายังไม่มีที่พัก มาพักกับข้าก็ได้นะ"

หยางมี่ เชิญชวน​อีกฝ่ายขึ้นมา เมื่อศิษย์​ใหม่ตำหนักเก้ายอด ต้องหาที่พักเอาเอง ไม่งั้นต้องรีบเข้าร่วมสังกัดกับตำหนัก​ใดตำหนักนึง เพื่อจะได้รับสถานที่พัก และเรียนรู้​วิธีการฝึกฝน รูปแบบยันต์​ของตำหนักนั้นอย่างละเอียด​ลึกซึ้ง

ซึ่งการเป็นศิษย์​ใหม่ แม้จะสามารถ​ไปได้ทุกที่ของทุกตำหนัก เป็นเพียงฉากเบื้องหน้าให้ได้เรียนรู้ และรู้จักวิธีการฝึกเบื้องต้น​ รูปแบบยันต์​ของตำหนัก รายละเอียด​คร่าวๆของตำหนักเท่านั้น​

แต่หากต้องการ​ลงลึกรายละเอียด​ วิธีฝึกฝน หรือรูปแบบยันต์​อย่างลึกซึ้ง ต้องสังกัดการเป็นศิษย์​ตำหนักนั้นเท่านั้น​ จึงได้รับอภิสิทธิ์​พิเศษ​เพิ่มขึ้น​จากตำหนักที่ตัวเองเลือก

ช่วงที่ผ่านมา หยางมี่สำรวจทุกตำหนักที่มีอยู่ทั้งหมด​ จึงพอรู้รายละเอียด​ รูปแบบ วิธีการ​ฝึกมาบ้าง จึงพอแนะนำลู่​หานได้บ้าง ส่วนที่พักระหว่างวันที่ผ่านมา ก็ได้รับความช่วยเหลือ​เรื่องที่พักกับศิษย์​หญิงตำหนักที่ 9 ที่เพิ่งเข้าสังกัดของตำหนักได้ไม่นาน จึงคุ้นเคย​กับตำหนักที่ 9 มากกว่าตำหนักอื่น

"ไม่เป็นไร ข้าพอมีวิธีอยู่"

ลู่​หาน ที่ตอบกลับออกไป เมื่อตนเองไม่ซีเรียส​เรื่องพวกนี้มากนัก

ลู่​หาน ที่ตอนนี้ได้แยกตัวกับหยางมี่ ที่เดินทางกลับไปตำหนักที่ 9 แล้ว จึงเหลือเพียงลู่หานในใจศูนย์กลาง​ของทุกตำหนัก หรืออยู่ตำหนักศูนย์​ตอนนี้

ตำหนักศูนย์​ เป็นตำหนักพิเศษแตกต่างจากตำหนักอื่น จึงทำให้​ลู่​หาน มีความสนใจในตำหนักศูนย์​มากเป็นพิเศษ

ด้วยการที่ตำหนักศูนย์​เป็นสถานที่มีด่านทดสอบของคนที่ต้องการ​กลายเป็นศิษย์​ตั้งอยู่ในตำหนักนี้

และเป็นที่พักของจ้าวตำหนักสูงสุด​ ที่ไม่เคยสอนใคร หรือรับใครเป็นศิษย์​เลย จึงยกหน้าที่การอบรมสั่งสอนให้กับจ้าวตำหนักคนอื่นแทน นอกจากนั้นกับไม่มีอะไรน่าสนใจอีกเลยในตำหนักที่ศูนย์

จึงทำให้​ไม่มีใครสนใจมากนัก ทำให้​ทุกคนมองว่าเป็นศูนย์กลาง​ของทุกตำหนัก และเป็นเพียงทางผ่านเพื่อเชื่อมต่อ​ไปยังตำหนักทุกตำหนัก​เท่านั้น

ลู่​หาน ที่มุ่งหน้าสู่ตำหนักที่ศูนย์อีกครั้ง หลังจากที่​ออกมาจากด่านทดสอบด้วยวิธีการใช้ยันต์​เคลื่อนย้ายในด่านทดสอบ จึงทำให้​ลู่​หานปรากฏ​ออกมาด้านนอกตำหนักที่ศูนย์​ จึงเข้ามาเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นและเข้ามาช่วยเหลือ​ทันที

"จ้าวตำหนักสูงสุด​ ท่านอยู่ด้านในใช่ไหม"

ลู่​หาน ที่ไม่อาจเข้าไปในตำหนักได้เลย และไม่มีทางเข้าอื่นที่สามารถ​เข้าไปด้านในได้ จึงตะโกนเรียกขึ้นมา

