×

นิยามแห่งราตรี (Night’s Nomenclature)

โดย asiran

ที่นี่ โลกภายนอกและโลกภายในอยู่ร่วมกัน ความมืดมิดค่อย ๆ ปกคลุม แต่คุณต้องเข้าใจนะ เพื่อนของผม พวกเราไม่สามารถใช้ความเมตตาไปตอบโต้ความมืดมิด ต้องใช้ไฟ

ยอดวิวรวม

15,862

ยอดวิวเดือนนี้

622

ยอดวิวรวม


15.86K

ความคิดเห็น


172

คนติดตาม


405
จำนวนตอน : 101 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ต.ค. 65 / 16:07 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ท่ามกลางแสงนีออนสีฟ้าและม่วง ภายใต้ท้องฟ้าโลหะมืดทึบ เบื้องหน้าข้อมูลดิจิตอลหลั่งไหล เป็นโลกหลังจากวิวัฒนาการณ์ทางเทคโนโลยี แล้วก็เป็นเขตแดนระหว่างความจริงและจินตนาการ

โลหะและร่างกาย อดีตและอนาคต

ที่นี่ โลกภายนอกและโลกภายในอยู่ร่วมกัน ทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคล้ายกับเป็นกำแพงแห่งการเวลาที่จ่อหน้า

ความมืดมิดค่อย ๆ ปกคลุม

แต่คุณต้องเข้าใจนะ เพื่อนของผม พวกเราไม่สามารถใช้ความเมตตาไปตอบโต้ความมืดมิด ต้องใช้ไฟ

 

 

ขอเปิดเรื่องใหม่ค่ะ

เรื่อง Night’s Nomenclature (夜的命名术) ชื่อไทยแปลตรง ๆ คือ ระบบการตั้งชื่อแห่งราตรี เราแปลงนิดหน่อยเป็น นิยามแห่งราตรี คิดว่าจะเปลี่ยนชื่อใหม่แหละ เพราะชื่อนี้มันไม่สื่ออะไรเลยสักนิด แต่ยังนึกไม่ออก ถ้าผู้อ่านจะช่วยตั้งชื่อให้ก็จะขอบคุณมากค่ะ

 

เรื่องราวเป็นแนวทะลุมิติค่ะ แต่ที่ต่างออกไปคือมันจะทะลุไปทะลุกลับ แล้วไม่ได้ทะลุคนเดียว แต่ไปกันเยอะมาก ระบบของเรื่องคือจะมีคนบางคนที่อยู่ ๆ จะเกิดนาฬิกานับถอยหลังขึ้นที่ท้องแขน พอครบเวลาก็จะวาร์ปไปโลกอีกมิติที่เป็นโลกแนว steampunk แล้วนาฬิกาก็จะรีเซ็ตให้วาร์ปกลับโลกเดิม พระเอกของเราจะเป็นกลุ่มแรกที่วาร์ปไป (กฎว่าใครได้วาร์ปจะมีอธิบายต่อไป) พระเอกเป็นคนที่ฉลาดมาก ๆๆๆๆๆ แบบฉลาดจริง ๆ ที่ไม่ใช่เนิร์ฟตัวละครอื่นให้โง่ลง ตัวละครอื่น ๆ ก็มีสติปัญญาอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มีใครโง่ผิดมนุษย์นัก (คือมีคนที่ไอคิวต่ำกว่าเพื่อนแหละ แต่ไม่ถึงขนาด ปญอ) แต่แน่นอนว่าด้วยความเป็นนิยายจีน พระเอกก็จะ OP หนักอยู่นะคะ

เรื่องนี้ต้นฉบับยังไม่จบ มีถึงตอนที่ 420 แปลอังกฤษถึงตอนที่ 50 เราอ่าน raw แล้วรู้สึกว่าสนุกค่ะ ไม่ค่อยได้ออกอ่าวออกทะเลกันสักเท่าไหร่ แต่เส้นเรื่องหลักคืออะไรก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน.....

