เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,262 Views

 • 112 Comments

 • 1,693 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,780

  Overall
  52,262

ตอนที่ 121 : ตอนที่ 121 ลมปราณ​แก่นแท้​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1479
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 90 ครั้ง
  6 ก.ค. 61

ตอนที่ 121 ลมปราณ​แก่นแท้​

ลู่เล่อ ที่นอกจากเป็นคนของตระกูล​ลู่​ มีสายเลือด​ของตระกูล​ลู่​อยู่เต็มตัว แม้จะไม่ใช่สายเลือดหลักของผู้นำตระกูล​ลู่​ แต่ตนเองก็เคยได้รับการทดสอบในการควบคุม​ดาบกับผู้นำคนเก่า เพื่อจะสืบทอด​ดาบคุซานางิให้สืบต่อไปโดยไม่ขาดช่วงเพราะผู้นำปัจจุบัน​ที่พ่ายแพ้​ไปแล้วไม่อาจจะควบคุม​ดาบคุซานางิได้ จึงต้องเป็นคนอื่นในตระกูล​ลู่​แทน

ทำให้​ลู่เล่อที่​สามารถ​ใช้งานแลัควบคุม​ดาบคุซานางิเล่มนี้ได้ ได้รับสถานะพิเศษ​ กลาย​เป็นที่ปรึกษาตระกูล​ลู่​ในที่สุด​ แต่คนที่รู้เรื่องนี้มีเพียงคนที่เข้าร่วมทดสอบกับคนที่อยู่​กับตระกูล​มานานเท่านั้น​ แต่การที่ลู่เล่อได้รับตำแหน่ง​ที่ปรึกษา​ตระกูล​มา

ทำให้​ผู้นํา​คนเก่าต้องแต่งเรื่องการเลื่อน​ตำแหน่งให้กับลู่เล่อว่าเป็นคนแข็งแกร่ง​อย่างมากในตระกูล​ และจงรักภักดี​ต่อตระกูล​มาเนิ่นนานจึงได้รับตำแหน่งนี้มา เป็น​ปกปิดความจริง​ว่าที่ลู่เล่อ​ได้รับตำแหน่งที่ปรึกษา​ตระกูล​เพราะสามารถ​ใช้งาน ควบคุม​ดาบคุซานางินี้ได้

เป็นการปกปิดความลับของดาบคุซานางิจากคนภายนอก เพราะถือได้ว่าเป็นไพ่ตายของตระกูล​ลู่​เลย

"เพราะงั้นข้าคือเจ้าของ​ที่แท้จริงของดาบคุซานางิเล่มนั้น"

"จงกลับมาดาบคุซานางิ ไม่สิ ยามาตะโนะโอโรจิ"

ลู่เล่อ ทำการเรียกดาบคุซานางิให้กลับมาทันที แต่ที่ดาบถูกเก็บไว้ในห้องของผู้นำตระกูล​ เพราะยังไง​มันก็ถือว่าเป็นไพ่ตาย สมบัติประจำตระกูล​ก็ว่าได้ แม้ตนเองจะควบคุม​ใช้งานมันได้แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่อยากจะเปิดเผยแก่คนภายนอกให้รับรู้ หากไม่เกิดความจำเป็นในการใช้งานมัน จึงตัดสินใจ​เก็บไว้ในห้องผู้นำตระกูล​ที่คิดว่าเป็นสถานที่ปลอดภัย​มากที่สุดของตระกูล​แล้ว

ดาบคุซานางิ ที่พยายาม​จะบินให้หลุด​ออกจากมือผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ เพื่อ​กลับไปยังเจ้าของที่แท้จริงตามเดิมทันที

"ดาบคุซานางิ เป็นของข้าจะไม่ยอมให้ไปไหนทั้งนั้น​"

ผู้นำตระกูล​คนใหม่ ที่ไม่ปล่อยให้ดาบคุซานางิออกจากมือเด็ดขาด เมื่อตอนนี้​ไพ่ตายประจำตระกูล​ลู่​อยู่ในมือของตนแล้ว

"จงดื่มเลือดของข้าไปอีก จงลืมเจ้านายคนเก่าของเจ้าซะ ข้าตะหากเจ้านายคนใหม่เจ้า"

ผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ ที่บ้าเลือดขึ้นมาจัดการ​ใช้ดาบกรีดแขนของตนเพื่อให้เลือดไหลออกไปแปดเปื้อน​ไปยังดาบ เป็นอาหาร​ให้ ยามาตะโนะโอโรจิ เพื่อตนเองจะได้กลับมาควบคุม​ดาบได้อย่างสมบูรณ์​อีกครั้ง

"เลิกบ้าได้แล้ว"

ลู่เล่อ ที่เห็นอีกฝ่ายพยายามใช้เลือดของตนเป็นอาหารให้จิตวิญญาณ​ ยามาตะโนะโอโรจิ ที่สถิตในยันต์บนดาบคุซานางิอย่างต่อเนื่อง​ จนไม่อาจรอช้าได้อีกต่อไป จัดการปลดปล่อย​ลมปราณ​ของตนทันที

ลมปราณ​มหาศาลที่สั่นคลอน​พื้นดิน อาคาร บ้านเรือนบริเวณ​โดยรอบ รุนแรง​ กดดันมากยิ่งกว่าของคนอื่นเสียอีก มากกว่าผู้นำตระกูล​ที่มีระดับลมปราณ​พื้นฐาน​ขั้น 9 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด​ของลมปราณ​พื้นฐาน​ด้วย

"อย่าบอกนะว่าเจ้าบรรลุถึงระดับ​ลมปราณ​แก่นแท้​แล้วน่ะ"

ผู้นำตระกูล​ลู่​คนใหม่ ที่ไม่เคยเห็นระดับลมปราณ​ที่แท้จริงของลู่เล่อมาก่อน เพียงแต่ได้ยินคำบอกเล่าจากคนในตระกูล​เท่านั้น

บึ้มมมม

คลื่นลมปราณ​แผ่ขยายออกไปทั่วบริเวณ​จนพัดพาสิ่งต่างๆให้กระเด็น​ลอยออกไปจากบริเวณ​ที่ลู่เล่อยืนอยู่

"ครั้งนี้ข้าต้องขอบคุณ​เจ้ามากที่ช่วยให้ข้าบรรลุถึงขั้นนี้ได้"

ลู่​เล่อ ที่ติดอยู่ในระดับลมปราณ​พื้นฐาน​ขั้นสูงสุด​มากเนิ่นนาน​ เหมือนกับผู้นำตระกูล​ลู่ แต่ด้วยการใช้ทักษะ ลอกคราบ​

ทำให้​ลู่เล่อเลื่อน​ระดับลมปราณ​ได้ในที่สุด เหมือนกับสัตว์​อสูร​บางตัว ที่เมื่อทำการลอกคราบจะเกิดการพัฒนา​ เติบโต​ขึ้นอีกขั้น จนสัตว์​อสูร​บางประเภท​มีรูปลักษณ์​ที่ใหญ่โต​ขึ้นจากเดิม บางประเภท​มีกล้ามเนื้อแข็งแกร่งจนหยิบจับ บดขยี้สัตว์​อสูร​ที่อ่อนแอลงได้อย่างง่ายดาย​

แต่ลู่เล่อที่มีรูปแบบยันต์​สัตว์​อสูร​บรรพกาล​บนร่างกายตน ย่อมต้องมีการพัฒนา​เติบโต​ขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งลู่เล่อไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้ หรือใส่ใจมาก่อนเลย

แล้วตระกูล​ลู่ที่เป็นถึงตระกูล​ใหญ่จึงไม่ค่อยมีศัตรู​ที่กล้ามาหาเรื่องกับตระกูล​มากนัก แม้จะมีศัตรู​ที่กล้ามาแหย่ตระกูล​ลู่ ก็ยังมียอดฝีมือ​ของตระกูล​ที่ทำหน้าที่เก็บกวาด จัดการคนเหล่านั้นอยู่เบื้องหลัง​ จนทำให้​ลู่เล่อที่มีตำแหน่ง​เป็นถึง ที่ปรึกษา​ตระกูล​ ไม่จำเป็นต้องลงมือต่อสู้​ด้วยตนเอง แล้วอยู่ในสถานะพิเศษ​ภายในตระกูล​ ไม่ยุ่งเกี่ยว​กับเรื่องราว​ภายในตระกูล​ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้นำตระกูล​เป็นคนสั่งการ​ ควบคุม​ทั้งหมด​ เพื่อตนเองจะได้ทุ่มเทดูแล​ลู่หานที่เป็นหลานคนเดียวที่ยังคงหลงเหลือ​อยู่​ให้เต็มที่​

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 90 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น