"ข้ารู้ว่าท่านอยู่ด้านใน ข้าอยากจะเข้าไปทดสอบในด่านพวกนั้นอีกครั้ง"

ลู่​หาน กล่าวออกมาตามตรง เมื่อตนเองคิดว่ามันเป็นรูปแบบยันต์​ที่เป็นดั่งสมบัติ​ของตำหนักเก้ายอด และมีความสำคัญมากที่สุด จึงมุ่งเน้นที่จะทำความเข้าใจ​รูปแบบยันต์​เก้ายอดให้มากยิ่งขึ้น

"หากเจ้าต้องการ​จะเข้าไปด่านทดสอบเหล่านั้น เจ้าต้องมีแต้มผลงานซะก่อน"

เสียงที่ดังตอบโต้ออกมาเมื่อกล่าวเสร็จ ทันใดนั้นก็มีตำราบางอย่างลอยออกมา

ลู่​หาน ที่เปิดดูตำราก็พบว่ามันคือ ตำราบันทึกผลงานศิษย์​ของตำหนักเก้ายอด มีรายละเอียด​แจกแจง​การทำผลงาน วิธีการหาแต้มในตำราเล่มนี้อย่างมากมาย

การได้รับแต้มผลงานมีหลากหลายวิธีด้วยกัน ส่วนที่นิยมมากที่สุด​ คือ เข้าร่วมกับตำหนักใดตำหนักนึง แล้วปฏิบัติ​ตามคำสั่งที่ได้รับจากจ้าวตำหนักก็จะได้รับแต้มผลงานตามผลงาน หรือ จะเป็นการช่วยเหลืองานของตำหนักเก้ายอดโดยที่ไม่ต้องขึ้นตรงกับตำหนักทั้งเก้าก็ยังได้รับแต้มผลงานเช่นกัน แต่จะเป็นการปฏิบัติ​ภารกิจคนเดียวมากกว่า

ลู่​หาน มองดู​ภารกิจเกี่ยวกับการรวบรวมอุปกรณ์​สักยันต์​ เพราะมันคือสิ่งจำเป็นสำหรับนักสักยันต์​ในการสักยันต์​ที่มีคุณภาพสูงด้วยเช่นกัน

ลู่​หาน ที่คิดว่าหากปฏิบัติ​ภารกิจได้พบเจอกับสิ่งของที่ต้องการ​ยังสามารถ​เก็บรวบรวมมาเป็นของตนเองได้อีกด้วย จะได้นำมาพัฒนา​ยันต์​ของตนให้มีคุณภาพ​ยิ่งขึ้น

"สมกับเป็นตำหนักเก้ายอด"

ลู่​หาน มองดู​ภารกิจแต่ละอย่าง ล้วนมีความเสี่ยงสูง​และอันตรายด้วยกันทั้งนั้น แม้จะมีบางภารกิจที่ทีความเสี่ยงต่ำ แต่ก็หาได้ยากยิ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการปฏิบัติ​นานมาก

ลู่​หาน มองดู​รายชื่ออุปกรณ์​สักยันต์​มากกว่าร้อยรายชื่อ จนมาสะดุดกับการรวบรวม​เขา และเลือดของกิเลน

กิเลน ตามตำนานว่ามีรูปร่างเหมือนกวาง แต่มีเขาเดียว หางเหมือนวัว หัวเป็นมังกร เท้ามีกีบเหมือนม้า (บางตำราว่ามีตัวเป็นสุนัข ลำตัวเป็นแอนทิโลป บ้างก็ว่า ลำตัวเป็นกวางชะมด ใบหน้าคล้ายหมาป่า และบางตัวก็มีสองเขาหรือสามเขา) เกิดจากธาตุทั้งห้า คือ ดิน, น้ำ, ไฟ, ไม้ และโลหะ ผสมกัน

"ไม่น่าเชื่อว่าจะมีกิเลนหลงเหลือ​อยู่ด้วย"

ลู่​หาน มองดู​สถานที่พบกิเลนที่บันทึกไว้ในตำรา ก็ดูเหมือน​จะไม่ไกลจากที่นี้มากนัก แต่ยังไม่เคยมีใครพบเจอ หรือทำภารกิจสำเร็จมาก่อนเลย

ภารกิจในครั้งนี้มีแต้มผลงานมหาศาลถึง 1,000 แต้ม ซึ่งจัดให้เป็นภารกิจระดับสุดยอดก็ว่าได้

ลู่​หานที่ไม่ต้องใช้เวลาในการคิดให้มากความอีกต่อไป จึงออกเดินทาง​ในทันที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น