จนถึงตอนนี้ยังไม่พบตัวนางเอก ใครที่ไม่อยากเจอเส้นเรื่องความรักก็สบายใจได้ แต่ใครอยากเห็นความรักหรือฮาเร็มขอบอกว่าไม่มีค่ะ เส้นความรักมันโบ๋เบ๋จริง ๆ ขนาดจะจิ้นเรายังจิ้นไม่ออกเลยอะ มีคนที่เฉียด ๆ ว่าเอ๊ะ ๆ หรือจะใช่ แต่ก็ไม่ใช่สักที พระเอกมันไม่เอาใครเลยจริง ๆ จิ้นวายก็ไม่มีเหมือนกัน แบบว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ให้ได้ลุ้นจริง ๆ ค่ะ.......

จุดน่ารำคาญเดียวของเรื่องคืออาการเชิดชูชาติจีนอย่างอ่อน ๆ มันไม่ถึงขนาดเหยียดเกาหลีญี่ปุ่นว่าอ่อนกากกว่าจีน แต่ก็เซ็ตให้สองชาตินั้นเป็นศัตรูแหละนะ

 

ปล. เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็น ภาคต่อก็ได้ค่ะ คือมีภาคแรกที่เป็นหลายร้อยปีก่อนหน้านู่นเลย ชื่อเรื่อง The First Order สามารถอ่านได้ใน webnovel ค่ะ ทางนั้นแปลไปจะจบเรื่องอยู่แล้ว และมีแปลไทยอยู่เจ้าสองเจ้า เท่าที่เราอ่านภาคแรกมาผ่าน ๆ ตัวละครภาคนั้นเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ของเรื่องนี้หมดแล้วค่ะ และสามารถอ่านแยกได้เลย ภาคแรกเป็นนิยายระบบ

 

เปิดรับโดเนท (ให้ผู้เขียน)

หากคุณอยากจะสนับสนุนผู้เขียน (ไม่ใช่เรา) สามารถโอนเงินมาให้เราเพื่อนำไปซื้อ 'เหรียญ' ของเว็บ qitian ได้ค่ะ แล้วเราจะเอาเหรียญไปกดสนับสนุนนิยายอีกที (10USD ได้ 6500 เหรียญ)

ขั้นตอนคือ

1. โอนเงินมาที่บัญชี นางสาวนริศา ธรรมวีระพงษ์ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 434-120214-9 หรือ true wallet id : asiran

2. ระบุในตอนโอนเงินหรือส่งอินบ็อกเฟสบุ๊คมาว่าจะสนับสนุนนิยายเรื่องไหน ถ้าไม่ระบุเราจะจับหารสองระหว่างเรื่องที่เราแปลในขณะนี้ คือ นิยามฯ กับ หนึ่งเซียนฯ

3. เมื่อได้ยอดตามที่กำหนด (10USD ประมาณ 350 บาท) เราจะกดซื้อเหรียญในเว็บ qitian ซึ่งเราลิงก์บัญชีกับ paypal ซึ่งลิงก์กับ true we card ซึ่งลิงก์กับบัญชีธนาคารอีกต่อหนึ่ง และนำเหรียญที่ได้ไปซื้อตอนนิยายหรือว่ากดสนับสนุนนิยายค่ะ

5. ถ้าอยากจะสนับสนุนนิยายที่เราไม่ได้แปลสามารถฝากเราสนับสนุนได้ค่ะด้วยการโอนเงินยอด 400 บาท (หรือ 800/1200 ฯลฯ ที่มันหาร 400 ลงตัว) จากนั้นแจ้งเราทางอินบ็อค แล้วเราก็จะกดสนับสนุนให้ค่ะ เศษเงินที่เหลือจะโอนคืนให้ค่ะ (เฉพาะนิยายที่ลงเว็บ qitian เท่านั้น) แต่สำหรับนิยายที่เราแปลจะ 5 บาท 10 บาทก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเรารวมยอดไปเรื่อย ๆ

ตอบข้อสงสัย

1. โดเนทแล้วได้เข้าห้องลับอ่านก่อนไหม

- ไม่มีห้องลับค่ะ

2. โดเนทแล้วจะแปลเร็วขึ้นไหม

- ไม่ค่ะ ได้เท่านี้แหละค่ะ....

3. เราคิดค่าธรรมเนียมเท่าไหร่

- ไม่ได้คิดค่ะ ทำฟรี

4. โดเนทแล้วได้อะไร

- ได้สนับสนุนผู้เขียนค่ะ

นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

172 ความคิดเห็น